Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
 
Đến xã Phú Khánh hỏi người công an viên tên Phạm Văn Xuân 64 tuổi ở ấp Phú Hòa chắc hẳn ai cũng biết, bởi ông là một cán bộ nhiệt tình, luôn có mặt bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào khi nghe tin nơi đó xảy ra trộm cướp hay xung đột do nhậu say gây rối. 25 năm tham gia công tác, cũng là 25 năm ông có nhiều đóng góp để giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã.  
 
Ngày 07/4/2015, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá X để sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy trong quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong quý II năm 2015. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. 
 
Trong hai ngày 09 và 10/4, 141 đảng viên được triệu tập về dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn Thạnh Phú lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện ủy Thạnh Phú chọn làm điểm để tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở. Đến dự có đồng chí Lê Phong Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và 141 đảng viên được triệu tập. 
 
Ngày 07/4/2015, tại TTVH huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức mitting hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 và ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6. Bác sĩ Huỳnh Văn Công, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bến Tre, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và hơn 200 học sinh trường THCS thị trấn tham dự. 
 
Huyện Thạnh Phú ngày càng được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến với rất nhiều di tích, phong cảnh đẹp và lễ hội truyền thống, trong đó điểm nhấn là khu du lịch Cồn Bửng với nhiều loại hình đa dạng như du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa - lịch sử,… trong đó có một loại hình mà huyện đang hướng đến- Du lịch làng nghề. 
 
Với chủ đề “Tuổi trẻ Thạnh Phú tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Tháng thanh niên – tháng 3/2015 đã được các cấp bộ đoàn và đoàn viên – thanh niên (ĐV-TN) trong huyện hưởng ứng tích cực bằng nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Lễ khánh thành chùa Ngọc Linh, xã Tân PhongLễ khánh thành chùa Ngọc Linh, xã Tân Phong
Ngày 27/11/2018, nhằm ngày 21 tháng 10 năm Mậu Tuất, Chư tăng và Phật tử chùa Ngọc Linh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng chùa Ngọc Linh, tọa lạc tại ấp Phong, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú.

 Đông đảo Hòa thượng, Đại Đức ở các chùa trong và ngoài tỉnh, đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể huyện, địa phương và  tăng ni, phật tử chùa về tham dự.

 nl.png

Ảnh: Cổng chùa Ngọc Linh

Trải qua năm tháng, ngôi chùa bị xuống cấp và hư hỏng nặng. Ngày 05/02/2017, tịnh xá Ngọc Linh, nay là chùa Ngọc Linh đã tổ chức lễ đặt đá xây dựng Chánh điện và đến hôm nay đã hoàn thành. Chánh điện mới được xây dựng gồm 1 trệt, 1 lầu và các hạng mục có liên quan khác, với diện tích 700 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng 19 tỷ đồng, do tịnh tài Phật tử bá tánh cúng dường Tam bảo được tích lũy đến nay cùng với Chư Tôn Đức, quý Phật tử gần xa và bá tánh thập phương phát tâm hiến cúng để xây dựng.

Công trình đã hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng về tâm linh, về giá trị văn hóa kiến trúc cổ kim, nơi gìn giữ phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây còn là nơi Phật tử khắp nơi lễ bái, tu học và sống nếp sống hướng thượng đem lại sự an lạc giải thoát trong hiện tại lẫn tương lai.


11/30/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019Thạnh Phú: phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Ngày 19.4.2019, tại Trường Tiểu học Giao Thạnh, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thạnh Phú tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo đến dự.

attp.png

nh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu phát động

          Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân nhấn mạnh chất lượng thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người đồng thời có tác động rất lớn tới sự phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương. Thời gian qua, vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện được quan tâm và đạt được một số kết quả quan trọng.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực sản xuất rau và chăn nuôi gia súc, gia cầm lấy thịt vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại. Rau, thịt là thực phẩm chủ lực và thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày nhưng còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau; tồn dư chất cấm, thuốc kháng sinh trên thịt; nhiễm vi sinh trên rau, thịt…Do đó, công tác quản lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt phải được quan tâm hàng đầu, phải được giám sát chỉ tiêu an toàn trước khi đưa vào chế biến.

          Với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.  Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng", Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019 nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm nói chung và sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt nói riêng.

Để triển khai có hiệu quả các hoạt động của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn; Ngành Y tế; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng cần quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề như: Các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý; phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngành Y tế cần phối hợp tốt với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn phải tuân thủ nguyên tắc, chấp hành và thực hiện các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Đối với người tiêu dùng chủ động tham gia giám sát chất lượng vệ sinh thực phẩm, chỉ sử dụng thực phẩm khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm sạch, an toàn. Kịp thời phát hiện thông báo cho các cơ quan, chức năng về các vụ ngộ độc thực phẩm, các cơ sở kinh doanh chưa đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.

attp1.png

nh: Đại biểu và học sinh tham gia diễu hành

Kết thúc buổi lễ, đại biểu và học sinh tham gia diễu hành quanh khu vực UBND xã với các khầu hiệu nhiệt liệt hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019; sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi; lựa chọn thực phẩm, rau, thịt, thủy sản tươi sống sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe;..../.


4/23/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Bến Tre  khai trương Phòng giao dịch huyện Thạnh PhúNgân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Bến Tre  khai trương Phòng giao dịch huyện Thạnh Phú
Ngày 29.12.2017, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt gọi tắt là LienVietPostbank - Chi nhánh Bến Tre tổ chức lễ khai trương Phòng giao dịch huyện Thạnh Phú. Ông Trần Văn Đức, Giám đốc Ngân hàng nhà nước – Chi nhánh Bến Tre; ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Bến Tre đi vào hoạt động vào tháng 06.2014. Qua 3 năm thành lập và phát triển phần nào khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên địa bàn tỉnh. Nằm trong kế hoạch phát triển mạng lưới trong tháng 12.2017, Ngân hàng tổ chức lễ khai trương 02 Phòng giao dịch ở Chợ Lách, Thạnh Phú và năm 2018 sẽ khai trương Phòng giao dịch ở các huyện, thành phố còn lại trong tỉnh.

ngan hang.png 

Ảnh: Trao quyết định cho ông Dương Văn Diễn giữ chức vụ Giám đốc phòng giao dịch

          Phòng giao dịch Thạnh Phú do ông Dương Văn Diễn làm giám đốc, có địa chỉ tại Khu phố 3, Thị trấn Thạnh Phú, trong khuôn viên của Bưu điện huyện. Với các sản phẩm thế mạnh như: cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn, cho vay tín chấp với đối tượng là công chức, viên chức và cán bộ hưu trí. Cho vay bổ sung vốn cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Bên cạnh, còn các sản phẩm khác như: huy động vốn tiền gửi nhàn rỗi trong dân cư với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và dịch vụ chuyển tiền nhanh,...Thời gian qua, tuy chưa có Phòng giao dịch tại huyện nhưng ngân hàng đã triển khai cho vay và bước đầu đạt kết quả khá tốt.

 ngan hang1.png

Ảnh: đại biểu cắt băng khánh thành

          Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện mong rằng Phòng giao dịch sẽ phối hợp với địa phương và các Ngân hàng thương mại khác trong hoạt động kinh doanh với tinh thần cạnh tranh lành mạnh, tiếp tục đồng hành với người dân trong huyện, cung cấp kịp thời và đầy đủ sản phẩm dịch vụ góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống người dân.

          Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre, Bưu điện tỉnh, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Bến Tre, lãnh đạo huyện và lãnh đạo Phòng giao dịch đã cắt băng khai trương./. 

1/3/2018 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện làm việc với xã Phú KhánhTrưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện làm việc với xã Phú Khánh
Ngày 05.4.2019, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xã Phú Khánh về tiến độ cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn xã.

Tính đến thời điểm 13 giờ ngày 05.4.2019 toàn huyện đã phỏng vấn hơn 9.000 hộ, chiếm trên 24% đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số xã tiến độ điều tra còn chậm, chậm nhất là xã Phú Khánh mới điều tra được trên 200 hộ, chỉ chiếm gần 12%.

 tong dieu tra ds.png

nh: Quang cảnh buổi làm việc

          Nguyên nhân theo Ban Chỉ đạo xã đưa ra là do hầu hết điều tra viên là cán bộ xã, bận giải quyết nhiều công việc nên chưa tập trung cao cho công tác điều tra. Một số địa bàn dân ở không tập trung và điều tra viên chưa nắm rõ nhà từng hộ. Bên cạnh, nhiều hộ gia đình chỉ có người lớn tuổi ở nhà nên việc cung cấp thông tin còn hạn chế buộc điều tra viên phải đến nhà nhiều lần, mất nhiều thời gian. Ban Chỉ đạo xã cũng cam kết sắp tới sẽ sắp xếp công việc và tạo điều kiện tốt nhất cho điều tra viên có thời gian tập trung cho công tác điều tra.

          Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo xã phải xác định được nhiệm vụ trọng tâm, việc nào làm trước, việc nào làm sau, việc nào có giới hạn về thời gian để triển khai thực hiện cho thật khẩn trương và đồng bộ. Trong đó, phải ưu tiên tập trung cao điểm cho cuộc tổng điều tra. Ban Chỉ đạo xã tăng cường chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc nắm sát địa bàn sẳn sàng hỗ trợ cho điều tra viên. Công tác thông tin tuyên truyền phải được đẩy mạnh để tạo sự đồng thuận của người dân trong việc cung cấp thông tin.

