Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 30/06/2015, 11:00
Mitting hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6
30/06/2015 | Vĩnh Thừa Ngã
Sáng ngày 25/6/2015, tại TTVH huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức mitting hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng hơn 200 đại biểu các ban ngành, đoàn thể huyện, đoàn viên – thanh niên các xã, thị trấn và học sinh trường THCS thị trấn Thạnh Phú tham dự.

​Tệ nạn ma túy hiện nay là một trong những hiểm họa đối với tất cả các quốc gia trên thế giới, đã và đang gây ra những hậu quả nặng nề, tác động nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mỗi quốc gia. Ma túy cướp đi sức khỏe, sinh mạng và hạnh phúc của nhiều gia đình; là nguồn gốc của tội phạm và là một trong những nguyên nhân chủ yếu lây nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

306201540.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại buổi mitting

Những năm qua, công tác phòng chống ma túy luôn được các cấp, các ngành trong huyện quan tâm. Tuy nhiên, có thể nhận thấy, vẫn còn một bộ phận thanh thiếu niên có biểu hiện lệch lạc về đạo đức và lối sống, nảy sinh tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy, làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, phá vỡ cuộc sống hạnh phúc của nhiều gia đình. Theo thống kê, đến cuối năm 2014, toàn huyện có 76 đối tượng nghiện ma túy, tăng hơn 2 lần so với năm 2013. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2015, phát hiện mới 7 đối tượng sử dụng ma túy. Đến nay, đã có 13/18 xã, thị trấn có người nghiện ma túy.

Phát biểu tại buổi mitting, ông Đào Công Thương, phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tệ nạn ma túy là hiểm họa chung của xã hội. Công tác phòng chống ma túy có hiệu quả cần phải được tiến hành đồng bộ các giải pháp trên tất cả các lĩnh vực; đồng thời, phải huy động động được sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp xã hội tham gia. 

306201541.png

Ảnh: Đông đảo lực lượng tham gia diễu hành

kêu gọi mọi người nâng cao ý thức phòng chống ma túy

Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, trong huyện thời gian tới phải quan tâm lãnh chỉ đạo thực hiện tốt chương trình phòng chống ma túy, xây dựng địa bàn xã, thị trấn không có ma túy. Đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy, nhất là cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng, điều trị thay thế bằng Methadone. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mỗi người dân phòng chống ma túy, không vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng chuyên trách chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm tội phạm và người nghiện ma túy. Tăng cường giáo dục, cảm hóa, tạo việc làm tái hòa nhập cộng đồng cho những người sau cai nghiện…

Sau mitting, đông đảo đại biểu ban ngành đoàn thể huyện, đoàn viên – thanh niên và học sinh diễu hành quanh khu vực nội ô thị trấn Thạnh Phú với nhiều khẩu hiệu thiết thực như: "Ma túy hủy hoại cơ thể, tàn phá giống nòi", "Đến với ma túy là đến với tử thần", " Không thử, không giữ, không sử dụng ma túy dù chỉ một lần"…​Lượt người xem:  1533
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677