Thứ 2, Ngày 18/03/2019, 07:00
Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em”
18/03/2019 | Văn Minh
Ngày 14.03.2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em” trên địa bàn huyện năm 2019.

Năm 2019, huyện sẽ mở 170 lớp dạy bơi cho học sinh các trường trên địa bàn. Chọn xã Giao Thạnh, Đại Điền và Thị trấn Thạnh Phú xây dựng mô hình trẻ em toàn xã biết bơi. Trường TH Thị trấn Thạnh Phú, TH Giao Thạnh, THCS Giao Thạnh và THCS Mỹ An thực hiện mô hình học sinh toàn trường biết bơi.

Đồng thời, chú trọng tuyên truyền lợi ích, tác dụng Đề án "Phổ cập bơi phòng, chống tai nạn cho trẻ em" nâng cao nhận thức cho các đối tượng. Tuyên truyền sử dụng các trang thiết bị an toàn để phòng, chống đuối nước cho trẻ em như: mặc áo phao, phao cứu sinh khi tham gia giao thông thủy; trẻ em khi tắm, bơi trên ao hồ, sông rạch,…phải có người lớn giám sát.

Được biết, năm 2018 huyện đã mở 130 lớp dạy bơi cho trên 2.600 học sinh các Trường TH và THCS, đã kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho gần 700 học sinh đạt chuẩn phổ cập bơi. Ngoài ra, huyện đã triển khai thí điểm mô hình toàn trường biết bơi cho trên 1.300 học sinh 02 Trường TH Đại Điền và THCS Thị trấn Thạnh Phú.

pcboi.png

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu các ngành, các địa phương và lãnh đạo các trường cần quan tâm một số vấn đề như: trong thực hiện Đề án phải chú trọng đến trẻ em, học sinh ở vùng sâu vùng xa; cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của cơ quan chức năng, gia đình và xã hội; đặt vấn đề an toàn cho học sinh tham gia các lớp phổ cập bơi lên hàng đầu; trong thực hiện Đề án phải có sự gắn kết với nhau trong thực hiện theo tinh thần địa bàn giúp địa bàn, trường giúp trường,…

Dịp này, UBND huyện đã thông qua Quyết định kiện toàn Ban quản lý thực hiện Đề án Phổ cập bơi huyện Thạnh Phú giai đoạn 2015 – 2020 gồm 01 Trưởng ban, 03 Phó Trưởng ban và 05 thành viên./.