Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Công bố Quyết định chuyển giao và tiếp nhận Tổ chức Đảng và đảng viênCông bố Quyết định chuyển giao và tiếp nhận Tổ chức Đảng và đảng viên
Chiều ngày 08/5/2019, tại Văn phòng Huyện ủy, Huyện ủy Thạnh Phú phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lễ công bố Quyết định chuyển giao và tiếp nhận Tổ chức Đảng và đảng viên. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng và Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Trần Văn Tâm tham dự.

tqd.png

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng (trái) và Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Trần Văn Tâm trao các Quyết định chuyển giao và tiếp nhận 

Tại buổi lễ, đại biểu được nghe thông qua Quyết định số 3313 ngày 19/4/2019 của Huyện ủy Thạnh Phú Chuyển giao Chi bộ Chi cục Thuế, Chi bộ Kho bạc Nhà nước và đảng viên về Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh. Quyết định số 456, 457 ngày 07/5/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên.

Theo các quyết định, Chi bộ Chi cục Thuế huyện và 27 đảng viên; Chi bộ Kho bạc Nhà nước huyện và 13 đảng viên thuộc Đảng bộ huyện được chuyển giao về trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Đồng thời, Ban Tổ chức hai đơn vị phối hợp lập biên bản bàn giao sổ sách và đảng viên 2 chi bộ kèm hồ sơ đảng viên, chuyển cơ sở dữ liệu đảng viên về Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh quản lý.

Được biết, Thạnh Phú là đơn vị đầu tiên trong tỉnh thực hiện việc chuyển giao, tiếp nhận Tổ chức Đảng và đảng viên theo công văn số 1207 ngày 09/4/2019 của Tỉnh ủy Bến Tre về sắp xếp tổ chức đảng Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước cấp huyện.


5/10/2019 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Khánh thành, bàn giao công trình Khu mộ tập thể 21 người Xã Thạnh Hải, ngày 31/3/2019Khánh thành, bàn giao công trình Khu mộ tập thể 21 người Xã Thạnh Hải, ngày 31/3/2019
Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xã Thạnh Phong (nay là xã Thạnh Hải - Thạnh Phong) đã đi vào lịch sử cách mạng nói chung và lịch sử Tây Nam Bộ nói riêng, như một huyền thoại.

Một vùng đất ven biển dãi dầu trong sự khắc nghiệt của thiên, chịu đựng trong gian khó của những năm tháng kháng chiến. Đặc biệt là thời kỳ chống Mỹ cứu nước, Thạnh Hải – Thạnh Phong trở thành vùng căn cứ cách mạng của huyện, tỉnh và quân khu, là đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc – Nam, là mặt trận với những trận đánh vang dội đi vào lịch sử huyền thoại. Với những giá trị truyền thống cách mạng, có thể khẳng định rằng, trong suốt chiều dài của cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ, Thạnh Hải - Thạnh Phong luôn là một trong những chiến trường nóng bỏng nhất, dữ dội nhất. Cụ thể vào ngày 16 tháng 01 năm 1964 nhằm ngày mùng Hai tháng Chạp năm Quý Mão. Đế quốc Mỹ đã sử dụng B52 thả Bom napan làm cháy rụi nhiều nhà cửa nhân dân, trong đó có một quả bom rơi trúng hầm trú ẩn của đồng bào làm chết 19  người dân vô tội, trong đó có 02 người đang mang thai.

Với tấm lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh kiên cường bất khuất, những con người yêu chuộng hòa bình, không chịu sống nô lệ, họ đã đoàn kết nhau lại thành một khối sức mạnh vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hy sinh đấu tranh một còn một mất với kẻ thù. Với tinh thần đó, Người dân Thạnh Phong - Thạnh Hải đã anh dũng, kiên cường, bám trụ và đẩy mạnh các phong trào hoạt động cách mạng.  Và tại mảnh đất này khu mộ tập thể 21 được xem như chiến trích của chiến tranh đã để lại. Đặc biệt, một điều đáng tự hào đó là trong 21 người dân đã bị bom thiêu chết, có 01 người phụ nữ sau khi đất nước được độc lập được nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ Lê Thị Hai, thân mẫu của Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Đức.

 Những đau thương, mất mát là vô cùng to lớn, nó nói lên sự tàn khốc của các cuộc chiến tranh gây bao đau thương cho đồng bào dân tộc. Ngày nay, được sống trong hòa bình, chúng ta càng thấm thía và trân quý biết bao giá trị của hòa bình, độc lập tự do mà lớp lớp các thế hệ cha anh đã ra sức tranh đấu, giữ gìn, bảo vệ.

Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các Mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng, liệt sỹ; các thương binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình trên chiến trường, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống  hạnh phúc hôm nay.

Thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhiều năm qua, công tác "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong huyện hết sức quan tâm. Các chế độ, chính sách đối với người có công được thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công; vận động đóng góp xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"; xây mới và sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương góp phần xoa diệu nổi đau sau chiến tranh. Đến nay, trên địa bàn huyện nói chung xã Thạnh Hải nói riêng không còn gia đình chính sách nào phải ở nhà tạm, nhà xuống cấp nghiêm trọng; 100% gia đình chính sách, gia đình người có công có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi sinh sống.

Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng những người thân có người mất trong trận ném bom nepan ngày mùng Hai tháng Chạp năm Quý Mão đã xây dựng Mộ để tưởng nhớ vong linh, làm yên lòng những người quá cố và nơi đây được đặt tên Khu mộ tập thể 21 người, xã Thạnh Hải. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế còn khó khăn Khu mộ chỉ có xây dựng phần nấm mộ, bia, không có khuôn viên. Vì vậy ý tưởng xây dựng Một ngôi nhà chung khang trang để quy tụ hồn thiêng, vong linh người đã khuất, là việc làm hết sức cần thiết, ngoài việc thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã khuất Khu mộ tập thể 21 người còn là nơi giáo dục truyền thống văn hóa, yêu nước, cách mạng vẻ vang của quê hương cho thế hệ trẻ, là địa điểm tham quan du lịch giới thiệu xã Thạnh Hải với bạn bè trong và ngoài tỉnh. Xuất phát từ ý tưởng đó, thân nhân người mất trong khu mộ, các nhà hảo tâm các tổ chức, cá nhân đã đóng góp kinh phí xây dựng lại Khu mộ, thông qua sự vận động của Hội LHPN tỉnh Bến Tre. Sau gần 06 tháng triển khai thi công các hạng mục, đến nay khu Mộ 21 người đã được hoàn thành. Tổng vốn xây dựng công trình 516 triệu đồng.

Có được công trình Khu mộ tập thể rất khang trang như ngày hôm nay là có sự chung tay đầy trách nhiệm của  cô Tạ Thị Chung, Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động thời kì đổi mới, ông Nguyễn Văn Đức anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Tập đoàn Donacoop, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre, các cô chú Hội tương tế Bến Tre tại Bình Dương đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ huyện, trong quá trình lập và triển khai công trình. Đặc biệt là Ban Trị sự Phật giáo huyện Thạnh Phú đã quan tâm, giúp đỡ huyện tổ chức nghiêm cẩn, đầy đủ, chu đáo các nghi lễ tâm linh truyền thống trong các khâu, các bước thực hiện xây dựng công trình.


4/2/2019 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Ông Lê Phong Hải thăm Mẹ Việt Nam anh hùng tại Giao ThạnhÔng Lê Phong Hải thăm Mẹ Việt Nam anh hùng tại Giao Thạnh
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2015, ngày 22/4/2015, ông Lê Phong Hải, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tư ngụ xã Giao Thạnh. Cùng đi còn có ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện.

phong hai tham me vnah.png

Ảnh: Ông Lê Phong Hải trao quà của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư

Tại nơi đến, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Lê Phong Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của Mẹ Nguyễn Thị Tư. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp to lớn và sự hy sinh của Mẹ cùng gia đình vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Ông mong muốn thời gian tới, lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng, đặc biệt là chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng thật chu đáo để các Mẹ có được cuộc sống hạnh phúc bên người thân, tiếp tục đóng góp cho quê hương đất nước. Ông Lê Phong Hải đã trao tặng Mẹ quà và tiền mặt của Tỉnh ủy trị giá 02 triệu đồng.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tư quê quán ở xã Thạnh Phong, cả hai con đều là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ năm nay 93 tuổi, nhưng vẫn rất minh mẫn và khỏe mạnh sống cùng người cháu gái.

