Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Chính trị
 
Ngày 13.3.2015, Huyện ủy Thạnh Phú đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2014 và 04 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị. Ông Bùi Văn Lâm –TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.  
 
Ngày 13/3/2015, Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội Đoàn viên, nhiệm kỳ 2015 – 2017. Đây là đơn vị được Huyện đoàn chọn làm điểm bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư để các Chi đoàn ngành rút kinh nghiệm. Chị Võ Thị Tố quyên, Phó Bí thư Huyện đoàn cùng 24 đại biểu chính thức được triệu tập về dự. 
 
Ngày 04.02.2015, ông Lê Phong Hải – Uỷ viên Ban thường vụ, trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm và chúc tết tại huyện Thạnh Phú nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015. 
 
Nhân dịp Xuân Ất Mùi năm 2015, trong hai ngày 29 và 30/01/2015, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Thạnh Phú do ông Trần Thanh Tùng- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết các hộ dân đi lập nghiệp ở Nông trường 425, Nông trường Đức Bổn, tỉnh Bình Phước và huyện Easúp, tỉnh Đắk Lắk. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Triển khai Chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”Triển khai Chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”
Sáng ngày 10/5, tại hội trường UBND huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai Chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư các chi, đảng bộ và Trưởng các ban, ngành, MTTQ, đoàn thể huyện và báo cáo viên cấp huyện.

trien khai khoi nghiep.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn triển khai Chuyên đề

Đại biểu được Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn triển khai các nội dung của Chuyên đề "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", trọng tâm là Chương trình số 10 ngày 28/4/2016 của Tỉnh ủy Bến Tre về "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp". Chương trình có 03 phần là Đồng Khởi khởi nghiệp; phát triển các loại hình doanh nghiệp (DN) trên địa bàn; khởi nghiệp (KN)  thoát nghèo hay tạo sinh kế bền vững cho người nghèo tỉnh Bến Tre. Mục tiêu của Chương trình nhằm khơi dậy tinh thần lập nghiệp, KN; xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho KN và phát triển DN. Trong đó, đến năm 2020, tỉnh phấn đấu thành lập mới 500 DN khởi nghiệp, 2.500 DN các loại; mỗi năm có từ 5.000 đến 7.000 hộ cá thể mới, đến năm 2020 tăng gấp đôi số hộ cá thể năm 2015; giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 2%/năm, còn 7%.

Với huyện Thạnh Phú, sau khi tiếp thu Chương trình số 10 của Tỉnh ủy, đã cụ thể hóa thành kế hoạch thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 – 2020; thành lập Ban tư vấn KN và phát triển DN, Tổ xúc tiến đầu tư và KN… Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động truyền thông KN như Diễn đàn KN, họp mặt giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên – thanh niên, đối thoại với hộ nghèo tham gia chương trình KN thoát nghèo, phát động cuộc thi "Ý tưởng KN dành cho học sinh THPT và đoàn viên – thanh niên nông thôn"…

 trien khai khoi nghiep 1.png

Ảnh: Đông đảo đại biểu dự hội nghị

Sau gần 01 năm triển khai Chương trình, huyện đã thành lập mới 20 DN, 500 hộ kinh doanh và 3 HTX. Nâng tổng số đến nay, toàn huyện có 160 DN, 3.100 hộ kinh doanh cá thể và 9 HTX. Phấn đấu của huyện trong 5 năm tới, phát triển ít nhất 30 DN khởi nghiệp, đăng ký mới từ 150 đến 300 DN các loại hình; mỗi năm có từ 300 đến 400 hộ kinh doanh cá thể đăng ký mới; đến năm 2020, phấn đấu có từ 4.000 đến 5.000 hộ kinh doanh cá thể…

Tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn thông tin về một số dự án trên địa bàn đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Trong đó, có nhóm dự án Khu du lịch Cồn Bửng đang hoàn chỉnh thủ tục giao đất cho nhà đầu tư xây dựng Lăng Ông, cải tạo, nâng cấp Miếu Bà, phục dựng Đoàn tàu không số, xây dựng bến bãi ghe tàu phát triển du lịch… Cùng với đó, có 03 dự án điện gió sẽ triển khai trên địa bàn hai xã Thạnh Phong, Thạnh Hải, đang nghiên cứu dự án điện năng lượng mặt trời tại xã An Điền. Ngoài ra còn có nhiều dự án về công nghiệp về giày da, may mặc, nuôi tôm công nghệ cao, xây dựng vùng nguyên liệu lúa sạch, xoài; khu dân cư thị trấn đang xây dựng và khu vui chơi giải trí Đại Nam 1,8ha đã được cấp phép tại thị trấn Thạnh Phú…/.

5/12/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Bình Thạnh tổ chức lễ Phát động tháng hành động vì đàn em thân yêu năm 2017Bình Thạnh tổ chức lễ Phát động tháng hành động vì đàn em thân yêu năm 2017
Sáng ngày 1/6, tại điểm trường tiểu học Bình Thạnh, Ủy ban nhân dân xã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Tham dự Lễ phát động có đại diện các ban ngành đoàn thể xã cùng các thầy cô ban giám hiệu trường tiểu học Bình Thạnh và hơn 130 em học sinh lớp 5.


le phat dong vi dan em.png 

Quang cảnh lễ phát động

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, ông Nguyễn Phúc Duy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã khẳng định trẻ em chính là những mầm non tương lai của địa phương. Sự phát triển của quê hương địa phương phụ thuộc vào sự phấn đấu cố gắng của các em ngay từ ngày hôm nay. Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề "Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em" là cơ hội để nhìn lại công tác trẻ em trong thời gian qua, tăng cường tuyên truyền, giáo dục xã hội, nâng cao trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Bên cạnh đó là sự ra đời của Luật Trẻ em năm 2016 và bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/ 6/ 2017 càng khẳng định vai trò to lớn của việc giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em trong tình hình mới. Đây chính là dịp để các cá nhân, tổ chức, mỗi gia đình và toàn xã hội có việc làm thiết thực, cụ thể nhằm tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tại lễ phát động Ủy ban nhân dân xã đã trực tiếp triển khai những điểm cơ bản về Luật Trẻ em năm 2016 đến các em. Sau đó, tổ chức hoạt động hái hoa dân chủ và các trò chơi vận động như: cây tre trăm đốt, dịch mật thư,…giúp các em khắc sâu kiến thức về những gì đã được lắng nghe về Luật trẻ em. Đây cũng là dịp để các em rèn luyện tính mạnh dạn, trình bày ý kiến về các vấn đề có liên quan đến chính bản thân các em. Từ đó, giúp chính quyền địa phương và các ngành chức năng hiểu và nắm bắt được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các em một cách chính xác để có thể xây dựng những biện pháp nhằm chăm lo tốt hơn cho thế hệ tương lai và giúp các em được hưởng đầy đủ các quyền lợi của mình./.

6/11/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019Thạnh Phú: phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Ngày 19.4.2019, tại Trường Tiểu học Giao Thạnh, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thạnh Phú tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo đến dự.

attp.png

nh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu phát động

          Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân nhấn mạnh chất lượng thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người đồng thời có tác động rất lớn tới sự phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương. Thời gian qua, vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện được quan tâm và đạt được một số kết quả quan trọng.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực sản xuất rau và chăn nuôi gia súc, gia cầm lấy thịt vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại. Rau, thịt là thực phẩm chủ lực và thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày nhưng còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau; tồn dư chất cấm, thuốc kháng sinh trên thịt; nhiễm vi sinh trên rau, thịt…Do đó, công tác quản lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt phải được quan tâm hàng đầu, phải được giám sát chỉ tiêu an toàn trước khi đưa vào chế biến.

