Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Kinh tế
Thường trực Hội đồng xét tuyển thông báo kết quả trúng tuyển đến người dự tuyển kết quả thi tuyển công chức như sau. 
 
Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc thành lập đường dây nóng tiếp nhận xử lý tình hình TTATGT dịp nghĩ lễ 30/4 và 01/5 năm 2017 Ban an toàn giao thông xin thông báo danh sách số điện thoại để liên hệ 
 
 
Hội đồng xét tuyển viên chức xin thông báo đến các thí sinh về kết quả xét tuyển viên chức 
 
Thông báo thí sinh đủ điều kiện xét tuyển viên chức năm 2017 
 
Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú thông báo đến các thí sinh trúng tuyển công chức các xã, thị trấn năm 2016 
 
Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành 11 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Uỷ ban nhân dân huyện trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường 
Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã xin thông báo đến các thí sinh kết quả thi tuyển năm 2016 như sau 
 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xã, thị trấn phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển công chức cấp xã, thị trấn như sau: 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xin thông báo đến các thí sinh kết quả chấm phúc khảo 
 
Uỷ ban nhân dân xã An Qui bị khuyết một cán bộ công chức cấp xã. Nay thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức xã với chức danh Đại chính-Xây dựng-Nông nghiệp-Môi trường. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Mô hình dân vận khéo xây dựng hố xí tự hoại và xóa cầu tiêu trên ao cá ở Thới ThạnhMô hình dân vận khéo xây dựng hố xí tự hoại và xóa cầu tiêu trên ao cá ở Thới Thạnh
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú nói chung; ấp Xương Hòa II nói riêng còn gặp nhiều khó khăn trong thực hiện các tiêu chí, nhất là việc xây dựng hố xí tự hoại và xóa cầu tiêu trên ao cá trong tiêu chí số 17 về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua khảo sát đầu năm, toàn ấp chỉ gần 270/442 hộ có hố xí tự hoại chỉ đạt tỷ lệ hơn 60%, số hộ còn cầu tiêu trên ao cá 310/442 hộ chiếm trên 70%. Riêng các Tổ NDTQ số 3, 4, 6, 7, 8 có số hộ tín đồ công giáo chiếm gần 98% với số hộ xây dựng hố xí tự hoại thấp so với mặt bằng chung của ấp, chỉ có 56/138 hộ chiếm hơn 40%, hộ còn cầu tiêu trên ao cá khá cao 108/138 hộ, chiếm gần 80%.

          Xuất phát từ tình hình trên Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã phối hợp với Ban Vận động ấp Xương Hòa II và Nhà thờ Bến Luông thực hiện mô hình "Dân vận khéo" vận động tín đồ công giáo xây dựng hố xí tự hoại, xóa cầu tiêu trên ao cá ở các Tổ NDTQ số 3, 4, 6, 7, 8. Qua đó, phát động các đoàn thể, nhân dân và tín đồ công giáo đăng ký cam kết thực hiện các nội dung mô hình theo kế hoạch đề ra. Mục tiêu của mô hình là vận động 100% hộ có tín đồ công giáo ở các Tổ NDTQ số 3, 4, 6, 7, 8 xây dựng nhà tắm kính đáo, hố xí tự hoại và sau khi xây xong phải xóa bỏ 100% cầu tiêu trên ao cá.

          Giải pháp chính vẫn là tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tự thực hiện; đối với những hộ khó khăn thì tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay nước sạch với số tiền vay tối đa là 12 triệu đồng; đối với hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách thì hỗ trợ từ 01 đến 1,5 triệu đồng, những hộ quá khó khăn Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện phối hợp với Ban Quới chức Nhà thờ Bến Luông vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm 500 ngàn đồng.

          Trong thực hiện mô hình, có nhiều hộ có ý thức rất tốt và tự xây dựng hố xí tự hoại, điển hình như hộ ông Phạm Văn Ca, 57 tuổi ở Tổ NDTQ số 8, ông cho biết: "Hồi xưa cầu tiêu ao cá thì nó mất vệ sinh nhiều, khi xây nhà mới gia đình tôi xây luôn hố xí tự hoại thấy nó sạch sẽ hơn trước".

 ho tu hoai.png

Ảnh: ông Ca tự xây dựng hố xí tự hoại

          Tuy nhiên, Ban vận động vấp phải không ít khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, có gần 30 hộ không đồng tình, kỳ kèo trong xây dựng hố xí tự hoại và xóa bỏ cầu tiêu trên ao cá với lý do không quen sử dụng cầu tiêu máy hoặc không có tiền làm cần sự hỗ trợ của nhà nước.

          Ông Lê Văn Măng – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã, Trưởng Ban vận động cho biết: "Đứng trước những khó khăn, Ban Vận động không chùn bước mà phối hợp với Ban Quới chức Nhà thờ Bến Luông tìm ra giải pháp và bằng phương châm "Mưa dầm thấm sâu", từng thành viên kiên trì vận động, thuyết phục các hộ thực hiện".

          Kết quả, có 133/138 hộ xây dựng hố xí tự hoại, tăng 77 hộ so với trước khi thực hiện mô hình, còn 05 hộ cam kết khi xây dựng nhà mới sẽ xây dựng hố xí tự hoại. Trong đó, có 66 hộ tự xây dựng; 11 hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay nước sạch; trong số 11 hộ nghèo, cận nghèo có 6 hộ được ngân sách hỗ trợ 01 triệu đến 1,5 triệu đồng và có 05 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Ban Quới chức Nhà thờ Bến Luông vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm 500 ngàn đồng. Có hơn 100 hộ có cầu tiêu trên ao cá tự động tháo dở, các hộ khác cam kết tháo dở sau khi xây xong hố xí tự hoại.

          Sự thành công của mô hình, góp phần vào kết quả chung của ấp Xương Hòa II và xã Thới Thạnh trong thực hiện đạt tiêu chí số 17. Tính đến đầu tháng 01.2019, Thới Thạnh đã có 100% hộ xây nhà tắm kín đáo; hơn 1.960 hộ xây dựng hố xí tự hoại chiếm gần 98% và gần 2.000 hộ xóa cầu cá chiếm hơn 98%./.


2/12/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Tép rang dừa Mỹ HưngCông bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Tép rang dừa Mỹ Hưng
Sáng ngày 28/02/2019, tại xã Mỹ Hưng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Tép rang dừa Mỹ Hưng”. Ông Nguyễn Văn Vưng, Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

ep rang dưa.png

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện trao giấy chứng nhận cho HTX

Hợp tác xã (HTX) tép rang dừa Mỹ Hưng – tiền thân là Tổ hợp tác Tép rang dừa Mỹ Hưng, được thành lập vào tháng 8/2016 với mục tiêu là góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động, nhất là lao động nữ tại địa phương.

Thời gian qua, để nâng cao hiệu quả sản xuất, mở rộng thị trường và tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm, huyện đã chỉ đạo cho các ngành phối hợp với HTX và sự hỗ trợ của Sở KH&CN lập hồ sơ đề nghị công nhận nhãn hiệu tập thể Tép rang dừa Mỹ Hưng. Qua thời gian xem xét, đến ngày 19/9/2018, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN đã có Quyết định số 65190 về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 305699 cho HTX dịch vụ nông nghiệp Tép rang dừa Mỹ Hưng. Địa chỉ 69/2, ấp Thạnh Mỹ, xã Mỹ hưng, huyện Thạnh Phú. Thời hạn sử dụng 10 năm, sau đó đăng ký tái công nhận nhãn hiệu.

Tép rang nước cốt dừa là món ăn truyền thống của cư dân miền sông nước, đặc biệt phổ biến trên quê hương xứ dừa. Tại Thạnh Phú, tép rang dừa được chế biến từ hai nguyên liệu chính là tép bạc hoặc tép đất thiên nhiên tươi và nước cốt dừa. Điểm mới của món ăn này được phụ nữ xã Mỹ Hưng đầu tư, phát triển theo hướng thương mại hóa, phát triển kinh tế gắn với đặc sản địa phương. Sản phẩm được giới thiệu thông qua nhiều kênh khác nhau như bạn bè, người thân, khu du lịch Cồn Bửng… Mong muốn của HTX và địa phương là đưa sản phẩm vào các siêu thị để nhiều người biết đến, qua đó tạo nên thương hiệu tép rang dừa Mỹ Hưng theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Vưng, Phó Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh tầm quan trọng của việc được cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Đây là điều kiện tốt để HTX và địa phương giới thiệu, quảng bá sản phẩm ra thị trường; đồng thời kết nạp thêm thành viên, đầu tư trang thiết bị mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, gia tăng giá trị kinh tế.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu khẳng định, nhãn hiệu tập thể "Tép rang dừa Mỹ Hưng" có được là cả quá trình và tâm huyết của thành viên HTX. Do vậy, cần phải giữ gìn và phát huy hơn nữa kết quả đạt được, góp phần trong việc hình thành và phát triển bền vững chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp của huyện thời gian tới. Trong đó, cần thực hiện tốt công tác quản lý, xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất kinh doanh họp lý; nghiên cứu phát triển thêm sản phẩm mới; thực hiện tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm…/.


3/1/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Triển khai công tác Phòng, chống tội phạm Triển khai công tác Phòng, chống tội phạm
          Ngày 15.6.2016, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016. Ông Lâm Văn Tân – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

congtacphongchongtoipham.png

Ảnh: Ông Lâm Văn Tân trao giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích

         Theo kế hoạch, thời gian tới huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm kiềm chế tiến tới đẩy lùi các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, trộm cắp tài sản, ma túy,…nâng tỷ lệ điều tra, khám phá các loại tội phạm đạt trên 80%, bảo vệ tuyệt đối an toàn các lễ hội, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn huyện.

          Số người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy thời gian qua trên địa bàn huyện tăng cao, hiện có gần 90 đối tượng. Thời gian tới, huyện đề ra mục tiêu kiềm chế không để số người nghiện gia tăng, tăng số xã không ma túy và đấu tranh làm giảm số điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Bên cạnh, tiếp tục tuyên truyền vận động gia đình, người nghiện tự nguyện cai nghiện ma túy tại gia đình cộng đồng và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone.

         Những năm qua, dù chưa phát hiện tội phạm mua bán người, tuy nhiên huyện vẫn luôn chú trọng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ ở các tuyến, địa bàn trọng điểm và nắm thông tin liên quan về mua bán người để phân loại, xử lý các vụ việc có dấu hiệu mua bán người nhằm xác minh, kịp thời phát hiện, điều tra xử lý theo qui định của pháp luật.

         Ngoài ra, xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do vậy, huyện tiếp tục quan tâm củng cố lực lượng công an xã, các tổ chức nòng cốt ở cơ sở, nhất là hoạt động của Tổ nhân dân tự quản, làm tốt công tác phối hợp chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

         Phát biểu tại hội nghị, ông Lâm Văn Tân – Chủ tịch UBND huyện lưu ý các ngành và địa phương thời gian tới cần triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm phòng chống tội phạm, giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi lên về tội phạm, tệ nạn xã hội. Rà soát, xác định chính xác số đối tượng nghiện và sử dụng ma túy để xây dựng kế hoạch phối hợp vận động cai nghiện hiệu quả. Bên cạnh, tăng cường tuyên truyền sâu rộng về phòng chống mua bán người, kiên quyết không để trên địa bàn huyện xảy ra loại tội phạm này. Đồng thời, quan tâm củng cố các tổ nhân dân tự quản, xây dựng và nhân rộng mô hình điểm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.  

