Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Thới Thạnh cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thứcThới Thạnh cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức
Ngày 09.7.2018, tại hội trường UBND xã Thới Thạnh đã diễn ra hội nghị giao ban xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 huyện chủ trì hội nghị.

ntm tthanh.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu chỉ đạo

Đến nay, Thới Thạnh đã tổ chức thực hiện đạt 14/19 tiêu chí. Hiện xã đang tập trung thực hiện các tiêu chí còn lại chưa đạt. Trong đó, tập trung cao cho tiêu chí số 02 về giao thông và tiêu chí số 17 về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với tiêu chí giao thông, trong năm 2018 xã được tỉnh, huyện phân bổ kinh phí đầu tư xây dựng mới 01 tuyến đường cấp A, 01 tuyến đường cấp B, 03 tuyến đường cấp C, nâng cấp mở rộng đường Huyện lộ 24 và gia cố mặt đê Sông Cổ Chiên. Hiện các tuyến đường này đang trong giai đoạn đấu thầu xây dựng, có 02 tuyến đường DC.02, DC.05 đã mở thầu, dự kiến thi công trong tháng 7 và tháng 8.2018. Khó khăn của xã là còn một số hộ dân chưa thống nhất phương án giải phóng mặt bằng xây dựng các tuyến lộ giao thông nông thôn. Công tác huy động vốn đối ứng trong dân được tập trung nhưng tiến độ còn chậm.

ntm tthanh1.png 

Ảnh: Đại biểu dự cuộc họp

Về tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm, qua vận động có hơn 2.000 hộ xây dựng nhà tắm kín đáo đạt 99,7%; gần 1.800 hộ có hố xí tự hoại đạt gần 90% và hơn 1.500 hộ xóa cầu tiêu ao cá đạt hơn 70%.

Tại hội nghị giao ban, đại biểu đề nghị các công trình đã có đơn vị trúng thầu thì sớm triển khai thi công nhằm tạo sự phấn khởi trong nhân dân, qua đó giúp cho việc huy động vốn đối ứng trong dân được dễ dàng hơn. Đồng thời, kiến nghị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tiếp tục giải ngân nguồn vốn cho người dân vay để xây dựng hố xí tự hoại.

          Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương đề nghị xã cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, số liệu các tiêu chí đã đạt; đối với tiêu chí giao thông thay đổi đối tượng vận động đối với những hộ chưa thống nhất phương án giải phóng mặt bằng. Bên cạnh, Ban Chỉ đạo chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè xã năm 2018 cần tập trung cao cho thực hiện tiêu chí môi trường,…/.


7/10/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Hoàn thành công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2018Hoàn thành công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2018
Đến ngày 20/02/2018, các xã, thị trấn của huyện Thạnh Phú đã cơ bản hoàn thành các bước chuẩn bị gọi thanh niên nhập ngũ năm 2018. Toàn huyện có gần 200 thanh niên đủ tiêu chuẩn để tham gia thi hành nghĩa vụ quân sự.

tuyne quan.png

Ảnh: Khám sức khỏe cho thanh niên

Năm nay, huyện Thạnh Phú giao về trên 125 thanh niên; trong đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre 14, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre 05 thanh niên, Tiểu đoàn 9, Quân đoàn 4  50 thanh niên và Sư 8, Quân khu 9 56 thanh niên. Xã có chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ thấp nhất 02 và cao nhất là 13 thanh niên.

Hiện nay, các địa phương trong huyện đang tổ chức đoàn đến thăm gia đình, động viên và tặng quà cho những thanh niên trúng tuyển, an tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Ngày 03/3/2018, huyện ta sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018./.

2/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo thời gian ôn tập, thi tuyển công chức cấp xã, thị trấnThông báo thời gian ôn tập, thi tuyển công chức cấp xã, thị trấn
Hội đồng thi tuyển công chức xã, thị trấn thông báo đến cơ quan, đơn vị và các thí sinh dự tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016 về thời gian ôn tập và ngày thi tuyển

​File văn bản đính kèm: 07 TB HDTT.pdf

Danh sáchthi sinh đủ điều kiện: 02 TB HDTT.pdf

11/8/2016 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng: An Nhơn cần chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đoàn kiểm tra của tỉnh Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng: An Nhơn cần chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đoàn kiểm tra của tỉnh
Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng: An Nhơn cần chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đoàn kiểm tra của tỉnh

cb doan kiem tra.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND xã Dương Văn Huyện cho biết, sau khi Ban Chỉ đạo huyện tiến hành kiểm tra đạt tiêu chuẩn công nhận "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới", An Nhơn tiếp tục duy trì các cuộc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện hoàn chỉnh các thiết chế xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tập trung hơn cho việc dọn dẹp cảnh quan môi trường, cắt cỏ trên các tuyến lộ. Đến nay, có 1.472 hộ xây dựng hoàn chỉnh hố xí tự hoại, đạt tỷ lệ 99,6%. Ra quân trồng thêm hoa trên tuyến huyện lộ 93, hỗ trợ nhân dân cắt tỉa hàng rào cây xanh tuyến Lộ Đình, Giồng Sầm, Cây Mận…

Về hồ sơ, hiện có 08 tiêu chí được ngành tỉnh công nhận, 07 tiêu chí cũng đã gửi về tỉnh, huyện kiểm tra. Còn 04 tiêu chí Giao thông, Thủy lợi, Thu nhập và Tổ chức sản xuất vẫn đang hoàn thiện hồ sơ.

Hiện khó khăn mà xã còn gặp phải đó là môi trường một số nơi chưa sạch đẹp, tình trạng thoát nước tại một số tuyến đường ấp chưa tốt, còn một bộ phận người dân chưa tham gia đồng bộ trong dọn dẹp vệ sinh cảnh quang môi trường, nhất là xung quanh nhà…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Mai Văn Hùng nhấn mạnh, việc cần làm trước tiên là Ban Chỉ đạo xã dưới sự hỗ trợ của ngành huyện, nhanh chóng hoàn chỉnh tất cả nội dung hồ sơ các tiêu chí và gửi ngành tỉnh trong tuần này, làm cơ sở cho việc thẩm định trong ngày 07/11 sắp tới. Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân tích cực tham gia dọn dẹp cảnh quang môi trường. Vận động 06 hộ còn lại xây dựng hố xí tự hoại; phối hợp ngành huyện mở rộng việc thu gom rác của người dân đến địa bàn ấp An Định.

Ông Mai Văn Hùng lưu ý Ban Chỉ đạo xã An Nhơn từ nay đến ngày 06/11, phải thường xuyên kiểm tra, rà soát lại các tuyến đường, cảnh quang, môi trường thoát nước… tại các ấp, kịp thời chỉ đạo khắc phục những hạn chế thiếu sót; đồng thời, chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ đoàn kiểm tra của tỉnh trong ngày 07/11 tới./.

 

                                                                                      

11/3/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổng kết mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu lúa sạch năm 2016Tổng kết mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu lúa sạch năm 2016
Ngày 28/02/2017, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu lúa sạch năm 2016. Ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có gần 30 Tổ hợp tác làm "lúa sạch" ở các địa phương như Mỹ An, An Thạnh, An Thuận, An Qui, An Điền, An Nhơn, Giao Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải, một phần các xã Mỹ Hưng, Bình Thạnh và thị trấn Thạnh Phú. Thời gian qua, việc liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo trên địa bàn huyện từng bước được hình thành và phát triển thông qua các Tổ hợp tác sản xuất lúa.

mo hinh lien ket.png 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

          Năm 2016, các công ty, doanh nghiệp như: Công ty Lương thực Bến Tre, Công ty Lương thực Tiền Giang, Công ty TNHH Lương thực Thịnh Phát và Công ty Lio Thái đã ký kết và thu mua khoảng 500 tấn lúa sạch ở các xã An Nhơn, An Điền, An Qui, Mỹ An và Thạnh Phong.

          Ngoài ra, các thương lái đến từ Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang và Kiên Giang,...cũng đã thu mua khoảng 10.000 tấn lúa gạo trên địa bàn huyện.

          Tại hội nghị, nhiều ý kiến của đại diện sở, ngành tỉnh và các công ty, doanh nghiệp cho rằng, huyện cần quản lý tốt thương hiệu "Lúa sạch Thạnh Phú"; chú trọng lựa chọn giống lúa phù hợp thổ nhưỡng, tình hình hạn mặn, chất lượng gạo và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; tăng cường khuyến cáo người dân không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu. Bên cạnh, phát huy hơn nữa vai trò của các Tổ hợp tác lúa và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về việc tuân thủ hợp đồng đã ký với các công ty, doanh nghiệp. Huyện cần có định hướng về giá để tạo điều kiện thuận lợi cho công ty, doanh nghiệp trong thu mua;....