          Với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.  Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng", Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019 nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm nói chung và sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt nói riêng.

Để triển khai có hiệu quả các hoạt động của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn; Ngành Y tế; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng cần quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề như: Các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý; phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngành Y tế cần phối hợp tốt với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn phải tuân thủ nguyên tắc, chấp hành và thực hiện các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Đối với người tiêu dùng chủ động tham gia giám sát chất lượng vệ sinh thực phẩm, chỉ sử dụng thực phẩm khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm sạch, an toàn. Kịp thời phát hiện thông báo cho các cơ quan, chức năng về các vụ ngộ độc thực phẩm, các cơ sở kinh doanh chưa đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.

attp1.png

nh: Đại biểu và học sinh tham gia diễu hành

Kết thúc buổi lễ, đại biểu và học sinh tham gia diễu hành quanh khu vực UBND xã với các khầu hiệu nhiệt liệt hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019; sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi; lựa chọn thực phẩm, rau, thịt, thủy sản tươi sống sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe;..../.


4/23/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú tổng kết công tác Dân số - KHHGD năm 2017Thạnh Phú tổng kết công tác Dân số - KHHGD năm 2017
Ngày 19/12/2017, Ban Chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Ông Nguyễn Thanh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

kethon.png

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2017, công tác Dân số - KHHGĐ trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác truyền thông, vận động và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, góp phần làm thay đổi nhận thức trong nhân dân. Triển khai và thực hiện đồng bộ các hoạt động Chương trình mục tiêu Dân số - KHHGĐ đạt nhiều kết quả khích lệ, cụ thể: Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên ở năm 2017 giảm 0,52% so với năm 2016. Tỷ lệ cặp vợ chồng sinh đủ 2 con đạt 45%, tăng hơn 12% so với năm 2016 và đạt 105% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Ổn định tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên. Số người ấp dụng biện pháp tránh thai hiện đại chiếm 75%, tăng gần 3% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, công tác Dân số - KHHGĐ ở huyện cũng còn nhiểu hạn chế như: Công tác truyền thông chưa thật sự đi vào chiều sâu, có nơi còn bỏ sót đối tượng, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân chưa được đông đảo mọi người quan tâm tham gia, một số cấp ủy, chính quyền địa phương thiếu quan tâm, sự phối hợp đồng bộ của ngành, đoàn thể có nơi chưa được thường xuyên. Kinh phí chi cho thực hiện Đề án duy trì mức sinh, tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân chưa được ngành tài chính huyện tham mưu cho UBND huyện phê duyệt kịp thời.

Hội nghị đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế trong năm qua. Đồng thời thống nhất một số nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2018 như: Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên không quá 1%, ổn định tỷ lệ cặp vợ chồng áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại ở mức từ 75% đến 77%. Duy trì tỷ lệ sinh con dưới 4%, trên 75% trẻ sơ sinh được khám sàng lọc trước khi sinh và 50 trường hợp nam - nữ độ tuổi kết hôn thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi kết hôn.

12/21/2017 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Ra mắt Câu lạc bộ sinh hoạt và học tập tiếng NhậtRa mắt Câu lạc bộ sinh hoạt và học tập tiếng Nhật
Ngày 19.3.2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Thạnh Phú tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ sinh hoạt và học tập tiếng Nhật. Bà Nguyễn Thị Thủy – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre; ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

            Tại lễ ra mắt, đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ và Quyết định công nhận Ban Chủ nhiệm và thành viên Ban Chủ nhiệm.

          Câu lạc bộ bước đầu có 50 thành viên là học viên lớp 11 của Trung tâm GDNN – GDTX huyện, Ban Chủ nhiệm có 05 người, do Phạm Văn Sương – học viên lớp 11B làm Chủ nhiệm.

          Câu lạc bộ mỗi tuần sinh hoạt 02 lần với các hoạt động hoạt náo và học tập tiếng Nhật. Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt, giao tiếp tiếng Nhật của học viên trung tâm; giúp cho học viên toàn trung tâm có thêm lựa chọn nghề nghiệp sau khi học hết lớp 12 hoặc tốt nghiệp THPT.

 tieng nhat.png

Ảnh: Nguyễn Thị Thủy – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre phát biểu

          Phát biểu tại lễ ra mắt Câu lạc bộ, bà Nguyễn Thị Thủy – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre cho rằng việc ra mắt Câu lạc bộ sinh hoạt và học tập tiếng Nhật giúp ích rất nhiều cho học viên, nhất là trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Dù việc học tập tiếng Nhật bước đầu gặp nhiều khó khăn nhưng bà tin tưởng học viên sẽ khắc phục và học tập tốt. Bà cũng mong rằng Ban Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện, Hội LHTN Trung tâm có sự quan tâm duy trì tốt Câu lạc bộ, có sự định hướng tốt cho học viên để tạo chuyển biến trong suy nghĩ và quyết tâm hơn trong lựa chọn nghề nghiệp sau này./.


3/21/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Lễ khánh thành chùa Phước KhánhLễ khánh thành chùa Phước Khánh
Sáng ngày 01/5/2017, nhằm ngày mùng 06 tháng 4 năm Đinh Dậu, Chư tăng  và Phật tử chùa Phước Khánh đã long trọng tổ chức khánh thành chùa Phước Khánh, tọa lạc tái ấp Thạnh Qúi, thị trấn Thạnh Phú.

          Đông đảo Hòa thượng, Đại Đức ở các chùa trong và ngoài tỉnh, ông Trần Dương Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, ông Trần Thanh Tùng phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đào Công Thương chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương và hơn 500 tăng ni, phật tử về tham dự.

khanh thanh chua.png 

Ảnh: Ông Trần Tanh Tùng phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao lẳng hoa chúc mừng buổi lễ

           Trải qua năm tháng, ngôi chùa bị xuống cấp dột nát và hư hỏng nặng. Ngày 08/12/2013, chùa đã chính thức tổ chức lễ đặt đá trùng tu và đến hôm nay đã hoàn thành. Chùa có tổng diên tích 8.000 mét vuông, được xây dựng mới gồm tầng trệt, một tầng lầu và hai tầng lửng, với diện tích sàn sử dụng hơn 2.000 mét vuông, tổng kinh phí trùng tu gần 21 tỷ đồng, trong đó tịnh tài Phật tử bá tánh cúng dường Tam bảo được Thượng tọa trụ trì tích lũy đến năm 2013 là 2,5 tỷ đồng. Chư Tôn Đức, quý Phật tử gần xa và bá tánh thập phương phát tâm hiến cúng gần 17 tỷ đồng.

          Công trình hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng về tâm linh, về giá trị văn hóa kiến trúc cổ kim, nơi gìn giữ phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây còn là nơi Phật tử khắp nơi lễ bái, tu học và sống nếp sống hướng thượng.

5/3/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Trong hai ngày 28 và 29/3/2018, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và sơ kết quý I năm 2018. Đồng chí Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Dương Tuấn, UVBTVTU Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đến dự.

