Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 01/04/2019, 11:00
Thạnh Phú: qua 05 năm thực hiện Kết luận số 102 của Bộ Chính trị về Hội quần chúng
01/04/2019 | Văn Minh
Qua 05 năm thực hiện Kết luận số 102 ngày 22.9.2014 của Bộ Chính trị khóa XI về Hội quần chúng, huyện Thạnh Phú đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Huyện ủy, UBND huyện luôn q      uan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các Hội quần chúng huyện và cơ sở hoạt động hiệu quả, thiết thực. Các cấp hội đã thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đã tuyên truyền giáo dục, động viên, tập hợp đông đảo hội viên, giúp đỡ lẫn nhau, phát huy tính tích cực, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

       Các cấp Hội quần chúng đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân góp phần tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực giảm nghèo, xây dựng giao thông nông thôn, giáo dục và đào tạo, tiêu biểu như: xây dựng hơn 6km đường pê tông; 55 cầu bê tông; gần 300 nhà tình nghĩa, tình thương, nhà mái ấm trái tim; thăm và tặng trên 27.000 phần quà; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.000.000 lượt người; cấp gần 30.000 suất học bổng, học phẩm,...tổng trị giá gần 69 tỷ đồng.

       Ngoài ra, các Hội quần chúng phối hợp tốt với các đoàn thể chính trị - xã hội và Ủy ban MTTQVN các cấp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như: "Chung sức xây dựng nông thôn mới", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc",...

       Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục quán triệt sâu rộng Kết luận 102 của Bộ Chính trị về Hội quần chúng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội về vị trí, tầm quan trọng của các tổ chức hội quần chúng. Tăng cường công tác tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến các tổ chức hội và hội viên. Bên cạnh, chú trọng đối mới nội dung, phương thức hoạt động để thực sự đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên; đoàn kết, tập hợp hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức hội, hội viên và cộng đồng./.


Lượt người xem:  19
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677