          Phát biểu tại hội nghị, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện cho rằng trong năm 2017, huyện quyết tâm xây dựng hoàn chỉnh mối liên kết lúa sạch để tiến tới xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, thành lập Hợp tác xã lúa sạch Thạnh Phú ở xã An Nhơn, củng cố Tổ hợp tác lúa ở các xã còn lại. Đồng thời, kiến nghị sở, ngành tỉnh giúp cho huyện thực hiện tốt mô hình liên kết, kêu gọi các công ty, doanh nghiệp tiếp tục ký kết thu mua lúa cho nông dân trên địa bàn./. 

3/2/2017 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội nghị triển khai Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015Hội nghị triển khai Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015
Ngày 31/12/2015, Huyện Thạnh Phú đã tổ chức hội nghị triển khai Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Luật Hộ tịch và các văn bản hường dẫn thi hành cho các đối tượng là thường trực HĐND, UBND huyện, đại diện các phòng, ban ngành huyện, UBND và Công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu những điểm mới, giải thích những từ ngữ và một số vấn đề quan trọng khác của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015. Luật gồm có 17 chương, 173 điều, có hiệu lực từ ngày 01/7/2016, được xây dựng trên cơ sở hợp nhất hai Luật hiện hành là Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008 và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND năm 2004 thành một Luật để áp dụng thống nhất việc xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật trong phạm vi cả nước. Hướng dẫn nội dung cơ bản về xử lý vi phạm hành chính như: quy định nguyên tắc, thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục xử lý hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả. Xây dựng ban hành văn bản quy phạm pháp luật, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu còn được phổ biến Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành. Luật Hộ tịch được Quốc hội thông qua ngày 04/12/2015, có hiệu lực từ ngày 01/01/2016. Luật có 7 chương, 77 điều, đây là văn bản Luật đầu tiên điều chỉnh riêng lĩnh vực hộ tịch với nhiều quy định mang tính đột phá sau hơn 60 năm thực hiện bằng các Nghị định của Chính phủ và Thông tư của các Bộ. Luật có nhiều điểm mới, với những sửa đổi, bổ sung quan trọng, phù hợp với thực tiễn trong sinh hoạt đời sống và phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Luật Hộ tịch được ban hành tạo sơ sở pháp lý ổn định, thống nhất lâu dài cho công tác đăng ký, quản lý hộ tịch ở nước ta theo hướng từng bước chuyên nghiệp.​

1/5/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018
Chiều ngày 18/7/2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018. Hai Phó Chủ tịch là các ông Mai Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Tân đồng chủ trì hội nghị.

so ket.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng phát biểu tại hội nghị

Bằng tinh thần "tăng tốc", 6 tháng qua, dưới sự lãnh đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp ước tăng 5,22%, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước tăng 10,86% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước hơn 1.100 tỷ đồng, tăng hơn 11,7%. Thu ngân sách trên địa bàn hơn 27 tỷ đồng, đạt trên 52,4% chỉ tiêu pháp lệnh giao…

Đáng chú ý là việc sắp xếp sản xuất lúa theo chuỗi giá trị gắn với mô hình hợp tác đã phát huy hiệu quả, chuỗi giá trị dừa được hình thành với nồng cốt ban đầu là HTX dừa Thới Thạnh, HTX dừa Phú Nông đang dần hoạt động ổn định. Riêng diện tích xoài đạt trên 245ha, sản lượng đạt khoảng 2.000 tấn, tăng hơn 3% so với cùng kỳ.

Du lịch tiếp tục có sự phát triển mạnh. Lượng khách đến Cồn Bửng khoảng 180.000 lượt, tăng hơn 45.500 lượt so cùng thời điểm, doanh thu khoảng 36 tỷ đồng đặc biệt là trong thời gian diễn ra Tuần lễ Văn hóa – Du lịch - Ẩm thực biển lần thứ I, thu hút hơn 58.600 lượt khách.

6 tháng qua, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước hơn 840 tỷ đồng. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dân dụng, giao thông và thủy lợi. Đồng thời, làm mới hơn 2km đường bê tông, 11 cầu nông thôn dài hơn 340m. Đến nay, đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện đang tập trung hoàn thành các tiêu chí đối với Thới Thạnh, phấn đấu được công nhận trong năm nay.

 so ket 6t.png

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong phát triển kinh tế nhiều thành phần, huyện thành lập mới 3 HTX, nâng tổng số lên 14 HTX đang hoạt động, phát triển thêm 45 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, 380 hộ kinh doanh cá thể. Tiếp, làm việc và khảo sát thực tế với hơn 20 lượt nhà đầu tư; đồng thời, phát hành Cẩm nang giới thiệu tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn huyện; Hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm… được quan tâm, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống người dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nổ lực của các ngành và xã, thị trấn trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng qua.

Phân tích, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế còn gặp phải, Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý từ nay đến cuối năm 2018, các đơn vị cần nêu cao tinh thần "tăng tốc" trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu để có giải pháp hoàn thành trong thời gian sớm nhất có thể. Ngành Nông nghiệp tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong định hướng, hướng dẫn nhân dân thực hiện các mô hình liên kết sản xuất, xây dựng và hoàn thiện các chuỗi giá trị đối với những sản phẩm chủ lực. Phối hợp các địa phương rà soát, đề xuất các giải pháp giải quyết tình trạng hộ dân nuôi tôm chân trắng trong vùng ngọt hóa. Phối hợp với Sở NN&PTNT trong giải phóng mặt bằng, triển khai thi công xây dựng các cống tại xã Phú Khánh, tuyến sông Hàm Luông, Cổ Chiên. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp, tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát sông trái phép…

Ông Mai Văn Hùng đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường giám sát, kiểm tra nhằm cải thiện lề lối làm việc của cán bộ, công chức, nhất là trong tiếp xúc, giải quyết công việc với người dân đạt hiệu quả cao hơn. Triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác Dân vận chính quyền trong phạm vi quản lý…/.


7/20/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Cần tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp phát triểnCần tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp phát triển
Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú sau thời gian triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Xung quanh vấn đề này, phóng viên (PV) Trang Thông tin Điện tử huyện có cuộc phỏng vấn với đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú – Trưởng Ban Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp huyện. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

khoi nghiep.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn triển khai Chuyên đề về "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp"

-PV: Thưa đồng chí, Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" huyện Thạnh Phú được triển khai thực hiện gần hai năm qua và bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, nhất là trong phát triển các loại hình kinh tế, sinh kế thoát nghèo hay kêu gọi thu hút đầu tư… Vậy theo đồng chí, đâu là kết quả nổi bật nhất?

-Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn:  Tỉnh ủy đã phát động Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" từ tháng 6/2016. Thạnh Phú sau khi có Chương trình 10 cũng đã quán triệt và xây dựng kế hoạch triển khai. Gần hai năm thực hiện chương trình, Thạnh Phú đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Theo tôi, có hai mảng mà chúng ta thực hiện khá đậm nét: Thứ nhất, về nhận thức của toàn bộ hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và địa phương đã xem Chương trình 10 như chương trình chính thức để phát triển kinh tế. Bởi vì, chỉ có phát triển kinh tế thông qua các chương trình phát triển kinh doanh, mời gọi xúc tiến đầu tư thì mới tạo ra được những giá trị về kinh tế, để góp phần tạo ra việc làm, nâng cao thu nhập, nâng cao mức sống của người dân. Thứ hai là số hộ đăng ký kinh doanh, số doanh nghiệp, số hợp tác xã đã tăng. Cụ thể, năm 2017, chúng ta đã có thêm 470 hộ kinh doanh cá thể, 43 doanh nghiệp đã được thành lập trên địa bàn huyện. Hợp tác xã cũng đã có hai, trong đó nổi bật nhất mà hiện nay chúng ta đang nhắm tới xây dựng chuỗi giá trị hoàn chỉnh, đó là hợp tác xã lúa tôm ở An Nhơn, đang được huyện xây dựng làm địa bàn trung tâm cho các xã trồng lúa theo mô hình tôm lúa. Và hiện nay, sản phẩm này (gạo hữu cơ - PV) đã có thương hiệu và đạt chuẩn chứng nhận tại thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Về các dự án đầu tư, chúng ta đã thấy thúc đẩy mạnh nhất và nhiều nhất hiện nay là phát triển du lịch. Năm 2017, lượng du khách đến Thạnh Phú rất đông và kéo theo nhiều dự án đầu tư đang hình thành như nhà hàng, khu du lịch, các công trình như Lăng Ông, công viên đường Hồ Chí Minh trên biển, các tour, tuyến, sản phẩm du lịch đã được ra đời, từng bước chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Thạnh Phú, nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên cao hơn so với mức chung của tỉnh khi chúng ta về đích trong "năm hành động" 2017.