Được biết, qua hai cưộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, toàn huyện có 427 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện có 38 Mẹ còn sống./.​4/23/2015 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Xã An Điền sẳn sàng cho ngày bầu cửXã An Điền sẳn sàng cho ngày bầu cử
Những ngày này, khắp nơi trong huyện Thạnh Phú đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho cuộc bầu cử QH khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Xã An Điền là một trong những địa phương chuẩn bị tốt cho công tác này.

txctandien.png

Ảnh: Cử tri xã An Điền tham dự gặp gở tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu HĐND

Đến thời điểm hiện tại, xã đã hoàn thành việc tổ chức và phối hợp tổ chức hội nghị gặp gở, tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu HĐND xã, huyện với cử tri. Qua 8 cuộc tiếp xúc đã có hơn 400 cử tri trong xã tham dự. Nhìn chung, cử tri trong xã đều đồng tình và nhất trí cao với nội dung dự kiến công việc của các ứng cử viên là thiết thực, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

Theo UBBC xã, những ngày qua, công tác tuyên truyền được xã chú trọng thực hiện. Đài Truyền thanh xã mỗi ngày đều giới thiệu tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên để cử tri theo dõi; lồng ghép vào các cuộc họp tổ NDTQ để tuyên truyền trực tiếp cho nhân dân về công tác bầu cử; hoàn thành việc trang trí, lắp đặt các băng rol cổ động bầu cử tại trung tâm xã và tổ bầu cử ở các ấp. Bên cạnh đó, xã cũng đã cấp phát xong các trang thiết bị phục vụ bầu cử cho 4 ấp bao gồm phong màn, cờ Tổ quốc, con dấu, 28 thùng phiếu chính và 7 thùng phiếu phụ cùng những biểu mẫu cần thiết…

Trước đó, xã cũng đã hoàn thành việc niêm yết tiểu sử các ứng cử viên và danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã và 7 đơn vị bỏ phiếu tại 4 ấp. Theo danh sách được niêm yết, toàn xã có gần 4.000 cử tri được quyền bỏ phiếu bầu cử vào ngày 22/5 tới. Trong số này có gần 2.000 cử tri là nữ.

Toàn xã có tất cả 4 ban bầu cử với 7 đơn vị bỏ phiếu. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, xã chốt danh sách chính thức 45 ứng cử viên đại biểu HĐND xã để bầu lấy 26 đại biểu. Trong số này, có 16 ứng cử viên nữ, chiếm tỷ lệ 35,5%, trẻ dưới 35 tuổi 18 người, chiếm 40%, ngoài Đảng 14 người, tỷ lệ 31,1% và tái cử 8 người, đạt 30,76%. Xã có 01 người ứng cử đại biểu HĐND huyện là ông Bùi Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND xã.

Theo ông Dương Văn Hùng, Chủ tịch HĐND – Chủ tịch UBBC xã An Điền thì công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn xã đến thời điểm hiện tại diễn ra thuận lợi. Các bước thực hiện được tiến hành công khai, dân chủ, đúng quy định. Đến ngày 11/5, xã đã hoàn tất việc phát thẻ cho cử tri. Công việc còn lại là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân nắm và hiểu rỏ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử lần này; đồng thời, rà soát lại lần cuối việc chuẩn bị trước ngày khai mạc.

Bên cạnh đó, chủ động các phương án đề phòng các sự cố có thể xảy ra như thời tiết xấu, mất điện… Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, giử gìn ANTT, nhất là tại các điểm bỏ phiếu nhằm đảm bảo ngày bầu cử trên địa bàn diễn ra an toàn, thuận lợi, tiết kiệm và đúng quy định.

Được biết, An Điền là một trong 2 địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 7 của UBBC huyện. Theo danh sách, trong số 5 ứng cử viên được phân bổ, cử tri xã An Điền cùng An Qui sẽ bầu lấy 3 đại biểu vào HĐND huyện khóa XI./.

5/18/2016 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế  huyện Thạnh PhúRa mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế  huyện Thạnh Phú
Chiều 21-5-2019, tại thị trấn Thạnh Phú, Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức lễ thành lập, ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đến dự có Đại tá Trần Quốc Việt – Nguyên Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; ông Trần Văn Đấu – Phó Giám đốc Sở Công thương; ông Phù Tường Nguyên Dũng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế tỉnh; ông Trần Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thạnh Phú.

Tại buổi lễ, Hội Cựu Chiến binh huyện lần lượt công bố các quyết định: thành lập, tổ chức Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế huyện; công nhận hội viên Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế; công nhận hội viên danh dự Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế huyện; thành lập Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ.

hu.png

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng tặng hoa chức mừng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ

Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế huyện Thạnh Phú có 28 hội viên là cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân các xã, thị trấn. Câu lạc bộ hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự chịu trách nhiệm, tự trang trải về tài chính và theo điều lệ được thông qua. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn có 18 hội viên danh dự tham gia là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh 18 xã, thị trấn. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 7 thành viên do ông Trần Văn Nên làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

 hu1.png

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu chỉ đạo

Ông Phù Tường Nguyên Dũng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế tỉnh cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 6/9 câu lạc bộ tại các huyện, thành phố với gần 300 hội viên. Sau khi thành lập, với tinh thần "Bộ đội cụ Hồ", mong rằng câu lạc bộ cố gắng phát huy vai trò của từng thành viên, nhất là Ban chủ nhiệm để xây dựng câu lạc bộ vững mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng đánh giá cao vai trò, vị trí, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội Cựu chiến binh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác an sinh xã hội. Ông cũng nhấn mạnh, Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế là mô hình hay, hoạt động hiệu quả không chỉ giúp hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh mà còn giúp giải quyết việc làm cho nhiều lao động là con, em hội viên và lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững của huyện.

Ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh, các hội viên còn phải chung tay, góp sức thực hiện các phong trào của Hội Cựu chiến binh, của địa phương, đặc biệt là phong trào "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, phong trào xây dựng giao thông nông thôn theo đề án 3333 của Ủy ban nhân dân tỉnh, chung tay xây dưng nông thôn mới, đô thị văn minh…


5/24/2019 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Lãnh đạo huyện thăm các hộ nhà bị sập và tốc máiLãnh đạo huyện thăm các hộ nhà bị sập và tốc mái
Ngày 08.5.2019, ông Nguyễn Trúc Sơn – Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Trần Văn Của – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm các hộ nhà bị sập và tốc mái nặng do cơn mưa dông chiều ngày 6.5.2019 gây ra.

toc mai.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn trao tiền hỗ trợ cho hộ dân bị thiệt hải ở xã An Điền

          Được biết, cơn mưa chiều ngày 06.5 gây giông lốc làm sập 20 căn nhà và 112 căn bị tốc mái ở các xã An Thuận, An Qui, An Điền, An Nhơn và Giao Thạnh, không gây thiệt hại về người. Trong đó, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là xã An Điền có 13 căn nhà bị sập và 52 căn bị tốc mái.

          Tại mỗi nơi đến, Lãnh đạo huyện đã thăm hỏi và hỗ trợ mỗi hộ nhà bị sập 2.000.000đ và nhà bị tốc mái từ 50% trở lên số tiền 1.000.000đ từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tai của huyện. Lãnh đạo huyện cũng động viên các hộ bị thiệt hại khắc phục khó khăn, có kế hoạch tu sửa để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

          Đồng thời, lưu ý UBND các xã khẩn trương rà soát cho thật chính xác thiệt hại của người dân; vận động các hộ thiệt hại nhẹ và có điều kiện chủ động khắc phục, đồng thời có phương án để cùng huyện vận động hỗ trợ tu sửa đối với các hộ bị thiệt hại nặng./.


