Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Học sinh các cấp bước vào năm học mới 2018 – 2019Học sinh các cấp bước vào năm học mới 2018 – 2019
Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bến Tre, năm học 2018 – 2019 cấp tiểu học sẽ tựu trường vào ngày 9.8.2018; cấp THCS, THPT, Trung tâm GDNN – GDTX tựu trường ngày 10.8.2018 và cấp mầm non – mẫu giáo vào ngày 15.8.2018. Các trường sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5.9.2018.

Toàn huyện Thạnh Phú có hơn 27.000 học sinh bước vào năm học mới 2018 – 2019. Trong đó, cấp mầm non – mẫu giáo có 18 trường với trên 4.600 cháu, cấp tiểu học có 19 trường với gần 11.000 học sinh, cấp THCS 18 trường với gần 8.300 học sinh, cấp THPT có 04 trường với hơn 3.000 học sinh và Trung tâm GDNN – GDTX có trên 340 học viên.

       Để chuẩn bị cho năm học mới, huyện tiến hành sửa chữa 16 điểm trường và bàn ghế với kinh phí gần 06 tỷ đồng. Xây dựng mới 81 phòng học, phòng chức năng với kinh phí trên 36 tỷ đồng. Bên cạnh, đầu tư mua sắm trang thiết bị, dụng cụ dạy học, máy vi tính, máy phô tô,...với số tiền hơn 04 tỷ đồng.

Năm học 2018 – 2019, mục tiêu chung của ngành giáo dục huyện là thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn. Thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020 của đơn vị; triển khai, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của ngành. Phát triển mạng lưới trường, lớp; tăng tỷ lệ huy động học bán trú, 2 buổi/ngày; quan tâm công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia gắn với việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bên cạnh, tiếp tục đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục bằng các hoạt động trãi nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng để giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh.

        Đồng thời, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và phổ cập giáo dục trung học; phòng chống học sinh bỏ học một cách hiệu quả. Đẩy mạnh công tác phân luồng, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh; xây dựng xã hội học tập, đa dạng hóa hình thức học tập đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân,.../.


8/9/2018 11:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thạnh Phú: Tân Phong phát triển diện tích màu xuống chân ruộngThạnh Phú: Tân Phong phát triển diện tích màu xuống chân ruộng
Trong những năm gần đây, việc đưa cây màu xuống chân ruộng đã được nhiều nông dân trong huyện Thạnh Phú áp dụng mang lại lợi nhuận khá cao. Tân Phong là một trong những xã thực hiện mô hình này khá hiệu quả, đặc biệt là ở ấp Thạnh A, ấp Phú.

Thu hoạch vụ lúa đông xuân từ khá sớm, giửa tháng 11/2014 ông Phan Văn Dựt tiến hành vệ sinh đồng ruộng, xuống giống khoảng 1.000 m2 các loại rau màu như mồng tơi, rau muống, bí đau, bí rợ, đậu bắp… vừa có thể bán hàng ngày, vừa chuẩn bị bán vào dịp Tết Nguyên đán. Ông Dựt cho biết, thấy việc luân canh này có thể tăng nhu nhập cho gia đình nên thường xuyên thực hiện. Ban đầu ông luân canh 2 vụ lúa, một vụ màu dần già thấy cây màu mang lại lợi nhuận cao hơn nên chuyển sang canh tác 1 vụ lúa, 2 vụ màu. Trước vụ lúa đông xuân, ông cũng đã trồng 4 công bắp lai, thu hoạch gần 1.200kg bán được hơn 8 triệu đồng. Ở vụ này, ngoài các loại màu hiện có, những ngày đầu năm dương lịch ông còn xuống giống gần 3 công dưa gang để sau tết thu hoạch, vì theo ông, giá dưa gan thường sau tết sẽ cao. Hiện tại, gia đình ông có thu nhập ổn định khoảng 200.000đ/ngày từ việc bán rau muống và mồng tơi, tết này khi bí cho trái hứa hẹn sẽ tăng thêm nguồn thu cho gia đình. Ông Dựt chia sẻ, trồng màu dưới chân ruộng chủ yếu là bỏ công kiếm lời, chứ chi phí đầu tư không nhiều. Nhưng để trồng đạt hiệu quả thì phải chủ động được nguồn nước tưới, vì hiện tại đang là mùa khô, mực nước nội đồng bắt đầu xuống thấp. Vã lại, thời gian này đến tháng 3, tháng 4, nước mặn cũng có thể xâm nhập, do vậy, luân canh cây màu sẽ đem lại hiệu quả hơn là trồng lúa.

Nói đến trồng màu dưới chân ruộng hiệu quả, nhiều hộ trong xã nghỉ ngay đến người nông dân 55 tuổi Lê Duy Quý. Bởi ngoài việc được công nhận là nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh 5 năm liền, ông còn có thâm niên trồng màu dưới chân ruộng hơn 10 năm. Đặc biệt toàn bộ diện tích hơn 6 công đất ruộng độc canh cây màu, ông đều thuê lại của những hộ xung quanh mà trước đây trồng lúa không đạt hiệu quả cao.

Sau nhiều năm trồng đủ các loại cây màu, ông nhận ra một điều không phải bất cứ cây màu nào cũng thích hợp để đưa xuống chân ruộng và cũng không phải lúc nào đầu ra cũng ổn định. Vài năm trở lại đây, ngoài 01 công ông để trồng đồ hàng bông như quế, cải, mồng tơi… bán hàng ngày, thì toàn bộ số diện tích còn lại ông lựa chọn cây dưa gang là cây trồng chủ lực. Ông Quý cho biết, dưa gang là cây dễ trồng, ít bị sâu bệnh và mang lại hiệu quả cao. Dưa chịu phân chứa nhiều đạm, lân hơn là kali và muốn trồng đạt hiệu quả phải thoát nước tốt, tránh tình trạng bị ngập úng. Mùa mưa trồng dưa gan bán trái sống, mùa nắng để trái chín bán sẽ được giá cao. 

anh nong dan.png

Nông dân Lê Duy Quý tỉa thưa dưa gan bán cho các hộ làm dưa mắm​

Trên diện tích 5 công đất, ông cắt mương chia thành ba phần, cứ cách nữa tháng ông xuống giống một phần. Toàn bộ hàng đều được ông phủ bạt, vì theo ông như vậy sẽ hạn chế nước mưa xói mòn gốc, giữ được độ ẩm cho cây vào mùa nắng. Từ đầu tháng 10, khi trời dứt mưa, ông bắt đầu xuống giống đợt đầu tiên và sau 60 ngày thu hoạch dưa chín, đợt thứ hai ông đang tỉa thưa bán dưa mắm và làm dưa muối, đợt thứ ba cũng đã được 45 ngày tuổi. Hiện 1 công dưa, ông thu hoạch dưa muối từ 700 đến 800kg bán với giá 3.000đ/kg, thu hoạch dưa chín từ 1,2 đến 1,5 tấn, giá bán thương lái 5.000đ/kg. Với diện tích trên, mỗi tháng gia đình ông thu được từ 5 đến 7 triệu đồng chưa kể số hàng bông vợ ông bán ở chợ Tân Phong mỗi ngày từ 200.000đ đến 300.000đ. Dưa ông trồng đạt chất lượng nên mỗi khi thu hoạch, thương lái ở Mỏ Cày đến tận ruộng thu mua, không hạn chế số lượng, do vậy đầu ra sản phẩm của ông được xem là khá ổn định, không phải hộ nào cũng tìm được.

Theo kinh nghiệm của ông, có ba điều phải chú ý nếu muốn trồng dưa gang đạt hiệu quả dưới chân ruộng. Thứ nhất là ở khâu chọn giống, thường là vụ trước, chọn những trái đồng thanh, đồng thủ, cắt đầu, cắt đuôi, chọn phần giửa để lấy giống; Vào mùa mưa nhiều, nếu ruộng dưa bị ngập thì nhanh chóng bơm nước tưới xả rửa trôi hết nước mưa, nếu không thì ít nhất 50% lượng trái sẽ bị úng. Việc tưới xả vẫn tiếp tục tiến hành vào mùa nắng (nhất là thời tiết lạnh hiện nay) khi phát hiện có nhiều sương muối bao phủ hoặc xuất hiện những cơn mưa trái mùa. Nếu không thường xuyên theo dõi, sẽ dẫn đến hiện tượng cháy lá, làm chậm quá trình phát triển, năng suất không cao. Thứ ba là bắt đầu vào tháng 10, trước khi tưới nước cho dưa, phải kiểm tra kỹ vì những năm gần đây nước bắt đầu bị nhiễm mặn. Nếu không cẩn thận, một số diện tích có thể bị mất trắng. Tốt nhất là khi nước ngọt, bơm chứa vào mương một lượng đủ để sử dụng khoảng 10 ngày.

Hiện nay, đa phần các hộ đều đã thu hoạch xong vụ lúa đông xuân và sẳn sàng cho việc đưa cây màu xuống chân ruộng. Theo những người trồng màu lâu năm, thì việc đưa cây màu xuống chân ruộng, thời gian thu hoạch ngắn, lợi nhuận cao, vừa cải tạo đất, hạn chế sâu bệnh cho sản xuất vụ lúa tiếp theo. Thực tế cho thấy, trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, việc nông dân mạnh dạn đưa cây màu xuống chân ruộng thay thế cây lúa là việc làm phù hợp. Ở ấp Thạnh A, việc phát triển cây màu dưới chân ruộng, đã được một số nông dân đẩy mạnh thành thăm canh; thành lập được Tổ liên kết trồng màu dưới chân ruộng đến nay đã có 27 hộ tham gia, trong đó có khoảng 10 hộ độc canh cây màu. Đây là điều kiện thuận lợi để các hộ có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình canh tác. Tuy nhiên, với diện tích 12 ha đất trồng màu dưới chân ruộng và hơn 16 ha màu chuyên canh nằm rải rác ở các ấp, đòi hỏi Tân Phong phải có những định hướng để phát triển diện tích cây màu hợp lý, hiệu quả.

Nói về vấn đề này, ông Phan Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phong cho biết: "Thời gian tới, xã sẽ tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, sắp xếp lại sản xuất, trong đó sẽ đẩy mạnh nhiều biện pháp tuyên truyền áp dụng mô hình đưa màu xuống chân ruộng. Nhân rộng và thành lập thêm các tổ liên kết sản xuất ở các ấp có điều kiện. Phối hợp với ngành nông nghiệp huyện tổ chức nhiều đợt tập huấn cho nông dân kỹ thuật trồng màu, lựa chọn giống sản xuất phù hợp với yêu cầu của thị trường. Điều quan trọng là xã sẽ phối hợp tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm mang tính bền vững, tránh tình trạng thừa hàng rớt giá, làm ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân; qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất, hướng đến xây dựng thành công xã nông thôn mới"./.​


2/6/2015 5:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú lần thứ XIĐại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú lần thứ XI
Trong hai ngày 08 và 09/6/2017, tại hội trường Uỷ ban nhân dân huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre Nguyễn Thị Hồng Nhung, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn cùng 160/160 đại biểu chính thức tham dự.

dai hoi chi doan.png

Ảnh: Bí thư Huyện đoàn Huỳnh Thị Cẩm thông qua Bản kiểm điểm, tự phê bình của Ban Chấp hành khóa X

5 năm qua, các cấp bộ đoàn và đoàn viên – thanh niên (ĐV-TN) huyện Thạnh Phú đã có nhiều nổ lực trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, từng bước khẳng định vị trí của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị, trong xã hội và tuổi trẻ trong huyện. Thực hiện đạt 16/22 chỉ tiêu Nghị quyết của nhiệm kỳ.