 

-PV: Để thực hiện có hiệu quả Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", lãnh đạo huyện đã có những định hướng như thế nào trong thời gian qua, kết quả ra sao?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Đối với Chương trình 10 của Tỉnh ủy thì có hai ý đó là phát triển kinh doanh, đầu tư và sinh kế giảm nghèo. Huyện ủy đã có kế hoạch thực hiện và các cấp, các ngành, địa phương đều lồng nội dung này vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm cũng như trong lần điều chỉnh vừa qua khi sơ kết giữa nhiệm kỳ đối với cấp xã và ngành.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình này, lãnh đạo huyện định hướng rất rõ hai việc. Thứ nhất, chúng ta thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua việc làm sao gia tăng được các loại hình sản xuất kinh doanh, nhất là các hộ kinh doanh cá thể phù hợp với điều kiện huyện Thạnh Phú. Đồng thời, tập trung vào các doanh nghiệp khai thác mạnh đến kinh tế nông nghiệp, kinh tế du lịch (thuộc loại hình kinh tế tổng hợp). Và khi thúc đẩy tốt kinh tế du lịch, chúng ta sẽ kéo theo rất nhiều dịch vụ khác phát triển như vận chuyển, logistics, tài chính ngân hàng, các dịch vụ về viễn thông, điện, các chương trình về đào tạo… Thứ hai, huyện nhắm vào chương trình giảm nghèo bởi vì tỷ lệ hộ nghèo của Thạnh Phú còn cao. Năm qua, chúng ta đã giảm được 2,67% (gần gấp đôi so với mức giảm của tỉnh) và trong sắp tới sẽ tiếp tục phấn đấu giảm trên 2%/năm. Muốn làm được việc này thì không có cách nào khác là huyện sẽ thúc đẩy sinh kế bền vững, nghĩa là phải làm sao để người dân có được công ăn việc làm, có được thu nhập ổn định thì từ đó mới giảm nghèo. Và nếu muốn có việc làm thì phải phát triển cho được sản xuất kinh doanh, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và hợp tác xã. Chúng ta phải tạo ra cho được môi trường thuận lợi để người dân bỏ tiền ra đầu tư. Đây là hướng mà lãnh đạo huyện sẽ khai thác vì tiềm năng của huyện còn rất lớn. Tuy nhiên, để làm được như thế thì chúng ta sẽ phải có những chính sách, chương trình hỗ trợ rõ ràng.

Để giúp cho chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" triển khai thuận lợi, huyện cũng đã thành lập Ban tư vấn. Ban tư vấn này đóng vai trò giống như Ban Chỉ đạo, kiến tạo những chương trình để các cấp chính quyền căn cứ vào thực hiện. Từ đó sẽ có những đánh giá hàng quý, hàng năm để làm sao có những điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của địa phương. Tôi khẳng định lại đây là chương trình dài hạn, cần kết hợp rất nhiều nguồn lực, nhưng quan trọng nhất là trong ý thức của các cấp, các ngành phải đặt vấn đề phát triển kinh tế lên trên hết.

khoi nghiep1.png​ 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn chia sẻ tại Diễn đàn khởi nghiệp huyện lần thứ nhất năm 2017 

-PV: Bên cạnh những kết quả như đồng chí vừa nêu,  còn những vấn đề nào chúng ta cần quan tâm trong thực hiện Chương trình này, thưa đồng chí?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Đối với huyện Thạnh Phú có hai vấn đề mà lãnh đạo huyện rất quan tâm đưa vào chương trình. Thứ nhất là làm thế nào để nhận thức và trách nhiệm của từng ngành, từng địa phương phải xem trọng việc phát triển kinh tế. Khi đó, chúng ta mới có thể thúc đẩy và có điều kiện để thực hiện tốt chương trình về mặt xã hội, trước hết là việc làm để người dân Thạnh Phú không còn đi làm ăn xa hoặc là nhờ vào nguồn hỗ trợ khác. Thứ hai là các cấp chính quyền, Mặt trận, đoàn thể phải xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, duy trì, hỗ trợ thực hiện một cách đồng bộ.

Về mặt hấp thụ đầu tư cũng là vấn đề huyện quan tâm rất lớn. Chúng ta có quỹ đất sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án. Nếu không có quỹ đất sạch, thì rất khó triển khai được các dự án lớn mà hiện nay có nhiều nhà đầu tư nhắm đến, trong đó có các dự án sử dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời và quan trọng nhất là các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ thương mại cũng đòi hỏi nguồn quỹ đất lớn. Do vậy, chúng ta phải đánh giá lại khả năng tạo quỹ đất, những gì ngoài tầm quyết định của huyện thì phải có những chương trình, đề xuất tỉnh hỗ trợ để có được hạ tầng tốt nhất và quỹ đất để phục vụ các nhà đầu tư.

 

-PV: Năm 2018, phấn đấu xây dựng Bến Tre trở thành "địa phương khởi nghiệp" trên bản đồ khởi nghiệp Quốc gia. Vậy Thạnh Phú có những mục tiêu, giải pháp thực hiện ra sao để góp phần hoàn thành  mục tiêu chung của tỉnh?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Hiện nay khởi nghiệp là vấn đề lớn của cả nước và tỉnh Bến Tre chúng ta. Nhưng đối với Thạnh Phú, thì không nói khởi nghiệp là vấn đề gì đó quá to lớn mà phải hiểu khởi nghiệp chính là làm sao chúng ta tạo ra môi trường để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, các dự án đầu tư của người dân trong huyện cũng như các nhà đầu tư ở ngoài địa bàn đến. Chúng ta phải khẳng định, khởi nghiệp của Thạnh Phú gắn liền với những chương trình mà hiện nay huyện đang tập trung phát triển kinh tế. Muốn nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân thì chúng ta phải tập trung vào phát triển các chương trình kinh tế trọng điểm. Thông qua chương trình này, chúng ta phải tạo ra được một đội ngũ các nhà quản lý, doanh nghiệp, các nhà đầu tư kinh doanh thật sự khai thác đươc tiềm năng, thế mạnh của huyện. Từ đó, sẽ góp phần vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thật sự có ý nghĩa, trong đó, sẽ thực hiện tốt Nghị quyết của Huyện ủy cả nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ngay trong tháng 4 này, khi sơ kết giữa nhiệm kỳ, chúng ta sẽ xác lập mục tiêu rất rõ ràng, có bao nhiêu doanh nghiệp, hộ kinh doanh, bao nhiêu hợp tác xã đến năm 2020 sẽ được hình thành trên địa bàn huyện Thạnh Phú. Và trong số các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hiện có, chúng ta sẽ duy trì, nâng quy mô và hỗ trợ cho họ phát triển như thế nào, thì trong sắp tới sẽ có đánh giá, làm rõ điều này.

Giải pháp tiếp theo, đó là trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, thì UBND huyện và các xã, thị trấn phải đưa vào các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu. Các cấp ủy, chính quyền cũng phải tập trung thực hiện tốt chứ không là khẩu hiệu suông.

Cùng với đó, chúng ta sẽ xây dựng các nhãn hiệu thuộc dạng thế mạnh trong kinh tế nông nghiệp. Vừa qua, chúng ta đã có lúa sạch ở giai đoạn đầu, năm 2017 đã nâng lên một bước đó là gạo hữu cơ. Sắp tới đây là xoài với vùng nguyên liệu rất tập trung, chúng ta cũng sẽ có nhãn hiệu cùng một số sản phẩm chủ lực khác như con tôm, cây dừa, gia cầm hay con bò. Đó là từng sản phẩm, từng thế mạnh của huyện chắc chắn sẽ được thực hiện theo dạng chuỗi, nhưng trước hết làm sao phải phát triển được vùng nguyên liệu tập trung, xây dựng được nhãn hiệu, rồi liên kết được giữa hợp tác xã với nông dân và hợp tác xã với doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đưa các sản phẩm này vươn tầm, không chỉ của Thạnh Phú, của Bến Tre mà phải vươn ra cả nước và khu vực. Đó là mục tiêu mà huyện phải đi khi thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và hoàn thiện các chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực mà Thạnh Phú đã có kế hoạch và đang trong quá trình cụ thể kế hoạch này.

 

-PV: Xin cảm ơn đồng chí./.

3/6/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tập huấn già hóa dân số và chính sách pháp luật về chăm sóc người cao tuổiTập huấn già hóa dân số và chính sách pháp luật về chăm sóc người cao tuổi
Ngày 29.6.2018, tại hội trường UBND xã Thới Thạnh, Chi cục Dân số - KHH gia đình tỉnh phối hợp với Trung tâm Dân số - KHH gia đình huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn về già hóa dân số và chính sách pháp luật về chăm sóc người cao tuổi cho hơn 30 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ban ngành, đoàn thể xã, bí thư, trưởng ấp, cộng tác viên dân số và tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe người cao tuổi xã Thới Thạnh.

dan so.png

Arnh: ông Nguyễn Thanh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục DS- KHH gia đình tỉnh thông tin các nội dung đến đại biểu

          Nội dung tập huấn là quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về người cao tuổi; chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về người cao tuổi; già hóa dân số ở Việt Nam: cơ hội và thách thức; hệ thống chính sách đối với người cao tuổi; đặc điểm, nhu cầu và phát huy vai trò của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh là các hướng tiếp cận chăm sóc người cao tuổi; hoạt động của mô hình câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau" và của đội ngũ tình nguyên viên chăm sóc người cao tuổi;…

 dan so 1.png

ảnh: đại biểu dự tập huấn

          Qua tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành về người cao tuổi. Qua đó, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người cao tuổi, tạo cơ hội cho người cao tuổi đóng góp nhiều hơn vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và được chia sẻ các lợi ích./.


