Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
Thực hiện theo Quyết định số 3437/QĐ-UBND ngày 17 tháng 12 năm 2018 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện về phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 của Thanh tra huyện Thạnh Phú. Chánh Thanh tra huyện đã ban hành 02 quyết định thanh tra gồm: 
 
Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú, hiện còn gần 80 học sinh có nguy cơ bỏ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  
 
Đêm 19.02.2019, tại Trường THCS Thạnh Phong, xã Thạnh Phong; Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre phối hợp với Trung tâm văn hóa tỉnh và Đồn Biên phòng Cổ Chiên tổ chức Chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân 03.03. 
 
Hòa cùng với không khí sôi nổi, tưng bừng của ngày Hội tòng quân chung của tỉnh nhà, sáng sớm ngày 20/02/2019, đông đảo cán bộ, nhân dân và các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã tập trung về Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện để tham dự lễ giao nhận quân năm 2019.  
 
Ngày 14.02.2019, ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho giao nhận quân năm 2019 tại các xã Đại Điền, Hòa Lợi và Thạnh Hải.  
 
Ngày 09.01.2018, tại xã Mỹ An, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; qua 01 năm thực hiện, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện về vấn đề này. 
 
Chiều ngày 15/02/2019, tại hội trường UBND huyện, BHXH huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành năm 2019. Ông Huỳnh Kim Quân, Giám đốc BHXH tỉnh, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện đến dự. 
 
Ngày 18.02.2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức buổi Khai việc đầu năm – xuân Kỷ Hợi 2019 theo tinh thần năm “Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá”. Ông Nguyễn Trúc Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy đến dự.  
 
Từ khi được Hội LHPN huyện Thạnh Phú khởi xướng và phát động năm 2011 đến nay, mô hình nuôi heo đất tiết kiệm gắn với học tập và làm theo Bác đã đem lại hiệu quả rất lớn, mô hình được duy trì và phát triển phủ khắp 18/18 xã, thị trấn trong huyện. 
 
Với phong cách nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẽ, Đại úy Cao Thị Phương Quyên, 35 tuổi cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện luôn được đồng chí, đồng đội trong đơn vị quí mến. Trong công tác luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Hội thao Quốc phòng năm 2018Hội thao Quốc phòng năm 2018
Trong hai ngày 15 và 16/6/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Phú tổ chức Hội thao Quốc phòng năm 2018.

Tham dự Hội thao năm nay có gần 130 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ đến từ 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

hoi dqtv.png 

Ảnh: Các đại biểu dự bế mạc Hội thao

Nôi dung Hội thao gồm 3 môn: 3 môn quân sự phối hợp, võ chiến đấu và môn Quân y. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn vận động viên đơn vị An Thuận, giải nhì đoàn vận động viên đơn vị Thạnh Hải và giải ba thuộc đoàn vận động viên đơn vị Thạnh Phong. Thông qua Hội thao lần này, nhằm để kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao của Lực lượng vũ trang huyện nhà, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

hoi dqtv1.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Ngọc Tân trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị

Sau Hội thao này, huyện Thạnh Phú sẽ chọn những vận động viên có thành tích cao, tiếp tục tập luyện và thành lập đoàn vận động viên của huyện tham gia thi đấu ở Đại hội Thể dục Thể thao cấp tinh sắp đến./.


6/19/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tập huấn tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện năm 2018Tập huấn tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện năm 2018
Ngày 28.9.2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện năm 2018 cho 50 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn.

ctd.png

Ảnh: Đại biểu dự tập huấn

          Nội dung tập huấn là các kiến thức, kỹ năng truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện; giới thiệu một số nội dung chủ yếu có liên quan đến công tác vận động hiến máu tình nguyện và giải đáp thắc mắc về vận động hiến máu tình nguyện.

          Qua tập huấn, nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện cho đội ngũ tuyên truyền viên; góp phần duy trì và phát triển lực lượng hiến máu tình nguyện tại địa phương./.


10/4/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Khánh thành 3 cầu nông thôn và một tuyến đường  dịp Tết Nguyên đán Ất MùiThạnh Phú: Khánh thành 3 cầu nông thôn và một tuyến đường  dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi
Ngày 04/02/2015, tại hai xã Thới Thạnh và Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng ba cầu nông thôn và một tuyến đường bê tông.

​Ba cầu được hoàn thành sau 2 tháng thi công là Cầu Chợ Bến, ấp Xương Thạnh A, xã Thới Thạnh dài 232m, ngang 2,3m. Tổng kinh phí xây dựng hơn 350 triệu đồng. Trong đó, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh vận động bà Võ Thị Hảo, Việt kiều Canada hỗ trợ 100 triệu đồng, trích quỹ bão trì đường bộ huyện số tiền 250 triệu đồng.

khanh thanh cau thoi thanh.png

Ông Trịnh Văn Y (thứ tư, từ trái sang), Chủ tịch Hội KHKT cầu đường tỉnh Bến Tre cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ cắt băng khánh thành

cầu Chợ Bến (Thới Thạnh)

Cầu Đoàn Kết ở xã Thạnh Hải có chiều dài 30m, ngang 2,2m, kinh phí xây dựng 135 triệu đồng. Cầu Xẻo Lớn ở xã An Điền dài 25m, rộng 2,2m, kinh phí xây dựng 125 triệu đồng và đường bê tông vào cầu kênh 16 thuộc xã An Thạnh dài 1.000m, kinh phí 175 triệu đồng. Ba công trình trên được Nhóm Ái hữu công chánh Sài Gòn vận động tài trợ gần 320 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân trong khu vực hưởng lợi đóng góp.

Tại lễ khánh thành, UBND tỉnh tặng bằng khen cho bà Võ Thị Hảo, Việt kiều Canada đã tích cực ủng hộ vật chất xây dựng giao thông nông thôn ở huyện Thạnh Phú; huyện trao tặng 10 phần quà Tết cho của TW Hội Người cao tuổi cho các cụ ở xã Thới Thạnh, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Các công trình cầu, đường hoàn thành vào đúng dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, đón xuân trong niềm phấn khởi; đồng thời, góp phần từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới của các xã Thới Thạnh, Thạnh Hải, An Điền và An Thạnh./.​


2/6/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức cấp xãThông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức cấp xã
Ủy ban nhân dân huyện thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức cấp xã

​Tệp đính kèm: 1494-TB-UBND_2018.pdf

7/16/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Ủ phân hữu cơ – giải pháp căn cơ cho vấn nạn rác thải và là cách góp phần bảo vệ môi trường đất  và sức khỏe con ngườiỦ phân hữu cơ – giải pháp căn cơ cho vấn nạn rác thải và là cách góp phần bảo vệ môi trường đất  và sức khỏe con người
Xã hội loài người ngày một phát triển hơn, nhu cầu về vật chất con người tăng cao hơn, nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp ngày càng được chú trọng hơn. Và rác thải là hệ quả của sự phát triển không kiểm soát.

       Thời xa xưa, người ta tận dụng những vật dụng sẵn có để sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày: tre, nứa đóng bàn ghế, xây nhà; sử dụng vỏ đệm để đi chợ, tận dụng lá chuối để gói, bọc thức ăn… tất cả những thứ đó đều là rác hữu cơ và thời gian chúng phân hủy nhanh, không gây hại cho môi trường. Nhưng ngày nay, các bạn thấy đấy hàng ngày con người thải ra đa phần là rác khó phân hủy, khi trôn chung với rác hữu cơ chẳng những kéo theo một lượng lớn rác khó phân hủy mà còn gây hại cho môi trường đất, sức khỏe con người khi chúng tiếp xúc với nguồn nước chúng ta sử dụng.