Nổi bật trong công tác giáo dục là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước – Bản lĩnh – Hiếu thảo – Tình nguyện" được phát động rộng, mạnh. Đã phát triển mới hơn 11.300 đoàn viên, hơn 16.500 hội viên, giới thiệu gần 830 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp hơn 670 đồng chí. Xây dựng đạt 5 Chi đoàn kiểu mẫu cấp tỉnh, 13 Chi đoàn kiểu mẫu cấp huyện.

Đặc biệt, ĐV-TN đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua "Tuổi trẻ Thạnh Phú chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị" với nhiều công trình, phần việc thiết thực trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức gần 60 lớp chuyển giao kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho trên 2.700 ĐV- TN, giải ngân vay vốn cho thanh niên nghèo làm kinh tế, tổng dư nợ trên 12,8 tỷ đồng. Thành lập mới 05 tổ hợp tác thanh niên, có 04 thanh niên nhận giải thưởng Lương Định Của.

Thực hiện Chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp". Huyện đoàn tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, ĐV-TN về chủ đề "Thanh niên và khởi nghiệp", truyền thông khởi nghiệp cho hơn 2.000 đối tượng, phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp".

Bên cạnh đó, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa tổng kinh phí hơn 02 tỷ đồng… phối hợp và vận động, giúp đỡ người dân phòng, chống, khắc phục thiên tai, tích trữ nước mưa, nước ngọt tổng trị giá hơn 01 tỷ đồng góp phần ổn định đời sống nhân dân…

Trên cơ sở thảo luận dân chủ, Đại biểu về dự Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Theo đó, với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Khởi nghiệp", trong 5 năm tới, đoàn viên - thanh niên trong huyện đề ra nhiều chỉ tiêu thực hiện. Trong đó, có 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội; 90% đoàn viên, hội viên; 70% thanh niên có mặt tại địa phương được học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. Hàng năm, các cơ sở Đoàn phát động 100% cán bộ Đoàn và trên 85% đoàn viên, hội viên thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Khởi mới.

Bên cạnh, xây dựng ít nhất 85% Đoàn cơ sở vững mạnh, đến cuối nhiệm kỳ, xây dựng 15 Chi đoàn kiểu mẫu cấp huyện, 10 Chi đoàn kiểu mẫu cấp tỉnh. Phát triển mới 8.000 đoàn viên, phấn đấu có 70% trong tổng số 800 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, trong đó có 30% đảng viên lớp Đồng Khởi mới. Trong nhiệm kỳ, hỗ trợ xây dựng ít nhất 06 ý tưởng và dự án khởi nghiệp, phấn đấu vận động từ 03 - 04 hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp khởi nghiệp trong thanh niên; thành lập ít nhất 05 tổ liên kết; Các cơ sở Đoàn thực hiện ít nhất 10 công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Ngoài ra, vận động xây dựng 20 nhà tình nghĩa, tình thương, mỗi năm vận động hiến 300 đơn vị máu, khám bệnh cho 1.600 gia đình chính sách, đối tượng khó khăn...

 dai hoi chi doan 1.png

Ảnh: Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung ghi nhận và đánh giá cao công tác Đoàn của huyện Thạnh Phú; đồng thời thể hiện sự tin tưởng với nền tảng, tiềm năng cùng sự quan tâm của các cấp ủy Đảng trong nhiệm kỳ mới, tuổi trẻ Thạnh Phú sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào thanh niên khởi nghiệp, làm giàu, thoát nghèo, nhất là xây dựng hình ảnh quê hương Thạnh Phú phát triển sôi động hơn.

Bí thư Tỉnh đoàn lưu ý tổ chức Đoàn của huyện cần nghiên cứu đổi mới mô hình hoạt động, tập hợp, giáo dục thanh niên theo đối tượng, ứng với mỗi đối tượng là nội dung, hình thức khác nhau. Đồng thời, tiếp cận, định hướng cho thanh niên không bị lôi kéo, dụ dỗ làm việc xấu, nhất là giúp thanh niên đi biển giác ngộ các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình...

Muốn làm được điều này và nâng cao hơn nữa chất lượng tổ chức Đoàn, đội ngũ cán bộ Đoàn phải tự nâng cao trình độ, kỹ năng, bản lĩnh và quyết tâm. "Mỗi cán bộ Đoàn phải luôn đề cao trách nhiệm đào tạo người thay thế mình và tự mình phải vượt qua cái tôi của bản thân, chấp nhận mình là nền tảng thấp nhất của người kế nhiệm để phong trào tiếp tục phát triển cao hơn, chứ không phải sợ người kế nhiệm sẽ làm tốt hơn mình" - Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh.

dai hoi chi doan 2.png 

Ảnh: Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt, hạ quyết tâm

Về thực hiện phong trào nhiệm kỳ mới, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung  lưu ý, Đoàn thanh niên huyện đã xác định được thanh niên khởi nghiệp là phong trào chủ đạo, nồng cốt. Dù vậy, khởi nghiệp là yếu tố hoàn toàn mới đòi hỏi Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cần phải giải quyết được hai thách thức lớn. Đó là một bộ phận lớn cán bộ Đoàn, đa số thanh niên chưa hiểu đúng thậm chí chưa phân biệt được khởi nghiệp mưu sinh và khởi nghiệp sáng tạo. Hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh chưa hoàn thiện nên những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sẽ từng bước được bổ sung, do vậy đòi hỏi cán bộ đoàn phải thường xuyên cập nhật...

Để phát huy lợi thế và giải quyết hai thách thức trên, Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị tuổi trẻ trong huyện thực hiện tốt hai việc. Một là cán bộ Đoàn phải tự tìm hiểu khởi nghiệp là gì, phân biệt khởi nghiệp mưu sinh và khởi nghiệp sáng tạo, nắm bắt các chủ trương, chính sách, địa chỉ hỗ trợ khởi nghiệp trong, ngoài tỉnh để không bỏ qua cơ hội. Hai là phải cụ thể hóa sự chỉ đạo của Huyện ủy, phải lan tỏa cho được tinh thần không sợ thất bại, dám đương đầu với thử thách để khẳng định giá trị bản thân. "Chúng ta không mơ hồ, ảo tưởng về khởi nghiệp nhưng trong mọi hoàn cảnh phải đeo bám, kiên trì thực hiện lâu dài" - Bí thư Tỉnh đoàn chốt lại.

Tại Đại hội, đại biểu về dự đã được nghe thông qua Đề án nhân sự và thống nhất bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 29 thành viên, bầu 20 đồng chí vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp tỉnh. Đồng chí Huỳnh Thị Cẩm tái đắc cử chức Bí thư Huyện đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dịp này, UBND huyện Thạnh Phú, Huyện Đoàn khen thưởng cho 7 tập thể và 9 cá nhân với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2012-2017./.

6/13/2017 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Hội thao Quốc phòng năm 2018Hội thao Quốc phòng năm 2018
Trong hai ngày 15 và 16/6/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Phú tổ chức Hội thao Quốc phòng năm 2018.

Tham dự Hội thao năm nay có gần 130 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ đến từ 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

hoi dqtv.png 

Ảnh: Các đại biểu dự bế mạc Hội thao

Nôi dung Hội thao gồm 3 môn: 3 môn quân sự phối hợp, võ chiến đấu và môn Quân y. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn vận động viên đơn vị An Thuận, giải nhì đoàn vận động viên đơn vị Thạnh Hải và giải ba thuộc đoàn vận động viên đơn vị Thạnh Phong. Thông qua Hội thao lần này, nhằm để kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao của Lực lượng vũ trang huyện nhà, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

hoi dqtv1.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Ngọc Tân trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị

Sau Hội thao này, huyện Thạnh Phú sẽ chọn những vận động viên có thành tích cao, tiếp tục tập luyện và thành lập đoàn vận động viên của huyện tham gia thi đấu ở Đại hội Thể dục Thể thao cấp tinh sắp đến./.


6/19/2018 9:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tham dự Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp tỉnh năm 2017Tham dự Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp tỉnh năm 2017
Ngày 18/8/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp tỉnh năm 2017.

​Thực hiện Kế hoạch số 892/KH-UBND ngày 10/3/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc tổ chức Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2017. Ngày 18/8/2017 Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú cử đại diện tuyên truyền viên pháp luật của huyện tham dự Hội thi cấp tỉnh. Thông qua Hội thi giúp các tuyên truyền viên nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời tạo diễn đàn gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các tuyên tryền viên pháp luật với nhau.

hoi thi pl.png

​Phần thi lý thuyết của đơn vị huyện Thạnh Phú

Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa và thi tập thể theo đội gồm có 04 phần thi là: phần Tự giới thiệu; phần thi Lý thuyết; phần thi Thuyết trình và phần thi Kỹ năng. Với 09 đội thi đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, đơn vị huyện Thạnh Phú tham gia Hội thi với chủ đề "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp".

 hoi thi pl 1.png

Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất cho đội thi Đơn vị huyện Thạnh Phú

Kết quả, đội thi tuyên truyền viên pháp luật đơn vị huyện Thạnh Phú đã xuất sắc đạt giải nhất Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp tỉnh năm 2017, (giải Nhì đơn vị thành phố Bến Tre, giải ba đơn vị huyện Ba Tri). Ngoài ra đội còn đạt 01 giải phụ là đội thuyết trình hay nhất Hội thi./.

8/21/2017 5:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
 Trường THPT Lương Thế Vinh tổng kết năm học 2017 – 2018 Trường THPT Lương Thế Vinh tổng kết năm học 2017 – 2018
Sáng ngày 24/5/2018, Trường THPT Lương Thế Vinh, xã An Qui tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đến dự.

jj.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi lễ

Trường THPT Lương Thế Vinh có 8 lớp của hai khối 10 và 11 với hơn 330 học sinh, tất cả đều thực hiện chương trình 2 buổi/ngày. Năm học 2017 – 2018, tập thể sư phạm trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, thực hiện nghiêm túc việc đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức hoạt động giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề phổ thông, giáo dục khởi nghiệp; đồng thời, xây dựng các chủ đề tích hợp, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với điều kiện thực tế. Chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội và thực hành pháp luật cho học sinh.

Kết quả cuối năm học, tỷ lệ học sinh giỏi đạt gần 20%, tăng gần 11% so với năm học trước, học sinh khá chiếm 43,6%, không có học sinh học lực kém. Trường tham gia đầy đủ các cuộc thi do trên tổ chức, trong đó, đạt 1 giải nhì cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật và 1 giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tổng số biên chế là 25 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Trong năm học, trường tiếp tục tạo điều kiện cho giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn do Sở GD&ĐT tổ chức.

Ngoài ra, công tác xã hội hóa giáo dục được nhà trường thực hiện tốt với tổng nguồn lực huy động đạt trên 160 triệu đồng. Qua đó, tổ chức trao học bổng, học phẩm, sách giáo khoa cho học sinh nghèo cùng nhiều hoạt động bán trú, trải nghiệm, khởi nghiệp cho học sinh…

 jjj.png

Ảnh: Học sinh nhà trường tham dự lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn ghi nhận và đánh giá cao tập thể sư phạm và học sinh nhà trường đã có nhiều nổ lực trong giảng dạy, học tập. Đồng thời, lưu ý trong thời gian nghỉ hè, học sinh cần dành thời gian chuẩn bị kỹ năng, trao dồi kiến thức kể cả kỹ năng bên ngoài xã hội chuẩn bị cho năm học mới. Với học sinh chuẩn bị lên lớp 12, cần chuẩn bị tâm thế, kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 – 2019. Trong đó, cần nắm vững kiến thức các môn, xác định khối nào, ngành nào được lựa chọn để tập trung học tập, không được phép xao nhãn. Sử dụng mạng Internet vào những việc hữu ích, chia sẻ thông tin học tập, tránh rơi vào trạng thái nghiện, lãnh phí thời gian. Tham gia tốt các hoạt động bổ ích, tình nguyện, không sa vào các tệ nạn xã hội.