          Bên cạnh đó, tổ trưởng, điều tra viên phải khắc phục tư tưởng chủ quan, ngại khó phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động về mặt thời gian để xuống địa bàn. Có cách tiếp cận hộ phù hợp, linh hoạt và kiên trì trong quá trình điều tra,…/.


4/8/2019 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước  “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương Độc lậpTrao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước  “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương Độc lập
Sáng ngày 26/7/2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương Độc lập. Ông Trần Dương Tuấn, UVBTVTU – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV – Bí thư Huyện ủy, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện cùng thân nhân quý Mẹ Việt Nam anh hùng và đại diện gia đình được tặng thưởng Huân chương đến dự.

trao me.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đến sự hy sinh vô bờ bến của quý Mẹ Việt Nam anh hùng và những gia đình đã hiến dâng người thân của mình cho sự nghiệp cách mạng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước…

Chủ tịch UBND huyện khẳng định, việc phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Độc lập thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao như trời biển của các Mẹ và các gia đình. Đồng thời, mong muốn sắp tới, các ngành liên quan và xã, thị trấn khẩn trương rà soát, tích cực tổ chức việc lập hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu, huân chương cho gia đình đủ điều kiện, bổ sung những hồ sơ chưa đầy đủ, không để sót trường hợp. Bên cạnh đó, quan tâm chăm lo nhà ở và các chế độ đối với các Mẹ và gia đình chính sách; tập trung triển khai hiệu quả công tác vận động nhằm thực hiện tốt việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng…

Tại buổi lễ, UBND huyện công bố các quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 2 Mẹ gồm: Lê Thị Nhỏ ở xã Giao Thạnh và Phạm Thị Biểu ở xã An Thuận, đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, công bố các quyết định của Chủ tịch nước trao tặng 04 Huân chương Độc lập hạng nhì và 17 Huân chương Độc lập hạng ba cho các gia đình có nhiều liệt sĩ và gia đình có con duy nhất là liệt sĩ hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

trao me.png1.png 

Ảnh: Các gia đình được tặng Huân chương Độc lập

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, huyện, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trần Dương Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Trúc Sơn, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương… lần lượt trao tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân hai Mẹ đã từ trần và Huân chương Độc lập cho các gia đình.

Như vậy, đến nay toàn huyện Thạnh Phú có 630 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 42 mẹ còn sống./.


7/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Ông Võ Thành Hạo bí thư Tỉnh ủy Bến Tre thăm và tặng quà cho gia đình chính sách ở huyện Thạnh PhúÔng Võ Thành Hạo bí thư Tỉnh ủy Bến Tre thăm và tặng quà cho gia đình chính sách ở huyện Thạnh Phú
Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Sáng ngày 23/7/2015, ông Võ Thành Hạo Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt nam Anh hùng ở xã Tân Phong gồm: Mẹ Cao Thị Sáu, ở ấp Phú, Mẹ Nguyễn Thị Chính ở ấp Phong và thăm gia đình ông Hồ Văn Trừ ở ấp Phú, xã Tân Phong là thương binh hạng 2/4.

​Ông Võ Thành Hạo đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Ông bày tỏ tấm lòng tri ân  trước những cống hiến, hy sinh sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, trở thành những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.


Ảnh: Ông Võ Thành Hạo Bí thu TU tặng quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chính

Dịp này, ông Võ Thành Hạo trao tặng mỗi gia đình 01 phần quà và 500 ngàn đồng tiền mặt.​

7/24/2015 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông năm 2015Tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông năm 2015

Ngày 26.01.2015, tại Trung tâm văn hóa thể thao, Ban an toàn giao thông huyện đã tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông năm 2015. Ông Nguyễn Minh Cảnh – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; học sinh các trường THCS Thị trấn Thạnh Phú, THPT Lê Hoài Đôn và TTGDTX huyện tham gia buổi lễ.

        Năm 2014, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện xảy ra 18 vụ, có 12 vụ dẫn đến chết người với 13 người chết. Nguyên nhân chủ yếu do ý thức người tham gia giao thông kém, phổ biến là các lỗi tránh vượt sai qui định, thiếu quan sát, bất cẩn và sử dụng rượu. Bên cạnh, còn xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường thủy làm chết 2 người.

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Cảnh đề nghị các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân thực hiện năm an toàn giao thông bằng những hành động, giải pháp thiết thực, với trách nhiệm, quyết tâm cao nhất, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật và trật tự an toàn giao thông, đặc biệt đối với các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Qua đó phấn đấu kéo giảm ít nhất từ 5 đến 10% tai nạn giao thông so với năm 2014.

        Sau buổi lễ, lực lượng Công an huyện và Đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành từ sân lễ đến Ngã Ba Mũi Tàu, xã Thạnh Hải. ​

1/26/2015 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tọa đàm “Nâng cao chất lượng giải quyết đơn, thư tố cáo và giải pháp kéo giảm đơn, thư tố cáo có danh, không danh”Tọa đàm “Nâng cao chất lượng giải quyết đơn, thư tố cáo và giải pháp kéo giảm đơn, thư tố cáo có danh, không danh”
Ngày 12.4.2019, Ủy ban Kiểm Tra Huyện ủy tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng giải quyết đơn, thư tố cáo và giải pháp kéo giảm đơn, thư tố cáo có danh, không danh”.

          Hiện Đảng bộ huyện Thạnh Phú có 61 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy với hơn 4.800 đảng viên. Những năm qua Huyện ủy luôn quan tâm chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra các cấp thực hiện tốt công tác giải quyết đơn, thư tố cáo liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên.

          Năm 2015 đến nay, từ huyện đến cơ sở nhận 14 đơn tố cáo có liên quan đến đảng viên. Kết quả qua giải quyết, tố đúng và đúng một phần 5 đơn và tố sai 9 đơn. Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và cơ sở còn nhận 12 đơn tố cáo không danh; qua xem xét của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy có 8 đơn tố có dụng ý xấu, tố cáo đúng một phần 4 đơn. Năm 2019 năm cuối của nhiệm kỳ để tập trung chuẩn bị cho nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp là thời điểm nhạy cảm để phát sinh tố cáo trong Đảng nhất là việc tố cáo không danh, mạo danh.

kntc.png 

nh: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì buổi tọa đàm

          Tại tọa đàm, có hơn 10 ý kiến tham luận, thảo luận của đại biểu đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giải quyết đơn, thư tố cáo và kéo giảm đơn, thư tố cáo có danh, không danh.

          Cụ thể là cần làm tốt công tác phòng ngừa, khi phát hiện tổ chức Đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm phải chủ động tổ chức giám sát, kiểm tra, kết luận rõ, xem xét, giải quyết dứt điểm các dấu hiệu vi phạm của tổ chức và đảng viên. Thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm sẽ góp phần hạn chế tình trạng tố cáo phát sinh; hạn chế đơn tố cáo giấu tên, mạo tên có dụng ý xấu, gây mất đoàn kết nội bộ.

          Các cấp ủy quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quản lý cán bộ đảng viên, thực hiện tự phê bình và phê bình; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng đoàn kết nội bộ, thực hiện qui chế làm việc, chất vấn trong Đảng, công khai dân chủ trong nội bộ nhất là những ngành, lĩnh vực nhạy cảm.

          Làm tốt công tác dân vận chính quyền, nhất là ở bộ phận một cửa. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nắm vững quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tố cáo để thực hiện cho đúng. Cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra, cán bộ xử lý đơn phải bảo đảm bí mật cho người cung cấp thông tin, tố cáo nhằm tăng sự tín nhiệm của tổ chức, cá nhân trong giải quyết đơn đồng thời hạn chế đơn, thư tố cáo giấu tên, mạo tên, không rõ địa chỉ.

          Bên cạnh, cần kiện toàn tổ chức bộ máy Ủy ban Kiểm tra các cấp và không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực, nghiệp vụ của cán bộ giải quyết tố cáo. Đối với cán bộ kiểm tra cần phát huy bản lĩnh chính trị, nắm chắc qui định của Đảng, nhà nước về tố cáo và giải quyết tố cáo. Xây dựng kỹ năng tiếp cận người tố cáo và người bị tố cáo. Coi trọng công tác thẩm tra, xác minh và thực hiện đúng qui trình trong giải quyết đơn, thư tố cáo,…./.


4/17/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Huyện ủy sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019Huyện ủy sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019
Ngày 04.4.2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 17 sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019. Ông Phan Văn Mãi – UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.

hn hu.png

nh: Chủ trì hội nghị

Quý I, các cấp ủy, các ngành, địa phương đã tập trung triển khai Nghị quyết năm 2019 với tinh thần năm "Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá", làm rõ các nhiệm vụ trọng tâm từng lĩnh vực, ngành, địa phương, tổ chức đăng ký thực hiện nhiệm vụ tăng tốc, bứt phá cụ thể phù hợp với từng vị trí đã tạo được sinh khí, quyết tâm chính trị cao trong toàn hệ thống. Các mặt công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện. Kiện toàn công tác tổ chức cán bộ các cấp, thành lập các tiểu ban chuẩn bị một bước cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hoàn thành công tác đánh giá tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên. Triển khai công tác kiểm tra, giám sát; trong quý không có đảng viên bị xóa tên, cho ra khỏi Đảng. Công tác dân vận có sự tập trung, nhất là tạo đồng thuận trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng các công trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, chỉ đạo có trọng tâm về phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp, du lịch, đầu tư tư nhân; chú trọng phát triển kinh tế hợp tác, củng cố Hợp tác xã, tăng cường liên kết doanh nghiệp với Hợp tác xã và nông dân. Thực hiện Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp", trong quí I huyện đã phát triển thêm 08 doanh nghiệp và 75 hộ kinh doanh cá thể.

