Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Thạnh Phú: Tiếp nhận 234 đơn vị máu trong đợt 2.2019Thạnh Phú: Tiếp nhận 234 đơn vị máu trong đợt 2.2019
Ngày 10.4.2019, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện và Khoa Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tiếp nhận máu đợt 2 năm 2019.

mau.png

Ảnh: Tiếp nhận máu

Tổng số máu tiếp nhận là 234 đơn vị; nâng tổng số máu tiếp nhận qua 02 đợt là 344 đơn vị máu, đạt gần 50% chỉ tiêu tỉnh giao. Tham gia hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Trong đó, có người đã hiến máu nhiều lần như: ông Lê Hồng Phú ở Thạnh Phong 28 lần; ông Phạm Văn Trung ở xã Mỹ An 26 lần và bà Lâm Thị Ngoa ở xã Thạnh Phong 25 lần.

Đây còn là hoạt động hưởng ứng "Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7.4" với thông điệp "Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp"./.   


4/22/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác giao nhận quân 2019 Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác giao nhận quân 2019
Ngày 14.02.2019, ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho giao nhận quân năm 2019 tại các xã Đại Điền, Hòa Lợi và Thạnh Hải.

Qua kiểm tra, nhằm nắm thực lực của từng xã theo chỉ tiêu đã được giao, thanh niên có mặt tại địa phương, công tác phối hợp, công tác chuẩn bị cho Hội trại tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc,…

tuen quan.png 

Ảnh: Kiểm tra tại xã Hòa Lợi

          Nhìn chung, các xã thực hiện đầy đủ và đúng qui trình trong công tác tuyển quân năm 2019. Các địa phương đều thể hiện quyết tâm giao quân đạt chỉ tiêu. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã nhiều lần thâm nhập đến từng gia đình có thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ để nắm rõ tâm tư, tình cảm, diễn biến tư tưởng của thanh niên và gia đình để có sự động viên kịp thời,…

          Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã phải tập trung quyết liệt cho công tác chuẩn bị để giao quân đạt chỉ tiêu. Tiếp tục theo dõi, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, phải làm cho thanh niên thấy rõ trách nhiệm và quyền lợi của mình khi tham gia; phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự, ngành, đoàn thể các cấp trong vận động, động viên thanh niên. Ngoài ra, cần tổ chức Hội trại tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc thật ý nghĩa để thanh niên thấy được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền đối với thanh niên tham gia xây dựng quân đội. Đảng ủy, UBND xã phải có sự quan tâm, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác giao nhận quân năm 2019,…

          Được biết, năm nay, huyện Thạnh Phú sẽ giao về trên 130 thanh niên ở Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre,  Sư 9 - Quân đoàn 4 và Sư 8 - Quân khu 9. Riêng Công an tỉnh nhận 18 thanh niên./.


2/20/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Chương trình tình nguyện “An Thuận - Áo xanh gắn kết” Chương trình tình nguyện “An Thuận - Áo xanh gắn kết”
Trong ba ngày 29, 30/4 và 01/5/2017, gần 100 sinh viên Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing - Trường Đại học Kinh tế, TP. Hồ Chí Minh đã đến xã An Thuận tổ chức Chương trình tình nguyện “Áo xanh gắn kết” năm 2017.

​Trong các ngày diễn ra chương trình, gần 600 học sinh trường Tiểu học An Thuận được tham gia nhiều hoạt động vào các trò chơi vận động tập thể bóng đá, kéo co, chạy tiếp sức, tham gia các gian hàng trò chơi có thưởng, các lớp học kỹ năng, đêm văn nghệ "An Thuận – Áo xanh gắn kết". Bên cạnh đó, các sinh viên còn tổ chức thực hiện công trình thanh niên phát quang bụi rậm các tuyến đường, trao 20 suất học bổng, 05 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; đồng thời, thăm hỏi, tặng quà cho 05 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động trên 30 triệu đồng, do Trường Đại học Kinh tế, TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Thông qua các hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, đồng cảm và san sẻ với những đối tượng khó khăn của sinh viên Trường Đại học Kinh tế, TP. Hồ Chí Minh; đồng thời, góp phần cùng địa phương tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội…/.

5/2/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội Phụ nữ tuyên truyền,  đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đìnhHội Phụ nữ tuyên truyền,  đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Sáng ngày 6/6/2017, tại hội trường UBND huyện Thạnh Phú, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Huyện hội tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2017. Bà Huỳnh Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Huỳnh Kim Quân, Giám đốc BHXH tỉnh cùng gần 160 cán bộ phụ nữ xã, thị trấn, Chi Hội trưởng, phó các ấp tham dự.

hoi phu nu.png

Ảnh: Cán bộ nghiệp vụ BHXH Bến Tre giải đáp thắc mắc về BHXH, BHYT

Tại hội nghị, đại biểu được lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh giới thiệu một số quy định về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng. Trong đó, mức đóng BHXH tự nguyện hàng tháng bằng 22% mức thu nhập tháng do người lao động lựa chọn. Mức thu nhập thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở. Người lao động có thể lựa chọn đóng hàng tháng hoặc đóng 03 tháng, 06 tháng, 12 tháng một lần…

Trong khi đó, mức đóng hàng tháng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình được giảm trừ theo tỷ lệ: Người thứ nhất đóng bằng 4,5% mức lương cơ sở, người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất và từ người thứ năm trở đi, mức đóng bằng 40%. Hộ gia đình tham gia BHYT có thể lựa chọn phương thức đóng định kỳ 03 tháng, 06 tháng hoặc 01 năm đóng 01 lần thông qua các đại lý thu…

Ngoài ra, các đối tượng tham gia còn được hưởng nhiều quyền lợi như hưởng lương hưu hàng tháng, BHXH một lần cho chế độ hưu trí, trợ cấp mai táng, tuất một lần, tuất hàng tháng ở chế độ tử tuất; Với người tham gia BHYT hộ gia đình được lựa chọn cơ sở y tế thuận lợi để khám chữa bệnh ban đầu, được quỹ BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo quy định…

Tại hội nghị, nhiều thắc mắc của chị em đã được cán bộ nghiệp vụ BHXH và lãnh đạo Hội Phụ nữ giải đáp đầy đủ về thủ tục cấp đổi thẻ BHYT cho xã bãi ngang, việc hoàn trả phí nếu cấp trùng thẻ, BHXH cho cán bộ bán chuyên trách, BHYT dành cho học sinh hay việc tăng mức đóng theo mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2017…

Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức cho lực lượng cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện các quy định pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT. Từ đó, tích cực tham gia, tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân trên địa bàn tham gia.../.

6/9/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Cần tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp phát triểnCần tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp phát triển
Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú sau thời gian triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Xung quanh vấn đề này, phóng viên (PV) Trang Thông tin Điện tử huyện có cuộc phỏng vấn với đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú – Trưởng Ban Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp huyện. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

khoi nghiep.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn triển khai Chuyên đề về "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp"

-PV: Thưa đồng chí, Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" huyện Thạnh Phú được triển khai thực hiện gần hai năm qua và bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, nhất là trong phát triển các loại hình kinh tế, sinh kế thoát nghèo hay kêu gọi thu hút đầu tư… Vậy theo đồng chí, đâu là kết quả nổi bật nhất?

-Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn:  Tỉnh ủy đã phát động Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" từ tháng 6/2016. Thạnh Phú sau khi có Chương trình 10 cũng đã quán triệt và xây dựng kế hoạch triển khai. Gần hai năm thực hiện chương trình, Thạnh Phú đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Theo tôi, có hai mảng mà chúng ta thực hiện khá đậm nét: Thứ nhất, về nhận thức của toàn bộ hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và địa phương đã xem Chương trình 10 như chương trình chính thức để phát triển kinh tế. Bởi vì, chỉ có phát triển kinh tế thông qua các chương trình phát triển kinh doanh, mời gọi xúc tiến đầu tư thì mới tạo ra được những giá trị về kinh tế, để góp phần tạo ra việc làm, nâng cao thu nhập, nâng cao mức sống của người dân. Thứ hai là số hộ đăng ký kinh doanh, số doanh nghiệp, số hợp tác xã đã tăng. Cụ thể, năm 2017, chúng ta đã có thêm 470 hộ kinh doanh cá thể, 43 doanh nghiệp đã được thành lập trên địa bàn huyện. Hợp tác xã cũng đã có hai, trong đó nổi bật nhất mà hiện nay chúng ta đang nhắm tới xây dựng chuỗi giá trị hoàn chỉnh, đó là hợp tác xã lúa tôm ở An Nhơn, đang được huyện xây dựng làm địa bàn trung tâm cho các xã trồng lúa theo mô hình tôm lúa. Và hiện nay, sản phẩm này (gạo hữu cơ - PV) đã có thương hiệu và đạt chuẩn chứng nhận tại thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Về các dự án đầu tư, chúng ta đã thấy thúc đẩy mạnh nhất và nhiều nhất hiện nay là phát triển du lịch. Năm 2017, lượng du khách đến Thạnh Phú rất đông và kéo theo nhiều dự án đầu tư đang hình thành như nhà hàng, khu du lịch, các công trình như Lăng Ông, công viên đường Hồ Chí Minh trên biển, các tour, tuyến, sản phẩm du lịch đã được ra đời, từng bước chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Thạnh Phú, nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên cao hơn so với mức chung của tỉnh khi chúng ta về đích trong "năm hành động" 2017.

 

-PV: Để thực hiện có hiệu quả Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", lãnh đạo huyện đã có những định hướng như thế nào trong thời gian qua, kết quả ra sao?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Đối với Chương trình 10 của Tỉnh ủy thì có hai ý đó là phát triển kinh doanh, đầu tư và sinh kế giảm nghèo. Huyện ủy đã có kế hoạch thực hiện và các cấp, các ngành, địa phương đều lồng nội dung này vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm cũng như trong lần điều chỉnh vừa qua khi sơ kết giữa nhiệm kỳ đối với cấp xã và ngành.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình này, lãnh đạo huyện định hướng rất rõ hai việc. Thứ nhất, chúng ta thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua việc làm sao gia tăng được các loại hình sản xuất kinh doanh, nhất là các hộ kinh doanh cá thể phù hợp với điều kiện huyện Thạnh Phú. Đồng thời, tập trung vào các doanh nghiệp khai thác mạnh đến kinh tế nông nghiệp, kinh tế du lịch (thuộc loại hình kinh tế tổng hợp). Và khi thúc đẩy tốt kinh tế du lịch, chúng ta sẽ kéo theo rất nhiều dịch vụ khác phát triển như vận chuyển, logistics, tài chính ngân hàng, các dịch vụ về viễn thông, điện, các chương trình về đào tạo… Thứ hai, huyện nhắm vào chương trình giảm nghèo bởi vì tỷ lệ hộ nghèo của Thạnh Phú còn cao. Năm qua, chúng ta đã giảm được 2,67% (gần gấp đôi so với mức giảm của tỉnh) và trong sắp tới sẽ tiếp tục phấn đấu giảm trên 2%/năm. Muốn làm được việc này thì không có cách nào khác là huyện sẽ thúc đẩy sinh kế bền vững, nghĩa là phải làm sao để người dân có được công ăn việc làm, có được thu nhập ổn định thì từ đó mới giảm nghèo. Và nếu muốn có việc làm thì phải phát triển cho được sản xuất kinh doanh, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và hợp tác xã. Chúng ta phải tạo ra cho được môi trường thuận lợi để người dân bỏ tiền ra đầu tư. Đây là hướng mà lãnh đạo huyện sẽ khai thác vì tiềm năng của huyện còn rất lớn. Tuy nhiên, để làm được như thế thì chúng ta sẽ phải có những chính sách, chương trình hỗ trợ rõ ràng.