5/10/2019 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thạnh Phú tổng kết công tác Dân số - KHHGD năm 2017Thạnh Phú tổng kết công tác Dân số - KHHGD năm 2017
Ngày 19/12/2017, Ban Chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Ông Nguyễn Thanh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

kethon.png

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2017, công tác Dân số - KHHGĐ trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác truyền thông, vận động và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, góp phần làm thay đổi nhận thức trong nhân dân. Triển khai và thực hiện đồng bộ các hoạt động Chương trình mục tiêu Dân số - KHHGĐ đạt nhiều kết quả khích lệ, cụ thể: Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên ở năm 2017 giảm 0,52% so với năm 2016. Tỷ lệ cặp vợ chồng sinh đủ 2 con đạt 45%, tăng hơn 12% so với năm 2016 và đạt 105% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Ổn định tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên. Số người ấp dụng biện pháp tránh thai hiện đại chiếm 75%, tăng gần 3% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, công tác Dân số - KHHGĐ ở huyện cũng còn nhiểu hạn chế như: Công tác truyền thông chưa thật sự đi vào chiều sâu, có nơi còn bỏ sót đối tượng, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân chưa được đông đảo mọi người quan tâm tham gia, một số cấp ủy, chính quyền địa phương thiếu quan tâm, sự phối hợp đồng bộ của ngành, đoàn thể có nơi chưa được thường xuyên. Kinh phí chi cho thực hiện Đề án duy trì mức sinh, tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân chưa được ngành tài chính huyện tham mưu cho UBND huyện phê duyệt kịp thời.

Hội nghị đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế trong năm qua. Đồng thời thống nhất một số nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2018 như: Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên không quá 1%, ổn định tỷ lệ cặp vợ chồng áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại ở mức từ 75% đến 77%. Duy trì tỷ lệ sinh con dưới 4%, trên 75% trẻ sơ sinh được khám sàng lọc trước khi sinh và 50 trường hợp nam - nữ độ tuổi kết hôn thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi kết hôn.

12/21/2017 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”
Ngày 12.11.2018, các trường TH, THCS và THPT trên địa bàn huyện Thạnh Phú tổ chức hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông gắn với lễ chào cờ đầu tuần.

Tại các trường Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú, THPT Lê Hoài Đôn và THPT Đoàn Thị Điểm có lãnh đạo Ban An toàn giao thông huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện dự và đọc thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2018 với chủ đề "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại".

123.png 

Ảnh: Lễ chào cờ đầu tuần gắn với tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Trường Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú

Theo thống kê, trong 10 tháng đầu 2018, tại Việt Nam có gần 7.000 người chết và hơn 11.000 người bị thương do tai nạn giao thông. Riêng trên địa bàn huyện, từ đầu năm 2018 đến nay đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm chết 12 người, bị thương nặng 05 người. Ngoài ra, còn xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông khác, gây thương tích cho nhiều người.

Trong thông điệp, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kêu gọi mọi người phải tự giác chấp hành các qui định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Tại buổi lễ, các đại biểu, giáo viên và học sinh các trường dành 01 phút tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông./.


11/13/2018 11:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
QĐ v/v công bố danh mục 06 TTHC sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh BTQĐ v/v công bố danh mục 06 TTHC sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh BT
Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 1404/QĐ-UBND ngày 03 tháng 4 năm 2018 về việc ban hành danh mục 06 thủ tục hành chính được sữa đổi bổ sung lĩnh vực thông tin truyền thông

​Tệp đính kèm: 1404-QD-UBND.pdf

8/9/2018 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương: Huy động các nguồn lực tiếp tục  cải thiện đời sống người có côngChủ tịch UBND huyện Đào Công Thương: Huy động các nguồn lực tiếp tục  cải thiện đời sống người có công
Toàn huyện Thạnh Phú có 5.091 người có công (NCC) với cách mạng, trong đó có 609 mẹ Việt Nam anh hùng (42 mẹ còn sống), 3.269 liệt sĩ, 908 thương binh, 75 bệnh binh, 84 cán bộ hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, 146 người tham gia hoạt động cách mạng bị tù đày.

Thời gian qua, công tác chăm sóc NCC với cách mạng, thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được chính quyền các cấp trong huyện quan tâm. Xung quanh vấn đề này, phóng viên (PV) Trang Thông tin điện tử huyện có cuộc phỏng vấn với đồng chí (Đ/c) Đào Công Thương – Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú

ho tro nguio co cong.png 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương trao bằng vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân các Mẹ được Chủ tịch nước truy tặng 

- PV: Thưa đồng chí, trong những năm qua, việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với NCC với cách mạng cũng như phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được huyện dành sự quan tâm đặc biệt. Vậy theo đồng chí đâu là những kết quả nổi bật nhất?

 

- Đ/c Đào Công Thương: Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với NCC với cách mạng, đặc biệt là từ khi triển khai thực hiện Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16/7/2012 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi NCC, Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 ngày 16/7/2012 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đến nay, việc thực hiện chế độ chính sách đối với NCC với cách mạng trên địa bàn huyện đã được triển khai sâu rộng và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đã thực hiện tốt việc xây dựng công trình ghi công liệt sỹ như: Nghĩa trang Liệt sỹ huyện được xây dựng trang trọng, các mộ liệt sĩ được nâng cấp, 18/18 xã, thị trấn có Đền thờ liệt sĩ, Bia ghi danh Liệt sĩ;

Thực hiện xây dựng và sửa chữa nhà ở cho NCC và thân nhân liệt sĩ; chương trình huy động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được quan tâm; 100% Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được chăm sóc, đỡ đầu và phụng dưỡng với mức hỗ trợ từ 500.000-1.200.000 đồng/người/tháng. Ngoài ra, 100% đối tượng NCC được cấp thẻ BHYT và giải quyết chế độ điều dưỡng theo quy định.

Hiên nay, đa số NCC có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống người dân nơi cư trú. 100% xã, phường được công nhận làm tốt công tác thương binh liệt sĩ và NCC với cách mạng.

 

- PV: Chính sách ưu đãi người có công thời gian qua dù được chính quyền các cấp thực hiện đảm bảo đúng, đầy đủ, kịp thờ;  tuy nhiên so với mặt bằng chung, thì đời sống NCC vẫn còn nhiều khó khăn rất cần được quan tâm, giúp đở. Trong thời gian tới, huyện  cần những giải pháp nào để có thể phát huy mọi nguồn lực cùng tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", thưa đồng chí?

 

- Đ/c Đào Công Thương: Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các ngành phối hợp các tổ chức đoàn thể trong triển khai thực hiện Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13, Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 và các văn bản pháp luật liên quan đến chính sách đối với NCC. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm mở rộng nhận thức, nâng cao hiểu biết về chủ trương của Đảng, của Quốc hội và Chính phủ, tạo sự đồng thuận, làm chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của toàn xã hội.

Vừa qua, huyện cũng đã tiến hành khảo sát mức sống NCC, gia đình thân nhân liệt sĩ để từng bước có kế hoạch hỗ trợ phù hợp với từng hộ gia đình (như phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe…).

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để góp phần cải thiện đời sống cho NCC và các gia đình chính sách; như xây dựng nhà ở, hỗ trợ cho các gia đình NCC đặc biệt khó khăn, neo đơn, già cả.

 

 - PV: Thưa đồng chí, cùng với các địa phương trong tỉnh, năm nay, huyện Thạnh Phú có những hoạt động gì nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7?

