Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
Ngày 11.4.2019, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quí I.2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.  
 
Ngày 12.4.2019, Ủy ban Kiểm Tra Huyện ủy tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng giải quyết đơn, thư tố cáo và giải pháp kéo giảm đơn, thư tố cáo có danh, không danh”.  
 
Qua 10 ngày tiến hành cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, huyện thực hiện vượt tiến độ đề ra, nhanh hơn tiến độ chung của toàn tỉnh và đứng thứ nhì sau huyện Chợ Lách. Tính đến 10 giờ ngày 09.4.2019 toàn huyện đã phỏng vấn được gần 18.000 hộ, chiếm trên 46%. 
 
Ngày 07.4.2019, gần 100 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất của xã Phú Khánh, Tân Phong, Đại Điền, Thới Thạnh, Hòa Lợi và Quới Điền đang tham gia huấn luyện tại xã Phú Khánh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới xã thực hiện công trình đắp triên lộ tuyến đường giao thông nông thôn và phát quang bụi rậm.  
 
Ngày 07.4.2019, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện đã diễn ra buổi giao lưu văn nghệ giữa Câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện Thạnh Phú và Câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện Mỏ Cày Bắc.  
 
Ngày 06.4.2019, Hội người mù huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND xã Quới Điền tặng 145 phần quà cho hội viên Hội người mù huyện và hộ nghèo xã Quới Điền. 
 
Ngày 05.4.2019, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xã Phú Khánh về tiến độ cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn xã.  
 
Triển lãm Thạnh Phú trên đường phát triển gắn với Lễ khánh thành Khu dân cư - Trung tâm thương mại thị trấn Thạnh Phú và Phiên chợ hàng Việt năm 2019 sẽ diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.  
 
Ngày 04.4.2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 17 sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019. Ông Phan Văn Mãi – UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.  
 
Từ ngày 29.3 đến ngày 17.7.2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức huấn luyện cho trên 280 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất các xã, thị trấn. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Hội thao Quốc phòng năm 2018Hội thao Quốc phòng năm 2018
Trong hai ngày 15 và 16/6/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Phú tổ chức Hội thao Quốc phòng năm 2018.

Tham dự Hội thao năm nay có gần 130 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ đến từ 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

hoi dqtv.png 

Ảnh: Các đại biểu dự bế mạc Hội thao

Nôi dung Hội thao gồm 3 môn: 3 môn quân sự phối hợp, võ chiến đấu và môn Quân y. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn vận động viên đơn vị An Thuận, giải nhì đoàn vận động viên đơn vị Thạnh Hải và giải ba thuộc đoàn vận động viên đơn vị Thạnh Phong. Thông qua Hội thao lần này, nhằm để kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao của Lực lượng vũ trang huyện nhà, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

hoi dqtv1.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Ngọc Tân trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị

Sau Hội thao này, huyện Thạnh Phú sẽ chọn những vận động viên có thành tích cao, tiếp tục tập luyện và thành lập đoàn vận động viên của huyện tham gia thi đấu ở Đại hội Thể dục Thể thao cấp tinh sắp đến./.


6/19/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Chị Trần Thị Diền mạnh dạng khởi nghiệp từ con tépChị Trần Thị Diền mạnh dạng khởi nghiệp từ con tép
Là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Mỹ Hưng, chị Trần Thị Diền luôn năng nổ, nhiệt tình giúp cho phong trào phụ nữ và hoạt động hội đạt được nhiều thành tích trong những năm qua. Đồng thời, trong vai trò Trưởng Ban nữ công Công đoàn cơ sở xã Mỹ Hưng, chị luôn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Công đoàn viên, nữ CNVCLĐ.

Một gương điển hình trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Mạnh dạng khởi nghiệp góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ thông qua Tổ hợp tác tép rang dừa.

khoi nghiep.png 

Ảnh: Chị Diền đang trao đổi với đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy tại diễn đàn khởi nghiệp do tỉnh tổ chức tại Thạnh Phú

          Năm 2017, Ban nữ công phối hợp với công đoàn tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, Phụ nữ Việt Nam 20.10, Quốc tế thiếu nhi 01.6 và Tết trung thu cho thiếu nhi. Tạo điều kiện thuận lợi cho nữ công đoàn viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Quan tâm động viên nữ công đoàn viên tự tin, chủ động khắc phục khó khăn, nổ lực đạt nhiều thành tích.

          Đồng thời, thực hiện tốt các chế độ chính sách như: nghỉ việc, bệnh tật, thai sản,… Vận động nữ CNVCLĐ duy trì quỹ tương trợ tại cơ quan nhằm hỗ trợ vốn cho chị em cơ quan, phát triển kinh tế gia đình, chị Diền cho biết: "Một tháng mỗi chị đóng góp 01 triệu đồng, tổng cộng được trên 10 triệu xoay vòng giúp đỡ các chị khó khăn, ai khó khăn trước thì đề xuất. Qua nguồn vốn này giúp ích rất nhiều cho các chị em trong phát triển kinh tế gia đình".

          Đặc biệt, xuất phát từ điều kiện thực tế ở địa phương và nhu cầu việc làm của lao động nữ nhàn rỗi. Cùng sự giúp đỡ chính quyền, đoàn thể các cấp, đầu năm 2017 Tổ hợp tác tép rang dừa Mỹ Hưng đã được thành lập ban đầu có 20 chị tham gia; trong đó có 10 hộ nghèo, cận nghèo. Thể hiện sự quyết tâm cao của các thành viên trong tổ với mong muốn đưa thương thiệu tép rang dừa vươn xa, trong đó đầu tàu là chị Trần Thị Diền. Thời gian đầu, đầu ra sản phẩm còn hạn chế do chưa được nhiều người biết đến, để quảng bá sản phẩm các chị không ngại khó đến các hội chợ, khu du lịch để chào hàng.

          Đến nay, sản phẩm đã được nhiều người biết đến, cơ sở tép rang dừa Mỹ Hưng đã được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Bến Tre cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đây là điều kiện quan trọng, có tính quyết định để nâng tầm thương hiệu và đưa sản phẩm tép rang dừa đi xa hơn. Hiện tổ đã hoàn thiện các hồ sơ để đưa sản phẩm tép rang dừa vào hệ thống các siêu thị trong và ngoài tỉnh. Việc Ban quản lý tổ được mời tham gia các hội thảo về khởi nghiệp do tỉnh, huyện tổ chức giúp tổ tìm ra nhiều hướng đi mới. Cùng với đó, tổ được ban, ngành tỉnh hỗ trợ xây dựng cơ sở sản xuất, thiết bị máy móc để sản xuất thành phẩm, đầu tiên sản phẩm làm xong để vào keo mủ thời gian bảo quản không lâu, nay tổ có ý tưởng để vào bịt và hút chân không nên sản phẩm sử dụng được lâu hơn, khoảng 30 ngày.

Cơ sở hiện hoạt động theo đơn đặt hàng và con nước, mỗi tháng bán ra thị trường dao động từ 50 đến 100kg, góp phần tạo thêm thu nhập cho thành viên. Đây là mô hình hay, thể hiện sự năng động, sáng tạo gắn với thực tế địa phương. Giá trị mô hình là thắp lửa cho hộ nghèo, cận nghèo, có ý chí vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi. Nói về điều này Chị Diền cho biết: "Ở tại địa phương mình con tép thiên nhiên rất dồi dào, dừa có chất lượng. Tuy nhiên, sản phẩm tép rang dừa chưa có trên thị trường nên chị em mới có ý tưởng này, đồng thời cố gắng kết nối với các cơ sở, doanh nghiệp để người tiêu dùng biết đến sản phẩm của mình".

 Bà Nguyễn Thị Cà, 56 tuổi gắn bó với cơ sở ngay thời gian đầu thành lập, chia sẻ: "Ở dưới con Diền mở ra làm tép cũng tham gia vô mần, thì thấy cũng được, sáng tranh thủ lo mọi việc trong gia đình rồi đi làm, mỗi ngày kiếm cũng được năm, bảy chục ngàn".

Hiện nay, Tổ hợp tác tép rang dừa Mỹ Hưng là thành viên Hợp tác xã dịch vụ thương mại hương dừa xanh của Hội LHPN tỉnh, qua đây góp phần nâng cao giá trị bền vững cho sản phẩm, tiếp cận được nhiều đối tác và mở rộng thị trường. Niềm vinh dự lớn đối với chị Diền là cùng nằm trong nhóm sáng kiến của tỉnh do đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng nhóm về "Xây dựng mô hình kinh tế tập thể cho sản phẩm tép rang dừa" đã được UBND tỉnh ra quyết định công nhận sáng kiến cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, tổ duy trì tốt các mô hình tiết kiệm như "nuôi heo đất", mô hình "Phụ nữ đảm đang", mô hình "Thùng xanh chứa nước sạch", hỗ trợ thành viên gặp khó khăn, giới thiệu các chị nghèo, cận nghèo tiếp cận vốn vay Ngân hàng chính sách Xã hội huyện để chăn nuôi, mua bán,... Trong năm, có 01 hộ thoát nghèo.

Chị Diền cho biết: để phục vụ cho thị trường Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, cở sở có ý định đưa ra 02 sản phẩm mới là tôm khô và mắm tép phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, qua đó tạo thêm việc làm cho thành viên trong tổ./.

1/8/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam Họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày 31.01.2019, Huyện ủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi 17.01.1960 – 17.01.2019 và 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03.02.1930 – 03.02.2019. Ông Trần Dương Tuấn – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đến dự.

         Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 89 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Vào ngày 03.02.1930 tại Hương Cảng Trung Quốc, đã diễn ra hội nghị hợp nhất 3 tổ chức Cộng sản trong nước thành Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu một móc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta lần lượt đánh bại thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và đạt nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ nước kém phát triển nước ta đã trở thành nước có mức thu nhập trung bình trên thế giới, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, vị thế của Việt Nam ngày càng được quốc tế đánh giá cao, coi trọng.