 


cvt.png

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn, nửa nhiệm kỳ qua, Thạnh Phú với tinh thần đoàn kết, đồng thuận, năng động, đổi mới đã lãnh đạo và tổ chức thực hiện khá hiệu quả Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, các Nghị quyết, chỉ thị, chủ trương lớn của Tỉnh ủy vào thực tiễn của huyện và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong số 34 chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, hiện hoàn thành vượt 13 chỉ tiêu, 4 chỉ tiêu đạt 100%, 13 chỉ tiêu đạt trên 50% và còn 4 chỉ tiêu đạt dưới 50% gồm tốc độ tăng huy động vốn đầu tư toàn xã hội, số người giải quyết việc làm, kéo giảm phạm pháp hình sự, số người chết do tai nạn giao thông. Trong số 106 đầu việc cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, huyện cơ bản hoàn thành 50 đầu việc, còn lại 56 đầu việc hoàn thành từ 70% đến 90%.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện hoạt động khá đồng bộ, đều tay, có đổi mới. Tính tiến công gương mẫu, sự quyết liệt, tinh thần trách nhiệm của đa số cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu nhìn chung được thể hiện rõ nét trên nhiều lĩnh vực. Công tác Dân vận có nhiều cách làm hay, hiệu quả hơn, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

cvt1.png 

Ảnh: Đông đảo đại biểu tham dự hội nghị

Cơ cấu và giá trị sản xuất nông nghiệp tăng mạnh, từng bước hình thành vùng sản xuất chuyên canh, thâm canh, nuôi trồng tập trung, quy mô và theo các chuỗi giá trị sản phẩm nông sản chủ lực (con tôm, cây lúa, xoài, dừa, con bò, gà). Nhiều dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và cam kết chủ trương (năng lượng sạch, du lịch, nông nghiệp, hạ tầng…). Du lịch đang là điểm sáng về kinh tế của huyện thu hút nhiều khách du lịch, đầu tư, thúc đẩy các dịch vụ phát triển. Thu ngân sách đạt chỉ tiêu tăng bình quân 13,5%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt mức 32,4 triệu đồng/năm, vượt mức thu nhập bình quân chung của tỉnh.

Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đang phát huy tác dụng, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX mới được thành lập. Kết cấu hạ tầng được đầu tư và hoàn chỉnh nhiều hạng mục quan trọng. Xây dựng nông thôn mới được cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị tập trung…

cvt2.png 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại hội nghị

Đại biểu về dự hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề xoay quanh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nửa nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy quý I năm 2018. Đồng thời, thống nhất thông qua các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu bổ sung trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Trong đó, huyện phấn đấu đến cuối năm 2020 đạt mức thu nhập bình quân đầu người ngang bằng với tỉnh, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới từ 4 lên thành 6 xã vào năm 2020, xin bổ sung quy hoạch cụm công nghiệp cặp huyện lộ 92…

Hội nghị đã thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện theo đúng quy định. Qua đó, giúp huyện có cái nhìn bao quát, toàn diện hơn về công tác cán bộ cũng như có những kế hoạch cụ thể trong quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo, luân chuyển cán bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nổ lực của Đảng bộ, hệ thống chính trị và nhân dân huyện trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đặt niềm tin và sự kỳ vọng đảng bộ và nhân dân Thạnh Phú tiếp tục nổ lực, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các phần việc của nữa nhiệm kỳ còn lại.

Trong đó, huyện tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên; cán bộ chủ chốt, người đứng đầu phải thể hiện sự nêu gương, tạo cảm hứng và truyền lửa cho cấp dưới, cho tổ chức mình quản lý, tạo sự đồng lòng, đồng tâm cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tập trung tháo gỡ các "điểm nghẽn" trên từng lĩnh vực.

Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỹ cương, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, của cán bộ cấp phó; thực hiện có hiệu quả phương châm "tỉnh nắm đến xã, huyện nắm đến ấp, xã nắm đến từng hộ dân".

Trong phát triển kinh tế, huyện tiếp tục xác định thế mạnh hiện nay là nông nghiệp, thủy sản. Do vậy, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành phải tập trung lãnh đạo tổ chức nền nông nghiệp chuyên sâu, sạch và có tính liên kết cao. Phải nổ lực xây dựng, hoàn thiện 6 chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực đã được xác định. Trong đó lưu ý các chuỗi sản phẩm của huyện là mắc xích, sự nối kết, không tách rời trong tổng thể chuỗi giá trị tương ứng của tỉnh. Cùng với đó, quan tâm tăng cường huy động nguồn lực thu hút đầu tư, xây dựng nền kinh tế nông nghiệp có tính hiệu quả, mang hàm lượng khoa học công nghệ và có tính giá trị gia tăng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý huyện phải chú trọng tổ chức triển khai nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả như tôm – lúa, nuôi tôm hai giai đoạn; khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của địa phương, nhất là tiềm năng về du lịch, đưa ngành công nghiệp không khói trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Khuyến khích người dân khởi nghiệp, làm giàu khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương. Phối hợp với các ngành tỉnh để xây dựng quỹ đất sạch, tạo điều kiện thu hút đầu tư, nhất là các dự án thuộc lĩnh vực có tiềm năng như năng lượng sạch (điện gió, điện mặt trời). Ngoài ra, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cần có tầm nhìn chiến lược dài hạn trong quy hoạch lại các vùng sản xuất, các trục giao thông chính, tạo tiền đề cho việc phát triển huyện nhà trong tương lai…/.

4/2/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
BIDV tặng 7 màn hình tivi cho các trường THCS tại Thạnh PhúBIDV tặng 7 màn hình tivi cho các trường THCS tại Thạnh Phú
Ngày 14.8.2018, UBND huyện phối hợp với Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi ngành Ngân hàng tỉnh Bến Tre trao tặng 7 màn hình tivi cho các trường THCS trên địa bàn huyện.

tang tv.png

Ảnh: Trao tivi cho Ban Giám hiệu các trường

Tham dự có ông Trần Văn Đức, Giám đốc NHNN Việt Nam Chi nhánh Bến Tre - Chủ tịch Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi ngành Ngân hàng tỉnh; ông Trương Minh Tấn, Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Đồng Khởi; Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

          Các trường được nhận tivi lần này là THCS Phú Khánh, Tân Phong, Hòa Lợi, An Nhơn, Trần Thị Tiết, Thạnh Hải và Thị trấn Thạnh Phú. Đây là loại Tivi Led 50 inch, tổng trị giá hơn 50 triệu đồng do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Đồng Khởi hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân, thay mặt lãnh đạo huyện trân trọng cảm ơn cá nhân ông Trần Văn Đức, ông Trương Minh Tấn và hệ thống các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã gắn kết hỗ trợ tivi và dành nhiều phần học bổng, học phẩm cho học sinh Thạnh Phú thời gian qua. Ông khẳng định đây là những phần quà có ý nghĩa, giá trị và thiết thực giúp cho các trường, ngành giáo dục huyện thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục; góp phần đổi mới công tác giảng dạy. Lãnh đạo huyện cũng mong rằng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu các trường trân quí những món quà này và khai thác, giữ gìn, sử dụng cho thật hiệu quả trong thời gian tới./. 


