Thứ 5, Ngày 02/07/2015, 09:00
Kỳ thi THPT Quốc gia tại Điểm thi số 4 – Cụm thi tỉnh trường THPT Đoàn Thị Điểm
02/07/2015 | Vĩnh Thừa Ngã
Sáng ngày 01/7/2015, Hội đồng thi trường THPT Đoàn Thị Điểm thuộc huyện Thạnh Phú tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2014 - 2015. Đây là trường được Sở GD và ĐT Bến Tre lựa chọn tổ chức điểm thi số 4 trong tổng số 7 điểm thi của Cụm thi tỉnh dành cho thí sinh thi xét tốt nghiệp THPT.

​Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay (diễn ra trong 4 ngày từ 01/7 đến 04/7) nhằm mục đích lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông; cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Kỳ thi tổ chức thi 8 môn gồm Toán, Ngữ văn, Lịch Sử, Địa lý, Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ và một môn tự chọn trong số các môn còn lại. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, thí sinh dự thi 4 môn môn quy định và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển sinh do trường Đại học, Cao đẳng quy định.

Ảnh: Các thí sinh tại điểm thi số 4 – Cụm thi tỉnh trước giờ thi

Ở điểm thi số 4 có tất cả 270 thí sinh tham gia dự thi của 6 trường gồm THPT Ca Văn Thỉnh 92 thí sinh, Nguyễn Thị Minh Khai 30 thí sinh thuộc huyện Mỏ Cày Nam, THPT Đoàn Thị Điểm 21 thí sinh, Lê Hoài Đôn 50 thí sinh, Trần Trường Sinh 26 thí sinh và Trung tâm GDTX 51 thí sinh thuộc huyện Thạnh Phú. Các thí sinh được bố trí ở 12 phòng thi, trong đó 11 phòng thi có 24 thí sinh và 01 phòng thi có 6 thí sinh.

Trong buổi sáng ngày 30/6, các thí sinh cũng đã có mặt tại trường để làm thủ tục dự thi, điều chỉnh những thông tin cá nhân liên quan và nhận thẻ dự thi; đồng thời được phổ biến nội dung Quy chế thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, ngoài 148 thí sinh dự thi cụm thi tỉnh, huyện Thạnh Phú còn có 794 thí sinh dự thi cụm liên tỉnh tại Tiền Giang xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Trong ngày 1/7, buổi sáng thí sinh thi môn Toán với thời gian làm bài 180 phút, buổi chiều thi môn Ngoại Ngữ, thời gian 90 phút.

Ngày 2/7, buổi sáng thi môn Ngữ Văn, thời gian 180 phút, buổi chiều chiều môn Vật Lý, thời gian 90 phút.

Ngày 3/7, buổi sáng thi môn Địa Lý, thời gian 90 phút, buổi chiều thi môn Hóa Học, thời gian 90 phút.

Ngày 4/7, buổi sáng thi môn Lịch Sử, thời gian 180 phút, buổi chiều thi môn Sinh Học, thời gian làm bài 90 phút./.​