Thứ 3, Ngày 12/02/2019, 07:00
Nhân dân đón tết vui tươi, phấn khởi
12/02/2019 | Vĩnh Thừa Ngã
Ngày 11/02/2019, Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi họp báo đầu xuân 2019 nhằm đánh giá tình hình tổ chức tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

vuixuan.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại cuộc họp

Theo đánh giá chung, công tác tổ chức tết cổ truyền của dân tộc được huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, đạt được kết quả tốt, nhân dân đón tết trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Hoạt động sản xuất nông nghiệp, thương mại – dịch vụ được duy trì, công tác kiểm tra quản lý thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm được tăng cường, góp phần bình ổn giá các mặt hàng; đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng dịp tết.

Đặc biệt, hoạt động văn hóa, văn nghệ vui chơi giải trí được tổ chức sôi nổi với nhiều loại hình như: Hội xuân tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện và 6 điểm ở các xã, tổ chức thi văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân; ảnh nghệ thuật; triển lãm hiện vật, bonsai; triển lãm báo xuân; bắn pháo hoa nghệ thuật cùng các môn thể thao cổ truyền như cờ tướng, đẩy gậy… Hoạt động du lịch tại Cồn Bửng diễn ra an toàn, thu hút gần 17.000 lượt du khách trong ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi.

vuixuan1.png

Ảnh: Du khách vui chơi tại biển Cồn Bửng

Dịp tết Kỷ Hợi, từ nguồn ngân sách huyện và vận động các doanh nghiệp đóng góp kinh phí hơn 5 tỷ đồng thăm, tặng quà cho các hộ dân vùng kinh tế mới cùng hàng ngàn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trước, trong và sau tết tiếp tục được giữ vững và ổn định. Công tác tuần tra kiểm soát an toàn giao thông được đảm bảo…

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu đánh giá cao sự nổ lực của các ngành, các cấp trong việc tổ chức tết vui tươi, an toàn cho nhân dân. Ngay sau tết, ông yêu cầu từng ngành, địa phương, cán bộ, đảng viên phải bắt tay ngay vào việc. Người dứng đầu cần tổ chức quán triệt, bốc lên những việc trọng tâm, trọng điểm để chỉ đạo, truyền lửa cho cán bộ, công chức thực hiện; đồng thời, quyết liệt trong kiểm tra, đánh giá.

Bí thư Huyện ủy lưu ý thời gian tới, huyện cần làm tốt công tác tổ chức tuyển quân năm 2019; tổng hợp lại các đầu việc mà người đứng đầu đăng ký để cụ thể hóa thời gian thực hiện, làm cơ sở đánh giá cán bộ, đảng viên cuối năm. Bên cạnh đó, nhanh chóng khởi động các công việc trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, đầu tư xây dựng cơ bản, tích cực phát triển kinh tế tư nhân, kinh tế nông nghiệp… tạo sức bật mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà trong năm kết thúc nhiệm kỳ 2019. Ngoài ra, cần theo dõi sát sao diễn biến tình hình xâm nhập mặn; tổ chức lễ hội nghinh Ông; vận động học sinh trở lại lớp và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…/.