Thứ 6, Ngày 20/07/2018, 15:00
HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại các xã Thạnh Hải, An Qui, Mỹ Hưng và Phú Khánh
20/07/2018 | Lê Chẳn
Trong hai ngày 17 và 18/7/2018, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Lâm Văn Tân, Lê Văn Mười, bà Trần Thị Mai, ông Trần Dương Tuấn, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung và ông Lê Văn Trung và đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc hơn 300 cử trị tại các xã Thạnh Hải, An Qui, Mỹ Hưng và Phú Khánh.

txctri.png

Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiêp xúc cử tri

Tại các điểm tiếp xúc, các cử tri đã nghe HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 7, khóa IX. Kỳ họp đã xem xét, thảo luận và thông qua 30 Nghị quyết về nhiều lĩnh vực, nhất là đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, phân tích những khó khăn, hạn chế, đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2018. Báo cáo kết quả kỳ họp HĐND huyện lần thứ 7, khóa XI, 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục có bước khởi sắc, đời sống của người dân được nâng lên. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện hơn 27 tỷ đồng, đạt trên 50% chỉ tiêu. Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt khoảng 810 tỷ đồng. Văn hóa được duy trì và có bước phát triển, thi tuyển lớp 10, đạt 77%, đứng hàng thứ tư trong tỉnh và thi đổ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Quốc phòng - an ninh ổn định và giữ vững.

txctri1.png

Ảnh: Phát biểu ý kiến của cử tri

Nhiều cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong những tháng đầu năm 2018. Đồng thời kiến nghị một số nội dung xoay quanh các vấn đề về việc khai thác cát trái phép diễn ra phức tạp trên địa bàn, cần quan tâm hơn nữa về xây dựng giao thông nông thôn, hiện nay nhiều tuyến đường xuống cấp kể cả nhựa và bê tông, cụ thể là mở rộng nâng cấp huyện lộ 25 và huyện lộ 11... Có biện pháp xử lý nghiêm đối với các hộ nuôi tôm trong vùng dự án 418, thi công nhanh một số đường điện được phê duyệt.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các địa phương, ngành huyện giải trình và làm rõ những vấn đề được cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã ghi nhận những vần đề còn lại và chuyển tới các ngành tỉnh có liên quan để trả lời  cho cử tri trong thời gian tới.