Thứ 5, Ngày 09/07/2015, 14:00
Khoảng 55.000 lượt du khách đến với Cồn Bửng
09/07/2015 | Mai Đan
Sáu tháng đầu năm 2015, lượng du khách đến với Biển Cồn Bững, xã Thạnh Hải ước đạt khoảng 55.000 lượt người, tăng khoảng 15.000 lượt so với cùng kỳ năm 2014.

​Khách đến với Cồn Bững nhiều nhất là dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi vừa qua, cao điểm lên hơn 3.000 lượt người/ngày. Ngoài ra còn tập trung vào Lễ hội nghinh Ông, lễ 30/4 và 01/5 bình quân có khoảng từ 2.000 lượt đến 4.000 lượt người/ngày. Lượng khách đến tham quan từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh, trong đó lượng khách ở các tỉnh lân cận và TP. Hồ Chí Minh chiếm hơn 60% tổng lượng khách.

Du khách đến Cồn Bửng ngoài việc được tham quan tắm biển thư giản, còn được thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon phong phú và đa dạng như: Cua biển, nghêu, ghẹ, chù ụ, các loại ốc… từ các quán ăn được xây dựng dọc bên bãi biển. Ngoài ra, du khách còn có thể mua về làm quà tặng người thân và gia đình.

Để tạo sự hài lòng cho du khách đến tham quan, thời gian qua cũng như trong sắp tới, huyện tiếp tục có các buổi khảo sát nắm tình hình hoạt động các quán ăn cũng như nhu cầu thị hiếu của du khách khi đến tham quan Cồn Bửng. Bên cạnh đó, quan tâm kiểm tra giá cả các loại thủy sản được bày bán nhằm tạo sự hài lòng khi du khách có nhu cầu ăn uống, mua sắm. Đồng thời, chú trọng đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội, không để xảy ra mất cắp và các tệ nạn khác, nhất là quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách.

Mặt khác, phối hợp Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh, các cơ quan báo đài trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch, giới thiệu tài nguyên thiên nhiên, các điểm du lịch của huyện và các vùng được quy hoạch nhằm thu hút các dự án đầu tư. Bên cạnh, tạo điều kiện cho các công ty lữ hành và du khách tham gia các Tour du lịch sinh thái cộng đồng; phối hợp mở các lớp tập huấn du lịch cộng đồng cho cán bộ quản lý, các hộ đang kinh doanh và chuẩn bị kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch trên địa bàn 02 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải…/.​