Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 21/03/2019, 07:00
Thạnh Phú: tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 221 của Ban Bí thư
21/03/2019 | Văn Minh
Ngày 20/3/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạnh Phú chủ trì tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 221 ngày 27/4/2009 của Ban Bí thư, khóa X về “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân”.

10 năm qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện Quyết định số 221 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X và Quyết định số 1532 ngày 05.01.2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm, nhất là Ban Tuyên giáo các cấp, các cơ quan nhà nước cùng cấp, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân đối với việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các chương trình, dự án, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Sự phối hợp đầy trách nhiệm giữa Ban Tuyên giáo các cấp với các cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp giúp Ban Thường vụ Huyện ủy giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà dư luận và người dân quan tâm, nhất là trong quá trình giải phóng mặt bằng,...cụ thể như: tình hình khai thác cát; tranh chấp giữa Doanh nghiệp Nguyễn Hùng với một số tiểu thương ở chợ Tân Phong; tình hình khiếu kiện vượt cấp của nhân dân liên quan đến K22 xã An Nhơn; giải phóng mặt bằng đường dây và trạm 110KV, gói thầu số 5 đường Cồn Rừng; tuyến đường phục vụ phòng, chống cháy rừng đặc dụng xã Thạnh Phong,...

 10 nam.png

nh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà các ngành và địa phương cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Trách nhiệm của Ban Tuyên giáo là phải tham mưu cho cho Ban Thường vụ để xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp công tác tư tưởng trong quá trình triển khai các kế hoạch nhằm tạo sự đồng thuận, hành động trong toàn hệ thống. Phải có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy với UBND huyện, các ngành và địa phương. Đối với UBND huyện trong triển khai thực hiện các công trình, dự án thì kịp thời chỉ đạo phòng, ban của mình cung cấp thông tin cho Ban Tuyên giáo.

 Một vấn đề được huyện xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, đó là giải quyết những điểm nghẽn và các vấn đề còn tồn đọng kéo dài bức xúc trong dân, nhiệm vụ đặt ra cho ngành tuyên giáo là phải chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, giáo dục pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân. Phải chặt chẽ trong việc nắm bắt dư luận xã hội. Công tác tuyên truyền phải đi trước giúp người dân nắm rõ mọi vấn đề. Tận dụng mạng xã hội để đưa thông tin đến với người dân. Tổ chức cung cấp thông tin, họp báo cho các cơ quan truyền thông nắm rõ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Riêng đối với UBND huyện phải phối hợp chặt chẽ với Ban tuyên giáo, ban, ngành trong triển khai các kế hoạch, chủ động trong công tác tuyên truyền của hệ thống mình.

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: thực hiện kinh tế - xã hội là tạo sự đồng thuận trong toàn hệ thống chính trị và người dân để thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển, trong đó có kinh tế - xã hội và đầu tư, đầu tư không chỉ của nhà nước mà của tất cả các thành phần kinh tế thì phải tập trung lãnh đạo vấn đề này để yên dân; tất cả phải qua cơ chế phối hợp giữa tuyên giáo và chính quyền; vì vậy thời gian tới phải cố gắng thực hiện Quyết định 221 cho hiệu quả hơn nữa.

Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ký kết công tác phối hợp với UBND huyện, các ngành trong Khối tuyên truyền, khoa giáo và một số ngành có liên quan./.

 


Lượt người xem:  45
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677