6/20/2016 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND năm 2018Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND năm 2018
Ngày 28/9/2018, HĐND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND huyện năm 2018. Với chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu HĐND". Chủ tịch HĐND huyện Phạm Văn Bé Năm chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia tham luận và thảo luận trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề như: Giành thời gian đầu tư cho hoạt động HĐND đối với đại biểu không chuyên trách và những kỹ năng cấn thiết trong hoạt động của đại biểu dân cử. Phát huy vai trò trách nhiệm đại biểu HĐND trong lĩnh vực hành chính Nhà nước. Thu thập thông tin, nghiên cứu tài liệu, tham gia thảo luận, tranh luận và chất vấn tại kỳ họp. Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu tại kỳ họp HĐND. Quan tâm, tạo điều kiện và đảm bảo các yêu cầu về chế độ, chính sách nhằm động viên, khuyến khích đại biểu HĐND thực hiện tốt nhiệm vụ đại biểu dân cử. Hoạt động của đại biểu HĐND xã tại kỳ họp, giữa kỳ họp và các giải pháp chủ yếu để nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND xã. Công tác phối hợp tổ chức các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri và tiếp công dân. Đồng thời, mạnh dạn nêu lên những hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đại biểu dân cử, nhất là chất lượng hoạt động của một số đại biểu chưa đáp ứng yêu cầu, trong chất vấn còn nể nang, sợ va chạm, giải quyết các kiến nghị của cử tri còn chậm, việc nghiên cứu các văn bản trước các kỳ họp chưa sâu, các cơ quan, đơn vị có đại biểu HĐND cần tạo điều kiện thuận lợi cho đại biểu tiếp xúc cử tri, quan tâm hơn nữa đến việc khen thưởng cho các đại biểu thực thi tốt nhiệm vụ...

hoi nghi.png 

Ảnh:Chủ tịch HĐND huyện Phạm Văn Bé Năm phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú Phạm Văn Bé Năm đã ghi nhận những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động của đại biểu HĐND huyện, xã. Đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề: Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND trong các kỳ họp, đổi mới nội dung, chương trình, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, tăng cường hoạt động giám sát để kịp thời nắm bắt những vấn đề nổi cộm, bức xúc của cử tri, giải quyết nhanh các vấn đề kiến nghị của cử tri. 


10/4/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ 8, nhiệm kỳ 2015 - 2020Hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ 8, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Ngày 12/12/2016, Huyện ủy tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 8, nhiệm kỳ 2015 – 2020 để tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2016. Ông Trần Dương Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đến dự.

​Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Mặc dù huyện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình hạn hán, xâm nhập mặn sâu và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân, nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã nổ lực vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện nghị quyết đạt được những kết quả quan trọng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo. Việc cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp được triển khai thực hiện tốt. Kịp thời phân công, sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội và sau bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, từng bước phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng kế hoạch tiếp tục thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII một cách chủ động, kịp thời.

Bên cạnh, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống, ứng phó xâm nhập mặn, khôi phục lại sản xuất, thực hiện tốt công tác vận động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt bằng nhiều nguồn lực. Đến nay, toàn huyện có hơn 5.000 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách có đủ điều kiện trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ sinh hoạt đạt 100%. Triển khai thực hiện chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp và thoát nghèo", tiếp tục phát động phong trào thi đua Đồng Khởi mới trong nhân dân.

          Trong năm, tình hình kinh tế dù gặp nhiều khó khăn do hạn mặn, nhưng cơ bản vẫn duy trì ổn định, diện tích, sản lượng dừa, cây màu và quy mô đàn gia súc tăng. Việc triển khai Đề án tái cơ cấu nông nghiệp đạt được một số kết quả tích cực, đã hình thành mô hình liên kết bốn nhà như hợp tác xã xoài, lúa sạch... tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch tiếp tục phát triển. Thu ngân sách trên địa bàn hơn 42 tỷ đồng, đạt gần 105% so chỉ tiêu pháp lệnh. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội đạt kết quả khá tốt. Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tai nạn giao thông được kéo giảm về số vụ…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy lưu ý một số nội dung trọng tâm mà các ngành và địa phương cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, ông nhấn mạnh: "Bắt nhịp sang năm 2017, đòi hỏi mọi người phải hành động, hành động là biết làm gì trước, làm gì sau; cái gì phải ưu tiên, từng ngành và địa phương phải rà soát lại những công việc đã đăng ký, làm sao cuối năm phải cho ra kết quả cụ thể. Khai thác tối đa tiềm năng mà huyện có, cố gắng kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn, quan tâm kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, đầu tư vào huyện",...

12/15/2016 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Lễ công bố xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới được tồ chức ngày 20/5/2018Lễ công bố xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới được tồ chức ngày 20/5/2018
Sáng ngày 10/5/2018, tại xã An Nhơn, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ công bố xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV - Bí thư Huyện ủy đến dự.

Sau hơn hai năm phấn đấu thực hiện, đến nay, xã An Nhơn đã hoàn thành toàn bộ 19 tiêu chí nông thôn mới và được UBND tỉnh Bến Tre công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2017 tại Quyết định số 976 ngày 08/5/2018. Đây là niềm vinh dự, sự tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã nhà; góp phần tuyên truyền, động viên nhân dân trong xã tiếp tục đóng góp, giữ vững danh hiệu nông thôn mới. Đồng thời, tạo điều kiện cho các xã còn lại nghiên cứu, học tập kinh nghiệm trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Lễ công bố xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới sẽ được tổ chức vào sáng ngày 20/5/2018 tại trường Tiểu học xã. Dự kiến có khoảng 900 đại biểu là lãnh đạo, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, các sở ban ngành đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố, đại diện các xã, thị trấn trong huyện và đông đảo nhân dân của xã tham dự.

Buổi lễ sẽ thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã An Nhơn; Công bố quyết định và thực hiện nghi thức trao bằng công nhận "Xã đạt chuẩn nông thôn mới"; Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bến Tre…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Mai Văn Hùng nhấn mạnh: An Nhơn cần chủ động chuẩn bị mọi công việc, tổ chức lễ trang trọng, đơn giản trên tinh thần tiết kiệm, kết hợp huy động các nguồn xã hội hóa. Tiếp tục tổng vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan môi trường các tuyến đường, vận động nhân dân trang trí nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp, tham gia lễ đông đủ. Đồng thời, phối hợp với ngành chức năng đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự…/.


5/15/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú lần thứ XIĐại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú lần thứ XI
Trong hai ngày 08 và 09/6/2017, tại hội trường Uỷ ban nhân dân huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre Nguyễn Thị Hồng Nhung, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn cùng 160/160 đại biểu chính thức tham dự.

dai hoi chi doan.png

Ảnh: Bí thư Huyện đoàn Huỳnh Thị Cẩm thông qua Bản kiểm điểm, tự phê bình của Ban Chấp hành khóa X

5 năm qua, các cấp bộ đoàn và đoàn viên – thanh niên (ĐV-TN) huyện Thạnh Phú đã có nhiều nổ lực trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, từng bước khẳng định vị trí của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị, trong xã hội và tuổi trẻ trong huyện. Thực hiện đạt 16/22 chỉ tiêu Nghị quyết của nhiệm kỳ.

Nổi bật trong công tác giáo dục là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước – Bản lĩnh – Hiếu thảo – Tình nguyện" được phát động rộng, mạnh. Đã phát triển mới hơn 11.300 đoàn viên, hơn 16.500 hội viên, giới thiệu gần 830 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp hơn 670 đồng chí. Xây dựng đạt 5 Chi đoàn kiểu mẫu cấp tỉnh, 13 Chi đoàn kiểu mẫu cấp huyện.

Đặc biệt, ĐV-TN đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua "Tuổi trẻ Thạnh Phú chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị" với nhiều công trình, phần việc thiết thực trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức gần 60 lớp chuyển giao kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho trên 2.700 ĐV- TN, giải ngân vay vốn cho thanh niên nghèo làm kinh tế, tổng dư nợ trên 12,8 tỷ đồng. Thành lập mới 05 tổ hợp tác thanh niên, có 04 thanh niên nhận giải thưởng Lương Định Của.

Thực hiện Chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp". Huyện đoàn tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, ĐV-TN về chủ đề "Thanh niên và khởi nghiệp", truyền thông khởi nghiệp cho hơn 2.000 đối tượng, phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp".

Bên cạnh đó, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa tổng kinh phí hơn 02 tỷ đồng… phối hợp và vận động, giúp đỡ người dân phòng, chống, khắc phục thiên tai, tích trữ nước mưa, nước ngọt tổng trị giá hơn 01 tỷ đồng góp phần ổn định đời sống nhân dân…

Trên cơ sở thảo luận dân chủ, Đại biểu về dự Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Theo đó, với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Khởi nghiệp", trong 5 năm tới, đoàn viên - thanh niên trong huyện đề ra nhiều chỉ tiêu thực hiện. Trong đó, có 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội; 90% đoàn viên, hội viên; 70% thanh niên có mặt tại địa phương được học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. Hàng năm, các cơ sở Đoàn phát động 100% cán bộ Đoàn và trên 85% đoàn viên, hội viên thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Khởi mới.

Bên cạnh, xây dựng ít nhất 85% Đoàn cơ sở vững mạnh, đến cuối nhiệm kỳ, xây dựng 15 Chi đoàn kiểu mẫu cấp huyện, 10 Chi đoàn kiểu mẫu cấp tỉnh. Phát triển mới 8.000 đoàn viên, phấn đấu có 70% trong tổng số 800 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, trong đó có 30% đảng viên lớp Đồng Khởi mới. Trong nhiệm kỳ, hỗ trợ xây dựng ít nhất 06 ý tưởng và dự án khởi nghiệp, phấn đấu vận động từ 03 - 04 hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp khởi nghiệp trong thanh niên; thành lập ít nhất 05 tổ liên kết; Các cơ sở Đoàn thực hiện ít nhất 10 công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Ngoài ra, vận động xây dựng 20 nhà tình nghĩa, tình thương, mỗi năm vận động hiến 300 đơn vị máu, khám bệnh cho 1.600 gia đình chính sách, đối tượng khó khăn...

 dai hoi chi doan 1.png

Ảnh: Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung ghi nhận và đánh giá cao công tác Đoàn của huyện Thạnh Phú; đồng thời thể hiện sự tin tưởng với nền tảng, tiềm năng cùng sự quan tâm của các cấp ủy Đảng trong nhiệm kỳ mới, tuổi trẻ Thạnh Phú sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào thanh niên khởi nghiệp, làm giàu, thoát nghèo, nhất là xây dựng hình ảnh quê hương Thạnh Phú phát triển sôi động hơn.