Tình hình sản xuất nông nghiệp nhìn chung khá ổn định; huyện đã chủ động triển khai kế hoạch phòng, chống hạn mặn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của hạn mặn xâm nhập. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên các loại vật nuôi, nhất là bệnh dịch tả trên heo, hiện tại trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh.

Huyện đã phát động hưởng ứng "Năm du lịch quốc gia năm 2019" và vận động thành lập, ra mắt Chi hội Du lịch huyện Thạnh Phú, đồng thời đón gần 70.000 lượt khách, tổng doanh thu ước đạt trên 13 tỷ đồng,...

hn hu1.png 

nh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Thạnh Phú cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới: Từng đồng chí trong Huyện ủy, từng ngành huyện, từng Đảng ủy cơ sở tiếp tục rà lại xem đã quán triệt Nghị quyết sâu chưa, cụ thể chưa; việc tăng tốc đã tăng tốc cái gì, việc bứt phá đã xác định rõ chưa. Đã phân công cụ thể và có lộ trình, kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh, uốn nắn chưa nhằm đảm bảo rằng kết thúc quí I là mọi việc trong năm 2019 được xác định để bắt tay thực hiện với tinh thần "Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá".

Ngoài ra, huyện cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp, ngay bây giờ cần suy nghĩ và xác định mục tiêu mà huyện thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Tập trung cao độ cho việc rà soát, bổ sung qui hoạch, rà soát chuẩn cán bộ để đào tạo, bổi dưỡng cho đủ chuẩn. Trong công tác cán bộ, ngoài việc lựa chọn người cho đúng qui trình, đạt tiêu chuẩn để thay thế cùng với đó phải làm tốt công tác tư tưởng.

Trong phát triển kinh tế cần phát triển sâu về chuỗi giá trị. Chú trọng phát triển Hợp tác xã nhưng phải gắn với doanh nghiệp, để có đầu ra ổn định cho sản phẩm. Trong phát triển du lịch, chú ý đến chất lượng phục vụ và khâu vệ sinh. Hết sức tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án. Có chính sách thu hút các dự án đầu tư lớn. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 36 về phát triển kinh tế biển,..../.


4/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Sơ kết 05 năm việc thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và sơ kết việc thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư khóa XINewSơ kết 05 năm việc thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và sơ kết việc thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư khóa XI
Sáng ngày 21-5-2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm việc thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và sơ kết việc thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư khóa XI về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đào Công Thương và Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm chủ trì Hội nghị

 hoi nghi.png

Ảnh: Các đồng chí chủ trì hội nghị

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI "Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước", các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết đề ra đạt được một số kết quả quan trọng. Nhu cầu hưởng thụ văn hóa, ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn huyện được toàn thể cán bộ và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng.

Tính đến nay, toàn huyện có hơn 30.200 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 83,8%; trong đó có trên 26.300 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền, đạt tỷ lệ 73,5%. Mức sống của người dân không ngừng được cải thiện với mức thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 35,89 triệu đồng, tăng lên 11,36 triệu đồng so với năm 2015. Theo đó, người dân ngày càng có điều kiện tham gia vào các hoạt động văn hóa nhiều hơn. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và nhiều hình thức vui chơi giải trí diễn ra sôi nổi, ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Trong 5 năm qua, tổng vốn đầu tư cho lĩnh vực văn hóa trên địa bàn huyện hơn 191 tỷ đồng, trong đó tập trung các công trình thể thao, văn hóa trọng điểm như: Trung tâm Văn hóa - Thể thao và các nhà văn hóa ấp tại 04 xã Đại Điền, Quới Điền, An Nhơn và Thới Thạnh; đang tiến hành khảo sát lập hồ sơ xây dựng nhà văn hóa các ấp và Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Khánh, Giao Thạnh. Huyện được tỉnh xếp hạng các di tích lịch sử, văn hóa tín ngưỡng trên địa bàn huyện gồm: Nơi xuất quân Tiểu đoàn 307 và thành lập Tiểu đoàn 310, Đình Phú Khánh; đang đề nghị Đình Thạnh Phú, Đình An Qui.

Đối với Chỉ thị 29 của Ban Bí thư khóa XI, qua thời gian thực hiện đến nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan của huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện việc đăng ký mua các loại báo, tạp chí như báo Nhân dân, báo Đồng Khởi, tạp chí Cộng sản,.. Bên cạnh đó, bản tin sinh hoạt nội bộ huyện định kỳ hàng tháng phát hành 400 cuốn phục vụ sinh hoạt tư tưởng tại huyện và các xã, thị trấn. Bằng nhiều hình thức như đọc báo sáng, lưu trữ trong tủ sách cơ quan, họp chi bộ, sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, báo và tạp chí của Đảng đã được tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên một số hạn chế trong thực hiện Nghị quyết số 33 và Kết luận số 29 như: việc triển khai thực hiện Nghị quyết và Kết luận ở một vài nơi thiếu chu đáo, không đồng bộ, thiếu thường xuyên; sự phối hợp giữa các môi trường giáo dục chưa tốt; các trò chưa dân gian chưa được phát huy; nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực văn hóa còn hạn chế; một số nơi, nhất là cơ sở chưa chú trọng khai thác, sử dụng thông tin của báo Đảng;…

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đào Công Thương cho biết Ủy ban nhân dân huyện sẽ có những hành động cụ thể hơn nữa trong phát triển văn hóa, con người Việt Nam cũng như phát triển văn hóa con người Thạnh Phú. Theo ông, các ngành huyện cần tiếp tục triển khai, nâng chất trong việc xét, cấp bằng gia đình văn hóa; đề nghị các cơ quan như Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo vận động xây dựng nếp sống văn hóa trong gia đình, học đường và ngoài xã hội; đầu tư thực hiện công tác tồn, quản lý và khai thác các di tích văn hóa – lịch sử trên địa bàn huyện;..

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Trúc Sơn – Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp huyện và từng địa phương tập trung thực hiện tốt Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Kết luận số 29 của Ban Bí thư Khóa XI. Trong xây dựng văn hóa, mỗi cá nhân cần thể hiện chuẩn mực đạo đức, tri thức, nêu gương từ chính bản thân đến gia đình, tổ chức, xã hội; quan tâm công tac tuyên truyền ra dân việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững;.. Đối với việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng thì cần tuân thủ theo Kết luận 29. Tuy nhiên, việc khai thác, cập nhật thông tin cần có sự linh hoạt để nắm vững các Nghị quyết đề ra./.


5/23/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tập huấn giảng viên: hướng dẫn tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề truyền thông giáo dục tình dục toàn diện và chăm sóc SKSS –SKTD cho vị thành niênTập huấn giảng viên: hướng dẫn tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề truyền thông giáo dục tình dục toàn diện và chăm sóc SKSS –SKTD cho vị thành niên
Ngày 19.4.2018, tại hội trường Trường THCS Quới Điền, xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú; Phòng Truyền thông Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam phối hợp với Hội KHHGĐ Bến Tre và Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre tổ chức lớp tập huấn giảng viên hướng dẫn tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề truyền thông giáo dục tình dục toàn diện và chăm sóc sức khỏe sinh sản - sức khỏe tình dục vị thành niên cho 28 học viên là giáo viên tổng phụ trách đội 18 trường THCS; giáo viên sinh học và giáo dục công dân các trường THCS An Qui, Đại Điền; Quới Điền, An Nhơn và thị trấn Thạnh Phú.

khhgd.png

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn

          Trong thời gian 01 ngày, học viên được giới thiệu về nội dung giáo dục tình dục toàn diện; 10 chủ đề truyền thông chăm sóc SKSS cho vị thành niên; hướng dẫn thực hiện các chủ đề sinh hoạt, thực hành tổ chức sinh hoạt theo chủ đề và công tác tổ chức lớp.

          Qua lớp tập huấn này, giúp học viên có kiến thức, kỹ năng giáo dục tình dục toàn diện và chăm sóc SKSS – SKTD để vận dụng thực hiện tại trường học mình một cách tốt nhất, hiệu quả nhất nhằm làm tăng số trẻ vị thành niên, thanh niên tiếp cận được các gói dịch vụ thân thiện; giúp học sinh biết cách tự bảo vệ sức khỏe, biết làm chủ bản thân trước các tình huống và xây dựng lối sống lành mạnh.

