Thứ 3, Ngày 26/03/2019, 07:00
Sơ kết công tác Mặt trận quý I năm 2019
26/03/2019 | Quốc Vinh
Chiều ngày 21/3/2019, UBMTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I năm 2019. Ông Trần Văn Của – Chủ tịch UMTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Với tinh thần "Tiếp tục tăng tốc – Tạo bứt phá", quý I năm 2019, MTTQ các cấp trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động được tập trung đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, góp phần tăng cường tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân với Đảng, Chính quyền.

Trong xây dựng nông thôn mới, MTTQ vận động thi công 2 công trình cầu, gần 4km đường bê tông tổng kinh phí gần 460 triệu đồng. Phối hợp tổ chức lễ phát động xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 – 2020 theo Đề án 3333 của UBND tỉnh tại xã Mỹ Hưng. Hưởng ứng Ngày Chủ nhật nông thôn mới, Mặt trận phối hợp với nhà tài trợ khởi công đường Miễu Bà, ấp Thạnh Khương B, xã Mỹ Hưng, tổng kinh phí 100 triệu đồng.

Các hoạt động vì người nghèo gắn với chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán được đặc biệt quan tâm. Qua đó, vận động các nguồn kinh phí được hơn 5 tỷ đồng, thăm tặng quà cho 450 hộ vùng kinh tế mới, hơn 8.500 suất cho gia đình chính sách, gần 5.800 suất cho hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… đồng thời, khảo sát và lập hồ sơ xây dựng hơn 40 nhà tình thương cho các đối tượng.

Đặc biệt, trong quý I, huyện đã hoàn thành xong việc tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ cấp xã nhiệm kỳ 2019 – 2024 đảm bảo theo hướng dẫn, đúng thời gian quy định. Hiện đang chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho Đại hội MTTQ Việt Nam huyện dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2019.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, phát huy mặt tích cực nhằm hoàn thành tốt công tác Mặt trận trong thời gian tới./.