Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 26/03/2019, 07:00
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn làm việc với các Hội quần chúng
26/03/2019 | Văn Minh
Ngày 22/3/2019, tại Văn phòng Huyện ủy, ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú cùng với lãnh đạo UBND huyện và Ủy ban MTTQVN huyện đã có buổi làm việc với các Hội quần chúng để nắm bắt về thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của các hội.

           Những năm qua, chất lượng hoạt động các Hội quần chúng trên địa bàn huyện được nâng lên, đáp ứng yêu cầu tham gia sinh hoạt, hội họp cho hội viên; đã huy động nguồn lực lớn góp phần cùng huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như: cứu trợ nhân đạo, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thiên tai, lũ lụt; những người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa, giúp đỡ những người khó khăn vươn lên làm giàu; trao học bổng, học phẩm cho học sinh,...

          Tuy nhiên, theo ý kiến của các Chủ tịch Hội thì hoạt động vẫn còn gặp không ít khó khăn do thiếu kinh phí, một số cấp ủy ở cơ sở chưa quan tâm đến hoạt động hội; hầu hết cán bộ hội ở cơ sở đều kiêm nhiệm, lớn tuổi; thường xuyên thay đổi và yếu về vi tính gây khó khăn cho hoạt động. Chủ tịch các hội kiến nghị Huyện ủy, UBND huyện có giải pháp bố trí cán bộ hội có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với hội; có chế độ chính sách cho cán bộ hội và hỗ trợ một phần kinh phí cho hội hoạt động,...

 hoi.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu

          Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn yêu cầu các hội đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để hội viên tiếp cận được thông tin nhằm thực hiện tốt Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đồng thời hiểu được tôn chỉ, mục đích điều lệ của hội. Trong công tác an sinh xã hội tùy vào khả năng, từng hội tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính của mình.

          Từng hội cố gắng xây dựng kế hoạch hoạt động theo tinh thần "tăng tốc, bứt phá", xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Cấp ủy, chính quyền, nhất là ở cơ sở phải quan tâm hơn nữa đến hoạt động của các hội và có giải pháp hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động của hội,.../.


Lượt người xem:  40
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677