          Được biết, năm 2018, Hội KHHGĐ Việt Nam sẽ hỗ trợ cho tỉnh Bến Tre thực hiện mô hình "Câu lạc bộ giáo dục tình dục toàn diện cho vị thành niên, thanh niên" tại 02 trường THCS An Qui và Đại Điền nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về SKSS – SKTD và quyền SKSS – SKTD cho vị thành niên và thanh niên. Thông qua hoạt động câu lạc bộ vị thành niên, thanh niên được cung cấp những kiến thức về giới tính, SKSS – SKTD, nhận thức đúng đắn về quyền SKSS – SKTD góp phần định hướng cho vị thành niên, thanh niên có lối sống lành mạnh, trách nhiệm trong tình yêu, tình dục. Giúp vị thành niên, thanh niên có kỹ năng sống, biết chủ động tìm kiếm thông tin về SKSS – SKTD; sử dụng các dịch vụ an toàn và tin cậy tại các dịch vụ thân thiện nếu có hoặc các điểm cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS – SKTD đảm bảo chất lượng tại địa bàn khi có nhu cầu./.

 

4/24/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
 Tặng quà cho người mù và hộ nghèo Tặng quà cho người mù và hộ nghèo
Ngày 06.4.2019, Hội người mù huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND xã Quới Điền tặng 145 phần quà cho hội viên Hội người mù huyện và hộ nghèo xã Quới Điền.

nguoi mu.png

nh: Trao quà cho người mù

          Mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng gồm gạo, đường, dầu ăn, bột ngọt,...Tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng do Hội người mù huyện vận động tập thể giáo viên và phụ huynh Trường Mầm non Tuệ Đức ở Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

          Đây là những phần quà ý nghĩa giúp cho người mù trên địa bàn huyện và hộ nghèo xã Quới Điền giải quyết được một phần khó khăn trong cuộc sống./.


4/8/2019 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Lãnh đạo huyện Thạnh Phú thăm và tặng quà một số Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Lãnh đạo huyện Thạnh Phú thăm và tặng quà một số Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện
Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày 12/10/2018, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú cùng với lãnh đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng, Phòng Tài chánh Kế hoạch, Chi Cục thuế huyện đã đến thăm Hợp Tác xã dừa Phú Nông, Công ty TNHH thương mại và xây dựng Ép Rép, xã Phú Khánh, Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Mỹ Hưng, xây dựng Thanh Bình - xã Mỹ An, Doanh nghiệp tư nhân Vinh Phước Hưng sản xuất tinh bột - xã An Qui và Doanh nghiệp tư nhân mua bán vàng bạc đá quý Vũ Lan I - thị trấn Thạnh Phú.

tang dn.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú tặng qua và quà cho Công ty TNHH thương mại và xây dựng Ép Rép

Tại mỗi điểm đến thăm, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi tình hình hoạt động, tìm hiểu những khó khăn, thuận lợi trong thời gian qua, tặng hoa, quà và chúc mừng tập thể lãnh đạo và người lao động ở các Hợp tác xã và các đơn vị Doanh nghiệp tư nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam. Đồng thời lãnh đạo Đảng, chính quyền huyện Thạnh Phú luôn ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực vượt khó của các Hợp tác xã, Doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


10/15/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Trường TH Quới Điền và TH Thị trấn Thạnh Phú nổ lực xây dựng “Thư viện xuất sắc”Trường TH Quới Điền và TH Thị trấn Thạnh Phú nổ lực xây dựng “Thư viện xuất sắc”
Trong những năm qua, 02 Trường Tiểu học Quới Điền và Tiểu học thị trấn Thạnh Phú đã có nhiều cố gắng, nổ lực trong việc xây dựng thư viện trường đạt các danh hiệu Thư viện tiên tiến, Thư viện xuất sắc. Các mô hình thư viện đã và đang triển khai mang lại hiệu quả rất lớn, đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại 02 đơn vị.

Trường TH Quới Điền, xã Quới Điền nhiều năm liền được UBND tỉnh Bến Tre công nhận trường tiên tiến, xuất sắc. Năm 2014, trường được kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 01 và năm 2015 được kiểm định chất lượng đạt mức độ 3. Đạt được những kết quả trên, ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng đội ngũ nhà giáo, trường luôn tích cực thực hiện có hiệu quả quản lý lớp và trang trí lớp theo mô hình trường học mới. Trong đó, có việc xây dựng các mô hình thư viện trường học, thư viện xanh và thư viện lớp học, nói về mục đích của việc xây dựng các mô hình này, thầy Lê Văn Tân – Hiệu trưởng Trường TH Quới Điền cho biết: "Các mô hình thư viện đang phát huy hiệu quả trong việc thu hút cán bộ, giáo viên, học sinh đến với thư viện nhà trường. Tủ sách Pháp luật, tủ sách Đạo đức, tủ sách Lịch sử, các loại báo, tạp chí, những mẫu chuyện về Bác Hồ ở thư viện là nguồn tài liệu tham khảo hết sức quan trọng đối với giáo viên và học sinh. Hiểu rõ vấn đề này, trong các năm qua Ban Giám hiệu trường đã chỉ đạo cho cán bộ thư viện thực hiện xây dựng thư viện theo mô hình trường học thân thiện, nhằm giúp cho giáo viên và học sinh tiếp cận sách báo nhiều hơn.

Các mô hình thư viện trường học, thư viện xanh, thư viện lớp học tạo cho học sinh không gian đọc đa dạng, phong phú phù hợp với tiêu chí giáo dục toàn diện, nhờ đó đưa chất lượng những năm gần đây nâng lên rõ rệt".

tvx.png 

Ảnh: Thư viện xanh Trường Tiểu học Quới Điền

Hàng năm, trường dành một khoảng kinh phí để bổ sung các đầu sách và đến nay tổng số sách thư viện có được gần 7.500 bản. Ngoài ra, thư viện còn bổ sung các loại báo, tạp chí như: Báo Nhân Dân, Báo Đồng Khởi, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Nhi Đồng, Toán học tuổi thơ và một số tạp chí khác,...

Chính việc xây dựng nhiều mô hình thư viện đã mở rộng không gian đọc sách cho học sinh, có thể phục vụ luân phiên 14 lớp điểm trung tâm. Thư viện có đầy đủ hệ thống chiếu sáng, quạt máy, thiết bị nghe nhìn, máy tính nối mạng để giúp giáo viên và học sinh có không gian đọc tốt nhất. Để thu hút bạn đọc đến với thư viện, cán bộ thư viện thường xuyên kết hợp với giáo viên chuyên môn, Tổng phụ trách Đội triển khai và tham gia nhiều hoạt động như: Mỗi tuần một câu chuyện kể về Bác Hồ, kể chuyện sách cấp trường, cấp huyện. Bên cạnh, thường xuyên giới thiệu sách trong cuộc họp hội đồng, dưới cờ, chiếu phim về lịch sử, danh nhân, những câu chuyện kể đạt giải trong các cuộc thi, thực hiện túi sách lưu động về điểm ấp, thực hiện trao đổi sách luân phiên với các đơn vị bạn,... Xây dựng và tổ chức tốt mạng lưới Tổ cộng tác viên, kết hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhằm hỗ trợ, huy động nguồn lực xây dựng, tổ chức hoạt động thư viện....

Công tác xử lý nghiệp vụ của thư viện đúng chuyên môn, tất cả các loại ấn phẩm đều được đăng ký vào phần mềm quản lý phân hệ thư viện, đồng thời mô tả, phân loại, tổ chức mục lục, sắp xếp theo đúng nghiệp vụ thư viện. Tất cả các thư mục, đều được đưa lên Website của trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, phụ huynh học sinh nghiên cứu và lựa chọn trong việc mượn sách,...

Năm học 2017 - 2018, thư viện thu hút 100% cán bộ giáo viên và trên 95% học sinh đến thư viện đọc sách với tổng số hơn 12.000 lượt. Sách báo trong thư viện được luân chuyển thường xuyên trung bình mỗi ngày có khoảng 45 đến 60 lượt giáo viên và học sinh đến thư viện đọc và mượn sách.

Trường Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú là ngôi trường có nhiều thành tích về chất lượng giáo dục và đào tạo ở bậc tiểu học của huyện. Do vậy, việc đầu tư cho thư viện và các phương tiện dạy học là điều kiện không thể thiếu để góp phần cải tiến phương pháp, nâng cao hiệu quả dạy và học của nhà trường.

tvx1.png 

Ảnh: Thư viện xanh Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú thu hút nhiều bạn đọc

Thời gian qua, Thư viện trường không ngừng phát triển nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc với chức năng lưu trữ, giới thiệu và cho mượn sách, báo, tài liệu...Thư viện đã cung cấp đến giáo viên, học sinh một lượng thông tin không nhỏ về chính trị, xã hội, văn hóa, khoa học và các lĩnh vực chuyên môn.

Bên trong thư viện nhà trường được trang bị bàn ghế, tủ đựng sách báo, tài liệu phục vụ cho giáo viên và học sinh với tổng diện tích 90m2, với sức chứa trên 70 chỗ ngồi. Thư viện còn được trang bị 05 máy vi tính có kết nối mạng Internet để cán bộ giáo viên và học sinh truy cập thông tin. Đồng thời, còn là góc sinh hoạt giải trí cho học sinh.

Hàng năm, Thư viện rất quan tâm đến giới thiệu sách thông qua hình thức: nói chuyện dưới cờ, giới thiệu sách theo chủ điểm tháng dành cho giáo viên và học sinh. Bên cạnh, còn chọn những quyển sách mới để giới thiệu cho các em theo chủ đề tháng như: 20/11, 22/12, 17/1, 3/2, 8/3 và 19/5,...

