Thứ 2, Ngày 01/04/2019, 11:00
Tuyên truyền phòng chống bệnh lao
01/04/2019 | Văn Minh
Ngày 25/3/2019, Tổ chống lao – Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trạm Y tế thị trấn Thạnh Phú tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh lao cho gần 800 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS thị trấn Thạnh Phú.

lao.png

nh: Quang cảnh buổi tuyên truyền

Nội dung tuyên truyền gồm khái niệm về bệnh lao, sự nguy hiểm của bệnh lao, các dạng lao, nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng nghi ngờ mắc lao, cách phòng và chữa bệnh lao tại cộng đồng, các biện pháp phòng lây nhiễm lao,...

Được biết, hiện tại Trung tâm Y tế huyện đang quản lý và điều trị gần 50 trường hợp mắc bệnh lao; riêng từ đầu năm đến nay phát hiện gần 20 trường hợp mắc bệnh.

Qua truyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm có cách phòng tránh bệnh lao hiệu quả đồng thời để cùng hành động vì Việt Nam không còn bệnh lao vào năm 2030./.