Đối với thầy cô giáo, cần dành thời gian phục hồi, nâng cao kỹ năng tay nghề kết hợp với việc tham gia các lớp tập huấn bổ sung kiến thức do nhà trường tổ chức để giảng dạy tốt hơn.

jjjj.png 

Ảnh: Khen thưởng cho học sinh đạt giải tại các cuộc thi của tỉnh

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đề nghị Chi bộ, chi ủy trường quan tâm nhiều hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên. Làm thế nào để tạo cho họ có đủ niềm tin, động lực phấn đấu, cống hiến vì sự nghiệp trồng người, không rơi vào những suy nghĩ, tư duy tiêu cực.

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trường Lương Thế Vinh là ngôi trường mới, trẻ nhưng có sự khởi đầu tốt. Do vậy, từng cán bộ, giáo viên, học sinh luôn có ý thức gìn giữ thương hiệu, làm cho trường nổi tiếng bằng những thành tích trong hoạt động tri thức, khởi nghiệp… xứng đáng với sự kỳ vọng của các cấp, các ngành…

Dịp này, trường trao tặng 25 suất học bỗng cho học sinh nghèo hiếu học; khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân ở các cuộc thi và đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018./.


5/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tặng quà và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khănTặng quà và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 12.12.2017, tại Hội trường UBND huyện, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức tặng 50 phần quà và 50 chiếc xe đạp cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

tang quâ.png

Ảnh: Trao quà cho học sinh

          Mỗi chiếc xe đạp trị giá 1.500.000đ và mỗi phần quà trị giá 1.000.000đ gồm dầu ăn, sữa tươi, mì tôm, nước mắm, đường và bột ngọt. Tổng kinh phí 125.000.000đ do tổ chức Vietnam Outreach của Australia tài trợ.

          Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gởi lời cảm ơn đến tổ chức Vietnam Outreach và mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ, quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho huyện Thạnh Phú. Đồng thời, tin tưởng với những phần quà ý nghĩa này sẽ giúp cho học sinh có thêm niềm tin, động lực vui bước đến trường, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, ra sức phấn đấu để đạt kết quả tốt trong học tập./. 

12/13/2017 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em”Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em”
Ngày 14.03.2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em” trên địa bàn huyện năm 2019.

Năm 2019, huyện sẽ mở 170 lớp dạy bơi cho học sinh các trường trên địa bàn. Chọn xã Giao Thạnh, Đại Điền và Thị trấn Thạnh Phú xây dựng mô hình trẻ em toàn xã biết bơi. Trường TH Thị trấn Thạnh Phú, TH Giao Thạnh, THCS Giao Thạnh và THCS Mỹ An thực hiện mô hình học sinh toàn trường biết bơi.

          Đồng thời, chú trọng tuyên truyền lợi ích, tác dụng Đề án "Phổ cập bơi phòng, chống tai nạn cho trẻ em" nâng cao nhận thức cho các đối tượng. Tuyên truyền sử dụng các trang thiết bị an toàn để phòng, chống đuối nước cho trẻ em như: mặc áo phao, phao cứu sinh khi tham gia giao thông thủy; trẻ em khi tắm, bơi trên ao hồ, sông rạch,…phải có người lớn giám sát.

          Được biết, năm 2018 huyện đã mở 130 lớp dạy bơi cho trên 2.600 học sinh các Trường TH và THCS, đã kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho gần 700 học sinh đạt chuẩn phổ cập bơi. Ngoài ra, huyện đã triển khai thí điểm mô hình toàn trường biết bơi cho trên 1.300 học sinh 02 Trường TH Đại Điền và THCS Thị trấn Thạnh Phú.

pcboi.png 

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

          Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu các ngành, các địa phương và lãnh đạo các trường cần quan tâm một số vấn đề như: trong thực hiện Đề án phải chú trọng đến trẻ em, học sinh ở vùng sâu vùng xa; cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của cơ quan chức năng, gia đình và xã hội; đặt vấn đề an toàn cho học sinh tham gia các lớp phổ cập bơi lên hàng đầu; trong thực hiện Đề án phải có sự gắn kết với nhau trong thực hiện theo tinh thần địa bàn giúp địa bàn, trường giúp trường,…

          Dịp này, UBND huyện đã thông qua Quyết định kiện toàn Ban quản lý thực hiện Đề án Phổ cập bơi huyện Thạnh Phú giai đoạn 2015 – 2020 gồm 01 Trưởng ban, 03 Phó Trưởng ban và 05 thành viên./.

 


3/18/2019 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Chi bộ ấp Giao Hiệp trong sạch vững mạnh nhiều năm liềnChi bộ ấp Giao Hiệp trong sạch vững mạnh nhiều năm liền
Nhờ thực hiện nhiều giải pháp trong đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng sự đoàn kết thống nhất trong đảng viên và sự nổ lực vươn lên của quần chúng nhân dân, nên chi bộ ấp Giao Hiệp, xã Giao Thạnh được trên công nhận trong sạch vững mạnh 10 năm liền 2007 - 2017.

chi bo ap.png

Ảnh: Đường về ấp Giao Hiệp

          Bí thư Chi bộ ấp Giao Hiệp Nguyễn Tấn Nghiệp cho biết, chi bộ có tất cả 21 đảng viên, trong đó miễn sinh hoạt 01 đảng viên, đi làm ăn xa 02 đảng viên. Số còn lại tham gia sinh hoạt hàng tháng đạt từ 95% trở lên (trước năm 2010, đạt khoảng 80%). Để thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng chi bộ vững mạnh, những năm qua Chi bộ luôn gắn công tác xây dựng Đảng với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng Đảng.

Trước đây, việc sinh hoạt chi bộ thường theo lối mòn, cứng nhắc, báo cáo theo hình thức, nội dung không sinh động, phần nhiều là triển khai nội dung các Chỉ thị, Nghị quyết cấp trên theo văn bản, đảng viên tham gia sinh hoạt ít phát biểu ý kiến, còn e dè, nể nang, nhất là những đảng viên trẻ… Thấy được những hạn chế đó, Chi bộ đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt, đặc biệt là sau khi tiếp thu các Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng đảng. Trong sinh hoạt, những việc làm được, chưa làm được đều được đồng chí Bí thư chi bộ đưa ra đánh giá, gợi ý kịp thời, nhất là những vấn đề khó trong phát triển kinh tế, xây dựng Đảng… Qua đó, giúp đảng viên có cái nhìn toàn diện, tích cực thảo luận, bàn bạc, rút kinh nghiệm nghiêm túc trước khi đi đến sự thống nhất tiếp tục triển khai. Đặc biệt, là đồng chí Bí thư cũng như các đồng chí trong Chi ủy thường xuyên góp ý, trao đổi và mạnh dạn phê bình các đảng viên vắng học Nghị quyết, không tham gia sinh hoạt, đảng viên trẻ trong việc ít phát biểu đóng góp tại các cuộc họp, từ đó tạo được sự chuyển biến tích cực.

Ở mỗi kỳ sinh hoạt, Chi bộ còn thực hiện đầy đủ các nội dung theo Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Trong đó, có thông tin cho đảng viên nắm về tình hình thời sự trong nước, quốc tế và địa phương, báo cáo ngắn gọn những kết quả đạt được để dành thời gian cho đảng viên tập trung đóng góp trên tinh thần dân chủ, thẳng thắng. Trước mỗi kỳ sinh hoạt 3 ngày, Chi ủy có ngồi lại thống nhất các nội dung sẽ triển khai cũng như có sự tính toán trong phân công, giao việc cho đảng viên thực hiện…

Nhiều năm qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được xem là công việc thường xuyên trong mỗi kỳ sinh hoạt, từng lúc thấm sâu vào nhận thức của mỗi đảng viên. Theo Bí thư Chi bộ Nguyễn Tấn Nghiệp, bên cạnh việc tham gia đầy đủ các buổi quán triệt chuyên đề nói về Bác, hàng năm chi bộ đều chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch học tập đến tất cả đảng viên. Mỗi bản đăng ký, đảng viên đều chọn một đức tính hoặc việc làm tiêu biểu của Bác để học tập; đồng thời, gắn với nhiệm vụ được giao mà phấn đấu rèn luyện có sự kết hợp với cả việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Mỗi tháng sinh hoạt, chi bộ đều dành khoảng thời gian nhất định để kể một câu chuyện hoặc phổ biến một đức tính về Bác để rút ra bài học cho đảng viên…

Với sự đổi mới trong sinh hoạt đã có tác động rất lớn đến chất lượng hoạt động của Chi bộ. Trong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương, đảng viên luôn là người đi trước trong thực hiện và vận động nhân dân cùng tham gia. Trong đó, nhân dân đã đóng góp hơn 70 triệu đồng, 200m2 đất cùng ngày công lao động xây dựng nhiều công trình giao thông nông thôn như: cầu kênh KT2 dài hơn 20m, đường bê tông từ Huyện lộ 30 đến kênh KT2 dài 350m, làm nền hạ đường Tổ NDTQ số 6 dài 650m chuẩn bị cho việc bê tông trong năm nay...

Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay, đã có 140 trong tổng số 168 hộ xây dựng hố xí đạt chuẩn quy định, 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh. Tỷ lệ người dân có nhà kiên cố, bán kiên cố đạt trên 96%, nhà tạm bợ còn lại 05 hộ. Trong phát triển kinh tế, chi bộ, chính quyền tranh thủ sự quan tâm của trên, thường xuyên nạo vét các tuyến kênh KT1, KT2, KT5 cặp sông Eo Lói, tạo thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh, vận động nhân dân thành lập 01 tổ hợp tác nuôi bò có 35 thành viên tham gia, 01 tổ sản xuất lúa sạch 12 thành viên. Hiện ấp còn 08 hộ nghèo, giảm 08 hộ so với đầu năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 39 triệu đồng/năm. Nhiều năm liền, ấp giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các mâu thuẩn, tranh chấp đều được hòa giải kịp thời.

Năm 2017, các đoàn thể xây dựng đạt mô hình Dân Vận khéo về xây dựng hố xí tự hoại, vận động nhân dân làm đường bê tông được tỉnh kiểm tra công nhận. Ấp có 08 Tổ NDTQ, mỗi tổ có 02 đảng viên phụ trách, hàng tháng đều sinh hoạt đúng thời gian quy định. Trước kia, tỷ lệ người dân dự họp đạt khoảng 60% đến 70%, nay nâng lên từ 90% trở lên. Bên cạnh nội dung sinh hoạt được chọn lọc đa dạng, thiết thực, liên quan mật thiết đến đời sống người dân, các tổ còn tổ chức được hụi không lời (200.000 đồng/hộ/tháng), tạo thêm điều kiện cho các hộ có thêm vốn phát triển kinh tế nên thu hút được người dân tham gia sinh hoạt. Trong 5 năm gần đây, Chi bộ phát triển được 05 đảng viên, hằng năm có từ 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, số còn lại khoảng 70% hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2017, Chi bộ được Huyện ủy xét công nhận đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu…

Bí thư Chi bộ Nguyễn Tấn Nghiệp cho biết, trong năm 2018, Chi bộ tiếp tục đề ra nhiều giải pháp nâng chất toàn diện hoạt động nhằm đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó, tập trung vận động nhân dân tham gia vào các chuỗi liên kết sản xuất, củng cố, mở rộng tổ hợp tác nuôi bò, trồng lúa; vận động nhân dân tiếp tục thực hiện, nâng chất các tiêu chí văn hóa - nông thôn mới… Trong xây dựng Đảng, tiếp tục triển khai có hiệu quả việc thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Trước mắt, chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đảng viên Chi bộ ấp nhiệm kỳ 2018 – 2020, được Đảng ủy xã Giao Thạnh chọn làm điểm cho các chi bộ còn lại trong tháng 3/2018 này.

