Thứ 6, Ngày 30/11/2018, 10:00
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018
30/11/2018 | Lê Chì
Ngày 23/11/2018 tại Miếu Mỏ Neo, ấp Giao Tân xã Giao Thạnh. Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018.

Nhằm hưởng ứng "Ngày Pháp luật" nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tiếp tục thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021". Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cổ Chiên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh và 75 đại biểu là cán bộ, nhân dân 02 ấp Giao Hiệp và Giao Tân, xã Giao Thạnh cùng tham dự.

Nội dung tuyên truyền về Bộ Luật dân sự, Luật phòng, chống ma túy, Luật Hộ tịch, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Bảo hiểm xã hội, Bộ Luật hình sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính.

quan canh ttpl.png

Ảnh: Người dân đến dự buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới biển nắm, hiểu được và thực hiện tốt các nội dung của Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021" qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm và tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển. Đấu tranh, ngăn chặn và phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của huyện./.