 

Tổ chức họp mặt NCC, gia đình liệt sĩ nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và phát hành Kỷ yếu Bà mẹ Việt Nam anh hùng huyện Thạnh Phú, Trao tặng Huân Chương độc lập của Chủ tịch nước cho các gia đình có 01 con duy nhất và gia đình có nhiều con là liệt sĩ.

Tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và Đền thờ Liệt sĩ các xã, thị trấn nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Phối hợp với các ban ngành tỉnh, các đơn vị tài trợ tổ chức về nguồn thăm và tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện thành lập các đoàn đến thăm gia đình chính sách nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn.

Tổ chức đợt vận động trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong toàn huyện tham gia đóng góp 01 ngày lương, ngày công xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa (trong tháng 7/2017).

Hiện huyện đã vận động xây dựng và bàn giao 54 căn nhà tình nghĩa cho NCC, gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở. Dự kiến, sẽ tiếp tục triển khai xây dựng hoàn thành 60 căn đến cuối năm 2017.

 

- PV: Xin cảm ơn đồng chí 

7/26/2017 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Huyện ủy sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019Huyện ủy sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019
Ngày 04.4.2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 17 sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019. Ông Phan Văn Mãi – UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.

hn hu.png

nh: Chủ trì hội nghị

Quý I, các cấp ủy, các ngành, địa phương đã tập trung triển khai Nghị quyết năm 2019 với tinh thần năm "Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá", làm rõ các nhiệm vụ trọng tâm từng lĩnh vực, ngành, địa phương, tổ chức đăng ký thực hiện nhiệm vụ tăng tốc, bứt phá cụ thể phù hợp với từng vị trí đã tạo được sinh khí, quyết tâm chính trị cao trong toàn hệ thống. Các mặt công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện. Kiện toàn công tác tổ chức cán bộ các cấp, thành lập các tiểu ban chuẩn bị một bước cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hoàn thành công tác đánh giá tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên. Triển khai công tác kiểm tra, giám sát; trong quý không có đảng viên bị xóa tên, cho ra khỏi Đảng. Công tác dân vận có sự tập trung, nhất là tạo đồng thuận trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng các công trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, chỉ đạo có trọng tâm về phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp, du lịch, đầu tư tư nhân; chú trọng phát triển kinh tế hợp tác, củng cố Hợp tác xã, tăng cường liên kết doanh nghiệp với Hợp tác xã và nông dân. Thực hiện Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp", trong quí I huyện đã phát triển thêm 08 doanh nghiệp và 75 hộ kinh doanh cá thể.

Tình hình sản xuất nông nghiệp nhìn chung khá ổn định; huyện đã chủ động triển khai kế hoạch phòng, chống hạn mặn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của hạn mặn xâm nhập. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên các loại vật nuôi, nhất là bệnh dịch tả trên heo, hiện tại trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh.

Huyện đã phát động hưởng ứng "Năm du lịch quốc gia năm 2019" và vận động thành lập, ra mắt Chi hội Du lịch huyện Thạnh Phú, đồng thời đón gần 70.000 lượt khách, tổng doanh thu ước đạt trên 13 tỷ đồng,...

hn hu1.png 

nh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Thạnh Phú cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới: Từng đồng chí trong Huyện ủy, từng ngành huyện, từng Đảng ủy cơ sở tiếp tục rà lại xem đã quán triệt Nghị quyết sâu chưa, cụ thể chưa; việc tăng tốc đã tăng tốc cái gì, việc bứt phá đã xác định rõ chưa. Đã phân công cụ thể và có lộ trình, kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh, uốn nắn chưa nhằm đảm bảo rằng kết thúc quí I là mọi việc trong năm 2019 được xác định để bắt tay thực hiện với tinh thần "Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá".

Ngoài ra, huyện cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp, ngay bây giờ cần suy nghĩ và xác định mục tiêu mà huyện thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Tập trung cao độ cho việc rà soát, bổ sung qui hoạch, rà soát chuẩn cán bộ để đào tạo, bổi dưỡng cho đủ chuẩn. Trong công tác cán bộ, ngoài việc lựa chọn người cho đúng qui trình, đạt tiêu chuẩn để thay thế cùng với đó phải làm tốt công tác tư tưởng.

Trong phát triển kinh tế cần phát triển sâu về chuỗi giá trị. Chú trọng phát triển Hợp tác xã nhưng phải gắn với doanh nghiệp, để có đầu ra ổn định cho sản phẩm. Trong phát triển du lịch, chú ý đến chất lượng phục vụ và khâu vệ sinh. Hết sức tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án. Có chính sách thu hút các dự án đầu tư lớn. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 36 về phát triển kinh tế biển,..../.


4/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XII năm 2018Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XII năm 2018
Ngày 24.10.2018, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Thạnh Phú tổ chức khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XII năm 2018. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

145.png

Ảnh: Đại biểu và học viên dự khai giảng

          Lớp có gần 50 học viên là cán bộ, đảng viên ban ngành, đoàn thể xã, ấp. Dự kiến sẽ bế giảng vào đầu tháng 12.2018; qua gần 02 tháng học tập học viên sẽ được trang bị một số kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, học viên còn nghe báo cáo ngoại khóa về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và trong nước; tình hình thế giới gần đây và được đi tham quan thực tế.

          Phát biểu tại buổi khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng tin tưởng sau khi học tập, nghiên cứu học viên sẽ vận dụng hiệu quả các kiến thức vào thực tiễn công tác và cuộc sống tại cơ quan, đơn vị mình. Đồng thời, đề nghị mỗi học viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm có ý thức tự giác học tập; chủ động khắc phục khó khăn, sắp xếp, bố trí công việc ở đơn vị, cơ quan và gia đình, tham gia học học tập nghiêm túc và chấp hành tốt nội qui của lớp học. Đối với giảng viên chú trọng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng bài giảng; cập nhật những kiến thức mới, dành nhiều thời gian trao đổi, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học viên;.../.


10/26/2018 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Công trình xây dựng nông thôn mới ở xã Phú KhánhCông trình xây dựng nông thôn mới ở xã Phú Khánh
Ngày 07.4.2019, gần 100 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất của xã Phú Khánh, Tân Phong, Đại Điền, Thới Thạnh, Hòa Lợi và Quới Điền đang tham gia huấn luyện tại xã Phú Khánh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới xã thực hiện công trình đắp triên lộ tuyến đường giao thông nông thôn và phát quang bụi rậm.

gtnt.png

nh: Các chiến sỹ dân quân tham gia thực hiện công trình

          Theo đó, cán bộ, nhân dân và các chiến sỹ đã tham gia đắp triên lộ tuyến đường Kênh Cầu Tàu dài 01 km ở ấp Phú Lợi và phát quang bụi rậm tuyến đường dài gần 2km nối liền ấp Phú Hòa đến ấp Phú Long Phụng A.

          Đây là hoạt động nằm trong nội dung huấn luyện dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng; đồng thời hỗ trợ Phú Khánh trong xây dựng xã nông thôn mới.

          Được biết, trong xây dựng xã nông thôn mới, hiện Phú Khánh còn 4 tiêu chí chưa đạt; trong đó có tiêu chí giao thông chỉ đạt hơn 70%. Thời gian qua, xã Phú Khánh đã tập trung mọi nguồn lực và huy động sức dân cùng tham gia thực hiện để tiêu chí sớm hoàn thành./.


4/8/2019 11:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Bàn giao nhà tình thương cho hộ dân có nhà bị cháyBàn giao nhà tình thương cho hộ dân có nhà bị cháy
Sáng ngày 08-5-2019, Ủy ban nhân dân xã Mỹ An tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ anh Nguyễn Minh Trạng, 37 tuổi, ngụ ấp An Hòa B.