         Việc thu gom rác thải hữu cơ trộn chung với rác vô cơ sẽ tạo ra sự tích đống và rất khó để chúng ta xử lý chúng. Lấy ví dụ về rác sinh hoạt hằng ngày trong gia đình: rau cải, túi nilong, chai nhựa… trộn chung lại chúng ta có 10kg rác thải, và chúng ta phải xử lý 10kg rác thải này bằng việc chôn rác và phải sử dụng một hố rộng1m3 để chôn rác. Vậy bao lâu nữa chúng ta sẽ không còn đất để chôn rác và đất đai cũng sẽ bạc màu, không còn trồng trọt được, và bao lâu nữa các nguồn nước của chúng ta sẽ không sử dụng được nữa. Nhưng với việc phân loại rác thải sau khi sử dụng, sau đó tiền hành làm phân hữu cơ bón cây trồng với các loại rau cải bỏ, thức ăn thừa… và tận dụng các loại chai nhựa để bán phế liệu và hạn chế đem túi nilong về nhà khi đi chợ thì việc giải quyết rác thải không còn là mối lo cho nhân loại nếu mỗi gia đình đều có ý thức cho việc này.

         Tại sao mỗi gia đình chúng ta nên thực hiện ủ phân compost để trồng rau trong vườn? Xã hội phát triển, nhu cầu ăn sạch, uống sạch của con người cũng được quan tâm, chú trong hơn. Trong đó, việc chúng ta ủ phân compost để trồng rau sạch phục vụ những bữa ăn hàng ngày vừa đảm bảo sức khỏe gia đình, vừa đảm bảo rác thải tại nhà chúng ta được giải quyết, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng ngày. Việc ủ phân compost cũng dễ dàng thực hiện tại hộ gia đình bằng một số vật dụng sẵn có ở mỗi hộ gia đình (sẽ được giới thiệu ở bài sau). Việc nhân rộng mô hình ủ phân trong các hộ dân cần được triển khai rộng rãi, trở thành một thói quen, một tập quán trong người dân.

         Chiều ngày 25 tháng 9 năm 2018, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tổ chức buổi tập huấn cho đối tượng học viên ở Trung tâm về cách ủ phân hữu cơ từ nguồn rác thải sinh hoạt tại nhà.

Với chủ đề: "phân loại rác tại nguồn, xây dựng qui trình và thực nghiệm mô hình làm phân compost từ rác thải hữu cơ quy mô hộ gia đình", tại đây các em học viên đã được Chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn cách phân loại rác tại nguồn, đồng thời các em sẽ được tự tay thực nghiệm quy trình làm phân compost từ rác thải hữu cơ để sau buổi tập huấn các em có thể thực hành tại nhà và đồng thời phổ biến ra cho các hộ dân khác, để mô hình này được nhân rộng trong công đồng.

         Mỗi người chúng ta là một yếu tố góp phần cải thiện môi trường sống trên Trái đất, chỉ cần mỗi người chịu thay đổi hành vi thì Trái đất – Ngôi nhà chung của chúng ta sẽ trở nên xanh – sạch – đẹp.


10/4/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Phân hội 4 Cựu Chiến binh ấp An Điền, xã An Điền trao vốn cho hội viên cựu chiến binhPhân hội 4 Cựu Chiến binh ấp An Điền, xã An Điền trao vốn cho hội viên cựu chiến binh
Ngày 13/12/2018, Hội Cựu Chiến binh xã An Điền phối hợp với Phân hội 4 Cựu Chiến binh, ấp An Điền tổ chức trao 120 triệu đồng cho 04 gia đình hội viên cựu chiến binh gồm: gia đình ông Nguyễn Văn Thép, Lê Văn Hoàng, Trần Văn Năm và ông Nguyễn Văn Đen, mỗi gia đình nhận 30 triệu đồng, để nuôi bò, tôm, cua... Thời gian mượn là 12 tháng hoàn trả lại vốn để quay vòng cho hội viên khác trong Phân hội mươn.

quan doi.png

Ảnh: Trao vốn cho hội viên phát triển kinh tế gia đình

Được biết, số tiền trên là do 09 hội viên của Phân hội 4, ấp An Điền đóng góp quỹ nghĩa tình đồng đội hàng tháng từ nhiều năm nay, mỗi tháng đóng góp 220 ngàn đồng/người, giúp cho hội viên mượn để phát triển kinh tế gia đình. Mô hình này được Phân hội 4 cho hội viên mượn vốn quay vòng trong nhiều năm qua, từ  3  triệu đến 5 triệu/người và đến năm 2017 lên đến 30 triệu đồng/người.

Với những hoạt động ý nghĩa trên, Phân hội 4 cựu chiến binh ấp An Điền, xã An Điền sẽ tiếp tục khơi dậy phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình lan tỏa ra khắp Phân hội ở xã An Điền, góp phần kéo giảm hộ nghèo trong hội viên cựu chiến binh trong xã.


12/20/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam Họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày 31.01.2019, Huyện ủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi 17.01.1960 – 17.01.2019 và 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03.02.1930 – 03.02.2019. Ông Trần Dương Tuấn – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đến dự.

         Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 89 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Vào ngày 03.02.1930 tại Hương Cảng Trung Quốc, đã diễn ra hội nghị hợp nhất 3 tổ chức Cộng sản trong nước thành Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu một móc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta lần lượt đánh bại thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và đạt nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ nước kém phát triển nước ta đã trở thành nước có mức thu nhập trung bình trên thế giới, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, vị thế của Việt Nam ngày càng được quốc tế đánh giá cao, coi trọng.

Ở Thạnh Phú từ khi Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện ra đời vào cuối năm 1930 tại xã Phú Khánh, đến khi Huyện ủy được thành lập vào tháng 07 năm 1945, Đảng bộ huyện đã dẫn dắt và lãnh đạo nhân dân đứng lên đấu tranh kiên cường, mưu trí, góp phần thực hiện thắng lợi 02 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và đi lên xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với sự nổ lực phấn đấu không ngừng, Đảng bộ và nhân dân trong huyện từng bước chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu làm cho diện mạo quê hương ngày thêm khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên.

           Cách đây 59 năm, vào ngày 17.01.1960, trên quê hương Bến Tre đã diễn ra một sự kiện vô cùng quan trọng. Đó là cuộc nổi dậy đồng loạt của toàn dân Bến Tre đứng lên diệt ác, phá kiềm, phá vỡ đồn địch, mở đầu cho phong trào Đồng Khởi ở miền Nam trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Sự kiện ấy đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Bến Tre nói riêng như một anh hùng ca bất diệt. Thắng lợi của phong trào Đồng Khởi ở Bến Tre có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, đã chứng minh tính đúng đắn và kịp thời của Trung ương Đảng và đường lối cách mạng Miền Nam, sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ và nhân dân Bến Tre trong hoàn cảnh lúc bấy giờ. Đây là một điển hình mẫu mực về quan điểm "Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng" và quan điểm "Chiến tranh nhân dân" của Đảng ta.

 hu 2019.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đọc diễn văn kỷ niệm

Năm 2019, có ý nghĩa quyết định đến việc hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ nên đòi hỏi quyết tâm và nổ lực của từng cán bộ, công chức, từng đảng viên, từng ngành, địa phương và nổ lực của người dân Thạnh Phú. Thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn yêu cầu: "Tất cả phải cùng nhau hành động và cùng theo đuổi "tầm nhìn" chiến lược; đồng tâm thay đổi Thạnh Phú, biến huyện nhà từ một huyện có lịch sử đáng tự hào nhưng còn khó, thành huyện phát triển khá, phải bằng và vượt qua các huyện bạn, thuộc top đầu các huyện trong tương lai không xa. Ông cũng kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân hãy phát huy cao độ tinh thần Đồng Khởi năm xưa, bằng hành động cho phong trào Đồng Khởi hôm nay; quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng được Huyện ủy đề ra trong năm 2019, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XI".