Ở Thạnh Phú từ khi Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện ra đời vào cuối năm 1930 tại xã Phú Khánh, đến khi Huyện ủy được thành lập vào tháng 07 năm 1945, Đảng bộ huyện đã dẫn dắt và lãnh đạo nhân dân đứng lên đấu tranh kiên cường, mưu trí, góp phần thực hiện thắng lợi 02 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và đi lên xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với sự nổ lực phấn đấu không ngừng, Đảng bộ và nhân dân trong huyện từng bước chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu làm cho diện mạo quê hương ngày thêm khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên.

           Cách đây 59 năm, vào ngày 17.01.1960, trên quê hương Bến Tre đã diễn ra một sự kiện vô cùng quan trọng. Đó là cuộc nổi dậy đồng loạt của toàn dân Bến Tre đứng lên diệt ác, phá kiềm, phá vỡ đồn địch, mở đầu cho phong trào Đồng Khởi ở miền Nam trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Sự kiện ấy đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Bến Tre nói riêng như một anh hùng ca bất diệt. Thắng lợi của phong trào Đồng Khởi ở Bến Tre có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, đã chứng minh tính đúng đắn và kịp thời của Trung ương Đảng và đường lối cách mạng Miền Nam, sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ và nhân dân Bến Tre trong hoàn cảnh lúc bấy giờ. Đây là một điển hình mẫu mực về quan điểm "Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng" và quan điểm "Chiến tranh nhân dân" của Đảng ta.

 hu 2019.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đọc diễn văn kỷ niệm

Năm 2019, có ý nghĩa quyết định đến việc hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ nên đòi hỏi quyết tâm và nổ lực của từng cán bộ, công chức, từng đảng viên, từng ngành, địa phương và nổ lực của người dân Thạnh Phú. Thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn yêu cầu: "Tất cả phải cùng nhau hành động và cùng theo đuổi "tầm nhìn" chiến lược; đồng tâm thay đổi Thạnh Phú, biến huyện nhà từ một huyện có lịch sử đáng tự hào nhưng còn khó, thành huyện phát triển khá, phải bằng và vượt qua các huyện bạn, thuộc top đầu các huyện trong tương lai không xa. Ông cũng kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân hãy phát huy cao độ tinh thần Đồng Khởi năm xưa, bằng hành động cho phong trào Đồng Khởi hôm nay; quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng được Huyện ủy đề ra trong năm 2019, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XI".

Bí thư Huyện ủy cũng mong mõi quý Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình và các đồng chí nhận huy hiệu Đảng tùy điều kiện cụ thể mà tiếp tục đóng góp cho Đảng, cho sự nghiệp cách mạng để mãi mãi xứng đáng là người đảng viên trung kiên của Đảng góp sức mình vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho con cháu và cộng đồng.

hu1 2019.png 

Ảnh: Ông Trần Dương Tuấn – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân gia đình của quí Mẹ.

Cũng tại buỗi họp mặt, Huyện ủy đã công bố quyết định và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên đến niên hạn đợt 3.02.2019. Đợt này, huyện có 27 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 18 đảng viên nhận 30 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên nhận 40 năm tuổi Đảng, 3 đảng viên nhận 45 tuổi Đảng, 3 đảng viên nhận 50 năm tuổi Đảng và 01 đảng viên nhận 65 năm tuổi Đảng.

          UBND huyện công bố quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 3 mẹ và trao tặng 03 Huân chương độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ. Như vậy, đến nay toàn huyện có 643 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 34 mẹ còn sống.

          Trước đó, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và cán bộ, công chức, viên chức ngành huyện đã đến thấp hương, kính Viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện./. 


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018
Ngày 23/11/2018 tại Miếu Mỏ Neo, ấp Giao Tân xã Giao Thạnh. Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018.

Nhằm hưởng ứng "Ngày Pháp luật" nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tiếp tục thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021". Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cổ Chiên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh và 75 đại biểu là cán bộ, nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh cùng tham dự.

Nội dung tuyên truyền về Bộ Luật dân sự, Luật phòng, chống ma túy, Luật Hộ tịch, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Bảo hiểm xã hội, Bộ Luật hình sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính.

quan canh ttpl.png

Ảnh: Người dân đến dự buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới biển nắm, hiểu được và thực hiện tốt các nội dung của Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021" qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm và tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển. Đấu tranh, ngăn chặn và phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của huyện./.


11/30/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Nông dân Thạnh Phong, Thạnh Hải chăm sóc cây màu sau tếtNông dân Thạnh Phong, Thạnh Hải chăm sóc cây màu sau tết
Sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nông dân 02 xã ven biển Thạnh Phong, Thạnh Hải tiếp tục ra đồng chăm sóc vụ dưa hấu tháng 3, hầu hết ruộng dưa đã trồng được hơn 01 tháng và đang bắt đầu cho trái; ngoài cắt chèo để dưa cho trái, người dân còn làm cỏ, bón phân, tưới nước để dưa phát triển nhanh. Vụ sắn vừa rồi đa phần người dân chung niềm vui có lãi nên tiếp tục hy vọng vụ dưa này được mùa được giá.

           Anh Nguyễn Văn Lớn, 35 tuổi ở ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Hải, vụ rồi 6 công đất anh trồng sắn lãi hơn 50 triệu đồng; vụ này anh trồng lại dưa hấu; cũng như các hộ khác, sau tết anh ra đồng chăm sóc ruộng dưa, hiện dưa đang phát triển tốt.

          Hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Diễm và ông Dương Văn Hoàng, ngụ cùng ấp, sau tết 02 vợ chồng tất bật cắt chèo, tưới nước, bón phân cho ruộng dưa của mình. Sau vụ sắn và dưa hấu đều trúng đậm nhờ giá cao, vụ dưa hấu tháng 3 này gia đình đặt nhiều kỳ vọng, bà Diễm cho biết: "Cũng hy vọng mùa dưa này có năng suất lại giá cao để lãi nhiều hơn. Có tiền lo cho con cháu mình cuộc sống tốt hơn".

  Ngoài nuôi, đánh bắt thủy sản và trồng xoài thì kinh tế chính của người dân 2 xã ven biển là trồng màu. Thạnh Phong, Thạnh Hải là 2 xã có diện tích trồng màu lớn nhất huyện trên 400 ha với các loại màu chủ lực như: dưa hấu, sắn, đậu phộng và khoai lang. Thạnh Phong cây màu tập trung ở 2 ấp Thạnh Lộc và Thạnh Lợi. Riêng Thạnh Hải được trồng chủ yếu ở ấp Thạnh An, Thạnh Hưng A và Thạnh Hải.


2/12/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Tặng học bổng cho học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khănTặng học bổng cho học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 30.01.2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao học bổng cho gần 20 học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn bậc THCS, THPT trên địa bàn huyện.

lvtuyen.png

Ảnh: Trao học bổng cho học sinh

          Tổng số tiền trao học bổng lần này là gần 20 triệu đồng do Chương trình học bổng Lê Văn Tuyên và tổ chức WFG Foundation hỗ trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa, đem đến niềm vui cho học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến. Bên cạnh, kịp thời động viên giúp các em cố gắng, nổ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập. Đồng thời, chia sẻ một phần khó khăn với gia đình cho trang trải những chi phí học tập của con mình./.


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố  09 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, người có công xã hội; 11 danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo trợ XH thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyệnCông bố  09 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, người có công xã hội; 11 danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo trợ XH thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện
UBND tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 429/QĐ-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2018 về việc ban hành mới 09 thủ tục hành chính và bãi bỏ 11 thủ tục trong lĩnh vực bảo trợ xã hội

​Tệp đính kèm: 429-QĐ-UBND.pdf

3/15/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Hơn 99% học sinh tham gia BHYT năm học 2014-2015Hơn 99% học sinh tham gia BHYT năm học 2014-2015
Chiều ngày 06/8/2015, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết BHYT học sinh năm học 2014-2015. Ông Vương Ngọc Cường, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng hiệu trưởng các trường học và Trung tâm GDTX huyện đến dự.

Năm học 2014-2015, toàn huyện có 21.795 học sinh tham gia BHYT đạt tỷ lệ 99,3%, tăng gần 2,6% so với năm học 2013-2014. Trong đó, có gần 18.700 học sinh mua BHYT tại trường, hơn 3.800 học sinh có thẻ BHYT thuộc các nhóm đối tượng khác. Tổng số tiền thu được hơn 5,3 tỷ đồng.

Trong số 40 trường học tham gia BHYT học sinh, có 26 trường đạt tỷ lệ 100%, tăng gấp đôi so với năm học 2013-2014. Một số đơn vị thu đạt tỷ lệ 100% nhiều năm liền là Tiểu học Thạnh Phong B, Thị trấn Thạnh Phú, An Nhơn, THCS Trần Thị Tiết, An Nhơn, An Qui và Thạnh Hải. Riêng ba trường THPT Đoàn Thị Điểm, THCS An Thạnh, Bình Thạnh và An Thuận có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt thấp, mỗi trường chưa đạt đến 90%.

Bên cạnh việc thu phí phát hành thẻ BHYT cho học sinh, năm học qua, huyện còn thực hiện chi công tác khám, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh các trường tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng, chi khám chữa bệnh BHYT học sinh số tiền hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, chi 5 trường hợp điều trị kỹ thuật cao, số tiền gần 150 triệu đồng.

Năm học 2015-2016, huyện tổ chức thu phí, phát hành thẻ BHYT cho học sinh một đợt bắt đầu từ 15/8 đến 25/9/2015. Mức phí áp dụng thẻ BHYT có giá trị sử dụng 15 tháng đối với học sinh lớp 11 (từ 01/10/2015 đến 30/12/2016) là 543.375 đồng. Đối với học sinh lớp 12, thẻ có giá trị sử dụng 1 năm (từ 01/10/2015 đến 30/9/2016) là 434.700 đồng…

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được. Đồng thời, đề nghị các trường học cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương triển khai các văn bản liên quan của tỉnh, huyện, hướng dẫn cụ thể cho học sinh, phụ huynh. Bên cạnh đó, phối hợp với địa phương (nhất là các xã có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt thấp năm học qua) tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh tham gia BHYT; xem xét các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Đồng thời, triển khai có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sử dụng kinh phí, quyết toán kinh phí trích lại kịp thời, đúng quy định. Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện quan tâm đến công tác khám điều trị bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, tạo lòng tin và sự hài lòng của người dân, trong đó có học sinh khám chữa bệnh BHYT.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho trường Tiểu học Thạnh Phong B đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động thu BHYT HSSV năm học 2014-2015; BHXH tỉnh khen thưởng cho 12 tập thể và 14 cá nhân thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học qua.​


8/11/2015 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tặng quà cho học sinhTặng quà cho học sinh
Ngày 31.01.2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức tặng quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cấp Tiểu học và THCS ở 4 xã Mỹ An, Bình Thạnh, An Thuận và Giao Thạnh. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

tang qua.png

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho học sinh

          Mỗi phần quà trị giá 1.300.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm phục vụ những ngày tết. Tổng số gần gần 30.000.000đ do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ.