 "Đảng ủy xã đánh giá cao việc cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, có sự đổi mới trong sinh hoạt, luôn phát huy được tính dân chủ, kỹ cương, đi sâu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi ủy còn tạo được sự đoàn kết, tiêu biểu đi đầu trong mọi hoạt động và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Từ đó, tác động đến ý thức chấp hành trong từng đảng viên thể hiện ở sự gương mẫu qua các phong trào. Đồng thời, tạo được sức lan tỏa trong nhân dân tham gia thực hiện các chỉ tiêu mà nghị quyết chi bộ đề ra, nhất là trong thi đua thực hiện xây dựng nông thôn mới…" - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Giao Thạnh Nguyễn Văn Hiếu nhận xét./.

3/13/2018 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2018Hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2018
Ngày 23.5.2018, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện và Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2018.

hien mau.png

Ảnh: Tiếp nhận máu

Tổng số máu tiếp nhận là 178 đơn vị, tham gia hiến máu gồm có cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Trong đó, có nhiều người đã hiến máu nhiều lần như anh Nguyễn Văn Bé ở xã Đại Điền 33 lần, anh Lê Hồng Phú ở Thạnh Phong 25 lần và anh Phạm Minh Trung ở Mỹ An 22 lần.

Như vậy, qua 02 đợt huyện đã tiếp nhận được 380 đơn vị máu, đạt gần 60% so với chỉ tiêu tỉnh giao./.


5/24/2018 9:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo dự khai giảng năm học mới tại trường THPT Lê Hoài ĐônBí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo dự khai giảng năm học mới tại trường THPT Lê Hoài Đôn
Sáng ngày 05/9/2017, hơn 1.000 học sinh trường THPT Lê Hoài Đôn chính thức bước vào năm học mới 2017 – 2018. Dự lễ khai giảng tại trường có Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Thành Hạo, Giám đốc Sở NN&PTNT Bùi Văn Lâm, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Ngọc Bữu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thạnh Phú Trần Thanh Tùng.

khai giang.png

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (thứ hai, từ trái sang) dự khai giảng với thầy và trò trường Lê Hoài Đôn

Thầy Nguyễn Văn Tâm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong năm học mới, trường có nhiều thuận lợi để triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất. Trong đó, đội ngũ cán bộ giáo viên đủ và đạt chuẩn theo quy mô học sinh, phần lớn giáo viên có nhiều kinh nghiệm; cơ sở vật chất phục vụ dạy và học được đảm bảo. Năm học này, trường huy động tổng số 1.117 học sinh bố trí ở 26 lớp.

Chỉ tiêu phấn đấu là làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng đào tạo để đến cuối năm học, học sinh đạt hạnh kiểm tốt, khá từ 98% trở lên, tăng tỷ lệ học sinh học lực giỏi, khá; yếu kém không quá 2,5%, học sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 98% trở lên, tỷ lệ học sinh bỏ học không quá 1%...

khai giang1.png 

Ảnh: Đông đảo học sinh nhà trường tham dự buổi lễ

Mong muốn đạt nhiều thành tích cao trong học tập, đa số học sinh nhà trường đều phấn khởi, thể hiện sự quyết tâm thi đua học tốt ngay từ những ngày học đầu tiên trong năm học mới. Lưu Thị Thu Mai, học sinh lớp 12A2 hiện là Bí thư Đoàn trường cho biết sẽ cố gắng cùng Ban Chấp hành đoàn hỗ trợ, giúp đỡ các bạn học sinh đầu cấp, hướng dẫn thực hiện tốt nội quy nhà trường, tham gia tốt các phong trào Đoàn và đạt thành tích cao trong học tập. "Riêng bản thân tôi sẽ phải nỗ lực, cố gắng thật nhiều hơn nữa để đảm bảo hoàn thành chương trình, thứ hai nữa là đạt được ước mơ thi đỗ vào trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng lòng mong mõi của gia đình, thầy cô và bạn bè" – Thu Mai nói.

Dù còn nhiều bỡ ngỡ so với những anh chị lớp 11, 12, nhưng những ngày tựu trường vừa qua đã giúp Bùi Ngọc Ni, học sinh lớp 10A6 thêm phần tự tin, hướng đến những kết quả học tập tốt nhất ở năm học đầu cấp. Ngọc Ni cho biết, bản thân cũng như nhiều bạn học sinh lớp 10 rất vinh dự, hạnh phúc và xúc động khi được tham dự lễ khai giảng trang trọng, đầy ý nghĩa. Điều này là động lực thôi thúc bản thân phải tự hứa quyết tâm học thật giỏi, đóng góp vào thành tích chung của trường trong thời gian tới.

Với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, tin rằng trong năm học mới 2017 – 2018 này, trường THPT Lê Hoài Đôn sẽ tiếp tục giữ vững thành quả dạy học, đạt danh hiệu trường học tiên tiến, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học của ngành giáo dục huyện.

Được biết, trong năm học 2016 – 2017, trường Lê Hoài Đôn đạt tỷ lệ học sinh học lực giỏi gần 19%, tăng 2,7%, khá hơn 47%, tăng trên 9,7%, học sinh yếu kém giảm hơn 6% so với năm học trước. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,72%, tăng hơn 3%, có 20 học sinh giỏi cấp tỉnh tại các cuộc thi…

Tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo trao tặng 5 suất học bổng cho học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất là 2 triệu đồng./.

9/6/2017 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin làm việc tại huyệnBan chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin làm việc tại huyện
Thực hiện Kế hoạch số 1.350/KH-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2018, về việc triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice cho các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện thành phố năm 2018 và những năm tiếp theo.

lam viec voi so.jpg

​Ảnh: Quang cảnh buổi kiểm tra

Ngày 17 tháng 7 năm 2018 Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Bến Tre đến kiểm tra tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện Tham dự buổi làm việc có ông Trịnh Minh Châu Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông cùng các thành viên của Ban chỉ đạo tỉnh, tiếp và làm việc với đoàn đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân huyện có ông Nguyễn Ngọc Tân P.CT UBND huyện cùng các ngành có liên quan. Sau khi nghe Ủy ban nhân dân huyện báo cáo tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trên địa huyện, thay mặt Đoàn kiểm tra ông Trinh Minh Châu Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thôngcó ý kiến kết luận như sau:

Ủy ban nhân dân huyện có quan tâm chỉ đạo các phòng, ban, ngành huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính. Triển khai thực hiện có hiệu quả phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice; hộp thư điện tử công vụ; nâng cao hiệu quả phần mềm hành chính điện tử một cửa liên thông (trực tuyến độ 3); riêng các ngành khối nhà nước trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện quan tâm hơn việc sử dụng chữ ký số cho các văn bản thông thường.

Với những kết quả đạt được và sự quan tâm lãnh, chỉ đạo thường xuyên của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Sở Thông tin Truyền thông tin chắc đơn vị Thạnh Phú sẽ là ngọn cờ đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh./.


7/24/2018 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tổ chức sinh hoạt điểm Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý tại xã An ĐiềnTổ chức sinh hoạt điểm Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý tại xã An Điền
Ngày 21/7/2017 Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú chọn Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý (TGPL) xã An Điền tổ chức sinh hoạt điểm cho các Câu lạc bộ TGPL các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 606/KH-UBND ngày 14/3/2017 về việc củng cố hoạt động Trợ giúp pháp lý năm 2017 trên địa bàn huyện và Kế hoạch số 1637/KH-UBND ngày 18/7/2017 của Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tổ chức sinh hoạt điểm Trợ giúp pháp lý năm 2017. Ngày 21/7/2017 Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú chọn Câu lạc bộ TGPL xã An Điền tổ chức sinh hoạt điểm cho các Câu lạc bộ TGPL các xã, thị trấn học tập kinh nghiệm.

Buổi sinh hoạt có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp và Công chức Tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn (là Chủ nhiệm hoặc Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ TGPL các xã, thị trấn) và hơn 80 người dân trên địa bàn xã đến dự.

tuyen truyen.png

Quang cảnh buổi sinh hoạt Câu lạc bộ TGPL xã An Điền

Đây là lần thứ 04 trong năm 2017 xã An Điền đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ TGPL cho người dân trên địa bàn xã, đạt 100% Kế hoạch đề ra (04 cuộc/năm).

Câu lạc bộ đã tổ chức sinh hoạt các chuyên đề về: "Xâm hại tình dục trẻ em và một số giải pháp phòng ngừa"; Chuyên đề "Xây dựng Nông thôn mới" và diễn 01 tiểu phẩm về phòng chống ma túy.

Kết thúc buổi sinh hoạt các thành viên trong Câu lạc bộ TGPL xã An Điền cùng lãnh đạo Phòng Tư pháp và Công chức Tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn họp rút kinh nghiệm những điểm mạnh, yếu và đóng góp ý kiến để việc tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ TGPL trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn. Qua góp ý của các xã, thị trấn đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp đề nghị Tư pháp các xã, thị trấn rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ TGPL tại địa phương mình từ nay đến cuối năm 2017 đạt Kế hoạch đã đề ra./.​

8/3/2017 9:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Triển khai kế hoạch phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2015Triển khai kế hoạch phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2015
Ngày 30/7/2015, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2015. Ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2014, toàn huyện đã huy động hơn 1.000 học sinh vào các trường THPT, Bổ túc THPT, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, đạt hơn 88% so với tổng số học sinh vừa tốt nghiệp THCS, tăng hơn 2% so với cùng kỳ. Số học sinh bỏ học, còn ngoài nhà trường là hơn 150, chiếm hơn 11%, giảm so với năm 2013 là 2%.
Năm 2015, huyện dự kiến phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ hơn 80%, tương đương 1.460 học sinh. Trong đó, tuyển vào lớp 10 là 1.170 học sinh, vận động vào lớp 10 hệ GDTX 200 học sinh, vào Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp 90 học sinh. Đồng thời, phấn đấu huy động từ 20 học sinh bỏ học THPT và bổ túc THPT năm học 2014-2015 vào học ở các trường Trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề…

Để đạt được mục tiêu đề ra, huyện chú trọng đến công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh. Trong đó, phối hợp với các trường dạy nghề của tỉnh, huyện tổ chức nhiều buổi tư vấn trực tiếp tại cơ sở, phát phiếu thăm dò nguyện vọng của học sinh lớp 9. Tổ chức tư vấn trực tiếp theo cụm liên xã, tiểu vùng đối với số học sinh không dự thi hoặc thi hỏng lớp 10 THPT chưa đăng ký vào học hệ GDTX hoặc học nghề Trung cấp chuyên nghiệp. Ngoài 2 lớp tại Trung tâm GDTX, huyện cũng sẽ mở thêm 2 lớp 10 bổ túc THPT tại 2 trường THPT Đoàn Thị Điểm và Trần Trường Sinh nhằm huy động tối đa số học sinh không có điều kiện đến Trung tâm. Bên cạnh đó, huyện phối hợp với Trường Cao Đẳng nghề Đồng Khởi, Trung cấp nghề Bến Tre mở 4 lớp Trung cấp nghề chính quy cho tất cả các đối tượng học sinh sau THCS lựa chọn nhiều ngành nghề như: Điện tử công nghiệp, Cắt gọt kim loại, Xây dựng dân dụng, May thiết kế thời trang…​

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Công Thương, phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú lưu ý các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp sau tốt nghiệp THCS. Qua đó, giúp cho học sinh và phụ huynh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của công tác phân luồng, từ đó có thể lựa chọn bước đi phù hợp cho tương lai học sinh. Thành viên Ban Chỉ đạo huyện được phân công tích cực theo dõi, bám sát các địa phương để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh. Đối với Trung tâm Dạy nghề huyện liên hệ chặt chẻ với các trường ở tỉnh phối hợp mở các lớp dạy nghề phù hợp. Phòng GD&ĐT theo dõi quá trình tổ chức, triển khai và kết quả thực hiện ở các địa phương; đồng thời, thành lập Đoàn công tác làm việc với các đơn vị có học sinh thi vào các trường THPT đạt thấp như Quới Điền, An Điền…

Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các trường Cao đẳng nghề Bến Tre, Cao đẳng nghề Đồng Khời, Trung cấp nghề Bến Tre tiếp tục hỗ trợ huyện và các trường trong quá trình tư vấn, hướng nghiệp, mở các lớp nghề tại huyện. Trong đó, chú trọng nhiều hơn đến chất lượng giáo dục, nhằm giúp học sinh sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực tìm được việc làm ổn định…/.​8/3/2015 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Năm 2016, trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến khá phức tạpNăm 2016, trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến khá phức tạp
Năm 2016, Ban An toàn giao thông huyện, các ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Công an huyện huy động lực lượng, đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông.