7/8/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
 Đoàn Thanh niên khởi công xây dựng 2 cầu giao thông nông thôn Đoàn Thanh niên khởi công xây dựng 2 cầu giao thông nông thôn
Sáng ngày 08/7/2018, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Ban Từ thiện – Xã hội Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức khởi công xây dựng cầu A Di đà phật số 01 tại xã An Nhơn. Anh Nguyễn Phúc Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chị Huỳnh Thị Cẩm, Bí thư Huyện đoàn đến dự.

tntn.png

Ảnh: Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn cùng chính quyền xã và nhà tài trợ thực hiện nghi thức khởi công

Cầu tọa lạc ở ấp An Hòa (sẽ được xây dựng thay cho cầu khỉ bắt qua rạch Xẻo lá) có chiều dài 25m, ngang 2,5m, kinh phí xây dựng hơn 110 triệu đồng, thông qua Ban Từ thiện – Xã hội Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn vận động ông Trần Văn Công, ông Nguyễn Thành Trung, Nhóm Thiện nguyện tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ toàn bộ kinh phí, nhân dân quanh khu vực đóng góp ngày công lao động.

Dự kiến cầu A Di đà phật hoàn thành sau 60 ngày thi công, tạo điều kiện thuận lợi cho 24 hộ dân quanh khu vực đi lại, giao lưu hàng hóa được dễ dàng hơn.

Trước đó, Huyện đoàn cũng đã phối hợp với nhà tài trợ tổ chức khởi công xây dựng cầu So Đũa thuộc ấp Giao Hiệp, xã Giao Thạnh. Cầu dài 22m, ngang 2m, tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng do Công ty TNHH Tường Minh, TP. Hồ Chí Minh tài trợ./.


7/10/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII cho cán bộ ngành huyện và cơ sởQuán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII cho cán bộ ngành huyện và cơ sở
Chiều ngày 19/01/2018, tại hội trường UBND huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho đại biểu là Phó Bí thư các chi, đảng bộ, Phó các ban ngành đoàn thể huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn.

hoi nghi 12.png

Ảnh: Quang cảnh buổi quán triệt Nghị quyết

Đại biểu được nghe Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn và Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm lần lượt thông tin những nội dung chính 04 Nghị quyết số 18, 19, 20 và 21 của hội nghị lần thứ 6 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đó là "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của cả hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả", "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập", "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới" và "Công tác Dân số trong tình hình mới". Bên cạnh, đại biểu còn được lồng ghép cung cấp một số nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu… trong Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII.

Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản, những điểm mới và các giải pháp đã nêu trong Nghị quyết. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm; khẳng định ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 6; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, nhận thức lệch lạc của các thế lực thù địch…

Được biết, sau hội nghị, huyện tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt các Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 cho đối tượng là cán bộ, đảng viên cấp cơ sở, kể cả ngành giáo dục; đối tượng là đoàn viên, hội viên và nhân dân hoàn thành trong quý I năm 2018./.

1/23/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Những kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo an ninh trật tự 9 tháng đầu năm 2018Những kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo an ninh trật tự 9 tháng đầu năm 2018
9 tháng đầu năm 2018, Công an huyện Thạnh Phú triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, tấn công quyết liệt, liên tục các loại tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội.

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự. Thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; rà soát, củng cố, nâng chất lực lượng công an cơ sở và các tổ chức nòng cốt.

Trên địa bàn huyện đã xảy ra hơn 40 vụ phạm pháp hình sự giảm 06 vụ so với cùng kỳ; bắt và xử lý 8 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; triệt xóa gần 60 điểm tệ nạn xã hội. Tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 tiêu chí xảy ra 9 vụ, chết 8 người và bị thương 2 người; giảm 7 vụ, 3 người chết và 5 người bị thương;...

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục nắm chắc tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng; tập trung lực lượng triệt xóa các điểm, tụ điểm tệ nạn xã hội; đẩy mạnh công tác điều tra, khám phá án. Bên cạnh, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên các lĩnh vực kinh tế, môi trường, khoáng sản,...Triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông và làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật,.../.


9/19/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I.2019Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I.2019
 Ngày 27.3.2019, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Thạnh Phú tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, khóa I.2019. Lớp học có gần 70 học viên là những đảng viên mới đến từ các Ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Kết quả, cuối khóa học có 100% học viên đạt yêu cầu và được Trung tâm cấp giấy chứng nhận. Trong đó, có 6 học viên đạt loại giỏi.

Các học viên được tiếp thu các nội dung gồm Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; Chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa của dân do dân và vì dân; phát huy dân chủ Xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

 Bên cạnh, các học viên còn được tìm hiểu các nội dung khác như đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; tăng cường quốc phòng an ninh triển khai các hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Việc tổ chức cơ sở Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; không ngừng phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam,.../.


4/1/2019 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội thi về Bác Hồ kính yêuHội thi về Bác Hồ kính yêu
Sáng ngày 02/6/2017, tại TTVH huyện, Huyện Đoàn Thạnh Phú tổ chức Hội thi về Bác Hồ kinh yêu với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Thạnh Phú” nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

hoi thi ve bac.png

Ảnh: Bí thư Huyện đoàn Huỳnh Thị Cẩm trao giải nhất cho thí sinh Huỳnh Văn Minh

33 thí sinh là cán bộ, đoàn viên – thanh niên và học sinh các xã, thị trấn Đoàn, Đoàn ngành và Đoàn trường THPT tham dự.

Mỗi thi sinh trải qua 03 vòng thi: Viết tự cảm nhận về phong cách, đạo đức của Bác. Thi trắc nghiệm trả lời 10 câu hỏi về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ trong thời gian 10 phút. 22 thí sinh xuất sắc vào vòng thuyết trình, trình bày cảm nhận về Chủ tịch Hồ Chí Minh có liên hệ thực tế người thật, việc thật trên địa bàn huyện trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác, liên hệ thực tiễn hoạt động của bản thân tại đơn vị.

Với bài thuyết trình "Bác Hồ trong trái tim tôi" diễn cảm, thu hút người nghe, thí sinh Huỳnh Văn Minh, đơn vị Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện được Ban tổ chức đánh giá cao, đạt giải nhất hội thi. Giải nhì cho thí sinh Ngô Thị Thu Phấn, đơn vị xã đoàn Thới Thạnh. Ngoài ra, còn có 03 thí sinh đạt giải ba và 05 thí sinh đạt giải khuyến khích được Ban tổ chức tuyên dương.

Hội thi về Bác Hồ kinh yêu nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên – thanh niên và học sinh trong huyện về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng thành công nông thôn mới. Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XI…/.

6/6/2017 6:00 PMĐã ban hànhApproved
Họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo mừng xuân Ất Mùi 2015Họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo mừng xuân Ất Mùi 2015
Ngày 27.01.2015, huyện Thạnh Phú  tổ chức buổi họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo mừng xuân Ất Mùi 2015. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đến dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2014 và định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện 2015.

       Sau khi nghe báo cáo, các chức sắc, chức việc tôn giáo đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm qua. Bên cạnh, cảm ơn Lãnh đạo huyện đã tổ chức buổi họp mặt để các chức sắc chức việc có dịp bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình. Đồng thời, cảm ơn Lãnh đạo huyện có sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động thời gian qua.

       Ông Trần Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu ghi nhận những đóng góp của các tôn giáo trên địa bàn huyện thời gian qua. Ông mong rằng các tôn giáo tiếp tục vận động bà con giáo dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tham gia tốt các phong trào cách mạng ở địa phương, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đồng hành cùng huyện chăm lo tốt hơn cho các hoàn cảnh không may trong cuộc sống. Nhân dịp xuân về Lãnh đạo huyện chúc các chức sắc, chức việc tôn giáo và bà con giáo dân đón mùa xuân vui tươi hạnh phúc, gặp nhiều điều may mắn.

       Cũng tại buổi họp mặt, Lãnh đạo huyện đã tặng mỗi chức sắc, chức việc một phần quà. ​

1/30/2015 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn thăm sinh viên Trường  Cao đẳng Quốc tế Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn thăm sinh viên Trường  Cao đẳng Quốc tế
Chiều ngày 31/7/2018, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn đã đến thăm sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế, Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 tại hai xã Thạnh Phong và Thạnh Hải.

cao d.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn tặng quà cho các sĩ tình nguyện

Tại mỗi điểm đến, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đã thăm hỏi, chúc sức khỏe và biểu dương tinh thần tình nguyện, lao động hăng say của các chiến sĩ đang thực hiện chiến dịch với  nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích, giúp các địa phương thực hiện một số công trình, phần việc như: Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hồ Cỏ, tuyền thông tư vấn về pháp luật, nhất là luật an toàn giao thông, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi và ôn tập hè, phát quang bụi rậm, trồng cây phân tán theo các tuyến lộ giao thông trên địa bàn. Đồng thời, ông cũng động viên các chiến sĩ khắc phục mọi khó khăn, giữ gìn sức khỏe để hoàn thành chiến dịch đúng như kế hoạch đã đề ra.