          Đây là những phần quà ý nghĩa tạo điều kiện cho các em học sinh và gia đình đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được đầm ấm và sung túc hơn./.


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Nhiều kết quả quan trọng qua 02 năm  phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọtNhiều kết quả quan trọng qua 02 năm  phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt
Qua 02 năm thực hiện Kế hoạch số 36 ngày 13.6.2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, huyện Thạnh Phú đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Từ năm 2016 đến nay, thông qua Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể huyện tiếp nhận hơn 10 tỷ đồng để hỗ trợ cho các xã, thị trấn. Ngoài sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, sự nổ lực của toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thì công tác tuyên truyền, vận động đóng vai trò chủ đạo trong suốt thời gian qua.

ah.png 

Ảnh: Cống trữ nước ngọt ở Hòa Lợi đưa vào sử dụng đầu năm 2018

          Hội LHPN huyện phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ, hộ gia đình đăng ký tham gia trang bị dụng cụ chứa nước mưa, nước ngọt với mô hình "Thùng xanh chứa nước sạch" tại 18/18 xã, thị trấn, hiện có gần 4.900 phụ nữ tham gia và đã trang bị trên 4.600 thùng, hồ với số tiền hơn 9 tỷ đồng. Có hơn 6.000 hộ chủ động xây dựng trên 4.000 ống xi măng và trên 7.000 bồn nhựa 500 lít trở lên từ nguồn kinh phí của gia đình, ước khoảng 11 tỷ đồng.

          Ngoài ra, còn đào gần 1.300 ngăn chứa nước trong ao, hơn 600 mương vườn, gần 170 hố trãi bạc, trên 500 dụng cụ và phương tiện khác. Ấp Quí Khương – xã Quới Điền và một số hộ dân sử dụng túi nylông trữ nước với sức chứa 100m³.

    Đồng thời, huyện chủ động phối hợp triển khai một số công trình thủy lợi nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt như: nâng cấp, mở rộng mạng lưới cấp nước trên địa bàn các xã, thị trấn với chiều dài 133km, kinh phí hơn 50 tỷ đồng; đầu tư xây dựng cống, nạo vét các tuyến kênh ở An Thuận, Thạnh Phong, Quới Điền và Đại Điền với kinh phí trên 04 tỷ đồng. Ngoài ra, còn vận động Ủy ban MTTQVN Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xây mới cống và nạo vét hệ thống trữ ngọt ở xã Hòa Lợi với kinh phí gần 02 tỷ đồng,…/.


12/4/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
 Tổ chức thành công Đại hội Cựu chiến binh cấp cơ sở Tổ chức thành công Đại hội Cựu chiến binh cấp cơ sở
Ngày 21/02/2017, xã Bình Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh (CCB)  lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Bình Thạnh luôn khẳng định được vị trí vai trò gương mẫu trong hệ thống chính trị, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", đoàn kết, thống nhất thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội V đã đề ra. 5 năm qua, Hội đã vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức như: cho mượn cây, con giống, ngày công lao động, trị giá 220 triệu đồng, vận động nhiều xuất học bổng, học phẩm trao tặng cho con em hội viên nghèo, kinh phí 20 triệu đồng. Bảo lãnh cho hàng chục hội viên vay vốn từ Ngân hành chính sách huyện để phát triển kinh tế gia đình, với hơn 1,6 tỷ đồng; từ đó đã có 16 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững. Tham gia đóng góp vật chất xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Ngoài ra, còn tham gia tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đồng khởi khởi nghiệp, sinh kế cho người nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới...

 ccb.png

Ảnh: BCH mới ra mắt hứa hẹn

Đại hội bầu Ban chấp hành mới, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 9 thành viên và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Triệu Văn Thi tái đắc cử Chủ tịch Hội CCB xã Bình Thạnh.

Đến nay, huyện Thạnh Phú đã có 100% xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội đại biểu CCB cấp cơ sở, Đại hội đã bầu 150 ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 144 đồng chí./.

2/28/2017 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của ĐảngQuán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng
Đến nay, huyện Thạnh Phú đã hoàn thành việc tổ chức triển khai học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Tổng cộng đã tổ chức 43 lớp triển khai quán triệt, trong đó có 1 lớp chủ chốt cấp huyện, 18 lớp cho đảng viên, xã thị trấn; 4 lớp cho cán bộ, đảng viên ngành huyện và 20 lớp cho cán bộ, đảng viên và giáo viên ngành giáo dục. có gần 4.400 cán bộ, đảng viên trong huyện tham gia học tập, đạt trên 98% và trên 1200 cán bộ cốt cán. Hiện các xã đang tiếp tục tổ chức quán triệt đến đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn.

quan triet nghi quyet 2016.png 

Ảnh: Quán triệt cho cán bộ chủ chốt cấp huyện

Nhìn chung, việc triển khai học tập, quán triệt nghị quyết cho đảng viên được các cấp ủy đảng từ huyện đến xã, thị trấn quan tâm chuẩn bị chu đáo, tiến hành chặt chẽ, đảm bảo thời gian, đạt yêu cầu về chất lượng cũng như số lượng đảng viên tham dự. Sau học tập đều tổ chức cho đảng viên viết bài thu hoạch./. 

8/18/2016 9:00 AMĐã ban hànhApproved
 Tặng quà cho người mù và hộ nghèo Tặng quà cho người mù và hộ nghèo
Ngày 06.4.2019, Hội người mù huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND xã Quới Điền tặng 145 phần quà cho hội viên Hội người mù huyện và hộ nghèo xã Quới Điền.

nguoi mu.png

nh: Trao quà cho người mù

          Mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng gồm gạo, đường, dầu ăn, bột ngọt,...Tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng do Hội người mù huyện vận động tập thể giáo viên và phụ huynh Trường Mầm non Tuệ Đức ở Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

          Đây là những phần quà ý nghĩa giúp cho người mù trên địa bàn huyện và hộ nghèo xã Quới Điền giải quyết được một phần khó khăn trong cuộc sống./.


4/8/2019 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 41-CT/TW của Bộ Chính trị  và tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủyTổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 41-CT/TW của Bộ Chính trị  và tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Ngày 21 tháng 10 năm 2015, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quết số 41-CT/TW của Bộ Chính trị khóa IX “Về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và 05 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 33- CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010- 2015”.

​Đến dự hội nghị có 145 đại biểu gồm các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; bí thư các chi, đảng bộ ngành huyện; bí thư đảng ủy, phó chủ tịch UBND, công chức môi trường, hiệu trưởng trường mẫu giáo các xã, thị trấn. Đồng chí Bùi Văn Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Bé Năm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Đào Công Thương, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

10 nam thu hien nq.png

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị, nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện được nâng lên và có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp ủy Đảng, chính quyền và cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia dịch vụ thu gom, vận chuyển, tái chế rác thải, tham gia đầu tư các công trình xử lý chất thải rắn, hệ thống thu gom và xử lý nước thải tập trung tại trung tâm xã, thị trấn; phát triển phong trào quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, mỗi hộ gia đình khu vực nông thôn phải có dụng cụ chứa rác, hố chôn lấp rác; các hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ở khu dân cư, đô thị phải đăng ký thu gom rác, xem tiêu chí bảo vệ môi trường là một trong những tiêu chí để bình xét thi đua hàng năm và xét công nhận các danh hiệu văn hóa, tiêu chí xã nông thôn mới…

Riêng đối với việc thực hiện Chỉ thị số 33 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, qua 05 năm thực hiện huyện Thạnh Phú cũng đạt được những kết quả đáng kể như: Tỷ lệ huy động trẻ 05 tuổi ra lớp, đạt 100%; các trang thiết bị dạy học được ngành giáo dục quan tâm đầu tư; công tác phổ cập giáo dục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là có sự phối hợp khá đồng bộ của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục cấp huyện, xã hoạt động có hiệu quả. Cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin cho giáo dục mầm non được quan tâm đầu tư, 100% trường được trang bị máy vi tính. Hầu hết các trường thực hiện khá tốt các qui định về vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm...

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện, vẫn còn một số hạn chế, đó là: Công tác phối hợp tuyên truyền vận động giữa các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở chưa được thường xuyên, chặt chẽ. Nhiều cơ sở sản xuất, hộ chăn nuôi, hộ kinh doanh chưa đầu tư kinh phí cho công tác bảo vệ môi trường; đơn thư khiếu nại về ô nhiễm môi trường còn xảy ra; việc khắc phục ô nhiễm môi trường ở một số xã còn chậm,… Cơ sở vật chất của các trường mầm non còn khó khăn; trẻ 3-4 tuổi huy động ra lớp tỷ lệ còn thấp, chỉ có 45,6%...

Để tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị khóa IX và Chỉ thị số 33 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý: Các cấp ủy Đảng cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về bảo vệ môi trường. Đa dạng hóa các nguồn lực đầu tư, đảm bảo nguồn vốn cho công tác bảo vệ môi trường, chú trọng huy động mọi nguồn lực của toàn xã hội. Đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường. Quan tâm đẩy mạnh ứng dụng và chuyển giao công nghệ sinh học để xử lý ô nhiễm môi trường trên lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi, nước thải, rác thải sinh hoạt,… Khắc phục suy thoái và sự cố môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học. Tiếp tục phát huy hiệu quả và chất lượng hoạt động của ban chỉ đạo phổ cập giáo dục các cấp, hội đồng giáo dục, hội phụ huynh học sinh... tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân tạo sự đồng thuận trong thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 05 tuổi. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 05 tuổi. Củng cố, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các trường mẫu giáo; đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá. Thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt theo quy định...