Tuy nhiên, nhu cầu đọc của giáo viên và học sinh rất lớn, thư viện trường chưa thể đáp ứng tốt, nắm bắt được điều này, trường đã mạnh dạng xây dựng mô hình "Thư viện xanh", thầy Bùi Văn Chiếm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Do diện tích thư viện của trường không đảm bảo cho số lượng học sinh đọc sách nên việc xây dựng "Thư viện xanh" nhằm mục đích cho tất cả học sinh tiếp cận với nguồn sách, thứ hai là tạo vẽ mỹ quan, không gian thoáng mát cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia đọc sách. Giúp cho học sinh có điều kiện tốt nhất tìm hiểu thêm về kiến thức để hỗ trợ các kiến thức đã học trên lớp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Mục đích cuối cùng của trường là từng bước tiếp cận với tiêu chí Thư viện xuất sắc".

Tháng 10.2016 "Thư viện Xanh" ra đời được làm bằng mái che lưới râm, có cây xanh bao phủ do phụ huynh học sinh trường đóng góp. Khi mái che được dựng lên, được đông đảo phụ huynh và cán bộ giáo viên về hưu đồng tình ủng hộ, qua đó tự nguyện góp kinh phí để trang bị thêm ghế đá. Năm học 2017 – 2018, trường tiếp tục kiến tạo thêm dãy mái che bằng tiền chế có lưới râm, cây xanh với diện tích bằng 1/4 diện tích của đơn vị.

Ngoài khuôn viên mái che Thư viện trang bị thêm những ống tri thức treo xung quanh những tán cây xanh ở sân trường, bên dưới có những băng ghế đá để học sinh vừa ngồi chơi, vừa đọc sách. Thư viện còn phục vụ bạn đọc bằng nhiều hình thức như: phục vụ túi sách lưu động, tổ chức 8 góc thư viện ở 2 dãy phòng học được đặt và bố trí rất đẹp mắt và sách do đội cộng tác viên di chuyển về mỗi lớp.

Có được một không gian thoáng mát tổ cộng tác viên thư viện chăm chỉ hơn, tích cực hơn trong việc chuyển sách từ thư viện xuống "Thư viện xanh" phục vụ cho các bạn nhỏ vào các ngày thứ 3, 4 và 5 trong tuần.

Chính từ hoạt động hiệu quả thư viện, góp phần không nhỏ trong những thành tích mà trường đạt được các năm qua. Với nhiều giáo viên đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi Võ Trường Toản, giáo viên dạy giỏi toàn quốc và giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh. Tính riêng năm học 2017 – 2018, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua Xuất sắc, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Vào tháng 01.2018, Trường TH Quới Điền và TH Thị trấn Thạnh Phú đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre ra Quyết định công nhận đạt danh hiệu "Thư viện trường học Tiên tiến" theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện 02 đơn vị tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí để được Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận "Thư viện xuất sắc" đã đăng ký đầu năm học 2018 – 2019./.


11/20/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Sơ kết hoạt động kiểm tra của Đội kiểm tra liên ngành 814 quí I.2019Thạnh Phú: Sơ kết hoạt động kiểm tra của Đội kiểm tra liên ngành 814 quí I.2019
Ngày 11.4.2019, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quí I.2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quí I.2019, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện đã tổ chức 12 lượt kiểm tra trên 60 tổ chức và cá nhân ở các lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như: karaoke; trò chơi điện tử Internet, game bắn cá; nhạc sống, kinh doanh mua bán đĩa, kinh doanh gội đầu, Massage. Ngoài ra, còn kiểm tra biển hiệu, quảng cáo; cơ sở lưu trú; kinh doanh ăn, uống ở Khu du lịch Cồn Bửng. Qua kiểm tra đã nhắc nhỡ gần 40 trường hợp do thực hiện chưa đúng qui định.

          Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng  góp phần nâng cao nhận thức người dân trong việc chấp hành tốt những qui định của nhà nước.

 814.png

nh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu chỉ đạo

          Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện và các xã, thị trấn phải thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra, xem quí II.2019 là trọng tâm, cao điểm để thực hiện; phải có sự phối hợp kịp thời, chặt chẽ giữa các thành viên với nhau; đảm bảo tính nhất quán trong quá trình thực thi công vụ; nắm bắt tình hình và thực hiện đồng bộ các giải pháp. Xem lại vấn đề cấp phép kinh doanh đối với các dịch vụ văn hóa công cộng. Quản lý chặt chẽ các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức người dân trong vấn đề này,…./.


4/17/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Hoạt động triễn lãm, khánh thành trung tâm thương mại và phiên chợ hàng việt dịp 30/4/2019 tại Thạnh PhúHoạt động triễn lãm, khánh thành trung tâm thương mại và phiên chợ hàng việt dịp 30/4/2019 tại Thạnh Phú

Triển lãm Thạnh Phú trên đường phát triển gắn với Lễ khánh thành Khu dân cư - Trung tâm thương mại thị trấn Thạnh Phú và Phiên chợ hàng Việt năm 2019  sẽ diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Theo đó, tất cả các hoạt động diễn ra tại Khu dân cư - Trung tâm thương mại thị trấn Thạnh Phú.

Phần triển lãm gồm những hình ảnh nói về thành tựu của huyện Thạnh Phú những năm gần đây và trưng bày giới thiệu các sản phẩm địa phương. Phiên chợ hàng Việt dự kiến có khoảng 120 gian hàng, gồm: ô tô - xe tải các loại, xe gắn máy - xe đạp điện, điện tử - điện máy, lương thực - thực phẩm chế biến, thủy hải sản, may mặc, hàng gia dụng, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm và viễn thông.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 27/4 đến hết ngày 30/4/2019.

Riêng Lễ khánh thành Khu dân cư - Trung tâm thương mại thị trấn Thạnh Phú sẽ diễn ra vào 19 giờ đêm 30/4/2019. Cũng trong đêm 30/4, dự kiến sẽ có chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp vào lúc 20g30 điểm tại Khu dân cư thị trấn Thạnh Phú. 


4/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Giao lưu văn nghệ giữa Câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện Thạnh Phú và Mỏ Cày BắcGiao lưu văn nghệ giữa Câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện Thạnh Phú và Mỏ Cày Bắc
Ngày 07.4.2019, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện đã diễn ra buổi giao lưu văn nghệ giữa Câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện Thạnh Phú và Câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện Mỏ Cày Bắc.

giao luu.png

nh: Một trong những tiếu mục được biểu diễn

          Tại buổi giao lưu, có hơn 50 tiết mục được biểu diễn với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Mẹ Việt Nam anh hùng, quê hương, đất nước, biển đảo và tình yêu đôi lứa,...qua các bài hát như: Bến Tre thơm ngát hương dừa, Biển đảo trong tim ta, Người mẹ Việt Nam, Xuân Bến Tre,...

          Đây là một trong hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước 30.4 và 133 năm Ngày Quốc tế lao động 1.5, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19.5.1890 – 19.5.2019./.


4/8/2019 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai vốn tham gia xây dựng nông thôn mới Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai vốn tham gia xây dựng nông thôn mới
Theo báo cáo ngày 03 tháng 8 năm 2018 của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới  xã Thới Thạnh huyện Thạnh Phú tổng số hộ đã xây hố xí tự hoại trên toàn xã là 1.843/2018 hộ, đạt 91,32% dự kiến đơn vị sẽ được công nhận xã nông thôn mới vào cưối năm 2018. Đây là tiêu chí gặp không ít khó khăn của các đơn vị trong quá trình thực hiện tiêu chí số 17 đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Được biết đến thời điểm này tại xã Thới Thạnh còn 31 hộ gia đình có nhu cầu vay vốn thông qua các hội đoàn thể nhận ủy thác phối hợp cùng với chính quyền địa phương bình xét và đã được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện chấp thuận giải ngân theo lịch cố định hàng tháng tại xã vào ngày 18/8 sắp tới . Vốn vay chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) đã góp phần nâng cao tỉ lệ hộ dân vùng nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh, hố xí tự hoại.

nhcs.png

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Đến ngày 31/7/2018 dư nợ chương trình NS&VSMTNT của đơn vị Thới Thạnh tại PGD NHCSXH huyện  là 5.562 triệu đồng gồm 534 công trình. nâng tổng dư nợ toàn huyện 65.856 triệu đồng tướng ứng 7.323 công trình.

Để tất cả các hộ vay trên toàn huyện được tiếp cận chương trình này PGD NHCSXH huyện kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền đối với những hộ dân trên địa bàn Thị trấn Thạnh Phú được tiếp cận vốn vay chương trình NS&VSMTNT từ nguồn vốn ưu đãi của Chính Phủ vì địa bàn này thường xuyên chịu ảnh hưởng trực tiếp khi nước xâm ngập mặn. 


8/10/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Đại hội điểm Công đoàn cơ sở trường THCS Qưới Điền nhiệm kỳ 2017 - 2022Đại hội điểm Công đoàn cơ sở trường THCS Qưới Điền nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ngày 21/4/2017, Công đoàn cơ sở trường THCS Qưới Điền, huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017; đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.