Dịp này, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn còn trao tặng 01 phần quà và 1 triệu đồng tiền mặt tại mỗi điểm đến cho các chiến sĩ đang thực hiện chiến dịch ở hai xã Thạnh Phong và Thạnh Hải.


8/2/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Bệnh tay chân miệng và và cách phòng ngừaBệnh tay chân miệng và và cách phòng ngừa
Tuần qua, theo báo cáo của TTYT huyện số ca mắc bệnh Tay, chân miệng vào viện gia tăng 18 ca so với 8 ca của tuần trước; bệnh xảy rải rác các xã, thị trấn trong toàn huyện. Phòng Y tế xin thông tin đến quý cơ quan và bà con nhân dân cách nhận biết và phòng ngừa căn bệnh này.

Bệnh tay chân miệng: Là một bệnh truyền nhiễm do virus thuộc họ Enterovirus gây ra, phổ biến nhất là do virus Coxsackie. Loại virus này có thể dễ dàng lây từ người này sang người khác thông qua việc tiếp xúc trực tiếp khi chạm tay hoặc chạm vào vị trí nhiễm bệnh. Bên cạnh đó bệnh cũng sẽ lây nhiễm khi tiếp xúc với nước bọt, phân... trong khi chăm sóc người bệnh.

Đặc điểm của bệnh chính là những vết loét trong miệng và những nốt phát ban đỏ trên bàn tay, bàn chân.

 tay chan.png

Ảnh minh họa: Trẻ bị tay chân miệng thường có những vết loét trong miệng và nốt phát ban đỏ trên bàn tay, bàn chân. 

Mặc dù bệnh tay chân miệng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng trẻ em dưới 5 tuổi đặc biệt dễ nhiễm bệnh vì sức đề khác của các bé còn yếu. Đây không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng thường gây khó chịu cho trẻ và có thể sẽ gây biến chứng nặng nếu không được để ý, chăm sóc cẩn thận. Vì vậy các bậc cha mẹ nên chú ý khi con có những dấu hiệu sau thì có thể bé đã bị mắc bệnh tay chân miệng:

Các dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng: Các dấu hiệu sẽ không xuất hiện ngay sau khi các bé không may bị nhiễm virus. Chỉ sau thời gian ủ bệnh từ 3 đến 7 ngày, các triệu chứng của bệnh tay chân miệng ở trẻ thường là:

1. Sốt nhẹ: đây là triệu chứng đầu tiên thường gặp nhất khi trẻ em mắc các bệnh truyền nhiễm

2. Biếng ăn

3. Đau miệng, đau họng: sau khoảng 2 ngày sốt bé sẽ cảm thấy đau họng. Bạn có thể kiểm tra họng bé xem có xuất hiện các chấm đỏ nhỏ hay không? Nếu có hãy chú ý hơn vì các chấm đỏ sau này sẽ thành các bọng nước và có thể gây nên lở loét làm bé rất khó chịu.

4. Đau đầu

5. Cáu gắt

6. Các nốt đỏ ở trong và ngoài miệng: Những nốt đỏ trong giai đoạn này có thể gây đau đớn cho các bé

7. Tay và lòng bàn chân có những nốt phát ban đỏ: đây là những triệu chứng cuối cùng xuất hiện. Tuy nhiên một vài trường hợp có xuất hiện ban ở mông hoặc chỉ xuất hiện ở miếng mà không có ở các vùng khác trên cơ thể trẻ.

Các bậc làm cha mẹ nên đặc biệt chú ý khi bé biếng ăn và hay quấy, cáu kỉnh vì có thể lí do vì các nốt đỏ bắt đầu xuất hiện trọng họng, miệng làm cho bé đau rát và ngứa.

Làm gì khi bé mắc bệnh tay chân miệng?

Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị của bệnh và thường bệnh sẽ tự khỏi sau khoảng 10 ngày. Tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn nên đưa con đến khám bác sĩ để xem tình trạng nặng nhẹ của bệnh mà xủ trí thích hợp. Tuy nhiên các bậc cha mẹ có thể sử dụng những giải pháp sau để làm giảm triệu chứng bệnh ở các bé:

- Cho bé ăn, uống nên nhớ 03 chữ "L": "Lạt, lạnh, lỏng".

- Thuốc giảm đau paracetamol liều 10-15mg/1kg/ mỗi lần bé sốt.

Tất cả các loại thuốc mẹ đều phải hỏi ý kiến của bác sĩ và biết rõ liều lượng để cho trẻ dùng đúng, không gây quá liều và tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Mẹ nên chú ý việc vệ sinh sạch sẽ cho bé trong khi mắc bệnh vì nếu không giữ gìn có thể sẽ dẫn đến lở loét, gây nhiễm trùng và xảy ra biến chứng nặng hơn. Hãy sử dụng nước ấm khi tắm để giúp bé hạ sốt.

Tuy rằng bệnh dễ dàng lây lan nhưng mẹ vẫn có thể giữ bé trong "vùng an toàn" khi có những biện pháp phòng tránh đơn giản cũng nên là thói quen hằng ngày của bé như: rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, đặc biệt sau khi tiếp xúc với đồ vật ở nơi công cộng, lau chùi đồ chơi thường xuyên và đặc biệt nên cho các bé nghỉ ở nhà khi lớp học có nhiều bạn nhiễm bệnh.

Hãy dành sự quan tâm, chú ý đến bé để có cách điều trị hợp lý, kịp thời khi bé nhiễm bệnh tay chân miệng và không nên quá lo lắng.

10/13/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Giao lưu bóng đá nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục, Thể thao Việt NamGiao lưu bóng đá nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục, Thể thao Việt Nam
Ngày 22/3/2019, tại Sân vận động huyện, Ngành Văn hóa Thông tin huyện Thạnh Phú có buổi giao lưu bóng đá với Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre; bà Trần Thị Kiều Tôn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

giao luu.png

Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm

          Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở và 02 đội bóng cống hiến cho người xem nhiều pha bóng đẹp.

          Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục, Thể thao Việt Nam 27.3.1946 – 27.3.2019, góp phần tạo sân chơi giao lưu thể dục, thể thao nhằm tăng cường sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức Ngành Văn hóa – Thể thao đồng thời gắn kết hơn giữa 02 đơn vị trong công tác phối hợp hoạt động thời gian tới./.


3/26/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
UBMTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức kỳ họp lần thứ 6 (khoá VII), nhiệm kỳ 2014-2019UBMTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức kỳ họp lần thứ 6 (khoá VII), nhiệm kỳ 2014-2019
Ngày 22/12/2015, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức kỳ họp lần thứ 6 (khoá VII), nhiệm kỳ 2014-2019 để tổng kết công tác Mặt trận năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện Uỷ đến dự và chỉ đạo kỳ họp.

Nhìn chung, trong năm qua hoạt động của khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được quan tâm của các cấp Uỷ Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền từ huyện đến cơ sở. Trong hoạt động, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên có xác định công việc trọng tâm, bám vào nghị quyết của các cấp Uỷ Đảng và hướng dẫn của Mặt trận cấp trên. Những kết quả đạt được đã góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và sự đồng thuận của xã hội.

Hoạt động của các tổ chức thành viên có gắn với chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Mặt trận, công tác nắm bắt tình hình dư luận của xã hội được phản ánh kịp thời, các phong trào, các cuộc vận động được tiếp tục thực hiện có hiệu quả.

Công tác tổ chức cán bộ được kiện toàn đủ số lượng và nâng dần chuẩn, chất. Kịp thời sắp xếp, bố trí cán bộ có thay đổi sau đại hội.

Năm 2016, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm thứ hai thực hiện nghị quyết Đại hội Mặt trận huyện, tỉnh, là năm diễn ra bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, do đó Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên ra sức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, chung sức, chung lòng tích cực thi đua với tinh thần "đồng khởi mới" và quyết tâm cao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2016.

IMG_4474.PNG 

Đồng Chí Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện Uỷ phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Nhân dịp nầy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 27 cá nhân, bằng khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre cho 6 tập thể và 9 cá nhân với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

IMG_4462.PNG 

Đồng Chí Phạm Văn Khen, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện trao kỷ niệm chương cho các cá nhân.

12/23/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Tiến sĩ Trần Thanh Hải nói chuyện về kinh tế hợp tácTiến sĩ Trần Thanh Hải nói chuyện về kinh tế hợp tác
Sáng ngày 19/11/2018, tại văn phòng Huyện ủy Thạnh Phú, Tiến sĩ Trần Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm đào tạo và Tư vấn kinh tế hợp tác, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và phát triển nông thôn II đã có buổi nói chuyện với các đồng chí trong Ban chỉ đạo củng cố, đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã huyện, một số ngành có liên quan và đại diện lãnh đạo các xã thị trấn trong huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy cùng tham dự.

