Thứ 3, Ngày 12/02/2019, 07:00
Nông dân Thạnh Phong, Thạnh Hải chăm sóc cây màu sau tết
12/02/2019 | Văn Minh
Sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nông dân 02 xã ven biển Thạnh Phong, Thạnh Hải tiếp tục ra đồng chăm sóc vụ dưa hấu tháng 3, hầu hết ruộng dưa đã trồng được hơn 01 tháng và đang bắt đầu cho trái; ngoài cắt chèo để dưa cho trái, người dân còn làm cỏ, bón phân, tưới nước để dưa phát triển nhanh. Vụ sắn vừa rồi đa phần người dân chung niềm vui có lãi nên tiếp tục hy vọng vụ dưa này được mùa được giá.

Anh Nguyễn Văn Lớn, 35 tuổi ở ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Hải, vụ rồi 6 công đất anh trồng sắn lãi hơn 50 triệu đồng; vụ này anh trồng lại dưa hấu; cũng như các hộ khác, sau tết anh ra đồng chăm sóc ruộng dưa, hiện dưa đang phát triển tốt.

Hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Diễm và ông Dương Văn Hoàng, ngụ cùng ấp, sau tết 02 vợ chồng tất bật cắt chèo, tưới nước, bón phân cho ruộng dưa của mình. Sau vụ sắn và dưa hấu đều trúng đậm nhờ giá cao, vụ dưa hấu tháng 3 này gia đình đặt nhiều kỳ vọng, bà Diễm cho biết: "Cũng hy vọng mùa dưa này có năng suất lại giá cao để lãi nhiều hơn. Có tiền lo cho con cháu mình cuộc sống tốt hơn".

Ngoài nuôi, đánh bắt thủy sản và trồng xoài thì kinh tế chính của người dân 2 xã ven biển là trồng màu. Thạnh Phong, Thạnh Hải là 2 xã có diện tích trồng màu lớn nhất huyện trên 400 ha với các loại màu chủ lực như: dưa hấu, sắn, đậu phộng và khoai lang. Thạnh Phong cây màu tập trung ở 2 ấp Thạnh Lộc và Thạnh Lợi. Riêng Thạnh Hải được trồng chủ yếu ở ấp Thạnh An, Thạnh Hưng A và Thạnh Hải.