Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 01/04/2019, 11:00
Chủ đề: Tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm
01/04/2019 | Đặng Liễu
Tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm là một tiêu chí đa phần các phần việc thuộc về hộ gia đình, nên việc vận động tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện là một phương pháp mấu chốt với tiêu chí này.

        Làm sao cho dân hiểu, dân tự giác làm, tự giác tham gia với chính quyền thì khi đó tiêu chí số 17 mới thành công. Đó là một chiến lược lâu dài, bởi lẽ tiêu chí số 17 là một tiêu chí đòi hỏi tính thường xuyên và liên tục, chỉ có duy trì thực hiện, tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí này thì bộ mặt nông thôn mới thay đổi, đời sống người dân đảm bảo hơn về chất lượng cuộc sống, về sức khỏe, tinh thần… từ đó, tạo ra sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Đó là cách mà con người ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Chúng ta sẽ được kết quả gì nếu thực hiện đạt tiêu chí số 17?

          Trong tiêu chí số 17, có 8 tiêu chí con.

          Tiêu chí con thứ nhất 17.1: Chúng ta có hệ thống nước sạch đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hay đủ lượng nước mưa để sử dụng cho sáu tháng mùa khô. Bà con sẽ không còn cảnh khốn đốn vào mùa khô vì không có nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày, cho chăn nuôi, cho trồng trọt và không còn sợ hạn hán hay xâm nhập mặn diễn ra. Chúng ta có nước sạch.

          Tiêu chí con thứ hai 17.2: Tất cả các hộ sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng thủy sản có hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn. Nước thải, rác thải, chất thải nguy hại phát sinh tại các cơ sở sẽ được xử lý trước khi thải ra môi trường tự nhiên. Từ đó, môi trường nuôi tôm được đảm bảo không bị lây lan dịch bệnh; các cơ sở sản xuất, kinh doanh có hệ thống xử lý đảm bảo môi trường nước khu vực, hệ sinh thái phát triển; môi trường sống con người trong lành, kinh tế đời sống của người dân được đảm bảo;….Kinh tế phát triển nhưng không ảnh hưởng đến môi trường.

          Tiêu chí con thứ ba 17.3: Cảnh quan môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp, an toàn. Chúng ta có đường làng ngõ xóm sạch rác, đầy hoa, cây xanh che bóng mát, tiếng chim hót véo von; chúng ta có những dòng sông êm ả, đàn cá tung tăn bơi lội, lác đác vài ba bụi lục bình trôi; hàng rào cây xanh cắt tỉa gọn gàng, tạo hình phong phú; chúng ta có những buổi hoạt động cộng đồng cùng nhau để vừa tăng tình làng nghĩa xóm, vừa làm đẹp cho bộ mặt quê hương;… Chúng ta có bộ mặt quê hương thay đổi…

          Tiêu chí con thứ tư 17.4: Chúng ta có nghĩa trang tập trung, việc mai táng phù hợp với quy định… Việc chôn cất, mai táng đúng nơi quy định sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường sống nông thôn…


Lượt người xem:  25
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677