Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
Thới Thạnh là một trong những xã có diện tích dừa lớn của huyện Thạnh Phú với gần 1.500ha, sản lượng hơn 15 triệu trái. Cây dừa được xem là cây trồng chính đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.  
 
Được anh Trần Văn Văn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đại Điền giới thiệu tôi đã gặp được anh Nguyễn Văn Bé, 53 tuổi ở ấp Hòa, xã Đại Điền một điển hình trong công tác hiến máu tình nguyện.  
 
Thới Thạnh đang tập trung cho giai đoạn nước rút trong xây dựng nông thôn mới, mục tiêu xã đặt ra là nửa đầu năm 2019 phải về đích, tức được tỉnh kiểm tra công nhận đạt.  
 
Ngày 15.02.2019, Học viện Khoa học xã hội ở Hà Nội thuộc Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên làm công tác tư vấn tâm lý cho học sinh.  
 
Đến nay, huyện Thạnh Phú đã sẵn sàng cho công tác giao nhận quân năm 2019. Theo chỉ tiêu, huyện giao về trên 130 thanh niên; các đơn vị nhận quân là Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 10 thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre 4 thanh niên, Sư 9 - Quân đoàn 4 nhận 80 thanh niên và Sư 8 - Quân khu 9 nhận 36 thanh niên.  
 
Thạnh Phú có 3 xã biên giới biển là Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải, thời gian qua giữa Đồn Biên phòng Cổ Chiên các các địa phương có sự gắn kết tốt trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh biên giới biển.  
 
Ngày 11/02/2019, Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi họp báo đầu xuân 2019 nhằm đánh giá tình hình tổ chức tết Nguyên đán Kỷ Hợi. 
 
Sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nông dân 02 xã ven biển Thạnh Phong, Thạnh Hải tiếp tục ra đồng chăm sóc vụ dưa hấu tháng 3, hầu hết ruộng dưa đã trồng được hơn 01 tháng và đang bắt đầu cho trái; ngoài cắt chèo để dưa cho trái, người dân còn làm cỏ, bón phân, tưới nước để dưa phát triển nhanh. Vụ sắn vừa rồi đa phần người dân chung niềm vui có lãi nên tiếp tục hy vọng vụ dưa này được mùa được giá. 
 
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú nói chung; ấp Xương Hòa II nói riêng còn gặp nhiều khó khăn trong thực hiện các tiêu chí, nhất là việc xây dựng hố xí tự hoại và xóa cầu tiêu trên ao cá trong tiêu chí số 17 về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 
Ngày 31/01/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) thị trấn Thạnh Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024, lãnh đạo Hội LHTNVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Thạnh Phú, lãnh đạo Hội 17 xã trong huyện về tham dự. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Nông dân Thạnh Phong, Thạnh Hải chăm sóc cây màu sau tếtNông dân Thạnh Phong, Thạnh Hải chăm sóc cây màu sau tết
Sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nông dân 02 xã ven biển Thạnh Phong, Thạnh Hải tiếp tục ra đồng chăm sóc vụ dưa hấu tháng 3, hầu hết ruộng dưa đã trồng được hơn 01 tháng và đang bắt đầu cho trái; ngoài cắt chèo để dưa cho trái, người dân còn làm cỏ, bón phân, tưới nước để dưa phát triển nhanh. Vụ sắn vừa rồi đa phần người dân chung niềm vui có lãi nên tiếp tục hy vọng vụ dưa này được mùa được giá.

           Anh Nguyễn Văn Lớn, 35 tuổi ở ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Hải, vụ rồi 6 công đất anh trồng sắn lãi hơn 50 triệu đồng; vụ này anh trồng lại dưa hấu; cũng như các hộ khác, sau tết anh ra đồng chăm sóc ruộng dưa, hiện dưa đang phát triển tốt.

          Hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Diễm và ông Dương Văn Hoàng, ngụ cùng ấp, sau tết 02 vợ chồng tất bật cắt chèo, tưới nước, bón phân cho ruộng dưa của mình. Sau vụ sắn và dưa hấu đều trúng đậm nhờ giá cao, vụ dưa hấu tháng 3 này gia đình đặt nhiều kỳ vọng, bà Diễm cho biết: "Cũng hy vọng mùa dưa này có năng suất lại giá cao để lãi nhiều hơn. Có tiền lo cho con cháu mình cuộc sống tốt hơn".

  Ngoài nuôi, đánh bắt thủy sản và trồng xoài thì kinh tế chính của người dân 2 xã ven biển là trồng màu. Thạnh Phong, Thạnh Hải là 2 xã có diện tích trồng màu lớn nhất huyện trên 400 ha với các loại màu chủ lực như: dưa hấu, sắn, đậu phộng và khoai lang. Thạnh Phong cây màu tập trung ở 2 ấp Thạnh Lộc và Thạnh Lợi. Riêng Thạnh Hải được trồng chủ yếu ở ấp Thạnh An, Thạnh Hưng A và Thạnh Hải.


2/12/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà cho gia đình chính sáchLãnh đạo huyện thăm và tặng quà cho gia đình chính sách
Trong các ngày 25 và 26.7.2018, ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú đã đến thăm và tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách tại 02 xã Thới Thạnh, Hòa Lợi, mỗi phần trị giá 600.000đ do ông Nguyễn Trúc Sơn vận động hỗ trợ.

277.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy thăm gia đình chính sách ở Hòa Lợi

          Cũng trong thời gian này, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến thăm và tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách ở xã An Qui và An Nhơn, mỗi phần trị giá 500.000đ.

          Đây là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, thực hiện tốt truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta; góp phần giúp các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện có thêm điều kiện chăm lo cho cuộc sống./.


7/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tặng học bổng cho học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khănTặng học bổng cho học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 30.01.2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao học bổng cho gần 20 học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn bậc THCS, THPT trên địa bàn huyện.

lvtuyen.png

Ảnh: Trao học bổng cho học sinh

          Tổng số tiền trao học bổng lần này là gần 20 triệu đồng do Chương trình học bổng Lê Văn Tuyên và tổ chức WFG Foundation hỗ trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa, đem đến niềm vui cho học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến. Bên cạnh, kịp thời động viên giúp các em cố gắng, nổ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập. Đồng thời, chia sẻ một phần khó khăn với gia đình cho trang trải những chi phí học tập của con mình./.


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
 Các trường THCS, THPT tổng kết năm học 2017-2018 Các trường THCS, THPT tổng kết năm học 2017-2018
Sáng ngày 26/5, các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Thạnh Phú tổ chức tổng kết năm học 2017-2018. Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đến dự tại các trường.

bt.png 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu tại trường THPT Lê Hoài Đôn

Năm học qua, các trường THCS trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai nhiều nhiệm vụ và phong trào thi đua. Trong đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào "Đồng khởi khởi nghiệp" và các cuộc vận động lớn của ngành đạt nhiều kết quả.

Quy mô phát triển mạng lưới trường lớp, học sinh tiếp tục được ngành Giáo dục quan tâm. Toàn huyện có 18 trường THCS, tổng số hơn 240 lớp với trên 8.000 học sinh. Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; Tỷ lệ học sinh THCS đi học đúng độ tuổi giữ vững 100% nhiều năm liền. Học sinh được học ngoại ngữ, tin học đạt tỷ lệ 100%. Bên cạnh đó, công tác PCGD mức độ 2 đạt 50% xã, thị trấn, mức độ 3 tăng 3 xã, thị trấn đạt tỷ lệ 50%. PCGD trung học được duy trì 12/18 xã, thị trấn. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên hơn 600 người, trong đó có hơn 63% là đảng viên, 80,7% trên chuẩn. Công tác xã hội hóa giáo dục huy động được 1,6 tỷ đồng hỗ trợ cơ sở vật chất; học bổng, học phẩm, xe đạp, sách vỡ... cho học sinh nghèo, hiếu học.

bt1.png 

Ảnh: Học sinh trường THCS An Thuận dự lễ tổng kết năm học

Kết quả cuối năm học, có gần 2.000 học sinh được xét hoàn thành bậc THCS đạt 100%. Học sinh học lực giỏi, khá đạt trên 73%, tăng hơn so với cùng kỳ. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 60 giải, tăng gần 10 giải so với cùng kỳ. Đạt hai giải nhì và khuyến khích cuộc thi vẽ tranh quốc tế TOYOTA....

Với bậc THPT, năm học qua có hơn 3.000 học sinh bố trí 75 lớp. Các trường thực hiện nghiêm túc chủ đề năm học "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" đạt kết quả tích cực. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt từ 17% trở lên, trong đó, trường THPT Đoàn Thị Điểm đạt tỷ lệ cao nhất với hơn 28%. Có gần 50 học sinh giỏi cấp tỉnh, 4 giải tại cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

 bt2.png

Ảnh: Nhiều học sinh hai cấp học có thành tích tốt được các trường khen thưởng

Dự và phát biểu tại trường THPT Lê Hoài Đôn, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng những thành tích mà thầy và trò của trường đạt được trong năm học qua. Đồng thời, lưu ý tập thể sư phạm trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương trong mọi công việc. Thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh. Có kế hoạch ôn tập đối với học sinh 12, trang bị đầy đủ kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến.

