Thứ 4, Ngày 10/04/2019, 11:00
Thạnh Phú: qua 10 ngày tiến hành tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
10/04/2019 | Văn Minh
Qua 10 ngày tiến hành cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, huyện thực hiện vượt tiến độ đề ra, nhanh hơn tiến độ chung của toàn tỉnh và đứng thứ nhì sau huyện Chợ Lách. Tính đến 10 giờ ngày 09.4.2019 toàn huyện đã phỏng vấn được gần 18.000 hộ, chiếm trên 46%.

dieu tra.png

nh: Điều tra viên đến phỏng vấn hộ

Trong đó, một số xã có tiến độ điều tra nhanh như: Giao Thạnh chiếm trên 62%, Thạnh Hải gần 55%, Mỹ An gần 53% và Tân Phong hơn 52%,...một số xã tiến độ còn chậm so với các địa phương khác như: Mỹ Hưng, Hòa Lợi và Phú Khánh.

Nhìn chung, Ban Chỉ đạo huyện có sự quan tâm, kịp thời kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở đối với các xã tiến độ chậm; tổ trưởng, điều tra viên phát huy cao vai trò, trách nhiệm của mình và thực hiện điều tra đúng qui trình, ít sai sót. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh giúp người dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa cuộc Tổng điều tra nên đa phần có sự phối hợp tốt trong việc cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương thiếu quan tâm, chưa quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện. Điều tra viên tập trung nhiều cho công việc chuyên môn, dành ít thời gian xuống địa bàn. Một số hộ dân chưa phối hợp tốt trong việc cung cấp thông tin cho điều tra viên,.../.