Tổ chức cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, kiểm tra tốc độ,....đã tổ chức gần 2.200 cuộc tuần tra, tăng hơn 600 cuộc so với năm 2015. Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông trong các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức như: gắn loa phát thanh trên xe mô tô hai bánh để tuyên truyền sâu rộng ở các cụm dân cư và các tuyến giao thông nông thôn, thu hút được đông đảo người nghe, nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong nhân dân. Tuyên truyền, bằng trực quan, qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền trực tiếp trong trường học và khu dân cư,...Bên cạnh, chú trọng tuyên truyền, giáo dục, răn đe các đối tượng thường xuyên vi phạm trật tự an toàn giao thông.

 trat tu giao thong.png

Ảnh: Kiểm tra nồng độ cồn

          Ban chỉ đạo xử lý hành lang an toàn giao thông huyện phối hợp với các ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức 3 đợt giải tỏa, xử lý gần 100 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, treo biển quảng cáo,...gây cản trở giao thông đường bộ. Ngoài ra, trong quá trình tuần tra, lực lượng công an nhắc nhở, giáo dục trên 360 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường.

          Năm 2016, tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra và nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp mà tai nạn giao thông đường bộ được kéo giảm. Trong năm, xảy ra 18 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 12 người chết và 11 người bị thương; giảm 04 vụ, 2 người bị thương so với năm 2015. Tình hình trật tự an toàn giao thông trong tết Nguyên đán năm 2016 và trong 7 tháng đầu năm được ổn định, kéo giảm được số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ. Tuy nhiên, từ giữa tháng 8 đến tháng 9 tình hình lại diễn ra phức tạp, xảy ra 06 vụ tai nạn nghiêm trọng làm 06 người chết.

          Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nổi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn. Tai nạn giao thông làm cho nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn khi có người thân bị thương và mất vì tai nạn giao thông. Bà Lê Thị Nâu, 70 tuổi ở Thị trấn Thạnh Phú có con trai Võ Thành Chánh mất do tai nạn giao thông năm 2016 là một trong những trường hợp như vậy, bà bộc bạch: "Vợ chồng thằng Chánh ly dị cách đây 5 năm, đứa con trai sống với nó còn đứa con gái thì theo mẹ, giờ nó mất con trai nó phải về sống với vợ chồng tôi. Hoàn cảnh tôi thì cũng hết sức khó khăn, vợ chồng đều lớn tuổi không làm gì ra tiền, giờ tôi lo cho con nó tới đâu hay tới đó chớ không biết sao bây giờ?"

          Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, tai nạn giao thông xảy ra ở hầu khắp các địa phương. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân chưa cao, hiểu biết pháp luật nhưng cố tình vi phạm thể hiện cụ thể ở các hành vi như uống rượu, bia vẫn tham gia giao thông, chạy quá tốc độ qui định, không đội mũ bảo hiểm và không giấy phép lái xe,...

          Dù tai nạn và va giạm giao thông được kéo giảm nhưng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông vẫn tồn tại không ít hạn chế như việc tuyên truyền nâng cao nhận thức chuyển đổi hành vi của người tham gia giao thông chưa sâu, chưa đa dạng. Chưa có biện pháp tuyên truyền, giáo dục hiệu quả đối với các đối tượng có nguy cơ vi phạm cao. Bên cạnh, việc giải tỏa các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông gặp không ít khó khăn. Do các trường hợp mua bán nhỏ lẻ quay lại tái lấn chiếm sau khi giải tỏa; các trường hợp xây dựng nhà ở, tường rào kiên cố không tự giác tháo dỡ nhưng chưa có chế tài phù hợp để xử lý.

          Nhiều tuyến đường bị hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng trong mùa mưa nhưng tiến độ khắc phục của các đơn vị chức năng còn chậm, ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Tuyến đường và điểm du lịch Cồn Bửng còn nhỏ hẹp, không đáp ứng số lượng người và phương tiện giao thông tăng cao trong các ngày nghỉ lễ, tết dẫn đến ùn tắc giao thông, gây trở ngại cho nhiều khách du lịch. Còn một bộ phận người tham gia giao thông chưa có ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và phòng ngừa tai nạn giao thông, nhất là tình trạng say rượu lái xe phóng nhanh, vượt ẩu… làm cho tai nạn giao thông và số người chết không được kéo giảm bền vững.

          Có thể thấy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần phải khắc phục. Cho nên, thời gian tới cần có giải pháp căn cơ hơn nửa, nhằm hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra. Nói về vấn đề này, Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng Minh, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện cho biết: "Trong năm 2017, chúng tôi quyết tâm triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông như: bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát nhiều hơn vào thời gian thường xảy ra tai nạn là buổi chiều, tối vào những ngày cuối tuần mà người dân thường tổ chức tiệc rượu, có nhiều người say rượu lái xe nguy hiểm trên đường; trong các đợt nghỉ lễ, tết có đông người và phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ. Xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để họp chợ mua bán gây cản trở giao thông. Bên cạnh, tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của từng người dân khi tham gia giao thông".

          Để tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm trong năm 2017, đòi hỏi chúng ta phải làm nhiều hơn, hành động mạnh mẽ hơn nữa, có như thế nổi đau do tai nạn giao thông mới không còn hiện hữu. Nhất là giúp cho mọi người thấy được tác hại khôn lường mà tai nạn giao thông gây ra, từ đó chấp hành tốt Luật giao thông, biết nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông./.

2/22/2017 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Triển khai công tác Lao động Thương binh và Xã hội năm 2017Triển khai công tác Lao động Thương binh và Xã hội năm 2017
Ngày 20/02/2017, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai công tác lao động - Thương binh xã hội năm 2017.

​Năm 2016, Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, nổi bật là việc tư vấn, giải quyết việc làm và xuất khẩu đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, xây dựng 196 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết và nhà tình thương cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo, các chính sách an sinh xã hội luôn được các ngành, các cấp quan tâm triển khai và thực hiệt tốt.

thuong binh xã hoi.png 

Ảnh: quang cảnh hội nghị

Năm 2017, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thạnh Phú phấn đấu giải quyết việc làm cho 4.600 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt trên 50%. Xuất khẩu 70 lao động ở các nước, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất 2%/năm. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các đối tượng, thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, quan tâm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em và bình đẳng giới. Bên cạnh đó, kịp thời đề nghị, cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho 100% trẻ em từ 0 đến 6 tuổi, gia đình hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người dân sống tại các xã bãi ngang, ven biển, vận động hộ cận nghèo tham gia Bảo hiểm y tế theo mức hỗ trợ của UBND tỉnh./.

2/28/2017 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Sơ kết Đề án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước trẻ em,  giai đoạn 2015 - 2020 Sơ kết Đề án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước trẻ em,  giai đoạn 2015 - 2020
Ngày 11/6/2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Đề án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện giai đoạn 2015 - 2020, và triển khai kế hoạch phổ cập bơi năm 2018. Đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các Trường THCS, Tiểu học và chủ các hồ bơi trên địa bàn huyện tham dự.

Sau hơn hai năm triển khai và thực hiện Đề án Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em, toàn huyện đã tổ chức 177 lớp dạy bơi, có hơn 3.500 học sinh THCS và Tiểu học tham gia tại 08 hồ bơi, trong đó có 02 hồ bơi cố định ở Tân Phong và Bình Thạnh, và 06 hồ bơi di động. Qua đó, đã cấp giấy chứng nhận cho gần 2.250 học sinh đạt chuẩn phổ cập bơi. Nâng tỷ lệ học sinh biết bơi cấp tiểu học đạt 7,5%, cấp THCS đạt 23%.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đánh gía những kết quả đạt được và làm rõ những hạn chế trong thời gian qua, nhất là công tác tuyên truyền, phổ biến phổ cập bơi cho trẻ em ở một số địa phương thiếu quan tâm, chưa rộng khắp, hồ bơi còn ít chưa đáp ứng nhu cầu cho công tác dạy ở các trường. Việc triển khai thí điểm "Toàn trường biết bơi" chưa đạt kế hoạch đề ra.

Theo phân bổ chỉ tiêu kế hoạch của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, năm 2018 Thạnh Phú mở 255 lớp phổ cập bơi, vận động các nguồn lực từ doanh nghiệp, hộ kinh doanh và tranh thủ sự hỗ trợ kinh phí tỉnh sẽ lắp đặt từ 05 đến 07 hồ bơi di động, phục vụ cho việc thực hiện thí điểm "Toàn trường biết bơi".


6/14/2018 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019
Sáng ngày 17.3.2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Ngày hội chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Ngày hội chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân có sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh của các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị Quân đội, Công an và doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

olypic.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh ngày chạy Olympic đã được tất cả các quốc gia hưởng ứng tổ chức hàng năm và trở thành một sự kiện không thể thiếu trong hoạt động của phong trào Olympic trên toàn thế giới. Ngày chạy Olympic vì sức khỏa toàn dân ở nước ta năm nay là một cuộc vận động lớn trong toàn xã hội, đây là hoạt động thường niên nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tập thể dục của Bác Hồ" và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn mỗi người dân, cán bộ, công chức, viên chức, thanh thiếu niên, học sinh hãy xây dựng và hình thành thói quen thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe để có cuộc sống lành mạnh, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội và phong trào thể dục thể thao huyện nhà phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Sau khai mạc, các đại biểu đã chạy quanh khu vực nội ô thị trấn Thạnh Phú. Cùng với huyện, các xã trên địa bàn cũng đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019./.


3/18/2019 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tuyên truyền an toàn giao thông cho dân quân năm thứ nhấtTuyên truyền an toàn giao thông cho dân quân năm thứ nhất
Trong các ngày 29.3, 1.4 và 3.4.2019, Ban An toàn giao thông huyện Thạnh Phú phối hợp vời Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho trên 280 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất các xã, thị trấn đang huấn luyện tại 3 cụm ở các xã Phú Khánh, Mỹ An và An Qui.

gt.png

Ảnh: Trung tá Nguyễn Văn Hoàng Minh – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông TTCĐ Công an huyện truyên truyền tại cụm An Qui

          Nội dung tuyên truyền gồm Luật Giao thông đường bộ; các qui tắc khi tham gia giao thông; hướng dẫn một số biện pháp lái xe an toàn; cảnh báo các tình huống thường xảy ra tai nạn giao thông; nguyên nhân, tác hại của tai nạn giao thông và các biện pháp phòng ngừa,...

          Qua tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của lực lượng dân quân năm thứ nhất nhằm phòng ngừa và hạn chế số vụ tai nạn giao thông xảy ra./.


