Thứ 3, Ngày 03/02/2015, 17:00
Kiểm tra quỷ đất công
03/02/2015 | Mỹ Duyên
Đòan công tác liên ngành thực hiện kế hoạch số 3338 của UBND huyện Thạnh Phú về thẩm tra, hỗ trợ các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghị quyết số 07/2014 của hội đồng nhân dân Tỉnh Bến Tre, do bà Trần Thị Mai, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện làm trưởng đoàn lần lượt có buổi làm việc với các xã thị trấn về tình hình quản lý đất công, đất công ích trên địa bàn xã.

Tại mỗi nơi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình quản lý đất công, cũng như nêu lên số giải pháp, kiến nghị đến cấp trên có biện pháp giải quyết các trường hợp lấn chiếm sử dụng quĩ đất công sai mục đích.

Đoàn công tác liên ngành của huyện đã ghi nhận ý kiến kiến nghị của địa phương. Sau khi đi kiểm tra thực tế tình hình quản lý đất công, đất sử dụng không đúng mục đích, cho thuê trái pháp luật, đất chuyển nhượng trái quy định, bị lấn chiếm, đất cho mượn, đất đang tranh chấp tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, Đoàn sẽ có hướng đề xuất đối với từng trường hợp cụ thể để báo cáo về UBND huyện và trình UBND Tỉnh cho ý kiến giải quyết dứt điểm đối với từng trường hợp./.​