Bí thư Huyện ủy cũng mong mõi quý Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình và các đồng chí nhận huy hiệu Đảng tùy điều kiện cụ thể mà tiếp tục đóng góp cho Đảng, cho sự nghiệp cách mạng để mãi mãi xứng đáng là người đảng viên trung kiên của Đảng góp sức mình vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho con cháu và cộng đồng.

hu1 2019.png 

Ảnh: Ông Trần Dương Tuấn – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân gia đình của quí Mẹ.

Cũng tại buỗi họp mặt, Huyện ủy đã công bố quyết định và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên đến niên hạn đợt 3.02.2019. Đợt này, huyện có 27 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 18 đảng viên nhận 30 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên nhận 40 năm tuổi Đảng, 3 đảng viên nhận 45 tuổi Đảng, 3 đảng viên nhận 50 năm tuổi Đảng và 01 đảng viên nhận 65 năm tuổi Đảng.

          UBND huyện công bố quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 3 mẹ và trao tặng 03 Huân chương độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ. Như vậy, đến nay toàn huyện có 643 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 34 mẹ còn sống.

          Trước đó, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và cán bộ, công chức, viên chức ngành huyện đã đến thấp hương, kính Viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện./. 


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018
Ngày 23/11/2018 tại Miếu Mỏ Neo, ấp Giao Tân xã Giao Thạnh. Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018.

Nhằm hưởng ứng "Ngày Pháp luật" nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tiếp tục thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021". Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cổ Chiên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh và 75 đại biểu là cán bộ, nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh cùng tham dự.

Nội dung tuyên truyền về Bộ Luật dân sự, Luật phòng, chống ma túy, Luật Hộ tịch, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Bảo hiểm xã hội, Bộ Luật hình sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính.

quan canh ttpl.png

Ảnh: Người dân đến dự buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới biển nắm, hiểu được và thực hiện tốt các nội dung của Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021" qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm và tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển. Đấu tranh, ngăn chặn và phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của huyện./.


11/30/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Khai giảng lớp huấn luyện Dân quân Binh chủng năm 2017Khai giảng lớp huấn luyện Dân quân Binh chủng năm 2017
Ngày 15/5/2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Phú đã tổ chức khai giảng lớp huấn luyện Dân quân Binh chủng năm 2017 cho hơn 300 cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ của 18 xã, thị trấn trong huyện.

dan quan.png

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ dự khai giảng lớp huấn luyện dân quân binh chủng năm 2017

 Trong thời gian học tập, huấn luyện, các lực lượng sẽ được tham gia huấn luyện hai nội dung: Giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự. Về giáo dục chính trị, các lực lượng được trang bị một số kiến thức cơ bản về tình hình kinh tế chính trị, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Giữ vững biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Về huấn luyện quân sự theo chuyên ngành: Pháo binh, phòng không, cối 82mm, ĐKZ 82mm, công binh, thông tin, trinh sát, hóa học và y tế.

Dự kiến, lớp huấn luyện dân quân binh chủng sẽ kết thúc vào ngày 22/5/2017, có kiểm tra đánh giá kết quả đối với từng chuyên ngành binh chủng.

Qua huấn luyện, giúp cho chiến sĩ Dân quân binh chủng hiểu rõ âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, hiểu được nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị, hiệp đồng chặt chẽ chiến thuật khi có chiến sự xảy ra và đủ khả năng hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

5/18/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh  Đình thần Phú KhánhLễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh  Đình thần Phú Khánh
Sáng ngày 26/10/2018, xã Phú Khánh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh Đình thần Phú Khánh. Bà Trần Thị Kiều Tôn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, ông Lê Văn Trung, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Phú Khánh đến tham dự.

dinh.png

Ảnh: Đình Thần Phú Khánh

Đình thần Phú Khánh được xây dựng cách nay 196 năm, có 3 tòa chánh điện và vỏ Ca. Trước sân đình có mô Thần Nông, miếu ông Hổ, bên phải có miếu Hội đồng, bên trái có các nhà sinh hoạt của người người dân mỗi khi có lễ Hội. Nghi điện có Long đình dùng để đưa thỉnh Sắc Thần mỗi khi đến lệ cúng.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, đuổi Nhật, đình cũng là nơi tụ tập của Thiên Địa Hội. Phát động phong trào toàn dân tham gia chống giặc ngoại xâm, cũng là nơi chứa, cất các vật liệu, dụng cụ để góp phần vào công việc chống giặc xâm lăng.

Đình Phú Khánh được thành lập năm 1822, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, thiên tai khắc nghiệt, chiến tranh tàn phá, đình được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc độc đáo. Hiện nay, đình còn lưu giữ rất nhiều cổ vật mang giá trị văn hóa, tinh thần và tâm linh sâu sắc.

dinh than 1.png 

Ảnh: Phó Giám đốc Sở VHTT và DL Trần Thị Kiều Tôn trao bằng công nhận

Ngày 28/8/2018, UBND tỉnh Bến Tre ra Quyết định số 1782 công nhận Đình Phú Khánh là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.


10/31/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Nông dân Thạnh Phong, Thạnh Hải chăm sóc cây màu sau tếtNông dân Thạnh Phong, Thạnh Hải chăm sóc cây màu sau tết
Sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nông dân 02 xã ven biển Thạnh Phong, Thạnh Hải tiếp tục ra đồng chăm sóc vụ dưa hấu tháng 3, hầu hết ruộng dưa đã trồng được hơn 01 tháng và đang bắt đầu cho trái; ngoài cắt chèo để dưa cho trái, người dân còn làm cỏ, bón phân, tưới nước để dưa phát triển nhanh. Vụ sắn vừa rồi đa phần người dân chung niềm vui có lãi nên tiếp tục hy vọng vụ dưa này được mùa được giá.

           Anh Nguyễn Văn Lớn, 35 tuổi ở ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Hải, vụ rồi 6 công đất anh trồng sắn lãi hơn 50 triệu đồng; vụ này anh trồng lại dưa hấu; cũng như các hộ khác, sau tết anh ra đồng chăm sóc ruộng dưa, hiện dưa đang phát triển tốt.

          Hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Diễm và ông Dương Văn Hoàng, ngụ cùng ấp, sau tết 02 vợ chồng tất bật cắt chèo, tưới nước, bón phân cho ruộng dưa của mình. Sau vụ sắn và dưa hấu đều trúng đậm nhờ giá cao, vụ dưa hấu tháng 3 này gia đình đặt nhiều kỳ vọng, bà Diễm cho biết: "Cũng hy vọng mùa dưa này có năng suất lại giá cao để lãi nhiều hơn. Có tiền lo cho con cháu mình cuộc sống tốt hơn".

