Thứ 5, Ngày 21/03/2019, 07:00
Góp ý dự thảo văn kiện, Đề án nhân sự Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2024
21/03/2019 | Văn Minh
Ngày 19.3.2019, tại Hội trường Khối Vận huyện Thạnh Phú, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức hội nghị góp ý dự thảo văn kiện, Đề án nhân sự Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Nguyễn Văn Đảm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Trần Văn Của – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2024 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6.2019, dự kiến số lượng Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ mới là 95 vị. Dự thảo Văn kiện Đại hội có chủ đề "Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng văn minh, giàu đẹp" với 02 phần chính, phần thứ nhất là tình hình Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện Chương trình hành động Đại hội VIII MTTQVN tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2014 – 2019; phần thứ hai là mục tiêu, nhiệm vụ và Chương trình hành động của MTTQVN tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại hội nghị, có 10 ý kiến góp ý của đại biểu xoay quanh các vấn đề như: đại biểu cho rằng văn kiện có sự kỳ công trong biên soạn; đánh giá khá đầy đủ những việc làm được, mạnh dạng trong nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm; có sự định hướng đến nhiều vấn đề. Tuy nhiên, còn mang tính liệt kê, một số số liệu cần đưa vào phụ lục; chưa có đánh giá những điểm nghẽn; một số nội dung còn lặp lại; cần đánh giá lại số liệu 100% hộ gia đình trong tỉnh cơ bản có đủ dụng cụ trữ nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Mặt trận thời gian tới cần thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện của mình. Ngoài ra, đại biểu còn đóng góp chỉnh sửa một số câu từ trong văn kiện. Đối với chủ đề văn kiện nhiều đại biểu cho rằng cần thêm Mặt trận Tổ quốc các cấp sau câu Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Về nhân sự, nhiều đại biểu cho rằng số lượng đưa ra có thể chưa đáp ứng yêu cầu trong điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; chưa mở rộng được thành phần, cá nhân tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân; có thể xem xét tăng thêm,…/.