Để giúp cho chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" triển khai thuận lợi, huyện cũng đã thành lập Ban tư vấn. Ban tư vấn này đóng vai trò giống như Ban Chỉ đạo, kiến tạo những chương trình để các cấp chính quyền căn cứ vào thực hiện. Từ đó sẽ có những đánh giá hàng quý, hàng năm để làm sao có những điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của địa phương. Tôi khẳng định lại đây là chương trình dài hạn, cần kết hợp rất nhiều nguồn lực, nhưng quan trọng nhất là trong ý thức của các cấp, các ngành phải đặt vấn đề phát triển kinh tế lên trên hết.

khoi nghiep1.png​ 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn chia sẻ tại Diễn đàn khởi nghiệp huyện lần thứ nhất năm 2017 

-PV: Bên cạnh những kết quả như đồng chí vừa nêu,  còn những vấn đề nào chúng ta cần quan tâm trong thực hiện Chương trình này, thưa đồng chí?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Đối với huyện Thạnh Phú có hai vấn đề mà lãnh đạo huyện rất quan tâm đưa vào chương trình. Thứ nhất là làm thế nào để nhận thức và trách nhiệm của từng ngành, từng địa phương phải xem trọng việc phát triển kinh tế. Khi đó, chúng ta mới có thể thúc đẩy và có điều kiện để thực hiện tốt chương trình về mặt xã hội, trước hết là việc làm để người dân Thạnh Phú không còn đi làm ăn xa hoặc là nhờ vào nguồn hỗ trợ khác. Thứ hai là các cấp chính quyền, Mặt trận, đoàn thể phải xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, duy trì, hỗ trợ thực hiện một cách đồng bộ.

Về mặt hấp thụ đầu tư cũng là vấn đề huyện quan tâm rất lớn. Chúng ta có quỹ đất sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án. Nếu không có quỹ đất sạch, thì rất khó triển khai được các dự án lớn mà hiện nay có nhiều nhà đầu tư nhắm đến, trong đó có các dự án sử dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời và quan trọng nhất là các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ thương mại cũng đòi hỏi nguồn quỹ đất lớn. Do vậy, chúng ta phải đánh giá lại khả năng tạo quỹ đất, những gì ngoài tầm quyết định của huyện thì phải có những chương trình, đề xuất tỉnh hỗ trợ để có được hạ tầng tốt nhất và quỹ đất để phục vụ các nhà đầu tư.

 

-PV: Năm 2018, phấn đấu xây dựng Bến Tre trở thành "địa phương khởi nghiệp" trên bản đồ khởi nghiệp Quốc gia. Vậy Thạnh Phú có những mục tiêu, giải pháp thực hiện ra sao để góp phần hoàn thành  mục tiêu chung của tỉnh?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Hiện nay khởi nghiệp là vấn đề lớn của cả nước và tỉnh Bến Tre chúng ta. Nhưng đối với Thạnh Phú, thì không nói khởi nghiệp là vấn đề gì đó quá to lớn mà phải hiểu khởi nghiệp chính là làm sao chúng ta tạo ra môi trường để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, các dự án đầu tư của người dân trong huyện cũng như các nhà đầu tư ở ngoài địa bàn đến. Chúng ta phải khẳng định, khởi nghiệp của Thạnh Phú gắn liền với những chương trình mà hiện nay huyện đang tập trung phát triển kinh tế. Muốn nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân thì chúng ta phải tập trung vào phát triển các chương trình kinh tế trọng điểm. Thông qua chương trình này, chúng ta phải tạo ra được một đội ngũ các nhà quản lý, doanh nghiệp, các nhà đầu tư kinh doanh thật sự khai thác đươc tiềm năng, thế mạnh của huyện. Từ đó, sẽ góp phần vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thật sự có ý nghĩa, trong đó, sẽ thực hiện tốt Nghị quyết của Huyện ủy cả nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ngay trong tháng 4 này, khi sơ kết giữa nhiệm kỳ, chúng ta sẽ xác lập mục tiêu rất rõ ràng, có bao nhiêu doanh nghiệp, hộ kinh doanh, bao nhiêu hợp tác xã đến năm 2020 sẽ được hình thành trên địa bàn huyện Thạnh Phú. Và trong số các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hiện có, chúng ta sẽ duy trì, nâng quy mô và hỗ trợ cho họ phát triển như thế nào, thì trong sắp tới sẽ có đánh giá, làm rõ điều này.

Giải pháp tiếp theo, đó là trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, thì UBND huyện và các xã, thị trấn phải đưa vào các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu. Các cấp ủy, chính quyền cũng phải tập trung thực hiện tốt chứ không là khẩu hiệu suông.

Cùng với đó, chúng ta sẽ xây dựng các nhãn hiệu thuộc dạng thế mạnh trong kinh tế nông nghiệp. Vừa qua, chúng ta đã có lúa sạch ở giai đoạn đầu, năm 2017 đã nâng lên một bước đó là gạo hữu cơ. Sắp tới đây là xoài với vùng nguyên liệu rất tập trung, chúng ta cũng sẽ có nhãn hiệu cùng một số sản phẩm chủ lực khác như con tôm, cây dừa, gia cầm hay con bò. Đó là từng sản phẩm, từng thế mạnh của huyện chắc chắn sẽ được thực hiện theo dạng chuỗi, nhưng trước hết làm sao phải phát triển được vùng nguyên liệu tập trung, xây dựng được nhãn hiệu, rồi liên kết được giữa hợp tác xã với nông dân và hợp tác xã với doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đưa các sản phẩm này vươn tầm, không chỉ của Thạnh Phú, của Bến Tre mà phải vươn ra cả nước và khu vực. Đó là mục tiêu mà huyện phải đi khi thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và hoàn thiện các chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực mà Thạnh Phú đã có kế hoạch và đang trong quá trình cụ thể kế hoạch này.

 

-PV: Xin cảm ơn đồng chí./.

3/6/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
 Chương trình “Học làm người có ích” và diễn đàn “Xây dựng văn hoá ứng xử học đường” Chương trình “Học làm người có ích” và diễn đàn “Xây dựng văn hoá ứng xử học đường”
Ngày 29/3/2019, Xã đoàn An Nhơn, huyện Thạnh Phú phối hợp với Tỉnh đoàn và Liên đội Trường Tiểu học An Nhơn tổ chức Chương trình “Học làm người có ích” và diễn đàn “Xây dựng văn hoá ứng xử học đường” cho hơn 270 em thiếu nhi trong độ tuổi 9 - 12.

Tại đây, các em được anh Tôn Đức Tài - UVBTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn hướng dẫn các kỹ năng giao tiếp, hòa nhập với cuộc sống và kỹ năng tự chăm sóc bản thân,...Thông qua những tình huống giả định các em được hướng dẫn cách xử lý những vấn đề thường gặp trong cuộc sống, gia đình và trường học; giúp các em hình thành những thói quen như biết giới thiệu về bản thân, biết lễ phép chào hỏi, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, biết phân biệt hành động đúng sai…

Qua Chương trình, nhằm trang bị đầy đủ những kỹ năng sống và giúp các em học sinh tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống./. 


4/2/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội cơ sở Bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội cơ sở
Trong ba ngày 16, 17 và 18/9/2015, Huyện Đoàn Thạnh Phú phối hợp Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cán bộ Đoàn, Hội cơ sở năm 2015.

Trong 3 ngày học tập, hơn 50 các cán bộ Đoàn, Hội cơ sở, các đồng chí Bí thư Chi đoàn ấp được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về lý luận chính trị như: Chủ nghĩa mác Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta, chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên CNXH ở Việt Nam, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN của dân do dân và vì dân…

Bên cạnh đó, hướng dẫn kỹ năng tiếp cận, giáo dục thanh niên chậm tiến, việc thành lập Câu lạc bộ "Thắp sáng niềm tin", các kỹ năng, hình thức tập hợp đoàn viên, thanh niên; đồng thời, thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn, nhất là Chi đoàn ấp; công tác tập hợp đoàn viên, thanh niên…

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ nhằm cập nhật một số thông tin cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội của huyện trong giai đoạn hiện nay, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Qua đó, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phong cách và phương pháp tổ chức các hoạt động, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao tại địa phương.

 

Trước đó, ngày 15/9/2015, Huyện Đoàn phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi bò sinh sản cho gần 100 đoàn viên – thanh niên các xã, thị trấn trong huyện.

Tại lớp tập huấn, đoàn viên – thanh niên được nghe cán bộ Chi cục Thú y – Sở NN&PTNT tỉnh cung cấp các nội dung về kỹ thuật chăn nuôi bò thịt như: Giống và cách chọn giống, xây dựng chuồng trại, thức ăn. Cách chăm sóc nuôi dưỡng bò qua từng giai đoạn. Nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trên bò như bệnh viêm vú, ghẻ, hội chứng tiêu chảy, bệnh chướng hơi, bệnh giun đũa. Bên cạnh đó, được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò cái gồm: một số đặc điểm sinh lý sinh sản, cách chăm sóc, nuôi dưỡng từ lúc bò phối giống, mang thai qua các giai đoạn, chăm sóc bê con đến giai đoạn bò hậu bị. Đồng thời, hướng dẫn quy trình tiêm phòng bệnh cho bò đực và bò cái sinh sản…

Lớp tập huấn nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn trong huyện, nhất là đoàn viên – thanh niên trong các tổ hợp tác tiếp cận các kiến thức khoa học công nghệ, kỹ thuật sản xuất tiên tiến trong lĩnh vực chăn nuôi, làm nền tảng giúp thanh niên ứng dụng hiệu quả, thoát nghèo bền vững…/.​


9/23/2015 4:00 PMĐã ban hànhApproved
 Tọa đàm “Giải pháp để tăng tốc, bứt phá thành công” Tọa đàm “Giải pháp để tăng tốc, bứt phá thành công”
Ngày 22/3/2019, Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức Tọa đàm “Giải pháp để tăng tốc, bứt phá thành công”. Ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy; anh Tôn Đức Tài – UVBTV, Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến của Bí thư xã, thị trấn Đoàn cho rằng để tăng tốc, bứt phá thành công thì yếu tố quan trọng nhất là con người, tuy nhiên hiện nay việc tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều đoàn viên, thanh niên chưa thấy rõ được vai trò, trách nhiệm của mình. Một số cơ sở Đoàn thiếu kinh phí cho việc tổ chức các hoạt động. Bên cạnh, chưa tổ chức được nhiều hoạt động thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia.