  Ngoài nuôi, đánh bắt thủy sản và trồng xoài thì kinh tế chính của người dân 2 xã ven biển là trồng màu. Thạnh Phong, Thạnh Hải là 2 xã có diện tích trồng màu lớn nhất huyện trên 400 ha với các loại màu chủ lực như: dưa hấu, sắn, đậu phộng và khoai lang. Thạnh Phong cây màu tập trung ở 2 ấp Thạnh Lộc và Thạnh Lợi. Riêng Thạnh Hải được trồng chủ yếu ở ấp Thạnh An, Thạnh Hưng A và Thạnh Hải.


2/12/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà cho gia đình chính sáchLãnh đạo huyện thăm và tặng quà cho gia đình chính sách
Trong các ngày 25 và 26.7.2018, ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú đã đến thăm và tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách tại 02 xã Thới Thạnh, Hòa Lợi, mỗi phần trị giá 600.000đ do ông Nguyễn Trúc Sơn vận động hỗ trợ.

277.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy thăm gia đình chính sách ở Hòa Lợi

          Cũng trong thời gian này, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến thăm và tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách ở xã An Qui và An Nhơn, mỗi phần trị giá 500.000đ.

          Đây là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, thực hiện tốt truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta; góp phần giúp các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện có thêm điều kiện chăm lo cho cuộc sống./.


7/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tặng học bổng cho học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khănTặng học bổng cho học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 30.01.2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao học bổng cho gần 20 học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn bậc THCS, THPT trên địa bàn huyện.

lvtuyen.png

Ảnh: Trao học bổng cho học sinh

          Tổng số tiền trao học bổng lần này là gần 20 triệu đồng do Chương trình học bổng Lê Văn Tuyên và tổ chức WFG Foundation hỗ trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa, đem đến niềm vui cho học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến. Bên cạnh, kịp thời động viên giúp các em cố gắng, nổ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập. Đồng thời, chia sẻ một phần khó khăn với gia đình cho trang trải những chi phí học tập của con mình./.


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
 Các trường THCS, THPT tổng kết năm học 2017-2018 Các trường THCS, THPT tổng kết năm học 2017-2018
Sáng ngày 26/5, các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Thạnh Phú tổ chức tổng kết năm học 2017-2018. Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đến dự tại các trường.

bt.png 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu tại trường THPT Lê Hoài Đôn

Năm học qua, các trường THCS trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai nhiều nhiệm vụ và phong trào thi đua. Trong đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào "Đồng khởi khởi nghiệp" và các cuộc vận động lớn của ngành đạt nhiều kết quả.

Quy mô phát triển mạng lưới trường lớp, học sinh tiếp tục được ngành Giáo dục quan tâm. Toàn huyện có 18 trường THCS, tổng số hơn 240 lớp với trên 8.000 học sinh. Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; Tỷ lệ học sinh THCS đi học đúng độ tuổi giữ vững 100% nhiều năm liền. Học sinh được học ngoại ngữ, tin học đạt tỷ lệ 100%. Bên cạnh đó, công tác PCGD mức độ 2 đạt 50% xã, thị trấn, mức độ 3 tăng 3 xã, thị trấn đạt tỷ lệ 50%. PCGD trung học được duy trì 12/18 xã, thị trấn. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên hơn 600 người, trong đó có hơn 63% là đảng viên, 80,7% trên chuẩn. Công tác xã hội hóa giáo dục huy động được 1,6 tỷ đồng hỗ trợ cơ sở vật chất; học bổng, học phẩm, xe đạp, sách vỡ... cho học sinh nghèo, hiếu học.

bt1.png 

Ảnh: Học sinh trường THCS An Thuận dự lễ tổng kết năm học

Kết quả cuối năm học, có gần 2.000 học sinh được xét hoàn thành bậc THCS đạt 100%. Học sinh học lực giỏi, khá đạt trên 73%, tăng hơn so với cùng kỳ. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 60 giải, tăng gần 10 giải so với cùng kỳ. Đạt hai giải nhì và khuyến khích cuộc thi vẽ tranh quốc tế TOYOTA....

Với bậc THPT, năm học qua có hơn 3.000 học sinh bố trí 75 lớp. Các trường thực hiện nghiêm túc chủ đề năm học "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" đạt kết quả tích cực. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt từ 17% trở lên, trong đó, trường THPT Đoàn Thị Điểm đạt tỷ lệ cao nhất với hơn 28%. Có gần 50 học sinh giỏi cấp tỉnh, 4 giải tại cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

 bt2.png

Ảnh: Nhiều học sinh hai cấp học có thành tích tốt được các trường khen thưởng

Dự và phát biểu tại trường THPT Lê Hoài Đôn, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng những thành tích mà thầy và trò của trường đạt được trong năm học qua. Đồng thời, lưu ý tập thể sư phạm trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương trong mọi công việc. Thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh. Có kế hoạch ôn tập đối với học sinh 12, trang bị đầy đủ kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến.

Đối với học sinh cần xác định mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT của huyện Thạnh Phú khen thưởng cho học sinh đạt thành tích trong năm học 2017-2018./.


5/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
 Quí I năm 2018,  Thạnh Phú phát triển mới 03 HTX, 08 doanh nghiệp, 120 hộ kinh doanh Quí I năm 2018,  Thạnh Phú phát triển mới 03 HTX, 08 doanh nghiệp, 120 hộ kinh doanh
UBND huyện Thạnh Phú cho biết, Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp 3 tháng đầu năm 2018 tiếp tục được triển khai có hiệu quả.

Trong đó, đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông khởi nghiệp, góp ý Cẩm nang giới thiệu tiềm năng thu hút đầu tư trên địa bàn huyện chuẩn bị cho việc in ấn, phát hành. Xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp huyện Thạnh Phú lần 2 năm 2018”… Ước trong quý, phát triển thêm 120 hộ kinh doanh cá thể, đạt trên 18% chỉ tiêu, thành lập 03 hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Thới Thạnh, dừa Phú Nông xã Phú Khánh và tép rang dừa Mỹ Hưng, vượt chỉ tiêu cả năm; đồng thời, phát triển mới 07 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc và 01 doanh nghiệp chuyển lên từ hộ kinh doanh cá thể.

 htxx.png

Ảnh: HTX Dịch vụ thủy sản Thới Thạnh là một trong 3 HTX được thành lập mới

Bên cạnh, huyện tiếp tục hỗ trợ các HTX mới thành lập trong quá trình tổ chức hoạt động, củng cố HTX hoạt động yếu. Trong đó, HTX thủy sản Thạnh Lợi đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023, HTX vận tải thủy bộ Thạnh Phú đang hoàn thiện các bước để tiến hành đại hội trong tháng 4/2018.

Ngoài ra, các hoạt động sinh kế, khởi nghiệp thoát nghèo cũng được huyện kịp thời triển khai. Đã phát động thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, triển khai thực hiện chính sách đối với số hộ tham gia đề án sinh kế giảm nghèo bền vững. Trong quý, đã có 8 người xuất khẩu lao động ở nước ngoài…

Theo UBND huyện Thạnh Phú, trong quý II/2018, Chương trình đặt chỉ tiêu thành lập mới 15 doanh nghiệp các loại, trong đó có 03 doanh nghiệp chuyển lên tự hộ kinh doanh, phát triển mới 180 hộ kinh doanh cá thể và 04 tổ hợp tác.

Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Tư vấn, Tổ xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp huyện; làm tốt công tác tuyên truyền giúp người dân, doanh nghiệp nắm rõ các nội dung cơ bản của Chương trình. Tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh cá thể đủ điều kiện chuyển lên doanh nghiệp. Đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX, tổ hợp tác tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi theo từng đối tượng. Tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp lần thứ hai…/.

4/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tọa đàm về giải pháp bảo đảm an ninh, trật tựTọa đàm về giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự
Ngày 10/11/2017, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức tọa đàm về giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi tọa đàm.

toa dam.png

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu tại tọa đàm

Thời gian qua, công tác phòng, chống ma túy tuy được tập trung lãnh chỉ đạo nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy chưa được kiềm chế, kéo giảm, số người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy ngày càng tăng, gần 180 đối tượng. Tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản luôn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm. Từ đó cho thấy việc tuyên truyền, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hiệu quả còn thấp, nên chưa nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải trong nhân dân. Bên cạnh đó, tệ nạn đánh bạc diễn biến khá phức tạp, xảy ra ở hầu hết các địa phương, ngay tại địa bàn ấp, Tổ NDTQ; lực lượng công an đã tổ chức triệt xóa, bắt xử lý hàng trăm đối tượng nhưng sau đó lại tái diễn hoặc chuyển địa bàn hoạt động…

          Tại buổi tọa đàm, có hơn 10 ý kiến tham luận, thảo luận của các đại biểu tập trung đánh giá những hạn chế, khó khăn, vướn mắc trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự thời gian qua; xác định nguyên nhân và đề ra những biện pháp để bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

          Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách tự phòng, tự quản, phòng chống tội phạm, nhất là về trộm cắp tài sản; phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mạnh dạn trong việc tố giác tội phạm. Bên cạnh, củng cố hoạt động Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự và Đội dân phòng. Lực lượng công an cần thường xuyên tuần tra, kiểm soát; sớm giải quyết các vụ việc xảy ra và xử lý nghiêm đến nơi đến chốn các trường hợp vi phạm. Đồng thời, làm tốt việc quản lý các đối tượng có nguy cơ sử dụng ma túy và đối tượng sau cai nghiện...

​ toa dam 1.png

Ảnh: Đại biểu dự tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng lưu ý các ngành và địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ở mọi lúc, mọi nơi để người dân hiểu rõ về pháp luật; giúp các đối tượng có nguy cơ vi phạm pháp luật nhận thức tốt hơn để thay đổi hành vi. Phát huy vai trò của người đứng đầu, ban ngành đoàn thể và các địa phương trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

Công an huyện phối hợp tốt với các xã, thị trấn giải quyết nhanh chóng vụ việc xảy ra; đồng thời xử lý tốt các tin báo của quần chúng nhân dân. Sau tọa đàm phải tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự đạt hiệu quả, góp phần kéo giảm tội phạm trong năm 2018./.

11/13/2017 8:00 PMĐã ban hànhApproved
Phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong năm 2017Phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong năm 2017
Năm 2017, huyện ta phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ như: Duy trì phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi với 18 xã, thị trấn đạt chuẩn. Duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, có 13/18 xã, thị trấn đạt mức độ 3 tăng 01 xã so với năm 2016.

Đồng thời, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 với 18 xã, thị trấn đạt chuẩn; có 7/18 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, tăng 01 xã so với năm 2016. Phấn đấu duy trì 12/18 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục bậc trung học. Bên cạnh, tập trung cho công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS để đẩy nhanh tiến độ và nâng dần tỷ lệ thanh thiếu niên từ 15 đến 18 tuổi đang học chương trình phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc giáo dục nghề nghiệp đạt ít nhất 77%.

Ngoài ra, duy trì đạt chuẩn về công tác xóa mù chữ mức độ 1 với 18 xã, thị trấn đạt chuẩn. Nâng tỷ lệ người biết chữ từ 15 đến 35 tuổi đạt 98% trở lên. Phấn đấu có 01 xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

 

 

thcs.png

Ảnh: Năm 2016, nhiều trường học mới trên địa bàn huyện được đưa vào sử dụng

Để thực hiện các chỉ tiêu đề ra, huyện sẽ tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục chống mù chữ từ huyện đến xã, thị trấn. Tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phổ cập. Tập trung sức mạnh của cả hệ thống chính trị tìm giải pháp hữu hiệu cho việc phòng chống học sinh bỏ học và huy động các đối tượng trong độ tuổi TH, THCS và THPT bỏ học trở lại lớp. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; củng cố cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục, hoàn thành chỉ tiêu chương trình kiên cố hóa phòng học; tăng cường trang thiết bị phục vụ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học; đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra, đánh giá,...nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả công tác phổ cập giáo dục./.

2/20/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Công bố  09 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, người có công xã hội; 11 danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo trợ XH thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyệnCông bố  09 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, người có công xã hội; 11 danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo trợ XH thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện
UBND tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 429/QĐ-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2018 về việc ban hành mới 09 thủ tục hành chính và bãi bỏ 11 thủ tục trong lĩnh vực bảo trợ xã hội

​Tệp đính kèm: 429-QĐ-UBND.pdf

3/15/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tặng quà cho học sinhTặng quà cho học sinh
Ngày 31.01.2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức tặng quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cấp Tiểu học và THCS ở 4 xã Mỹ An, Bình Thạnh, An Thuận và Giao Thạnh. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

tang qua.png

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho học sinh

          Mỗi phần quà trị giá 1.300.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm phục vụ những ngày tết. Tổng số gần gần 30.000.000đ do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ.

          Đây là những phần quà ý nghĩa tạo điều kiện cho các em học sinh và gia đình đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được đầm ấm và sung túc hơn./.


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổ chức vui tết trung thu cho thiếu nhiTổ chức vui tết trung thu cho thiếu nhi
Những ngày qua, các địa phương trong huyện đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu năm 2017…

Tại Trường Tiểu học An Thạnh, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Hội Phụ nữ Khối Cảnh sát Quản lý Hành chính Công an tỉnh Bến Tre và Hội Từ thiện Hạt Phù sa, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình hoạt động trung thu cho thiếu nhi và tặng quà cho học sinh nghèo.

Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

trung thu.png 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng và nhà tài trợ trao quà trung thu cho học sinh 

Có khoảng 1.000 thiếu nhi, học sinh các trường Mẫu giáo, Tiểu học và THCS hai xã An Thạnh và An Thuận được các thành viên Hội Từ thiện Hạt Phù sa hướng dẫn tham gia các trò chơi dân gian; nghe các cô chú đọc Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước, sinh hoạt ý nghĩa ngày Tết trung thu và tham gia phá cổ trung thu…

Cùng với 1.000 phần quà bánh, lồng đèn, nến cho thiếu nhi, Hội Từ thiện Hạt Phù sa, TP. Hồ Chí Minh còn vận động trao tặng 1.000 quyển tập và 100 chiếc cặp cho học sinh nghèo xã An Thạnh với tổng kinh phí 45 triệu đồng.

Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể, các lực lượng xã hội và gia đình trong việc chăm sóc trẻ em về vật chất lẫn tinh thần, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn./.

10/2/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tập huấn Chương trình Sữa học đườngTập huấn Chương trình Sữa học đường
Ngày 16/8/2017, tại Trường THCS Quới Điền, xã Quới Điền, Ban Chỉ đạo Chương trình Sữa học đường tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn Chương trình Sữa học đường cho hơn 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo huyện, cán bộ chuyên trách Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn, Ban Giám hiệu và nhân viên y tế các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện. Ông Lê Văn Chín, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Phó trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Sữa học đường tỉnh đến dự.

sua hoc duong.png

Ảnh: Đại biểu dự tập huấn

Đại biểu được nghe triển khai Chương trình Sữa học đường năm 2017; giới thiệu tổng quan về Chương trình Sữa học đường; cách phòng ngừa, xử lý sự cố an toàn thực phẩm; vấn đề sữa với dinh dưỡng học đường và các bước triển khai Chương trình Sữa học đường trong thời gian tới. Ngoài ra, đại biểu còn được hướng dẫn cách xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ và xác định tình trạng dinh dưỡng của trẻ…

Qua đó, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, năng lực giám sát cho cán bộ y tế, hiệu trưởng, giáo viên các trường và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng các Trạm Y tế xã, thị trấn có đối tượng thụ hưởng Chương trình.

Chương trình Sữa học đường là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm thực hiện chủ trương nâng cao thể chất và trí lực cho trẻ. Mục tiêu của Chương trình tại Bến Tre đến năm 2020 có 100% học sinh mẫu giáo và 70% học sinh tiểu học ở vùng thành thị, nông thôn được uống sữa theo Chương trình; giảm tỷ lệ nhẹ cân ở trẻ mẫu giáo và tiểu học trung bình 0,3%/ năm và trẻ thấp còi trung bình 0,7%/ năm; nâng chiều cao trung bình của trẻ tuổi nhập học tăng từ 1,5cm đến 2cm so với năm 2010.

Đối tượng thụ hưởng là trẻ mẫu giáo từ 3 tuổi đến 6 tuổi, tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 đang học tại các trường Mầm non và Tiểu học công lập, ngoài công lập trong toàn tỉnh. Thời gian trẻ được thụ hưởng là 9 tháng trong năm với định mức mỗi trẻ được uống 3 lần/tuần.

Chương trình được chia thành 4 giai đoạn. Đối với huyện Thạnh Phú, trong năm 2017 chương trình thực hiện thí điểm cho trẻ uống sữa trong 4 tháng với hơn 1.000 trẻ ở 4 trường Mẫu giáo Đại Điền, Mỹ Hưng, An Qui và Thạnh Phong.

Đến năm 2018, chương trình thực hiện cho tất cả trẻ trong độ tuổi mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi đang học tại các trường Mầm non và 50% học sinh Tiểu học từ lớp một đến lớp năm trên địa bàn huyện.

Năm 2019 và năm 2020 tiếp tục thực hiện ở tất cả trẻ trong độ tuổi mẫu giáo 3 đến 6 tuổi đang học tại các trường Mầm non, riêng ở học sinh Tiểu học tăng lên 60% vào năm 2019 và 70% vào năm 2020./.

8/17/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIIIHội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII
Ngày 07.9.2017, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII  về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ông Trần Văn Thiêm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến dự.

hoc tap.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

          Sau khi Nghị quyết Trung ương 3 ra đời (ngày 18.6.1997), huyện đã xây dựng Chương trình hành động số 09 ngày 8.11.1997 để triển khai thực hiện. 20 năm qua, các cấp ủy Đảng trên địa bàn huyện luôn chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ không ngừng lớn mạnh.

          Đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ huyện đến cơ sở mỗi nhiệm kỳ luôn được đổi mới về mọi mặt như số lượng, chất lượng, cơ cấu, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, trình độ, năng lực, uy tín và khả năng hoàn thành nhiệm vụ được nâng lên.

          Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được huyện quan tâm, tính riêng từ năm 2010 đến nay, đã đưa đi đào tạo, bồi dưỡng gần 700 trường hợp. Hiện nay, số cán bộ có trình độ cao đẳng, đại học, sau đại học đạt trên 1,5% so với dân số, tăng hơn 1,3% so với trước khi có Nghị quyết.

          Bên cạnh đó, chế độ tuyển dụng được thực hiện dân chủ, công khai, khách quan, đúng qui trình; việc tuyển chọn cán bộ, công chức đảm bảo đúng những người có đủ tiêu chuẩn theo chức danh. Xây dựng và thực hiện các qui trình tuyển chọn, tiếp nhận cán bộ chặt chẽ, đúng qui định.

          Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy lưu ý các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt công tác qui hoạch cán bộ, có điều chỉnh bổ sung qua từng năm; gắn đào tạo cán bộ với nhu cầu thực tế địa phương; mỗi cán bộ phải phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ. Các chi, đảng bộ cần làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ,..../.

9/12/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Quới Điền Chung kết Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero"  năm 2017Quới Điền Chung kết Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero"  năm 2017
Đêm 30/10/2017, xã Quới Điền và Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện phối hợp tổ chức chung kết và trao giải Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero" năm 2017. Liên hoan văn nghệ năm nay đã thu hút hơn 80 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trong huyện tham gia dự thi. Các thí sinh được chia làm hai bảng thi diễn, ở bảng A; các thí sinh có tuổi đời từ 40 trở xuống và bảng B có tuổi đời từ 41 tuổi trở lên.

Qua vòng sơ tuyển và vòng bán kết Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero", Ban tổ chức đã chọn 14 thí sinh ở hai bảng, có số điểm cao nhất vào vòng thi chung kết xếp hạng. 

chung ket bolero.png 

        Ảnh: Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải nhất, nhì cho các thí sinh

Kết quả ở bảng A: Thí sinh Đổ Công Danh, đạt giải nhất và thí sinh Võ Truyền Thanh đạt giải nhì cùng ở đơn vị xã Thạnh Hải. Ở bảng B: Thí sinh Trần Vũ Hoàng, đơn vị xã Hòa Lợi đạt giải nhất; đồng giải nhì là thí sinh Đinh Văn Khang, đơn vị xã Quới Điền và Huỳnh Thị Hương, đơn vị xã Tân Phong; Lê Văn Hải, đơn vị xã Quới Điền đạt giải ba.

Được biết, đây là năm thứ hai xã Quới Điền phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero"./.

11/2/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
 Lãnh đạo tỉnh, thăm chúc tết tại huyện Thạnh Phú  Lãnh đạo tỉnh, thăm chúc tết tại huyện Thạnh Phú
          Ngày 04.02.2015, ông Lê Phong Hải – Uỷ viên Ban thường vụ, trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm và chúc tết tại huyện Thạnh Phú nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

tinh chuc tet.png

      Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho gia đình chính sách

​         Ông đã đến 2 xã Mỹ Hưng và Bình Thạnh chúc tết và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách. Tại mỗi nơi đến, ông Lê Phong Hải đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, chúc các gia đình đón xuân Ất Mùi vui tươi, đầm ấm. Bên cạnh, tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 2 triệu đồng gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một giỏ quà tết.