 Tham dự có ông Trần Trung Hào - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy, chính quyền xã Quới Điền, Ban chấp hành công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Quới Điền đã làm tốt công tuyên truyền, giáo dục trong đội ngũ công nhân viên chức lao động về chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua yêu nước cũng như của ngành đã được phát động đến đoàn viên công đoàn. Công tác quản lý, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được tập trung thực hiện và phát huy vai trò nồng cốt của tổ chức công đoàn, việc phối hợp thực hiện cải cách hành chính, quy chế dân chủ, xây dựng đời sống văn hóa cơ quan, đơn vị đi vào chiều sâu.

 Đẩy mạnh phong trào thi đua "Hai tốt", mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo. Điểm nổi bật là công tác chăm lo đời sống và công tác xã hội của công đoàn được quan tâm, trong 5 năm qua, công đoàn phát động gây quỹ tương trợ và giải quyết giúp đỡ cho hơn 120 lượt cán bộ giáo viên khó khăn, với số tiền 240 triệu đồng. Ngoài ra, công đoàn cơ sở còn phối hợp với Ban giám hiệu trường ký bảo lãnh cho trên 30 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên vay vốn ở các Ngân hàng để sản xuất phát triển kinh tế gia đình, với tổng số tiền hơn 2 tỷ 500 triệu đồng, 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Từ kết quả trên, 5 năm liền Công đoàn trường THCS Quới Điền đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở trường THCS Quới Điền tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với phong trào thi đua "Hai tốt", mỗi thậy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo.

dai hoi cong doan quoi dien.png               

Ảnh: BCH mới ra mắt hứa hẹn

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường THCS Quới Điền nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 5 thành viên, thầy Lê Xuân Tiến được đại biểu tín nhiệm bầu tái cử chức danh chủ tịch./.

4/24/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Tập đoàn thủy sản Hùng Vương trao quà cho hộ nghèoTập đoàn thủy sản Hùng Vương trao quà cho hộ nghèo
Ngày 03.02.2015, tại hội trường văn hóa xã An Qui, tập đoàn thủy sản Hùng Vương - Tỉnh Tiền Giang đã đến thăm và trao 300 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của ba xã An Thuận, An Qui và An Nhơn.

1.png

Trao quà cho hộ nghèo xã An Nhơn

Ngày 03.02.2015, tại hội trường văn hóa xã An Qui, tập đoàn thủy sản Hùng Vương - Tỉnh Tiền Giang đã đến thăm và trao 300 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của ba xã An Thuận, An Qui và An Nhơn. Mỗi phần gồm 20kg gạo và 500.000 đồng. Tổng kinh phí chung 210 triệu đồng, do tập đoàn vận động các cổ đông đóng góp hỗ trợ.

Ông Nguyễn Minh Cảnh, chủ tịch UBND huyện đã phát biểu cảm ơn  tập đoàn thủy sản Hùng Vương đã quan tâm giúp đở, những món quà này đã chia sẻ phần nào khó khăn đối với hộ nghèo, giúp họ có điều kiện đón tết cổ truyền được đầy đủ, vui vẻ hơn và có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. ​


2/4/2015 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Khai giảng khóa huấn luyện dân quân năm thứ nhất 2018Khai giảng khóa huấn luyện dân quân năm thứ nhất 2018
Ngày 02/4/2018, tại xã Thạnh Hải, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Phú vừa tổ chức khai giảng khóa huấn luyện dân quân năm thứ nhất 2018 cho trên 90 chiến sĩ dân quân của các xã tiểu vùng III gồm: An Qui, An Điền, An Nhơn, Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải.

Trước đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đã khai giảng hai lớp huấn luyện tại xã Thới Thạnh và An Thuận, có 176 chiến sĩ dân quân mới ở các xã, thị trấn tHuộc tiểu vùng I và tiểu vùng II tham dự.

 hnat.png

Ảnh: Các đại biểu khai giảng khóa huấn luyên dân quân năm thứ nhất

Trong 15 ngày học tập huấn luyện, các chiến sĩ dân quân được trang bị một số nội dung cơ bản về: Luật Dân quân tự vệ. Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Giữ vững biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Một số vấn đề chính sách dân tộc, Tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta. Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh ở địa phương. Điều lệnh đội ngũ, các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật bắn súng AR 15, kỹ thuật nắm, ném lựu đạn xa đúng hướng và chính xác... Qua đó, giúp cho các chiến sĩ dân quân mới có nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới và sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, nắm vững các chiến, kỹ thuật, phương pháp hoạt động chiến đấu trị an, phối hợp với các lực lượng tuần tra, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

4/3/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội thảo đánh giá tác động các nguồn quỹ Dự án AMD năm 2019NewHội thảo đánh giá tác động các nguồn quỹ Dự án AMD năm 2019
Sáng ngày 22/5/2019, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức Hội thảo đánh giá tác động các nguồn quỹ Dự án AMD năm 2019 trên địa bàn huyện. Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Nhóm Điều phối Dự án AMD huyện chủ trì hội thảo.

amd.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại hội thảo

Dự án Thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại Bến Tre, gọi tắt là AMD Bến Tre do Quỹ quốc tế về Phát triển nông nghiệp, gọi tắt là IFAD tài trợ với mục tiêu là xây dựng sinh kế bền vững cho người nghèo nông thôn trong điều kiện môi trường thay đổi. Dự án được triển khai trong thời gian 6 năm tại 30 xã của 8 huyện trong tỉnh. Trong đó, Thạnh Phú có 5 xã tham gia là Hòa Lợi, Bình Thạnh, Mỹ An, An Điền và Thạnh Phong.

Dự án có 3 hợp phần chính là nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, đầu tư cho sinh kế bền vững và quản lý dự án. Hợp phần 2 về đầu tư cho sinh kế bền vững có 4 nguồn quỹ đầu tư. Trong đó, Quỹ đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu – CIF đến cuối năm 2018 đã đầu tư 9 công trình đường bê tông kết hợp đê bao chống xâm nhập mặn và triều cường, 5 dự án cấp bồn chứa nước sinh hoạt cho gần 730 hộ nghèo với tổng kinh phí gần 18,6 tỷ đồng. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế hạ tầng nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm thiểu rủi ro do tác động biến đổi khí hậu, hỗ trợ các chuỗi sản xuất địa phương; đồng thời, nâng cao năng lực của chính quyền cấp xã trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế huyện cung cấp dịch vụ tiết kiệm – tín dụng chất lượng, bền vững và các dịch vụ phi tài chính cho nhóm đối tượng nghèo và thu nhập thấp đã triển khai thực hiện tại 16/18 xã, thị trấn. Trong đó, 5 xã dự án đã có hơn 2.200 khách hàng với hơn 6.600 lượt vay, tổng số tiền phát vay hơn 50 tỷ đồng, dư nợ hơn 12 tỷ đồng. Huy động tiết kiệm lũy kế gần 4 tỷ đồng, số dư gần 3 tỷ đồng. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ tiếp cận vốn lâu dài, bền vững đầu tư vào sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo. Giúp chị em tiết kiệm trả dần hàng tháng và hạn chế việc chơi hụi tạo vốn với lãi suất cao.

Quỹ đồng cấp vốn cho sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu – CFAF, đến cuối năm 2018 đã đầu tư cho 42 hộ và 56 tổ nhóm với tổng vốn hơn 8,8 tỷ đồng, không tính vốn đối ứng. Nhiều mô hình đầu tư mang lại hiệu quả như nuôi dê, bò sinh sản, nuôi bò vỗ béo, nuôi tôm càng xanh toàn đực xen ruộng lúa, may quần áo gia công, bó chổi cộng dừa, may túi xách tự hoại, đan dây nhựa trên khung sắt… Qua đó, giúp người dân có cơ hội chuyển đổi sản xuất, thích ứng biến đổi khí hậu; góp phần tăng sản lượng trong sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho các hộ không đất, ít đất sản xuất…

Với Quỹ Hợp tác công tư – PPP, đến nay đã đầu tư cho HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Thạnh Phong vào tiểu dự án "Liên kết sản xuất và chế biến các sản phẩm xoài Từ quý Thạnh Phú" với kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng, vốn đối ứng HTX hơn 1,7 tỷ đồng. Qua đó, tạo việc làm cho 23 người, liên kết thu mua, bao tiêu xoài của hơn 100 hộ tại Thạnh Phong và các xã lân cận cao hơn giá thị trường từ 5% đến 10%, lợi nhuận ổn định hơn 90 triệu đồng/ha/năm. Với lao động làm việc tại HTX, ngoài được đào tạo nghề, ký hợp đồng lao động, giúp công việc ổn định, cho thu nhập gần 50 triệu đồng/người/năm…

Phát biểu kết luận hội thảo, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Nhóm Điều phối Dự án AMD huyện kỳ vọng các ban ngành đoàn thể từ huyện đến xã, ấp, cộng đồng, doanh nghiệp, HTX, người hưởng lợi sẽ hiểu rõ hơn về Dự án AMD. Qua đó, cùng chung tay góp sức hoàn thành các mục tiêu của Dự án trong thời gian còn lại.