          Các xã, thị trấn Đoàn còn đưa ra nhiều giải pháp để tăng tốc, bứt phá thành công trong thời gian tới như: tập trung tổ chức những hoạt động đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên. Cán bộ Đoàn ngoài nhiệt tình, phải có tri thức, có điều kiện về kinh tế mới tập hợp tốt đoàn viên, thanh niên và trong tổ chức các hoạt động. Cán bộ, thủ lĩnh đoàn phải đặt mình ở vị trí đoàn viên, thanh niên để hiểu các bạn hơn, tập hợp các bạn tham gia các hoạt động Đoàn. Có biện pháp giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về Đoàn.

Các bạn còn đề xuất, huyện cần đẩy mạnh việc kêu gọi đầu tư các công ty, xí nghiệp để tạo việc làm cho đoàn viên, thanh niên. Có sự quan tâm hơn nữa và có nhiều nguồn vốn hỗ trợ cho thanh niên trong khởi nghiệp.

tao dam.png

nh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn mong muốn cán bộ Đoàn cơ sở phải thể hiện được khát vọng của mình; cố gắng suy nghĩ và đưa ra ý tưởng để giúp huyện phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đừng nói những chuyện to tát mà hãy bắt đầu từ những cái nhỏ nhất, cụ thể. Cố gắng nhiều hơn nữa trong việc tập hợp thanh niên. Nâng chất hoạt động Đoàn đồng thời tổ chức và tham gia tốt việc xây dựng nông thôn mới, Đồng Khởi khởi nghiệp.

Đồng thời, phải xác định cho được việc gì tăng tốc, việc gì bứt phá; quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các hoạt động; cán bộ đoàn phải đi đầu, gương mẫu để đoàn viên, thanh niên noi theo./.


3/26/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Thăm, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thôngThăm, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông
Ngày 03.11.2015, Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng Minh - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện, đại diện Ban an toàn giao thông huyện đã đến thăm nạn nhận, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

​         Gồm gia đình bà Trần Thị Nhút bị tai nạn giao thông tử vong năm 2012, ông Võ Văn Nhân bị tai nạn giao thông tử vong năm 2015 đều ở xã Thạnh Hải và ông Lê Nhật Trường ở Thị trấn Thạnh Phú bị tai nạn giao thông năm 2013, sau khi bị tai nạn ông đã mắc bệnh tâm thần.

         Tại mỗi nơi đến, ông đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.

          Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông". Nhằm chia sẻ đau thương, mất mát và khó khăn đối với các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông. 

11/5/2015 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Các xã, thị trấn trong huyện đồng loạt tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ 27.7Các xã, thị trấn trong huyện đồng loạt tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ 27.7
Ngày 27.7.2017, các xã, thị trấn trong huyện đã đồng loạt tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ 27.7. Tham dự có quí mẹ VNAH, gia đình chính sách, lãnh đạo huyện, xã và ban ngành đoàn thể huyện, xã, thị trấn. Tại xã Tân Phong, ông Đào Công Thương, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đến dự.

27.7.png

Ảnh: Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Tân Phong

             Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ. Đồng thời, ôn lại ý nghĩa và sự ra đời của Ngày thương binh liệt sĩ 27.7.

             Qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đất nước hòa bình nhưng những đau thương mất mát mà do chiến tranh để lại không gì bù đắp được. Hàng triệu đồng bào, đồng chí đã hy sinh cả cuộc đời mình, hàng chục vạn người đã cống hiến một phần thân thể mình cho độc lập, tự do của dân tộc. Hằng năm, cứ đến ngày 27.7, đồng bào cả nước nói chung và nhân dân Thạnh Phú nói riêng lại nhớ về những người lính đã chiến đấu quên mình vì hạnh phúc của nhân dân, vì quê hương, đất nước.

             Huyện hiện có hơn 5.000 người có công với cách mạng; trong đó có 609 mẹ Việt Nam anh hùng; 3.269 liệt sĩ, 908 thương binh, 75 bệnh binh, 84 cán bộ hoạt động cách mạng và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, 146 người tham gia cách mạng bị tù đày. Thời gian qua, việc thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công với nước, được chính quyền các cấp quan tâm thực hiện đảm bảo đúng đủ, kịp thời.

Tưởng nhớ, tri ân để chúng ta tiếp tục đẩy mạnh hơn nửa công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống và tích cực tham các hoạt động xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.

7/28/2017 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Họp mặt kỷ niệm 51 năm Sự kiện quân sự 30.10Họp mặt kỷ niệm 51 năm Sự kiện quân sự 30.10
Ngày 30.10.2018, tại Đền thờ liệt sĩ xã Mỹ Hưng đã diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 51 năm Sự kiện quân sự 30.10.1967 – 30.10.2018. Ông Nguyễn Văn Đảm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú đến dự.

30.10.png

Ảnh: Đại biểu dự họp mặt

          Tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Công Tạo, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, tinh thần bất khuất của những anh hùng liệt sĩ Sự kiện quân sự 30.10. Đồng thời, bày tỏ niềm xúc động tưởng nhớ ngày này cách đây nửa thế kỷ, tại Giồng Lớn, ấp Thạnh Trị Thượng, xã Thạnh Phú nay là xã Mỹ Hưng đã diễn ra một trận đấu không cân sức, đầy cam go và ác liệt mà bất cứ ai là nhân chứng hoặc chỉ nghe qua cũng không thể nào quên.

Trong chiến dịch bao vây Chi khu Thạnh Phú, Bộ đội huyện cùng dân quân du kích, có sự chi viên của Quân khu 9, ta đã tiêu diệt được nhiều sinh lực địch. Vào ngày 30.10.1967, Mỹ - Ngụy tập trung lực lượng lớn với nhiều trực thăng, tàu chiến,...phản kích dữ dội. Mặc dù vậy, bộ đội ta vẫn chiến đấu kiên cường đến viên đạn cuối cùng, gây cho địch nhiều tổn thất. Kết quả trận này địch chết 10 tên, bị thương 40 tên; ta bị thương 6 đồng chí, bị bắt 29 đồng chí và hy sinh 63 đồng chí.

Toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện nhà đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh; đồng thời vô cùng đau sót, tiếc thương và nhớ mãi trong lòng ngày 30.10 năm ấy. Sự anh dũng hy sinh ấy, đã làm rạng rỡ thêm truyền thống vẽ vang của Đảng bộ, quân dân Thạnh Phú nói chung và xã Mỹ Hưng nói riêng.

30.111.png 

Ảnh: Trao quà cho gia đình chính sách

Dịp này, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 110 phần quà gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác cho gia đình chính sách; tổng kinh phí 30 triệu đồng./.


10/31/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh làm việc xã Đại Điền về kết quả thực hiện  các tiêu chí xã nông thôn mớiBan Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh làm việc xã Đại Điền về kết quả thực hiện  các tiêu chí xã nông thôn mới
Sáng ngày 23/6/2015, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh do đồng chí Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến khảo sát và có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Thạnh Phú và xã Đại Điền về kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.

​   Tham dự có đồng chí Bùi Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện và xã Đại Điền.

306201512.JPG

Đồng chí Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

    Xã Đại Điền là đơn vị được huyện chọn làm điểm và cũng là 01/05 xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng xã nông thôn mới trong năm 2015. Tính đến nay, xã đã cơ bản đạt 11/19 tiêu chí, gồm: tiêu chí số 01 về quy hoạch, tiêu chí số 03 về thủy lợi, số 04 về điện, số 08 về bưu điện, số 11 tỷ lệ hộ nghèo, số 12 về tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, số 14 về giáo dục, số 15 về y tế, số 16 về văn hóa, số 18 về hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, số 19 về an ninh trật tự xã hội. Các tiêu chí còn lại cơ bản đạt từ 80% đến dưới 100% gồm: tiêu chí số 05 về trường học, số 07 về chợ nông thôn, số 09 về nhà ở, số 10 về thu nhập và số 13 về hình thức tổ chức sản xuất. Tuy nhiên, vẫn còn 02 tiêu chí đạt dưới 50% như: tiêu chí số 02 về giao thông và số 17 về môi trường.

306201513.jpg

Đường giao thông nông thôn tại xã Đại Điền được xây dựng đạt theo tiêu chí nông thôn mới

     Tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã, huyện đã nêu lên một số khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí tại địa phương, trong đó có tiêu chí về môi trường và giao thông đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắt, nhất là trong công tác vận động người dân xóa cầu cá, xây dựng hố xí hợp vệ sinh, vận động sử dụng nước máy, giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình giao thông nông thôn, chỉnh trang nhà cửa,… Qua đó, các thành viên trong Ban Chỉ đạo huyện, xã cũng đã giải trình và đề ra một số giải pháp tháo gỡ khó khăn của xã trong thời gian tới.

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, xã trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân nhằm nâng cao nhận thức, nắm rõ mục tiêu và nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm và quyền lợi của người dân, với phương châm người dân là chủ thể. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt, nhất là tiêu chí về giao thông và môi trường. Bên cạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ xã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt trong thực hiện các tiêu chí; phấn đấu đến cuối năm 2015 xã Đại Điền được công nhận xã nông thôn mới./.


6/30/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thới Thạnh quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mớiThới Thạnh quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới
Việc xây dựng nông thôn mới đã được xã Thới Thạnh khởi động thực hiện từ năm 2014 và đến nay đạt được nhiều kết quả quan trọng, là tiền đề để xã được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới trong năm 2018.

Từ khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ đạo xã tiến hành rà soát thực trạng từng tiêu chí tại địa phương, nhằm đánh giá đúng thực chất mức độ đạt được của từng tiêu chí cũng như xác định các tiêu chí chưa đạt, xây dựng kế hoạch giai đoạn, xác định lộ trình cho những năm tiếp theo.

ntm tt.png​ 

Ảnh: Đường vào xã Thới Thạnh 

          Qua điều hành, lãnh đạo, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phát huy được tính chủ động trong công tác phối hợp, triển khai thực hiện các nội dung, phần việc mà chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã xác định, nhất là trong các hoạt động như tuyên truyền, vận động, huy động vốn xây dựng công trình, phát triển mô hình sản xuất, phổ biến khoa học kỹ thuật,...Bên cạnh đó, vai trò chủ thể của người dân thể hiện ngày càng cao, tích cực hơn vào hoạt động xây dựng nông thôn mới như góp công, tiền, đất đai, hy sinh hoa màu xây dựng công trình, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, phòng chống tối phạm,...đây là yếu tố quan trọng góp phần đưa việc xây dựng nông thôn mới của xã ngày càng đi vào chiều sâu.