Bí thư Tỉnh đoàn lưu ý tổ chức Đoàn của huyện cần nghiên cứu đổi mới mô hình hoạt động, tập hợp, giáo dục thanh niên theo đối tượng, ứng với mỗi đối tượng là nội dung, hình thức khác nhau. Đồng thời, tiếp cận, định hướng cho thanh niên không bị lôi kéo, dụ dỗ làm việc xấu, nhất là giúp thanh niên đi biển giác ngộ các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình...

Muốn làm được điều này và nâng cao hơn nữa chất lượng tổ chức Đoàn, đội ngũ cán bộ Đoàn phải tự nâng cao trình độ, kỹ năng, bản lĩnh và quyết tâm. "Mỗi cán bộ Đoàn phải luôn đề cao trách nhiệm đào tạo người thay thế mình và tự mình phải vượt qua cái tôi của bản thân, chấp nhận mình là nền tảng thấp nhất của người kế nhiệm để phong trào tiếp tục phát triển cao hơn, chứ không phải sợ người kế nhiệm sẽ làm tốt hơn mình" - Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh.

dai hoi chi doan 2.png 

Ảnh: Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt, hạ quyết tâm

Về thực hiện phong trào nhiệm kỳ mới, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung  lưu ý, Đoàn thanh niên huyện đã xác định được thanh niên khởi nghiệp là phong trào chủ đạo, nồng cốt. Dù vậy, khởi nghiệp là yếu tố hoàn toàn mới đòi hỏi Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cần phải giải quyết được hai thách thức lớn. Đó là một bộ phận lớn cán bộ Đoàn, đa số thanh niên chưa hiểu đúng thậm chí chưa phân biệt được khởi nghiệp mưu sinh và khởi nghiệp sáng tạo. Hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh chưa hoàn thiện nên những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sẽ từng bước được bổ sung, do vậy đòi hỏi cán bộ đoàn phải thường xuyên cập nhật...

Để phát huy lợi thế và giải quyết hai thách thức trên, Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị tuổi trẻ trong huyện thực hiện tốt hai việc. Một là cán bộ Đoàn phải tự tìm hiểu khởi nghiệp là gì, phân biệt khởi nghiệp mưu sinh và khởi nghiệp sáng tạo, nắm bắt các chủ trương, chính sách, địa chỉ hỗ trợ khởi nghiệp trong, ngoài tỉnh để không bỏ qua cơ hội. Hai là phải cụ thể hóa sự chỉ đạo của Huyện ủy, phải lan tỏa cho được tinh thần không sợ thất bại, dám đương đầu với thử thách để khẳng định giá trị bản thân. "Chúng ta không mơ hồ, ảo tưởng về khởi nghiệp nhưng trong mọi hoàn cảnh phải đeo bám, kiên trì thực hiện lâu dài" - Bí thư Tỉnh đoàn chốt lại.

Tại Đại hội, đại biểu về dự đã được nghe thông qua Đề án nhân sự và thống nhất bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 29 thành viên, bầu 20 đồng chí vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp tỉnh. Đồng chí Huỳnh Thị Cẩm tái đắc cử chức Bí thư Huyện đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dịp này, UBND huyện Thạnh Phú, Huyện Đoàn khen thưởng cho 7 tập thể và 9 cá nhân với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2012-2017./.

6/13/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấpTập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp
Trong 2 ngày 5 và 6.5.2016, Ủy Ban bầu cử huyện Thạnh Phú tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho gần 500 đại biểu là Trưởng các Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và các xã, thị trấn; Chủ tịch Ủy Ban bầu cử, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; Công chức văn phòng – thống kê, Tổ trưởng và thư ký các Tổ bầu cử.

         Các đại biểu được hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử gồm: nhiệm vụ của Tổ bầu cử, Ban bầu cử; cách sử dụng các biểu mẫu và các loại biên bản; cách sắp xếp bố trí bên trong và bên ngoài phòng bỏ phiếu; các công việc cần thực hiện trước, trong ngày bầu cử và việc tổng hợp kết quả bầu cử,…

         Qua tập huấn, giúp cho các thành viên trong Ủy Ban bầu cử các cấp, các Ban bầu cử, Tổ bầu cử và cán bộ trưng tập phục vụ bầu cử hiểu rõ các vấn đề thuộc phạm vi phụ trách để tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đạt kết quả cao.

5/9/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quyết định 448 của Hội Khuyến học Việt Nam và Thông tư 44 của Bộ Giáo dục và Đào tạoKiểm tra, giám sát việc thực hiện Quyết định 448 của Hội Khuyến học Việt Nam và Thông tư 44 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Ngày 21.3.2018, Đoàn kiểm tra của Hội Khuyến học tỉnh do bà Đặng Thị Hoa, Chủ tịch Hội  làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quyết định 448 của Hội Khuyến học Việt Nam, Thông tư số 44 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại huyện Thạnh Phú.

Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện tiếp đoàn.

giao duc.png 

Ảnh: Quang cảnh buổi kiểm tra

          Nội dung kiểm tra là việc thực hiện hướng dẫn đánh giá, cho điểm, công nhận, biểu dương "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập" và "Đơn vị học tập". Việc phối hợp thực hiện Thông tư số 44 dựa trên 15 tiêu chí đăng ký thực hiện, hồ sơ đánh giá, xếp loại và quy trình đánh giá, xếp loại "Cộng đồng học tập" cấp xã. Bên cạnh là việc thực hiện Điều lệ Hội Khuyến học Việt Nam về tổ chức, hoạt động của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra của Huyện hội và cơ sở,…

          Qua kiểm tra, Đoàn cho rằng huyện có chuẩn bị tốt nội dung kiểm tra theo yêu cầu; đồng thời đánh giá cao việc triển khai thực hiện Quyết định 448 và Thông tư 44 theo đúng qui trình và đảm bảo các nội dung thực hiện các tiêu chí; có chuyển biến rõ nét trong trao đổi thông tin giữa tỉnh và huyện; giữa huyện và các xã, thị trấn; có sự phối hợp tốt giữa các đơn vị liên quan và các địa phương trong thực hiện. Tỉnh Hội yêu cầu Hội Khuyến học huyện cần quan tâm kiểm tra việc thực hiện ở cơ sở, tích cực hỗ trợ cơ sở trong thực hiện sao cho đồng bộ; đẩy nhanh việc thực hiện đạt các tiêu chí đề ra,..../.

3/21/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2017 của huyện Thạnh PhúKết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2017 của huyện Thạnh Phú
Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 15 tháng 3 năm 2011 của Huyện ủy Thạnh Phú về xây dựng xã nông thôn mới trên cơ sở xây dựng và nâng cao chất lượng xã văn hóa giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Thạnh Phú đã chỉ đạo các ngành có liên quan phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa các xã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2017.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, toàn huyện tổ chức 1.327 cuộc tuyên truyền về nông thôn mới với 22.954 người tham dự; xây dựng 21,592km đường và 43 cây cầu với tổng kinh phí là 19,332 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp 2,499 tỷ đồng (chiếm 13%, gồm tiền mặt và 2.658 ngày công lao động). Từ đó, đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, tạo được diện mạo mới cho nông thôn.

Nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, huyện đã khuyến khích nhân dân tích cực tăng gia sản xuất; định hướng trồng xen, nuôi xen; chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các xã nâng chất và thành lập mới các Tổ hợp tác, Hợp tác xã nhằm tạo mối liên kết trong sản xuất, ổn định đầu ra cho sản phẩm. Đến nay, toàn huyện có 123 Tổ hợp tác và 10 Hợp tác xã. Trong đó, có 29 tổ hợp tác được vay vốn hỗ trợ lãi suất với 144 tổ viên, tổng số tiền vay được hỗ trợ lãi suất là 6,489 tỷ đồng.

Công tác giải quyết việc làm cho lao động thôn thôn được chú trọng thực hiện. Trong 9 tháng đầu năm 2017, đã khai giảng 09/13 lớp dạy nghề theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với 266 học viên tham gia, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt tỷ lệ 51% (43.328/ 84.956 người), tăng so với cùng kỳ là 4,78%. Trong đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề là 24,6% (19.915/ 80.957 người) tăng 1,44% so với cùng kỳ năm 2016. Đến nay, toàn huyện có 5.311 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 14,52%; 2.006 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 5,48%. Về môi trường, các xã tiếp tục tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường đến người dân; vận động người dân xây dựng hố xí hợp vệ sinh, trồng hoa trên các tuyến đường, thực hiện cải tạo vườn, chỉnh trang hàng rào, cổng ngõ; tổ chức phát hoang bụi rậm, thu gom rác ở các ấp.

Xã Quới Điền và xã Đại Điền tiếp tục nâng chất xã nông thôn mới, riêng xã điểm nông thôn mới năm 2017 (xã An Nhơn) đã thực hiện đạt 15/19 tiêu chí, đang tập trung hoàn thiện 04 tiêu chí chưa đạt.


ntm.jpg 

Ảnh: Trạm y tế xã Quới Điền

Việc thực hiện xây dựng nông thôn mới trong 9 tháng đầu năm 2017 của huyện đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành; được sự đồng thuận cao từ trong hệ thống chính trị đến đông đảo quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn nhất định về huy động vốn; sản xuất của người dân vẫn còn theo kiểu manh mún, nhỏ lẻ, chưa chú trọng sản xuất theo hướng hàng hóa; tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, kinh doanh và chăn nuôi vẫn còn xảy ra; việc vận động nhân dân xây dựng hố xí tự hoại, xóa cầu tiêu ao cá còn gặp nhiều khó khăn,...

Trong 3 tháng cuối năm 2017, huyện sẽ triển khai huy động các nguồn lực tập trung đầu tư xây dựng xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017; các xã: Giao Thạnh, Phú Khánh, Thới Thạnh phấn đấu đạt 14 tiêu chí; các xã còn lại phấn đấu hàng năm tăng từ 2-3 tiêu chí. Đồng thời, tiếp tục tập trung nâng chất xã NTM Đại Điền và Quới Điền.

9/13/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Nhân dân chủ động trữ nước mưa, nước ngọtNhân dân chủ động trữ nước mưa, nước ngọt
Qua gần 6 tháng triển khai thực hiện kế hoạch số 28 của Ban Thường vụ Huyện ủy ngày 13/6/2016 “Về việc phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt và chăn nuôi” trên địa bàn huyện, đến nay đạt được một số kết quả nhất định.

Toàn huyện có hơn 6.400 hộ chủ động xây dựng và mua trên 4.000 ống xi măng và hơn 7.000 bồn nhựa 500 lít trở lên từ nguồn kinh phí của gia đình ước khoảng 11 tỷ đồng.

tru nuoc.png 

Ảnh: Người dân xây ống hồ xi măng tích trữ nước ngọt

          Ở Các xã trong cụm ngọt hóa Quới Điền và các xã tiểu vùng I, hộ dân tận dụng ao, mương vườn sẳn có để đắp bờ, chặn đập trữ nước ngọt phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất trong mùa hạn mặn sắp tới. Riêng xã Quới Điền có 5 hộ dân được hỗ trợ mỗi hộ một túi ny lông 10m ³ nước và ấp Quí Khương được hỗ trợ 1 túi ny lông 50 m³ để trữ nước. Đối với các địa phương từ khu vực Thị trấn trở xuống các xã tiểu vùng III, người dân chủ yếu khoang giếng lấy nước ngọt tầng nông phục vụ sinh hoạt và chăn nuôi.