Tại buổi nói chuyện, Tiến sĩ Trần Thanh Hải đã nêu lên thực trạng hoạt động Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn các tỉnh phía Nam nói chung, tỉnh Bến Tre nói riêng và chỉ ra những cách làm cụ thể đối với Hợp tác xã kiểu mới, từ vai trò của cấp ủy Đảng, Chính quyền, Đoàn thể đến công tác tuyên truyền vận động xây dựng HTX, hoạt động của HTX, lợi ích mang lại cho xã viên ..v.v…

 tsh.png

Ảnh: Quang cảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, hai xã Thới Thạnh và An Nhơn - nơi đang xây dựng HTX kiểu mới cũng đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình vận động chuẩn bị tiến hành Đại hội thành lập. cái khó của các địa phương là khâu tuyên truyền chưa đi vào chiều sâu, chưa thuyết phục được người dân và đối tượng tham gia HTX chưa rộng rãi.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu nhấn mạnh: chúng ta phải nhận thức lại và cùng nhau hành động, thống nhất nhận thức về kinh tế HTX là đa dịch vụ. Đề nghị Bí thư, Chủ tịch các xã thị trấn phải vào cuộc quyết liệt. Huyện ủy sẽ có văn bản, UBND huyện xây dựng kế hoạch, các ngành tùy theo chức năng nhiệm vụ có kế hoạch thực hiện.

Bí thư Huyện ủy cũng đã nói thêm về việc huy động vốn điều lệ, nhân sự HTX, thời gian tổ chức Đại hội, việc cập nhật kiến thức về kinh tế hợp tác..v.v..


11/20/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
 Kiểm tra công tác cải cách hành chính xã Phú Khánh Kiểm tra công tác cải cách hành chính xã Phú Khánh
Ngày 11/10/2018, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính huyện, do ông Võ Văn Tiền Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú.


Đoàn đã kiểm tra tại bộ phận "Một cửa, một cửa liên thông" với các nội dung: Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, về cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách chế độ công vụ, công chức, về cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính.

 ktcc.png

Ảnh: Chánh Văn Phòng HĐND và UBND huyện Phát biểu kết luật tại buổi kiểm tra

Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Thạnh Phú Võ Văn Tiền đã đánh giá cao kết quả đạt được của lãnh đạo chính quyền xã trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính ở địa phương. Đồng thời cũng chỉ ra những mặt hạn chế và đề nghị UBND xã Phú Khánh cần tập trung thực hiện một số công việc trong thời gian tới: Tăng cường hơn nữa việc thực hiện công tác cải cách hành chính đúng qui định, quy trình và đúng pháp luật. Xây dựng và triển khai các kế hoạch thực hiện cải cách hành chính, nhất là công tác phòng chống tham nhũng. Quan tâm và thường xuyên cập nhật, niêm yết kịp thời các thủ tục hành chính mới ban hành. Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, làm tốt công tác rà soát các văn bản pháp luật, thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các ngành với bộ phận một cửa, cần quản lý tốt các công văn đến, đi và các văn bản ban hành. Bố trí nơi tiếp dân gọn gàng, ngăn nắp. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp khi đến làm việc, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính trong thời gian tới.


10/15/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Nhiều tiềm năng trên lĩnh vực điện năng lượng sạchNhiều tiềm năng trên lĩnh vực điện năng lượng sạch
Trong tháng 3/2018, Tập đoàn Thành Thành Công đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo huyện để tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn huyện trong nhiều lĩnh vực, trong đó, lãnh đạo Tập đoàn quan tâm nhiều đến các dự án năng lượng sạch là điện gió và điện năng lượng mặt trời.

nls.png

Ảnh: Lãnh đạo Tập đoàn Thành Thành Công quan tâm nhiều đến việc đầu tư các dự án năng lượng sạch trên địa bàn huyện

Theo lãnh đạo huyện, tiềm năng trên hai lĩnh vực này của huyện là khá lớn. Thời gian qua huyện đang tích cực mời gọi đầu tư khi được UBND tỉnh cho chủ trương.

Trên lĩnh vực điện gió, theo Quyết định số 2497 ngày 18/3/2015 của Bộ Công Thương về phê duyệt Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bến Tre đến năm 2020, tầm nhìn 2030, trên địa bàn huyện có 06 vị trí được quy hoạch phát triển và hiện tại tất cả các vị trí đều có quyết định chủ trương đầu tư. Bên cạnh đó, theo Quyết định số 5164 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bến Tre xét đến năm 2020, Công ty Cổ phần năng lượng ECOWIN đề xuất thực hiện dự án Nhà máy điện gió Thanh Phong tại xã Thạnh Hải.

Cụ thể, Dự án Nhà máy điện gió Thạnh Hải do Tổng Công ty phát điện 1 đầu tư tại vị trí số 04, 05 xã Thạnh Hải; dự án Nhà máy điện gió Tân Thịnh Lợi do Công ty TNHH Hưng Phúc Nguyên đầu tư tại vị trí số 01 xã Thạnh Phong; dự án Nhà máy điện gió Thiên Phú và Thiên Phú 2 do Công ty Cổ phần Năng lượng sạch Thiên Phú đầu tư tại vị trí số 06 và 03 xã Thạnh Hải; dự án điện gió NEXIF ENERY Bến Tre do Công ty NEXIF ENERY HYDRO B.V đầu tư tại vị trí số 02 xã Thạnh Hải và Nhà máy điện gió Thanh Phong.

Đối với điện năng lượng mặt trời, huyện có 02 vị trí có khả năng triển khai đầu tư tại xã An Điền và An Thạnh, hiện đang được Công ty Cổ phần đầu tư kỹ thuật và phát triển nguồn nhân lực Hataco Việt Nam xin điều chỉnh quy hoạch để triển khai đầu tư tại An Điền.

Gần đây nhất, Tập đoàn Thành Thành Công đề nghị lãnh đạo huyện ưu tiên  khoảng 20 đến 50ha đất để có thể triển khai ngay dự án điện gió công suất từ 30 đến 50MW; đồng thời, dự án điện năng lượng mặt trời công suất 100MW trở lại cũng sẽ được xem xét triển khai.

Thời gian tới, lãnh đạo huyện sẽ chỉ đạo UBND huyện và các ngành liên quan chủ động kết nối với các đơn vị đầu tư khảo sát thực tế các dự án; đồng thời, cam kết sẽ quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể làm hài lòng nhà đầu tư./.

4/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Triển khai nhiệm vụ ngành BHXH năm 2019Triển khai nhiệm vụ ngành BHXH năm 2019
Chiều ngày 15/02/2019, tại hội trường UBND huyện, BHXH  huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành năm 2019. Ông Huỳnh Kim Quân, Giám đốc BHXH tỉnh, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

bhxh 2019.png 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần “tăng tốc”, năm 2018, BHXH huyện thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trên giao. Tổng thu trong năm hơn 143 tỷ đồng, đạt tỷ lệ trên 102%. Trong đó, thu BHXH bắt buộc hơn 46,7 tỷ đồng, BHYT trên 92 tỷ đồng, BH thất nghiệp hơn 2,8 tỷ đồng. Tổng chi BHXH đạt gần 72 tỷ đồng, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho hơn 240.000 lượt người với tổng số tiền trên 120 tỷ đồng. Đồng thời, còn giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT hơn 1.300 hồ sơ về trợ cấp một lần, ốm đau, thai sản, dưỡng sức… kịp thời, đúng quy định.

Đến nay, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện đạt 96,5% dân số, tăng hơn so với chỉ tiêu huyện giao.

Ngoài ra, BHXH chuyện còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giám định BHYT; thanh tra, kiểm tra đơn vị sử dụng lao động, nhất là việc triển khai áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động. Đến cuối năm 2018, đơn vị đã hoàn thành việc cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT và cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH cho đối tượng trên địa bàn. Tỷ lệ đồng bộ mã số BHXH của người tham gia đạt 100%, góp phần trong việc xây dựng nền tảng phát triển Chính phủ điện tử trong thời gian tới.

Năm 2019, BHXH huyện phấn đấu thu BHXH, BHYT đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tăng 50% so với năm 2018, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 97%...

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương đánh giá cao những kết quả mà BHXH huyện đạt được, góp phần lớn trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn trong năm 2018. Chủ tịch UBND huyện lưu ý thời gian tới, BHXH cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức các đối tượng tham gia bảo hiểm bằng nhiều hình thức; phối hợp tốt với các xã, thị trấn trong thực hiện chỉ tiêu phát triển BHYT; phấn đấu mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra các doanh nghiệp nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm để có hướng xử lý kịp thời. Giải quyết nhanh, hiệu quả việc in, cấp thẻ BHYT cho đối tượng, hạn chế những sai sót.

Ông Đào Công Thương đề nghị TTYT huyện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT; tích cực phối hợp với BHXH trong việc giải quyết thủ tục thanh quyết toán KCB BHYT, đặt quyền lợi người dân lên trên hết.