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 41- NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX và Chỉ thị số 33-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.  ​


10/21/2015 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Công đoàn Trường Mẫu giáo Đại Điền đạt được nhiều thành tích nổi bậtCông đoàn Trường Mẫu giáo Đại Điền đạt được nhiều thành tích nổi bật
Nhiều năm qua, chất lượng giáo dục của Trường Mẫu giáo Đại Điền, xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú ngày càng được khẳng định, được sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh, trường đã đạt được nhiều thành tích được các ngành, các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng, trong đó có nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đạt được những kết quả ấy, có sự đóng góp không nhỏ của công đoàn nhà trường, nhất là trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn trường, thông qua các hình thức tương trợ, chăm lo cải thiện đời sống được Ban Chấp hành duy trì thường xuyên, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên kịp thời khắc phục một phần khó khăn trong cuộc sống. Bà Phan Thị Thơ - Chủ tịch công đoàn trường cho biết: "Công đoàn trường đã thành lập Quỹ Tương trợ từ năm 2010 đến nay, nhằm giúp đỡ cho những công đoàn viên khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, sắm sửa tiện nghi trong nhà".

          Ngoài ra, công đoàn trường còn thực hiện tốt việc tặng quà tết, thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, bệnh nan y, khen thưởng cho con công đoàn viên có học lực giỏi, tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tổ chức các chuyến tham quan du lịch,…

          Cô Châu Thị Thùy Trang, Phụ trách lớp lá 4 cho biết: "Thời gian qua công đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động được đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên hưởng ứng tích cực; trong đó Quỹ Tương trợ kịp thời giúp đỡ cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn còn tích cực tham gia giám sát việc thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách liên quan đến đội ngũ nhà giáo và người lao động. Ngoài ra, công đoàn còn tổ chức nhiều chuyến tham quan du lịch, giao lưu và các hoạt động văn nghệ, đầu tư dụng cụ, sân bãi cho các hoạt động thể dục, thể thao tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên sau giờ làm việc".

Ban Chấp hành công đoàn luôn gắn kết tốt với Ban Giám hiệu trường: "Ban Giám hiệu trường xác định việc chăm lo tốt đời sống, vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường. Bởi vì, có thực hiện tốt việc này thì cán bộ, giáo viên, nhân viên mới yên tâm, phấn khởi trong công tác, hăng say trong công việc, chăm sóc giáo dục trẻ và cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thời gian qua giữa Ban Giám hiệu trường và các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn luôn phối hợp thực hiện tốt vấn đề này" - cô Lê Thị Lệ, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Đại Điền chia sẻ.

          Công đoàn tích cực tham gia giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của nhà trường đối với đội ngũ nhà giáo và lao động, thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý; tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn, vận động hiến máu tình nguyện, vận động công đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các hoạt động xã hội từ thiện do ngành và địa phương phát động; triển khai các văn bản luật đến đoàn viên, tích cực tham gia hội thi, hội thao do trên phát động,…

          Đồng thời, chú trọng xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình, phối hợp chặt chẽ giữa Ban Chấp hành công đoàn với Ban Giám hiệu, giữa hoạt động công đoàn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.

          Phong trào "Giỏi việc nước - đảm việc nhà" gắn với phong trào thi đua "hai tốt" tiếp tục được tổ chức thực hiện tốt, ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh, đổi mới công tác thi đua khen thưởng trên cơ sở chú trọng thực chất, chú ý xây dựng, bồi dưỡng, giới thiệu cá nhân điển hình tiên tiến. Công đoàn thực hiện nghiêm chỉnh việc đăng ký, theo dõi các phong trào, kiểm tra, bình xét đảm bảo tính khách quan, dân chủ và có tác dụng động viên, giáo dục góp phần hoàn thành thắng lợi hoạt động công đoàn và nhiệm vụ chính trị của ngành.

          Với nhiều hoạt động nổi bật trường có nhiều cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen, công đoàn trường đạt vững mạnh 05 năm liên tục, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen vào các năm học 2013 - 2014, 2014 - 2015, 2015 - 2016, 2016 - 2017 và 2017 - 2018, cũng trong năm học 2017 - 2018 trường vinh dự được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc./.


12/26/2018 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Giải bóng chuyền "Thắp sáng niềm tin" lần thứ V, năm 2018Giải bóng chuyền "Thắp sáng niềm tin" lần thứ V, năm 2018
Nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Trong hai ngày 30 và 31/7/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện tổ chức giải bóng chuyền "Thắp sáng niềm tin" lần thứ V, năm 2018.

Giải đã thu hút trên 200 vận động viên của 18 đội bóng chuyền ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về tham dự. Hình thức thi đấu các đội bốc thăm thi đấu loại trực tiếp. Đối tượng tham gia gồm: Thanh niên tuổi từ 16 đến 30 tuổi, Công an, cán bộ Đoàn, thanh niên tôn giáo, thanh niên chậm tiến thuộc diện đang áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại địa phương. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã An Thuận, giải nhì Quới Điền và đồng giải ba cho đơn vị Mỹ An và Giao Thạnh.

gai bong.png 

Ảnh: Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Trường An trao giải thưởng cho đơn vị Qưới Điền

Thông qua gải bóng chuyền lần này, nhằm từng bước nâng cao hiệu quả công tác thu hút, tập hợp thanh niên, nhất là thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương, thanh niên tôn giáo gắn kết với tổ chức Đoàn - Hội, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện của tuổi trẻ, tái hòa nhập cộng đồng, phấn đấu vươn lên trong lập thân, lập nghiệp, góp phần phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên.


8/2/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố 06 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyệnCông bố 06 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện
UBND tỉnh ban hành quyết định số 1198/QĐ-UBND ngày 06 tháng 0 năm 2018 về việc ban hành mới 06 thủ tục và bãi bỏ 03 thủ tục trong lĩnh vực lưu thông hàng hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện

​Tệp đính kèm: 1198-QD-UBND.pdf

6/12/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của  Bộ trưởng Bộ Công an Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của  Bộ trưởng Bộ Công an
Ngày 22.3.2018, Công an huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 19.8.2013 của  Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 – 2018. Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

catp.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

          05 năm qua, phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" được Đảng ủy – Ban Chỉ huy Công an huyện quan tâm và duy trì thường xuyên đồng thời gắn với cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Luôn chú trọng việc xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, xem đây là nhân tố tích cực làm nòng cốt thúc đẩy các phong trào. Đơn vị đã xây dựng được 05 tập thể và 10 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào.

          Từ việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy gắn với thực hiện các phong trào, các cuộc vận động trong Công an nhân dân đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tạo được động lực mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Công tác bảo đảm an ninh trật tự có những bước chuyển tích cực.

          Trong nhiều năm qua, trật tự xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững ổn định; phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội có lúc tăng, giảm ở từng thời điểm nhưng nhìn chung đã được kiềm chế. Tỷ lệ điều tra khám phá án từ năm 2013 đến nay đều từ 80% trở lên; công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; bắt đối tượng truy nã đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Các tụ điểm tệ nạn xã hội được chủ động triệt xóa nhanh, không để kéo dài, gây bức xúc trong dư luận,…

​ catpp.png

Ảnh: Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện lưu ý một số nội dung trọng tâm mà lực lượng Công an huyện; các xã, thị trấn cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới: Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện phải thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị và Công an cơ sở trong thực hiện phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy"' Qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện. Bên cạnh làm tốt công tác xây dựng, phổ biến học tập, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến làm nòng cốt trong việc thực hiện phong trào, từ đó tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, là tấm gương để những đồng chí khác học tập, noi theo. Tổ chức tốt các hình thức lấy ý kiến góp ý, sự hài lòng của các tổ chức và người dân đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở trong mối quan hệ, tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến các tổ chức, cá nhân, về tinh thần phục vụ nhân dân, tinh thần trách nhiệm, tu dưỡng, rèn luyện và quá trình thực hiện nhiệm vụ,…

          Dịp này, có 11 tập thể, cá nhân được Công an tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen với thành tích xuất sắc qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2013 - 2018./.

3/23/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Lễ Húy kỵ Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng lần thứ 30 tại chùa Phước KhánhLễ Húy kỵ Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng lần thứ 30 tại chùa Phước Khánh
Sáng ngày 13/7/2018, tại chùa Phước Khánh, ấp Thạnh Quí, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ Húy kị Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng lần thứ 30.

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của bà Trần Thị Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Võ Hoàng Kiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Nguyễn Văn Tưởng – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin; bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Thạnh Phú; ông Cao Thành Nhân – Đội Trưởng Đội An ninh Công an huyện, bà Phạm Thị Kim Nương – Chuyên viên Phòng Nội vụ,; Bí thư Chi bộ; Trưởng ấp ấp Thạnh Quí cùng quý chức sắc, chức việc, tín đồ tại các tự viện trên địa bàn huyện Thạnh Phú. Số lượng người tham dự lễ khoảng 70 người.