8/15/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tập huấn già hóa dân số và chính sách pháp luật về chăm sóc người cao tuổiTập huấn già hóa dân số và chính sách pháp luật về chăm sóc người cao tuổi
Ngày 29.6.2018, tại hội trường UBND xã Thới Thạnh, Chi cục Dân số - KHH gia đình tỉnh phối hợp với Trung tâm Dân số - KHH gia đình huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn về già hóa dân số và chính sách pháp luật về chăm sóc người cao tuổi cho hơn 30 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ban ngành, đoàn thể xã, bí thư, trưởng ấp, cộng tác viên dân số và tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe người cao tuổi xã Thới Thạnh.

dan so.png

Arnh: ông Nguyễn Thanh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục DS- KHH gia đình tỉnh thông tin các nội dung đến đại biểu

          Nội dung tập huấn là quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về người cao tuổi; chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về người cao tuổi; già hóa dân số ở Việt Nam: cơ hội và thách thức; hệ thống chính sách đối với người cao tuổi; đặc điểm, nhu cầu và phát huy vai trò của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh là các hướng tiếp cận chăm sóc người cao tuổi; hoạt động của mô hình câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau" và của đội ngũ tình nguyên viên chăm sóc người cao tuổi;…

 dan so 1.png

ảnh: đại biểu dự tập huấn

          Qua tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành về người cao tuổi. Qua đó, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người cao tuổi, tạo cơ hội cho người cao tuổi đóng góp nhiều hơn vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và được chia sẻ các lợi ích./.


7/8/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thạnh Phú lần thứ XI,  nhiệm kỳ 2015 – 2020Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thạnh Phú lần thứ XI,  nhiệm kỳ 2015 – 2020
Sáng ngày (23/7), Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 chính thức khai mạc tại hội trường lớn UBND huyện.

​Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Minh Việt, Hàm Vụ trưởng, Vụ địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương; Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; Lê Phong Hải, UVTV – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Dương Tuấn, UVTV – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre; lãnh đạo các Ban Đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy; cùng 249 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4.200 đảng viên trong toàn huyện.

Trước đó, trong phiên họp trù bị (chiều ngày 22/7), Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội. Biểu quyết thông qua Chương trình, Nội quy đại hội, Quy chế quy định chế độ làm việc của Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội. Thông tin một số vấn đề về nội dung Quy chế bầu cử trong Đảng, hướng dẫn sinh hoạt của đại biểu và chia tổ thảo luận; Đại biểu dự Đại hội cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Ảnh: Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh dự Đại hội

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, đồng chí Bùi Văn Lâm, TUV – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2010 – 2015, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2015 – 2020; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X; thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ  XII cuả Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X. Đồng thời, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lâm đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Đồng thời khẳng định, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng có tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn, quyết định cho sự phát triển của đất nước nói chung, huyện Thạnh Phú nói riêng. Từ nhiều tháng qua, đảng viên, cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong huyện luôn hướng về Đại hội với sự quan tâm và niềm tin sâu sắc. Tích cực đóng góp nhiều ý kiến đầy tâm huyết vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần này. Điều đó thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm đoàn kết với Đảng bộ huyện hoạch định những kế sách cho sự phát triển toàn diện của huyện nhà trong chặng đường 5 năm tới. Vì vậy, từng đại biểu phải nghiêm túc phấn đấu hoàn thành trọng trách tại Đại hội, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X về tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2010 – 2015, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020 do đồng chí Nguyễn Minh Cảnh, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện thông qua tại Đại hội cho thấy: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân trong huyện luôn phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X đã đề ra.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá với tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 8,86%. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, năng lực sản xuất được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24,56 triệu đồng/năm, tăng hơn 12 triệu đồng so đầu nhiệm kỳ. Thuỷ sản tiếp tục là thế mạnh với tổng diện tích nuôi hơn 18.300 ha và chiếm tỷ trọng lớn đối với kinh tế của huyện. Trồng trọt chuyển dịch mạnh theo hướng tập trung chuyên canh các loại cây trồng có hiệu quả, phù hợp thổ nhưỡng từng vùng, đặc biệt là xây dựng được thương hiệu lúa sạch Thạnh Phú. 

Ảnh: Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Cảnh trình bày

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X

Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục duy trì, phát triển với hơn 650 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Thương mại, dịch vụ phát triển mạnh đáp ứng nhu cầu của nhân dân, đặc biệt là dịch vụ du lịch tại Cồn Bửng xã Thạnh Hải, bình quân hàng năm có khoảng 150.000 lượt khách đến vui chơi, doanh thu ước đạt 15 tỷ đồng. Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm qua hơn 5.600 tỷ đồng, tăng hơn so nhiệm kỳ trước. Tổng thu ngân sách Nhà nước gần 250 tỷ đồng, đạt hơn 162% so Nghị quyết. Đến nay, toàn huyện có 14 xã đạt từ 06 đến 10 tiêu chí nông thôn mới, riêng xã Quới Điền đạt 11/19 tiêu chí, xã Đại Điền đang hoàn thiện để được công nhận trong năm 2015. Thị trấn Thạnh Phú được công nhận đạt tiêu chí đô thị loại V…

Lĩnh vực văn hoá, xã hội có nhiều tiến bộ, mạng lưới trường, lớp được nâng cấp, chuẩn hoá, chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm tốt hơn. 5 năm qua đã xây tặng hơn 680 nhà tình nghĩa; tạo và giải quyết việc làm cho hơn 27.400 lao động. Bằng nhiều giải pháp hiệu quả đã kéo giảm hộ nghèo từ 23% xuống còn 8,86%...

5 năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố kiện toàn. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp hơn 1.200 đảng viên, đạt hơn 100% so Nghị quyết. Hơn 100 tập thể và gần 300 cá nhân đươc tuyên dương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" có sự chuyển biến tích cực…

Ảnh: Đoàn Chủ tịch Đại hội

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, dự báo tình hình trong những năm tới, Đảng bộ huyện Thạnh Phú đặt ra mục tiêu trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 là "Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; huy động các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng; thúc đẩy nông nghiệp, du lịch phát triển bền vững; nâng cao đời sống nhân dân".

Để đạt được mục tiêu trên, Đảng bộ huyện đề ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Theo đó, trong 5 năm tới, huyện sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng lực sản xuất, sức cạnh tranh, hiệu quả và bền vững; Tập trung chăm lo phát triển văn hóa tương xứng với phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; Giữ vững ổn định quốc phòng và an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đồng thời, tiếp tục đổi mới, hoàn thiện, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Ảnh: Quang cảnh ngày làm việc đầu tiên của Đại hội