4/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Lễ khởi công xây dựng thánh thất Cao đài Ban chỉnh An Nhơn,  xã An Nhơn, huyện Thạnh PhúLễ khởi công xây dựng thánh thất Cao đài Ban chỉnh An Nhơn,  xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú
Sáng ngày 27/7/2018, tại thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã An Nhơn, thuộc ấp An Hòa, xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã diễn ra buổi lễ Trí thạch – đặt viên gạch đầu tiên khởi công xây dựng lại thánh thất.

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Võ Hoàng Kiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, bà Huỳnh Thị Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; bà Phạm Thị Kim Nương – Chuyên viên Phòng Nội vụ; ông Lê Văn Thái - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Nhơn cùng quý chức sắc, chức việc, tín đồ đến từ Ban Đại diện Hội thánh Cao đài Ban chỉnh tỉnh Bến Tre, tôn giáo bạn và đạo tâm nam, nữ của họ đạo.  Số lượng người tham dự lễ khoảng 100 người.

ban chinh.png 

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi lễ khởi công xây dựng thánh thất Cao đài Ban chỉnh An Nhơn

Đuợc biết Thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã An Nhơn được xây dựng năm 1950, trải qua 68 năm chịu sự tác động của chiến tranh và môi trường, thánh thất đã xuống cấp trầm trọng. Được sự đồng ý của Hội thánh và Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, vào lúc 9h sáng ngày 27/7/2018, lễ đặt đá xây dựng lại thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã An Nhơn chính thức được bắt đầu. Chức sắc, chức việc, tín đồ thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã An Nhơn và các họ đạo thành tâm cầu nguyện Đức Chí Tôn, dâng lễ và tiến hành đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng lại thánh thất.

ban chinh 1.png

Ảnh: Động thổ thánh thất

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và đoàn kết, đại diện chính quyền địa phương đến dự trong niềm hân hoan và vui mừng của bà con họ đạo nói riêng và chức sắc, tín đồ trên địa bàn huyện nói chung vì trên địa bàn huyện sắp có một công trình tôn giáo khang trang phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của một bộ phận bà con tín đồ Cao đài Ban chỉnh. Đồng thời đại diện chính quyền địa phương đề nghị Ban Cai quản thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã An Nhơn tiến hành xây dựng thánh thất tuân thủ theo thiết kế bản vẽ đã được cấp phép và chúc cho công trình sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng./.


8/13/2018 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận xử lý tình hình TTATGT dịp nghĩ lễ 30/4 và 01/5 năm 2017Số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận xử lý tình hình TTATGT dịp nghĩ lễ 30/4 và 01/5 năm 2017
Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc thành lập đường dây nóng tiếp nhận xử lý tình hình TTATGT dịp nghĩ lễ 30/4 và 01/5 năm 2017 Ban an toàn giao thông xin thông báo danh sách số điện thoại để liên hệ

​Tệp danh sách số điện thoại: ​SDT duong day nong truc le.pdf

4/28/2017 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Công bố 01 thủ tục hành chính trong thẩm quyền giải quyết người có công và xã hội thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã thuộc tỉnh Bến TreCông bố 01 thủ tục hành chính trong thẩm quyền giải quyết người có công và xã hội thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã thuộc tỉnh Bến Tre
Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Quyết định số 428/QĐ-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2018 về việc ban hành mới 01 thủ tục hành chính thuộc thảm quyền giai quyết của UBND cấp xã

​Tệp đính kèm: 428-QĐ-UBND.pdf

3/15/2018 5:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
 Tặng quà cho người mù và hộ nghèo Tặng quà cho người mù và hộ nghèo
Ngày 06.4.2019, Hội người mù huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND xã Quới Điền tặng 145 phần quà cho hội viên Hội người mù huyện và hộ nghèo xã Quới Điền.

nguoi mu.png

nh: Trao quà cho người mù

          Mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng gồm gạo, đường, dầu ăn, bột ngọt,...Tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng do Hội người mù huyện vận động tập thể giáo viên và phụ huynh Trường Mầm non Tuệ Đức ở Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

          Đây là những phần quà ý nghĩa giúp cho người mù trên địa bàn huyện và hộ nghèo xã Quới Điền giải quyết được một phần khó khăn trong cuộc sống./.


4/8/2019 11:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh: mỗi cán bộ, giáo viên cần nêu gương trong thực hiện các tiêu chíXây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh: mỗi cán bộ, giáo viên cần nêu gương trong thực hiện các tiêu chí
Ngày 12.3.2018, tại xã Thới Thạnh, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị giao ban nhằm nắm tình hình, tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2016 – 2020 chủ trì hội nghị.

Đến nay, Thới Thạnh còn 05 trong tổng số 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới chưa đạt là tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 5 về trường học, tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 16 về văn hóa và tiêu chí số 17 về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

ntmtt.png​ 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều ý kiến nhằm giúp Thới Thạnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí như: cần sớm có nguồn vốn hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách xây dựng hố xí tự hoại, các đồng chí ở huyện được phân công hỗ trợ xã, ấp tích cực hơn nữa trong công tác phối hợp thực hiện. Bên cạnh, cần tăng cường công tác tuyên truyền và phát huy vai trò của các chi tổ hội, những người có uy tín trên địa bàn trong công tác này. Đẩy nhanh tiến độ huy động nguồn vốn đối ứng từ nhân dân. Phát huy tính nêu gương của cán bộ trong thực hiện các tiêu chí,…

ntmtt1.png​ 

Ảnh: ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tiêu chí nào dễ thì xã tập trung thực hiện cho xong; sớm xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện trong nửa tháng kế tiếp nhằm tạo thuận lợi trong công tác vận động; rà soát lại các số liệu cho chính xác. Đối với các đồng chí được phân công hỗ trợ xã cần phát huy những kinh nghiệm của mình, thường xuyên đeo bám địa bàn, tích cực trong hỗ trợ; mỗi cán bộ, giáo viên cần nêu gương trong thực hiện các tiêu chí,..../.

3/14/2018 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Trao đổi kinh nhiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND các xã, thị trấnTrao đổi kinh nhiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND các xã, thị trấn
Ngày 05/4/2019, tại HT UBND xã Đại Điền, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

          Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Lê Văn Trung – UVTV, Phó CT HĐND huyện, ông Lê Văn Trung – BT kiêm CT HĐND xã Đại Điền, cùng với các đại biểu là đại diện các Ban của HĐND huyện, các Ban HĐND xã, các đại biều đại diện TT HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

          Với chủ đề "Trao đổi kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát HĐND cấp xã", các đại biểu đại diện HĐND 03 xã Quới Điền, An Thạnh và An Nhơn trình bày các tham luận về xây dựng chương trình và tổ chức thực hiện chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã theo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015; Trách nhiệm của Thường trực HĐND trong việc chỉ đạo, điều hoà, phối hợp hoạt động giám sát; Về kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của đại biểu HĐND.

Các đại biểu là Thường trực HĐND các xã, thị trấn cũng đã tích cực thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp trong hoạt động giám sát tại địa phương.

 hdnd.png

Ông Lê Văn Trung-UVTV, Phó CT HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Trung – UVTV, Phó CT HĐND huyện đề nghị các đại biểu quan tâm  một số vấn đề như: Các thành viên tham gia giám sát phải nắm quy trình, nghiên cứu tài liệu, văn bản có liên quan; nắm bắt thông tin kịp thời, cung cấp thông tin cho đại biểu; phân công trách nhiệm phản biện cho từng thành viên với đối tượng giám sát; kiến nghị cơ quan có thẩm quyền (UBKT, Thanh tra,…) nếu vấn đề giải quyết chưa thoả đáng; chất vấn tại các cuộc họp, tránh tư tưởng ngại va chạm; nâng cao chất lượng công tác phối hợp với UBMTTQ và UBND xã; thống nhất chương trình giám sát, tránh chồng chéo, trùng lắp; tập trung giám sát các vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân, giám sát việc thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân,…Để thực hiện tốt chức năng giám sát của HĐND xã, đòi hỏi lãnh đạo và thành viên đoàn giám sát phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao các kỹ năng giám sát, phải có tâm huyết với hoạt động của HĐND, hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng là đại biểu của Nhân dân.

Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND xã theo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015 là rất quan trọng, thể hiện tính quyền lực Nhà nước trong hoạt động của Hội đồng nhân dân, được tiến hành thường xuyên gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn do pháp luật quy định cho cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Giám sát nhằm đảm bảo hoạt động của UBND và các ngành có liên quan thực hiện đúng Luật, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân được thực hiện đầy đủ, đem lại hiệu quả thiết thực.

Được biết, Hội nghị được Thường trực HĐND huyện tổ chức định kỳ 04 tháng 01 lần, theo các chuyên đề khác nhau, luân phiên tại các xã, Hội nghị lần tiếp theo sẽ được tổ chức tại xã Giao Thạnh (dự kiến vào trung tuần tháng 7/2019)./.


4/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Chủ tịch UBND huyện làm việc với HTX dừa Phú NôngChủ tịch UBND huyện làm việc với HTX dừa Phú Nông
Sáng ngày 22/3/2019, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú cùng lãnh đạo một số ban, ngành có liên quan có buổi làm việc với hợp tác xã (HTX) dừa Phú Nông, xã Phú Khánh nhằm nắm tình hình sản xuất kinh doanh cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướn mắc trong hoạt động của HTX.

Ông Nguyễn Trung Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Giám đốc HTX dừa Phú Nông cho biết, HTX thành lập vào tháng 1/2018, đi vào hoạt động từ cuối tháng 4/2018. Đến nay, HTX có 195 xã viên, 120ha dừa, tăng hơn 40 hộ và gần 20ha dừa so với khi thành lập. Tổng vốn là 800 triệu đồng.

Qua các khâu sản xuất, HTX tạo việc làm cho 50 lao động, thu nhập từ 100 đến 120 ngàn đồng/ngày/lao động; tiêu thụ dừa cho xã viên 7.000 trái, sản xuất 2 tấn cơm dừa/ngày. HTX cũng đã thành lập nhóm chuyên móc, vận chuyển dừa hữu cơ đến Công ty Dừa Lương Quới, trung bình 140.000 trái/tháng. Bên cạnh đó, HTX có cửa hàng cung ứng phân bón cho xã viên, giá thấp hơn giá thị trường.

Trong liên kết tiêu thụ sản phẩm, mỗi ngày HTX cung cấp cho Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới 2 tấn cơm dừa, 5.500kg dừa lột vỏ; 30.000 vỏ dừa mỗi tuần cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Cocovina và 7.500kg gáo dừa cho cơ sở Hữu Trọng…

Tại buổi làm việc, thành viên Hội đồng Quản trị, tổ trưởng tổ hợp tác các ấp cho rằng, khó khăn hiện tại là HTX chưa có Văn phòng và thiết bị làm việc, xưởng sơ chế hẹp, nhất là khu chứa dừa trái không đủ mặt bằng lúc cao điểm. Bên cạnh, cống vàm sông Cổ Chiên đang thi công, nên hoạt động vận chuyển dừa sơ chế tăng chi phí… Đồng thời, kiến nghị lãnh đạo huyện hỗ trợ HTX thủ tục để mượn hoặc thuê khu vực cống Cầu Tàu để di dời xưởng sơ chế; giúp tiếp cận với các chính sách hỗ trợ, vay vốn, đăng ký chất lượng sản phẩm, giải quyết thủ tục hành chính…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ngành huyện và xã Phú Khánh tiếp tục có sự hỗ trợ tích cực cho HTX trong từng khâu, từng lúc để tháo gỡ nhanh khó khăn. Trong đó, sớm giải quyết nhu cầu mở rộng mặt bằng sản xuất, nhân sự kế toán, các thủ tục, hồ sơ để được hưởng chính sách khuyến khích phát triển HTX theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh; hỗ trợ HTX xây dựng và triển khai phương án sản xuất ngắn hạn, dài hạn, tiếp cận vốn AMD…

 

Với HTX, Chủ tịch UBND huyện đề nghị sớm củng cố bộ máy để tiến hành hội nghị thường niên, lựa chọn nhân sự có trình độ, năng lực quản lý nhằm điều hành hoạt động hiệu quả. Trong xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, cần vận dụng linh hoạt, nắm chắc giá thị trường để điều chỉnh thu mua dừa đáp ứng nhu cầu xã viên và nông dân. Đồng thời, có kế hoạch huy động vốn sản xuất hợp lý, hiệu quả; xây dựng quy trình và mở rộng diện tích sản xuất dừa hữu cơ để được chứng nhận, tiến tới việc được hỗ trợ xây dựng nhà xưởng…/.