Theo thông lệ, hàng năm cứ đến ngày mùng 01 tháng 6 âm lịch, chùa Phước Khánh đều tổ chức lễ Húy kỵ Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng (hưởng thọ 79 tuổi, tịch ngày 01 tháng 6 năm Bính Dần) là người có công rất lớn trong việc khai sơn tạo tự chùa Phước Khánh.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng, Ni, chính quyền địa phương và đông đảo tín đồ đã dâng hương tưởng niệm, nhất tâm cầu nguyện cho giác linh Tổ sư cao đăng cõi Phật. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

 ks.png

Ảnh: Quí chức sắc, chức việc, Tăng, Ni, Chính quyền địa phương và tín đồ thắp hương tưởng niệm tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng


7/18/2018 1:00 PMĐã ban hànhApproved
Thu gom bom mìn ở xã Giao Thạnh và An QuyThu gom bom mìn ở xã Giao Thạnh và An Quy
Ngày 10/5/2018, Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 9 phối hợp với Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre đã đến huyện Thạnh Phú thu gom hai quả bom, trong đó có 01 quả bom ở ấp Giao Hòa B, xã Giao Thạnh, có chiều dài 0,60 mét, năng 75 kg và 01 qủa bom ở ấp An Thới, xã An Quy, có chiều dài 1,60 mét, nặng 250 kg đã được lực lượng Công binh của Quân khu 9 và Bổ Chỉ huy Quân sự tỉnh thao tác đúng quy trình đưa ra khỏi lòng đất an toàn.

bom1.png

Ảnh: Lực lương Công binh đưa quả bom tại ao nuôi tôm ở ấp An Thới lên an toàn

Đây là những quả bom mìn còn xót lại sau chiến tranh đã được khắc chế, đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực, yên tâm lao động sản xuất. 


5/15/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo phê duyệt kết quả tuyển dụng vào hội đông yThông báo phê duyệt kết quả tuyển dụng vào hội đông y
Xét đề nghi của Hội đồng xét tuyển của Uỷ ban nhân dân huyện. Uỷ ban nhân dân huyện thông báo kết quả tuyển dụng người vào làm việc hội đông y
12/1/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo hợp đồng chờ thi tuyển công chức cấp xãThông báo hợp đồng chờ thi tuyển công chức cấp xã
Uỷ ban nhân dân huyện thông báo đến Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn và người tham gia dự tuyển
11/7/2017 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc phát động phong trào thi đua năm 2018. Đồng thời để thực hiện thắng lợi Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện. Ngày 08 tháng 3 năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2018.

Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/04/2014 của Bộ Chính trị về việc "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng"; Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/05/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 29/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phát động thi đua năm 2018, toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả 3 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020; phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; " Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"; đồng thời tổ chức các đợt thi đua cao điểm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (22/06/1948 - 22/06/2018)

Căn cứ mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hôi năm 2018, tổ chức phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tổ chức quán triệt và khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 theo tinh thần của năm "tăng tốc", từng ngành, địa phương phải tiến công vượt bậc, nổ lực không ngừng, tạo sự chuyển biến đột phá bằng các giải pháp cụ thể, chủ động, phối hợp đồng bộ hiệu quả giữa các ngành, các cấp đẩy nhanh tiến độ thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm: Kiên quyết giữ gìn trật tự, kỷ luật, kỷ cương trong tổ chức thực hiện; Bảo đảm thông tin lãnh đạo, điều hành và được triển khai thông suốt đến cơ sở; Huy động và hấp thu tốt các nguồn lực đầu tư phát triển; Xây dựng chuỗi giá trị trên các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh; Thực hiện chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp"đi vào thực chất; Triển khai tốt các công trình, dự án, nhất là khâu giải phóng mặt bằng, chủ động tạo quỹ đất sạch cho đầu tư phát triển; Thực hiện Đề án phát triển sinh kế, giảm nghèo bền vững; Đẩy mạnh liên kết phát triển sản xuất; Quyết tâm kiềm chế và không để phạm pháp hình sự, tệ nạn, tai nạn xã hội, khiếu nại, tố cáo tăng so với năm 2017.

 - Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông mới" để tổ chức lại sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyển đổi mùa vụ cho phù hợp với từng vùng, chủ động rãi vụ và thâm canh tăng năng suất, chọn giống cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu; chú trọng phát triển các mô hình tăng thu nhập gắn liền với phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống của người dân; giữ vững, nâng chất các tiêu chí đã được công nhận; tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao số tiêu chí bình quân đạt được hàng năm; đồng thời tổ chức công nhận lại các xã đã đạt chuẩn theo bộ tiêu chí mới ban hành kèm theo Quyết định 1980/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chú trọng tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, triển khai chuổi giá trị cây Dừa, cây Xoài. Phấn đấu năm 2018 xây dựng 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại tăng ít nhất 02 tiêu chí.

  - Tiếp tục củng cố, phát triển mạnh các loại hình kinh tế hợp tác, đa dạng các hình thức góp vốn và tổ chức sản xuất kinh doanh. Phấn đấu trong năm phát triển mới 02 hợp tác xã, 10 tổ hợp tác theo Nghị định 151/2007/NĐ-CP của Chính phủ, 43 doanh nghiệp và 450 hộ kinh doanh. Xây dựng chuyên mục về đầu tư, doanh nghiệp, khởi nghiệp trên Cổng thông tin thành phần huyện. Tập trung củng cố nâng cao chất lượng các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhất là các hợp tác xã thủy sản và nông nghiệp; thành lập mới hợp tác xã dừa xã Phú Khánh và nâng tổ hợp tác nuôi tôm càng xanh trong mươn vườn dừa xã Thới Thạnh lên thành hợp tác xã, kết nối tổ hợp tác lúa xã Giao Thạnh vào hoạt động của hợp tác xã lúa tôm Thạnh Phú,...

  -  Tập trung củng cố và nâng cao chất lượng các hợp tác xã, tổ hợp tác nhất là các hợp tác xã thủy sản và nông nghiệp Triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế hợp tác, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ các loại hình kinh tế hợp tác; gặp gở, đối thoại với doanh nhân tháo gở khó khăn, tạo điều kiện cho các hợp tác xã, doanh nghiệp mở rộng liên doanh, liên kết trao đổi hàng hoá, tiếp cận thị trường để thúc đẩy kinh tế hợp tác, doanh nghiệp phát triển và hội nhập.

- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Đồng Khởi mới" trên tất cả các lĩnh vực với tinh thần "đồng lòng, đồng bộ, đồng loạt", "ngành ngành thi đua, nhà nhà thi đua, người người thi đua" thực hiện tốt ba khâu đột phá, tạo động lực mới của cả hệ thống chính trị, thi đua thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu quan trọng đó là: thu ngân sách nhà nước trên địa bàn (theo mức phấn đấu của địa phương) 52,66 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 35,78 triệu đồng, tăng 3,35 triệu đồng so với ước thực hiện năm 2017;

- Phát triển toàn diện các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý các cơ sở giáo dục. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của huyện; chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục chính trị, tư tưởng, nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống, năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng thực hành và vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục nhất là giáo dục mầm non. Nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; củng cố và nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế từ huyện đến xã. Thực hiện tốt các cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh và giải quyết bảo hiểm y tế; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; quản lý tốt các dịch vụ y tế tư nhân; kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, giá cả và chất lượng thuốc, an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện tốt quy tắc ứng xử và nâng cao đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ y, bác sĩ. Tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, dịch vụ; tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; quản lý chặt chẽ hoạt động nhạc sống, đảm bảo đúng quy định.

- Tiếp tục ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào phát triển kinh tế - xã hội; ưu tiên nhiệm vụ liên quan đến chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực của huyện, khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Thực hiện đồng bộ các cơ chế, chính sách, chương trình, dự án nhằm tạo nhiều việc làm mới cho lao động; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững gắn với phong trào "Đồng Khởi khởi nghiệp, Khởi nghiệp thoát nghèo", phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

- Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi người có công; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần người có công. Thực hiện tốt công tác gia đình, bà mẹ, trẻ em, thanh niên. bình đẳng giới và tôn giáo, tín ngưỡng. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, bảo trợ xã hội. Tập trung giải quyết các vấn đề xã hội bức xức. Phấn đấu năm 2018 giải quyết việc làm cho khoảng 4.800 lao động, trong đó có 80 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; tỷ lệ lao động qua đào tạo 55% trong đó 27% có bằng cấp, chứng chỉ; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,2% trở lên.

- Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn tài nguyên khoáng sản đất, nước ngọt, cát sông, ….kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm; thực hiện tốt các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, sinh hoạt gây bức xúc cho người dân nhằm cải thiện chất lượng và điều kiện sống của người dân; đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa xử lý ô nhiễm môi trường (rác thải, nước thải).

- Đẩy mạnh phong trào thi đua cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 07/CT/TU của Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh cải cách hành chính trong hệ thống chính trị giai đoạn 2016 - 2020. Triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức để tiếp tục duy trì, nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện, mức độ hài lòng của người dân. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực đất đai, đầu tư, xây dựng, thuế; triển khai xây dựng đề án vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập... Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

- Thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; pháp luật về thanh tra, pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo; tập trung thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ, việc tham nhũng, lãng phí nhất là lĩnh vực quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý vốn, chế độ chính sách, tài sản nhà nước, quản lý tài chính - ngân sách, thực hiện nghĩa vụ thuế, thực hiện chính sách kinh tế, an sinh xã hội. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong chi tiêu công gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Đẩy mạnh phong trào "Thi đua quyết thắng", phong trào "Vì an ninh Tổ quốc" trong các lực lượng vũ trang. Thực hiện tốt Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Quan tâm củng cố, xây dựng khu vực phòng thủ và phương án tổ chức diễn tập nâng cao năng lực hiệp đồng tác chiến sát với thực tế địa phương gắn với xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển. Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tập trung kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông đường bộ. Phấn đấu kéo giảm 3 mặt về số vụ, số người chết và bị thương từ 5 - 10% so với năm 2017; điều tra phá án hình sự đạt 82% trở lên; thi hành án dân sự đạt 70% về việc và 33% về tiền.

 - Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Chú trọng và tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương "Người tốt, việc tốt". Mỗi đơn vị, địa phương tổ chức xậy dựng, bồi dưỡng các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả để biểu dương, tôn vinh, nhân rộng ở đơn vị, địa phương. Đồng thời bồi dưỡng, chọn lọc những mô hình mới, điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc giới thiệu về tỉnh biểu dương, tôn vinh, nhân rộng toàn tỉnh.

Các ngành, địa phương bám sát các nhiệm vụ chính trị của mình để tổ chức phát động các phong trào thi đua; tổ chức biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, các gương người tốt, việc tốt, các nhân tố mới trong các phong trào thi đua yêu nước và trong "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh". Đồng thời các đơn vị, địa phương tổ chức phát động phong trào thi đua nhân các ngày lễ lớn trong năm; chủ động phát hiện, khen thưởng hoặc trình cấp có thẩm quyền khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua các phong trào thi đua.