Tại phiên khai mạc, đại biểu về dự Đại hội được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ qua. Ban chấp hành Đảng bộ huyện luôn đề cao trách nhiệm, đổi mới lãnh, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tế trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X. Trong đó, điểm nổi bật là biết khơi dậy, huy động nguồn lực trong và ngoài huyện, nhất là nguồn lực trong dân phục vụ yêu cầu phát triển. Xác định đúng tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển, quan tâm phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch, lãnh đạo nhân dân xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo lợi thế từng vùng đạt hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Ban chấp hành Đảng bộ huyện cũng đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đầu của các tổ chức cơ sở Đảng, đạt chất lượng, hiệu quả tốt hơn…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định: 5 năm qua, huyện Thạnh Phú đã có những bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết ngày càng được phát huy. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua rất quan trọng, là tiền đề, điều kiện thuận lợi để nhân dân và Đảng bộ huyện có thêm nhiều niềm tin, quyết tâm phấn đấu đạt được nhiều thành tựu cao hơn, phát triển bền vững hơn trong nhiệm kỳ tới. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những thành tích mà Đảng  bộ và nhân dân trong huyện đã đạt được. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ và giải pháp then chốt, mang tính đột phá để Đại hội tập trung thảo luận đó là trong nhiệm kỳ mới, huyện cần xác định rõ nông lâm - nghiệp và thủy sản là ngành kinh tế chủ lực để tập trung đầu tư phát triển toàn diện theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, đảm bảo hiệu quả bền vững. Trong đó, xác định thủy sản vẫn là thế mạnh, con tôm là mũi nhọn trong phát triển kinh tế. Để làm được điều đó, cần triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn; huy động mọi nguồn lực đầu tư, phát triển hạ tầng nuôi thủy sản nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tiếp tục xây dựng, nhân rộng mô hình liên kết sản xuất lúa sạch; xây dựng mô hình nuôi tôm trong nhà kín, lợi nhuận cao, đảm bảo bền vững. Bên cạnh đó, mở rộng diện tích vườn dừa kết hợp với trồng xen, nuôi xen các loại cây, con có giá trị kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu; Đẩy mạnh mời gọi, thu hút các thành phần kinh tế đầu tư vào Cảng cá Thạnh Phú, cụm công nghiệp An Nhơn; duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm các mặt hàng tiểu thủ công nghiệp truyền thống; khai thác, phát huy hiệu quả khu du lịch Cồn Bửng, Di tích đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam… Huyện cần chủ động, quan tâm đặc biệt đến giải pháp huy động nguồn lực, tranh thủ nguồn vốn cấp trên, vốn xã hội hóa, nhất là nguồn lực trong dân với quyết tâm chính trị cao nhất để đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, nhằm hoàn thiện các tiêu chí đô thị và xã nông thôn mới đã được tỉnh phê duyệt…

Ảnh: Đại biểu biểu quyết thống nhất nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI

Về bầu cử nhân sự Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Cao Văn Trọng lưu ý các đại biểu cần đề cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, sáng suốt lựa chọn, giới thiệu những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, uy tín và năng lực đóng góp vào sự lãnh đạo của Đảng bộ để bầu vào Ban Chấp hành mới với cơ cấu hợp lý, đảm bảo tính kế thừa, liên tục. Đồng thời, lựa chọn, giới thiệu những đồng chí thật sự tiêu biểu về năng lực, trí tuệ bầu làm đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X...

 Đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 42 đồng chí. Họp Ban Chấp hành lần thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư, bầu Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Sáng ngày 24/7/2015, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tiếp tục làm việc và bế mạc vào trưa cùng ngày./.​
7/24/2015 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Bến Tre năm 2018 Hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Bến Tre năm 2018
Tối ngày 09/10/2018, taị Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thạnh Phú, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ khai mạc Hội diễn văn nghệ quần chúng cụm I tỉnh Bến Tre năm 2018.

Hội diễn lần này có chủ đề "Tuyên truyền chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển". Hội diễn năm nay đã thu hút 175 diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 7 đội tuyên truyền lưu động trong tỉnh, ( trừ huyện Chợ Lách và Bình Đại).

 

Mỗi đội xây dựng một chương trình nghệ thuật có cốt chuyện theo chủ đề đã chọn và gắn với nội dung của Ban Tổ chức để tham gia thi diễn cụ thể, đảm bảo phong phú về thể loại, kết cấu hài hòa đủ 02 loại hình ca, múa và đảm bảo ít nhất 3 thể loại đơn ca, tam ca, tốp múa hoặc ca múa, ca cảnh. Thời lượng chương trình từ 25 đến 30 phút. Thông qua Hội diễn là nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong giai đoạn mới đến nhân dân hiểu sâu sắc hơn trong thực hiện "Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con", bảo đảm quyền và trách nhiệm trong việc sinh con và nuôi dạy con tốt. Qua đó đề cao tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện chủ trương, chính sách về công tác dân số trong giai đoạn hiện nay.

hoi dien van nghe.png 

Ảnh: Tiết mục dự thi của đơn vị Thạnh Phú

Ngay sau lễ khai mạc, hai đội tuyên truyền lưu động huyện Mỏ Cày Bắc và huyện Thạnh Phú biểu diễn với nhiều tiết mục đơn ca, tốp múa, ca múa, tam ca được dàn dựng thật công phu đầy màu sắc.

Hội diễn cũng là dịp để đội ngũ diễn viên không chuyên và tuyên truyền viên của các đội tuyên truyền lưu động trong tinh giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Hội diễn sẽ diển ra trong 3 ngày, từ ngày 09/10 đến ngày 11/10/2018 tại các huyện Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam và Giồng Trôm.


10/15/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú tổng kết năm học 2017 -2018Thạnh Phú tổng kết năm học 2017 -2018
Ngày 16.8.2018, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018. Bà La Thị Thúy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre; ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy đến dự; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

tong ket 2018.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại hội nghị

          Năm học qua, Ngành giáo dục huyện đã triển khai và thực hiện tốt nội dung chương trình kế hoạch dạy học, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là học sinh yếu kém; qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ trúng tuyển vào lớp 10 đứng thứ hai trên địa bàn toàn tỉnh chiếm 77,17% với hơn 1.300 học sinh. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, là đơn vị duy nhất trong tỉnh và lần đầu tiên tỷ lệ tốt nghiệp của tất cả các trường THPT trên địa bàn huyện đều đạt 100%.

tong ket 20181.png 

Ảnh: Trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Trần Trường Sinh

Có 100% cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học đạt chuẩn, tỷ lệ trên chuẩn tăng. Qui mô về trường lớp tiếp tục được đầu tư xây dựng, sửa chữa; trang thiết bị dạy học được mua sắm, bổ sung kịp thời; quản lý, khai thác có hiệu quả. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đạt 100%, tỷ lệ huy động học sinh TH, THCS đạt chỉ tiêu kế hoạch; tình hình học sinh bỏ học được kiểm soát tốt, thành quả phổ cập giáo dục tiếp tục được giữ vững và nâng chất. Công tác xã hội hóa giáo dục được các cấp, các ngành và xã hội đặc biệt quan tâm thu hút được nhiều nguồn lực tham gia sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện.

          Năm học 2018 – 2019, Ngành giáo dục huyện xác định tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục và đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, làm việc; kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin vào học tập, nghiên cứu và vận dụng kiến thức vào thực tế,...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân lưu ý một số vấn đề mà các ngành, các cấp và trường học trên địa bàn huyện cần tập trung thực hiện trong năm học 2018 – 2019 như: Tích cực suy nghĩ để tìm ra giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học; quan tâm đến chất lượng đội ngũ nhà giáo, tiếp tục quán triệt tinh thần đổi mới; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu các trường cần chú trọng tạo ra không gian, khơi dậy tinh thần động lực truyền cảm hứng cho đội ngũ; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng giáo viên. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua gắn với chủ đề năm học, xem học sinh là chủ thể chính của mục tiêu giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để tạo sức lan tỏa trong toàn ngành và xã hội.

Đồng thời, tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục Thạnh Phú trong mặt bằng chung của tỉnh, đảm bảo chuẩn đầu ra ở các cấp. Quan tâm thực hiện tốt phân luồng cho học sinh sau THCS. Tăng cường công tác kiểm tra theo hướng chuyên sâu, có trọng tâm; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách trong giáo dục,….

Dịp này, Trường THPT Trần Trường Sinh được nhận Cờ thi đua của Chính Phủ với thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2016 – 2017 của tỉnh Bến Tre; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 03 Trường THPT Lê Hoài Đôn, Đoàn Thị Điểm và Trần Trường Sinh có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2017 – 2018 đạt 100% và UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể có thành tích tốt trong thực hiện các chỉ tiêu năm học 2017 – 2018./.


