Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/03/2019, 16:00
Bí thư Tỉnh ủy: Nếu Thạnh Phú không tiếp tục bứt phá vượt lên sẽ bị bỏ lại phía sau
12/03/2019 | Vĩnh Thừa Ngã
Sáng ngày 07/3/2019, tại Văn phòng Huyện ủy, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cùng đoàn cán bộ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với huyện Thạnh Phú về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2019 và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn cùng Ban Thường vụ Huyện ủy tham dự buổi làm việc.

kblps.png

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy và đoàn cán bộ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng cho biết: Năm 2018, Huyện ủy đã lãnh đạo thực hiện đạt 34/34 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tính đến cuối năm 2018, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI cơ bản đạt tiến độ, đã thực hiện đạt và vượt 17 chỉ tiêu, 12 chỉ tiêu đạt 70% trở lên và 5 chỉ tiêu đạt trên 50%.

Năm 2019, Huyện ủy chọn chủ đề "Tiếp tục tăng tốc – tạo bứt phá" và chọn 9 trọng tâm để tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện. Ngay trong quý I, huyện đã tổ chức khai việc, giao việc đầu năm cho tất cả cán bộ, đảng viên; nhấn mạnh đến phương châm "Đoàn kết" là trọng tâm, "Kỷ cương" là nền tảng và "Năng động, Đổi mới" để tăng tốc, bứt phá cho mọi hoạt động hướng tới phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện đã dự thảo thành lập 3 Tiểu ban gồmvăn kiện, nhân sự và phục vụ Đại hội. Về chuẩn bị nhân sự cho Đại hội, hiện Ban Chấp hành Đảng bộ huyện có 39 đồng chí, Ban Thường vụ có 11 đồng chí, khuyết 3 đồng chí so với đầu nhiệm kỳ. Đến tháng 11/2019, cấp ủy huyện có 3 đồng chí nghỉ hưu…

kblps1.png 

Ảnh: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng báo cáo tình hình của huyện

Qua 3 năm triển khai Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy, hiện tại, toàn huyện có 51 mô hình công chức, người hoạt động không chuyên trách kiêm nhiệm ở cơ sở; 11 Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND, 3 Bí thư Đảng ủy đồng thời Chủ tịch UBND, 7 Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND. Tinh giản biên chế cấp huyện, khối Đảng, đoàn thể giảm 14%, khối Nhà nước, công chức giảm 5%, viên chức giảm 4%...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đánh giá công tác xây dựng Đảng và tình hình kinh tế - xã hội của huyện thay đổi rất toàn diện so với "vùng trủng" cách đây 15 năm. Điều đó nhờ vào chủ trương đột phá của huyện trong công tác đào tạo cán bộ. Đến nay, mặt bằng lực lượng sản xuất, cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục, giao thông…đều khác, đặc biệt là các mô hình phát triển kinh tế rất tiềm năng. Tuy nhiên, Thạnh Phú phải tiếp tục hơn nữa, suy nghĩ, tìm tòi để bứt phá vượt lên nếu không muốn bị bỏ lại.

Bí thư Tỉnh ủy gợi ý, mô hình lúa tôm đã đạt được những kết quả bước đầu, nhưng nếu Thạnh Phú không tiếp tục suy nghĩ phát triển, hoàn thiện thành mô hình kinh doanh, mô hình chuỗi… thì lúa tôm cũng chỉ ở mứclà một mô hình sản xuất đơn thuần. Với cây xoài, hiện đã phát triển đến đâu, lãnh đạo huyện đã nghĩ đến việc trái xoài của Thạnh Phú sẽ được tham gia thị trường Mỹ, thị trường Châu Âu như thế nào chưa? Nếu không tính đến, thì cuối cùng người nông dân trồng xoài của huyện cũng sẽ bị loại ra khỏi thị trường. Với "hạt ngọc du lịch" của tỉnh là Cồn Bửng, sau bao năm phát triển, huyện đã rút ra được gì? Nếu Cồn Bửng không thay đổi với chiều sâu phát triển cao hơn, mô hình liên kết, sản phẩm đa dạng, phong phú hơn thì tới đây, còn bao nhiêu du khách trở lại? Do vậy, huyện phải tính toán và nghĩ đến chiến lược phát triển, giữ chân du khách và "mượn" chính họ quảng bá du lịch cho mình. Và để khai tốt tiềm năng Cồn Bửng, thì phải giải quyết tốt vấn đề cơ sở hạ tầng, chế ngự được tình trạng sạt lỡ…

Về công tác cán bộ chuẩn bị nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ mới, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo yêu cầu huyện cần phải nghiêm túc chuẩn bị ngay từ bây giờ với tinh thần "tuần tự, bình tĩnh, chặt chẽ, khách quan, từng bước, đúng quy định, kịp thời". Qua đó, lựa chọn được những cán bộ tốt nhất, có tầm nhìn, phát huy những kết quả nhiệm kỳ này, nhằm tạo ra những "cú hích", đưa Thạnh Phú tiếp tục đi lên, là một trong những huyện biển dẫn đầu các nguồn lực…/.


Lượt người xem:  52
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677