Gia đình anh Nguyễn Minh Trạng thuộc diện hộ nghèo, cuối tháng 01 năm 2019 do sự cố chấp điện nên căn nhà của anh bị cháy cùng với toàn bộ tài sản, thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Trước hoàn cảnh trên, Nhóm Thiện nguyện Ước Hồng và các mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thạnh Phú đã hỗ trợ chi phí để xây dựng nhà tình thương cho gia đình anh Trạng.

 nha chay.png

Ảnh: Đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Căn nhà được xây dựng theo thiết kế nhà 01 mái, vách tường, cột bê tông, mái lợp tol, nền láng xi măng với diện tích 58 mét vuông. Tổng chi phí xây dựng là 140 triệu đồng. Trong đó, Nhóm Thiện nguyện Ước Hồng và các mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 92 triệu đồng, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội hỗ trợ đột xuất theo Nghị định 136/2012 của Chính phủ 20 triệu đồng, số còn lại do các mạnh thường quân trong huyện hỗ trợ.

Từ đầu năm 2019 đến nay, xã Mỹ An đã tổ chức bàn giao 05 căn nhà tình thương cho các hộ dân nghèo, khó khăn về nhà ở với tổng chi phí hơn 300 triệu đồng./.


5/10/2019 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021
Thực hiện Kế hoạch số 1058/KH-UBND ngày 16/5/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021” năm 2018.

Ngày 20/7/2018 Ban Chỉ đạo Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021" huyện Thạnh Phú tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại ấp Thạnh Hưng A, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú. Đến dự có đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cổ Chiên, đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã Thạnh Hải và nhân dân ấp Thạnh Hưng A cùng tham dự.

Nội dung tuyên truyền về Luật bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam, Luật phòng, chống ma túy, Luật Hộ tịch, Luật An ninh mạng và Luật Bảo hiểm xã hội.

pl.png

Ảnh: Cán bộ và nhân dân xã Thnahj Hải tham dự buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân trên đại bàn khu vực biên giới biển nắm, hiểu được và thực hiện tốt các nội dung của Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021" qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm và tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển. Đấu tranh, ngăn chặn và phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của huyện./.


7/24/2018 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018
Ngày 23/11/2018 tại Miếu Mỏ Neo, ấp Giao Tân xã Giao Thạnh. Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018.

Nhằm hưởng ứng "Ngày Pháp luật" nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tiếp tục thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021". Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cổ Chiên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh và 75 đại biểu là cán bộ, nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh cùng tham dự.

Nội dung tuyên truyền về Bộ Luật dân sự, Luật phòng, chống ma túy, Luật Hộ tịch, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Bảo hiểm xã hội, Bộ Luật hình sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính.

quan canh ttpl.png

Ảnh: Người dân đến dự buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới biển nắm, hiểu được và thực hiện tốt các nội dung của Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021" qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm và tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển. Đấu tranh, ngăn chặn và phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của huyện./.


11/30/2018 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Sơ kết 05 năm việc thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và sơ kết việc thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư khóa XISơ kết 05 năm việc thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và sơ kết việc thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư khóa XI
Sáng ngày 21-5-2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm việc thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và sơ kết việc thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư khóa XI về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đào Công Thương và Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm chủ trì Hội nghị

 hoi nghi.png

Ảnh: Các đồng chí chủ trì hội nghị

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI "Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước", các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết đề ra đạt được một số kết quả quan trọng. Nhu cầu hưởng thụ văn hóa, ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn huyện được toàn thể cán bộ và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng.

Tính đến nay, toàn huyện có hơn 30.200 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 83,8%; trong đó có trên 26.300 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền, đạt tỷ lệ 73,5%. Mức sống của người dân không ngừng được cải thiện với mức thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 35,89 triệu đồng, tăng lên 11,36 triệu đồng so với năm 2015. Theo đó, người dân ngày càng có điều kiện tham gia vào các hoạt động văn hóa nhiều hơn. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và nhiều hình thức vui chơi giải trí diễn ra sôi nổi, ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Trong 5 năm qua, tổng vốn đầu tư cho lĩnh vực văn hóa trên địa bàn huyện hơn 191 tỷ đồng, trong đó tập trung các công trình thể thao, văn hóa trọng điểm như: Trung tâm Văn hóa - Thể thao và các nhà văn hóa ấp tại 04 xã Đại Điền, Quới Điền, An Nhơn và Thới Thạnh; đang tiến hành khảo sát lập hồ sơ xây dựng nhà văn hóa các ấp và Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Khánh, Giao Thạnh. Huyện được tỉnh xếp hạng các di tích lịch sử, văn hóa tín ngưỡng trên địa bàn huyện gồm: Nơi xuất quân Tiểu đoàn 307 và thành lập Tiểu đoàn 310, Đình Phú Khánh; đang đề nghị Đình Thạnh Phú, Đình An Qui.

Đối với Chỉ thị 29 của Ban Bí thư khóa XI, qua thời gian thực hiện đến nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan của huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện việc đăng ký mua các loại báo, tạp chí như báo Nhân dân, báo Đồng Khởi, tạp chí Cộng sản,.. Bên cạnh đó, bản tin sinh hoạt nội bộ huyện định kỳ hàng tháng phát hành 400 cuốn phục vụ sinh hoạt tư tưởng tại huyện và các xã, thị trấn. Bằng nhiều hình thức như đọc báo sáng, lưu trữ trong tủ sách cơ quan, họp chi bộ, sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, báo và tạp chí của Đảng đã được tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên một số hạn chế trong thực hiện Nghị quyết số 33 và Kết luận số 29 như: việc triển khai thực hiện Nghị quyết và Kết luận ở một vài nơi thiếu chu đáo, không đồng bộ, thiếu thường xuyên; sự phối hợp giữa các môi trường giáo dục chưa tốt; các trò chưa dân gian chưa được phát huy; nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực văn hóa còn hạn chế; một số nơi, nhất là cơ sở chưa chú trọng khai thác, sử dụng thông tin của báo Đảng;…

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đào Công Thương cho biết Ủy ban nhân dân huyện sẽ có những hành động cụ thể hơn nữa trong phát triển văn hóa, con người Việt Nam cũng như phát triển văn hóa con người Thạnh Phú. Theo ông, các ngành huyện cần tiếp tục triển khai, nâng chất trong việc xét, cấp bằng gia đình văn hóa; đề nghị các cơ quan như Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo vận động xây dựng nếp sống văn hóa trong gia đình, học đường và ngoài xã hội; đầu tư thực hiện công tác tồn, quản lý và khai thác các di tích văn hóa – lịch sử trên địa bàn huyện;..

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Trúc Sơn – Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp huyện và từng địa phương tập trung thực hiện tốt Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Kết luận số 29 của Ban Bí thư Khóa XI. Trong xây dựng văn hóa, mỗi cá nhân cần thể hiện chuẩn mực đạo đức, tri thức, nêu gương từ chính bản thân đến gia đình, tổ chức, xã hội; quan tâm công tac tuyên truyền ra dân việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững;.. Đối với việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng thì cần tuân thủ theo Kết luận 29. Tuy nhiên, việc khai thác, cập nhật thông tin cần có sự linh hoạt để nắm vững các Nghị quyết đề ra./.


5/23/2019 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Công bố danh mục 01 thủ tục hành chính lĩnh vực môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xãCông bố danh mục 01 thủ tục hành chính lĩnh vực môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã
Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 525/QĐ-UBND ngày 14 tháng 3 năm 2018 về việc ban hành danh mục 01 thủ tục hành chính lĩnh vực môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã

​Tệp đính kèm: 985(525-QD).pdf

3/30/2018 10:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
 Thành lập Hợp tác xã dừa Phú Nông Thành lập Hợp tác xã dừa Phú Nông
Ngày 08/01/2018, xã Phú Khánh tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dừa Phú Nông, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự có ông Phan Chánh Thi - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bến Tre, ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện.

htx phu nong.png

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Được biết, hiện toàn huyện có khoảng 6.700 ha dừa, sản lượng ước đạt trên 48 triệu trái/năm, cây dừa được xem là một trong những cây trồng chính, đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện. Trong đó, xã Phú Khánh có 840 ha dừa, sản lượng đạt hơn 8 triệu trái/năm và có khả năng mở rộng diện tích đạt 940 ha. Hợp tác xã được thành lập nhằm mục tiêu hợp tác sức mạnh về vốn, nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất để tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường cả về chất lượng và số lượng, cung ứng đầy đủ dịch vụ cho các thành viên, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nhằm tăng giá trị sản phẩm, tạo việc làm, phát triển sản xuất tăng thu nhập cho thành viên, giúp phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương.