Với UBND các xã, thị trấn, cần xây dựng kế hoạch vận động thực hiện tốt các chỉ tiêu BHYT, BHXH tự nguyện được giao. Bên cạnh việc truyền thông, quan tâm vận động, hỗ trợ mua thẻ BHYT cho đối tượng cận nghèo, khó khăn đột xuất. Đồng thời, chú ý vận động đối tượng người lao động trong các doanh nghiệp, cán bộ bán chuyên trách, các hội, đoàn thể… Nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với việc cấp phát thẻ BHYT cho người dân, nhất là ở các xã bãi ngang ven biển…/.                   


2/20/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Truyền thông lưu động Trợ giúp pháp lý trên địa bàn huyện Thạnh PhúTruyền thông lưu động Trợ giúp pháp lý trên địa bàn huyện Thạnh Phú
Ngày 12/7/2018 Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Bến Tre phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú tổ chức truyền thông lưu động TGPL tại xã An Qui.

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-TGPL ngày 22/02/2018 của Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Bến Tre về công tác truyền thông lưu động TGPL năm 2018.

Theo Kế hoạch Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Bến Tre sẽ tổ chức truyền thông lưu động cho 09 xã Bãi ngang ven biển trên địa bàn huyện Thạnh Phú, đến nay đã tổ chức truyền thông được 6/9 xã Bãi ngang ven biển gồm: Mỹ An, An Thuận, Thạnh Hải, An Nhơn, An Điền và An Qui, còn lại 3 xã sẽ được tổ chức truyền thông trong tháng 8 và tháng 9 năm 2018 là: Giao Thạnh, Thạnh Phong và Bình Thạnh.

ttpl.png

Truyền thông lưu động TGPL trên địa bàn xã An Qui

Để giúp người dân nhất là người dân ở các xã đặc biệt khó khăn vùng Bãi ngang ven biển được nâng cao kiến thức, ý thức pháp luật, biết thông tin về quyền và hoạt động TGPL. Thông qua hoạt động truyền thông tư vấn đã giúp cho người dân không những nắm bắt được các quy định của pháp luật mà còn nâng cao nhận thức về pháp luật, ngoài ra còn tư vấn, giải đáp pháp luật tại chỗ để người dân hiểu được quyền và lợi ích hợp pháp của mình; hướng dẫn người dân đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc, tránh trình trạng khiếu kiện không đúng thẩm quyền, vượt cấp và hạn chế tình trạng khiếu kiện không có căn cứ./.


7/18/2018 1:00 PMĐã ban hànhApproved
Truyền thông phòng chống tác hại thuốc láTruyền thông phòng chống tác hại thuốc lá
              Nằm trong chương trình hoạt động tháng thanh niên năm 2017. Ngày 04/4/2017, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Trung tâm giáo dục sức khỏe Bến Tre tổ chức truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện, học sinh trường THPT Lê Hoài Đôn và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên huyện.

Tại đây, đoàn viên, thanh niên, học sinh được truyền đạt nội dung tác hại của hút thuốc lá, Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá, lợi ích và trách nhiệm của các ngành thành viên trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc.

thuoc la.png 

 Ảnh: quang cảnh buổi truyền thông

Thông qua buổi truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ đoàn viên, thanh niên và học sinh về tác hại của hút thuốc và lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc, góp phần làm giảm bệnh tật do thuốc lá gây nên và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sau lớp tập huấn, khi trở về địa phương, đơn vị, các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh còn là một tuyên truyền viên tích cực, vận động người thân trong gia đình, bạn bè không hút thuốc lá hoặc hạn chế hút thuốc lá đến mức thấp nhất./.

4/5/2017 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Bí thư Huyện ủy: “Cần có những buổi tọa đàm  giúp người dân hiểu sâu sắc tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới”Bí thư Huyện ủy: “Cần có những buổi tọa đàm  giúp người dân hiểu sâu sắc tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới”
Sáng ngày 06/3/2017, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Thạnh Phú cùng các ngành đoàn thể liên quan có buổi làm việc với xã An Nhơn về tình hình xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV – Bí thư Huyện ủy đến dự.

ntm.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Theo lãnh đạo xã An Nhơn, đến nay, xã đã cơ bản hoàn thành 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn lại 5 tiêu chí chưa đạt là điện, nhà ở dân cư, tổ chức sản xuất, văn hóa và môi trường. Trong hai tuần qua, xã đã tổ chức 5 lượt tuyên truyền, vận động trực tiếp hơn 120 hộ gia đình thực hiện các thiết chế gia đình văn hóa, nông thôn mới. Đồng thời, tập trung hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Trong đó, vận động 12 hộ nuôi tôm công nghiệp nâng cấp đường dây điện; khởi công xây dựng 3 nhà ở cho hộ nghèo, đề nghị về trên tiếp tục hỗ trợ 10 căn; Phối hợp Liên minh HTX, Phòng Nông nghiệp thông qua phương án, điều lệ sản xuất HTX lúa sạch; hoàn thiện hồ sơ tiêu chí văn hóa phục vụ đoàn kiểm tra của tỉnh. Với tiêu chí môi trường, tiếp tục vận động nhân dân xây dựng hố xí tự hoại, thực hiện công trình dọn dẹp vệ sinh tuyến huyện lộ 93 ấp An Hòa, lắp đặt đèn đường lộ Giồng Ngang…

Tại cuộc họp, đại diện các ấp và chính quyền địa phương nêu lên những hạn chế thời gian qua, đó là một số hộ dân còn trông chờ sự hỗ trợ trọn gói của nhà nước trong việc xây dựng hố xí tự hoại, cảnh quang môi trường một số nơi chưa chuyển biến tích cực, nguồn vốn phục vụ cho các mô hình phát triển kinh tế còn chậm…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đề nghị An Nhơn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, cần có những buổi tọa đàm giúp người dân hiểu sâu sắc tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh, thực hiện nhiều giải pháp giúp người dân nâng cao thu nhập, nhất là các đối tượng yếu thế, người nghèo. Vận động hộ nông dân tham gia nhiều hơn vào sản xuất lúa sạch; đồng thời, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội thành lập HTX lúa sạch. Đối với các công trình trên địa bàn, cần đẩy nhanh hơn nữa các thủ tục, tranh thủ các nguồn vốn để nhanh chóng bắt tay vào xây dựng.

Ngoài ra, xã phân công lại thành viên Ban chỉ đạo đảm bảo hoạt động tốt hơn và hoàn chỉnh việc thành lập tổ xử lý môi trường cũng như đội xung kích để giải quyết có hiệu quả các việc đề ra. Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các ngành huyện tiếp tục hỗ trợ cho xã An Nhơn từng bước hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới chưa đạt, kể cả các tiêu chí đã được trên kiểm tra đạt./.

3/13/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: tổng kết 10 năm  thực hiện Quyết định số 221 của Ban Bí thưThạnh Phú: tổng kết 10 năm  thực hiện Quyết định số 221 của Ban Bí thư
Ngày 20/3/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạnh Phú chủ trì tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 221 ngày 27/4/2009 của Ban Bí thư, khóa X về “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân”.

10 năm qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện Quyết định số 221 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X và Quyết định số 1532 ngày 05.01.2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm, nhất là Ban Tuyên giáo các cấp, các cơ quan nhà nước cùng cấp, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân đối với việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các chương trình, dự án, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Sự phối hợp đầy trách nhiệm giữa Ban Tuyên giáo các cấp với các cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp giúp Ban Thường vụ Huyện ủy giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà dư luận và người dân quan tâm, nhất là trong quá trình giải phóng mặt bằng,...cụ thể như: tình hình khai thác cát; tranh chấp giữa Doanh nghiệp Nguyễn Hùng với một số tiểu thương ở chợ Tân Phong; tình hình khiếu kiện vượt cấp của nhân dân liên quan đến K22 xã An Nhơn; giải phóng mặt bằng đường dây và trạm 110KV, gói thầu số 5 đường Cồn Rừng; tuyến đường phục vụ phòng, chống cháy rừng đặc dụng xã Thạnh Phong,...

 10 nam.png

nh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà các ngành và địa phương cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Trách nhiệm của Ban Tuyên giáo là phải tham mưu cho cho Ban Thường vụ để xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp công tác tư tưởng trong quá trình triển khai các kế hoạch nhằm tạo sự đồng thuận, hành động trong toàn hệ thống. Phải có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy với UBND huyện, các ngành và địa phương. Đối với UBND huyện trong triển khai thực hiện các công trình, dự án thì kịp thời chỉ đạo phòng, ban của mình cung cấp thông tin cho Ban Tuyên giáo.

 Một vấn đề được huyện xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, đó là giải quyết những điểm nghẽn và các vấn đề còn tồn đọng kéo dài bức xúc trong dân, nhiệm vụ đặt ra cho ngành tuyên giáo là phải chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, giáo dục pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân. Phải chặt chẽ trong việc nắm bắt dư luận xã hội. Công tác tuyên truyền phải đi trước giúp người dân nắm rõ mọi vấn đề. Tận dụng mạng xã hội để đưa thông tin đến với người dân. Tổ chức cung cấp thông tin, họp báo cho các cơ quan truyền thông nắm rõ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Riêng đối với UBND huyện phải phối hợp chặt chẽ với Ban tuyên giáo, ban, ngành trong triển khai các kế hoạch, chủ động trong công tác tuyên truyền của hệ thống mình.

