Thứ 4, Ngày 17/04/2019, 08:00
Thạnh Phú: Sơ kết hoạt động kiểm tra của Đội kiểm tra liên ngành 814 quí I.2019
17/04/2019 | Văn Minh
Ngày 11.4.2019, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quí I.2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quí I.2019, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện đã tổ chức 12 lượt kiểm tra trên 60 tổ chức và cá nhân ở các lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như: karaoke; trò chơi điện tử Internet, game bắn cá; nhạc sống, kinh doanh mua bán đĩa, kinh doanh gội đầu, Massage. Ngoài ra, còn kiểm tra biển hiệu, quảng cáo; cơ sở lưu trú; kinh doanh ăn, uống ở Khu du lịch Cồn Bửng. Qua kiểm tra đã nhắc nhỡ gần 40 trường hợp do thực hiện chưa đúng qui định.

Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng  góp phần nâng cao nhận thức người dân trong việc chấp hành tốt những qui định của nhà nước.

nh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện và các xã, thị trấn phải thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra, xem quí II.2019 là trọng tâm, cao điểm để thực hiện; phải có sự phối hợp kịp thời, chặt chẽ giữa các thành viên với nhau; đảm bảo tính nhất quán trong quá trình thực thi công vụ; nắm bắt tình hình và thực hiện đồng bộ các giải pháp. Xem lại vấn đề cấp phép kinh doanh đối với các dịch vụ văn hóa công cộng. Quản lý chặt chẽ các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức người dân trong vấn đề này,…./.