Chủ tịch UBND huyện lưu ý các ban ngành đoàn thể huyện cần khẩn trương thực hiện các hoạt động phân cấp năm 2019. Trong triển khai cần phối hợp nguồn lực của các chương trình, dự án có cùng mục tiêu trên địa bàn huyện như xây dựng nông thôn mới, đề án sinh kế giảm nghèo, tái cơ cấu ngành nông nghiệp… Với các xã dự án tăng cường sự lãnh đạo, quản lý, điều phối dự án, phân công các ngành đoàn thể chịu trách nhiệm tiếp nhận, quản lý các mô hình AMD chuyển sang, nhân rộng các mô hình thành công của dự án. Đồng thời, chỉ đạo quyết liệt việc phối hợp thực hiện các hoạt động dự án trên địa bàn. UBND các xã ngoài dự án phối hợp với phòng Nông nghiệp, Hội Nông dân triển khai các lớp tập huấn nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu, nhân rộng các mô hình thành công bằng quỹ xoay vòng theo hình thức nông dân dạy nông dân…

Dịp này, Quỹ Hợp tác công tư PPP trao bảng tượng trưng tài trợ cho Công ty TNHH chế biến thủy sản Phát Huy số tiền hơn 1,4 tỷ đồng và 3 tiểu dự án khác tại các xã Mỹ An, Hòa Lợi và An Điền, kinh phí từ 236 triệu đồng đến 296 triệu đồng. Đồng thời trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cuộc thi tham luận về mô hình sinh kế bền vững và trưng bày sản phẩm dự án./.


5/23/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Cán bộ và nhân dân ven biển Thạnh Phú hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnhCán bộ và nhân dân ven biển Thạnh Phú hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh
Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre đang đến gần, cùng với khắp nơi trong tỉnh, cán bộ và nhân dân các xã ven biển Thạnh Phú đang hướng về Đại hội với nhiều kỳ vọng.

​Nhiệm kỳ qua, Thạnh Phú được tỉnh đầu tư xây dựng cầu Ván, nâng cấp đoạn Quốc lộ 57 từ Cầu Ván đến Khâu Băng chính là điểm nhấn để các xã ven biển phát triển. Đặc biệt là Thạnh Phong đã hình thành mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, còn biển Cồn Bửng xã Thạnh Hải thời gian qua thu hút một lượng khách lớn đến tham quan, tắm biển. Tính riêng từ đầu năm đến nay, biển Cồn Bửng đón hơn 150.000 lượt khách, tăng 3.000 lượt so với cùng kỳ.

          Các công trình giao thông quan trọng được đầu tư xây dựng làm cho diện mạo 2 xã thêm phần khởi sắc, nhân dân đi lại và vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn, giảm bớt chi phí trong sản xuất. Du lịch phát triển góp phần giải quyết việc làm cho một bộ phận không nhỏ người dân. Từ đó, đời sống của nhân dân được nâng lên, hộ nghèo được kéo giảm. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của Thạnh Phong đạt gần 18 triệu đồng, hộ nghèo giảm còn hơn 13%. Thạnh Hải thu nhập bình quân đầu người đạt gần 22 triệu đồng, hộ nghèo giờ chỉ còn hơn 9%.

         Tuy nhiên, việc nuôi tôm ở các xã ven biển thiếu tính bền vững, dịch bệnh vẫn còn xảy ra, gây thiệt hại cho người nuôi. Giá cây màu không ổn định luôn là điều trăn trở của không ít người dân. Ông Trần Hoàng Em ở ấp Thạnh An, xã Thạnh Hải hy vọng trong nhiệm kỳ mới, tỉnh cần quan tâm hơn đối với cây màu và thủy sản. Ông nói: "Bà con các xã ven biển rất phấn khởi vì hiện nay giá sắn tăng cao. Tuy nhiên, tôi cũng yêu cầu tỉnh cần quan tâm tìm đầu ra cho nông sản, để giá cả ổn định. Tránh tình trạng được mùa mất giá, mất mùa được giá. Bên cạnh, tỉnh cần có giải pháp đối với dịch bệnh trên tôm, quản lý chặt chẽ hơn nữa con giống và việc thả giống".

         Du lịch các xã ven biển đang phát triển nhưng cơ sở hạ tầng vẫn còn yếu kém, các loại hình dịch vụ chưa phong phú là một trở ngại lớn cho phát triển bền vững. Ông Phạm Văn Vạn, 56 tuổi ở ấp Thạnh Hải, xã Thạnh Hải, cuộc sống gia đình khá lên nhờ kinh doanh du lịch khi biển Cổn Bửng phát triển. Ông mong muốn tỉnh cần quan tâm đầu tư để khu du lịch Cồn Bửng có nhiều loại hình dịch vụ hơn để thu hút nhiều khách đến, giữ chân du khách lâu hơn.

         Ông Lê Minh Trí, 63 tuổi, ở xã Thạnh Phong trong kháng chiến chống Mỹ từng tham gia Đoàn 962, đang là Bí thư chi bộ ấp Đại Thôn. Ông rất phấn khởi với thành tựu mà tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp diễn ra, ông đặt rất nhiều kỳ vọng, ông Trí cho biết: "Nhiệm kỳ mới tỉnh cần đầu tư xây dựng hoàn thiện phần còn lại của đoạn Quốc lộ 57 từ cầu Ván đến Khâu Băng để cho nhân dân đi lại và vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Bên cạnh, quan tâm hơn nữa đối với gia đình chính sách, người có công và người nghèo trên địa bàn huyện Thạnh Phú nói chung và Thạnh Phong nói riêng".

         Nhiệm kỳ qua, 2 xã Thạnh Phong, Thạnh Hải đã được tỉnh công nhận xã văn hóa, hiện nay 2 xã đang tập trung cao cho xây dựng nông thôn mới. Hầu hết cán bộ và nhân dân 2 xã có nguyện vọng chung là nhiệm kỳ mới này tỉnh cần ưu tiên đầu tư tạo điều kiện cho kinh tế, đời sống người dân phát triển vượt bật hơn nữa.

10/8/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thới Thạnh cần phải tăng tốc hơn nữa trong thực hiện các tiêu chíThới Thạnh cần phải tăng tốc hơn nữa trong thực hiện các tiêu chí
Ngày 03.12.2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị giao ban xây dựng nông thôn mới xã Thới Thạnh. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy; Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 huyện chủ trì hội nghị.

ttntm.png         

Ảnh: Ông Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại hội nghị

Thới Thạnh hiện nay có 14 tiêu chí đạt 100%; 5 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 giao thông, tiêu chí số 5 trường học, tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 16 văn hóa, tiêu chí số 17 môi trường và an toàn thực phẩm. 

Đối với các tiêu chí chưa đạt, về tiêu chí số 2 giao thông xã đang thi công 7/7 tuyến đường đã được qui hoạch và phê duyệt; nâng cấp đường vào Trung tâm xã và gia cố mặt đê sông Cổ Chiên. Ban chỉ đạo xã, ấp tập trung vận động vốn đối ứng trong dân để xây dựng các công trình giao thông, đến nay đã vận động được gần 500 triệu đồng, đạt hơn 50% so với kế hoạch.

          Tiêu chí số 05 về trường học xã đang thi công xây dựng các hạng mục Trường THCS. Tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa đã đưa vào sử dụng Nhà Văn hóa ấp Xương Hòa II, Xương Thới III, Xương Long và đang thi công Hội trường văn hóa đa năng và các phòng chức năng xã.

Đối với tiêu chí số 17, đến nay có 100% hộ xây nhà tắm kín đáo; hơn 1.950 hộ xây dựng hố xí tự hoại chiếm gần 98% và gần 1.900 hộ xóa cầu cá chiếm hơn 93%.

          Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã cần tập trung cho những việc khó nhất để đẩy nhanh tiến độ, đặt ra mục tiêu nửa đầu năm 2019 là phải về đích nên thời điểm này cần phải tăng tốc. Để đạt được mỗi đồng chí cần phải nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình, cái nào chậm phải dồn lực để đẩy nhanh tiến độ hơn nữa.

          Xem trọng khâu tuyên truyền, vận động để mọi vấn đề người dân đều thông suốt, đã đến lúc đi từng nhà, gặp từng người. Qua đó, làm cho mọi người dân thấy rõ vai trò, trách nhiệm và tích cực đóng góp trong xây dựng nông thôn mới.

          Ngoài ra, các ban ngành, đoàn thể huyện được phân công hỗ trợ xã Thới Thạnh trong xây dựng nông thôn mới phải nêu cao trách nhiệm và tích cực phối hợp xã, ấp trong thực hiện,…/.


12/4/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Xã Quới Điền Khai mạc Liên hoan văn nghệ “Hát cùng Bolero” lần thứ 3 năm 2018Xã Quới Điền Khai mạc Liên hoan văn nghệ “Hát cùng Bolero” lần thứ 3 năm 2018
Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 - 17/01/2019) và mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tối ngày 25/12/2018, UBND xã Quới Điền phối hợp với Huyện đoàn và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức khai mạc Liên hoan văn nghệ “Hát cùng Bolero” lần thứ 3 năm 2018.

bolero.png

Ảnh: Các đại biểu dự khai mạc Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero"

Liên hoan văn nghệ "Hát củng Bolero" lần này có 75 thí sinh là công đoàn viên, người lao động, đoàn viên, thanh niên và nhân dân có hộ khẩu thường trú hoặc đang công tác, học tập, lao động trên địa bàn huyện tham dự, có tuổi đời từ 15 trở lên, được chia làm hai bảng. Bảng A có tuổi đời từ 15 đến 40, Bảng B có tuổi đời từ 41 trở lên.