Hợp tác xã dừa Phú Nông đặt tại ấp Phú Hòa, xã Phú Khánh, có 150 thành viên, với ngành nghề hoạt động gồm: Trồng cây dừa, cung ứng dịch vụ phân bón, thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp, vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy, sản xuất, sơ chế cơm dừa, sản xuất chỉ sơ dừa, mụn dừa, gáo dừa.

Hội nghị đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận và biểu quyết thống nhất Điều lệ Hợp tác xã, phương án sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã, Quy chế quản lý tài chính, Quy chế hoạt động Hội đồng Quản trị, quy chế hoạt động Ban kiểm soát và Quy chế thi đua khen thưởng.

 htx phu nong1.png

Ảnh: Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát ra mắt và hứa hẹn

Hội nghị đã bầu Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát, ông Nguyễn Trung Dương được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm giám đốc Hợp tác xã và Trưởng Ban Kiểm soát.

1/15/2018 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Đạt thành tích cao tại giải vô địch Karatedo tỉnh Bến Tre năm 2017Đạt thành tích cao tại giải vô địch Karatedo tỉnh Bến Tre năm 2017
Với tinh thần tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đặc biệt phát triển phong trào tập luyện môn Karatedo cho võ sinh; đồng thời có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn; tạo điều kiện và cơ sở để kiểm tra chọn lực lượng vận động viên chuẩn bị tham dự Đại hội Thể dục Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần VII Bến Tre - 2017.

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức Giải Vô địch Karatedo tỉnh Bến Tre năm 2017 từ 17 đến 19 tháng 3 năm 2017 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bến Tre.

Tham dự có 89 vận động viên (trong đó có 38 nữ) của 8 đơn vị: Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Chợ Lách, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú và Thành Phố Bến Tre.

Huyện Thạnh Phú có 9 vận động viên (4 nam, 5 nữ) tuổi từ 15 đến 18 dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Trương Công Hòa và Trần Thị Bảo Trân, sự hỗ trợ và hướng dẫn của Trung tâm Văn hóa -Thể thao huyện.

karate.png

Ảnh: Trao giải cho các vận động viên có thành tích

Đáp lại sự kỳ vọng của huyện, bằng tất cả sự nỗ lực và cố gắng, các vận động viên đã đạt được 6 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng ở các nội dung: Lâm Quốc Bình huy chương vàng hạng cân đến 40kg, Nguyễn Thành Dương huy chương vàng hạng cân đến 50kg, Nguyễn Huế Anh huy chương vàng hạng cân đến 47kg, Hồ Đinh Yến Nhi huy chương vàng hạng cân đến 56kg, Phan Thị Hà Phi Yến huy chương vàng hạng cân trên 62kg, huy chương vàng Kumite đồng đội Nữ; Lê Thanh Tuấn huy chương đồng hạng cân đến 66kg, Nguyễn Thành Dương huy chương đồng Kata cá nhân Nam, huy chương đồng Kata đồng đội Nam và huy chương bạc toàn đoàn.

Đây là một kết quả hết sức khả quan cho đội tuyển huyện và cũng là lần đầu tiên đội tuyển huyện đạt thành tích cao ở Giải Karatedo. Hy vọng với sự đầu tư, rèn luyện đúng mức, sự hỗ trợ từ Trung tâm Văn hóa -Thể thao, bộ môn Karatedo của huyện sẽ tiếp tục phát triển.   

3/27/2017 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thạnh Phú nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động văn hóaThạnh Phú nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động văn hóa
Hiện nay, mức thu nhập bình quân đầu người của huyện Thạnh Phú là 35,89 triệu đồng/năm, tăng 11,36 triệu đồng so với năm 2015.

Mức sống được cải thiện nên người dân ngày càng có điều kiện tham gia vào các hoạt động văn hóa nhiều hơn. Theo đó, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và nhiều hình thức vui chơi giải trí diễn ra sôi nổi, ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Các ấp trên địa bàn huyện đều đã xây dựng và triển khai thực hiện quy ước ấp văn hóa. Đến nay, có trên 96% hộ dân có cột cờ, 89% hộ có hàng rào các loại, hơn 89% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, 55% ấp có trên 80% số hộ sử dụng hố xí tự hoại, có 100% hộ có nhà tắm kín đáo,…

van hoa.png 

Ảnh: Hoạt động thể thao là loại hình văn hóa phản ánh lối sống lành mạnh của người dân

Đời sống văn hóa ở cơ sở đã phát triển mạnh cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, các hình thức vui chơi, giải trí ngày càng phong phú, đa dạng: đờn ca tài tử, hát karaoke, mua sắm, du lịch… Bên cạnh đó, hoạt động thể thao là loại hình văn hóa phản ánh lối sống lành mạnh, đồng thời phản ánh mức hưởng thụ văn hóa của người dân. Các bộ môn mà người dân tham gia phổ biến như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, đi bộ, tập dưỡng sinh, thể dụ thẩm mỹ, gym,..

Ngoài ra, huyện Thạnh Phú còn huy động nguồn lực toàn xã hội để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, khích lệ sáng tạo các giá trị văn hóa mới, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, làm giàu văn hóa dân tộc; xây dựng cơ chế để giải quyết hợp lý, hài hòa giữa bảo tồn, phát huy các di tích lịch sử, di sản văn hóa với phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, trên địa bàn huyện có 7 di tích được xếp hạng công nhận, trong đó có 2 di tích cấp Quốc gia và 5 di tích cấp tỉnh, tăng 2 di tích so với năm 2015. Nhiều địa phương đã phục dựng lại các lễ hội, các trò chơi dân gian, các môn thể thao truyền thống, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc./.


6/5/2019 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tổ chức"Vui Hội Trăng Rằm"cho thiếu nhiTổ chức"Vui Hội Trăng Rằm"cho thiếu nhi
Tại xã Mỹ An và Liên đoàn Lao động huyện, Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú vừa tổ chức "Vui Hội Trăng Rằm" cho 170 cháu thiếu nhi là con cháu công đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá Công đoàn cơ sở xã Mỹ An và công nhân lao động các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Ông Trần Trung Hào, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre đến dự.

trung thu.png

Ảnh: Các đại biểu trao tặng bánh trung thu cho các cháu

         Các cháu được nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2018 và nghe kể chuyện "Sự tích trăng thu" cùng với các trò chơi vui nhộn khác, đã tạo cho các cháu có một buổi thật vui tươi, ấm cúng, tràn đầy tình yêu thương. Mỗi cháu còn được nhận một phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn, mỗi phần trị giá 170 ngàn đồng, với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng.


9/25/2018 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
hình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnhhình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh
Những năm qua, mô hình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới luôn được Hội LHPN xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú quan tâm thực hiện tốt, đến nay toàn xã có 100% hộ đăng ký tham gia.

Theo Hội Phụ nữ xã "5 không" là không đói nghèo, không bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3, không trẻ em suy dinh dưỡng bỏ học, không có người thân vi phạm tệ nạn xã hội; "3 sạch" là sạch nhà, sạch bếp và sạch ngõ.

          Để mô hình lan tỏa và phát huy hiệu quả, thời gian qua Hội Phụ nữ xã tích cực tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và từng gia đình. Ngoài tuyên truyền thế nào là 5 không, 3 sạch; Hội tuyên truyền lồng ghép hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc với thực hiện phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới.