          Ngoài ra, để chủ động trữ nước trong mùa khô, huyện đã triển khai nạo vét 19km kênh mương nội đồng và sửa chữa 03 cống để đảm bảo cho việc trữ nước với kinh phí gần 3 tỷ đồng. Hiện huyện đang triển khai xây dựng cống và nạo vét kênh mương phục vụ trữ nước ngọt tại ấp Quí Thuận, xã Hòa Lợi với tổng kinh phí 2 tỷ đồng. Từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục triển khai nạo vét khoảng 15km kênh mương nội đồng để đảm bảo nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân.

          Qua kiểm tra, khảo sát đánh giá của Ban Dân vận Huyện ủy, đến cuối tháng 11/2016, toàn huyện có 28 mô hình "Dân vận khéo" cấp huyện, 45 mô hình "Dân vận khéo" cấp xã và đề nghị tỉnh công nhận 4 mô hình "Dân vận khéo" cấp tỉnh về trữ nước mưa, nước ngọt./.

12/6/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Xã Hòa Lợi khánh thành lộ bê tông Sẻo RáiXã Hòa Lợi khánh thành lộ bê tông Sẻo Rái
Hưởng ứng ngày chủ nhật nông thôn mới, Ngày 17/01/2019, xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú kết hợp với Nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng đường bê tông Sẻo Rái thuộc Tổ nhân dân tự quản số 13, ấp Qúi Hòa.

ktanh.png

Ảnh:Cắt băng khánh thành lộ Sẻo Rái.

Đường bê tông Sẻo Rái có chiều dài 1.250 mét, được bê tông ngang 1,6 mét, tổng kinh phí 254 triệu đồng, trong đó Hội những người bạn tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 140 triệu đồng, ông Trần Quang Minh Giám đốc Công ty TNHH Cá sấu Liên Minh, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 35 triệu đồng, phần còn lại do các mạnh thường quân và nhân dân nơi hưởng thụ đóng góp xây dựng.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 59 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi, mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

 kthanh1.png

Ảnh:Trao bằng khen của UBND tỉnh cho đơn vị tài trợ

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen cho ông Trần Quang Minh, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi với thành tích tích cực ủng hộ vật chất xây dựng giao thông nông thôn tại xã Hòa Lợi.


1/23/2019 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Trường Đoàn Thị Điểm sẳn sàng cho kỳ thi THPT Quốc giaTrường Đoàn Thị Điểm sẳn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Thầy Võ Văn Bé Hai, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đoàn Thị Điểm – xã Tân Phong cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, trường được Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre lựa chọn là một trong 7 điểm của tỉnh thi xét tốt nghiệp THPT và đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho việc tổ chức điểm thi tại trường đã cơ bản hoàn thành.

thithpt.png

Ảnh: Hơn 900 thí sinh của huyện sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Theo đó, sau khi kiểm tra, trường được Sở GD&ĐT đánh giá đủ điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Trường có 21 phòng, bàn ghế đúng quy cách. Phòng phục vụ hoạt động của hội đồng coi thi có đầy đủ bàn, ghế, tủ bảo quản hồ sơ, đề thi, bài thi. Phương tiện thông tin liên lạc, máy pho to, máy tính nối mạng đều đáp ứng tốt phục vụ cho hội đồng coi thi.

Ở kỳ thi này, điểm thi số 4 cụm thi tỉnh trường THPT Đoàn Thị Điểm sẽ có 14 phòng thi phục vụ cho 319 thí sinh thi xét tốt nghiệp THPT của 7 trường gồm THPT Ca Văn Thỉnh, An Thới, Nguyễn Thị Minh Khai - huyện Mỏ Cày Nam, THPT Đoàn Thị Điểm, Lê Hoài Đôn, Trần Trường Sinh và Trung tâm GDTX - huyện Thạnh Phú.

Liên quan đến việc ôn tập cho học sinh của trường tham gia thi THPT, theo thầy Võ Văn Bé Hai, đến ngày 25/6, trường đã kết thúc việc ôn luyện cho học sinh sau hai tháng vào cao điểm. Trong thời gian trên, tất cả 8 môn thi tốt nghiệp đều được tăng số tiết ôn luyện từ 2 tiết/tuần lên 6 tiết/tuần, riêng môn Toán tăng lên 8 tiết/tuần. Trong quá trình ôn luyện, giáo viên bộ môn tập trung nâng cao kiến thức, kỹ năng làm bài cho học sinh, đặc biệt chú ý nhiều đến những học sinh có học lực trung bình trở xuống; đồng thời, tổ chức các buổi thi thử nhằm giúp học sinh làm quen cũng như kiểm tra khả năng từng học sinh. Nhìn chung, đến thời điểm này, học sinh nhà trường đều được chuẩn bị đầy đủ tâm thế trước khi bước vào thi chính thức.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi xét tuyển Cao đẳng, Đại học tại các điểm thi ở TP. Bến Tre (do trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh chủ trì), trường cũng đã phối hợp với trường chuyên Bến Tre và THPT Trần Trường Sinh (Giao Thạnh) tổ chức xe đưa rước học sinh tại trường đến nhà nghỉ và điểm thi từ chiều ngày 29/6 đến 4/7 với mức phí 500.000đ/thí sinh. Ngoài ra, còn phối hợp với Hội khuyến học, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường hỗ trợ cho tất cả các em thuộc diện nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn kinh phí nhằm giúp học sinh có đầy đủ điều kiện dự thi.

Ở kỳ thi năm nay, trường THPT Đoàn Thị Điểm có tất cả 259 thí sinh dự thi, kể cả 7 thí sinh tự do. Trong số này, có 246 thí sinh thi xét tuyển Cao đẳng, Đại học tại TP. Bến Tre, số còn lại thi tại trường để xét tốt nghiệp THPT.

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra vào các ngày từ 1/7 đến 4/7 với 8 môn thi. Trong đó, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý thi theo hình thức tự luận, 3 môn thi theo hình thức trắc nghiệm gồm Vật Lí, Hóa học, Sinh học. Riêng môn Ngoại ngữ vừa thi viết vừa thi trắc nghiệm.

Ngày 30/6, thí sinh tập trung đến địa điểm thi làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và chỉnh sửa sai sót.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016, toàn huyện có 913 thí sinh dự thi (có 29 thí sinh tự do đều thi xét tuyển Cao đẳng, Đại học). Trong đó, Trường THPT Lê Hoài Đôn 368 thí sinh (294 thi xét Cao đẳng, Đại học - 74 thi xét tốt nghiệp THPT), THPT Đoàn Thị Điểm 259 thí sinh (246 - 13), THPT Trần Trường Sinh 201 thí sinh (152 - 49) và Trung tâm GDTX 85 thí sinh (34 - 51).

6/28/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Diễn đàn đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2018, tại huyện Thạnh PhúDiễn đàn đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2018, tại huyện Thạnh Phú
Ngày 30/10/2018,  Bảo hiểm xã hội tỉnh  Bến Tre phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 200 cán bộ ban ngành đoàn thể huyện, xã, thị trấn và trưởng ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Tại đây, các đại biểu được truyền đạt một số nội dung chủ trương của Đảng, về chính sách BHXH, BHYT. Những điểm mới của Luật BHYT, cụ thể như các quy định mức hỗ trợ của ngân sách nhà nước về mức đóng BHYT đối với một số đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo theo quy định.

Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú báo cáo tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Trong thời gian qua, tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT ngày càng tăng. Năm 2015 toàn huyện có gần 3.000 người tham gia BHXH, gần 110 tham gia BHYT, chiếm 84% dân số trong huyện.

 Tính đến thời điểm này, toàn huyện có hơn 3.350 người tham gia BHXH, gần 152 ngàn người tham gia BHYT, đạt 95% dân số trên địa bàn huyện.

dien dai.png 

Ảnh: Đại biểu tham gia trao đổi tại diễn đàn

Tham gia trao đổi tại diễn đàn, đã có nhiều ý kiến liên quan đến chính sách BHXH, BHYT như: Phản ảnh những vướng mắc khi khám chữa bệnh bằng BHYT, cấp đổi thẻ khi bị sai thông tin trên thẻ BHYT, chi trả BHYT đối với những đối tượng chữa bệnh ngoại trú được Bệnh viện hoặc Trung tâm Y tế xác nhận, thông tuyến... Các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tham gia buổi diễn đàn đối thoại đã được các ngành chức năng tỉnh và địa phương giải đáp

Thông qua buổi diễn đàn đối thoại, nhằm nâng cao nhận thức của chính quyền địa phương, quyền lợi của người lao động, người sử dụng lao động, tích cực tham gia tốt chính BHXH, BHYT trong thời gian tới.


11/7/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Năm 2016, trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến khá phức tạpNăm 2016, trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến khá phức tạp
Năm 2016, Ban An toàn giao thông huyện, các ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Công an huyện huy động lực lượng, đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông.

Tổ chức cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, kiểm tra tốc độ,....đã tổ chức gần 2.200 cuộc tuần tra, tăng hơn 600 cuộc so với năm 2015. Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông trong các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức như: gắn loa phát thanh trên xe mô tô hai bánh để tuyên truyền sâu rộng ở các cụm dân cư và các tuyến giao thông nông thôn, thu hút được đông đảo người nghe, nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong nhân dân. Tuyên truyền, bằng trực quan, qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền trực tiếp trong trường học và khu dân cư,...Bên cạnh, chú trọng tuyên truyền, giáo dục, răn đe các đối tượng thường xuyên vi phạm trật tự an toàn giao thông.

 trat tu giao thong.png

Ảnh: Kiểm tra nồng độ cồn

          Ban chỉ đạo xử lý hành lang an toàn giao thông huyện phối hợp với các ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức 3 đợt giải tỏa, xử lý gần 100 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, treo biển quảng cáo,...gây cản trở giao thông đường bộ. Ngoài ra, trong quá trình tuần tra, lực lượng công an nhắc nhở, giáo dục trên 360 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường.

          Năm 2016, tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra và nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp mà tai nạn giao thông đường bộ được kéo giảm. Trong năm, xảy ra 18 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 12 người chết và 11 người bị thương; giảm 04 vụ, 2 người bị thương so với năm 2015. Tình hình trật tự an toàn giao thông trong tết Nguyên đán năm 2016 và trong 7 tháng đầu năm được ổn định, kéo giảm được số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ. Tuy nhiên, từ giữa tháng 8 đến tháng 9 tình hình lại diễn ra phức tạp, xảy ra 06 vụ tai nạn nghiêm trọng làm 06 người chết.

          Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nổi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn. Tai nạn giao thông làm cho nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn khi có người thân bị thương và mất vì tai nạn giao thông. Bà Lê Thị Nâu, 70 tuổi ở Thị trấn Thạnh Phú có con trai Võ Thành Chánh mất do tai nạn giao thông năm 2016 là một trong những trường hợp như vậy, bà bộc bạch: "Vợ chồng thằng Chánh ly dị cách đây 5 năm, đứa con trai sống với nó còn đứa con gái thì theo mẹ, giờ nó mất con trai nó phải về sống với vợ chồng tôi. Hoàn cảnh tôi thì cũng hết sức khó khăn, vợ chồng đều lớn tuổi không làm gì ra tiền, giờ tôi lo cho con nó tới đâu hay tới đó chớ không biết sao bây giờ?"

          Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, tai nạn giao thông xảy ra ở hầu khắp các địa phương. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân chưa cao, hiểu biết pháp luật nhưng cố tình vi phạm thể hiện cụ thể ở các hành vi như uống rượu, bia vẫn tham gia giao thông, chạy quá tốc độ qui định, không đội mũ bảo hiểm và không giấy phép lái xe,...

          Dù tai nạn và va giạm giao thông được kéo giảm nhưng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông vẫn tồn tại không ít hạn chế như việc tuyên truyền nâng cao nhận thức chuyển đổi hành vi của người tham gia giao thông chưa sâu, chưa đa dạng. Chưa có biện pháp tuyên truyền, giáo dục hiệu quả đối với các đối tượng có nguy cơ vi phạm cao. Bên cạnh, việc giải tỏa các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông gặp không ít khó khăn. Do các trường hợp mua bán nhỏ lẻ quay lại tái lấn chiếm sau khi giải tỏa; các trường hợp xây dựng nhà ở, tường rào kiên cố không tự giác tháo dỡ nhưng chưa có chế tài phù hợp để xử lý.

          Nhiều tuyến đường bị hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng trong mùa mưa nhưng tiến độ khắc phục của các đơn vị chức năng còn chậm, ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Tuyến đường và điểm du lịch Cồn Bửng còn nhỏ hẹp, không đáp ứng số lượng người và phương tiện giao thông tăng cao trong các ngày nghỉ lễ, tết dẫn đến ùn tắc giao thông, gây trở ngại cho nhiều khách du lịch. Còn một bộ phận người tham gia giao thông chưa có ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và phòng ngừa tai nạn giao thông, nhất là tình trạng say rượu lái xe phóng nhanh, vượt ẩu… làm cho tai nạn giao thông và số người chết không được kéo giảm bền vững.

          Có thể thấy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần phải khắc phục. Cho nên, thời gian tới cần có giải pháp căn cơ hơn nửa, nhằm hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra. Nói về vấn đề này, Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng Minh, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện cho biết: "Trong năm 2017, chúng tôi quyết tâm triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông như: bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát nhiều hơn vào thời gian thường xảy ra tai nạn là buổi chiều, tối vào những ngày cuối tuần mà người dân thường tổ chức tiệc rượu, có nhiều người say rượu lái xe nguy hiểm trên đường; trong các đợt nghỉ lễ, tết có đông người và phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ. Xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để họp chợ mua bán gây cản trở giao thông. Bên cạnh, tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của từng người dân khi tham gia giao thông".

          Để tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm trong năm 2017, đòi hỏi chúng ta phải làm nhiều hơn, hành động mạnh mẽ hơn nữa, có như thế nổi đau do tai nạn giao thông mới không còn hiện hữu. Nhất là giúp cho mọi người thấy được tác hại khôn lường mà tai nạn giao thông gây ra, từ đó chấp hành tốt Luật giao thông, biết nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông./.

2/22/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Gắn trọn đời mình cho sự nghiệp trồng ngườiGắn trọn đời mình cho sự nghiệp trồng người
Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề giáo, gần 30 năm công tác trong ngành giáo dục, thầy Nguyễn Văn Bình, 48 tuổi, Hiệu trưởng trường THCS Đại Điền có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người, xứng đáng là tấm gương sáng để cán bộ, giáo viên và học sinh noi theo.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Bến Tre với chuyên ngành Sư phạm Lịch Sử, từ 1990 đến nay trải qua nhiều đơn vị công tác khác nhau nhưng ở đâu thầy cũng chịu khó tìm hiểu đặc điểm từng trường, từng địa phương; những thuận lợi, khó khăn để đưa ra hướng đi phù hợp cho công tác giảng dạy và quản lý của mình

guong tieu bieu.png 

Ảnh: Thầy Nguyễn Văn Bình nhận giải I cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1930 - 2010 (năm 2017)

          Bước vào nghề, được phân công về dạy tại Trường Phổ thông cơ sở Thạnh Hải, sau 02 năm thầy chuyển về Trường Phổ thông cơ sở Thạnh Phong đến năm 1993 thầy được đề bạc giữ chức Phó Hiệu trưởng nhà trường và phụ trách quản lý cấp 2. Năm 1997 thầy được tin tưởng giao nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Phong sau khi tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Thạnh Phong. Hơn 10 năm gắn bó với Thạnh Hải, Thạnh Phong để lại cho thầy nhiều kỷ niệm không thể nào quên. Thầy Bình kể, là giáo viên trẻ mới ra trường về dạy ở vùng sâu, vùng xa là thử thách không nhỏ đối với mình, trong điều kiện hết sức khó khăn, học sinh số lượng ít, đường đến trường nhiều trắc trở. Đổi lại, học sinh nơi đây luôn ngoan hiền, tôn trọng thầy cô, đặc biệt là những giáo viên từ nơi xa đến như thầy, chính điều đó đã động viên, khích lệ thầy vượt qua tất cả, quyết bám trụ để đem tri thức đến với học sinh.

          Năm 2003, thầy được điều về làm Hiệu trưởng trường THCS Hòa Lợi vừa mới tách ra từ trường THCS Quới Điền, đời sống người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, phụ huynh ít quan tâm đến việc học của con em mình, nhiều học sinh bỏ học theo cha mẹ tìm kế mưu sinh. Khó khăn là vậy, nhưng vốn bản tính chịu khó, một lần nữa thầy bắt tay ngay vào xây dựng trường THCS Hòa Lợi dựa vào 3 yếu tố chính là tình yêu đối với học sinh, chia sẻ khó khăn với phụ huynh và động viên đội ngũ giáo viên cố gắng, nổ lực thật nhiều cả trong truyền đạt kiến thức và vận động học sinh không bỏ học. Thành quả mang lại góp phần quan trọng vào việc đặt nền móng để đến hôm nay trường đạt được rất nhiều thành tích nổi bật.

          Năm 2011, trở lại ngôi trường THCS Đại Điền, nơi mà thầy từng học những năm cấp 2. Hiểu rõ về đặc điểm của Đại Điền là xã có truyền thống hiếu học, dân trí tương đối cao so với mặt bằng chung của huyện, phụ huynh luôn quan tâm đến việc học của con em, trường đạt nhiều thành tích trong giáo dục. Chính từ nền tảng ấy, thấy muốn đưa trường lên tầm cao mới, một trải nghiệm với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm thầy đã cùng tập thể giáo viên và học sinh trường đạt thêm nhiều thành tích nổi bật như xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2014; đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 vào năm 2015. Trường nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, tập thể lao động xuất sắc và nhận nhiều bằng khen, Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hằng năm trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Tính riêng, năm học 2016 – 2017 trường có 11 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và hơn 50 học sinh giỏi vòng huyện, 13 học sinh giỏi vòng tỉnh. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi trường luôn chiếm tỷ lệ cao, trên 72%.

          Riêng bản thân thầy không ngừng học tập để nâng cao trình độ, năng lực quản lý từ các cấp lãnh đạo, bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài đơn vị và từ kinh nghiệm thực tiễn, bản thân thầy đã hoàn thành lớp Cử nhân Quản lý giáo dục của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vào năm 2014. Đồng thời, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp huyện và đang được áp dụng tại trường. Thấy Bình chia sẻ "Công tác quản lý đòi hỏi người quản lý phải có cái tâm và tầm nhìn chiến lược, đồng thời phải có suy nghĩ táo bạo, phải có trái tim nóng, nồng nhiệt với công việc của mình. Làm sao khi về nhận một đơn vị nào đó, mình quyết tâm đưa đơn vị đi lên và giải pháp nào đưa lên thì bằng cách là huy động toàn cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường cùng đồng tâm hiệp lực để thực hiện điều đó".

          Qua gần 30 năm công tác thầy đạt được rất nhiều thành tích, song theo thầy thành tích lớn nhất chính là sự thành đạt của học sinh, quả ngọt được thầy gieo trồng, bởi thế nó mang ý nghĩa và niềm hạnh phúc vô bờ đối với thầy. Nhìn lại một chặng đường dài gắn bó với nghề, trải qua biết bao ngọt bùi, thầy Bình luôn tự hào về lựa chọn đúng của mình.

          Từng gắn bó với thầy Bình ở trường THCS Hòa Lợi và hiện tại là trường THCS Đại Điền, thầy Lưu Văn Phong - giáo viên Lịch sử nhận xét "Thầy Bình là người rất giỏi trong công tác chuyên môn và công tác quản lý, luôn sâu sát, quan tâm và tận tình giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp trong đơn vị, nhất là những giáo viên mới ra trường; không những hòa đồng với giáo viên trong trường mà còn thân thiện cởi mở với quần chúng xung quanh". 

          Với sự nổ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân, đã giúp thầy Bình vượt qua nhiều khó khăn cùng tập thể giáo viên các trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Bao năm công tác, gắn bó với nghề, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của thầy thật đáng trân trọng!./.

1/24/2018 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Đồng loạt tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11Đồng loạt tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11
Sáng ngày 20.11.2018, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy dự lễ tại xã Thạnh Phong.

Năm học 2017 - 2018, các trường học trên địa bàn huyện đã triển khai và thực hiện tốt nội dung chương trình kế hoạch dạy học, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là học sinh yếu kém; qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ trúng tuyển vào lớp 10 đứng thứ hai trên địa bàn toàn tỉnh chiếm gần 80% với hơn 1.300 học sinh. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, là đơn vị duy nhất trong tỉnh và lần đầu tiên tỷ lệ tốt nghiệp của tất cả các trường THPT trên địa bàn huyện đều đạt 100%. Có 100% cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học đạt chuẩn, tỷ lệ trên chuẩn tăng.

          Năm học 2018 - 2019, các trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục và đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, làm việc; kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin vào học tập, nghiên cứu và vận dụng kiến thức vào thực tế,...

nts20.png

Ảnh: Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 năm nay, ngành giáo dục huyện có hơn 2.000 tập thể, cá nhân được nhận các danh hiệu, bằng khen do các cấp, các ngành trao tặng.

 nts200.png

Ảnh: ông Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi lễ

          Dự và phát biểu tại xã Thạnh Phong, ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy chúc mừng thầy giáo, cô giáo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, đồng thời tuyên dương những thầy giáo, cô giáo đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục. Ông cũng lưu ý một số vấn đề mà chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu các trường và giáo viên cần quan tâm thực hiện như: Cấp ủy, chính quyền cần xem giáo dục là ưu tiên trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Duy trì tốt mối quan hệ với các trường để hiểu giáo dục, động viên kịp thời, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thầy cô giáo. Ban giám hiệu các trường hết sức thông cảm cho giáo viên, khi đưa ra các chương trình, hoạt động phải đảm bảo tính dân chủ, công khai và hài hòa. Giáo viên hiện nay phải chịu nhiều áp lực nhưng cần phải cố gắng, kiên nhẫn và kiên trì trong giáo dục. Tận dụng tốt các công cụ để nâng tầm bài giảng, xem trọng việc học ngoại ngữ, cố gắng phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, kỹ năng, cá tính và thông minh,..../.