 

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện giúp Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua, sơ kết, tổng kết, đăng ký giao ước thi đua và nhân rộng điển hình tiên tiến; tổ chức kiểm tra, đôn đốc theo dõi, hướng dẫn bình xét, đề xuất khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp phối hợp với chính quyền các cấp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua đạt được hiệu quả thiết thực để phong trào thi đua thực sự là động lực tác động tích cực trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện năm 2018.​

3/15/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Chương trình trao tặng học bổng Lê Văn TuyênChương trình trao tặng học bổng Lê Văn Tuyên
Ngày 26/8/2018, tại Văn phòng HĐND - UBND huyện, Hội Nạn nhận chất độc da cam dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em huyện Thạnh Phú phối hợp với Hội ACWP đã tổ chức Chương trình trao tặng học bổng Lê Văn Tuyên cho học sinh nghèo học khá, giỏi, nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

tai tro.png

Ảnh: Nhà tài trợ và Hội trao học bổng Lê Văn Tuyên

Đợt này có 21 học sinh các trường THPT và THCS trên địa bàn huyện nhận học bổng từ Hội ACWP trao tặng, cao nhất là 1 triệu 500 ngàn đồng/suất, thấp nhất 1 triệu đồng/suất, với tổng số tiền 25 triệu 500 ngàn đồng.

Được biết, học kỳ II, năm học 2018 - 2019 Hội ACWP sẽ tiếp tục trao học bổng các các em hoc sinh này.


8/29/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Vững bước cho năm hành động 2017Vững bước cho năm hành động 2017
Năm 2016 đã đi qua, một năm mà huyện Thạnh Phú phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là tình hình biến đổi khí hậu, nước mặn xâm nhập sâu và kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân. Tuy vậy, với sự đoàn kết và cố gắng, cán bộ và nhân dân trong huyện đã chung tay khắc phục khó khăn, đưa nền kinh tế tiếp tục phát triển ổn định...

tp vung buoc.png

Ảnh: Cây lúa các xã tiểu vùng 3 được cấp nhãn hiệu hàng hóa "Lúa sạch"

Năm 2016, trong bối cảnh khó khăn thách thức của tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, lãnh đạo huyện đã có sự tập trung cao cho công tác lãnh đạo, điều hành; qua đó, thực hiện đạt và vượt 27 trong tổng số 33 chỉ tiêu kế hoạch năm.

Trên lĩnh vực kinh tế, cây dừa tăng nhanh về diện tích với hơn 6.200ha, vượt kế hoạch năm, sản lượng hơn 47 triệu trái, đạt trên 110% kế hoạch và tăng hơn 22,6% so với năm 2015.

Tổng diện tích gieo trồng cây màu khoảng hơn 1.600ha, sản lượng 48.000 tấn, đạt trên 102% kế hoạch. Đặc biệt trong năm qua, diện tích cây ăn trái tăng mạnh so với cùng kỳ, ước đạt hơn 260ha tập trung ở hai xã Thạnh Phong và Thạnh Hải với sản phẩm chủ lực là cây xoài tứ quí. Sản lượng 2.500 tấn, đạt hơn 120% kế hoạch. Mới đây, huyện đã tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Thạnh Phong. Qua đó, 86 thành viên ban đầu của hợp tác xã sẽ có điều kiện hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong việc sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, kinh doanh dịch vụ sản phẩm xoài tứ quí. Với tính liên kết chủ động, sản phẩm xoài tứ quí hứa hẹn sẽ tiếp cận được với các thị trường lớn như siêu thị, chợ đầu mối; mặt khác, đây còn là những điểm đến kết hợp tham quan du lịch lý tưởng cho du khách trong ngoài tỉnh; góp phần nâng cao giá trị về mặt kinh tế cho xã viên…

Một tin vui đối với nông dân tiểu vùng 3 đó là Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa cấp giấy xác nhận nhãn hiệu "Lúa sạch Thạnh Phú" VN4 – 0268705. Với tấm giấy thông hành này, 17 hộ nông dân của Tổ hợp tác lúa sạch ở ấp An Hòa – xã An Nhơn và hơn 5.000ha vùng tôm – lúa của huyện đặt nhiều kỳ vọng giá bán sản phẩm sẽ cao hơn, tạo đà để người dân phát triển sản xuất theo hướng sạch, an toàn, thích nghi với biến đổi khí hậu.

Ông Phạm Văn Bé ở xã An Nhơn cho biết: "Tôi cũng như bà con ở đây ai nấy đều rất phấn khởi vì được trên cấp nhãn hiệu hàng hóa lúa sạch. Điều này giúp nông dân trong tổ hợp tác tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng, thúc đẩy các hộ khác sản xuất lúa sạch, tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, đảm bảo an toàn khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Qua đó, tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm "Lúa sạch Thạnh Phú", tạo giá trị kinh tế cao, thu hút ngày càng nhiều hộ tham gia tổ hợp tác, tiến tới thành lập hợp tác xã".

Năm 2016, chăn nuôi tiếp tục phát triển theo hướng chất lượng và hiệu quả. Tổng đàn gia súc, gia cầm gần 500.000 con. Trong đó, vật nuôi chủ lực của huyện là bò với gần 39.000 con, đàn heo hơn 23.000 con, dê cừu 14.000 con và gia cầm 420.000 con. Công tác vệ sinh, tiêu độc, tiêm phòng luôn được huyện chú trọng, đảm bảo an toàn cho người chăn nuôi.

Tổng diện tích nuôi thủy sản toàn huyện đạt trên 97% chỉ tiêu, sản lượng hơn 28.000 tấn, đạt gần 90% kế hoạch. Nhiều mô hình nuôi xen cua trong ao tôm sú, thẻ; nuôi tôm càng xanh toàn đực phát triển khá, nhất là các xã cánh trên, qua đó giúp tăng hiệu quả trên một đơn vị diện tích. Hoạt động khai thác thủy sản ổn định, sản lượng khoảng 12.800 tấn, đạt gần 130% kế hoạch, tăng gần 35% so với cùng kỳ.

tp.png

Ảnh: Chi tiết quy hoạch Cụm công nghiệp Cảng An Nhơn

Trong xây dựng nông thôn mới, đã có bước chuyển biến rõ nét, được nhân dân đồng thuận và hăng hái thực hiện. Sau xã Đại Điền đã được công nhận, hiện nay Quới Điền đã cơ bản đạt 19 tiêu chí, dự kiến sẽ được trên công nhận trong quý I năm nay. Bên cạnh đó, xã An Nhơn đã đạt 14 tiêu chí, 14 xã còn lại đạt từ 05 đến 09 tiêu chí.

Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được quan tâm với tổng số hơn 660 cơ sở, tăng hơn so cùng kỳ, tổng vốn đầu tư ước hơn 27 tỷ đồng. Giá trị sản xuất cả năm gần 180 tỷ đồng, đạt trên 107% kế hoạch, tăng gần 15% so với năm trước. Nhiều sản phẩm tăng khá như sơ chế thủy sản, cơ khí, may gia công, đan ghế nhựa, cưa xẻ gỗ, đóng sửa chữa tàu ghe… Tin vui là tháng 10 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Cảng An Nhơn với tổng diện tích 17ha nằm trên địa bàn ấp An Hòa. Cùng với việc chuẩn bị cho việc giải tỏa, san lắp mặt bằng, huyện cũng đang tích cực kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào các ngành nghề như: Chế biến thủy sản, thức ăn thủy sản, gia súc, cơ khí, đan lưới, làm dây thừng, dịch vụ hậu cần nghề cá và một số ngành nghề khác. Như vậy, cùng với Cảng cá An Nhơn, Cụm công nghiệp Cảng An Nhơn hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động tại địa phương.

Hoạt động thương mại – dịch vụ ổn định. Tổng mức bán lẽ hàng hóa và dịch vụ trong năm qua hơn 1.680 tỷ đồng, tăng gần 9% so chỉ tiêu. Lượng hàng hóa trên thị trường dồi dào, phong phú, đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Cùng với đó, công tác quản lý thị trường được tập trung, kiểm tra, kiểm soát ổn định. Hoạt động vận tải đảm bảo tốt nhiệm vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa. Hình thức vận tải đa dạng hơn với sự xuất hiện của loại hình dịch vụ taxi của hai doanh nghiệp, đáp ứng sự lựa chọn của hành khách ngày càng tốt hơn.

tp1.png

Ảnh: Biển Cồn Bửng thu hút hơn 203.000 lượt khách du lịch trong năm 2016

Năm 2016, khu du lịch Cồn Bửng xã Thạnh Hải tiếp tục phát triển, thu hút ngày càng đông du khách trong ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi. Ước tính có hơn 200.000 lượt người đến đây, tăng 10% so với năm trước; trong đó, lượng khách ngoài tỉnh chiếm đến 70%, tổng doanh thu ước đạt gần 40 tỷ đồng. Cùng với đó, việc tiếp tục khai thác hoạt động du lịch sinh thái cộng đồng xã Thạnh Phong và nhà cổ Huỳnh Phủ xã Đại Điền đã góp phần làm phong phú hoạt động du lịch tại địa phương.