         Ngoài ra, ông Lê Phong Hải còn đến chúc tết tại UBND xã Thạnh Hải, Huyện ủy và UBND huyện Thạnh Phú. Chúc tết tại Huyện ủy và UBND huyện, ông Lê Phong Hải bày tỏ niềm phấn khởi về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thạnh Phú năm qua. Ông mong rằng trong năm 2015, huyện sẽ có nhiều bước tiến vượt bật và đạt nhiều kết quả quan trọng hơn nửa trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân. Đồng thời, ông cũng yêu cầu lãnh đạo huyện cần tập trung chăm lo tốt tết cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

        Cùng ngày, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã vận động Hội tương tế Bến Tre tại Bình Dương tặng 160 suất quà tết cho bà con nghèo 2 xã Hòa Lợi và Bình Thạnh. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm 200 ngàn đồng tiền mặt và 5 kg gaọ, nước tương, đường,…Tổng kinh phí gần 50 triệu đồng do hội tương tế Bến Tre tại Bình Dương vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ. ​


2/6/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Năm 2018, Thạnh Phú phấn đấu giảm 2% tỷ lệ hộ nghèoNăm 2018, Thạnh Phú phấn đấu giảm 2% tỷ lệ hộ nghèo
Qua kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2017, toàn huyện có gần 4.400 hộ nghèo, chiếm 11,86%; hơn 1.800 hộ cận nghèo, chiếm 5,06%, có 6 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 15%, 4 xã có tỷ lệ từ 10 đến dưới 15%; xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất là Mỹ An 18,89%; thấp nhất là An Nhơn 4,6%.

Toàn huyện có 9 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển theo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ gồm Mỹ An, Bình Thạnh, An Thuận, An Qui, An Nhơn, An Điền, Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải. Có gần 2.600 hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập, trên 1.700 hộ nghèo thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

cai thien ho ngheo.png 

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng quà cho người nghèo xã Mỹ An

Trong đó, nhóm hộ nghèo, hộ cận nghèo có đất sản xuất, có lao động tham gia hoạt động kinh tế gần 4.000 hộ, chiếm trên 63%. Nhóm hộ nghèo, hộ cận nghèo không có hoặc thiếu đất sản xuất nhưng có lao động hơn 1.200 hộ chiếm trên 20%. Nhóm hộ nghèo, cận nghèo có người bị bệnh tật không thể lao động bình thường được, hộ thuộc diện bảo trợ xã hội trên 1.000 hộ, chiếm hơn 16%.

Cũng từ kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2017 cho thấy; hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu hỗ trợ vốn vay gần 1.800 hộ để chăn nuôi, trồng trọt, cải tạo đất, đầu tư cây trồng, mua phương tiện sản xuất,...; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho trên 900 hộ và bồi dưỡng, trang bị kiến thức cho hơn 500 hộ.

Giống như nhiều hộ nghèo, cận nghèo khác, hộ ông Lê Văn Khỏe ở ấp An Hội A, xã An Thuận cần được hỗ trợ vốn để phát triển sản xuất, ông Khỏe cho biết: "Giờ cái nhà thì tạm ổn, hiện tôi cần vay số vốn 20 triệu đồng để nuôi thêm bò, rồi cần được tập huấn kỹ thuật để nuôi bò được tốt hơn".

Hộ ông Võ Văn Đường ở ấp Thạnh Hưng, xã Mỹ An dù có đất sản xuất nhưng bản thân ông chẳng may bị tai nạn lao động, gia đình rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, cũng cần thêm vốn để chăn nuôi, ông cho biết: "Lúc làm bên hồ bị té chấn thương cột sống phải vay tiền nhà nước 200 triệu để điều trị, rồi vay thêm 40 triệu bên Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, con thì đang học đại học nên cuộc sống cũng khó khăn, tôi có nhu cầu được hỗ trợ vốn để nuôi thêm bò xoay sở cuộc sống".

     Trong năm 2018, huyện phấn đấu giảm 2% tỷ lệ hộ nghèo tương đương với 728 hộ nghèo thoát nghèo. Riêng các xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 15% trở lên mỗi năm giảm từ 3% đến 4%. 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế, cải thiện các điều kiện thiết yếu về nhà ở, nước sạch vệ sinh môi trường, tiếp cận thông tin và các dịch vụ đời sống văn hóa, tinh thần, tiếp cận các dịch vụ trợ giúp pháp lý, tăng cường nâng cao nhận thức của người nghèo.

  Để đạt các mục tiêu trên, huyện chú trọng bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo, phát huy vai trò của cán bộ cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ trong điều hành chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Phân loại hộ nghèo theo từng nhóm nguyên nhân cụ thể để có những giải pháp hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh, đề ra các giải pháp giảm nghèo gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của từng địa phương; tập trung thực hiện các chính sách giảm nghèo phục vụ công tác đảm bảo an sinh xã hội; trong đó, chú ý đến các đối tượng yếu thế, neo đơn, đối tượng nghèo nhiều năm để giúp họ tìm ra giải pháp thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động, giúp hộ nghèo tìm kiếm việc làm phù hợp xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả, tổ chức họp mặt, đối thoại với người nghèo. Thực hiện tốt Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững đảm bảo hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững được tiếp cận nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội, được tập huấn về khuyến nông - lâm - ngư.

  Tiếp tục thực hiện cơ sở hạ tầng tại các xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển phù hợp với quy hoạch dân cư và quy hoạch sản xuất, đảm bảo phục vụ có hiệu quả đời sống và phát triển sản xuất của người dân. Tạo điều kiện để người dân tham gia các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo để tăng thu nhập, giảm rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, cải thiện tiếp cận thị trường. Kịp thời giải ngân nguồn vốn phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2018, phấn đấu ít nhất 15% hộ gia đình tham gia dự án thoát nghèo. Cập nhật quản lý chặt chẽ hộ nghèo, hộ cận nghèo, tăng cường công tác giám sát đánh giá công tác giảm nghèo ở cơ sở.

Ngoài ra, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức tầm quan trọng của công tác giảm nghèo. Sự quan tâm, đóng góp của các tổ chức xã hội tạo cơ hội để hộ có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo,…

Mỹ An là xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện, nói về giải pháp trong công tác giảm nghèo của xã trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Ngọc Lin, Phó chủ tịch UBND xã cho biết: "Chúng tôi tích cực vận động hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận các ngành nghề phi nông nghiệp như bó chổi, đan ghế nhựa, may gia công,...vận động thanh niên trong độ tuổi lao động, bộ đội xuất ngũ tham gia học nghề để giải quyết việc làm tại chỗ và xuất khẩu lao động. Bên cạnh, tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt các mô hình giảm nghèo, nhân rộng các mô hình có hiệu quả. Bên cạnh, tranh thủ các cấp, các ngành đầu tư giúp cho địa phương các mô hình, dự án, vốn vay ưu đãi giúp cho hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo trong thời gian sớm nhất".

cai thien ho ngheo1.png 

Ảnh: Bó chổi cọng dừa ở xã Mỹ An

Phát biểu tại buổi họp mặt đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo ngày 23.4.2018 của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bến Tre tại 02 xã An Thuận và Mỹ An; bà Trần Thị Thanh Lam, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cho rằng để thoát nghèo đòi hỏi mỗi hộ gia đình phải có sự quyết tâm, nổ lực nhiều hơn nữa, bà nhấn mạnh: "Với sự hỗ trợ của nhà nước, tất cả gia đình phải có sự phấn đấu, không ai muốn mình nghèo cả nhưng tùy vào điều kiện thực tế từng gia đình mà đề ra mục tiêu làm sao thoát nghèo bền vững. Để thoát nghèo trong thời gian sớm nhất, ngoài sự quyết tâm thì có kế hoạch khả thi trong phát triển kinh tế, tức là trong điều kiện mình có và có thể làm được, từ đó mới được ngân hàng giải ngân vốn hỗ trợ sản xuất"./.


