Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/03/2019, 15:00
Hiệu quả bước đầu về triển khai đề án phát triển du lịch biển
12/03/2019 | P.V.H
Nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển du lịch của tỉnh nhà, nhất là việc phát triển du lịch tại huyện Thạnh Phú, ngày 21/7/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 1691/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án phát triển du lịch xã Thạnh Phong và xã Thạnh Hải huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre (giai đoạn đến năm 2030).

Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã cụ thể hóa bằng các nghị quyết, kế hoạch phát triển du lịch, tổ chức triển khai đến các cấp, các ngành và vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cùng tham gia kinh doanh du lịch; có ý thức về phát triển du lịch cộng đồng.

Với sự nỗ lực chung của toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự phấn đấu tham gia của các doanh nghiệp đầu tư, các nhà làm du lịch, sự cộng đồng trách nhiệm của người dân,… đã đem lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động du lịch như: Theo thống kê trong năm 2018, tổng khách du lịch đạt 405.900 lượt (tăng khoảng 35% so cùng kỳ), trong đó khách ngoài tỉnh chiếm khoảng 70% tổng lượng khách, đông nhất là các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang và Trà Vinh. Tổng thu từ hoạt động du lịch năm 2018 đạt 81,18 tỉ đồng (tăng khoảng 35% so cùng kỳ). Tổng số dự án đầu tư cơ sở hạ tầng và cơ sở lưu trú đến nay là 06 dự án và 04 công ty đầu tư xây dựng nhà máy điện gió. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự kiện Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản ATM tổ chức Lễ hội Nghinh Ông và xây dựng hạng mục tôn tạo quần thể Lăng Ông - Miếu Bà kết hợp trong quần thể khu du lịch địa phương Thạnh Phong - Thạnh Hải; đồng thời xin chủ trương xây dựng Dự án Khu ICOREST ATM, xã Thạnh Hải; dự án Khu du lịch kết hợp bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn ở Cồn Bửng, xã Thạnh Hải; dự án Khu nhà ở thương mại, dân cư, du lịch hỗn hợp ATM, xã Thạnh Hải, dự án Khu du lịch Pháo đài - Hải đăng, Resort nghỉ dưỡng xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Bước đầu thực hiện Đề án phát triển du lịch đã có khởi sắc, đem lại hiệu quả tốt, tuy nhiên vẫn còn tồn tại khá nhiều vấn đề làm rào cản cho sự phát triển du lịch của huyện nhà: Tiến độ xây dựng dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển còn chậm, đối ứng vốn chưa kịp thời. Bên cạnh đó, một số điểm di tích văn hóa, lịch sử và hoạt động lễ hội gắn với du lịch chưa được nâng cấp, chưa có sản phẩm du lịch mang nét riêng của huyện để hấp dẫn khách tham quan. Các điểm du lịch chưa liên kết được để tạo thành tuyến trong huyện và nối tuyến với các huyện khu vực Cù lao Minh.

Công tác quản lý Nhà nước về du lịch ở địa phương mặc dù có cố gắng nhưng vẫn còn bất cập nhiều mặt như quản lý về giá cả, chất lượng sản phẩm, vệ sinh môi trường. Nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch thiếu tính chuyên nghiệp.

Đến năm 2020, để đưa ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của huyện, nhằm khai thác có hiệu quả lợi thế về tự nhiên, sinh thái, văn hoá – lịch sử, đưa thương hiệu "Du lịch Thạnh Phú" vươn xa, toàn huyện cần phải có sự phối hợp, sự nỗ lực, cần đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch; hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển du lịch, đầu tư du lịch; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch;  kết nối các tuyến, điểm du lịch trong tỉnh, các giá trị văn hóa, tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch có giá trị cao; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch; tăng cường năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch; tập trung công tác đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt là tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, đẩy mạnh thương hiệu du lịch. Hy vọng trong tương lai gần, du lịch Thạnh Phú sẽ không ngừng vươn xa để trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Bến Tre./.


Lượt người xem:  44
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677