Điểm nhấn quan trọng cho lĩnh vực du lịch của huyện trong năm qua là việc UBND tỉnh chính thức phê duyệt Đề án phát triển du lịch 2 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải giai đoạn đến năm 2030 với quy mô khoảng 340ha. Phấn đấu đón khoảng 1 triệu lượt khách vào năm 2030, doanh thu ước đạt khoảng 480 tỷ đồng. Để đảm bảo cho ngành "công nghiệp không khói" phát triển bền vững trong thời gian tới, huyện đã thành lập Ban Quản lý Khu du lịch đường Hồ Chí Minh trên biển, phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: "Du lịch biển góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú" với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đầu ngành, các Viện, trường Đại học, doanh nghiệp kinh doanh du lịch...

tp2.png

Ảnh: Đường Cồn Rừng hoàn thành sau gần 7 năm thi công

Năm qua, tổng nguồn vốn huy động toàn xã hội ước đạt gần 1.480 tỷ đồng. Huyện đã thi công và đưa vào sử dụng hơn 32km đường, gần 50 cây cầu pê tông cốt thép, cầu thép có tổng chiều dài gần 1.200m với tổng vốn đầu tư gần 88 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng và hơn 730 ngày công lao động… Cùng với đó, đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng nhiều công trình như: Cổng chào huyện, Trường THCS Mỹ An, Thới Thạnh, Mẫu giáo Đại Điền, hàng rào Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, Cầu Cổ Rạng… Đồng thời, phối hợp với tỉnh đầu tư nâng cấp 7,3 km đê bao ven sông Cổ Chiên, triển khai 33 tuyến kênh có tổng chiều dài hơn 30 km… Đặc biệt, là công trình đường đến trung tâm các xã Thạnh Hải, An Điền, Mỹ An có tổng chiều dài hơn 34km, sau gần 7 năm thi công đã được thông xe. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông đến trung tâm các xã, góp phần tạo sự chuyển biến cho phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trong vùng dự án, đặc biệt là phát triển nuôi thủy sản. Mặt khác, tạo tuyến hành lang thuận lợi đảm bảo sự ổn định an ninh và tăng cường khả năng quốc phòng cho địa phương...

Ông Nguyễn Văn Xì ở xã Mỹ An chia sẻ: "Phải nói rằng tôi cũng như tất cả các hộ dân trong xã nói riêng và các xã có dự án đi qua rất phấn khởi khi tuyến đường được đưa vào sử dụng. Đây là điều mà hơn 10 năm trước chúng tôi dù có nằm mơ cũng không nghĩ đến. Có được tuyến đường này, lợi ích mà tôi thấy trước tiên đó là kinh tế của xã nhà phát triển rất tích cực. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, rồi các cháu học sinh đến trường cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt là trong trao đổi hàng hóa, tiêu thụ các sản phẩm nông - thủy sản sẽ không còn bị thương lái ép giá như trước đây. Nói chung là người dân chúng tôi rất là vui mừng, rất là phấn khởi".

tp3.png 

Ảnh: Hoàn thành công trình Cổng chào huyện với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, quy mô giáo dục ở các cấp học tiếp tục phát triển, chất lượng dạy và học được giữ vững, mạng lưới trường lớp được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 97,98%, xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99,78%. Công tác PCGD tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng.

Việc chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân được thực hiện tốt, chủ động phòng chống các loại dịch bệnh; Tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 10,4%, có 92,5% tỷ lệ người dân tham gia BHYT.

Hoạt động văn hóa, thông tin và thể thao phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của huyện, nhất là tuyên truyền thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Năm qua, huyện tiếp tục dành sự quan tâm lớn đến việc chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách và người nghèo. Đã xây dựng và đưa vào sử dụng gần 30 nhà tình nghĩa, hơn 140 nhà tình thương và 05 nhà đại đoàn kết cho các đối tượng. Tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 43 mẹ Việt Nam anh hùng, nâng tổng số mẹ VNAH của huyện lên 603, trong đó có 46 mẹ còn sống. Nhiều giải pháp giảm nghèo áp dụng hiệu quả và đến cuối năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 14,52%, giảm 2,56% so với cùng kỳ. Đặc biệt trong đợt hạn mặn vừa qua, ngoài việc quan tâm phát động nhân dân tích trữ nước mưa, nước ngọt, huyện còn tranh thủ các nguồn hỗ trợ cho gần 3.800 hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách dụng cụ trữ nước, tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố, cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, phục vụ tốt nhu cầu của các tổ chức, cá nhân. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao...

tp4.png 

Ảnh: Cấp bồn chứa nước cho các đối tượng khó khăn

Nói về những giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017, Chủ tịch UBND huyện Lâm Văn Tân cho biết: Toàn huyện sẽ quyết tâm đưa nền kinh tế phát triển, trong đó, sẽ cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, khai thác tối đa và có hiệu quả các nguồn tài nguyên hiện có. Tập trung huy động thu hút đầu tư, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Cụ thể, sẽ kêu gọi đầu tư vào cụm công nghiệp An Nhơn, Khu du lịch Cồn Bửng, các dự án điện gió, cảng cá…

Thứ hai, tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng thông qua việc triển khai tốt các dự án năm 2017, tranh thủ các nguồn vốn ngoại lực, phát huy nội lực để đầu tư các công trình cầu, đường, trường, trạm… 

Thứ ba, quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; chăm sóc sức khỏe nhân dân; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử…

Bên cạnh đó, giữ vững an ninh quốc phòng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc; phát huy cả hệ thống chính trị trong giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội. Củng cố hệ thống chính trị và bộ máy hành chính, trong đó, tập trung lập lại trật tự kỷ cương, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo hướng phục vụ nhân dân, không gây phiền hà cho nhân dân…

Năm 2017, kinh tế huyện Thạnh Phú được dự báo sẽ có bước tăng trưởng trở lại sau ảnh hưởng của hạn mặn. Và năm 2017 cũng đã được huyện xác định là năm "hành động" và hành động với mục tiêu phải đạt kết quả tốt. Với những giải pháp đề ra, chúng ta có quyền tin tưởng cán bộ và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần "Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi - khởi nghiệp", đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 đã đề ra. Qua đó, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và tạo đà vững chắc cho giai đoạn quan trọng tập trung hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 của huyện đã đề ra./.

 

2/2/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Nhân dân đón tết vui tươi, phấn khởiNhân dân đón tết vui tươi, phấn khởi
Ngày 11/02/2019, Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi họp báo đầu xuân 2019 nhằm đánh giá tình hình tổ chức tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

vuixuan.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại cuộc họp

Theo đánh giá chung, công tác tổ chức tết cổ truyền của dân tộc được huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, đạt được kết quả tốt, nhân dân đón tết trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Hoạt động sản xuất nông nghiệp, thương mại – dịch vụ được duy trì, công tác kiểm tra quản lý thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm được tăng cường, góp phần bình ổn giá các mặt hàng; đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng dịp tết.

Đặc biệt, hoạt động văn hóa, văn nghệ vui chơi giải trí được tổ chức sôi nổi với nhiều loại hình như: Hội xuân tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện và 6 điểm ở các xã, tổ chức thi văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân; ảnh nghệ thuật; triển lãm hiện vật, bonsai; triển lãm báo xuân; bắn pháo hoa nghệ thuật cùng các môn thể thao cổ truyền như cờ tướng, đẩy gậy… Hoạt động du lịch tại Cồn Bửng diễn ra an toàn, thu hút gần 17.000 lượt du khách trong ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi.

vuixuan1.png 

Ảnh: Du khách vui chơi tại biển Cồn Bửng

Dịp tết Kỷ Hợi, từ nguồn ngân sách huyện và vận động các doanh nghiệp đóng góp kinh phí hơn 5 tỷ đồng thăm, tặng quà cho các hộ dân vùng kinh tế mới cùng hàng ngàn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trước, trong và sau tết tiếp tục được giữ vững và ổn định. Công tác tuần tra kiểm soát an toàn giao thông được đảm bảo…

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu đánh giá cao sự nổ lực của các ngành, các cấp trong việc tổ chức tết vui tươi, an toàn cho nhân dân. Ngay sau tết, ông yêu cầu từng ngành, địa phương, cán bộ, đảng viên phải bắt tay ngay vào việc. Người dứng đầu cần tổ chức quán triệt, bốc lên những việc trọng tâm, trọng điểm để chỉ đạo, truyền lửa cho cán bộ, công chức thực hiện; đồng thời, quyết liệt trong kiểm tra, đánh giá.

Bí thư Huyện ủy lưu ý thời gian tới, huyện cần làm tốt công tác tổ chức tuyển quân năm 2019; tổng hợp lại các đầu việc mà người đứng đầu đăng ký để cụ thể hóa thời gian thực hiện, làm cơ sở đánh giá cán bộ, đảng viên cuối năm. Bên cạnh đó, nhanh chóng khởi động các công việc trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, đầu tư xây dựng cơ bản, tích cực phát triển kinh tế tư nhân, kinh tế nông nghiệp… tạo sức bật mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà trong năm kết thúc nhiệm kỳ 2019. Ngoài ra, cần theo dõi sát sao diễn biến tình hình xâm nhập mặn; tổ chức lễ hội nghinh Ông; vận động học sinh trở lại lớp và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…/.


2/12/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2018
Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2018 được duy trì ổn định, một số lĩnh vực có sự phát triển khá cao so với cùng kỳ, nhiều hoạt động lớn được triển khai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần của Năm tăng tốc 2018 đã mang lại những hiệu ứng tích cực.

Lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp phát triển khá cao với mức tăng trưởng 4,14% so cùng kỳ. Cây lúa có sự dịch chuyển giữa các tiểu vùng và chuyển đổi sang các loại cây trồng khác; lúa gieo trồng các vụ giảm 4,85% về diện tích và giảm 15,28% về sản lượng so cùng kỳ. Cây dừa tiếp tục phát triển cả về diện tích và sản lượng, (diện tích tăng 9,66% và sản lượng tăng 5,71% so cùng kỳ). Mía giảm diện tích 48,40% so cùng kỳ. Cây màu các loại giảm nhẹ về diện tích, sản lượng thu hoạch ước tăng 5,02% cùng kỳ. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm khá ổn định, hầu hết các loại vật nuôi chủ lực đều tăng so cùng kỳ.

Nuôi trồng thủy sản phát triển thuận lợi. Tổng diện tích nuôi thủy sản ước khoảng 17.954 ha, đạt 99,19% kế hoạch; trong đó diện tích tôm thâm canh thả nuôi ước khoảng 2.418 ha, đạt 78% kế hoạch. Tổng sản lượng nuôi thủy sản ước 25.200 tấn, đạt 85,42% kế hoạch. Hoạt động khai thác thuỷ sản tiếp tục ổn định, sản lượng đánh bắt trong 9 tháng đầu năm 2018 ước khoảng 12.293 tấn, đạt 94,56% kế hoạch.

Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt và đồng bộ. Đến nay, xã Đại Điền, Quới Điền đang tiếp tục được củng cố, nâng chất; An Nhơn đã được tỉnh công nhận; Thới Thạnh, Giao Thạnh và Phú Khánh đạt 14 tiêu chí; Thạnh Phong đạt 10 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 8 đến 9 tiêu chí.

Tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong 9 tháng đầu năm 2018 (theo giá so sánh 2010) ước tăng 8,99% so cùng kỳ, đạt 76,89% kế hoạch. Công tác khuyến công tiếp tục được quan tâm, các mặt hàng thế mạnh được duy trì và có sự gia tăng như ghế nhựa, may gia công, chổi cọng dừa, sơ chế thủy hải sản.

Hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn huyện tăng trưởng khá cao, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước khoảng 1.751 tỷ đồng, tăng 18,20% so cùng kỳ và đạt 79,25% kế hoạch. Huyện đã phối hợp với tỉnh tổ chức Hội chợ thương mại du lịch với 80 gian hàng tham gia trưng bày, mua bán sản phẩm. Hoạt động du lịch tiếp tục phát triển mạnh, lượng khách du lịch trong 9 tháng qua ước khoảng 335.200 lượt, tăng 90.800 lượt so cùng kỳ, tổng doanh thu khoảng 60,04 tỷ đồng. Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực biển Thạnh Phú lần 1 năm 2018.

Công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội 9 tháng đầu năm ước khoảng 1.286 tỷ đồng, đạt 71,44% kế hoạch và tăng 11,83% so cùng kỳ. Công tác xây dựng giao thông nông thôn tiếp tục được các địa phương triển khai thực hiện, qua đó đã đầu tư 3,65km đường bê tông xi măng; 16 cầu bê tông cốt thép với chiều dài 438m; tổng nguồn vốn đầu tư các công trình là 13 tỷ đồng.

Công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc quản lý, sử dụng đất và bảo vệ môi trường được tập trung thực hiện. Tổ chức kiểm tra, xử lý các giếng khoan sử dụng nước ngầm nuôi tôm biển trong vùng ngọt hóa, đến nay đã trám lấp 51 giếng. Công tác kiểm tra và xử lý các trường hợp khai thác cát trái phép được tăng cường, đã xử phạt vi phạm hành chính 94 trường hợp với số tiền 761,5 triệu đồng.

Kinh tế tập thể tiếp tục được củng cố và phát triển. Trong 9 tháng đầu năm huyện đã thành lập và hỗ trợ hoạt động ban đầu đối với HTX nông nghiệp Thới Thạnh, HTX dừa Phú Nông và HTX tép rang dừa Mỹ Hưng, nâng tổng số toàn huyện có 14 HTX được đăng ký. Đồng thời đã tổ chức Đại hội thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Giao Thạnh và Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ An. Các tổ hợp tác tiếp tục được củng cố và hoạt động ổn định. Kinh tế tư nhân có bước phát triển mạnh, đã thành lập mới 49 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, 300 hộ kinh doanh cá thể. Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khá thuận lợi và ổn định.

Hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ đầu tư tiếp tục triển khai tích cực. Huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; Đồng thời phát động cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp huyện Thạnh Phú lần 2 năm 2018.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt nhiều tiến bộ khá tích cực. Chất lượng dạy và học được nâng lên; 100% học sinh lớp 5 và lớp 9 được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp THCS (giữ vững so với cùng kỳ); tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tăng 0,12% so cùng kỳ; việc chuẩn bị các điều kiện để khai giảng năm học mới được thực hiện tốt. Công tác khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế được tăng cường; chất lượng khám, điều trị bệnh ở Trung tâm Y tế huyện và các Trạm y tế được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu khám, điều trị bệnh cho nhân dân; công tác kiểm tra giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, hành nghề y dược tư nhân được triển khai thực hiện khá tốt. Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực hoạt động văn hoá được tiến hành thường xuyên, có trọng điểm; công tác nâng chất xã văn hóa, cơ quan văn hóa được quan tâm thực hiện, đã công nhận mới 02 đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đồng thời kiểm tra nâng chất 04 xã văn hóa và 30 cơ quan, đơn vị văn hóa. Công tác xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng được khẩn trương thực hiện, đến nay đã cấp được 61% nguồn vốn. Công tác dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động được đẩy mạnh, trong 9 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức dạy nghề cho 328 học viên theo Quyết định 1956, xuất khẩu lao động cho 64/80 người, đạt 80% kế hoạch, giới thiệu việc làm cho 3.770 lao động, đạt 78,54% kế hoạch; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 54%, tăng 4,7% so cùng kỳ. Tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách đối với hộ tham gia đề án sinh kế giảm nghèo bền vững, toàn huyện hiện có 4.318 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 11,86%; hộ cận nghèo 1.844 hộ, chiếm tỷ lệ 5,06%.


9/5/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Giải bóng chuyền hơi nữ và giải cờ tướng chào mừng hôi xuân mậu tuất năm 2018Giải bóng chuyền hơi nữ và giải cờ tướng chào mừng hôi xuân mậu tuất năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 11 tháng 01 năm 2018 của Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tổ chức Hội xuân Mậu Tuất năm 2018, cùng với chuỗi hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và trưng bày thành tựu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thạnh Phú tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ và Giải Cờ tướng nhằm tạo điều kiện và sân chơi lành mạnh để quần chúng nhân dân vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Giải Bóng chuyền hơi nữ được tổ chức từ ngày 5/2/2018 đến ngày 12/2/2018 (nhằm 20 tháng Chạp đến 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu) với 20 đội tuyển thi đấu gồm các xã: Thới Thạnh, Đại Điền, Phú Khánh, Hòa Lợi, Quới Điền, Mỹ Hưng, Mỹ An, Thị trấn Thạnh Phú, Bình Thạnh, An Thuận, An Qui, An Nhơn, An Thạnh, An Điền, Giao Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Trần Trường Sinh và Trường THPT Lê Hoài Đôn. Kết quả qua 7 ngày thi đấu: Thị trấn Thạnh Phú đạt Giải Nhất, Trường THPT Trần Trường đạt Giải Nhì, đồng Giải Ba là xã Thạnh Hải và xã Giao Thạnh.

bong chuyen.png

 Ảnh: Ông Phạm Văn Chỉ - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao trao Giải Nhất cho đội Thị trấn Thạnh Phú

Giải Cờ tướng được tổ chức vào ngày 12 và 13/2/2018 (nhằm ngày 27 và 28 tháng Chạp năm Đinh Dậu). Vòng chung kết có 8 kỳ thủ của 5 đơn vị tham gia gồm Thạnh Hải, An Thuận, Bình Thạnh, An Điền, Trường Tiểu học Thạnh Phú. Kết quả: kỳ thủ Nguyễn Bá Tĩnh, đơn vị Thạnh Hải đạt Giải Nhất, kỳ thủ Trần Minh Chiêu, đơn vị An Thuận đạt Giải Nhì, đồng Giải Ba là kỳ thủ Phạm Hồng Dư, đơn vị An Thuận và kỳ thủ Nguyễn Hồng Tân, đơn vị Bình Thạnh.

the thao.png

 Ảnh: Các kỳ thủ tại Giải Cờ tướng

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Giải Bóng chuyền hơi nữ và Giải Cờ tướng đều diễn ra nghiêm túc, khách quan, khâu tổ chức chặt chẽ. Riêng Giải Bóng chuyền hơi nữ  năm nay số lượng đội dự thi và chất lượng, tinh thần thi đấu của vận động viên đều cao hơn so với năm trước. 

2/21/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Hoạt động triễn lãm, khánh thành trung tâm thương mại và phiên chợ hàng việt dịp 30/4/2019 tại Thạnh PhúHoạt động triễn lãm, khánh thành trung tâm thương mại và phiên chợ hàng việt dịp 30/4/2019 tại Thạnh Phú

Triển lãm Thạnh Phú trên đường phát triển gắn với Lễ khánh thành Khu dân cư - Trung tâm thương mại thị trấn Thạnh Phú và Phiên chợ hàng Việt năm 2019  sẽ diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Theo đó, tất cả các hoạt động diễn ra tại Khu dân cư - Trung tâm thương mại thị trấn Thạnh Phú.

Phần triển lãm gồm những hình ảnh nói về thành tựu của huyện Thạnh Phú những năm gần đây và trưng bày giới thiệu các sản phẩm địa phương. Phiên chợ hàng Việt dự kiến có khoảng 120 gian hàng, gồm: ô tô - xe tải các loại, xe gắn máy - xe đạp điện, điện tử - điện máy, lương thực - thực phẩm chế biến, thủy hải sản, may mặc, hàng gia dụng, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm và viễn thông.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 27/4 đến hết ngày 30/4/2019.

Riêng Lễ khánh thành Khu dân cư - Trung tâm thương mại thị trấn Thạnh Phú sẽ diễn ra vào 19 giờ đêm 30/4/2019. Cũng trong đêm 30/4, dự kiến sẽ có chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp vào lúc 20g30 điểm tại Khu dân cư thị trấn Thạnh Phú. 


4/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Triển khai Nghị định 112 và Nghị định số 61 của Chính phủTriển khai Nghị định 112 và Nghị định số 61 của Chính phủ
Ngày 10.8.2018, tại hội trường UBND huyện, Sở Nội vụ tỉnh phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 112 và Nghị định số 61 của Chính phủ.

trien khai 61.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

          Nghị định 112 ngày 06.10.2017 của Chính phủ qui định về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965 – 1975. Nghị định có 04 chương và 16 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 20.11.2017. Gồm những qui định chung; qui định về chế độ, chính sách; hồ sơ, qui trình, thời hạn giải quyết chế độ, chính sách; kinh phí thực hiện và xử lý vi phạm.

          Nghị định 61 ngày 23.4.2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Nghị định gồm 07 chương và 41 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 21.6.2018. Bao gồm những qui định chung; tổ chức, mối quan hệ công tác và trụ sở bộ phận một cửa; phạm vi tiếp nhận và qui trình giải quyết thủ tục hành chính; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính; nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ và của các bộ, ngành, địa phương; kinh phí và trách nhiệm thi hành./.


8/15/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677