11/20/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Hơn 1.500 học sinh sẳn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2016-2017Hơn 1.500 học sinh sẳn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2016-2017
Đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện Thạnh Phú đã hoàn thành việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017 với tổng số 1.536 hồ sơ.

​Trong đó, trường THPT Lê Hoài Đôn có 515 hồ sơ đăng ký, THPT Đoàn Thị Điểm 468 hồ sơ, THPT Trần Trường Sinh 374 hồ sơ và THPT Lương Thế Vinh 179 hồ sơ. Hiện tại các trường cũng đã hoàn tất bước tổng hợp, hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định, đảm bảo thí sinh có đầy đủ điều kiện dự thi.

Theo thông tin từ các trường, kỳ thi này huyện sẽ có 3 hội đồng coi thi với tổng số 65 phòng thi đặt tại ba trường Lê Hoài Đôn, Đoàn Thị Điểm và Trần Trường Sinh. Trong đó, trường THPT Lê Hoài Đôn có thêm điểm thi đặt tại trường THCS thị trấn Thạnh Phú với 5 phòng thi.

Ở kỳ thi năm nay, huyện Thạnh Phú được Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre cho phép tuyển 1.125 chỉ tiêu học sinh lớp 10. Trong số này, hai trường THPT Lê Hoài Đôn và Đoàn Thị Điểm, mỗi trường có chỉ tiêu tuyển 08 lớp 10 với 360 học sinh. Trường Trần Trường Sinh 5 lớp 10 với 225 học sinh và THPT Lương Thế Vinh 4 lớp, với 180 học sinh

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, từ cuối tháng 5/2016, các trường THCS trên địa bàn huyện đã triển khai công tác ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh lớp 9 tham gia dự tuyển. Trong đó, chú trọng việc xây dựng cụ thể chương trình, giáo án bồi dưỡng ở các môn. Nội dung đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỷ năng có nâng cao. Đồng thời, phân loại học sinh, tạo thuận lợi cho việc ôn tập đạt kết quả cao ở từng đối tượng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017 trên địa bàn huyện Thạnh Phú sẽ diễn ra trong ngày 19/7/2016 với 2 môn thi Toán và Ngữ Văn, thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút, tính điểm hệ số 2./.

7/15/2016 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Một số chính sách ưu đãi hỗ trợ người lao động tham gia làm việc ở nước ngoài theo hợp đồngMột số chính sách ưu đãi hỗ trợ người lao động tham gia làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng
Căn cứ Thông tư liên tịch số 09/2016/TT-BLĐTBXH-BTC ngày 15/6/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính về hướng dẫn thực hiện một số điều về hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm.

Thực hiện theo Nghị Quyết số 24/2017/NQ-HĐND ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre về việc quy định bổ sung các đối tượng chính sách được vay vốn từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội để tham gia xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh.

 

1. Hỗ trợ chi phí đào tạo cho các đối tượng: Người dân tộc thiểu số; Người thuộc hộ nghèo; Hộ cận nghèo; Thân nhân của người có công với cách mạng; Người thuộc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp, được hỗ trợ chi phí đào tạo nghề như sau:

- Đào tạo nghề: Theo chi phí thực tế, tối đa theo mức quy định tại Điều 4 của Quyết định số 46/2015/QĐ-TTg ngày 28/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng.

- Đào tạo ngoại ngữ: Theo mức cụ thể của từng khoá học và thời gian học thực tế, tối đa 3 triệu đồng/người/khoá học.

- Bồi dưỡng kiến thức cần thiết: theo chi phí thực tế, tối đa 530.000 đồng/người/khoá học.

- Tiền ăn trong thời gian đào tạo: mức 40.000 đồng/người/ngày.

- Chi phí đi lại (1 lượt đi và về) cho người lao động đi từ nơi cư trú hợp pháp đến địa điểm đào tạo: mức 200.000 đồng/người/khoá học đối với người lao động cư trú cách địa điểm đào tạo từ 15 km trở lên; mức 300.000 đồng/người/khoá học đốivới người lao động cư trú tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn cách địa điểm đào tạo từ 10 km trở lên.

*Về hỗ trợ chi phí làm thủ tục để đi làm việc ở nước ngoài gồm:

- Lệ phí làm hộ chiếu

- Lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp

- Lệ phí làm thị thực (visa) theo mức quy định hiện hành của nước tiếp nhận lao động

- Chi phí khám sức khoẻ theo giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thực tế của cơ sở y tế được phép thực hiện khám sức khoẻ đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài, mức hỗ trợ tối đa 750.000 đồng/người.

 

2. Hồ sơ thủ tục gồm

- Giấy đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 09/2016/TT-BLĐTBXH-BTC.

- Giấy chứng minh người lao động thuộc đối tượng này gồm: Người lao động là người dân tộc thiểu số: bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân; Người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo: xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn tại Giấy đề nghị hỗ trợ của người lao động; Người lao động là thân nhân của người có công với cách mạng: giấy xác nhận là thân nhân người có công với cách mạng theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 09/2016/TT-BLĐTBXH-BTC.

- Bản sao hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài ký giữa người lao động và doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (có xác nhận của doanh nghiệp) hoặc bản sao hợp đồng cá nhân ký giữa người lao động với chủ sử dụng lao động (nếu hợp đồng bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch sang tiếng Việt bà có chứng thực) và xác nhận đăng ký hợp đồng cá nhân của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

- Bản sao hộ chiếu và thị thực.

- Bản sao chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận hoàn thành khoá đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết của người lao động làm cơ sở thanh toán chi phí ăn, ở trong thời gian đào tạo.

- Hoá đơn hoặc biên lai thu tiền đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, khám sức khoẻ, hộ chiếu, thị thực và lý lịch tư pháp.

 

*Người lao động thuộc hộ bị thu hồi đất hồ sơ đề nghị gồm:

- Giấy đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 09/2016/TT-BLĐTBXH-BTC.

- Bản sao hợp đồng ký giữa người lao động và doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (có xác nhận của doanh nghiệp) hoặc bản sao hợp đồng cá nhân ký giữa người lao động và chủ sử dụng lao động (nếu hợp đồng bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch sang tiếng Việt và có chứng thực) và xác nhận đăng ký hợp đồng cá nhân của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

- Bản sao hộ chiếu và thị thực.

- Bản sao chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận hoàn thành khoá đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết của người lao động làm cơ sở thanh toán chi phí ăn, ở trong thời gian đào tạo.

- Hoá đơn hoặc biên lai thu tiền đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, khám sức khoẻ, hộ chiếu, thị thực và lý lịch tư pháp.

 

3. Địa điểm và phương thức thanh toán

- Người lao động hoàn thành hồ sơ theo quy định, nộp trực tiếp cho Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện để thẩm định và chuyển về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét hỗ trợ.

- Chậm nhất 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ của người lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm thanh toán tiền hỗ trợ (trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng) cho người lao động, lưu giữ các hồ sơ, chứng từ nêu trên theo quy định.

 

4. Đối tượng được hỗ trợ vay vốn

- Đối với thanh viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, bao gồm: thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, kể cả bộ đội biên phòng xuất ngũ trở về địa và có quyết định xuất ngũ của đơn vị.

- Đối với người lao động thuộc diện mồ côi, gồm: người lao động trong độ tuổi lao động đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động thuộc diện mồ côi theo quy định tại Khoản 1, Điều 5, Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ về việc quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Riêng người lao động thuộc diện mồ côi xuất thân từ các cơ sở bảo trợ xã hội như: Làng SOS Bến Tre, Trung tâm Bảo trợ xã hội và quyết định tiếp nhận nuôi dưỡng trước đó do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc các cơ sở Bảo trợ xã hội ban hành theo quy định.

- Đối với người tham gia Chương trình khởi nghiệp thoát nghèo thông qua xuất khẩu lao động, bao gồm: người lao động đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo không quá 03 năm và hộ nguy cơ rơi vào hộ nghèo, cận nghèo nhưng có ý chí vươn lên vượt qua khó khăn tham gia chương trình khởi nghiệp tại địa phương.

4.1. Mức cho vay

Mức cho vay tối đa bằng 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài được ghi trong Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Riêng đối với các đối tượng theo Nghị quyết 24/2017/NQ-HĐND: Mức cho vay tối đa 50 triệu đồng/ lao động.

4.2. Lãi suất cho vay

- Lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quy định (Hiện nay, lãi suất cho vay hộ nghèo là 0,55%/tháng, 6,6%/năm).

- Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay.

4.3. Thời hạn cho vay

Thời hạn cho vay không vượt quá thời hạn làm việc ở nước ngoài của người lao động được ghi trong Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

4.4. Bảo đảm tiền vay

Đối với mức vay trên 50 triệu đồng/ lao động, người vay phải có tài sản bảo đảm tiền vay theo quy định của Pháp luật và hướng dẫn thực hiện bảo đảm tiền vay của NHCSXH.

4.5. Mục đích sử dụng vốn vay

Vốn vay được sử dụng vào việc chi trả các khoản chi phí đi làm việc ở nước ngoài được ghi trong Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

4.6. Hồ sơ vay vốn

Tất cả hồ sơ vay vốn liên hệ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hoặc Ủy ban nhân dân, các tổ chức chính trị - xã hội như: Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các xã, thị trấn, để được hướng dẫn cụ thể./.


3/18/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn làm việc với các Hội quần chúngBí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn làm việc với các Hội quần chúng
Ngày 22/3/2019, tại Văn phòng Huyện ủy, ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú cùng với lãnh đạo UBND huyện và Ủy ban MTTQVN huyện đã có buổi làm việc với các Hội quần chúng để nắm bắt về thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của các hội.

           Những năm qua, chất lượng hoạt động các Hội quần chúng trên địa bàn huyện được nâng lên, đáp ứng yêu cầu tham gia sinh hoạt, hội họp cho hội viên; đã huy động nguồn lực lớn góp phần cùng huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như: cứu trợ nhân đạo, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thiên tai, lũ lụt; những người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa, giúp đỡ những người khó khăn vươn lên làm giàu; trao học bổng, học phẩm cho học sinh,...

          Tuy nhiên, theo ý kiến của các Chủ tịch Hội thì hoạt động vẫn còn gặp không ít khó khăn do thiếu kinh phí, một số cấp ủy ở cơ sở chưa quan tâm đến hoạt động hội; hầu hết cán bộ hội ở cơ sở đều kiêm nhiệm, lớn tuổi; thường xuyên thay đổi và yếu về vi tính gây khó khăn cho hoạt động. Chủ tịch các hội kiến nghị Huyện ủy, UBND huyện có giải pháp bố trí cán bộ hội có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với hội; có chế độ chính sách cho cán bộ hội và hỗ trợ một phần kinh phí cho hội hoạt động,...

 hoi.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu

          Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn yêu cầu các hội đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để hội viên tiếp cận được thông tin nhằm thực hiện tốt Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đồng thời hiểu được tôn chỉ, mục đích điều lệ của hội. Trong công tác an sinh xã hội tùy vào khả năng, từng hội tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính của mình.

          Từng hội cố gắng xây dựng kế hoạch hoạt động theo tinh thần "tăng tốc, bứt phá", xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Cấp ủy, chính quyền, nhất là ở cơ sở phải quan tâm hơn nữa đến hoạt động của các hội và có giải pháp hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động của hội,.../.