3/26/2019 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Nhiều giải pháp phòng, chống hạn, mặn những tháng cuối năm 2016 và năm 2017Nhiều giải pháp phòng, chống hạn, mặn những tháng cuối năm 2016 và năm 2017
Chủ tịch UBND huyện Lâm Văn Tân cho biết, để phòng chống thiếu nước, hạn hán, xâm nhập mặn những tháng cuối năm 2016 và mùa khô năm 2017, UBND huyện đã chủ động đề ra nhiều giải pháp thực hiện.

​Trong đó, huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức sử dụng nước tiết kiệm, nâng cao ý thức người dân chuẩn bị các điều kiện như túi nước, bồn chứ, ống hồ… trữ nước ngọt trong mùa mưa. Tăng cường khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt lịch thời vụ phục vụ sản xuất cho phù hợp với tình hình hạn mặn; vận động nhân dân triển khai các giống lúa thời gian sinh trưởng ngắn, chịu mặn cao như OM 6162, OM 5451, OM 4900, OM 9921… chuyển đổi cơ cấu cây trồng, khuyến cáo nhân dân chủ động phòng ngừa dịch bed65nh trên đàn gia súc, gia cầm.

Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra các cống và bờ bao, việc vận hành hệ thống công trình thủy lợi, nhằm hạn chế đến mức thấp nhấtthiệt hại trong sản xuất đối với cây lúa, rau màu, cây dừa cũng như chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Chủ tịch UBND huyện cho biết sẽ phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Bến Tre tổ chức triển khai nạo vét 38 tuyến kênh mương nội đồng tại các xã Mỹ An, An điền, Bình Thạnh, An Thuận, Mỹ Hưng, Hòa Lợi và Tân Phong có tổng chiều dài hơn 53.700m. Cùng với đó là duy tu sửa chữa 06 cống ở hai xã Đại Điền và Quới Điền; xây dựng mới 04 cống ngăn mặn tại xã Hòa Lợi, sửa chữa bờ bao Phú Khánh; nâng cấp, mở rộng mạng lưới cấp nước của các nhà máy nước…

Ngoài ra, huyện cũng sẽ tranh thủ nguồn vốn từ dự án AMD, RADCC, vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho 1.215 hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách trong huyện gặp khó khăn, thiếu nước sinh hoạt; đồng thời tranh thủ các nguồn vốn xây dựng các hồ chứa nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt tại các xã Hòa Lợi, Bình Thạnh và thị trấn Thạnh Phú…/.

11/4/2016 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Nở rộ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏiNở rộ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi
Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi luôn được các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện Thạnh Phú quan tâm phát động.

 Đặc biệt là từ khi thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 28/7/2010 của Hội Nông dân tỉnh về "nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi", phong trào này nhận được sự hưởng ứng tích cực và dần trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, hội viên, nông dân đổi mới tư duy, cách làm, cách sử dụng đồng vốn đạt hiệu quả cao. Qua đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân điển hình SXKD giỏi các cấp, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm…

bai.png 

Ảnh: Chị Lê Thị Hồng Nhung áp dụng kỹ thuật bao trái xoài

Nông dân SXKD giỏi đều có chung điểm tương đồng là không cam chịu đói nghèo, luôn phấn đấu trong lao động và mạnh dạn trong chuyển đổi sản xuất gắn với thị trường; đồng thời, tích cực học hỏi khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm thực tiễn để ứng dụng vào sản xuất…

Để nâng cao hiệu quả sản xuất trên vùng đất quê nghèo xứ biển, chị Lê Thị Hồng Nhung, sinh năm 1982 ở ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phong đã nhiều đêm trăn trở phải làm thế nào để tăng tính hiệu quả kinh tế cho gia đình, khi mà đa số người dân nơi đây luôn phải quen với điệp khúc "được mùa mất giá, được giá mất mùa" với những cây sắn, củ khoai... Thế là chị và gia đình quyết định chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Từ 01 con bò mẹ và 01 bò con mua được ở Ba Tri, sau nhiều năm chăm sóc, nhân đàn, đến nay, số lượng bò mà chị đang sở hữu lên gần 40 con. Trong đó bò nái chiếm 1/3 tổng đàn và có nhiều con thuộc dạng quý. Hiện có khoảng 16 con mang thai và hơn chục con đang lên nọc, hứa hẹn giá trị kinh tế mang lại là rất lớn. Để chăm sóc đàn bò trên, chị cùng chồng đã phải lao động cật lực trong việc cung cấp nguồn thức ăn. Đến nay, số diện tích đất trồng cỏ của gia đình lên đến hơn 2ha, mấy năm gần đây, nhờ áp dụng kỹ thuật tưới nước tự động, cắt cỏ bằng máy nên giảm được chi phí thuê mướn và gia đình chị cũng đở vất vã hơn. Theo chị, mỗi năm thu nhập từ việc tuyển chọn bán bò đực và chất thảy từ bò khoảng 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với diện tích khá lớn đất vuông mà cha mẹ cho, chị còn thả nuôi sú quảng canh, cua cho giá trị kinh tế hơn 200 triệu đồng một năm. Gần đây, nhận thấy cây xoài tứ quý thích hợp với vùng đất cát ven biển, chị bàn với chồng đầu tư trồng trên diện tích khoảng 3.000m2, sau hơn 3 năm chăm sóc, những lứa xoài đầu tiên đã bắt đầu sai quả. Để trái to và đẹp, chị còn học hỏi áp dụng kỹ thuật bao trái, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vì theo chị như thế trước hết sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng, kế đến giúp tăng giá trị kinh tế. Là một trong những thành viên của HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Thạnh Phong, chị rất vui khi được thông tin, trái xoài tứ quý gần đây đã được một số thị trường trong và ngoài nước biết đến... "Khi được Hội Nông dân xã phát động phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi thì bản thân tôi cũng tích cực hưởng ứng. Thứ nhất là mình có thể phấn đấu nhiều hơn trong thi đua phát triển kinh tế, hai nữa là có nhiều điều kiện để học hỏi các kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt để áp dụng cho hiệu quả. Nói chung là trước đây gia đình cũng khó khăn, dù có nhiều đất nhưng sản xuất không mấy hiệu quả. Tuy nhiên, khó mấy cũng phải cố gắn, nông dân mà, phải biết tự lực vươn lên..." - Chị Nhung chia sẻ.

Có được kinh tế ổn định, chị Nhung tham gia tốt các hoạt động ở địa phương, luôn quan tâm giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn cả về vốn, kinh nghiệm và kỹ thuật sản xuất. Chị vừa được công nhận là nông dân SXKD giỏi cấp huyện hai năm liên tục 2015 – 2016.

Với bản tính cần cù, chịu khó, không tự thỏa mãn, chị Nhung dự định cùng gia đình sẽ tiếp tục tăng đàn, xây dựng thêm trại chăn nuôi bò, mở rộng diện tích đất trồng cỏ, tăng thêm 5.000m2 đất trồng xoài; đồng thời, tranh thủ học hỏi thêm các kỹ thuật trong sản xuất để áp dụng hiệu quả. Hiện chị đang xây dựng ngôi nhà khá khang trang trên diện tích khoảng 300m2, kinh phí đầu tư hơn 2 tỷ đồng.

bai 1.png 

Ảnh: Tôm càng xanh bán thâm canh giúp ông Nguyễn Văn Hoàng thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Ngoài điển hình trên, trong địa bàn huyện Thạnh Phú còn rất nhiều tấm gương sáng nở rộ qua phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi. Có thể kể đến ông Trần Văn Minh ở xã Thới Thạnh canh tác vườn dừa trên diện tích 20.000 m2 kết hợp chăn nuôi dê, lợi nhuận thu được mỗi năm khoảng 230 triệu đồng. Ông Thái Văn Chảo ở xã An Nhơn phát triển chăn nuôi bò sinh sản, cho thu nhập từ 70 triệu đến gần 100 triệu đồng mỗi năm. Qua đó, đã thoát được nghèo, có thêm điều kiện lo cho các con ăn học, tích cực tham gia các phong trào do Hội nông dân và địa phương phát động. Ông Nguyễn Văn Hoàng ở xã An Điền nuôi tôm càng xanh bán thâm canh và cua kết hợp trong ruộng lúa trên diện tích hơn 4ha. Từ năm 2014 đến nay, thu lãi hàng năm trên 400 triệu đồng. Ngoài làm kinh tế, ông còn tham gia và đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng giao thông nông thôn tại địa phương. Hiện ông Hoàng đang được đề nghị công nhận nông dân SXKD giỏi cấp Trung ương…

Theo Hội nông dân huyện thì những năm qua, các cấp Hội luôn quan tâm phát động và triển khai phong trào SXKD giỏi; đồng thời tích cực vận động hội viên nông dân hưởng ứng, đăng ký tham gia. Hai năm gần đây, bình quân mỗi năm, huyện có gần 16.000 hộ đăng ký danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp, đạt từ 62% - 64% so với tổng số hộ nông nghiệp. Điều đáng mừng là song hành với chất lượng sản xuất tiếp tục được nâng cao, thì số lượng nông dân đạt danh hiệu các cấp cũng tiếp tục tăng theo. Nếu như năm 2015, qua bình xét, huyện có tổng cộng 2.550 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp, trong đó, cấp Trung ương có 02 hộ, cấp tỉnh 73 hộ, cấp huyện 237 hộ và hơn 2.200 hộ cấp xã. Thì đến năm 2016, số hộ các cấp qua bình xét đã lên hơn 3.200 người, chiếm tỷ lệ trên 20% số hộ đăng ký, tăng hơn 4% so với cùng kỳ. Trong số này, cấp Trung ương có 02 hộ, 106 hộ đạt cấp tỉnh, gần 400 hộ cấp huyện và trên 2.700 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi cấp xã. Qua bình xét, toàn huyện đã có 225 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi hai năm liên tục 2015 - 2016.

Để đạt được những kết quả trên, thời gian qua, các cấp Hội trong huyện luôn có nhiều hoạt động trợ giúp nông dân phát triển sản xuất mang tính dài hơi. Trong đó, bằng nhiều hình thức, đã tổ chức gần 600 cuộc tuyên truyền cho hơn 20.400 lượt nông dân về ý nghĩa, tiêu chí bình xét danh hiệu SXKD giỏi cùng lúc với việc vận động, khuyến khích các hộ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh, phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức trên 300 lớp tập huấn cho hơn 12.500 lượt cán bộ, hội viên, nông dân để chuyển giao các kỹ thuật về canh tác lúa, trồng dừa, xoài, rau màu hay nuôi tôm, gà, dê, heo... Thông qua các tổ liên kết sản xuất, các buổi sinh hoạt chi, tổ hội hay các điểm trình diễn là điều kiện thực tiễn, giúp nông dân học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả để áp dụng. Đây còn là kênh thông tin quý để cán bộ nông dân và ngành chức năng cung cấp và giải đáp đầy đủ những thắc mắc, khó khăn gặp phải, từ đó mạnh dạn hơn trong việc đưa các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, giúp tăng nhanh về hiệu quả kinh tế.