Đối với học sinh cần xác định mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT của huyện Thạnh Phú khen thưởng cho học sinh đạt thành tích trong năm học 2017-2018./.


5/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
 Quí I năm 2018,  Thạnh Phú phát triển mới 03 HTX, 08 doanh nghiệp, 120 hộ kinh doanh Quí I năm 2018,  Thạnh Phú phát triển mới 03 HTX, 08 doanh nghiệp, 120 hộ kinh doanh
UBND huyện Thạnh Phú cho biết, Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp 3 tháng đầu năm 2018 tiếp tục được triển khai có hiệu quả.

Trong đó, đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông khởi nghiệp, góp ý Cẩm nang giới thiệu tiềm năng thu hút đầu tư trên địa bàn huyện chuẩn bị cho việc in ấn, phát hành. Xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp huyện Thạnh Phú lần 2 năm 2018”… Ước trong quý, phát triển thêm 120 hộ kinh doanh cá thể, đạt trên 18% chỉ tiêu, thành lập 03 hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Thới Thạnh, dừa Phú Nông xã Phú Khánh và tép rang dừa Mỹ Hưng, vượt chỉ tiêu cả năm; đồng thời, phát triển mới 07 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc và 01 doanh nghiệp chuyển lên từ hộ kinh doanh cá thể.

 htxx.png

Ảnh: HTX Dịch vụ thủy sản Thới Thạnh là một trong 3 HTX được thành lập mới

Bên cạnh, huyện tiếp tục hỗ trợ các HTX mới thành lập trong quá trình tổ chức hoạt động, củng cố HTX hoạt động yếu. Trong đó, HTX thủy sản Thạnh Lợi đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023, HTX vận tải thủy bộ Thạnh Phú đang hoàn thiện các bước để tiến hành đại hội trong tháng 4/2018.

Ngoài ra, các hoạt động sinh kế, khởi nghiệp thoát nghèo cũng được huyện kịp thời triển khai. Đã phát động thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, triển khai thực hiện chính sách đối với số hộ tham gia đề án sinh kế giảm nghèo bền vững. Trong quý, đã có 8 người xuất khẩu lao động ở nước ngoài…

Theo UBND huyện Thạnh Phú, trong quý II/2018, Chương trình đặt chỉ tiêu thành lập mới 15 doanh nghiệp các loại, trong đó có 03 doanh nghiệp chuyển lên tự hộ kinh doanh, phát triển mới 180 hộ kinh doanh cá thể và 04 tổ hợp tác.

Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Tư vấn, Tổ xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp huyện; làm tốt công tác tuyên truyền giúp người dân, doanh nghiệp nắm rõ các nội dung cơ bản của Chương trình. Tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh cá thể đủ điều kiện chuyển lên doanh nghiệp. Đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX, tổ hợp tác tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi theo từng đối tượng. Tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp lần thứ hai…/.

4/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tọa đàm về giải pháp bảo đảm an ninh, trật tựTọa đàm về giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự
Ngày 10/11/2017, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức tọa đàm về giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi tọa đàm.

toa dam.png

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu tại tọa đàm

Thời gian qua, công tác phòng, chống ma túy tuy được tập trung lãnh chỉ đạo nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy chưa được kiềm chế, kéo giảm, số người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy ngày càng tăng, gần 180 đối tượng. Tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản luôn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm. Từ đó cho thấy việc tuyên truyền, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hiệu quả còn thấp, nên chưa nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải trong nhân dân. Bên cạnh đó, tệ nạn đánh bạc diễn biến khá phức tạp, xảy ra ở hầu hết các địa phương, ngay tại địa bàn ấp, Tổ NDTQ; lực lượng công an đã tổ chức triệt xóa, bắt xử lý hàng trăm đối tượng nhưng sau đó lại tái diễn hoặc chuyển địa bàn hoạt động…

          Tại buổi tọa đàm, có hơn 10 ý kiến tham luận, thảo luận của các đại biểu tập trung đánh giá những hạn chế, khó khăn, vướn mắc trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự thời gian qua; xác định nguyên nhân và đề ra những biện pháp để bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

          Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách tự phòng, tự quản, phòng chống tội phạm, nhất là về trộm cắp tài sản; phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mạnh dạn trong việc tố giác tội phạm. Bên cạnh, củng cố hoạt động Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự và Đội dân phòng. Lực lượng công an cần thường xuyên tuần tra, kiểm soát; sớm giải quyết các vụ việc xảy ra và xử lý nghiêm đến nơi đến chốn các trường hợp vi phạm. Đồng thời, làm tốt việc quản lý các đối tượng có nguy cơ sử dụng ma túy và đối tượng sau cai nghiện...

​ toa dam 1.png

Ảnh: Đại biểu dự tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng lưu ý các ngành và địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ở mọi lúc, mọi nơi để người dân hiểu rõ về pháp luật; giúp các đối tượng có nguy cơ vi phạm pháp luật nhận thức tốt hơn để thay đổi hành vi. Phát huy vai trò của người đứng đầu, ban ngành đoàn thể và các địa phương trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

Công an huyện phối hợp tốt với các xã, thị trấn giải quyết nhanh chóng vụ việc xảy ra; đồng thời xử lý tốt các tin báo của quần chúng nhân dân. Sau tọa đàm phải tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự đạt hiệu quả, góp phần kéo giảm tội phạm trong năm 2018./.

11/13/2017 8:00 PMĐã ban hànhApproved
Phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong năm 2017Phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong năm 2017
Năm 2017, huyện ta phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ như: Duy trì phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi với 18 xã, thị trấn đạt chuẩn. Duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, có 13/18 xã, thị trấn đạt mức độ 3 tăng 01 xã so với năm 2016.

Đồng thời, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 với 18 xã, thị trấn đạt chuẩn; có 7/18 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, tăng 01 xã so với năm 2016. Phấn đấu duy trì 12/18 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục bậc trung học. Bên cạnh, tập trung cho công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS để đẩy nhanh tiến độ và nâng dần tỷ lệ thanh thiếu niên từ 15 đến 18 tuổi đang học chương trình phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc giáo dục nghề nghiệp đạt ít nhất 77%.

Ngoài ra, duy trì đạt chuẩn về công tác xóa mù chữ mức độ 1 với 18 xã, thị trấn đạt chuẩn. Nâng tỷ lệ người biết chữ từ 15 đến 35 tuổi đạt 98% trở lên. Phấn đấu có 01 xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

 

 

thcs.png

Ảnh: Năm 2016, nhiều trường học mới trên địa bàn huyện được đưa vào sử dụng

Để thực hiện các chỉ tiêu đề ra, huyện sẽ tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục chống mù chữ từ huyện đến xã, thị trấn. Tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phổ cập. Tập trung sức mạnh của cả hệ thống chính trị tìm giải pháp hữu hiệu cho việc phòng chống học sinh bỏ học và huy động các đối tượng trong độ tuổi TH, THCS và THPT bỏ học trở lại lớp. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; củng cố cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục, hoàn thành chỉ tiêu chương trình kiên cố hóa phòng học; tăng cường trang thiết bị phục vụ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học; đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra, đánh giá,...nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả công tác phổ cập giáo dục./.

2/20/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Công bố  09 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, người có công xã hội; 11 danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo trợ XH thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyệnCông bố  09 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, người có công xã hội; 11 danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo trợ XH thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện
UBND tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 429/QĐ-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2018 về việc ban hành mới 09 thủ tục hành chính và bãi bỏ 11 thủ tục trong lĩnh vực bảo trợ xã hội

​Tệp đính kèm: 429-QĐ-UBND.pdf

3/15/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tặng quà cho học sinhTặng quà cho học sinh
Ngày 31.01.2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức tặng quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cấp Tiểu học và THCS ở 4 xã Mỹ An, Bình Thạnh, An Thuận và Giao Thạnh. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

tang qua.png

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho học sinh

          Mỗi phần quà trị giá 1.300.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm phục vụ những ngày tết. Tổng số gần gần 30.000.000đ do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ.

          Đây là những phần quà ý nghĩa tạo điều kiện cho các em học sinh và gia đình đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được đầm ấm và sung túc hơn./.


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổ chức vui tết trung thu cho thiếu nhiTổ chức vui tết trung thu cho thiếu nhi
Những ngày qua, các địa phương trong huyện đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu năm 2017…

Tại Trường Tiểu học An Thạnh, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Hội Phụ nữ Khối Cảnh sát Quản lý Hành chính Công an tỉnh Bến Tre và Hội Từ thiện Hạt Phù sa, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình hoạt động trung thu cho thiếu nhi và tặng quà cho học sinh nghèo.

Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

trung thu.png 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng và nhà tài trợ trao quà trung thu cho học sinh 

Có khoảng 1.000 thiếu nhi, học sinh các trường Mẫu giáo, Tiểu học và THCS hai xã An Thạnh và An Thuận được các thành viên Hội Từ thiện Hạt Phù sa hướng dẫn tham gia các trò chơi dân gian; nghe các cô chú đọc Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước, sinh hoạt ý nghĩa ngày Tết trung thu và tham gia phá cổ trung thu…

Cùng với 1.000 phần quà bánh, lồng đèn, nến cho thiếu nhi, Hội Từ thiện Hạt Phù sa, TP. Hồ Chí Minh còn vận động trao tặng 1.000 quyển tập và 100 chiếc cặp cho học sinh nghèo xã An Thạnh với tổng kinh phí 45 triệu đồng.

Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể, các lực lượng xã hội và gia đình trong việc chăm sóc trẻ em về vật chất lẫn tinh thần, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn./.

10/2/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tập huấn Chương trình Sữa học đườngTập huấn Chương trình Sữa học đường
Ngày 16/8/2017, tại Trường THCS Quới Điền, xã Quới Điền, Ban Chỉ đạo Chương trình Sữa học đường tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn Chương trình Sữa học đường cho hơn 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo huyện, cán bộ chuyên trách Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn, Ban Giám hiệu và nhân viên y tế các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện. Ông Lê Văn Chín, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Phó trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Sữa học đường tỉnh đến dự.

sua hoc duong.png

Ảnh: Đại biểu dự tập huấn

Đại biểu được nghe triển khai Chương trình Sữa học đường năm 2017; giới thiệu tổng quan về Chương trình Sữa học đường; cách phòng ngừa, xử lý sự cố an toàn thực phẩm; vấn đề sữa với dinh dưỡng học đường và các bước triển khai Chương trình Sữa học đường trong thời gian tới. Ngoài ra, đại biểu còn được hướng dẫn cách xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ và xác định tình trạng dinh dưỡng của trẻ…

Qua đó, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, năng lực giám sát cho cán bộ y tế, hiệu trưởng, giáo viên các trường và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng các Trạm Y tế xã, thị trấn có đối tượng thụ hưởng Chương trình.

Chương trình Sữa học đường là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm thực hiện chủ trương nâng cao thể chất và trí lực cho trẻ. Mục tiêu của Chương trình tại Bến Tre đến năm 2020 có 100% học sinh mẫu giáo và 70% học sinh tiểu học ở vùng thành thị, nông thôn được uống sữa theo Chương trình; giảm tỷ lệ nhẹ cân ở trẻ mẫu giáo và tiểu học trung bình 0,3%/ năm và trẻ thấp còi trung bình 0,7%/ năm; nâng chiều cao trung bình của trẻ tuổi nhập học tăng từ 1,5cm đến 2cm so với năm 2010.

Đối tượng thụ hưởng là trẻ mẫu giáo từ 3 tuổi đến 6 tuổi, tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 đang học tại các trường Mầm non và Tiểu học công lập, ngoài công lập trong toàn tỉnh. Thời gian trẻ được thụ hưởng là 9 tháng trong năm với định mức mỗi trẻ được uống 3 lần/tuần.

Chương trình được chia thành 4 giai đoạn. Đối với huyện Thạnh Phú, trong năm 2017 chương trình thực hiện thí điểm cho trẻ uống sữa trong 4 tháng với hơn 1.000 trẻ ở 4 trường Mẫu giáo Đại Điền, Mỹ Hưng, An Qui và Thạnh Phong.

Đến năm 2018, chương trình thực hiện cho tất cả trẻ trong độ tuổi mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi đang học tại các trường Mầm non và 50% học sinh Tiểu học từ lớp một đến lớp năm trên địa bàn huyện.

Năm 2019 và năm 2020 tiếp tục thực hiện ở tất cả trẻ trong độ tuổi mẫu giáo 3 đến 6 tuổi đang học tại các trường Mầm non, riêng ở học sinh Tiểu học tăng lên 60% vào năm 2019 và 70% vào năm 2020./.

8/17/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIIIHội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII
Ngày 07.9.2017, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII  về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ông Trần Văn Thiêm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến dự.

hoc tap.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

          Sau khi Nghị quyết Trung ương 3 ra đời (ngày 18.6.1997), huyện đã xây dựng Chương trình hành động số 09 ngày 8.11.1997 để triển khai thực hiện. 20 năm qua, các cấp ủy Đảng trên địa bàn huyện luôn chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ không ngừng lớn mạnh.

          Đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ huyện đến cơ sở mỗi nhiệm kỳ luôn được đổi mới về mọi mặt như số lượng, chất lượng, cơ cấu, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, trình độ, năng lực, uy tín và khả năng hoàn thành nhiệm vụ được nâng lên.

          Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được huyện quan tâm, tính riêng từ năm 2010 đến nay, đã đưa đi đào tạo, bồi dưỡng gần 700 trường hợp. Hiện nay, số cán bộ có trình độ cao đẳng, đại học, sau đại học đạt trên 1,5% so với dân số, tăng hơn 1,3% so với trước khi có Nghị quyết.

          Bên cạnh đó, chế độ tuyển dụng được thực hiện dân chủ, công khai, khách quan, đúng qui trình; việc tuyển chọn cán bộ, công chức đảm bảo đúng những người có đủ tiêu chuẩn theo chức danh. Xây dựng và thực hiện các qui trình tuyển chọn, tiếp nhận cán bộ chặt chẽ, đúng qui định.

          Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy lưu ý các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt công tác qui hoạch cán bộ, có điều chỉnh bổ sung qua từng năm; gắn đào tạo cán bộ với nhu cầu thực tế địa phương; mỗi cán bộ phải phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ. Các chi, đảng bộ cần làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ,..../.

9/12/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Quới Điền Chung kết Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero"  năm 2017Quới Điền Chung kết Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero"  năm 2017
Đêm 30/10/2017, xã Quới Điền và Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện phối hợp tổ chức chung kết và trao giải Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero" năm 2017. Liên hoan văn nghệ năm nay đã thu hút hơn 80 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trong huyện tham gia dự thi. Các thí sinh được chia làm hai bảng thi diễn, ở bảng A; các thí sinh có tuổi đời từ 40 trở xuống và bảng B có tuổi đời từ 41 tuổi trở lên.

Qua vòng sơ tuyển và vòng bán kết Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero", Ban tổ chức đã chọn 14 thí sinh ở hai bảng, có số điểm cao nhất vào vòng thi chung kết xếp hạng. 

chung ket bolero.png 

        Ảnh: Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải nhất, nhì cho các thí sinh

Kết quả ở bảng A: Thí sinh Đổ Công Danh, đạt giải nhất và thí sinh Võ Truyền Thanh đạt giải nhì cùng ở đơn vị xã Thạnh Hải. Ở bảng B: Thí sinh Trần Vũ Hoàng, đơn vị xã Hòa Lợi đạt giải nhất; đồng giải nhì là thí sinh Đinh Văn Khang, đơn vị xã Quới Điền và Huỳnh Thị Hương, đơn vị xã Tân Phong; Lê Văn Hải, đơn vị xã Quới Điền đạt giải ba.

Được biết, đây là năm thứ hai xã Quới Điền phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero"./.

11/2/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
 Lãnh đạo tỉnh, thăm chúc tết tại huyện Thạnh Phú  Lãnh đạo tỉnh, thăm chúc tết tại huyện Thạnh Phú
          Ngày 04.02.2015, ông Lê Phong Hải – Uỷ viên Ban thường vụ, trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm và chúc tết tại huyện Thạnh Phú nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

tinh chuc tet.png

      Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho gia đình chính sách

​         Ông đã đến 2 xã Mỹ Hưng và Bình Thạnh chúc tết và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách. Tại mỗi nơi đến, ông Lê Phong Hải đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, chúc các gia đình đón xuân Ất Mùi vui tươi, đầm ấm. Bên cạnh, tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 2 triệu đồng gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một giỏ quà tết.

         Ngoài ra, ông Lê Phong Hải còn đến chúc tết tại UBND xã Thạnh Hải, Huyện ủy và UBND huyện Thạnh Phú. Chúc tết tại Huyện ủy và UBND huyện, ông Lê Phong Hải bày tỏ niềm phấn khởi về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thạnh Phú năm qua. Ông mong rằng trong năm 2015, huyện sẽ có nhiều bước tiến vượt bật và đạt nhiều kết quả quan trọng hơn nửa trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân. Đồng thời, ông cũng yêu cầu lãnh đạo huyện cần tập trung chăm lo tốt tết cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

        Cùng ngày, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã vận động Hội tương tế Bến Tre tại Bình Dương tặng 160 suất quà tết cho bà con nghèo 2 xã Hòa Lợi và Bình Thạnh. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm 200 ngàn đồng tiền mặt và 5 kg gaọ, nước tương, đường,…Tổng kinh phí gần 50 triệu đồng do hội tương tế Bến Tre tại Bình Dương vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ. ​


2/6/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Năm 2018, Thạnh Phú phấn đấu giảm 2% tỷ lệ hộ nghèoNăm 2018, Thạnh Phú phấn đấu giảm 2% tỷ lệ hộ nghèo
Qua kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2017, toàn huyện có gần 4.400 hộ nghèo, chiếm 11,86%; hơn 1.800 hộ cận nghèo, chiếm 5,06%, có 6 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 15%, 4 xã có tỷ lệ từ 10 đến dưới 15%; xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất là Mỹ An 18,89%; thấp nhất là An Nhơn 4,6%.