          Đến nay, Thới Thạnh cơ bản đạt 14 tiêu chí, đó là tiêu chí số 1 về qui hoạch, tiêu chí số 3 về thủy lợi, tiêu chí số 4 về điện, tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông, tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, tiêu chí số 10 về thu nhập, tiêu chí số 11 về hộ nghèo, tiêu chí số 12 về lao động có việc làm, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 14 về giáo dục và đào tạo, tiêu chí số 15 về y tế, tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, tiêu chí số 19 về quốc phòng và an ninh.

          Còn lại 02 tiêu chí đạt từ 50% đến dưới 100% là tiêu chí số 16 về văn hóa, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm. 3 tiêu chí đạt dưới 50% là tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất.

          Trong các tiêu chí đã đạt thì có thể thấy điểm khác biệt của Thới Thạnh so với các xã khác của huyện được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới là đã đạt tiêu chí số 10 về thu nhập với trên 41 triệu đồng/ người/ năm và tiêu chí số 11 về hộ nghèo; qua rà soát cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo của xã là 5,69%, sau khi trừ các hộ thuộc đối tượng không có khả năng lao động, đối tượng bảo trợ xã hội thì tỷ lệ hộ nghèo xã chỉ còn 3,5%.

          Theo ông Võ Văn Ân, Bí thư Đảng ủy xã – Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã thì việc xây dựng nông thôn mới ở Thới Thạnh có nhiều thuận lợi. Trước hết, chính là sự đồng lòng, quyết tâm hệ thống chính trị và người dân. Ngoài nguồn lực từ Trung ương, tỉnh và huyện hỗ trợ, xã sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong việc huy động sức mạnh nội lực từ cơ sở tôn giáo, thờ tự, người con quê hương và người dân trên địa bàn để cùng chung tay, góp sức trong xây dựng nông thôn mới.

          Trong xây dựng nông thôn mới, việc đóng góp từ nhân dân về tiền bạc, đất đai, hoa màu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, để có thể huy động được sức dân, nguồn lực trong dân thì đòi hỏi đời sống người dân được nâng cao và Thới Thạnh cơ bản đáp ứng được điều kiện này, thu nhập bình quân đầu người của xã đang ở mức cao. Kinh tế chính của xã là nông nghiệp, trong đó dừa là cây trồng chủ lực chiếm 95% diện tích đất nông nghiệp với gần 1.500 ha kết hợp với chăn nuôi bò, dê, gà. Đặc biệt, xã có 11km cặp đê Sông Cổ Chiên thích hợp cho nuôi thủy sản, trong 03 năm trở lại đây người dân nuôi tôm càng xanh, thẻ chân trắng đem lại lợi nhuận khá cao. Ngoài ra, xã có 10% hộ dân có đất ở vùng kinh tế mới những năm gần đây tình hình sản xuất gặp nhiều thuận lợi, đem lại nguồn thu nhập ổn định.

          Một thuận lợi nữa là ý thức của người dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới dần hình thành, sẳn sàng đóng góp kinh phí, đất đai, hoa màu và hỗ trợ thực hiện lộ giao thông, thủy lợi và tích cực thực hiện các tiêu chí hộ gia đình như: phong trào "Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới", phụ nữ thi đua thực hiện phong trào "5 không, 3 sạch", phong trào "Thắp sáng đường quê" của Đoàn Thanh niên và mô hình "Sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, nghĩa tình" của Hội Cựu chiến binh,...

          Đấy là những thuận lợi để Thới Thạnh vững niềm tin, phấn đấu, nổ lực, khắc phục khó khăn còn gặp phải, đó là: nhận thức của một bộ phận người dân chưa cao, chưa tích cực tham gia vào phong trào xây dựng nông thôn mới. Hầu hết các tuyến đường của xã đã xuống cấp nên việc vận động nhân dân dọn dẹp cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp gặp nhiều khó khăn. Giá cả gia súc, gia cầm, hàng nông sản không ổn định ảnh hưởng đến thu nhập người dân. Xã qui hoạch xây dựng nhiều tuyến đường nên cần phải huy động nguồn lực lớn. Trong các tiêu chí chưa đạt, xã còn 02 tiêu chí khó thực hiện là tiêu chí số 2 về giao thông và tiêu chí số 17 về môi trường.

          Thể hiện quyết tâm cùng xã vận động người dân thực hiện đạt các tiêu chí trong năm 2018, ông Hồ Văn Hòa, Bí thư Chi bộ ấp Xương Thới III cho biết: Tôi quyết tâm cùng với xã vận động người dân thực hiện đạt các tiêu chí, để trong năm 2018 phải xây dựng thành công xã nông thôn mới. Trong đó, chú trọng vào các tiêu chí khó thực hiện như giao thông, môi trường,...Xây dựng thành công xã nông thôn mới là điều mà bất kỳ người dân nào cũng mong muốn vì kinh tế xã sẽ phát triển, đời sống người dân được nâng lên. Đây là điều đáng mừng. Trước tiên, vận động mọi người dân dọn dẹp cảnh quan môi trường cho sạch đẹp, xây dựng hố xí tự hoại; đồng tình hiến đất, hoa màu để xây dựng các tuyến lộ.

          Thời gian tới, xã tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt và nâng chất tiêu chí đã đạt. Trong đó, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức thiết thực phù hợp. Cán bộ, đảng viên phải tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện. Huy động mọi nguồn lực để đối ứng góp vốn xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Vận động nhân dân hiến đất đai, hoa màu để xây dựng các tuyến đường. Thường xuyên kiểm tra xử lý các hộ gây ô nhiễm môi trường, vận động người dân dọn dẹp cảnh quang và nâng cao chất lượng gia đình văn hóa.

Bằng những thuận lợi có được, cùng sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân, tin tưởng Thới Thạnh sẽ xây dựng thành công xã nông thôn mới vào cuối năm 2018./.

3/7/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Họp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong HCMNewHọp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong HCM
Chiều 15-5-2019, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện, Hội đồng đội huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15-5-1941 – 15-5-2019). Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đến dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu, tổng phụ trách Đội, đội viên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh qua 78 năm hình thành và phát triển. Năm 2019 đánh dấu chặng đường 78 năm vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội và các thế hệ đội viên, nhi đồng đi trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn và sự chăm lo của các cấp, các ngành, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Thạnh Phú đã đạt nhiều dấu ấn nổi bật

Năm 2019, nhiều phong trào có ý nghĩa được đông đảo đội viên tích cực tham gia và đạt hiệu quả cao như: phong trào nói lời hay làm việc tốt, vượt khó học giỏi, phong trào Kế hoạch nhỏ, vòng tay bè bạn, hội thi vẽ tranh, Ngày hội "Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên đoàn", ngày hội "Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường",…

Tại buổi họp mặt, đội viên, thiếu nhi Thạnh Phú còn được gặp gỡ và giao lưu với các cô chú, anh chị, những lớp người đi trước thông qua chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thạnh Phú với chủ đề "Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh". Qua đây, định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu và lý tưởng sống cho bản thân và xã hội.

Dịp này, Hội đồng đội huyện đã tuyên dương danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" cho 70 đội viên tiêu biểu; tuyên dương đội viên, thiếu nhi trong phong trào "Nghìn việc tốt" cho 9 học sinh; tuyên dương 10 Giáo viên Tổng phụ trách đội tiêu biêu năm 2019./.


5/20/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Dự án AMD Bến Tre hỗ trợ mô hình nuôi cua tại xã An ĐiềnDự án AMD Bến Tre hỗ trợ mô hình nuôi cua tại xã An Điền
          Những năm qua, tình trạng nắng nóng kéo dài, nước mặn xâm nhập sâu đã ảnh hưởng đến diện tích trồng lúa và nuôi tôm của người dân, đặc biệt là những địa phương ven biển. Vì vậy, tìm ra những giải pháp nhằm lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay là vấn đề được quan tâm.

       Thời gian gần đây, mô hình nuôi cua thịt theo hình thức quảng canh được người dân thực hiện hiệu quả, đồng thời được xem là đối tượng nuôi góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói, giảm nghèo của người dân vùng biển. Tuy nhiên, do thiếu nguồn vốn đầu tư con giống, chi phí mua thức ăn nên những hộ nghèo, cận nghèo không đủ điều kiện tham gia.

         Xuất phát từ nhu cầu thực tế, dự án AMD Bến Tre hỗ trợ vốn để hộ nghèo, cận nghèo thực hiện mô hình nuôi cua thịt nhằm phát triển sinh kế bền vững. Mô hình thực hiện tại xã An Điền, huyện Thạnh Phú, với 2 hộ dân tham gia, tổng diện tích mặt nước hơn 9.000 m2, kinh phí đầu tư hơn 110 triệu đồng, trong đó, dự án hỗ trợ hơn 46 triệu đồng, phần còn lại người dân đối ứng. Mô hình dự kiến kết thúc vào tháng 10 năm 2017. Theo đó, dự án hỗ trợ mỗi hộ dân 2.000 con cua giống, kích cỡ 10gam/con; cùng các chi phí khác như: thức ăn, cải tạo ao nuôi và lưới rào xung quanh bờ ao.

        Trước khi nhận con giống, các hộ dân được tham gia lớp tập huấn do phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạnh Phú tổ chức với các nội dung về kỹ thuật nuôi, quản lý dịch bệnh, bảo vệ môi trường và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho hộ nuôi nhằm hướng tới mô hình nuôi cua thịt thành công. Ngoài ra, chính quyền địa phương phân công cán bộ kỹ thuật định kỳ theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn người dân cách chăm sóc, nhằm hạn chế rủi ro xảy ra. Ông Lữ Văn Quốc, Cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, xã An Điền cho biết: "Qua thời gian hơn 2 tháng thực hiện mô hình nuôi cua ở xã An Điền, qua kiểm tra, theo dõi, mô hình rất thích hợp đặc biệt là điều kiện nước có độ mặn cao, nguồn thức ăn tại chỗ, dễ tìm. Các hộ nuôi phấn khởi vì hiện tại cua đạt kích cỡ tương đối, chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ cho thu hoạch đồng loạt. Đối với mô hình nuôi cua thịt theo hình thức quảng canh thì hộ nghèo, cận nghèo dễ dàng thực hiện. Ngoài mô hình nuôi cua, thời gian qua, dự án AMD cũng đã hỗ trợ người dân địa phương mô hình nuôi dê sinh sản, tôm càng xanh toàn đực xen trong ruộng lúa. Các mô hình hiện đang nhân rộng".

