Thứ 2, Ngày 11/02/2019, 16:00
Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Thạnh Phú nhiệm lỳ 2019 - 2024
11/02/2019 | Lê Chẳn
Ngày 31/01/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) thị trấn Thạnh Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024, lãnh đạo Hội LHTNVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Thạnh Phú, lãnh đạo Hội 17 xã trong huyện về tham dự. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên thị trấn Thạnh Phú có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đã phối hợp thực hiện 75 công trình thanh niên như: xây dựng cầu, đường bê-tông giao thông nông thôn, có 870 lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia, trao gần 300 xuất học bỗng, học phẩm cho học sinh nghèo trên địa bàn và trên 500 phần quà cho các đối tượng chính sách, với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng, tham gia hiến hơn 70 đơn vị máu. Tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, các lớp tư vấn hướng nghiệp dạy nghề, giáo dục sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS thông qua sinh hoạt Câu lạc bộ tiền hôn nhân cho thanh niên. Xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên cũng được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp 260 hội viên mới, nâng tổng số lên trên 300 hội viên, giới thiệu gần 160 hội viên tiên tiến cho Đoàn xem xét kết nạp. Bên cạnh, cũng còn một số hạn chế cần khắc phục như: Nội dung và phương thức hoạt động của Hội chưa thật sự đổi mới, việc tuyên truyền, phát động phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến hiệu quả chưa cao, công tác giáo dục tư tưởng chưa được thường xuyên, hình thức giáo dục thiếu phong phú nên chưa thu hút nhiều thanh niên tham gia.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTNVN thị trấn phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên tham công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát triển 200 hội viên mới. Vận động hiến máu tình nguyện từ 50 đơn vị máu trở lên, 10 hội viên, thanh niên tham gia xuất khẩu lao động....

lhtn.png

Ảnh:Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Thạnh Phú Võ Thị Tố Quyên phát biểu chỉ đạo Đại hôi.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Thạnh Phú Võ Thị Tố Quyên yêu cầu Ủy Ban Hội khóa mới cần quan tâm nghiên cứu giải pháp đột phá, khắc phục những khó khăn, hạn chế để xây dựng tổ chức Hội thật sự vững mạnh, mở rộng đoàn kết và tập hợp thanh niên trên địa bàn dân cư, tập trung củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội đảm bảo năng lực, trình độ, khả năng đoàn kết tập hợp thanh niên, tham mưu và phát huy tốt vai trò định hướng nồng cốt trong tổ chức đoàn, phải làm cho đoàn mạnh, chú trọng giới thiệu hội viên tiêu biểu cho đoàn xem xét kết nạp, đa dạng hóa các loại hình hoạt động nhằm thu hút và tập hợp thanh niên tham gia. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của hội viên thanh niên tham gia phong trào thi đua Đồng Khởi mới, Đồng Khởi khời nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện Đề án xây dựng giao thông nông thôn.

lhtn1.png

Ảnh:Ủy Ban Hội LHTNVN thị trấn Thạnh Phú nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã hiệp thương cử 11 thành viên vào Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2019 - 2024, anh Nguyễn Dương Thanh được tái cử giữ chức danh chủ tịch Hội LHTNVN thị trấn Thạnh Phú, hiệp thương cử 5 đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.