Thứ 2, Ngày 08/04/2019, 10:00
Triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020
08/04/2019 | Văn Minh
Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện vừa triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Theo đó, cơ quan quân sự giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự và UBND cùng cấp thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Thực hiện đúng phương châm "Tuyển người nào chắc người đó", bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai đúng luật.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao tinh thần tự nguyện, tự giác của thanh niên trong việc thi hành nghĩa vụ quân sự, không để tình trạng trốn, chống nghĩa vụ quân sự và đào, bỏ ngũ sau giao quân. Tổ chức lễ trao lệnh gọi nhập ngũ, lễ trao quân trang, lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, lễ giao nhận quân trang trọng, an toàn, tiết kiệm phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Giao nhận quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao, nâng cao chất lượng về chính trị, sức khỏe và chuyên môn nghiệp vụ.

Tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ thực hiện theo Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015; Thông tư số 148 ngày 04.10.2018 của Bộ Quốc phòng về việc qui định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Thông tư liên tịch số 50 ngày 15.4.2016 của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an về việc qui định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Thông tư liên tịch số 16 ngày 30.6.2016 của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng về qui định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và Hướng dẫn số 737 ngày 24.4.2017 của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 về thứ tự các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Các đối tượng tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ thực hiện theo Điều 41 Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015. /.