Theo đó, các thí sinh lần lượt trải qua ba vòng thi gồm: Vòng sơ tuyển, vòng bán kết và vòng chung kết. Ở vòng sơ tuyển, các thí sinh hát 1 bài tự chọn trên nền nhạc phối sẵn, riêng vòng bán kết và chung kết sẽ hát 1 bài hát tự chọn trên nền nhạc sống (hát với ban nhạc). Thể loại: Tất cả các bài hát có giai điệu Bolero hoặc các giai điệu gần gũi Bolero như Rumba, Slow, Tango… được ngành chức năng cho phép lưu hành.

bolero.png1.png 

Ảnh: Sau lễ khai mạc, thí sinh bắt đầu thi diễn.

Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero" diễn ra từ ngày 25/12/2018 đến ngày 17/01/2019, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Học tập cộng đồng xã Qưới Điền.


12/28/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Hoàn thành thực hiện Đề án 52 Hoàn thành thực hiện Đề án 52
Từ ngày 06/4 đến 13/5/2015, 18/18 xã, thị trấn của huyện Thạnh Phú tổ chức truyền thông, tư vấn lồng ghép và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, sức khỏa sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (CSSK BMTE /SKSS/KHHGĐ) đợt I năm 2015, thuộc Đề án kiểm soát dân số các vùng biển đảo và ven biển, gọi tắt là Đề án 52.

​Sau thời gian triển khai, các xã, thị trấn đã tư vấn cho hơn 8.000 đối tượng về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, tác hại của việc mang thai ngoài ý muốn, phòng tránh viêm nhiễm đường sinh sản, phòng chống bạo lực gia đình, các biện pháp tránh thai và lợi ích của việc thực hiện KHHGĐ, SKSS vị thành niên… 

thuc hien de an 52 18-5-2015.png

Ảnh: Các đối tượng đến khám phụ khoa tại điểm khám xã An Qui

Tại các điểm khám, đã có gần 4.000 đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ đến khám phụ khoa, đạt 105% chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, đã phát hiện và điều trị cho hơn 2.200 chị mắc các bệnh thông thường như nấm, khí hư, viêm nhẹ, đạt 117%. Trong số các đối tượng thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại, có hơn 500 chị chấp nhận thực hiện biện pháp vòng tránh thai, đạt 60% chỉ tiêu. Trong số này, thị trấn Thạnh Phú đạt tỷ lệ 100%, Thạnh Hải 78%, Bình Thạnh 77%, Mỹ Hưng 63%, Hòa Lợi 62%, các xã còn lại đạt thấp.

Sau siêu âm hỗ trợ tầm soát bệnh cho hơn 2.000 đối tượng, đã phát hiện gần 60 chị mắc bệnh nang buồng trứng, u sơ và nhân sơ tử cung được hướng dẫn điều trị kịp thời; đồng thời, khám thai cho gần 450 bà mẹ mang thai; tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai được 160 trường hợp.

de an 52 2.18-5-2015.png

Ảnh: Thực hiện siêu âm tầm soát bệnh cho đối tượng

Nhìn chung, việc thực hiện Đề án 52, đợt I/2015 trên địa bàn huyện có nhiều thuận lợi, đã nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác triển khai và tuyên truyền vận động. Bên cạnh đó, công tác truyền thông, tư vấn của đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên có nhiều chuyển biến tích cực. Hiệu quả số lần truyền thông tư vấn tại hộ có tăng so với Đề án 52 đợt I năm 2014. Qua đó, thu hút số đông phụ nữ đến khám và thực hiện KHHGĐ.

Tuy nhiên, công tác phối hợp của các ban ngành, đoàn thể ở một vài xã chưa đi vào chiều sâu. Nguyên nhân do cán bộ chuyên trách chưa kịp thời tham mưu với lãnh đạo xã ban hành các văn bản chỉ đạo. Một số đối tượng do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn phải đi làm thuê suốt ngày nên không đến điểm khám, làm ảnh hưởng đến một vài chỉ tiêu…/.​


5/18/2015 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Lãnh đạo huyện thăm dân vùng kinh tế mới ngoài tỉnhLãnh đạo huyện thăm dân vùng kinh tế mới ngoài tỉnh
Nhân dịp Xuân Ất Mùi năm 2015, trong hai ngày 29 và 30/01/2015, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Thạnh Phú do ông Trần Thanh Tùng- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết các hộ dân đi lập nghiệp ở Nông trường 425, Nông trường Đức Bổn, tỉnh Bình Phước và huyện Easúp, tỉnh Đắk Lắk.

anh 1.png

Lãnh đạo Thạnh Phú thăm và tặng quà dân vùng kinh tế mới ngoài tỉnh

Tại mỗi điểm đến, thay mặt đoàn, ông Trần Thanh Tùng phó bí thư thường trực Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống. Đồng thời Đoàn đã trao tặng cho mỗi hộ một phần quà gồm báo xuân và số tiền là 500 ngàn đồng, kinh phí từ nguồn ngân sách, quỹ vì người nghèo và sự đóng góp của doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 Được biết, Thạnh Phú có hơn 440 hộ đi lập nghiệp tại các vùng kinh tế ngoài tỉnh theo chương trình di dân. Trong đó, tỉnh Bình Phước có 46 hộ, số hộ còn lại ở huyện Easúp, tỉnh Đắk Lắk.​2/3/2015 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện lần IIITổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện lần III
Trong hai ngày 18 và 19/10/2016, Huyện ủy tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện lần thứ III năm 2016. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến dự.

lich su.png

Ảnh: Lãnh đạo huyện trao giải nhất cho thí sinh Phạm Tường Vi

Tham gia có 56 thí sinh đến từ các Chi, Đảng bộ ngành huyện và các xã, thị trấn được lựa chọn qua hội thi cấp cơ sở. Các thí sinh trải qua 2 vòng thi gồm thi viết theo 01 trong 05 đề tài do Ban Tổ chức đưa ra. Thi thuyết trình bài viết của mình theo đúng đề tài đã đăng ký với Ban Tổ chức, sau đó trả lời 2 câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Nội dung liên quan đến quyển lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thạnh Phú giai đoạn 1930 - 2010.

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Phạm Tường Vi đến từ Thị trấn Thạnh Phú; 02 giải nhì thuộc về thí sinh Trương Thị Chuyền ở xã Thạnh Hải, Lê Thị Hồng Mơ xã Thới Thạnh và 03 thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Nương xã Đại Điền, Ngô Thị Xylen xã An Thuận và Nguyễn Thị Kiều Tiên, Ban Tổ chức Huyện ủy cùng đạt giải ba./. 

10/25/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Điện lực Thạnh Phú trao giải thưởng cuộc thi "Tìm hiểu về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả"Điện lực Thạnh Phú trao giải thưởng cuộc thi "Tìm hiểu về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả"
Ngày 11/01/2015, Điện lực Thạnh Phú phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Huyện đoàn tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng viết bài dự thi "Tìm hiểu về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả" năm 2015 tại trường THCS thị trấn Thạnh Phú.

Cuộc thi "Tìm hiểu về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả" đã thu hút 2.720 học sinh của 17 trường THCS trên địa bàn huyện tham gia dự thi, với gần 4.500 bài viết, trong đó trường THCS thị trấn là đơn vị tham gia viết bài nhiều nhất, với 585 bài.

Tại buổi lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất 30 quyển tập cho Bùi Bảo Tâm học sinh lớp 9²  và nhiều giải thưởng nhì, ba cho học sinh của trường. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải tập thể cho trường THCS thị trấn Thạnh Phú với phần thưởng 160 quyển tập.

Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện có hiệu quả, nhằm góp phần nâng cao ý thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong các em học sinh tại trường. Đồng thời, chính các em là tuyên truyền viên tham gia tuyên truyền các thông điệp tiết kiệm điện cho gia đình và cộng đồng dân cư.

Được biết, trong cuộc thi "Tìm hiểu về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả" lần này, Ban tổ chức đã trao 17 giải nhất, 68 giải nhì và 85 giải ba cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

1/13/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Khám bệnh tại hai xã Mỹ An và Mỹ HưngKhám bệnh tại hai xã Mỹ An và Mỹ Hưng
Ngày 18/6/2016, tại xã Mỹ An, Đoàn y bác sĩ tình nguyện - Sở Y tế Thành phố Cần Thơ phối hợp với Chi Hội bảo trợ bênh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo hai xã Mỹ An và Mỹ Hưng.

kham benh my hung my an 2016.png

Ảnh: Các đối tượng được khám chữa bệnh miễn phí

500 bệnh nhân của hai xã được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, hầu hết là người lớn tuổi, mắc các bệnh thông thường như: huyết áp, tim mạch, suy nhược cơ thể, đau nhức khớp. Đồng thời, đoàn còn tặng 500 chiếc mùng cho các bệnh nhận, với tổng kinh phí 60 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Y Bác sĩ tình nguyện Thành phố Cần Thơ và Chi Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện trong việc chăm lo cho gia đình chính sách và hộ nghèo hướng kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Cùng thời gian này, Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương đã đến trao tặng 110 xuất học phẩm cho học sinh Tiểu học hai xã Mỹ Hưng và Mỹ An, tổng trị giá 11 triệu đồng./.

6/23/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677