3/26/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Họp giao ban xây dựng nông thôn mớiHọp giao ban xây dựng nông thôn mới
Ngày 08/8/2016, tại xã Quới Điền, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức họp giao ban nhằm đánh giá tình hình, tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thời gian qua.

​Đến nay, Qưới Điền đã hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn lại 4 tiêu chí chưa đạt gồm điện, trường học, nhà ở dân cư và môi trường.

Sau hai tuần phát động tháng cao điểm xây dựng nông thôn mới, xã đã khởi công xây dựng các cầu Cái Cá, Tư Đông, Cổ Rạng, Dương Văn Ngươn và Trần Văn Triệu. Về điện, đã vận động 86 hộ dân sửa chữa, nâng cấp điện sau đồng hồ. Về trường học, đã mở thầu xây dựng trường Mẫu giáo. Về nhà ở, qua kiểm tra của Sở Xây dựng Bến Tre, tỷ lệ nhà ở đạt gần 80%. Tuy nhiên, còn 36 nhà hộ nghèo cần được hỗ trợ xây mới và sửa chữa, nâng cấp 15 căn cho hộ cận nghèo. Về tiêu chí Môi trường, tiếp tục xây dựng gần 120 nhà tắm, nâng tổng số đến nay có 100% hộ có nhà tắm kín đáo, xây dựng 70 hố xí tự hoại, nâng tổng số lên gần 1.370 hộ có hố xí tự hoại, đạt 75%, hiện còn hơn 1.100 cầu cá chưa được xóa.

Nhìn chung, tiến độ xây dựng 4 tiêu chí nông thôn mới chưa đạt còn chậm, do một số ít cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa thật sự gương mẫu, một số hộ dân còn tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của trên.

Tại buổi họp giao ban, lãnh đạo các ấp, ban ngành đoàn thể xã, huyện nêu lên một số tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời đề xuất các công việc cần tập trung đẩy nhanh tiến độ ở những tháng còn lại của năm 2016. Phấn đấu xây dựng đạt 19 tiêu chí để Qưới Điền sớm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới./.

8/14/2016 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức phiên giao dịch việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018Tổ chức phiên giao dịch việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018
Ngày 25/7/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức phiên giao dịch việc làm và xuất khẩu lao động năm 2018. Đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND huyện, đại diện 06 doanh nghiệp tham gia tư vấn trực tiếp gồm: Công ty TNHH Dịch vụ quốc tế Sài Gòn, Công ty cổ phần Nguồn nhân lực và phát triển kinh tế hợp tác, Công ty TNHH Unisoll Vina, Công ty cổ phần Công nghệ cao và Thiết bị chiếu sáng Đức Hậu Long, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và Công ty cổ phần Cao su Sài Gòn Kym Đan, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại phiên giao dịch việc làm, các lao động được nghe thông tin những nội dung cơ bản về chủ trương, chính sách hỗ trợ giải quyết việc làmtrong nước và các chính sách ưu đãi tham gia xuất khẩu lao động của Nhà nước đang thực hiện trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Cung cấp thông tin về một số doanh nghiệp có uy tín, nhiều năm tuyển dụng xuất khẩu lao động.Cung cấp thông tin và một số thị trường lao động nước ngoài đang có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam, đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Các chính sách ưu đãi của Nhà nước hỗ trợ học nghể, vay vốn để tham gia xuất khẩu lao động.

Qua đó, có gần 200 lao động được các doanh nghiệp trực tiếp tư vấn, phỏng vấn và tuyển dụng lao động có nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động, trong đó thị trường Nhật Bản 26 lao động và Đài Loan 03 lao động.


7/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Thanh tra huyện Thạnh Phú hoàn thành vượt kế hoạch thanh tra năm 2018.Thanh tra huyện Thạnh Phú hoàn thành vượt kế hoạch thanh tra năm 2018.
Thực hiện theo Quyết định số 4119/QĐ-UBND ngày 07 tháng 12 năm 2017 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện về phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra năm 2018. Theo đó:

1. Lĩnh vực thanh tra Kinh tế - Xã hội: đã tổ chức 05/04 cuộc đạt 125% so với kế hoạch. Kết quả như sau:

- Phát hiện thu hồi tiền sai phạm với tổng số tiền là 163,851 triệu đồng, đến nay đã thu hồi xong, đã thực hiện nộp ngân sách huyện số tiền 53,54 triệu đồng còn lại 110,311 triệu đồng đang chờ xử lý (tài khoản Tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra huyện tại Kho bạc Nhà nước huyện).

- Xử lý tập thể, cá nhân sai phạm: kiểm điểm rút kinh nghiệm 01 tập thể; xử lý kỷ luật hình thức kiển trách: 01 công chức và 01 cán bộ không chuyên trách; kiểm điểm trách nhiệm 03 Cán bộ xã và 01 Công chức.

Bên cạnh đó, kiến nghị, chấn chỉnh một số mặt hạn chế trong công tác lãnh đạo, điều hành, quản lý tài chính, ngân sách, các nguồn vốn vận động đóng góp, các công trình xây dựng giao thông nông thôn và các hoạt động tài chính khác.

2. Lĩnh vực thanh tra trách nhiệm về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân: đã thực hiện 10/08 cuộc, đạt 125% so với kế hoạch. Qua thanh tra chỉ đạo, chấn chỉnh một số đơn vị còn hạn chế trong thực hiện các quy định của pháp luật có liên quan.

3. Lĩnh vực thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật phòng, chống tham nhũng: đã thực hiện 03/02 cuộc đạt 150% so với kế hoạch. Qua thanh tra chỉ đạo các đơn vị cần quan tâm và tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, bên cạnh chấn chỉnh một số mặt còn hạn chế trong công tác phòng ngừa tham nhũng, lãng phí.

Ngoài ra, Thanh tra huyện còn tham mưu UBND huyện triển khai công tác kê khai và báo cáo kết quả kê khai tài sản, thu nhập năm 2017 trên địa bàn huyện và đang tổng hợp kết quả kê khai tài sản, thu nhập năm 2018. Trong năm 2018 tham mưu Huyện ủy và phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiến hành kiểm tra việc kê khai và kiểm sót việc kê khai tài sản thu nhập năm 2017 đối với 04 cơ quan ngành huyện và 04 đơn vị cấp xã.

4. Công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư theo thẩm quyền:

- Tiếp công dân: tham gia cùng Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiếp công dân định kỳ vào ngày 05 và ngày 20 hàng tháng. Ngoài ra, còn tham gia tiếp dân đột xuất khi có yêu cầu.

- Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc theo thẩm quyền: trong năm 2018 Ủy ban nhân dân huyện không nhận được đơn khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền thuộc lĩnh vực Thanh tra huyện tham mưu giải quyết. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân huyện giao Thanh tra huyện tham mưu xử lý 06 trường hợp liên quan kiến nghị, phản ánh có liên quan đến khiếu nại, tố cáo của công dân đã tham mưu giải quyết dứt điểm theo thẩm quyền. Đặc biệt, cuối năm 2018 Ủy ban nhân dân huyện giao Thanh tra huyện tham mưu giải quyết, xử lý sai phạm đối với Công chức Tư pháp - Hộ tịch (phụ trách "một cửa") xã Quới Điền. Kết quả xác minh, kết luận: kiến nghị xử lý kỷ luật đối với 02 Công chức xã Quới Điền (Công chức Tư pháp - Hộ tịch và Địa chính - Xây dựng, đang thực hiện), thu hồi tiền sai phạm số tiền là 11,3 triệu đồng (đã thực hiện xong, tiền nộp vào tài khoản Tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra huyện tại Kho bạc Nhà nước huyện), kiến nghị kiểm điểm đối với Chủ tịch và nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quới Điền theo phân cấp quản lý cán bộ, công chức.


1/4/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018
Ngày 28/6/2018, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

6 tháng qua, công tác Hội và phong trào chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn huyện được các cấp hội quan tâm thực hiện, nổi bật là công tác củng cố nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở hội đi vào hoạt động có nề nếp. Phát triển 270 hội viên mới, nâng tổng số lên hơn 12 ngàn hội viên, chiếm gần 75%. Tổ chức thăm hỏi ốm đau, tang lễ, mừng thọ và tặng quà cho 3.000 lượt cụ, với số tiền là 700 triệu đồng. Phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện xây dựng và bàn giao 23 căn nhà tình ngĩa, tình thương và mái ấm tuổi già, tổng kinh phí 970 triệu đồng. Khám bệnh và bốc thuốc miễn phí cho gần 3.800 lượt cụ, trị giá trên 400 triệu đồng. Thực hiện Chương trình mắt sáng cho 56 người cao tuổi, kinh phí gần 170 triệu đồng. Tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ-thể dục thể thao, tham quan du lịch, có trên 500 lượt cụ tham gia. Ngoài ra, các cụ còn tham gia tốt các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Bên cạnh, cũng còn một số hạn chế như: một số ít cán bộ chưa thể hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, việc vận động quỹ "Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi" đạt còn thấp.

Phát huy vai trò người cao tuổi, 6 tháng cuối năm 2018, các cấp hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng", tăng cường công tác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội, thực hiện tốt Nghị định 67 và Nghị định 13 của Chính phủ đảm bảo 100% người cao tuổi đến tuổi được hưởng trợ cấp xã hội. Thực hiện có hiệu quả "Tháng hành động vì người cao tuổi nghèo Việt Nam" năm 2018 với chủ đề: Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi đặc biệt khó khăn. Tổ chức các hoạt thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh và mừng thọ cho các cụ, các hoạt động văn nghệ-thể dục thể thao và tham quan du lịch.


7/8/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tập huấn công tác Dân số - KHHGĐ và công tác phòng chống tội phạm năm 2018Tập huấn công tác Dân số - KHHGĐ và công tác phòng chống tội phạm năm 2018
Ngày 20/7/2018, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bến Tre, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Công an Bến Tre phối hợp tổ chức tập huấn công tác Dân số - KHHGĐ và công tác phòng chống tội phạm, ma túy cho gần 100 cán bộ là Trưởng Ban Mặt trận ấp, khu phố năm 2018.
 

thuan.png

Ảnh: Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt một số nội dung cơ bản  Nghị quyết số 21 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 6 khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới. Mục tiêu, chỉ tiêu Đề án duy trì mức sinh thấp hợp lý tỉnh Bến Tre giai đoạn 2017 - 2025. Đánh giá thực trạng công tác phòng, chống tội phạm, ma túy trên địa bàn tỉnh năm 2017, định hướng nhiệm vụ và những giải pháp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tuyên truyền vận động nhân dân tham gia về phòng, chống tội phạm, ma túy. Chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm, ma túy. Hướng dẫn nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở ấp, khu phố.

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ Mặt trận ấp, khu phố nằm vững những quy định, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao kiến thức, kỹ năng về quản lý tổ chức và thực hiện chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình, góp phần nâng cao chất lượng dân số ở địa phương.


