Thứ 6, Ngày 24/05/2019, 10:00
Ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế huyện Thạnh Phú
24/05/2019 | Minh Mừng
Chiều 21-5-2019, tại thị trấn Thạnh Phú, Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức lễ thành lập, ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đến dự có Đại tá Trần Quốc Việt – Nguyên Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; ông Trần Văn Đấu – Phó Giám đốc Sở Công thương; ông Phù Tường Nguyên Dũng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế tỉnh; ông Trần Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thạnh Phú.

Tại buổi lễ, Hội Cựu Chiến binh huyện lần lượt công bố các quyết định: thành lập, tổ chức Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế huyện; công nhận hội viên Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế; công nhận hội viên danh dự Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế huyện; thành lập Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ.

hu.png

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng tặng hoa chức mừng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ

Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế huyện Thạnh Phú có 28 hội viên là cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân các xã, thị trấn. Câu lạc bộ hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự chịu trách nhiệm, tự trang trải về tài chính và theo điều lệ được thông qua. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn có 18 hội viên danh dự tham gia là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh 18 xã, thị trấn. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 7 thành viên do ông Trần Văn Nên làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

hu1.png

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu chỉ đạo

Ông Phù Tường Nguyên Dũng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế tỉnh cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 6/9 câu lạc bộ tại các huyện, thành phố với gần 300 hội viên. Sau khi thành lập, với tinh thần "Bộ đội cụ Hồ", mong rằng câu lạc bộ cố gắng phát huy vai trò của từng thành viên, nhất là Ban chủ nhiệm để xây dựng câu lạc bộ vững mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng đánh giá cao vai trò, vị trí, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội Cựu chiến binh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác an sinh xã hội. Ông cũng nhấn mạnh, Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế là mô hình hay, hoạt động hiệu quả không chỉ giúp hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh mà còn giúp giải quyết việc làm cho nhiều lao động là con, em hội viên và lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững của huyện.

Ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh, các hội viên còn phải chung tay, góp sức thực hiện các phong trào của Hội Cựu chiến binh, của địa phương, đặc biệt là phong trào "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, phong trào xây dựng giao thông nông thôn theo đề án 3333 của Ủy ban nhân dân tỉnh, chung tay xây dưng nông thôn mới, đô thị văn minh…