Toàn huyện có 9 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển theo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ gồm Mỹ An, Bình Thạnh, An Thuận, An Qui, An Nhơn, An Điền, Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải. Có gần 2.600 hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập, trên 1.700 hộ nghèo thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

cai thien ho ngheo.png 

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng quà cho người nghèo xã Mỹ An

Trong đó, nhóm hộ nghèo, hộ cận nghèo có đất sản xuất, có lao động tham gia hoạt động kinh tế gần 4.000 hộ, chiếm trên 63%. Nhóm hộ nghèo, hộ cận nghèo không có hoặc thiếu đất sản xuất nhưng có lao động hơn 1.200 hộ chiếm trên 20%. Nhóm hộ nghèo, cận nghèo có người bị bệnh tật không thể lao động bình thường được, hộ thuộc diện bảo trợ xã hội trên 1.000 hộ, chiếm hơn 16%.

Cũng từ kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2017 cho thấy; hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu hỗ trợ vốn vay gần 1.800 hộ để chăn nuôi, trồng trọt, cải tạo đất, đầu tư cây trồng, mua phương tiện sản xuất,...; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho trên 900 hộ và bồi dưỡng, trang bị kiến thức cho hơn 500 hộ.

Giống như nhiều hộ nghèo, cận nghèo khác, hộ ông Lê Văn Khỏe ở ấp An Hội A, xã An Thuận cần được hỗ trợ vốn để phát triển sản xuất, ông Khỏe cho biết: "Giờ cái nhà thì tạm ổn, hiện tôi cần vay số vốn 20 triệu đồng để nuôi thêm bò, rồi cần được tập huấn kỹ thuật để nuôi bò được tốt hơn".

Hộ ông Võ Văn Đường ở ấp Thạnh Hưng, xã Mỹ An dù có đất sản xuất nhưng bản thân ông chẳng may bị tai nạn lao động, gia đình rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, cũng cần thêm vốn để chăn nuôi, ông cho biết: "Lúc làm bên hồ bị té chấn thương cột sống phải vay tiền nhà nước 200 triệu để điều trị, rồi vay thêm 40 triệu bên Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, con thì đang học đại học nên cuộc sống cũng khó khăn, tôi có nhu cầu được hỗ trợ vốn để nuôi thêm bò xoay sở cuộc sống".

     Trong năm 2018, huyện phấn đấu giảm 2% tỷ lệ hộ nghèo tương đương với 728 hộ nghèo thoát nghèo. Riêng các xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 15% trở lên mỗi năm giảm từ 3% đến 4%. 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế, cải thiện các điều kiện thiết yếu về nhà ở, nước sạch vệ sinh môi trường, tiếp cận thông tin và các dịch vụ đời sống văn hóa, tinh thần, tiếp cận các dịch vụ trợ giúp pháp lý, tăng cường nâng cao nhận thức của người nghèo.

  Để đạt các mục tiêu trên, huyện chú trọng bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo, phát huy vai trò của cán bộ cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ trong điều hành chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Phân loại hộ nghèo theo từng nhóm nguyên nhân cụ thể để có những giải pháp hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh, đề ra các giải pháp giảm nghèo gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của từng địa phương; tập trung thực hiện các chính sách giảm nghèo phục vụ công tác đảm bảo an sinh xã hội; trong đó, chú ý đến các đối tượng yếu thế, neo đơn, đối tượng nghèo nhiều năm để giúp họ tìm ra giải pháp thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động, giúp hộ nghèo tìm kiếm việc làm phù hợp xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả, tổ chức họp mặt, đối thoại với người nghèo. Thực hiện tốt Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững đảm bảo hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững được tiếp cận nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội, được tập huấn về khuyến nông - lâm - ngư.

  Tiếp tục thực hiện cơ sở hạ tầng tại các xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển phù hợp với quy hoạch dân cư và quy hoạch sản xuất, đảm bảo phục vụ có hiệu quả đời sống và phát triển sản xuất của người dân. Tạo điều kiện để người dân tham gia các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo để tăng thu nhập, giảm rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, cải thiện tiếp cận thị trường. Kịp thời giải ngân nguồn vốn phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2018, phấn đấu ít nhất 15% hộ gia đình tham gia dự án thoát nghèo. Cập nhật quản lý chặt chẽ hộ nghèo, hộ cận nghèo, tăng cường công tác giám sát đánh giá công tác giảm nghèo ở cơ sở.

Ngoài ra, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức tầm quan trọng của công tác giảm nghèo. Sự quan tâm, đóng góp của các tổ chức xã hội tạo cơ hội để hộ có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo,…

Mỹ An là xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện, nói về giải pháp trong công tác giảm nghèo của xã trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Ngọc Lin, Phó chủ tịch UBND xã cho biết: "Chúng tôi tích cực vận động hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận các ngành nghề phi nông nghiệp như bó chổi, đan ghế nhựa, may gia công,...vận động thanh niên trong độ tuổi lao động, bộ đội xuất ngũ tham gia học nghề để giải quyết việc làm tại chỗ và xuất khẩu lao động. Bên cạnh, tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt các mô hình giảm nghèo, nhân rộng các mô hình có hiệu quả. Bên cạnh, tranh thủ các cấp, các ngành đầu tư giúp cho địa phương các mô hình, dự án, vốn vay ưu đãi giúp cho hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo trong thời gian sớm nhất".

cai thien ho ngheo1.png 

Ảnh: Bó chổi cọng dừa ở xã Mỹ An

Phát biểu tại buổi họp mặt đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo ngày 23.4.2018 của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bến Tre tại 02 xã An Thuận và Mỹ An; bà Trần Thị Thanh Lam, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cho rằng để thoát nghèo đòi hỏi mỗi hộ gia đình phải có sự quyết tâm, nổ lực nhiều hơn nữa, bà nhấn mạnh: "Với sự hỗ trợ của nhà nước, tất cả gia đình phải có sự phấn đấu, không ai muốn mình nghèo cả nhưng tùy vào điều kiện thực tế từng gia đình mà đề ra mục tiêu làm sao thoát nghèo bền vững. Để thoát nghèo trong thời gian sớm nhất, ngoài sự quyết tâm thì có kế hoạch khả thi trong phát triển kinh tế, tức là trong điều kiện mình có và có thể làm được, từ đó mới được ngân hàng giải ngân vốn hỗ trợ sản xuất"./.


5/15/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Huyện uỷ Thạnh Phú triển khai Nghị quyết Trung ương 5Huyện uỷ Thạnh Phú triển khai Nghị quyết Trung ương 5
Ngày 09/8/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy tổ chức hội nghị cập nhật kiến thức về phát triển kinh tế tư nhân theo Nghị quyết TW 5 khóa XII cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

​Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên - Bí Thư huyện ủy, triển khai Nghị quyết số 10 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nghị quyết TW 5 khẳng định, xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững.

Thông qua hội nghị này, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để vận dụng thực hiện trong quá trình hoạt động kinh doanh./

8/11/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ mua bán trái phép chất ma túyThạnh Phú: Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ mua bán trái phép chất ma túy
              Ngày 01/9/2015, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Phú đã mở phiên tòa xét xử vụ án "Mua bán trái phép chất ma túy", được quy định tại Điều 194 Bộ luật hình sự Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo cáo trạng, đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy xảy ra nhiều lần tại cầu lộ Mới ấp Thạnh B và tại khu vực nhà nghỉ Lan Hương, ấp Phủ, xã Tân Phong. Đối tượng là Phan Hữu Bảo đã bán 03 gói ma túy với giá 800 ngàn đồng cho Trần Thanh Bền và Tăng Hồng Huy ở ấp Thị, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam. Được biết, trước đó Phạm Hữu Bảo đã bị Công an huyện Thạnh Phú ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền là 750 ngàn đồng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Xét về hành vi vi phạm của Phan Hữu Bảo là rất nguy hiểm cho xã hội, làm phát sinh các tệ nạn xã hội khác, làm mất trật tự công cộng, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Tân Phong và các xã lân cận khác.

Tại phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Phú đã tuyên phạt bị cáo Phan Hữu Bảo, sinh năm 1988, thường trú ấp Thạnh B, xã Tân Phong 7 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", đã bị lực lượng công an bắt quả tang vào lúc 16 giờ ngày 12/3/2015, tang vật thu giữ 03 gói ma túy, trọng lượng 0,2887 gam.​

9/7/2015 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Họp mặt Giỗ hội truyền thống kỷ niệm 58 năm ngày Đồng Khởi ấp Phong Họp mặt Giỗ hội truyền thống kỷ niệm 58 năm ngày Đồng Khởi ấp Phong
Sáng ngày 25/02/2018 nhằm ngày mùng mười tháng giêng năm Mậu Tuất, xã Tân Phong đã long trọng tổ chức họp mặt Giỗ hội truyền thống kỷ niệm 58 năm ngày Đồng khởi ấp Phong ( mồng mười tháng giêng năm 1960 – mồng mười tháng giêng năm Mậu Tuất 2018 ).