         Mặc dù có ao nuôi với diện tích mặt nước 4.000m2, nhưng do điều kiện kinh tế bấp bênh, gia đình ông Trần Văn Hồng Quân, ấp An Điền không thể đầu tư nuôi cua thịt với số lượng nhiều dù biết đây là đối tượng nuôi mang lại thu nhập khá cao, đồng thời có thể tạo việc làm cho các thành viên trong hộ. Theo ông Quân, đây là đối tượng dễ chăm sóc, ít rủi ro do dịch bệnh. Nhằm giảm bớt một phần chi phí, các thành viên trong gia đình tận dụng thời gian nhàn rỗi tìm bắt các loại cá tạp có trong tự nhiên để làm nguồn thức ăn cho cua. Qua thời gian hơn 2,5 tháng nuôi, tỷ lệ cua sống, cũng như tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh. Hiện tại, trọng lượng mỗi con cua cái đạt hơn 200 gam, cua đực đạt hơn 250 gam. Ông Trần Văn Hồng Quân - ấp An Điền, xã An Điền, huyện Thạnh Phú chia sẻ: "Tôi thấy mô hình nuôi cua mang lại hiệu quả cho người dân. Mong rằng dự án tạo điều kiện để người dân tiếp cận kỹ thuật, nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi, đồng thời nhân rộng mô hình giúp người dân có việc làm, tăng thu nhập".

           Để mô hình mang lại hiệu quả, lựa chọn con giống là khâu quan trọng nhất. Đối với mô hình này, người dân chọn mua con giống được đánh bắt tại địa phương, nhờ vậy sẽ thích nghi nhanh với điều kiện khí hậu, môi trường tự nhiên, từ đó giảm thiểu tình trạng hao hụt. Bên cạnh con giống mang yếu tố quyết định, thì việc cải tạo, làm sạch ao nuôi, rào lưới xung quanh bờ ao, hạn chế thiên địch, đồng thời, theo dõi xử lý nguồn nước, thức ăn.v.v.. cũng là những khâu không kém phần quan trọng, góp phần đem lại thành công của mô hình. Do thời gian nuôi ngắn, kỹ thuật dễ áp dụng, vì vậy, chị em phụ nữ cũng có thể tham gia. Chị Nguyễn Thị Hà - Ấp Giang Hà, xã An Điền cho biết, gia đình có 5 thành viên nhưng do ít đất sản xuất, thu nhập từ công việc làm thuê không ổn định. Thời gian qua, do nắng nóng kéo dài, nước mặn xâm nhập sâu nên việc trồng lúa và nuôi tôm kém hiệu quả. Trước tình hình trên, việc nuôi cua thịt để phát triển sinh kế là rất phù hợp. Chị Hà nói: "Cũng nhờ chương trình của AMD giúp đỡ cho nuôi cua để phát triển kinh tế gia đình. Dự án hỗ trợ 2.000 con cua giống, mỗi con 10 ngàn đồng. Qua hơn 2 tháng nuôi, thấy cua phát triển tốt, chắc nước tới này có thể bán được một số để có tiền trang trải chi tiêu trong gia đình. Tôi rất cảm ơn chương trình dự án AMD đã giúp đỡ, mong rằng thời gian tới dự án tiếp tục hỗ trợ cho người dân, đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo".

         Sau thời gian khoảng 4 tháng nuôi, cua đạt trọng lượng 250gam/con, người nuôi có thể bắt đầu thu hoạch. Với giá bán cho thương lái ở địa phương hiện nay từ 200 - 220 ngàn đồng/1kg. Sau khi trừ chi phí, ước tính mỗi hộ sẽ thu lãi từ 20 đến 24 triệu đồng.

Có thể nói, mô hình có tính khả thi, mang lại hiệu quả, góp phần giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao nguồn thu nhập. Đồng thời, góp phần đảm bảo an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường. Sau khi mô hình kết thúc, ngoài tiếp tục đầu tư nuôi cua, các hộ cũng đã cam kết dùng 50% kinh phí do dự án tài trợ tham gia mô hình sinh kế như nuôi dê sinh sản, từng bước cải thiện thu nhập, thoát nghèo bền vững.​

9/19/2017 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức phiên giao dịch việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018Tổ chức phiên giao dịch việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018
Ngày 25/7/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức phiên giao dịch việc làm và xuất khẩu lao động năm 2018. Đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND huyện, đại diện 06 doanh nghiệp tham gia tư vấn trực tiếp gồm: Công ty TNHH Dịch vụ quốc tế Sài Gòn, Công ty cổ phần Nguồn nhân lực và phát triển kinh tế hợp tác, Công ty TNHH Unisoll Vina, Công ty cổ phần Công nghệ cao và Thiết bị chiếu sáng Đức Hậu Long, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và Công ty cổ phần Cao su Sài Gòn Kym Đan, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại phiên giao dịch việc làm, các lao động được nghe thông tin những nội dung cơ bản về chủ trương, chính sách hỗ trợ giải quyết việc làmtrong nước và các chính sách ưu đãi tham gia xuất khẩu lao động của Nhà nước đang thực hiện trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Cung cấp thông tin về một số doanh nghiệp có uy tín, nhiều năm tuyển dụng xuất khẩu lao động.Cung cấp thông tin và một số thị trường lao động nước ngoài đang có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam, đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Các chính sách ưu đãi của Nhà nước hỗ trợ học nghể, vay vốn để tham gia xuất khẩu lao động.

Qua đó, có gần 200 lao động được các doanh nghiệp trực tiếp tư vấn, phỏng vấn và tuyển dụng lao động có nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động, trong đó thị trường Nhật Bản 26 lao động và Đài Loan 03 lao động.


7/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viênTổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên
Ngày 22/8/2016, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên từ năm 1996 đến năm 2016. Đại tá Nguyễn Văn Bửu, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV - Bí thư Huyện ủy đến dự; ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Qua 20 năm thực hiện, lực lượng dự bị động viên trong huyện tương đối ổn định, thông qua việc đăng ký quân nhân xuất ngũ về và lực lượng từ nơi khác chuyển đến, lực lượng dự bị toàn huyện đang quản lý đạt 100%. Các địa phương thực hiện tốt việc đăng ký quản lý quân nhân xuất ngũ về địa phương. Ngoài ra, huyện tổ chức tốt việc đăng ký đi, đến, vắng mặt dài hạn, nắm chắc những thay đổi về tình hình kinh tế, chính trị, hoàn cảnh gia đình của quân nhân dự bị để có cơ sở biên chế vào các đơn vị dự bị động viên.

 du bi dong vien.png

Ảnh: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích

          Đồng thời, luôn có sự phối hợp chặt chẽ trong sắp xếp, bổ nhiệm và quản lý các đơn vị dự bị động viên với nhiều biện pháp như thông qua vai trò của chính quyền, đoàn thể và quân sự kết hợp với công an. Thường xuyên tổ chức phúc tra, kiểm tra, đăng ký di chuyển đi đến, nắm chắc quân số di, biến động của lực lượng dự bị động viên tại ấp và gia đình.

          Tổ chức huấn luyện theo từng đơn vị phù hợp với khả năng, yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo cho lực lượng dự bị động viên đủ khả năng, trình độ kỹ chiến thuật, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trong mọi tình huống.

          Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện pháp lệnh dự bị động viên.

8/24/2016 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018
Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2018 được duy trì ổn định, một số lĩnh vực có sự phát triển khá cao so với cùng kỳ, nhiều hoạt động lớn được triển khai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần của Năm tăng tốc 2018 đã mang lại những hiệu ứng tích cực.

Lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp phát triển khá cao với mức tăng trưởng 4,14% so cùng kỳ. Cây lúa có sự dịch chuyển giữa các tiểu vùng và chuyển đổi sang các loại cây trồng khác; lúa gieo trồng các vụ giảm 4,85% về diện tích và giảm 15,28% về sản lượng so cùng kỳ. Cây dừa tiếp tục phát triển cả về diện tích và sản lượng, (diện tích tăng 9,66% và sản lượng tăng 5,71% so cùng kỳ). Mía giảm diện tích 48,40% so cùng kỳ. Cây màu các loại giảm nhẹ về diện tích, sản lượng thu hoạch ước tăng 5,02% cùng kỳ. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm khá ổn định, hầu hết các loại vật nuôi chủ lực đều tăng so cùng kỳ.

Nuôi trồng thủy sản phát triển thuận lợi. Tổng diện tích nuôi thủy sản ước khoảng 17.954 ha, đạt 99,19% kế hoạch; trong đó diện tích tôm thâm canh thả nuôi ước khoảng 2.418 ha, đạt 78% kế hoạch. Tổng sản lượng nuôi thủy sản ước 25.200 tấn, đạt 85,42% kế hoạch. Hoạt động khai thác thuỷ sản tiếp tục ổn định, sản lượng đánh bắt trong 9 tháng đầu năm 2018 ước khoảng 12.293 tấn, đạt 94,56% kế hoạch.

Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt và đồng bộ. Đến nay, xã Đại Điền, Quới Điền đang tiếp tục được củng cố, nâng chất; An Nhơn đã được tỉnh công nhận; Thới Thạnh, Giao Thạnh và Phú Khánh đạt 14 tiêu chí; Thạnh Phong đạt 10 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 8 đến 9 tiêu chí.

Tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong 9 tháng đầu năm 2018 (theo giá so sánh 2010) ước tăng 8,99% so cùng kỳ, đạt 76,89% kế hoạch. Công tác khuyến công tiếp tục được quan tâm, các mặt hàng thế mạnh được duy trì và có sự gia tăng như ghế nhựa, may gia công, chổi cọng dừa, sơ chế thủy hải sản.

Hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn huyện tăng trưởng khá cao, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước khoảng 1.751 tỷ đồng, tăng 18,20% so cùng kỳ và đạt 79,25% kế hoạch. Huyện đã phối hợp với tỉnh tổ chức Hội chợ thương mại du lịch với 80 gian hàng tham gia trưng bày, mua bán sản phẩm. Hoạt động du lịch tiếp tục phát triển mạnh, lượng khách du lịch trong 9 tháng qua ước khoảng 335.200 lượt, tăng 90.800 lượt so cùng kỳ, tổng doanh thu khoảng 60,04 tỷ đồng. Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực biển Thạnh Phú lần 1 năm 2018.

Công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội 9 tháng đầu năm ước khoảng 1.286 tỷ đồng, đạt 71,44% kế hoạch và tăng 11,83% so cùng kỳ. Công tác xây dựng giao thông nông thôn tiếp tục được các địa phương triển khai thực hiện, qua đó đã đầu tư 3,65km đường bê tông xi măng; 16 cầu bê tông cốt thép với chiều dài 438m; tổng nguồn vốn đầu tư các công trình là 13 tỷ đồng.