5/15/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Huyện uỷ Thạnh Phú triển khai Nghị quyết Trung ương 5Huyện uỷ Thạnh Phú triển khai Nghị quyết Trung ương 5
Ngày 09/8/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy tổ chức hội nghị cập nhật kiến thức về phát triển kinh tế tư nhân theo Nghị quyết TW 5 khóa XII cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

​Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên - Bí Thư huyện ủy, triển khai Nghị quyết số 10 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nghị quyết TW 5 khẳng định, xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững.

Thông qua hội nghị này, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để vận dụng thực hiện trong quá trình hoạt động kinh doanh./

8/11/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ mua bán trái phép chất ma túyThạnh Phú: Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ mua bán trái phép chất ma túy
              Ngày 01/9/2015, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Phú đã mở phiên tòa xét xử vụ án "Mua bán trái phép chất ma túy", được quy định tại Điều 194 Bộ luật hình sự Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo cáo trạng, đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy xảy ra nhiều lần tại cầu lộ Mới ấp Thạnh B và tại khu vực nhà nghỉ Lan Hương, ấp Phủ, xã Tân Phong. Đối tượng là Phan Hữu Bảo đã bán 03 gói ma túy với giá 800 ngàn đồng cho Trần Thanh Bền và Tăng Hồng Huy ở ấp Thị, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam. Được biết, trước đó Phạm Hữu Bảo đã bị Công an huyện Thạnh Phú ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền là 750 ngàn đồng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Xét về hành vi vi phạm của Phan Hữu Bảo là rất nguy hiểm cho xã hội, làm phát sinh các tệ nạn xã hội khác, làm mất trật tự công cộng, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Tân Phong và các xã lân cận khác.

Tại phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Phú đã tuyên phạt bị cáo Phan Hữu Bảo, sinh năm 1988, thường trú ấp Thạnh B, xã Tân Phong 7 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", đã bị lực lượng công an bắt quả tang vào lúc 16 giờ ngày 12/3/2015, tang vật thu giữ 03 gói ma túy, trọng lượng 0,2887 gam.​

9/7/2015 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Họp mặt Giỗ hội truyền thống kỷ niệm 58 năm ngày Đồng Khởi ấp Phong Họp mặt Giỗ hội truyền thống kỷ niệm 58 năm ngày Đồng Khởi ấp Phong
Sáng ngày 25/02/2018 nhằm ngày mùng mười tháng giêng năm Mậu Tuất, xã Tân Phong đã long trọng tổ chức họp mặt Giỗ hội truyền thống kỷ niệm 58 năm ngày Đồng khởi ấp Phong ( mồng mười tháng giêng năm 1960 – mồng mười tháng giêng năm Mậu Tuất 2018 ).

Quý mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể tỉnh, các đồng chí cách mạng lão thành, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, gia đình liệt sĩ và nhân dân xã Tân Phong đến dự.

qyu.png 

Ảnh: Các đại biểu thắp hương tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống ngày mồng mười tháng giêng năm 1946, tại ngã tư Giồng Luông thuộc xã Đại Điền nay là xã Tân Phong. Đội Cảm Tử Quân của ta có 8 đồng chí với vũ khí thô sơ đã kiên cường chặn đánh với lính Pháp được trang bị vũ khí hiện đại, qua nhiều giờ chiến đấu các đồng chí đã lần lượt hy sinh. Cũng ngày này cách nay 58 năm ( mồng mười tháng giêng năm 1960 ), tại ấp Phong, một tiểu đội du kích gồm 11 đồng chí do đồng chí Lê Văn Cương bí thư Chi bộ xã Đại Điền lúc bấy giờ chỉ huy, chiến đấu với một Đại đội tổng đoàn dân vệ của Mỹ. Cuộc chiến đấu diễn ra gay ro ác liệt, do không tương quan về lực lượng và khí tài nên các đồng chí đã anh dũng hy sinh, tô thắm thêm nét son chói lọi trong cuộc Đồng khởi chung của tỉnh nhà.

qyu1.png 

Ảnh: quang cảnh buổi họp mặt

Phát huy tinh thần Đồng khởi năm xưa Đảng bộ xã Tân Phong xác định nhiệm vụ chủ yếu năm 2018 là năm tăng tốc với những đầu việc chính đó là: Tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, xây dựng xã nông thôn mới gắn với xây dựng đô thị loại V. Tranh thủ vận động các nguồn lực để thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt chương trình "Đồng khởi, khởi nghiệp", "Phát triển doanh nghiệp", "Đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững". Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.

2/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố 06 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyệnCông bố 06 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện
UBND tỉnh ban hành quyết định số 1198/QĐ-UBND ngày 06 tháng 0 năm 2018 về việc ban hành mới 06 thủ tục và bãi bỏ 03 thủ tục trong lĩnh vực lưu thông hàng hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện

​Tệp đính kèm: 1198-QD-UBND.pdf

6/12/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Giao Thạnh Sơ kết xây dựng Nông thôn mớiGiao Thạnh Sơ kết xây dựng Nông thôn mới
Ngày 10/4/2017 Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã Giao Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết đợt cao điểm chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2017.

Đến dự đại diện Lãnh đạo huyện gồm có ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy; ông Phạm Văn Khen, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp phát triển nông thôn; Kinh tế - Hạ tầng; Văn hóa và Thông tin.Theo báo cáo tính đến cuối quí I năm 2017 theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới xã Giao Thạnh đạt 8 tiêu chí bao gồm: Tiêu chí số 01- Quy hoạch; tiêu chí số 3 - Thủy lợi; tiêu chí số 4 - Điện; tiêu chí số 8 - Thông tin truyền thông; Tiêu chí số 10- Thu nhập; tiêu chí số 12- Lao động có việc làm;  Tiêu chí số 15- Y tế và tiêu chí số 19 - Quốc phòng an ninh. Sau khi nghe ý kiến của các ngành chuyên môn của huyện,  thành viên Ban chỉ đạo xã, Ban phát triển các ấp. Kết luận chỉ đạo hội nghị ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy  đề nghị Ban chỉ đạo xã cần quan tâm thực hiện một số nội dung sau:

 so ket ntm giao thanh.png

          Quang cảnh hội nghị

Thường trực Huyện ủy đã thống nhất chọn xã Giao Thạnh và Phú Khánh tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện từ nay đến tháng 10 phải đạt 14/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, để đăng ký xã xây dựng nông thôn mới trong năm 2018. Trước mắt Ban chỉ đạo xã cần tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, sớm hình thành các mô hình họp tác xã. Nhóm công việc ưu tiên trong quí II hộ sử dụng nước sạch, nhà ở, tỷ lệ hộ nghèo, tập trung cho công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa xây dựng xã nông thôn mới cho các tầng lớp nhân dân, nhất là những phần của người dân để mọi người dân hiểu và cùng tham gia. Hàng tháng họp giao ban một lần ngoài thành của xã ấp nên mời các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện cùng tham dự ./.

4/13/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677