8/23/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức cấp xãThông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức cấp xã
Ủy ban nhân dân huyện thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức cấp xã

​Tệp đính kèm: 1494-TB-UBND_2018.pdf

7/16/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Sơ kết 02 năm thực hiện Đề án phát triển du lịch xã Thạnh Phong và Thạnh HảiSơ kết 02 năm thực hiện Đề án phát triển du lịch xã Thạnh Phong và Thạnh Hải
Ngày 26/3/2019, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án phát triển du lịch xã Thạnh Phong và Thạnh Hải huyện Thạnh Phú giai đoạn đến năm 2030. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đề án phát triển du lịch xã Thạnh Phong và xã Thạnh Hải huyện Thạnh Phú giai đoạn đến năm 2030 được triển khai vào năm 2016 làm cơ sở cho việc quản lý và kêu gọi, thu hút đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện được thuận lợi. Trong đó, tập trung đầu tư nhiều công trình quan trọng có tính chất đầu mối, là nền tảng, hạt nhân cho việc phát triển và kết nối đến từng cơ sở du lịch và dân cư trong địa bàn.

Qua 02 năm triển khai, công tác đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch có chuyển biến rõ nét, nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch đã hoàn thành đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan du lịch tại Thạnh Phú ngày càng nhiều hơn. Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch có nhiều đổi mới trong phục vụ du khách; một số dự án đầu tư cơ sở vật chất phục vụ du lịch được hoàn thành đưa vào khai thác đạt hiệu quả.

Đã hoàn thành dự án cải tạo và nâng cấp mở rộng tuyến đường từ Ngã ba Thạnh Hải đến Cồn Bửng. Trong 02 năm đã đầu tư gần 120 tỷ đồng tôn tạo di tích văn hóa – lịch sử gồm các khu di tích: Bia tưởng niệm nơi xuất quân Tiểu đoàn 307 và thành lập Tiểu đoàn 310; Tượng đài Giá Thẻ; Dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre; Lăng Ông Nam Hải.

 Dự án Nhà hàng Biển Dừa của Công ty TNHH kinh doanh nhà hàng khách sạn Sài Gòn – Cồn Bửng đã hoàn thành tháng 02.2018. Ngoài ra, còn nhiều dự án du lịch khác đang dần hoàn thiện như: Dự án Nhà hàng Hương Biển của Công ty TNHH TM – DV - DL Bình Long; Điểm du lịch sinh thái "Hải Quắn";...Hiện có thêm 02 nhà nghỉ hoạt động là Nhà nghỉ Minh Hiếu và Nhà nghỉ Hoàng Lang; nâng số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn huyện là 06 với trên 70 phòng phục vụ khách du lịch.

Ngoài ra, huyện còn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổ chức 02 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về nguồn nhân lực du lịch; tập huấn nghiệp vụ và sử dụng phương tiện cứu hộ; tập huấn nấu ăn cho các cơ sở kinh doanh ăn uống;...Đẩy mạnh hoạt động thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng; in và phát hành 4.000 tờ bướm giới thiệu, quảng bá du lịch biển. Phối hợp với Trường Cao đẳng Bến Tre tổ chức Hội thảo đề tài khoa học cấp tỉnh phục vụ các hoạt động nghiên cứu, hợp tác, thúc đẩy nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện, cải thiện sinh kế, phát triển cộng đồng ở địa phương với chủ đề: "Du lịch biển góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú".

       Tổng lượt khách du lịch đến với Thạnh Phú năm 2017 đạt trên 300.000 lượt, tăng hơn 72.000 lượt so với năm 2016 tổng doanh thu ước đạt trên 60 tỷ đồng; năm 2018 đạt trên 400.000 lượt khách, tăng hơn 100.000 lượt so 2017, tổng thu từ du lịch ước đạt gần 82 tỷ đồng. Trong đó, khách ngoài tỉnh chiếm 60%. Riêng Tuần lễ Văn hóa – Du lịch - Ẩm thực biển huyện Thạnh Phú lần I – năm 2018 đã thu hút 58.000 lượt du khách.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân lưu ý một số vấn đề trọng tâm mà các ngành liên quan, 02 xã Thạnh Phong, Thạnh Hải cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: "Tiếp tục tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư, nhất là dân cư sinh sống tại các điểm du lịch; tạo điều kiện tốt nhất để người dân tham gia hoạt động du lịch như khôi phục những nét văn hóa truyền thống, ẩm thực địa phương, sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật cho phát triển du lịch. Thực hiện đầy đủ cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư kinh doanh du lịch tại huyện. Bên cạnh, tạo mọi điều kiện hình thành phát triển các loại du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng; du lịch văn hóa lịch sử, tâm linh; du lịch vui chơi giải trí. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá du lịch Thạnh Phú bằng nhiều hình thức. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch, phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho các đối tượng tham gia vào hoạt động du lịch…"./.


4/1/2019 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Chủ tịch UBND huyện làm việc với HTX dừa Phú NôngChủ tịch UBND huyện làm việc với HTX dừa Phú Nông
Sáng ngày 22/3/2019, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú cùng lãnh đạo một số ban, ngành có liên quan có buổi làm việc với hợp tác xã (HTX) dừa Phú Nông, xã Phú Khánh nhằm nắm tình hình sản xuất kinh doanh cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướn mắc trong hoạt động của HTX.

Ông Nguyễn Trung Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Giám đốc HTX dừa Phú Nông cho biết, HTX thành lập vào tháng 1/2018, đi vào hoạt động từ cuối tháng 4/2018. Đến nay, HTX có 195 xã viên, 120ha dừa, tăng hơn 40 hộ và gần 20ha dừa so với khi thành lập. Tổng vốn là 800 triệu đồng.

Qua các khâu sản xuất, HTX tạo việc làm cho 50 lao động, thu nhập từ 100 đến 120 ngàn đồng/ngày/lao động; tiêu thụ dừa cho xã viên 7.000 trái, sản xuất 2 tấn cơm dừa/ngày. HTX cũng đã thành lập nhóm chuyên móc, vận chuyển dừa hữu cơ đến Công ty Dừa Lương Quới, trung bình 140.000 trái/tháng. Bên cạnh đó, HTX có cửa hàng cung ứng phân bón cho xã viên, giá thấp hơn giá thị trường.