Công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc quản lý, sử dụng đất và bảo vệ môi trường được tập trung thực hiện. Tổ chức kiểm tra, xử lý các giếng khoan sử dụng nước ngầm nuôi tôm biển trong vùng ngọt hóa, đến nay đã trám lấp 51 giếng. Công tác kiểm tra và xử lý các trường hợp khai thác cát trái phép được tăng cường, đã xử phạt vi phạm hành chính 94 trường hợp với số tiền 761,5 triệu đồng.

Kinh tế tập thể tiếp tục được củng cố và phát triển. Trong 9 tháng đầu năm huyện đã thành lập và hỗ trợ hoạt động ban đầu đối với HTX nông nghiệp Thới Thạnh, HTX dừa Phú Nông và HTX tép rang dừa Mỹ Hưng, nâng tổng số toàn huyện có 14 HTX được đăng ký. Đồng thời đã tổ chức Đại hội thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Giao Thạnh và Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ An. Các tổ hợp tác tiếp tục được củng cố và hoạt động ổn định. Kinh tế tư nhân có bước phát triển mạnh, đã thành lập mới 49 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, 300 hộ kinh doanh cá thể. Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khá thuận lợi và ổn định.

Hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ đầu tư tiếp tục triển khai tích cực. Huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; Đồng thời phát động cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp huyện Thạnh Phú lần 2 năm 2018.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt nhiều tiến bộ khá tích cực. Chất lượng dạy và học được nâng lên; 100% học sinh lớp 5 và lớp 9 được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp THCS (giữ vững so với cùng kỳ); tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tăng 0,12% so cùng kỳ; việc chuẩn bị các điều kiện để khai giảng năm học mới được thực hiện tốt. Công tác khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế được tăng cường; chất lượng khám, điều trị bệnh ở Trung tâm Y tế huyện và các Trạm y tế được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu khám, điều trị bệnh cho nhân dân; công tác kiểm tra giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, hành nghề y dược tư nhân được triển khai thực hiện khá tốt. Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực hoạt động văn hoá được tiến hành thường xuyên, có trọng điểm; công tác nâng chất xã văn hóa, cơ quan văn hóa được quan tâm thực hiện, đã công nhận mới 02 đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đồng thời kiểm tra nâng chất 04 xã văn hóa và 30 cơ quan, đơn vị văn hóa. Công tác xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng được khẩn trương thực hiện, đến nay đã cấp được 61% nguồn vốn. Công tác dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động được đẩy mạnh, trong 9 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức dạy nghề cho 328 học viên theo Quyết định 1956, xuất khẩu lao động cho 64/80 người, đạt 80% kế hoạch, giới thiệu việc làm cho 3.770 lao động, đạt 78,54% kế hoạch; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 54%, tăng 4,7% so cùng kỳ. Tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách đối với hộ tham gia đề án sinh kế giảm nghèo bền vững, toàn huyện hiện có 4.318 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 11,86%; hộ cận nghèo 1.844 hộ, chiếm tỷ lệ 5,06%.


9/5/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Phú Khánh phấn đấu xây dựng đạt chuẩn xã  nông thôn mới vào năm 2019Phú Khánh phấn đấu xây dựng đạt chuẩn xã  nông thôn mới vào năm 2019
Ngày 26/11/2018, xã Phú Khánh tổ chức cuộc họp giao ban về xây dựng nông thôn mới. Ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Theo báo cáo, xã Phú khánh đã thực hiện đạt 14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới gồm: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch, Thủy lợi, Điện, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Thông tin và truyền thông, Nhà ở dân cư, Thu nhập, Hộ nghèo, Lao động có việc làm thường xuyên, Tổ chức sản xuất, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, Quốc phòng và An ninh. Về tiêu chí giao thông cũng được quan tâm, đã vận động khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng 02 tuyến đường giao thông nông thôn, có chiều dài hơn 700 mét, 04 cây cầu bê tông cốt thép, có chiều dài hơn 60 mét, với tổng kinh phí gần 2 tỷ 400 triệu đồng, góp phần từng bước thực hiện hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông.

pk.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng phát biểu chỉ đạo

      Tuy nhiên, việc xây dựng nông thôn mới ở xã Phú Khánh cũng còn gặp nhiều khó khăn, tốc độ chuyển dịch cơ cấu còn chậm, chưa khai thác tốt tiềm năng của địa phương để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế. Ngân sách hỗ trợ chương trình còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu xây dựng nông thôn mới ở địa phương, việc huy động sức dân còn nhiều bất cập. Nhận thức việc thực hiện 15 phần việc của hộ gia đình còn chậm, nhất là xây dựng hố xí tự hoại, xóa cầu tiêu trên ao cá...

Phát biểu tại cuộc họp, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý một số việc cần tập trung trong thời gian tới mà Ban chỉ đạo xã, ban vận động ấp cần quan tâm: vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt tiêu chí số 17 về Môi trường, nhất là xây dựng hố xí tự hoại, xóa cầu tiêu trên ao cá. Chỉnh trang nhà ở, vận động vốn xây dựng 11 căn nhà tạm bợ cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Xóa điện cụm và thực hiện sử dụng điện an toàn cho người dân.


11/30/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri
​Ngày 30/6/2015, tại xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre gồm bà Nguyễn Thị Phương Đào, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre, bà Trịnh Thị Thanh Bình, Tỉnh ủy viên – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri 4 xã Tân Phong, Phú Khánh, Thới Thạnh và Đại Điền.​
Ảnh: Bà Trịnh Thị Thanh Bình báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Trịnh Thị Thanh Bình báo cáo tóm tắt với cử tri về kết quả nội dung kỳ họp lần thứ 9, Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 20/5 đến 26/6/2015. Ở kỳ họp này, công tác xây dựng pháp luật tiếp tục được Quốc hội xác định là một nhiệm vụ trọng tâm. Đã xem xét thông qua 11 dự án Luật trong đó có Luật tổ chức Chính phủ sửa đổi, Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân… Bên cạnh, thảo luận, cho ý kiến đối với 15 dự án luật, trong đó có Bộ Luật dân sự sửa đổi, Bộ Luật tố tụng dân sự sửa đổi, Bộ Luật hình sự sửa đổi, Bộ Luật tố tụng hình sự sửa đổi, Luật trưng cầu ý dân… Ngoài ra, Quốc hội còn có các quyết nghị về tình hình kinh tế xã hội, các dự án quan trọng của đất nước, nhất là đã thông qua Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành…

Cử tri 4 xã đã thống nhất cao với kết quả kỳ họp, đồng thời nêu ý kiến kiến nghị đến Đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề như: Nhà nước cần quyết liệt hơn trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, có biện pháp cải cách giáo dục để giải quyết tình trạng học sinh, nhất là bậc tiểu học phải học quá nhiều, trong khi đó, số sinh viên có bằng cử nhân ra trường nhưng không thể tìm được việc làm. 


Ảnh: Cử tri phản ánh đến Đại biểu Quốc hội những vấn đề quan tâm

Bên cạnh đó, đề nghị Nhà nước cần có chính sách bình ổn giá dừa, giải quyết tình trạng giá xăng tăng, giá xe tăng theo nhưng khi giá xăng giảm, chủ doanh nghiệp vận tải không giảm giá xe. Cần xem xét có chế độ hỗ trợ cho cán bộ đoàn thể ở ấp, có chính sách hỗ trợ BHYT cho đối tượng thân nhân người có công, BHYT hộ gia đình. Kiến nghị thực hiện Nghị định 108 về tinh giản biên chế cần mở rộng thêm đối tượng là cán bộ không chuyên trách cấp xã, giải quyết tìm đầu ra sản phẩm cho các tổ hợp tác thực hiện theo Nghị định 151 của Chính Phủ. Mặt khác, cử tri còn phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến việc quản lý, sử dụng chợ Tân Phong, tình trạng giáo viên có hành vi chiếm đoạt tài sản ở xã Phú Khánh giải quyết còn chậm; đồng thời, chia sẻ những bức xúc, lo ngại về tình hình Biển Đông…

Các ý kiến kiến nghị của cử tri được lãnh đạo chính quyền các xã và UBND huyện giải trình làm rỏ. Đại biểu Quốc hội cũng đã ghi nhận những vấn đề không thuộc thẩm quyền kiến nghị lên ngành chức năng cũng như trong các kỳ họp sắp tới…/.​7/2/2015 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Người trồng dưa hấu Thạnh Phong, Thạnh Hải phấn khởi vì được mùa được giáNgười trồng dưa hấu Thạnh Phong, Thạnh Hải phấn khởi vì được mùa được giá
Sau khoảng 02 tháng chăm sóc, nông dân các xã ven biển Thạnh Phong, Thạnh Hải của huyện Thạnh Phú đang bước vào thu hoạch vụ dưa hấu tháng 3. Thời tiết năm nay tương đối thuận lợi cho cây dưa phát triển, hiện nay giá dưa ở mức cao dao động từ 6.000 đến 8.000/kg.

dua.png

Ảnh: Giá dưa cao, người trồng phấn khởi

          Bình quân 01 công dưa, thu hoạch từ 3 – 5 tấn, sau khi trừ chí phí lãi hơn 10 triệu đồng. Năm nay, nông dân xuống giống trên 300 ha với các loại giống chủ yếu như: Hắc Mỹ Nhân, Rồng Xanh,...

          Xã Thạnh Phong, Thạnh Hải có diện tích màu lớn nhất huyện; ngoài dưa hấu người dân còn trồng sắn, đậu phộng,…Dự kiến, trong tháng 3 nông dân sẽ thu hoạch dứt điểm vụ dưa hấu và bắt đầu làm đất để chuẩn bị xuống giống vụ sắn./.


3/11/2019 5:00 PMĐã ban hànhApproved
 Kỳ thi THPT Quốc gia tại Điểm thi số 4 – Cụm thi tỉnh trường THPT Đoàn Thị Điểm Kỳ thi THPT Quốc gia tại Điểm thi số 4 – Cụm thi tỉnh trường THPT Đoàn Thị Điểm
Sáng ngày 01/7/2015, Hội đồng thi trường THPT Đoàn Thị Điểm thuộc huyện Thạnh Phú tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2014 - 2015. Đây là trường được Sở GD và ĐT Bến Tre lựa chọn tổ chức điểm thi số 4 trong tổng số 7 điểm thi của Cụm thi tỉnh dành cho thí sinh thi xét tốt nghiệp THPT.

​Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay (diễn ra trong 4 ngày từ 01/7 đến 04/7) nhằm mục đích lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông; cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Kỳ thi tổ chức thi 8 môn gồm Toán, Ngữ văn, Lịch Sử, Địa lý, Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ và một môn tự chọn trong số các môn còn lại. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, thí sinh dự thi 4 môn môn quy định và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển sinh do trường Đại học, Cao đẳng quy định. 


Ảnh: Các thí sinh tại điểm thi số 4 – Cụm thi tỉnh trước giờ thi

Ở điểm thi số 4 có tất cả 270 thí sinh tham gia dự thi của 6 trường gồm THPT Ca Văn Thỉnh 92 thí sinh, Nguyễn Thị Minh Khai 30 thí sinh thuộc huyện Mỏ Cày Nam, THPT Đoàn Thị Điểm 21 thí sinh, Lê Hoài Đôn 50 thí sinh, Trần Trường Sinh 26 thí sinh và Trung tâm GDTX 51 thí sinh thuộc huyện Thạnh Phú. Các thí sinh được bố trí ở 12 phòng thi, trong đó 11 phòng thi có 24 thí sinh và 01 phòng thi có 6 thí sinh.

Trong buổi sáng ngày 30/6, các thí sinh cũng đã có mặt tại trường để làm thủ tục dự thi, điều chỉnh những thông tin cá nhân liên quan và nhận thẻ dự thi; đồng thời được phổ biến nội dung Quy chế thi.

 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, ngoài 148 thí sinh dự thi cụm thi tỉnh, huyện Thạnh Phú còn có 794 thí sinh dự thi cụm liên tỉnh tại Tiền Giang xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Trong ngày 1/7, buổi sáng thí sinh thi môn Toán với thời gian làm bài 180 phút, buổi chiều thi môn Ngoại Ngữ, thời gian 90 phút.

Ngày 2/7, buổi sáng thi môn Ngữ Văn, thời gian 180 phút, buổi chiều chiều môn Vật Lý, thời gian 90 phút.

Ngày 3/7, buổi sáng thi môn Địa Lý, thời gian 90 phút, buổi chiều thi môn Hóa Học, thời gian 90 phút.

Ngày 4/7, buổi sáng thi môn Lịch Sử, thời gian 180 phút, buổi chiều thi môn Sinh Học, thời gian làm bài 90 phút./.​


7/2/2015 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc phát động phong trào thi đua năm 2018. Đồng thời để thực hiện thắng lợi Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện. Ngày 08 tháng 3 năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2018.

Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/04/2014 của Bộ Chính trị về việc "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng"; Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/05/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 29/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phát động thi đua năm 2018, toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả 3 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020; phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; " Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"; đồng thời tổ chức các đợt thi đua cao điểm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (22/06/1948 - 22/06/2018)

Căn cứ mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hôi năm 2018, tổ chức phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tổ chức quán triệt và khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 theo tinh thần của năm "tăng tốc", từng ngành, địa phương phải tiến công vượt bậc, nổ lực không ngừng, tạo sự chuyển biến đột phá bằng các giải pháp cụ thể, chủ động, phối hợp đồng bộ hiệu quả giữa các ngành, các cấp đẩy nhanh tiến độ thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm: Kiên quyết giữ gìn trật tự, kỷ luật, kỷ cương trong tổ chức thực hiện; Bảo đảm thông tin lãnh đạo, điều hành và được triển khai thông suốt đến cơ sở; Huy động và hấp thu tốt các nguồn lực đầu tư phát triển; Xây dựng chuỗi giá trị trên các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh; Thực hiện chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp"đi vào thực chất; Triển khai tốt các công trình, dự án, nhất là khâu giải phóng mặt bằng, chủ động tạo quỹ đất sạch cho đầu tư phát triển; Thực hiện Đề án phát triển sinh kế, giảm nghèo bền vững; Đẩy mạnh liên kết phát triển sản xuất; Quyết tâm kiềm chế và không để phạm pháp hình sự, tệ nạn, tai nạn xã hội, khiếu nại, tố cáo tăng so với năm 2017.

 - Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông mới" để tổ chức lại sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyển đổi mùa vụ cho phù hợp với từng vùng, chủ động rãi vụ và thâm canh tăng năng suất, chọn giống cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu; chú trọng phát triển các mô hình tăng thu nhập gắn liền với phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống của người dân; giữ vững, nâng chất các tiêu chí đã được công nhận; tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao số tiêu chí bình quân đạt được hàng năm; đồng thời tổ chức công nhận lại các xã đã đạt chuẩn theo bộ tiêu chí mới ban hành kèm theo Quyết định 1980/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chú trọng tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, triển khai chuổi giá trị cây Dừa, cây Xoài. Phấn đấu năm 2018 xây dựng 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại tăng ít nhất 02 tiêu chí.

  - Tiếp tục củng cố, phát triển mạnh các loại hình kinh tế hợp tác, đa dạng các hình thức góp vốn và tổ chức sản xuất kinh doanh. Phấn đấu trong năm phát triển mới 02 hợp tác xã, 10 tổ hợp tác theo Nghị định 151/2007/NĐ-CP của Chính phủ, 43 doanh nghiệp và 450 hộ kinh doanh. Xây dựng chuyên mục về đầu tư, doanh nghiệp, khởi nghiệp trên Cổng thông tin thành phần huyện. Tập trung củng cố nâng cao chất lượng các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhất là các hợp tác xã thủy sản và nông nghiệp; thành lập mới hợp tác xã dừa xã Phú Khánh và nâng tổ hợp tác nuôi tôm càng xanh trong mươn vườn dừa xã Thới Thạnh lên thành hợp tác xã, kết nối tổ hợp tác lúa xã Giao Thạnh vào hoạt động của hợp tác xã lúa tôm Thạnh Phú,...

  -  Tập trung củng cố và nâng cao chất lượng các hợp tác xã, tổ hợp tác nhất là các hợp tác xã thủy sản và nông nghiệp Triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế hợp tác, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ các loại hình kinh tế hợp tác; gặp gở, đối thoại với doanh nhân tháo gở khó khăn, tạo điều kiện cho các hợp tác xã, doanh nghiệp mở rộng liên doanh, liên kết trao đổi hàng hoá, tiếp cận thị trường để thúc đẩy kinh tế hợp tác, doanh nghiệp phát triển và hội nhập.

- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Đồng Khởi mới" trên tất cả các lĩnh vực với tinh thần "đồng lòng, đồng bộ, đồng loạt", "ngành ngành thi đua, nhà nhà thi đua, người người thi đua" thực hiện tốt ba khâu đột phá, tạo động lực mới của cả hệ thống chính trị, thi đua thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu quan trọng đó là: thu ngân sách nhà nước trên địa bàn (theo mức phấn đấu của địa phương) 52,66 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 35,78 triệu đồng, tăng 3,35 triệu đồng so với ước thực hiện năm 2017;

- Phát triển toàn diện các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý các cơ sở giáo dục. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của huyện; chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục chính trị, tư tưởng, nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống, năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng thực hành và vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục nhất là giáo dục mầm non. Nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; củng cố và nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế từ huyện đến xã. Thực hiện tốt các cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh và giải quyết bảo hiểm y tế; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; quản lý tốt các dịch vụ y tế tư nhân; kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, giá cả và chất lượng thuốc, an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện tốt quy tắc ứng xử và nâng cao đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ y, bác sĩ. Tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, dịch vụ; tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; quản lý chặt chẽ hoạt động nhạc sống, đảm bảo đúng quy định.

- Tiếp tục ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào phát triển kinh tế - xã hội; ưu tiên nhiệm vụ liên quan đến chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực của huyện, khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Thực hiện đồng bộ các cơ chế, chính sách, chương trình, dự án nhằm tạo nhiều việc làm mới cho lao động; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững gắn với phong trào "Đồng Khởi khởi nghiệp, Khởi nghiệp thoát nghèo", phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

- Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi người có công; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần người có công. Thực hiện tốt công tác gia đình, bà mẹ, trẻ em, thanh niên. bình đẳng giới và tôn giáo, tín ngưỡng. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, bảo trợ xã hội. Tập trung giải quyết các vấn đề xã hội bức xức. Phấn đấu năm 2018 giải quyết việc làm cho khoảng 4.800 lao động, trong đó có 80 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; tỷ lệ lao động qua đào tạo 55% trong đó 27% có bằng cấp, chứng chỉ; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,2% trở lên.

- Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn tài nguyên khoáng sản đất, nước ngọt, cát sông, ….kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm; thực hiện tốt các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, sinh hoạt gây bức xúc cho người dân nhằm cải thiện chất lượng và điều kiện sống của người dân; đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa xử lý ô nhiễm môi trường (rác thải, nước thải).

- Đẩy mạnh phong trào thi đua cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 07/CT/TU của Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh cải cách hành chính trong hệ thống chính trị giai đoạn 2016 - 2020. Triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức để tiếp tục duy trì, nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện, mức độ hài lòng của người dân. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực đất đai, đầu tư, xây dựng, thuế; triển khai xây dựng đề án vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập... Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

- Thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; pháp luật về thanh tra, pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo; tập trung thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ, việc tham nhũng, lãng phí nhất là lĩnh vực quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý vốn, chế độ chính sách, tài sản nhà nước, quản lý tài chính - ngân sách, thực hiện nghĩa vụ thuế, thực hiện chính sách kinh tế, an sinh xã hội. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong chi tiêu công gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Đẩy mạnh phong trào "Thi đua quyết thắng", phong trào "Vì an ninh Tổ quốc" trong các lực lượng vũ trang. Thực hiện tốt Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Quan tâm củng cố, xây dựng khu vực phòng thủ và phương án tổ chức diễn tập nâng cao năng lực hiệp đồng tác chiến sát với thực tế địa phương gắn với xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển. Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tập trung kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông đường bộ. Phấn đấu kéo giảm 3 mặt về số vụ, số người chết và bị thương từ 5 - 10% so với năm 2017; điều tra phá án hình sự đạt 82% trở lên; thi hành án dân sự đạt 70% về việc và 33% về tiền.

 - Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Chú trọng và tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương "Người tốt, việc tốt". Mỗi đơn vị, địa phương tổ chức xậy dựng, bồi dưỡng các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả để biểu dương, tôn vinh, nhân rộng ở đơn vị, địa phương. Đồng thời bồi dưỡng, chọn lọc những mô hình mới, điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc giới thiệu về tỉnh biểu dương, tôn vinh, nhân rộng toàn tỉnh.

Các ngành, địa phương bám sát các nhiệm vụ chính trị của mình để tổ chức phát động các phong trào thi đua; tổ chức biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, các gương người tốt, việc tốt, các nhân tố mới trong các phong trào thi đua yêu nước và trong "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh". Đồng thời các đơn vị, địa phương tổ chức phát động phong trào thi đua nhân các ngày lễ lớn trong năm; chủ động phát hiện, khen thưởng hoặc trình cấp có thẩm quyền khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua các phong trào thi đua.