Quý mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể tỉnh, các đồng chí cách mạng lão thành, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, gia đình liệt sĩ và nhân dân xã Tân Phong đến dự.

qyu.png 

Ảnh: Các đại biểu thắp hương tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống ngày mồng mười tháng giêng năm 1946, tại ngã tư Giồng Luông thuộc xã Đại Điền nay là xã Tân Phong. Đội Cảm Tử Quân của ta có 8 đồng chí với vũ khí thô sơ đã kiên cường chặn đánh với lính Pháp được trang bị vũ khí hiện đại, qua nhiều giờ chiến đấu các đồng chí đã lần lượt hy sinh. Cũng ngày này cách nay 58 năm ( mồng mười tháng giêng năm 1960 ), tại ấp Phong, một tiểu đội du kích gồm 11 đồng chí do đồng chí Lê Văn Cương bí thư Chi bộ xã Đại Điền lúc bấy giờ chỉ huy, chiến đấu với một Đại đội tổng đoàn dân vệ của Mỹ. Cuộc chiến đấu diễn ra gay ro ác liệt, do không tương quan về lực lượng và khí tài nên các đồng chí đã anh dũng hy sinh, tô thắm thêm nét son chói lọi trong cuộc Đồng khởi chung của tỉnh nhà.

qyu1.png 

Ảnh: quang cảnh buổi họp mặt

Phát huy tinh thần Đồng khởi năm xưa Đảng bộ xã Tân Phong xác định nhiệm vụ chủ yếu năm 2018 là năm tăng tốc với những đầu việc chính đó là: Tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, xây dựng xã nông thôn mới gắn với xây dựng đô thị loại V. Tranh thủ vận động các nguồn lực để thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt chương trình "Đồng khởi, khởi nghiệp", "Phát triển doanh nghiệp", "Đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững". Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.

2/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố 06 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyệnCông bố 06 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện
UBND tỉnh ban hành quyết định số 1198/QĐ-UBND ngày 06 tháng 0 năm 2018 về việc ban hành mới 06 thủ tục và bãi bỏ 03 thủ tục trong lĩnh vực lưu thông hàng hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện

​Tệp đính kèm: 1198-QD-UBND.pdf

6/12/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Giao Thạnh Sơ kết xây dựng Nông thôn mớiGiao Thạnh Sơ kết xây dựng Nông thôn mới
Ngày 10/4/2017 Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã Giao Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết đợt cao điểm chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2017.

Đến dự đại diện Lãnh đạo huyện gồm có ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy; ông Phạm Văn Khen, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp phát triển nông thôn; Kinh tế - Hạ tầng; Văn hóa và Thông tin.Theo báo cáo tính đến cuối quí I năm 2017 theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới xã Giao Thạnh đạt 8 tiêu chí bao gồm: Tiêu chí số 01- Quy hoạch; tiêu chí số 3 - Thủy lợi; tiêu chí số 4 - Điện; tiêu chí số 8 - Thông tin truyền thông; Tiêu chí số 10- Thu nhập; tiêu chí số 12- Lao động có việc làm;  Tiêu chí số 15- Y tế và tiêu chí số 19 - Quốc phòng an ninh. Sau khi nghe ý kiến của các ngành chuyên môn của huyện,  thành viên Ban chỉ đạo xã, Ban phát triển các ấp. Kết luận chỉ đạo hội nghị ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy  đề nghị Ban chỉ đạo xã cần quan tâm thực hiện một số nội dung sau:

 so ket ntm giao thanh.png

          Quang cảnh hội nghị

Thường trực Huyện ủy đã thống nhất chọn xã Giao Thạnh và Phú Khánh tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện từ nay đến tháng 10 phải đạt 14/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, để đăng ký xã xây dựng nông thôn mới trong năm 2018. Trước mắt Ban chỉ đạo xã cần tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, sớm hình thành các mô hình họp tác xã. Nhóm công việc ưu tiên trong quí II hộ sử dụng nước sạch, nhà ở, tỷ lệ hộ nghèo, tập trung cho công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa xây dựng xã nông thôn mới cho các tầng lớp nhân dân, nhất là những phần của người dân để mọi người dân hiểu và cùng tham gia. Hàng tháng họp giao ban một lần ngoài thành của xã ấp nên mời các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện cùng tham dự ./.

4/13/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc phát động phong trào thi đua năm 2018. Đồng thời để thực hiện thắng lợi Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện. Ngày 08 tháng 3 năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2018.

Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/04/2014 của Bộ Chính trị về việc "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng"; Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/05/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 29/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phát động thi đua năm 2018, toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả 3 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020; phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; " Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"; đồng thời tổ chức các đợt thi đua cao điểm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (22/06/1948 - 22/06/2018)

Căn cứ mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hôi năm 2018, tổ chức phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tổ chức quán triệt và khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 theo tinh thần của năm "tăng tốc", từng ngành, địa phương phải tiến công vượt bậc, nổ lực không ngừng, tạo sự chuyển biến đột phá bằng các giải pháp cụ thể, chủ động, phối hợp đồng bộ hiệu quả giữa các ngành, các cấp đẩy nhanh tiến độ thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm: Kiên quyết giữ gìn trật tự, kỷ luật, kỷ cương trong tổ chức thực hiện; Bảo đảm thông tin lãnh đạo, điều hành và được triển khai thông suốt đến cơ sở; Huy động và hấp thu tốt các nguồn lực đầu tư phát triển; Xây dựng chuỗi giá trị trên các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh; Thực hiện chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp"đi vào thực chất; Triển khai tốt các công trình, dự án, nhất là khâu giải phóng mặt bằng, chủ động tạo quỹ đất sạch cho đầu tư phát triển; Thực hiện Đề án phát triển sinh kế, giảm nghèo bền vững; Đẩy mạnh liên kết phát triển sản xuất; Quyết tâm kiềm chế và không để phạm pháp hình sự, tệ nạn, tai nạn xã hội, khiếu nại, tố cáo tăng so với năm 2017.

 - Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông mới" để tổ chức lại sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyển đổi mùa vụ cho phù hợp với từng vùng, chủ động rãi vụ và thâm canh tăng năng suất, chọn giống cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu; chú trọng phát triển các mô hình tăng thu nhập gắn liền với phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống của người dân; giữ vững, nâng chất các tiêu chí đã được công nhận; tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao số tiêu chí bình quân đạt được hàng năm; đồng thời tổ chức công nhận lại các xã đã đạt chuẩn theo bộ tiêu chí mới ban hành kèm theo Quyết định 1980/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chú trọng tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, triển khai chuổi giá trị cây Dừa, cây Xoài. Phấn đấu năm 2018 xây dựng 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại tăng ít nhất 02 tiêu chí.

  - Tiếp tục củng cố, phát triển mạnh các loại hình kinh tế hợp tác, đa dạng các hình thức góp vốn và tổ chức sản xuất kinh doanh. Phấn đấu trong năm phát triển mới 02 hợp tác xã, 10 tổ hợp tác theo Nghị định 151/2007/NĐ-CP của Chính phủ, 43 doanh nghiệp và 450 hộ kinh doanh. Xây dựng chuyên mục về đầu tư, doanh nghiệp, khởi nghiệp trên Cổng thông tin thành phần huyện. Tập trung củng cố nâng cao chất lượng các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhất là các hợp tác xã thủy sản và nông nghiệp; thành lập mới hợp tác xã dừa xã Phú Khánh và nâng tổ hợp tác nuôi tôm càng xanh trong mươn vườn dừa xã Thới Thạnh lên thành hợp tác xã, kết nối tổ hợp tác lúa xã Giao Thạnh vào hoạt động của hợp tác xã lúa tôm Thạnh Phú,...

  -  Tập trung củng cố và nâng cao chất lượng các hợp tác xã, tổ hợp tác nhất là các hợp tác xã thủy sản và nông nghiệp Triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế hợp tác, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ các loại hình kinh tế hợp tác; gặp gở, đối thoại với doanh nhân tháo gở khó khăn, tạo điều kiện cho các hợp tác xã, doanh nghiệp mở rộng liên doanh, liên kết trao đổi hàng hoá, tiếp cận thị trường để thúc đẩy kinh tế hợp tác, doanh nghiệp phát triển và hội nhập.

- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Đồng Khởi mới" trên tất cả các lĩnh vực với tinh thần "đồng lòng, đồng bộ, đồng loạt", "ngành ngành thi đua, nhà nhà thi đua, người người thi đua" thực hiện tốt ba khâu đột phá, tạo động lực mới của cả hệ thống chính trị, thi đua thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu quan trọng đó là: thu ngân sách nhà nước trên địa bàn (theo mức phấn đấu của địa phương) 52,66 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 35,78 triệu đồng, tăng 3,35 triệu đồng so với ước thực hiện năm 2017;

- Phát triển toàn diện các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý các cơ sở giáo dục. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của huyện; chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục chính trị, tư tưởng, nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống, năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng thực hành và vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục nhất là giáo dục mầm non. Nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; củng cố và nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế từ huyện đến xã. Thực hiện tốt các cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh và giải quyết bảo hiểm y tế; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; quản lý tốt các dịch vụ y tế tư nhân; kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, giá cả và chất lượng thuốc, an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện tốt quy tắc ứng xử và nâng cao đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ y, bác sĩ. Tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, dịch vụ; tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; quản lý chặt chẽ hoạt động nhạc sống, đảm bảo đúng quy định.