Trong liên kết tiêu thụ sản phẩm, mỗi ngày HTX cung cấp cho Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới 2 tấn cơm dừa, 5.500kg dừa lột vỏ; 30.000 vỏ dừa mỗi tuần cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Cocovina và 7.500kg gáo dừa cho cơ sở Hữu Trọng…

Tại buổi làm việc, thành viên Hội đồng Quản trị, tổ trưởng tổ hợp tác các ấp cho rằng, khó khăn hiện tại là HTX chưa có Văn phòng và thiết bị làm việc, xưởng sơ chế hẹp, nhất là khu chứa dừa trái không đủ mặt bằng lúc cao điểm. Bên cạnh, cống vàm sông Cổ Chiên đang thi công, nên hoạt động vận chuyển dừa sơ chế tăng chi phí… Đồng thời, kiến nghị lãnh đạo huyện hỗ trợ HTX thủ tục để mượn hoặc thuê khu vực cống Cầu Tàu để di dời xưởng sơ chế; giúp tiếp cận với các chính sách hỗ trợ, vay vốn, đăng ký chất lượng sản phẩm, giải quyết thủ tục hành chính…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ngành huyện và xã Phú Khánh tiếp tục có sự hỗ trợ tích cực cho HTX trong từng khâu, từng lúc để tháo gỡ nhanh khó khăn. Trong đó, sớm giải quyết nhu cầu mở rộng mặt bằng sản xuất, nhân sự kế toán, các thủ tục, hồ sơ để được hưởng chính sách khuyến khích phát triển HTX theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh; hỗ trợ HTX xây dựng và triển khai phương án sản xuất ngắn hạn, dài hạn, tiếp cận vốn AMD…

 

Với HTX, Chủ tịch UBND huyện đề nghị sớm củng cố bộ máy để tiến hành hội nghị thường niên, lựa chọn nhân sự có trình độ, năng lực quản lý nhằm điều hành hoạt động hiệu quả. Trong xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, cần vận dụng linh hoạt, nắm chắc giá thị trường để điều chỉnh thu mua dừa đáp ứng nhu cầu xã viên và nông dân. Đồng thời, có kế hoạch huy động vốn sản xuất hợp lý, hiệu quả; xây dựng quy trình và mở rộng diện tích sản xuất dừa hữu cơ để được chứng nhận, tiến tới việc được hỗ trợ xây dựng nhà xưởng…/.


3/26/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Tăng - NiLễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Tăng - Ni
Ngày 01/4/2018, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho các vị tôn đức tăng ni trên địa bàn huyện.

Tham dự có Thượng tọa Thích Huệ Đức, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, quí vị đại biểu HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ngành hữu quan của huyện, thị trấn Thạnh Phú và đông đảo các tăng, ni, phật tử.

 Trong quá trì tu tập, cống hiến của các vị chư tôn đức tăng ni trong cuộc đời xuất gia, tu học, các tăng ni luôn là tấm gương tấn đạo nghiêm thân, trau dồi giới hạnh cho các phật tử trong huyện. Tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tăng, ni Phật giáo huyện được tấn phong lên hàng giáo phẩm Thượng tọa 02 vị và Ni sự 01 vị.

Trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Huệ Đức, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Bến Tre trao Quyết định Tấn phong Giáo phẩm của Hội Phật giáo Việt Nam cho Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Thích Minh Hải và Ni sư Thích Nữ Diệu Linh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các tăng, ni được tấn phong giáo phẩm lần này. Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định đến thời điểm này quý vị đã chính thức được đứng trong hàng giáo phẩm của giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây không chỉ là niềm vinh dự to lớn cho cá nhân các vị tăng, ni được tấn phong, mà còn thể hiện sự ghi nhận công đức đạo pháp dân tộc của tăng, ni Phật giáo huyện nhà. Đồng thời, mong muốn mỗi vị chức sắc được tấn phong giáo phẩm cần phát huy hơn nữa vai trò, uy tín của mình để góp tiếng nói và hướng dẫn tín đồ hoạt động phù hợp với Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nội quy Ban Tăng sự, quy chế hoạt động Phật sự của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là Luật tín ngưỡng tôn giáo. Thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia tốt các phong trào hành động cách mạng ở địa phương./.​

4/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Huyện ủy Thạnh Phú sơ kết Quí I/2016Huyện ủy Thạnh Phú sơ kết Quí I/2016
Ngày 13/4/2016, Huyện ủy tổ chức hội nghị lần thứ 5 để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết quí I/2016. Ông Nguyễn Minh Cảnh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

hu so ket qui i.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Cảnh phát biểu tại hội nghị

Trong quí I/2016, Huyện ủy tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; Nghị quyết Tỉnh ủy, Huyện ủy năm 2016. Tổ chức hội nghị thông tin nhanh kết quả Đại hội lần thứ XII của Đảng. Chỉ đạo các Chi, Đảng bộ hoàn chỉnh các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển. Hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của người dân tăng cao. Hoạt động du lịch trên địa bàn huyện thu hút hơn 25.000 lượt khách, tăng trên 10.000 lượt so với cùng kỳ.

Kết cấu hạ tầng tiếp tục được triển khai, tập trung ưu tiên các công trình trọng điểm. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Trong đó, đã triển khai thực hiện 8 công trình với kinh phí hơn 01 tỷ đồng. Đến nay, xã Quới Điền đạt 14 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 05 đến 09 tiêu chí; Tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao. Công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách và người nghèo được thực hiện khá tốt bằng việc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ cho các đối tượng vui xuân đón tết.

Tuy nhiên, tình hình nắng hạn, xâm nhập mặn diễn ra nghiêm trọng dẫn đến  người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt và gặp khó khăn trong sản xuất, gây thiệt hại trên cây lúa, màu và tôm hơn 180 tỷ đồng. Nghiêm trọng nhất là cây lúa với hơn 5.000 ha, trong đó thiệt hại từ 70% trở lên hơn 2.000 ha. Diện tích nuôi tôm thiệt hại 50 ha, do bị bệnh đốm trắng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Cảnh lưu ý thời gian tới, các ngành và địa phương cần chủ động trong công tác phòng chống hạn mặn, tổ chức tốt việc khôi phục sản xuất trong nhân dân, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả. Bên cạnh, quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh trên người và vật nuôi; tiếp tục thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

4/20/2016 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Nhiều tiềm năng trên lĩnh vực điện năng lượng sạchNhiều tiềm năng trên lĩnh vực điện năng lượng sạch
Trong tháng 3/2018, Tập đoàn Thành Thành Công đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo huyện để tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn huyện trong nhiều lĩnh vực, trong đó, lãnh đạo Tập đoàn quan tâm nhiều đến các dự án năng lượng sạch là điện gió và điện năng lượng mặt trời.

nls.png

Ảnh: Lãnh đạo Tập đoàn Thành Thành Công quan tâm nhiều đến việc đầu tư các dự án năng lượng sạch trên địa bàn huyện

Theo lãnh đạo huyện, tiềm năng trên hai lĩnh vực này của huyện là khá lớn. Thời gian qua huyện đang tích cực mời gọi đầu tư khi được UBND tỉnh cho chủ trương.

Trên lĩnh vực điện gió, theo Quyết định số 2497 ngày 18/3/2015 của Bộ Công Thương về phê duyệt Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bến Tre đến năm 2020, tầm nhìn 2030, trên địa bàn huyện có 06 vị trí được quy hoạch phát triển và hiện tại tất cả các vị trí đều có quyết định chủ trương đầu tư. Bên cạnh đó, theo Quyết định số 5164 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bến Tre xét đến năm 2020, Công ty Cổ phần năng lượng ECOWIN đề xuất thực hiện dự án Nhà máy điện gió Thanh Phong tại xã Thạnh Hải.

Cụ thể, Dự án Nhà máy điện gió Thạnh Hải do Tổng Công ty phát điện 1 đầu tư tại vị trí số 04, 05 xã Thạnh Hải; dự án Nhà máy điện gió Tân Thịnh Lợi do Công ty TNHH Hưng Phúc Nguyên đầu tư tại vị trí số 01 xã Thạnh Phong; dự án Nhà máy điện gió Thiên Phú và Thiên Phú 2 do Công ty Cổ phần Năng lượng sạch Thiên Phú đầu tư tại vị trí số 06 và 03 xã Thạnh Hải; dự án điện gió NEXIF ENERY Bến Tre do Công ty NEXIF ENERY HYDRO B.V đầu tư tại vị trí số 02 xã Thạnh Hải và Nhà máy điện gió Thanh Phong.