 

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện giúp Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua, sơ kết, tổng kết, đăng ký giao ước thi đua và nhân rộng điển hình tiên tiến; tổ chức kiểm tra, đôn đốc theo dõi, hướng dẫn bình xét, đề xuất khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp phối hợp với chính quyền các cấp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua đạt được hiệu quả thiết thực để phong trào thi đua thực sự là động lực tác động tích cực trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện năm 2018.​

3/15/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
 Sơ kết công tác Mặt trận quý I năm 2019 Sơ kết công tác Mặt trận quý I năm 2019
Chiều ngày 21/3/2019, UBMTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I năm 2019. Ông Trần Văn Của – Chủ tịch UMTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Với tinh thần "Tiếp tục tăng tốc – Tạo bứt phá", quý I năm 2019, MTTQ các cấp trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động được tập trung đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, góp phần tăng cường tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân với Đảng, Chính quyền.

Trong xây dựng nông thôn mới, MTTQ vận động thi công 2 công trình cầu, gần 4km đường bê tông tổng kinh phí gần 460 triệu đồng. Phối hợp tổ chức lễ phát động xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 – 2020 theo Đề án 3333 của UBND tỉnh tại xã Mỹ Hưng. Hưởng ứng Ngày Chủ nhật nông thôn mới, Mặt trận phối hợp với nhà tài trợ khởi công đường Miễu Bà, ấp Thạnh Khương B, xã Mỹ Hưng, tổng kinh phí 100 triệu đồng.

Các hoạt động vì người nghèo gắn với chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán được đặc biệt quan tâm. Qua đó, vận động các nguồn kinh phí được hơn 5 tỷ đồng, thăm tặng quà cho 450 hộ vùng kinh tế mới, hơn 8.500 suất cho gia đình chính sách, gần 5.800 suất cho hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… đồng thời, khảo sát và lập hồ sơ xây dựng hơn 40 nhà tình thương cho các đối tượng.

Đặc biệt, trong quý I, huyện đã hoàn thành xong việc tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ cấp xã nhiệm kỳ 2019 – 2024 đảm bảo theo hướng dẫn, đúng thời gian quy định. Hiện đang chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho Đại hội MTTQ Việt Nam huyện dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2019.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, phát huy mặt tích cực nhằm hoàn thành tốt công tác Mặt trận trong thời gian tới./.


3/26/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2017Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2017
Ngày 24/10/2017, Phòng  Tư pháp, Liên đoàn Lao động và Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2017.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện và tích cực hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" (09/11). Ngày 24/10/2017, Phòng Tư pháp, Liên đoàn Lao động và Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2017.

Tham dự Hội thi có 14 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi đội có 5 thành viên là đoàn viên công đoàn cơ sở cấp xã. Các đội tham dự 03 phần thi là: Phần thi lý thuyết (bốc thăm trả lời câu hỏi), phẩn thi vấn đáp và phần thi trắc nghiệm với nội dung của các luật như: Bộ luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Hình sự sửa đổi, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Hộ tịch, Luật bảo vệ môi trường, Luật Đất đai, Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Bảo hiểm y tế, Luật Lao động… và các văn bản hướng dẫn thi hành.

thi pl.png

Ông Lê Văn Mứt - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất Hội thi cho đơn vị xã Hòa Lợi

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Hòa Lợi, giải Nhì cho đơn vị thị trấn Thạnh Phú, giải Ba cho các đơn vị xã Quới Điền và xã Đại Điền./.​

10/26/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Khánh thành nhà công vụ giáo viên Giao ThạnhKhánh thành nhà công vụ giáo viên Giao Thạnh

Ngày 30.12.2014, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND  xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng nhà công vụ giáo viên. Ông Lâm Kiến Thiết, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đến dự. 

NCV.JPG

        Nhà công vụ xã Giao Thạnh được thi công vào ngày 16.10.2014, tọa lạc tại ấp Giao Hòa Chợ, có diện tích 80m² do Công ty TNHH xây dựng Đoàn Kết - Thành phố Bến Tre thi công, tổng kinh phí xây dựng là 500 triệu đồng, do Công đoàn giáo dục Việt Nam vận động Tổng công ty phân bón và hóa chất Dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hỗ trợ.

        Nhà công vụ mới của xã Giao Thạnh có 2 phòng, có thể bố trí cho 8 giáo viên độc thân hoặc 2 gia đình ở. Từ đó, san sẻ một phần cho nhà công vụ cũ hiện nay đã xuống cấp và quá tải.

 Đây là một việc làm hết sức thiết thực, thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với đội ngũ nhà giáo ở vùng còn khó khăn. Đồng thời, là nguồn động viên để các thầy giáo, cô giáo từ các địa phương khác yên tâm bám trường, bám lớp. ​

1/5/2015 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I.2017Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I.2017
Ngày 27/3/2017, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, khóa I.2017. Tham gia lớp học có gần 60 học viên là những đảng viên mới đến từ các Ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Sau 8 ngày học tập, học viên được tiếp thu các nội dung về Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; Chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa của dân do dân và vì dân; phát huy dân chủ Xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

lop ly luan.png 

Ảnh: Trao chứng nhận cho học viên đạt loại giỏi

Bên cạnh đó, còn được tìm hiểu các nội dung về đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; tăng cường quốc phòng an ninh triển khai các hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Việc tổ chức cơ sở Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; không ngừng phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

    Kết quả, cuối khóa học có 100% học viên đạt yêu cầu và được Trung tâm cấp giấy chứng nhận. Trong đó, có 8 học viên đạt loại giỏi./. 

3/31/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Thạnh PhúKế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Thạnh Phú
Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 596/QĐ-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2018

​Tệp đính kèm: Ban do KHSDD 2018.pdf

                        Bao cao thuyet minh tong hop KHSDD 2018.pdf

                        Quyet dinh phe duyet KHSDD 2018.pdf

5/17/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam 20/10Họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam 20/10
Sáng ngày 18/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thạnh Phú phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 08 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và phát động phong trào ‘Nhà nước và nhân dân cùng làm” trong xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 – 2020.

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, ông Huỳnh Văn Tấn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

lhpn.png 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu ôn lại truyền thống 88 năm hình thành và phát triển của phụ nữ Việt Nam, bà Võ Thị Thơ, Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh: Ngay sau khi Đảng CSVN ra đời – ngày 03/02/1930, ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau: Hội phụ nữ giải phóng, Hội phụ nữ phản đế, Hội phụ nữ dân chủ, Đoàn phụ nữ cứu quốc và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 làm ngày thành lập Hội. Từ đó, phụ nữ Việt nam đã có tổ chức riêng và luôn có vị thế trong lịch sử cách mạng của dân tộc.

Tại huyện Thạnh Phú, gắn với lịch sử và phong trào phụ nữ Việt Nam và Bến Tre, phong trào phụ nữ huyện không ngừng lớn mạnh, xuất hiện nhiều phụ nữ anh hùng làm quân thù khiếp sợ như Trần Thị Tiết, Nguyễn Thị Cảnh, Lê Thị Minh Nghĩa… Đến nay, toàn huyện có 630 Bà mẹ Việt nam anh hùng, trong đó có 41 Mẹ còn sống, 01 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 01 Huân chương giải phóng hạng nhất cho Hội phụ nữ huyện…

lhpn1.png 

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện cùng đông đảo đại biểu tham dự họp mặt

Phát huy truyền thống đó, những năm qua, Hội phụ nữ các cấp trong huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của chị em. Qua thực hiện các phong trào thi đua, đến nay, toàn huyện hoàn thành 485 mô hình mang lại hiệu quả, trong đó có 38 mô hình dân vận khéo, 50 mô hình khởi nghiệp. Thành lập 01 hợp tác xã tép rang dừa và 32 tổ hợp tác liên kết sản xuất theo Nghị định 151. Từ các phong trào đã thu hút hơn 19.800 hội viên tham gia vào tổ chức Hội, đạt tỷ lệ hơn 77,8%. Có 100 cán bộ Hội giỏi nhiều năm liền…

lhpn2.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Kiều Oanh trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Tại buổi họp mặt, Hội LHPN huyện phối hợp với LĐLĐ huyện phát động phong trào thi đua "Nhà nước và nhân dân cùng làm" trong xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 – 2020 đối với lực lượng hội viên phụ nữ và công đoàn viên trong huyện.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những thành tích đạt được của Hội Phụ nữ huyện thời gian qua, đồng thời, lưu ý huyện Hội và cơ sở thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, thực hiện các phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị… Đặc biệt, tổ chức các hoạt động cụ thể, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 – 2020 theo Đề án 3333 của tỉnh. Đồng thời, tiếp tục triển khai các mô hình mới giúp phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướn mắc trong cuộc sống, tạo chỗ dựa tin cậy cho chị em…

lhpn3.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch HĐND huyện Lê Văn Trung và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân trao giấy khen cho cá nhân điển hình

Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ" cho 11 cá nhân trong huyện. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện biểu dương 08 tập thể và 27 cá nhân điển hình trong thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động Hội năm 2018./.


10/26/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Huấn luyện dân quân binh chủng năm 2019NewHuấn luyện dân quân binh chủng năm 2019
Trong các ngày từ 13/5 đến 20/5/2019, tại xã An Thuận, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức huấn luyện dân quân binh chủng năm 2019.

Hơn 290 lực lượng dân quân binh chủng bảo đảm của 18 xã, thị trấn được tiếp thu nội dung giáo dục chính trị gồm: Tình hình kinh tế chính trị, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình hiện nay; kết hợp phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Trong huấn luyện quân sự, ngoài điều lệnh đội ngũ quân sự chung, lực lượng dân quân binh chủng bảo đảm còn tiếp thu thực hành các chuyên ngành về Công binh như công sự trận địa, phá nổ, bố trí các loại mìn, cách dò gỡ mìn; Chuyên ngành Thông tin gồm hiểu biết chung về tổng đài, máy điện thoại, rãi dây, máy vô tuyến điện, khai thác hệ thống thông tin hiện có bảo đảm khu vực phòng thủ cấp xã; Chuyên ngành Trinh sát gồm động tác vận động cơ bản, kỹ thuật đánh bắt địch, tổ trinh sát làm nhiệm vụ điều tra mục tiêu… Ngoài ra còn có chuyên ngành hóa học và chuyên ngành y tế.

Lớp huấn luyện nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân binh chủng bảo đảm trên địa bàn huyện hiểu rõ âm mưu thủ đoạn "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu được nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; đồng thời, thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị; hiệp đồng chặt chẽ chiến thuật cấp tổ, khẩu đội, trung đội đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ theo chức trách được giao./.


5/20/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677