- Tiếp tục ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào phát triển kinh tế - xã hội; ưu tiên nhiệm vụ liên quan đến chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực của huyện, khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Thực hiện đồng bộ các cơ chế, chính sách, chương trình, dự án nhằm tạo nhiều việc làm mới cho lao động; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững gắn với phong trào "Đồng Khởi khởi nghiệp, Khởi nghiệp thoát nghèo", phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

- Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi người có công; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần người có công. Thực hiện tốt công tác gia đình, bà mẹ, trẻ em, thanh niên. bình đẳng giới và tôn giáo, tín ngưỡng. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, bảo trợ xã hội. Tập trung giải quyết các vấn đề xã hội bức xức. Phấn đấu năm 2018 giải quyết việc làm cho khoảng 4.800 lao động, trong đó có 80 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; tỷ lệ lao động qua đào tạo 55% trong đó 27% có bằng cấp, chứng chỉ; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,2% trở lên.

- Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn tài nguyên khoáng sản đất, nước ngọt, cát sông, ….kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm; thực hiện tốt các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, sinh hoạt gây bức xúc cho người dân nhằm cải thiện chất lượng và điều kiện sống của người dân; đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa xử lý ô nhiễm môi trường (rác thải, nước thải).

- Đẩy mạnh phong trào thi đua cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 07/CT/TU của Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh cải cách hành chính trong hệ thống chính trị giai đoạn 2016 - 2020. Triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức để tiếp tục duy trì, nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện, mức độ hài lòng của người dân. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực đất đai, đầu tư, xây dựng, thuế; triển khai xây dựng đề án vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập... Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

- Thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; pháp luật về thanh tra, pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo; tập trung thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ, việc tham nhũng, lãng phí nhất là lĩnh vực quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý vốn, chế độ chính sách, tài sản nhà nước, quản lý tài chính - ngân sách, thực hiện nghĩa vụ thuế, thực hiện chính sách kinh tế, an sinh xã hội. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong chi tiêu công gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Đẩy mạnh phong trào "Thi đua quyết thắng", phong trào "Vì an ninh Tổ quốc" trong các lực lượng vũ trang. Thực hiện tốt Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Quan tâm củng cố, xây dựng khu vực phòng thủ và phương án tổ chức diễn tập nâng cao năng lực hiệp đồng tác chiến sát với thực tế địa phương gắn với xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển. Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tập trung kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông đường bộ. Phấn đấu kéo giảm 3 mặt về số vụ, số người chết và bị thương từ 5 - 10% so với năm 2017; điều tra phá án hình sự đạt 82% trở lên; thi hành án dân sự đạt 70% về việc và 33% về tiền.

 - Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Chú trọng và tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương "Người tốt, việc tốt". Mỗi đơn vị, địa phương tổ chức xậy dựng, bồi dưỡng các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả để biểu dương, tôn vinh, nhân rộng ở đơn vị, địa phương. Đồng thời bồi dưỡng, chọn lọc những mô hình mới, điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc giới thiệu về tỉnh biểu dương, tôn vinh, nhân rộng toàn tỉnh.

Các ngành, địa phương bám sát các nhiệm vụ chính trị của mình để tổ chức phát động các phong trào thi đua; tổ chức biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, các gương người tốt, việc tốt, các nhân tố mới trong các phong trào thi đua yêu nước và trong "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh". Đồng thời các đơn vị, địa phương tổ chức phát động phong trào thi đua nhân các ngày lễ lớn trong năm; chủ động phát hiện, khen thưởng hoặc trình cấp có thẩm quyền khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua các phong trào thi đua.

 

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện giúp Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua, sơ kết, tổng kết, đăng ký giao ước thi đua và nhân rộng điển hình tiên tiến; tổ chức kiểm tra, đôn đốc theo dõi, hướng dẫn bình xét, đề xuất khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp phối hợp với chính quyền các cấp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua đạt được hiệu quả thiết thực để phong trào thi đua thực sự là động lực tác động tích cực trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện năm 2018.​

3/15/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Nhân dân đón tết vui tươi, phấn khởiNhân dân đón tết vui tươi, phấn khởi
Ngày 11/02/2019, Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi họp báo đầu xuân 2019 nhằm đánh giá tình hình tổ chức tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

vuixuan.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại cuộc họp

Theo đánh giá chung, công tác tổ chức tết cổ truyền của dân tộc được huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, đạt được kết quả tốt, nhân dân đón tết trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Hoạt động sản xuất nông nghiệp, thương mại – dịch vụ được duy trì, công tác kiểm tra quản lý thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm được tăng cường, góp phần bình ổn giá các mặt hàng; đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng dịp tết.

Đặc biệt, hoạt động văn hóa, văn nghệ vui chơi giải trí được tổ chức sôi nổi với nhiều loại hình như: Hội xuân tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện và 6 điểm ở các xã, tổ chức thi văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân; ảnh nghệ thuật; triển lãm hiện vật, bonsai; triển lãm báo xuân; bắn pháo hoa nghệ thuật cùng các môn thể thao cổ truyền như cờ tướng, đẩy gậy… Hoạt động du lịch tại Cồn Bửng diễn ra an toàn, thu hút gần 17.000 lượt du khách trong ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi.

vuixuan1.png 

Ảnh: Du khách vui chơi tại biển Cồn Bửng

Dịp tết Kỷ Hợi, từ nguồn ngân sách huyện và vận động các doanh nghiệp đóng góp kinh phí hơn 5 tỷ đồng thăm, tặng quà cho các hộ dân vùng kinh tế mới cùng hàng ngàn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trước, trong và sau tết tiếp tục được giữ vững và ổn định. Công tác tuần tra kiểm soát an toàn giao thông được đảm bảo…

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu đánh giá cao sự nổ lực của các ngành, các cấp trong việc tổ chức tết vui tươi, an toàn cho nhân dân. Ngay sau tết, ông yêu cầu từng ngành, địa phương, cán bộ, đảng viên phải bắt tay ngay vào việc. Người dứng đầu cần tổ chức quán triệt, bốc lên những việc trọng tâm, trọng điểm để chỉ đạo, truyền lửa cho cán bộ, công chức thực hiện; đồng thời, quyết liệt trong kiểm tra, đánh giá.

Bí thư Huyện ủy lưu ý thời gian tới, huyện cần làm tốt công tác tổ chức tuyển quân năm 2019; tổng hợp lại các đầu việc mà người đứng đầu đăng ký để cụ thể hóa thời gian thực hiện, làm cơ sở đánh giá cán bộ, đảng viên cuối năm. Bên cạnh đó, nhanh chóng khởi động các công việc trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, đầu tư xây dựng cơ bản, tích cực phát triển kinh tế tư nhân, kinh tế nông nghiệp… tạo sức bật mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà trong năm kết thúc nhiệm kỳ 2019. Ngoài ra, cần theo dõi sát sao diễn biến tình hình xâm nhập mặn; tổ chức lễ hội nghinh Ông; vận động học sinh trở lại lớp và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…/.


2/12/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018
Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2018 được duy trì ổn định, một số lĩnh vực có sự phát triển khá cao so với cùng kỳ, nhiều hoạt động lớn được triển khai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần của Năm tăng tốc 2018 đã mang lại những hiệu ứng tích cực.

Lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp phát triển khá cao với mức tăng trưởng 4,14% so cùng kỳ. Cây lúa có sự dịch chuyển giữa các tiểu vùng và chuyển đổi sang các loại cây trồng khác; lúa gieo trồng các vụ giảm 4,85% về diện tích và giảm 15,28% về sản lượng so cùng kỳ. Cây dừa tiếp tục phát triển cả về diện tích và sản lượng, (diện tích tăng 9,66% và sản lượng tăng 5,71% so cùng kỳ). Mía giảm diện tích 48,40% so cùng kỳ. Cây màu các loại giảm nhẹ về diện tích, sản lượng thu hoạch ước tăng 5,02% cùng kỳ. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm khá ổn định, hầu hết các loại vật nuôi chủ lực đều tăng so cùng kỳ.

Nuôi trồng thủy sản phát triển thuận lợi. Tổng diện tích nuôi thủy sản ước khoảng 17.954 ha, đạt 99,19% kế hoạch; trong đó diện tích tôm thâm canh thả nuôi ước khoảng 2.418 ha, đạt 78% kế hoạch. Tổng sản lượng nuôi thủy sản ước 25.200 tấn, đạt 85,42% kế hoạch. Hoạt động khai thác thuỷ sản tiếp tục ổn định, sản lượng đánh bắt trong 9 tháng đầu năm 2018 ước khoảng 12.293 tấn, đạt 94,56% kế hoạch.

Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt và đồng bộ. Đến nay, xã Đại Điền, Quới Điền đang tiếp tục được củng cố, nâng chất; An Nhơn đã được tỉnh công nhận; Thới Thạnh, Giao Thạnh và Phú Khánh đạt 14 tiêu chí; Thạnh Phong đạt 10 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 8 đến 9 tiêu chí.

Tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong 9 tháng đầu năm 2018 (theo giá so sánh 2010) ước tăng 8,99% so cùng kỳ, đạt 76,89% kế hoạch. Công tác khuyến công tiếp tục được quan tâm, các mặt hàng thế mạnh được duy trì và có sự gia tăng như ghế nhựa, may gia công, chổi cọng dừa, sơ chế thủy hải sản.

Hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn huyện tăng trưởng khá cao, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước khoảng 1.751 tỷ đồng, tăng 18,20% so cùng kỳ và đạt 79,25% kế hoạch. Huyện đã phối hợp với tỉnh tổ chức Hội chợ thương mại du lịch với 80 gian hàng tham gia trưng bày, mua bán sản phẩm. Hoạt động du lịch tiếp tục phát triển mạnh, lượng khách du lịch trong 9 tháng qua ước khoảng 335.200 lượt, tăng 90.800 lượt so cùng kỳ, tổng doanh thu khoảng 60,04 tỷ đồng. Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực biển Thạnh Phú lần 1 năm 2018.

Công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội 9 tháng đầu năm ước khoảng 1.286 tỷ đồng, đạt 71,44% kế hoạch và tăng 11,83% so cùng kỳ. Công tác xây dựng giao thông nông thôn tiếp tục được các địa phương triển khai thực hiện, qua đó đã đầu tư 3,65km đường bê tông xi măng; 16 cầu bê tông cốt thép với chiều dài 438m; tổng nguồn vốn đầu tư các công trình là 13 tỷ đồng.

Công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc quản lý, sử dụng đất và bảo vệ môi trường được tập trung thực hiện. Tổ chức kiểm tra, xử lý các giếng khoan sử dụng nước ngầm nuôi tôm biển trong vùng ngọt hóa, đến nay đã trám lấp 51 giếng. Công tác kiểm tra và xử lý các trường hợp khai thác cát trái phép được tăng cường, đã xử phạt vi phạm hành chính 94 trường hợp với số tiền 761,5 triệu đồng.

Kinh tế tập thể tiếp tục được củng cố và phát triển. Trong 9 tháng đầu năm huyện đã thành lập và hỗ trợ hoạt động ban đầu đối với HTX nông nghiệp Thới Thạnh, HTX dừa Phú Nông và HTX tép rang dừa Mỹ Hưng, nâng tổng số toàn huyện có 14 HTX được đăng ký. Đồng thời đã tổ chức Đại hội thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Giao Thạnh và Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ An. Các tổ hợp tác tiếp tục được củng cố và hoạt động ổn định. Kinh tế tư nhân có bước phát triển mạnh, đã thành lập mới 49 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, 300 hộ kinh doanh cá thể. Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khá thuận lợi và ổn định.

Hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ đầu tư tiếp tục triển khai tích cực. Huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; Đồng thời phát động cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp huyện Thạnh Phú lần 2 năm 2018.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt nhiều tiến bộ khá tích cực. Chất lượng dạy và học được nâng lên; 100% học sinh lớp 5 và lớp 9 được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp THCS (giữ vững so với cùng kỳ); tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tăng 0,12% so cùng kỳ; việc chuẩn bị các điều kiện để khai giảng năm học mới được thực hiện tốt. Công tác khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế được tăng cường; chất lượng khám, điều trị bệnh ở Trung tâm Y tế huyện và các Trạm y tế được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu khám, điều trị bệnh cho nhân dân; công tác kiểm tra giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, hành nghề y dược tư nhân được triển khai thực hiện khá tốt. Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực hoạt động văn hoá được tiến hành thường xuyên, có trọng điểm; công tác nâng chất xã văn hóa, cơ quan văn hóa được quan tâm thực hiện, đã công nhận mới 02 đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đồng thời kiểm tra nâng chất 04 xã văn hóa và 30 cơ quan, đơn vị văn hóa. Công tác xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng được khẩn trương thực hiện, đến nay đã cấp được 61% nguồn vốn. Công tác dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động được đẩy mạnh, trong 9 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức dạy nghề cho 328 học viên theo Quyết định 1956, xuất khẩu lao động cho 64/80 người, đạt 80% kế hoạch, giới thiệu việc làm cho 3.770 lao động, đạt 78,54% kế hoạch; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 54%, tăng 4,7% so cùng kỳ. Tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách đối với hộ tham gia đề án sinh kế giảm nghèo bền vững, toàn huyện hiện có 4.318 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 11,86%; hộ cận nghèo 1.844 hộ, chiếm tỷ lệ 5,06%.


9/5/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Kết quả vận động ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả lũ quét năm 2017Kết quả vận động ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả lũ quét năm 2017
Từ ngày 20.9 đến 29.9.2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức vận động ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả lũ quét năm 2017.

​     Đối tượng vận động là cán bộ, công nhân viên chức lao động trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và người dân trong huyện; trong đó, cán bộ, công nhân viên chức lao động đóng góp ít nhất 20 ngàn đồng. Qua gần 10 ngày phát động, huyện đã tiếp nhận được số tiền gần 60 triệu đồng. Trong đó, Ban, ngành, đoàn thể huyện đóng góp hơn 15 triệu đồng; các trường học đóng góp gần 26 triệu đồng và các xã, thị trấn vận động đóng góp hơn 18 triệu đồng.

         Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái; kịp thời chia sẻ những khó khăn của đồng bào miền núi phía Bắc không may bị thiên tai./.

10/4/2017 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố 01 thủ tục hành chính trong thẩm quyền giải quyết người có công và xã hội thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã thuộc tỉnh Bến TreCông bố 01 thủ tục hành chính trong thẩm quyền giải quyết người có công và xã hội thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã thuộc tỉnh Bến Tre
Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Quyết định số 428/QĐ-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2018 về việc ban hành mới 01 thủ tục hành chính thuộc thảm quyền giai quyết của UBND cấp xã

​Tệp đính kèm: 428-QĐ-UBND.pdf

3/15/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyến Trung ương 6 khóa XII cho chức sắc, chức việcHội nghị học tập quán triệt Nghị quyến Trung ương 6 khóa XII cho chức sắc, chức việc
Ngày 19/01/2018, Ủy ban Mặt Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức, học tập quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII cho hơn 100 đại biểu là chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện.
 

hn chuc viec.png

Ảnh: Các chức sắc, chức việc các Tôn giáo dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt những nội dung cơ bản về chủ trương, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng trong các Nghị quyết đã được thông qua tại hội Trung ương 6, khóa XII, gồm "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả". "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập". "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới" và "Công tác dân số trong tình hình mới". Đây là những vấn đề cốt lỗi tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân, có ý nghĩa chính trị xã hội, nhân văn sâu sắc./.

1/23/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông cáo cáo chí về tuần lễ Văn hóa Du lịch Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ IThông cáo cáo chí về tuần lễ Văn hóa Du lịch Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I
Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2018), Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú tổ chức Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I- Năm 2018 với chủ đề “Khám phá du lịch Biển Thạnh Phú”.Đây là dịp để UBND huyện giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống, hàng lưu niệm,đặc sản địa phương đến với du khách, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, liên kết giữa các tổ chức kinh doanh du lịch, thương mại trong và ngoài tỉnh.

Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I- Năm 2018 diễn ra từ ngày 25-4-2018 đến 1-5-2018, tại Khu du lịch Biển Thạnh Phú (Cồn Bửng) và Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thạnh Phú, bao gồm các hoạt động như sau:

Lễ Khai mạc Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I - Năm 2018diễn ra lúc 8 giờ 00 phút, ngày 25 tháng 4 năm 2018 tại khu Du lịch Biển Dừa, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Sau lễ khai mạc, có nhiều hoạt động hấp dẫn cùng diễn ra như:Hội chợ Thương mại Du lịch - Triển lãm - Ẩm thực biển, tour tham quan du lịch, tọa đàm về "xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú" và các hoạt động vui chơi giải trí.

Hội chợ Thương mại Du lịch - Triển lãm - Ẩm thực biểnđược tổ chức tại khu Du lịch Biển Thạnh Phú. Hội chợ có các loại hình như: trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, mỹ nghệ, trưng bày giới thiệu hình ảnh, quê hương Thạnh Phú; khu ẩm thựcgiới thiệu các món ăn vùng sông nước miền Tây Nam bộ và các món ăn truyền thống được chế biến từ hải sản, đặc sản của huyện Thạnh Phú; tổ chức khu Hàng Việt về nông thôn phục vụ khách tham quan…

Bên cạnh đó, Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I-Năm 2018 còn tổ chức Hội chợ thương mại với hơn 70 gian hàng vàchương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm được trình diễn bởi các nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện.