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: thực hiện kinh tế - xã hội là tạo sự đồng thuận trong toàn hệ thống chính trị và người dân để thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển, trong đó có kinh tế - xã hội và đầu tư, đầu tư không chỉ của nhà nước mà của tất cả các thành phần kinh tế thì phải tập trung lãnh đạo vấn đề này để yên dân; tất cả phải qua cơ chế phối hợp giữa tuyên giáo và chính quyền; vì vậy thời gian tới phải cố gắng thực hiện Quyết định 221 cho hiệu quả hơn nữa.

Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ký kết công tác phối hợp với UBND huyện, các ngành trong Khối tuyên truyền, khoa giáo và một số ngành có liên quan./.

 


3/21/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Triển khai kế hoạch thành lập Hội doanh nghiệp và Bàn tròn Chính quyền với doanh nghiệpTriển khai kế hoạch thành lập Hội doanh nghiệp và Bàn tròn Chính quyền với doanh nghiệp
Chiều ngày 27/3/2019, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn, Trưởng Ban Tư vấn khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú chủ trì buổi triển khai kế hoạch thành lập “Hội doanh nghiệp” huyện và “Bàn tròn Chính quyền với doanh nghiệp”.

Qua gần 3 năm thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủy về Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, đến nay Thạnh Phú có hơn 220 doanh nghiệp các loại, hơn 3.000 hộ kinh doanh cá thể và 16 hợp tác xã. Để nâng cao chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp cũng như phát triển các thành phần kinh tế, rất cần hình thành và phát triển một tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp, làm cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp…

Tại cuộc họp, đại biểu thảo luận và thống nhất sẽ thành lập Hội doanh nghiệp huyện trong năm 2019. Hội doanh nghiệp huyện là một tổ chức xã hội nghề nghiệp do các doanh nghiệp có tâm huyết đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện tự nguyện thành lập, hoạt động hoàn toàn từ kinh phí xã hội hóa...

Bàn tròn Chính quyền với doanh nghiệp là nơi gặp gỡ, tiếp xúc, phản ánh, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn. Đây còn là nơi để lãnh đạo huyện và các ngành liên quan thông tin những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về khuyến khích và hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân…

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh tinh thần của năm "Tiếp tục tăng tốc – tạo bứt phá" và được huyện chọn là năm "Hỗ trợ đầu tư và khởi nghiệp" trong thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủy. Ngoài việc tiếp tục nâng cao chất lượng cải cách hành chính, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, huyện sẽ tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướn mắt trong hỗ trợ đầu tư và đầu tư nhằm có thể triển khai các dự án được nhanh chóng. Do vậy, việc thành lập Hội doanh nghiệp và Bàn tròn Chính quyền với doanh nghiệp có ý nghĩa động viên tinh thần, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động, giúp doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả…

Bí thư Huyện ủy giao các ngành có liên quan chuẩn bị các nội dung để thành lập Ban vận động, vận động ít nhất 30 doanh nghiệp tham gia vào tổ chức Hội và đi đến việc tổ chức Đại hội thành lập dự kiến vào đầu quý III năm nay. Với Bàn tròn Chính quyền với doanh nghiệp, dự kiến sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 4/2019.../.`    


4/1/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Kỳ họp lần thứ 7, HĐND huyện Thạnh Phú khóa XIKỳ họp lần thứ 7, HĐND huyện Thạnh Phú khóa XI
Trong hai ngày 03, 04/7/2018, HĐND huyện Thạnh Phú tổ chức kỳ họp lần thứ 7, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Lê Văn Mười, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bến Tre, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn cùng 30/34 đại biểu HĐND huyện tham dự.

hdnd.png

Ảnh: Chủ tọa kỳ họp

Báo cáo thông qua tại kỳ họp cho thấy, 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định. Giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp ước tăng 5,22%, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 10,86% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước trên 1.100 tỷ đồng, đạt trên 50% kế hoạch. Tổng thu ngân sách địa phương hơn 27 tỷ đồng, đạt hơn 52,4%. Sau Đại Điền và Quới Điền, đã công nhận xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới, đang tập trung hỗ trợ xã Thới Thạnh hoàn thành các tiêu chí vào cuối năm nay. Lượng khách du lịch đến với Cồn Bửng ước khoảng 180.000 lượt, tăng hơn 45.500 lượt so với cùng kỳ, doanh thu đạt khoảng 36 tỷ đồng. Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công Tuần lễ "Văn hóa – Du lịch - Ẩm thực" lần thứ I, năm 2018, thu hút hơn 58.600 lượt khách đến tham quan, vui chơi.

6 tháng qua, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt khoảng 810 tỷ đồng. Tiếp tục thi công các công trình chuyển tiếp như Trường Mẫu giáo, Tiểu học và THCS An Nhơn, đường Dinh Bà, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch Cồn Bửng và các công trình năm 2018 như trường THCS An Qui, Tiểu học An Thuận, các công trình NTM xã Thới Thạnh… Bên cạnh, đầu tư xây dựng hơn 2km đường bê tông, 11 cầu bê tông cốt thép dài hơn 340m với tổng nguồn vốn hơn 10,7 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 125 triệu đồng cùng hơn 230 ngày công lao động.

hdnd1.png 

Ảnh 2: Đông đảo đại biểu về dự kỳ họp

Kinh tế tập thể tiếp tục được củng cố và phát triển. Đã phát triển mới các HTX nông nghiệp Thới Thạnh, dừa Phú Nông và tép rang dừa Mỹ Hưng, nâng tổng số HTX của huyện lên 14. Hiện toàn huyện có 150 tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151 của Chính phủ, tăng 06 tổ so với cuối năm 2017. Đồng thời, thành lập mới 45 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc; tiếp và làm việc, khảo sát thực tế với hơn 20 nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn huyện…

An sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục năm học 2017 – 2018 tiếp tục được nâng lên; hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2018… 

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện thực hiện quy trình miễn nhiệm và bầu cử bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời, thực hiện quy trình miễn nhiệm đại biểu HĐND huyện, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lâm Văn Tân, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, do chuyển công tác và không còn cư trú tại địa bàn ứng cử.

Đại biểu về dự kỳ họp đã thống nhất biểu quyết thông qua 12 Nghị quyết (NQ). Trong đó, có NQ bổ sung một số giải pháp tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; NQ phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước huyện Thạnh Phú năm 2017; NQ về tỷ lệ hỗ trợ vốn ngân sách huyện đầu tư cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo huyện giai đoạn 2016 – 2020; NQ Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019…/.


7/8/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại các xã Thạnh Hải, An Qui, Mỹ Hưng và Phú KhánhHĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại các xã Thạnh Hải, An Qui, Mỹ Hưng và Phú Khánh
Trong hai ngày 17 và 18/7/2018, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Lâm Văn Tân, Lê Văn Mười, bà Trần Thị Mai, ông Trần Dương Tuấn, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung và ông Lê Văn Trung và đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc hơn 300 cử trị tại các xã Thạnh Hải, An Qui, Mỹ Hưng và Phú Khánh.

txctri.png

Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiêp xúc cử tri

Tại các điểm tiếp xúc, các cử tri đã nghe HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 7, khóa IX. Kỳ họp đã xem xét, thảo luận và thông qua 30 Nghị quyết về nhiều lĩnh vực, nhất là đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, phân tích những khó khăn, hạn chế, đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2018. Báo cáo kết quả kỳ họp HĐND huyện lần thứ 7, khóa XI, 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục có bước khởi sắc, đời sống của người dân được nâng lên. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện hơn 27 tỷ đồng, đạt trên 50% chỉ tiêu. Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt khoảng 810 tỷ đồng. Văn hóa được duy trì và có bước phát triển, thi tuyển lớp 10, đạt 77%, đứng hàng thứ tư trong tỉnh và thi đổ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Quốc phòng - an ninh ổn định và giữ vững.

 txctri1.png

Ảnh: Phát biểu ý kiến của cử tri

Nhiều cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong những tháng đầu năm 2018. Đồng thời kiến nghị một số nội dung xoay quanh các vấn đề về việc khai thác cát trái phép diễn ra phức tạp trên địa bàn, cần quan tâm hơn nữa về xây dựng giao thông nông thôn, hiện nay nhiều tuyến đường xuống cấp kể cả nhựa và bê tông, cụ thể là mở rộng nâng cấp huyện lộ 25 và huyện lộ 11... Có biện pháp xử lý nghiêm đối với các hộ nuôi tôm trong vùng dự án 418, thi công nhanh một số đường điện được phê duyệt.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các địa phương, ngành huyện giải trình và làm rõ những vấn đề được cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã ghi nhận những vần đề còn lại và chuyển tới các ngành tỉnh có liên quan để trả lời  cho cử tri trong thời gian tới.


7/20/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677