Thứ 3, Ngày 12/03/2019, 16:00
Thành lập Chi hội du lịch huyện Thạnh Phú
12/03/2019 | P.V.H
Chiều ngày 05/3/2018, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị bầu Ban Chấp hành Chi hội Du lịch huyện Thạnh Phú lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2022.

Đến dự hội nghị có ông Trần Duy Phương - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre, ông Lê Văn Luông- Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Hải và 17 đại biểu thành viên Chi hội về tham dự.

Chi hội Du lịch huyện Thạnh Phú được thành lập nhằm phát huy vai trò của các doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh du lịch, tạo môi trường thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tập hợp liên kết để hỗ trợ nhau trong kinh doanh dịch vụ du lịch, trong tham gia xúc tiến du lịch, trong đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá hình ảnh điểm đến, góp phần vào sự phát triển của du lịch huyện Thạnh Phú.

Đồng thời, Chi hội Du lịch huyện Thạnh Phú được thành lập vừa góp phần tạo động lực thúc đẩy du lịch huyện nhà phát triển; vừa cụ thể hóa trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch 115-KH/HU ngày 16 tháng 10 năm 2017 của Huyện ủy về thực hiện Chương trình hành động số 22-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16 tháng 01 năm 2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

chi hoi du lich.png

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Qua một buổi làm việc, hội nghị đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 05 đồng chí, trong đó có 1 Chi hội trưởng, 2 Chi hội phó và 02 Thành viên. Ông Phạm Văn Vạn- Chủ cơ sở kinh doanh (Quán Tàu Biển – Cồn Bửng) được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Du lịch huyện Thạnh phú, nhiệm kỳ 2018 – 2022; Ông Võ Tấn Bình- Trưởng Ban Quản lý khu du lịch di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre và ông Nguyễn Văn Huân- Giám đốc công ty TNHH 1TV Vạn Đức Thành Vinh là Chi hội phó.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chấp hành Chi hội sớm ổn định, phân công thực hiện quy chế hoạt động cụ thể, rõ ràng theo Điều lệ đã được biểu quyết thông qua; tăng cường liên kết, hợp tác, giữ mối liên hệ, gắn kết chặt chẽ với Hiệp hội du lịch tỉnh Bến Tre và Chi hội du lịch các huyện bạn để học tập kinh nghiệm trong xây dựng, phát triển Chi hội, đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như phát triển thị trường khách du lịch để phát huy rõ nét hơn vai trò của Chi hội trong sự phát triển của du lịch huyện nhà; chung tay góp sức vì sự phát triển của ngành du lịch huyện Thạnh Phú nói riêng và của tỉnh Bến Tre nói chung./.