7/24/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà cho gia đình chính sáchLãnh đạo huyện thăm và tặng quà cho gia đình chính sách
Ngày 27/7/2018, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú đã đến và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện gồm: Bà Trần Thị Thơ, Lê Thị Khách, Huỳnh Thị Đùm, Lượng Thị Bỉ và Võ Thị Quời, ở xã Thạnh Phong, bà Trần Thị Vinh, Huỳnh Thị Em,  Huỳnh Thị Chơi, ông Trần Văn Lợt và Lê Văn Mẹo, ở xã Thạnh Hải.

tham.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn thăm và tăng quà cho gia đình chính sách

Tại mỗi nơi đến, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế, đời sống. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc  đối với các gia đình chính sách và gia đình có công, động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và trao tặng mỗi gia đình một phần quà và 500 ngàn đồng.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn mong muốn các gia đình giữ gìn sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục làm gương và động viên con cháu phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


7/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tham quan Khu di tích Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc - Nam tại huyện Thạnh PhúTham quan Khu di tích Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc - Nam tại huyện Thạnh Phú
Nhân chuyến về dự buổi họp mặt giới thiệu tác phẩm truyện ký "Nguyễn Văn Đức - Người anh hùng Tàu không số huyền thoại" tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre.

Chiều ngày 23/5/2018, đoàn cán bộ cựu chiến binh Đoàn tàu không số và Hội Nhà văn Lữ đoàn 125 Hải quân đã về tham quan Bia Lưu niệm Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc -  Nam, Khu mộ 21 người xã Thạnh Hải và Khu du lịch di tích Đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre, ở Cồn Bửng ấp Thạnh Hải, xã Thạnh Hải, do nguyên Đại tá Nguyễn Văn Đức anh hùng lực lượng vũ trang làm trưởng đoàn.

 tip nhan.png

Ảnh: Các đại biểu được hướng dẫn viên giới thiệu địa danh Bến tàu không số

Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã thắp hương tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ anh dũng hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Riêng tại Khu di tích cấp Quốc gia "Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc – Nam" ở ngã ba Mũi tàu, Đoàn đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu và hiểu thêm về địa danh Bến tàu không số trên mảnh đất xã Thạnh Phong, nay là xã Thạnh Hải, huyện Thanh Phú vượt biển ra Bắc gặp Bác Hồ và xin chi viện vũ khí cho chiến trường miền Nam trong những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và còn là vùng căn cứ địa của cách mạng trước đây.


5/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Ra mắt Ban Liên lạc đồng hương Thạnh Phú tại thành phố Bến TreRa mắt Ban Liên lạc đồng hương Thạnh Phú tại thành phố Bến Tre
Chiều ngày 31/01/2018, tại TP. Bến Tre, huyện Thạnh Phú tổ chức buổi họp mặt đồng hương Thạnh Phú tại TP. Bến Tre lần thứ 2 mừng xuân Mậu Tuất 2018. Ông Trần Dương Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh dự và chủ trì họp mặt cùng ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy.

hoi dong huong.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh, đồng hương Thạnh Phú là nơi hội tụ của những người quê Thạnh Phú đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại TP. Bến Tre. Mục đích hoạt động vì lợi ích cộng đồng, vì quê hương Thạnh Phú, là cầu nối tình cảm của những người con xa xứ, động viên, giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ nơi sinh sống và góp sức cho quê nhà…

Chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong năm qua, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh đến sự thành công trong việc nâng cao thu nhập bình quân đầu người của huyện, hiện đạt mức hơn 32,4 triệu đồng/năm, cao hơn mặt bằng chung của tỉnh. Chiều sâu về kinh tế nông nghiệp thể hiện rõ trên một số lĩnh vực khi có những sản phẩm chủ lực được thị trường trong ngoài nước biết đến như lúa, gạo sạch, xoài tứ quý. Năm 2017, huyện thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, gấp đôi dân số toàn huyện hiện có. Bên cạnh đó, từng bước đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, mở ra nhiều cơ hội thu hút đầu tư trong tương lai nhất là các dự án công nghiệp có khối lượng vận chuyển hàng hóa lớn…

hoi dong huong1.png 

Ảnh: Ông Bùi Thanh Khởi (thứ tư, từ trái sang) cùng các thanh viên Ban Liên lạc

Theo ông Nguyễn Trúc Sơn, bên cạnh những kết quả tích cực thì huyện cũng đang nổ lực khắc phục tình trạng ảnh hưởng của biến đối khí hậu, phòng chống sạt lỡ đất ven sông, ven biển bảo vệ sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó là tiếp tục gây dựng tạo thêm nguồn, tăng thu ngân sách, làm tốt hơn nữa công tác giảm nghèo…

Ông gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, những cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan của tỉnh… đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho huyện, nhất là trong các hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo, y tế, giáo dục… Bí thư Nguyễn Trúc Sơn mong muốn trong năm "tăng tốc" 2018, đồng hương Thạnh Phú tại TP. Bến tre tiếp tục hướng về quê hương để có nhiều chương trình hợp tác. "Chúng tôi không muốn nhận mãi mãi sự trợ giúp mà muốn các anh, chị sẽ tạo ra các cơ hội cho người dân Thạnh Phú, đó là việc làm, là cơ hội đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm trong nâng cao mức sống của người dân…" – Bí thư Huyện ủy nói.

Nhân dịp xuân Mậu Tuất sắp đến, thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Trúc Sơn chúc những người con quê hương Thạnh Phú đang sinh sống, công tác, học tập tại TP. Bến Tre đón tết trong không khí vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Dịp này, đồng hương Thạnh Phú tại TP. Bến Tre ra mắt Ban Liên lạc gồm 05 thành viên, do ông Bùi Thanh Khởi, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bến Tre làm Trưởng Ban./.

2/1/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân 2017Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân 2017
Ngày 17.01.2018, Hội Nông dân huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân 2017. Ông Bùi Quang Tạo, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

tong ket1.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

          Năm 2017, Hội Nông dân phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho gần 500 hộ vay để phát triển sản xuất với số tiền hơn 06 tỷ đồng. Giới thiệu 03 hộ kinh doanh cá thể đăng ký chuyển đổi lên doanh nghiệp và đã tiếp cận được nguồn vốn vay theo Chương trình khởi nghiệp với số tiền hơn 01 tỷ đồng. Vận động hội viên, nông dân thành lập 15 Tổ hợp tác và 04 Hợp tác xã lúa, xoài, dịch vụ thủy sản, nông nghiệp ở An Nhơn, Thạnh Phong và Thới Thạnh.

 tong ket 2.png

Ảnh: Trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích

          Phối hợp tổ chức gần 90 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và quản lý sinh vật gây hại trên cây dừa, trồng lúa sạch, trồng lúa cao sản, kỹ thuật nuôi tôm càng xanh, nuôi bò, dê sinh sản, nuôi tôm,…Đồng thời, phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX mở gần 20 lớp nghề nông nghiệp cho hơn 400 hội viên nông dân. Bên cạnh, phối hợp Dự án AMD mở 01 lớp may công nghiệp cho 20 học viên ở xã Mỹ Hưng,….Việc thực hiện phong trào nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi cũng được các cấp hội quan tâm. Qua bình xét cuối năm 2017 có gần 5.000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã, gần 500 hộ cấp huyện, 115 hộ cấp tỉnh và 8 hộ đạt cấp trung ương,…

          Nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả như Tổ hợp tác nuôi bò ở các xã An Nhơn, Mỹ Hưng và Tân Phong; mô hình trồng mai vàng ở xã Bình Thạnh; mô hình nuôi cua biển ở xã An Thạnh; mô hình tôm - lúa xã Mỹ An và trồng sen trên ruộng lúa,…

Hội Nông dân các xã, thị trấn có nhiều hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, ra quân thực hiện gần 80 công trình trồng cây xanh 02 bên đường; vận động xây tặng nhà tình nghĩa, tình thương; hỗ trợ xây dựng hố xí tự hoại hợp vệ sinh; làm đường pê tông liên ấp, liên xã,…với tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng. Có 107 chi hội tổ chức thành công hội nghị chi hội đạt 100%, bầu ra hơn 650 ủy viên Ban Chấp hành,…

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Quang Tạo, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh lưu ý thời gian tới Hội Nông dân các cấp cần làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là về nông nghiệp – nông dân – nông thôn; củng cố tổ chức hội thật sự vững mạnh; chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội Hội Nông dân các cấp. Bên cạnh, quan tâm nhiều hơn phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; trong đó, chú trọng đến phát triển kinh tế hợp tác; có sự phối hợp tốt trong triển khai thực hiện Đề án sinh kế giảm nghèo;….

Dịp này, Hội Nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2017./.

1/19/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện làm việc với xã An NhơnBan Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện làm việc với xã An Nhơn
Ngày 03/4/2017, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Thạnh Phú có buổi làm việc với xã An Nhơn về tình hình xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự; ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

BCD NTM.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Đến nay, xã An Nhơn đã cơ bản hoàn thành 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn lại 5 tiêu chí chưa đạt là điện, nhà ở dân cư, tổ chức sản xuất, văn hóa và môi trường. Trong hai tuần qua, xã đã vận động người dân xây mới gần 40 hố xí tự hoại, nâng tổng số lên gần 430 hố xí đã được hoàn thành, đạt tỷ lệ 93%. Hiện có hơn 100 hộ đăng ký sử dụng nước máy từ nhà máy nước thị trấn Thạnh Phú. Hoàn thành việc thắp sáng các tuyến đường trong xã. Về nhà ở dân cư, đã vận động kinh phí xóa 03 nhà tạm; đồng thời, lập thủ tục gửi về huyện hỗ trợ 15 căn còn lại. Về tổ chức sản xuất, đã hoàn thành hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh HTX lúa tôm gửi ngành chức năng để chính thức đi vào hoạt động…

Hạn chế mà xã gặp phải trong thời gian qua là việc các hộ nghèo, cận nghèo dù đã nhận được sự hỗ trợ vốn xây dựng hố xí nhưng chưa triển khai đồng loạt, các hộ chăn nuôi, sản xuất kinh doanh còn kỳ kèo trong việc lập đề án bảo vệ môi trường theo quy định; cảnh quang môi trường một số nơi chưa chuyển biến tích cực…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị An Nhơn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giúp người dân nâng cao hơn nữa nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới. Ban Chỉ đạo xã cố gắng hoàn thành dứt điểm từng tiêu chí một, không dàn trải, tồn động với những tiêu chí sắp hoàn thành. Trước mắt, phối hợp với Phòng NN&PTNT đẩy nhanh việc vận động hơn 50 hộ sản xuất kinh doanh lập đề án bảo vệ môi trường, giới hạn ngay trong tháng 4 phải hoàn thành.

Thực hiện nhiều giải pháp giúp người dân nâng cao thu nhập, trong đó, cùng với việc hỗ trợ, xã cần khuyến khích hộ nghèo, cận nghèo đăng ký thoát nghèo. Rà soát và có giải pháp đối với các Tổ NDTQ hoạt động trung bình, yếu. Mặt khác, phối hợp với huyện triển khai ngay các công trình trên địa bàn, trong đó, có đường từ Quốc lộ 57 ấp An Hòa đến đầu sông Vàm Bảy – đầu cầu An Điền thuộc ấp An Bình có chiều dài 4.000m, kinh phí khoảng 40 tỷ đồng…/.

4/4/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677