Tour tham quan du lịch Thạnh Phú sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 26 tháng 4 năm 2018. Điểm xuất phát từ Nhà cổ Huỳnh Phủ và Khu mộ;di tích điểm xuất quân Tiểu đoàn 307; tham quan hàng cây Sao Dầu; làng nghề bó chổi; di tích đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam; tham quan vườn xoài tứ quý;khu Du lịch sinh thái xã Thạnh Phong và các điểm du lịch tại Cồn Bửng...

Đặc biệt trong khuôn khổ Tuần lễ, UBND huyện sẽ tổ chức Tọa đàm "Xây dựng sản phẩm du lịch Thạnh Phú",vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 26 tháng 4 năm 2018, tại Khu Du lịch Biển Dừa, đây là dịp quan trọng để ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp về giải pháp phát triển kinh tế du lịch huyện trong thời gian tới, đặc biệt là ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực du lịch trong và ngoài tỉnh.

Hoạt độnghội thi văn nghệ quần chúng, giao lưu đờn ca tài tử, các trò chơi dân gian sẽ diễn ra trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ, tại Khu Du lịch Biển Thạnh Phú.

Lễ Bế mạc diễn ra lúc 17 giờ, ngày 01 tháng 5 năm 2018 tại Khu Du lịch Biển Dừa.

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch- Ẩm thực biển huyện Thạnh Phú lần thứ I- Năm 2018 do Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre trực tiếp chỉ đạo, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương và các sở, ban, ngành tỉnh, huyện thực hiện.

Kinh phí hoạt động Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển Thạnh Phú lần thứ I -Năm 2018 từ nguồn vận động xã hội hóa, kinh phí hỗ trợ của các sở, ban ngành tỉnh và ngân sách huyện.

Trên đây là nội dung hoạt động của Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển huyện Thạnh Phú lần thứ I - Năm 2018. Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú xin thông báo đến các cơ quan thông tấn, báo chí, các đơn vị lữ hành và nhân dân biết để tham dự các chương trình của Tuần lễ Văn hóa- Du lịch- Ẩm thực biển huyện Thạnh Phú./.

UBND HUYỆN THẠNH PHÚ

 

* Xin vui lòng liên hệ

Đ/c: Võ Văn Tiền, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện

SĐT: 02753.707771 hoặc 0986.71.33.55

Đ/c: Nguyễn Văn Tưởng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện

SĐT: 0973.909.576 hoặc 0909.767.402

​ 

4/3/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2016Sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2016
Ngày 22.7.2016, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2016. Ông Lâm Văn Tân – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

sơ kết 6 tháng.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

        6 tháng qua, mặc dù đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là tình hình xâm nhập mặn sâu và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân, nhưng với sự tập trung lãnh, chỉ đạo điều hành của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong huyện, cùng với sự quan tâm hỗ trợ tích cực, kịp thời của sở, ngành tỉnh đã giúp huyện từng bước khắc phục khó khăn, đưa kinh tế tiếp tục ổn định.

       Huyện triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Các mô hình trồng lúa sạch, nuôi tôm càng xanh luân vụ với tôm sú trên ruộng lúa,… được duy trì phát triển. Chăn nuôi phát triển theo hướng chất lượng và hiệu quả, tổng đàn heo hiện có hơn 22 ngàn con, đàn bò trên 30 ngàn con và gia cầm hơn 400 ngàn con. Tổng diện tích nuôi thủy sản toàn huyện khoảng 16 ngàn ha, sản lượng thu hoạch 9 ngàn tấn, đạt gần 30% kế hoạch.

        Hoạt động thương mại – dịch vụ trên địa bàn huyện ổn định, lượng hàng hóa trên thị trường phong phú, đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 6 tháng đầu năm ước hơn 800 tỷ đồng, đạt gần 60% so với kế hoạch. Du lịch tiếp tục phát triển, thu hút trên 60 ngàn lượt khách tham quan, doanh thu ước đạt gần 12 tỷ đồng.

so ket 6 tháng1.png 

Ảnh: Ông Lâm Văn Tân – CT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

       Huyện tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là ở xã điểm Quới Điền, tổ chức 11 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính Phủ. Vận động các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh xây dựng và bàn giao hơn 60 căn nhà tình nghĩa, tình thương.

       Tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, lực lượng công an các cấp tập trung thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm.

       Phát biểu tại hội nghị, ông Lâm Văn Tân – Chủ tịch UBND huyện lưu ý thời gian tới các ngành và xã, thị trấn cần chú trọng nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, tập trung hỗ trợ Quới Điền xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2016, thực hiện tốt công tác diễn tập và công tác tuyển quân năm 2017. Đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm trên địa bàn,…

7/25/2016 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Du lịch Thạnh Phú thu hút hơn 335.000 lượt kháchDu lịch Thạnh Phú thu hút hơn 335.000 lượt khách
Từ đầu năm 2018 đến nay, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Thạnh Phú phát triển mạnh, nhất là biển Cồn Bửng – Thạnh Hải ngày càng trở thành điểm đến của du khách trong, ngoài tỉnh mỗi dịp lễ, tết hay những ngày cuối tuần.

Theo Ban Quản lý Khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, lượng du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí từ đầu năm đến nay đạt hơn 335.000 lượt người, tăng trên 90.800 lượt so với thời điểm này năm trước. Doanh thu ước đạt hơn 60 tỷ đồng, tăng trên 14 tỷ đồng.

Điểm nhấn quan trọng là huyện đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa – Du lịch - Ẩm thực biển lần thứ I năm 2018 với nhiều hoạt động Hội chợ Thương mại Du lịch - Triển lãm - Ẩm thực biển, tour tham quan du lịch, tọa đàm về xây dựng sản phẩm du lịch cùng các hoạt động vui chơi giải trí, thu hút 58.000 lượt du khách.

Ban Quản lý Khu du lịch cho biết, hiện một số cơ sở kinh doanh khu vực biển Cồn Bửng đang được đầu tư, nâng cấp mở rộng. Trong đó, có 4 doanh nghiệp xin thuê đất đầu tư du lịch là Công ty Cổ phần Tư vấn, Thiết kế và Xây dựng công trình nghĩ dưỡng SPS, Công ty Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Thương mại – Du lịch Ngọc Chinh và Doanh nghiệp tư nhân Vinh Khang.

Công tác đảm bảo an toàn cho du khách được chú trọng thực hiện tốt. Huyện thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng thanh, kiểm tra ổn định giá cả hàng hóa, tạo sự hài lòng cho du khách khi đến nơi đây. Bên cạnh, huyện cũng đang kết nối với doanh nghiệp du lịch trong ngoài tỉnh nhằm xây dựng một số sản phẩm du lịch mới, tạo thêm điều kiện cho du khách có thể lựa chọn tham quan.

dl.png 

Ảnh: Du khách tham quan biển Cồn Bửng khá đông vào mỗi dịp cuối tuần

Phát triển du lịch bền vững" là một trong những mục tiêu quan trọng được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Do vậy, thời gian tới, huyện sẽ tăng cường hơn nữa công tác quản lý về du lịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự và an toàn cho du khách đến tham quan.

Về lâu dài, sẽ phối hợp, liên kết với các trường, Viện đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại địa phương. Định hướng xây dựng và hoàn thiện công trình hạ tầng giao thông, cơ sở lưu trú, kết nối du lịch liên tỉnh, liên vùng, liên khu vực. Bên cạnh, tập trung khai thác có hiệu quả việc xây dựng các tour du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, văn hóa dân gian, làng nghề, ẩm thực… chú trọng các mô hình tạo sinh kế cho cộng đồng dân cư địa phương gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, từ đó xây dựng và nâng cao thương hiệu du lịch biển Thạnh Phú…/.


10/9/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh phú hội thi văn nghệ quần chúng mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019Thạnh phú hội thi văn nghệ quần chúng mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Hai đêm 26 và 27/01/2019, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện phối hợp với Huyện đoàn Thạnh Phú đã tổ chức thành công vòng chung kết hội thi văn nghệ quần chúng mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

hoi thi 20191.png

Ảnh:Tiết mục dự thi.

Qua vòng sơ tuyển có trên 30 tiết mục Tân nhạc và Cổ nhạc vào vòng thi chung kết xếp hạng. Nội dung: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi mùa xuân, tình yêu quê hương đất nước, hát về người lính Cụ Hồ, ca ngợi truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ hôm nay. Kết quả về thể loại Tân nhạc: Ban tổ chức đã trao giải nhất đơn ca cho thí sinh Nguyễn Xuân Hương, đơn vị Tân Phong, giải nhất song ca Tân nhạc cho Nguyễn Thị Yến Khoa và Lê Nguyễn Thanh Vy, đơn vị Trường THPT Lê Hoài Đôn. Thể loại Cổ nhạc giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Trung, đơn vị An Qui. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 04 giải nhì, 04 giải ba và nhiều giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

hoi thi 2019.png 

Ảnh:Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho thí sinh.

Thông qua Hội thi, nhằm khơi dậy phong trào văn nghệ quần chúng, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích và nâng dần mức hưởng thụ đời sống tinh thần cho nhân dân. Đồng thời tạo khí thế vui tươi phấn khởi nhân dịp xuân về.


1/31/2019 5:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677