Là một trong những xã phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đạt nhiều hiệu quả, ông Diệp Văn Chiến, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Phong cho biết: "Thời gian qua, tôi nhận thấy phong trào nông dân SXKD giỏi trên địa bàn phát triển sâu, rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, nhất là trong việc hỗ trợ, khích lệ nông dân tích cực học hỏi, vươn lên, phát triển SXKD nâng cao thu nhập, thoát được nghèo và làm giàu chính đáng, có nhiều đóng góp cho xã hội. Tính đến cuối năm 2016, trên địa bàn xã đã có 1.140 nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Để nuôi dưỡng và đưa phong trào phát triển thì trong hai năm gần đây, Hội chú trọng phối hợp với Hội cấp trên và  ngành chức năng mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân về vật tư, kỹ thuật, áp dụng tiến bộ vào sản xuất; đồng thời tích cực phát triển các mô hình kinh tế tập thể".

Để thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển, Huyện hội đã phối hợp với các ngân hàng trong huyện giải ngân cho trên 6.000 thành viên của hơn 180 tổ tiết kiệm vay số tiền hơn 124 tỷ đồng. Đồng thời, tranh thủ các nguồn vốn từ các chương trình, quỹ hỗ trợ nông dân các cấp giúp cho hơn 230 hộ tổng số tiền trên 9 tỷ đồng. Phối hợp với các doanh nghiệp bán trả chậm cây con giống, vật tư nông nghiệp hỗ trợ hội viên, nhất là những hội viên nghèo, khó khăn có thêm điều kiện sản xuất. Qua đó, mỗi năm có hơn 100 hộ thoát nghèo, chiếm tỷ lệ gần 4,8%, góp phần cùng với huyện thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới...

Với xu thế phát triển kinh tế hiện nay, để có được giá trị cao trong sản xuất, đòi hỏi người nông dân ngoài việc nâng cao trình độ nhận thức, áp dụng tiến bộ kỹ thuật thì việc liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị là cần thiết và là quy luật tất yếu đảm bảo tính bền vững. Đây còn là xu thế mang tính thực tiễn cần tiếp tục phát huy bởi lẽ không phải tất cả các hộ nông dân đều hội đủ các điều kiện về vốn, đất sản xuất hay nguồn lao động để mở rộng đầu tư SXKD.

bai 2.png 

Ảnh: Nhiều nông dân tự nguyện tham gia vào HTX lúa – tôm Thạnh Phú

Chính vì vậy mà thời gian qua, các cấp Hội đã tích cực trong việc vận động nông dân chuyển từ sản xuất đơn lẻ, manh mún sang tham gia các tổ liên kết sản xuất, tổ hợp tác (THT), HTX quy mô lớn, thích ứng với cơ chế thị trường và bước đầu, hiệu quả mang lại rất tích cực. Theo đó, các xã, thị trấn đã xây dựng được 68 mô hình tập thể, điển hình như THT bó chổi ở Mỹ An, tôm - lúa ở An Điền, lúa sạch ở một số xã tiểu vùng II và III, ở các xã cánh trên có THT nuôi bò, dê sinh sản, tôm càng xanh, trồng bưởi xen vườn dừa, rau trong nhà lưới... Đến nay, nông dân tham gia vào nhiều HTX và gần đây nhất là HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Thạnh Phong kinh doanh sản phẩm xoài tứ quý thu hút gần 90 nông dân thành viên, HTX lúa - tôm Thạnh Phú với gần 100ha có hơn 80 nông dân tham gia... Qua đó, xây dựng được những sản phẩm chủ lực, sản xuất theo chuỗi giá trị, tăng cường khả năng kết nối với doanh nghiệp, tăng lợi nhuận cho nông dân. "Khi tham gia HTX giúp nông dân chúng tôi sản xuất tập trung hơn, nâng cao tính tương trợ, giảm bớt những nguy cơ cạnh tranh không lành mạnh như tự hạ giá, phá giá lẫn nhau. Ðồng thời, có thể đưa thương hiệu lúa sạch của huyện tiếp cận với nhiều doanh nghiệp, thị trường lớn. Thông qua HTX, chúng tôi sẽ tiếp cận được nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, tích cực ứng dụng kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nhằm tăng tính cạnh tranh thị trường, nâng cao thu nhập cho các thành viên" - ông Trịnh Văn Lạng, Giám đốc HTX lúa tôm Thạnh Phú cho biết.

Mục tiêu trong dài hạn của huyện là mong muốn xây dựng Thạnh Phú thành trung tâm của vùng sản xuất các sản phẩm nông sản sạch, không chỉ của tỉnh mà còn hướng đến nhiều tỉnh, thành phố và cả nước biết đến. Trong đó, sẽ tập trung nâng chất lượng và phát huy cho được 6 thế mạnh là cây dừa, lúa, xoài, con bò, tôm và gà. "Thời gian tới, huyện Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm chuyển biến hận thức của cán bộ, hội viên, nông dân thấm nhuần ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào; đáp ứng yêu cầu của thời kỳ CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn và hội nhập quốc tế. Thứ hai là phối hợp với ngành chức năng tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, trong đó tập trung vào 06 chuỗi giá trị thế mạnh đã được huyện định hướng. Tiếp tục phối hợp với các ngân hàng, tổ chức tín dụng hỗ trợ vốn phát triển các loại hình kinh tế hợp tác, HTX theo Nghị định 151 của Chính phủ. Thứ ba, tăng cường các hoạt động tương trợ, đoàn kết cùng nhau làm giàu, gắn phong trào với phong trào xây dựng NTM, chương trình Đồng khởi khởi nghiệp, giúp nông dân làm giàu, đảm bảo hàng năm có từ 2% đến 3% tỷ lệ hộ thoát nghèo theo Nghị quyết của Huyện ủy. Qua đó, nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao chuỗi giá trị sản phảm chủ lực. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, sơ – tổng kết rút kinh nghiệm nhằm biểu dương, nhân rộng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến…" - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trần Thị Ngoạt cho biết.

Với những giải pháp đề ra, tin rằng phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi trên địa bàn huyện sẽ ngày càng nở rộ hơn nữa. Đây sẽ là cơ hội và là điều kiện thuận lợi để nông dân tiếp tục học tập, tiếp thu tiến bộ kỹ thuật; tạo mối liên kết chặt chẻ hơn giữa bốn nhà: nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nước. Qua đó, giúp nông dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng; góp phần tác động tích cực đến quá trình phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Chương trình hành động số 38 ngày 24/10/2008 của Huyện ủy Thạnh Phú thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về "nông nghiệp, nông dân, nông thôn"./.

 

5/2/2017 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
 Họp mặt cán bộ hưu trí Họp mặt cán bộ hưu trí
Chiều ngày 02/8/2018, tại Văn phòng Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức buổi họp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện. Dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện.

huu tri.png

Ảnh: quang cảnh buổi họp mặt

Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy đã thông tin đến cán bộ hưu trí về việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban Thường vụ Huyện ủy và kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm 2018 đến nay. Điểm nổi bật là việc triển khai học tập, quán triệt và cụ thể hóa thực hiện các nghị quyết của Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Trung ương 6 và Trung ương 7 khóa XII, gắn với thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy về sắp xếp, đổi mới tổ chức bộ máy theo Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. Trong phát triển kinh tế - xã hội huyện đã dần hình thành xây dựng chuỗi giá trị cây dừa thông qua việc hình thành các Hợp tác xã, hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ đầu tư được lãnh đạo và tổ chức triển khai tích cực, đã thành lập mới 45 doanh nghiệp, 03 Hợp tác xã và 380 hộ kinh doanh cá thể. Cụm công nghiệp An Nhơn đã có nhà đầu tư xin thuê toàn bộ diện tích để phát triển công nghiệp đóng tàu du lịch. Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực biển lần thứ I năm 2018, thu hút 58.000 du khách. Về xây dựng xã nông thôn mới, đã tổ chức lễ công nhận xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới, đây là xã thứ ba của huyện. Văn hóa được duy trì và có bước phát triển, nhất là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đỗ trên mức bình quân chung của tỉnh đạt 77,17%, đứng hàng thứ hai toàn tỉnh, tốt nghiệp THPT đạt 100%, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyện đạt 94,62%. Công tác giao quân hoàn thành 100% chỉ tiêu, hệ thống chính trị ổn định, tình hình an ninh được đảm bảo.

huu tri1.png 

Ảnh: Nguyên Trưởng Công an huyện Nguyễn Văn Mộng phát biểu ý kiến tại buổi họp mặt

Trong không khí thân tình, ấm áp và cởi mở, nhiều cán bộ hưu trí phát biểu bày tỏ chân thành và cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm đến cán bộ hưu trí; đồng thời, mong muốn lãnh đạo huyện quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và làm tốt công tác vận động, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, xử lý chất thải và ô nhiễm môi trường, phát triển du lịch lành mạnh, văn minh, bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn thực phẩm. Phát hiện và xử lý kịp thời các tệ nạn xã hội và công tác cải cách hành chính ở các cơ quan đơn vị, nhất là cấp xã.

huu tri 2.png 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn tiếp thu và phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đã trao đổi, giải đáp những vấn đề mà cán bộ hưu trí đặt ra và ghi nhận một số vấn đề mà các  cán bộ hưu trí quan tâm; đồng thời, mong muốn các đồng chí cán bộ hưu trí tiếp tục đóng góp nhiều công sức, trí tuệ vào công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra.


8/7/2018 9:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Phát động tháng hành động vì trẻ em và tổ chức diễn đàn trẻ em  năm 2017Phát động tháng hành động vì trẻ em và tổ chức diễn đàn trẻ em  năm 2017
Ngày 30/5/2017, tại Trung tâm văn hóa xã Quới Điền, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức Diễn đàn trẻ em  năm 2017, với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tham dự có ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, Tổng phụ trách Đội các trường trên địa bàn huyện.

le phat dong.png

Ảnh: Các đ​ại biểu dự lễ phát động

Hiện nay, toàn huyện có trên 33.000 trẻ em, trong đó có gần 7.000 trẻ em đang sống trong những hộ gia đình nghèo, hơn 140 em khuyết tật, trên  600 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gần 550 trẻ em bị tai nạn thương tích.

Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú phát biểu khai mạc và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, ông  nhấn mạnh: Các cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần quan tâm, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Trẻ em năm 2016, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới. Vận động toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, lên tiếng tố cáo các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em. Huy động các nguồn lực tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, lành mạnh, an toàn và bổ ích cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 100% được hưởng chính sách an sinh xã hội. Tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến của trẻ em, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc về tình hình trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích và lao động sớm…

Sau buổi lễ phát động, huyện còn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017. Tham gia có gần 100 em đến từ các trường THCS Qưới Điền, Hòa Lợi, Mỹ Hưng, Mỹ An và Tân Phong. Tại buổi diễn đàn, mỗi đơn vị biểu diễn một tiểu phẩm nói lên việc thực hiện quyền trẻ em theo quy định của pháp luật, các vấn đề quan tâm trong Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trẻ em được Nhà nước, gia đình và xã hội bảo vệ, chăm sóc và giáo dục.

Thông qua diễn đàn nhằm tạo điều kiện cho các em nói lên ý kiến, gửi gấm nguyện vọng của mình đến các cấp lãnh đạo, thầy cô giáo những gì mắt thấy tai nghe, vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích… Qua đó, giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể hiểu được tâm tư nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em để thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn, thay đổi nhận thức cộng đồng dân cư, gia đình và bản thân trẻ về quyền của trẻ em, đặc biệt là xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em.

6/1/2017 11:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
1 - 30Tiếp
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677