          Tiếp tục thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt", phối hợp Công an huyện thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về "Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội", tuyên truyền lồng ghép các nội dung phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông,…góp phần để xã thực hiện đạt tiêu chí 19 trong xây dựng nông thôn mới về Quốc phòng và An ninh.

503.png 

Ảnh: Chị em phụ nữ cùng tham gia Ngày Chủ nhật nông thôn mới

          Mỗi năm Hội Phụ nữ phát động 02 tháng cao điểm tuyên truyền các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch". Bên cạnh, phối hợp Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã, các ấp; vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt tiêu chí số 17 trong xây dựng nông thôn mới như: xây dựng hố xí tự hoại, xóa cầu cá, đào hố chôn rác,…

          Có gần 10 mô hình "5 không 3 sạch" được các cấp hội duy trì và nhân rộng như: Xách giỏ đi chợ, Hố xí hợp vệ sinh, Chi hội 3 sạch, 5 không, 3 sạch, Nhà sạch ngõ sạch, Thùng xanh chứa nước ngọt,…

          Qua tuyên truyền, vận động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hội viên, phụ nữ khi nhận rõ được ý nghĩa, lợi ích của mô hình, rồi vận động thành viên trong gia đình cùng thực hiện.

          Bà Đoàn Thị Lệ, 58 tuổi ở ấp Xương Thạnh B, là một trong hội viên tích cực hưởng ứng phong trào này; không chỉ nuôi dạy con mà tất cả đều ăn học thành tài và có việc làm ổn định như: giáo viên, bảo trì điện hay đang học tại Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.

          Dù các con sống xa gia đình, bà và chồng thì bận rộn với việc làm bánh bán ở chợ ấp Xương Thạnh B, chăm sóc gần 02 ha dừa nhưng nhà cửa luôn ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ được nhiều người trong xóm, ấp ngợi khen. Bà Đoàn Thị Lệ cho biết: "Mình phải giữ nhà cửa cho sạch sẽ, ai tới nhà họ cũng khen, rồi cảm thấy con người mình khỏe mạnh nữa".

          Bà Trần Thị Mộng Thúy – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: "Trước đó, nhiều chị em thực hiện rất tốt mô hình "5 không 3 sạch", khi gắn với xây dựng nông thôn mới thì mọi người càng thấy rõ về vai trò, trách nhiệm của mình hơn; gần đây là tích cực tham gia Ngày chủ nhật nông thôn mới. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động chị em thực hiện tốt mô hình hơn nữa".

          Đến nay toàn xã có hơn 1.930 hộ đạt tiêu chuẩn 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; đạt hơn 96%; hơn 1.960 hộ xây dựng hố xí tự hoại chiếm gần 98% và gần 2.000 hộ xóa cầu cá chiếm hơn 98%; góp phần rất lớn để xã Thới Thạnh đạt tiêu chí số 17 về môi trường và toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới./.

 


3/11/2019 5:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017
Ngày 19/3/2017, 18 xã, thị trấn của huyện đã đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017. Tại thị trấn Thạnh Phú có gần 500 người là lãnh đạo ban ngành huyện, cán bộ viên chức, giáo viên, học sinh và người dân ở thị trấn tham gia.

ngay hoi olypic.png

Ảnh: Lực lương tham gia chạy Ngày Olympic vì sức khoe toàn dân

Thay mặt lãnh đạo thị trấn, ông Trần Văn Sĩ, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thạnh Phú nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân: Cách đây 71 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục - văn kiện được coi là cương lĩnh đầu tiên về xây dựng nền Thể dục Thể thao cách mạng của nước Việt Nam mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Dân cường thì quốc thịnh.

71 năm trước, ngày 27/3/1946, Người viết bài "Sức khỏe và thể dục", kêu gọi đồng bào cả nước tập thể dục để giữ gìn và nâng cao sức khỏe. Ngày 30/01/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 14 thành lập "Nha Thể dục Trung ương" cơ quan quản lý Nhà nước đầu tiên về Thể dục Thể thao.

Kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic, việc tổ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hành động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Ngày chạy Olympic giúp nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập Thể dục Thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân dân, từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập Thể dục Thể thao. Đồng thời xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm./.

3/22/2017 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Hội Hữu nghị Việt Hàn tỉnh phối hợp với tổ chức Global Vision/Kyobo Life Hàn Quốc tặng nhà tình thương và thư viện tại Thạnh PhúHội Hữu nghị Việt Hàn tỉnh phối hợp với tổ chức Global Vision/Kyobo Life Hàn Quốc tặng nhà tình thương và thư viện tại Thạnh Phú
Trong 02 ngày 25 và 26.7.2018, Hội Hữu nghị Việt Hàn tỉnh phối hợp với Tổ chức Global Vision và Tập đoàn Kyobo Life Hàn Quốc đã xây dựng và bàn giao 8 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại 02 xã Thới Thạnh và Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Hàn tỉnh; ông Cho Myeong Cheol, Tổng Giám đốc Châu Á của Tổ chức Global Vision; ông Park Jae Dong, Giám đốc kinh doanh của Tập đoàn Kyobo Life cùng dự.

hoihn.png

Ảnh: Bàn giao nhà ở xã Thới Thạnh

Trong đó, Thới Thạnh có 05 hộ được nhận nhà là hộ ông Bùi Văn Nhiều, ông Trịnh Văn Dứt, ông Nguyễn Văn Phong, ông Võ Duy Phương và ông Phan Văn Thành. Hòa Lợi có 03 hộ nhận là bà Lê Thị Xinh, ông Lê Văn Cu và bà Nguyễn Thị Ánh. Mỗi căn nhà có diện tích 40m² trở lên, kinh phí xây dựng hơn 40 triệu đồng trở lên. Trong đó, tổ chức Global Vision và Tập đoàn Kyobo Life Hàn Quốc hỗ trợ mỗi căn 36 triệu đồng.

hoihn.png1.png 

Ảnh: Cắt băng khánh thành thư viện Trường Tiểu học Hòa Lợi

Ngoài ra, đã tổ chức bàn giao thư viện Trường Tiểu học Hòa Lợi và các trang thiết bị như: 1.200 quyển sách giáo khoa, sách tham khảo các loại; 02 kệ sách; 03 bàn đọc; bàn vi tính; 03 bộ thiết bị vi tính và 01 màn hình TV LCD. Đồng thời, còn tổ chức giao lưu sinh hoạt hè cho học sinh Trường Tiểu học Hòa Lợi. Tổng kinh phí cho các hoạt động hơn 200 triệu đồng do Tổ chức Global Vision và Tập đoàn Kyobo Life hỗ trợ.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho Hội Hữu nghị Việt - Hàn tỉnh và Tập đoàn Kyobo Life đã tích cực tài trợ trang bị, thư viện cho trường Tiểu học Hòa Lợi, xã Hòa Lợi./.


7/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
 An Thạnh khởi công xây dựng cầu ấp An Ngãi B An Thạnh khởi công xây dựng cầu ấp An Ngãi B
Ngày 10/12/2017, xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tổ nhân dân tự quản số 01, ấp An Ngãi B. Đến dự có ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh.

khoi cog.png

Ảnh:Lãnh đạo huyện, Ban giám hiệu trường và xã An Thạnh động thổ khởi công (từ trái sang phải)

Cầu Tổ nhân dân tự quản số 01, ấp An Ngãi B sẽ được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 25 mét, ngang 2,2 mét, kinh phí 150 triệu đồng, thông qua Trường THPT Nguyễn Du, ông Lão Nghị Đồng Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường tài trợ toàn bộ kinh phí trên.

Dự kiến, cầu Tổ nhân dân tự quản số 01, ấp An Ngãi B, xã An Thạnh sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước tết nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Được biết, đây là cây cầu thứ hai được Trường THPT Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh vận động tài trợ sau cầu ấp An Khương, xã An Thuận./.

