Thứ 4, Ngày 15/08/2018, 14:00
Hòa Lợi diễn tập vận hành cơ chế phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn
15/08/2018 | Lê Chẳn
Ngày 10/8/2018, xã Hòa Lợi tổ chức diễn tập vận hành cơ chế phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018, có một phần thực binh. Tham dự có ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện.

dien tap.png

Ảnh: Cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai triển khai kế hoạch ứng phó với bão

Tình huống giả định, do ảnh hưởng của hoàn lưu số 06, khu vực quần đảo Trường Sa có gió giật mạnh cấp 11, cấp 12. Với phương châm "4 tại chỗ", xã Hòa Lợi tổ chức hội ý kíp trực, họp Đảng ủy mở rộng và họp Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn triển khai kế hoạch ứng phó với cơn bão, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, huy động lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng và thanh niên sơ tán dân ấp Qúi An Hòa đến nơi trú ẩn an toàn và đào đắp gia cố những đoạn đê bị sạt lở. Buổi diễn tập đạt được mục đích yêu cầu đưa ra theo đúng phương châm "Hiệu quả, an toàn, tiết kiệm"

Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của Đảng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn xã Hòa Lợi. Đồng thời, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, sơ tán khi có tình huống xảy ra.

Thay mặt Ban chỉ đạo diễn tập huyện, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện nhận xét buổi diễn tập vận hành cơ chế phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn ở xã Hòa Lợi đạt yêu cầu đề ra. Tuy nhiện cũng còn một số hạn chế nhất định cần khắc phục đó là: Các cuộc họp chưa được khẩn trương và tập trung, các vai diễn còn lúng túng và chưa thoát khỏi văn bản. Mặt khác, việc thực binh thiếu người chỉ huy để điều hành.