Thứ 4, Ngày 11/05/2016, 15:00
Ứng cử viên HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri xã Mỹ An
11/05/2016 | Vĩnh Thừa Ngã
Ngày 06/5/2016, UBMT TQ huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu HĐND huyện – đơn vị bầu cử số 5 (gồm 5 ứng cử viên là Trần Văn Công, Trần Thị Mai, Nguyễn Thị Diễm Thắm, Nguyễn Ngọc Thủy và Nguyễn Hữu Trí) với gần 100 cử tri xã Mỹ An.

tx cu tri my an.png

Ảnh: 05 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Mỹ An

Sau khi thông qua tiểu sử tóm tắt, lần lượt 5 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện trình bày trước cử tri chương trình hành động của mình. Trong đó, nhấn mạnh đến việc sẽ làm tốt công tác tham mưu, góp phần đề ra những giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo tình hình an ninh chính trị tại địa phương nếu được bầu làm đại biểu HĐND. Bên cạnh đó, đặc biệt chú trọng đến công tác đầu tư xây dựng cơ bản, bảo vệ môi trường, ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng khai thác cát trái phép; làm tốt công tác vận động quần chúng; tăng cường công tác giám sát, xây dựng chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, đấu tranh phòng chống tình trạng tham nhũng, lãng phí…

Đồng thời, nếu được đắc cử đại biểu HĐND sẽ luôn giữ mối liên hệ chặt chẻ, chịu sự giám sát của cử tri, lắng nghe, tiếp thu kiến nghị những vấn đề cử tri quan tâm từ đó kịp thời phản ánh đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Gần 10 ý kiến của cử tri Mỹ An đều thống nhất với nội dung chương trình hành động của ứng cử viên. Mong muốn khi đắc cử, các ứng cử viên luôn  gần dân, lắng nghe, hỗ trợ, giúp đở dân phát triển vật nuôi cây trồng mang lại hiệu quả trong điều kiện ảnh hưởng hạn mặn như thời gian qua.

tx cu tri my an 1.png

Ảnh: Cử tri Mỹ An  gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến ứng cử viên

Bên cạnh đó, tìm ra giải pháp phòng chống ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn hán xâm nhập mặn, khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt, đầu tư xây dựng giao thông nông thôn… cũng được cử tri mong muốn các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện bổ sung cụ thể vào chương trình hành động để thực hiện nếu được bầu làm đại biểu HĐND lần này.

Ngoài ra, khi đắc cử các ứng cử viên có biện pháp tác động đến ngành chức năng đầu tư nạo vét các tuyến kênh trên địa bàn để phục vụ sản xuất, có chính sách hỗ trợ lúa bị thiệt hại do hạn mặn, tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho người dân; hỗ trợ địa phương hoàn chỉnh các tiêu chí xây dựng thành công xã nông thôn mới./.