12/13/2017 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước  “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương Độc lậpTrao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước  “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương Độc lập
Sáng ngày 26/7/2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương Độc lập. Ông Trần Dương Tuấn, UVBTVTU – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV – Bí thư Huyện ủy, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện cùng thân nhân quý Mẹ Việt Nam anh hùng và đại diện gia đình được tặng thưởng Huân chương đến dự.

trao me.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đến sự hy sinh vô bờ bến của quý Mẹ Việt Nam anh hùng và những gia đình đã hiến dâng người thân của mình cho sự nghiệp cách mạng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước…

Chủ tịch UBND huyện khẳng định, việc phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Độc lập thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao như trời biển của các Mẹ và các gia đình. Đồng thời, mong muốn sắp tới, các ngành liên quan và xã, thị trấn khẩn trương rà soát, tích cực tổ chức việc lập hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu, huân chương cho gia đình đủ điều kiện, bổ sung những hồ sơ chưa đầy đủ, không để sót trường hợp. Bên cạnh đó, quan tâm chăm lo nhà ở và các chế độ đối với các Mẹ và gia đình chính sách; tập trung triển khai hiệu quả công tác vận động nhằm thực hiện tốt việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng…

Tại buổi lễ, UBND huyện công bố các quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 2 Mẹ gồm: Lê Thị Nhỏ ở xã Giao Thạnh và Phạm Thị Biểu ở xã An Thuận, đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, công bố các quyết định của Chủ tịch nước trao tặng 04 Huân chương Độc lập hạng nhì và 17 Huân chương Độc lập hạng ba cho các gia đình có nhiều liệt sĩ và gia đình có con duy nhất là liệt sĩ hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

trao me.png1.png 

Ảnh: Các gia đình được tặng Huân chương Độc lập

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, huyện, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trần Dương Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Trúc Sơn, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương… lần lượt trao tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân hai Mẹ đã từ trần và Huân chương Độc lập cho các gia đình.

Như vậy, đến nay toàn huyện Thạnh Phú có 630 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 42 mẹ còn sống./.


7/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Ứng cử viên HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại An Thạnh, An Qui, Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh HảiỨng cử viên HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại An Thạnh, An Qui, Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải
Trong hai ngày 09 và 10/5/2016, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 19 (gồm ông Bùi Thanh Khởi, bà Trần Thị Mai, ông Lê Văn Mười, bà Nguyễn Thị Diễm Phượng, ông Lâm Văn Tân) và đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5, số 8 và số 9 đã có các buổi tiếp xúc với cử tri các xã An Thạnh, An Thuận, An Qui, An Điền, Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải.

txci giao thanh.png

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc xã Giao Thạnh (Ảnh: VM)

Tại mỗi buổi tiếp xúc, các ứng cử viên khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, huyện sẽ cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, góp sức cùng tập thể tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND; luôn gần dân, sát dân để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời phản ánh lên các ngành có liên quan. Bên cạnh đó, tập trung vào các vấn đề trọng tâm như đầu tư xây dựng giao thông nông thôn, ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, phát triển du lịch, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và đào tạo nghề giải quyết việc làm cho người dân…

 Sau khi nghe ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri đã phát biểu ý kiến mong mõi nếu trúng cử, ứng cử viên cần dành nhiều thời gian để gặp gỡ cử tri, thực hiện tốt chương trình hành động. Trong đó, tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế xã hội, phòng chống tham nhũng, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công; cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm bớt phiền hà cho nhân dân, có biện pháp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai, phòng chống các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy, trộm cắp gây bức xúc trong nhân dân...

Các ý kiến của cử tri được các ứng cử viên đại biểu HĐND ghi nhận và hứa sẽ đem hết khả năng thực hiện nếu được trúng cử trong nhiệm kỳ 2016 - 2012./.

Mỹ Duyên – Văn Minh

5/17/2016 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Phát động cuộc thi “Tìm kiếm Ý tưởng và dự án khởi nghiệp”  huyện Thạnh Phú lần thứ II, năm 2018Phát động cuộc thi “Tìm kiếm Ý tưởng và dự án khởi nghiệp”  huyện Thạnh Phú lần thứ II, năm 2018
Sáng ngày 17/7/2018, UBND huyện Thạnh Phú phối hợp với Huyện đoàn và LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ cức cuộc thi tìm kiếm Ý tưởng và dự án khởi nghiệp huyện lần thứ 2 năm 2018. Ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Huỳnh Thị Cẩm, Bí thư Huyện đoàn và ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện đồng chủ trì hội nghị.

phat d.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng phát biểu tại hội nghị

Cuộc thi tìm kiếm Ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2017 đã đạt kết quả khả quan với gần 100 ý tưởng tham gia, qua đó tìm ra được một số ý tưởng khả thi để đầu tư hỗ trợ. Chính vì vậy, trong lần thứ hai tổ chức, huyện mong muốn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo thí sinh trên địa bàn.

Điểm mới của cuộc thi năm nay, huyện mở rộng thêm đối tượng tham gia là công nhân, viên chức, người lao động có độ tuổi từ 16 đến 45 bên cạnh lực lượng đoàn viên – thanh niên và học sinh. Qua đó, kịp thời phát hiện, hỗ trợ và bồi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, hình thành dự án khởi nghiệp và phát triển thành các doanh nghiệp trong tương lai.

Nội dung ý tưởng và dự án tham gia dự thi bao gồm nhiều lĩnh vực như: Khởi nghiệp từ sản phẩm làng nghề địa phương; Nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ, sáng kiến cải tiến thiết bị nông nghiệp; nâng cao giá trị từng phân khúc chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp; sản xuất, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ và du lịch; ứng dụng khoa học công nghệ, sáng tạo và giải pháp nhân rộng các mô hình tạo việc làm, thu nhập hiệu quả.

phat d1.png 

Ảnh: Đông đảo đại biểu dự hội nghị

Cuộc thi lần này, Ban Tổ chức chia thành 2 bảng: Bảng A là phần thi "Ý tưởng khởi nghiệp" dành cho 3 nhóm: Học sinh, học viên, sinh viên; đoàn viên – thanh niên nông thôn, đoàn viên- thanh niên chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh hoặc donh nghiệp trẻ vừa và nhỏ; công nhân, viên chức, người lao động các công đoàn cơ sở. Bảng B là phần thi dành cho thí sinh có "Dự án khởi nghiệp". Mỗi phần thi, thí sinh hoặc nhóm thí sinh trải qua vòng sơ khảo, được tập huấn hoàn thiện ý tưởng hoặc dự án và vòng chung kết, xếp hạng. Thời gian tiếp nhận bài dự thi đến hết ngày 10/9/2018. Chung kết cuộc thi, dự kiến diễn ra ngày 20/10/2018.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý đối tượng tham gia dự thi cần phải nhận thức đầy đủ về vấn đề khởi nghiệp, có sự đam mê và có sự chuẩn bị, đầu tư chỉnh chu cho ý tưởng, dự án thì cơ hội thành công sẽ cao hơn. Ông đề nghị UBND các xã, thị trấn, Công đoàn và Đoàn cơ sở nghiên cứu kỹ các nội dung, thể lệ, hướng dẫn cuộc thi để có biện pháp vận động thí sinh tham gia đảm bảo theo chỉ tiêu được giao; góp phần vào thành công chung của cuộc thi, tìm kiếm được những ý tưởng, dự án khả thi để hỗ trợ, đầu tư./.


7/18/2018 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển chức danh công chức cấp xãThông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển chức danh công chức cấp xã
Thực hiện theo sự đề nghị của Uỷ ban nhân dân thị trấn Thạnh Phú về việc hợp đồng làm việc chờ thi tuyển công chức cấp xã

​Tệp thông báo đính kèm: Thong bao tuyen cong chuc.pdf

5/18/2017 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
1 - 30Tiếp
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677