Thứ 6, Ngày 15/09/2017, 14:00
Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” huyện Thạnh Phú lần thứ nhất
15/09/2017 | Quốc Vinh
Ngày 08/9/2017, tại trường THPT Lương Thế Vinh – xã An Qui, Huyện Đoàn Thạnh Phú phối hợp với UBND huyện và Sở Kế hoạch – Đầu tư tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” cho đoàn viên, thanh niên và học sinh THPT lần thứ nhất năm 2017.

y tuong khoi nghiep.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại cuộc thi

Bà Vũ Kim Anh, Chủ nhiệm Dự án khởi nghiệp – Trung tâm nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh; đại diện trường Đại học Nguyễn Tất Thành, anh Phan Thanh Trẻ, Trưởng Ban Đoàn kết – Tập hợp thanh niên , Tỉnh đoàn Bến Tre, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn đến dự.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp được Huyện Đoàn phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh phát động vào cuối năm 2016. Qua đó, có 97 ý tưởng tham gia vòng sơ khảo của đoàn viên – thanh niên và học sinh THPT trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch.

Ban tổ chức đã chọn ra 20 ý tưởng vào vòng chung kết, trong đó có 03 nhóm ý tưởng. Đây là những ý tưởng được Ban Giám khảo đánh giá cao về tính thiết thực, khả thi; đồng thời, đã được tập huấn kiến thức để xây dựng hoàn chỉnh ý tưởng…

y tuong 1.png

nh: Thí sinh Dương Thị Lan Phương trình bày ý tưởng "Nón xơ dừa"

Tại cuộc thi, 20 thí sinh lần lượt trình bày ý tưởng khởi nghiệp trong thời gian từ 7 đến 10 phút và phần thi phụ, trả lời 03 câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Trong đó có 02 câu hỏi xoay quanh ý tưởng của mình và 01 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung trong Chương trình hành động số 10 ngày 28/4/2016 của Tỉnh ủy, Kế hoạch số 39 ngày 23/8/2016 của Huyện ủy Thạnh Phú về Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" giai đoạn 2016 – 2020.

Kết quả, về ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên – thanh niên, Ban Giám khảo trao giải nhất cho ý tưởng "Sản xuất cua giống" của nhóm tác giả Huỳnh Nhật Minh, Nguyễn Thanh Ngân, đơn vị xã Giao Thạnh; Dương Thị Lan Phương, đơn vị xã Mỹ Hưng với ý tưởng "Nón xơ dừa" đạt giải nhì, giải ba thuộc về Trần Thị Kim Ngân, đơn vị xã An Qui cho ý tưởng "Kinh doanh sân cỏ nhân tạo".

ytuong 2.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn trao vốn ý tưởng khởi nghiệp cho nhóm của Huỳnh Nhật Minh và Nguyễn Thanh Ngân

Với ý tưởng "Bán hoa bằng vải voan", Nguyễn Thị Thúy Hoa, học sinh trường THPT Đoàn Thị Điểm xuất sắc giành giải nhất cho ý tưởng của học sinh. Giải nhì thuộc về nhóm Bùi Thị Hồng Thiệp và Lữ Thị Ý Nhi, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh với ý tưởng "Trồng rau mầm". Hai giải ba thuộc về Huỳnh Văn Cảnh, THPT Đoàn Thị Điểm cho ý tưởng "Sản phẩm tăm tre" và Trịnh Âu Em, đơn vị trường THPT Trần Trường Sinh với ý tưởng "Ba khía muối sạch". Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ của cuộc thi.

Dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi trao vốn hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp cho nhóm ý tưởng sản xuất cua giống của Huỳnh Nhật Minh và Nguyễn Thanh Ngân số tiền 10 triệu đồng./.