Đối với điện năng lượng mặt trời, huyện có 02 vị trí có khả năng triển khai đầu tư tại xã An Điền và An Thạnh, hiện đang được Công ty Cổ phần đầu tư kỹ thuật và phát triển nguồn nhân lực Hataco Việt Nam xin điều chỉnh quy hoạch để triển khai đầu tư tại An Điền.

Gần đây nhất, Tập đoàn Thành Thành Công đề nghị lãnh đạo huyện ưu tiên  khoảng 20 đến 50ha đất để có thể triển khai ngay dự án điện gió công suất từ 30 đến 50MW; đồng thời, dự án điện năng lượng mặt trời công suất 100MW trở lại cũng sẽ được xem xét triển khai.

Thời gian tới, lãnh đạo huyện sẽ chỉ đạo UBND huyện và các ngành liên quan chủ động kết nối với các đơn vị đầu tư khảo sát thực tế các dự án; đồng thời, cam kết sẽ quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể làm hài lòng nhà đầu tư./.

4/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Khai mạc Giải bóng đá vô địch huyện năm 2019Khai mạc Giải bóng đá vô địch huyện năm 2019
Ngày 09.4.2019, tại Sân vận động huyện, UBND huyện Thạnh Phú đã tổ chức lễ khai mạc Giải Bóng đá vô địch huyện năm 2019 tranh cúp Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Út Thắng.

Nội dung thi đấu là môn bóng đá nam 11 người, có 19 đội bóng bao gồm 18 xã, thị trấn và Trường THPT Trần Trường Sinh tham gia thi đấu, các đội bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 01 lượt tính điểm, sau đó chọn các đội có thành tích tốt thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết, giải sẽ kết thúc ngày 29.4.2019.

Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cúp cho đội vô địch, cờ và tiền thưởng cho đội đạt giải nhất, nhì, đồng hạng ba và giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức giải lưu ý Tổ trọng tài làm nhiệm vụ phải thật sự công tâm, tuyệt đối công bằng, đúng luật và các qui định điều lệ giải của Ban Tổ chức. Đối với các đội bóng tham gia giải đấu phải nghiêm túc chấp hành điều lệ và qui định của Ban Tổ chức, nêu cao tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực và cao thượng.

Trước đó, đã diễn ra trận đấu đầu tiên của giải khi Đội Trường THPT Trần Trường Sinh gặp Đội An Qui. Sau tiếng còi khai cuộc, Đội An Qui đã tổ chức nhiều đợt tấn công nguy hiểm về phía khung thành Đội Trường THPT Trần Trường Sinh và sớm mở tỷ số trận đấu. Tuy nhiên, ngay trong hiệp 1, Đội Trường THPT Trần Trường Sinh đã có bàn gỡ hòa.

Sang hiệp 2, không đội nào ghi thêm bàn thắng, chung cuộc 02 đội hòa nhau với tỷ số 1 – 1./.


4/22/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Hiệu quả bước đầu về triển khai đề án phát triển du lịch biểnHiệu quả bước đầu về triển khai đề án phát triển du lịch biển
Nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển du lịch của tỉnh nhà, nhất là việc phát triển du lịch tại huyện Thạnh Phú, ngày 21/7/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 1691/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án phát triển du lịch xã Thạnh Phong và xã Thạnh Hải huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre (giai đoạn đến năm 2030).

Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã cụ thể hóa bằng các nghị quyết, kế hoạch phát triển du lịch, tổ chức triển khai đến các cấp, các ngành và vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cùng tham gia kinh doanh du lịch; có ý thức về phát triển du lịch cộng đồng.

Với sự nỗ lực chung của toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự phấn đấu tham gia của các doanh nghiệp đầu tư, các nhà làm du lịch, sự cộng đồng trách nhiệm của người dân,… đã đem lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động du lịch như: Theo thống kê trong năm 2018, tổng khách du lịch đạt 405.900 lượt (tăng khoảng 35% so cùng kỳ), trong đó khách ngoài tỉnh chiếm khoảng 70% tổng lượng khách, đông nhất là các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang và Trà Vinh. Tổng thu từ hoạt động du lịch năm 2018 đạt 81,18 tỉ đồng (tăng khoảng 35% so cùng kỳ). Tổng số dự án đầu tư cơ sở hạ tầng và cơ sở lưu trú đến nay là 06 dự án và 04 công ty đầu tư xây dựng nhà máy điện gió. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự kiện Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản ATM tổ chức Lễ hội Nghinh Ông và xây dựng hạng mục tôn tạo quần thể Lăng Ông - Miếu Bà kết hợp trong quần thể khu du lịch địa phương Thạnh Phong - Thạnh Hải; đồng thời xin chủ trương xây dựng Dự án Khu ICOREST ATM, xã Thạnh Hải; dự án Khu du lịch kết hợp bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn ở Cồn Bửng, xã Thạnh Hải; dự án Khu nhà ở thương mại, dân cư, du lịch hỗn hợp ATM, xã Thạnh Hải, dự án Khu du lịch Pháo đài - Hải đăng, Resort nghỉ dưỡng xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Bước đầu thực hiện Đề án phát triển du lịch đã có khởi sắc, đem lại hiệu quả tốt, tuy nhiên vẫn còn tồn tại khá nhiều vấn đề làm rào cản cho sự phát triển du lịch của huyện nhà: Tiến độ xây dựng dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển còn chậm, đối ứng vốn chưa kịp thời. Bên cạnh đó, một số điểm di tích văn hóa, lịch sử và hoạt động lễ hội gắn với du lịch chưa được nâng cấp, chưa có sản phẩm du lịch mang nét riêng của huyện để hấp dẫn khách tham quan. Các điểm du lịch chưa liên kết được để tạo thành tuyến trong huyện và nối tuyến với các huyện khu vực Cù lao Minh.

Công tác quản lý Nhà nước về du lịch ở địa phương mặc dù có cố gắng nhưng vẫn còn bất cập nhiều mặt như quản lý về giá cả, chất lượng sản phẩm, vệ sinh môi trường. Nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch thiếu tính chuyên nghiệp.

Đến năm 2020, để đưa ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của huyện, nhằm khai thác có hiệu quả lợi thế về tự nhiên, sinh thái, văn hoá – lịch sử, đưa thương hiệu "Du lịch Thạnh Phú" vươn xa, toàn huyện cần phải có sự phối hợp, sự nỗ lực, cần đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch; hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển du lịch, đầu tư du lịch; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch;  kết nối các tuyến, điểm du lịch trong tỉnh, các giá trị văn hóa, tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch có giá trị cao; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch; tăng cường năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch; tập trung công tác đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt là tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, đẩy mạnh thương hiệu du lịch. Hy vọng trong tương lai gần, du lịch Thạnh Phú sẽ không ngừng vươn xa để trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Bến Tre./.


3/12/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Triển khai kế hoạch bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2018 - 2020Triển khai kế hoạch bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2018 - 2020
Ngày 19/01/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng ấp, khu phố, nhiệm kỳ 2018 - 2020, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Tại đây, các đại biểu được nghe hướng dẫn quy trình và triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2018 - 2002. Tiêu chuẩn Trưởng ấp, khu phố theo quy định của pháp luật.

hn trien khai bau cu.png 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Theo đó, về quy trình hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử trưởng ấp, khu phố thực hiện theo 03 bước, gồm: Bước 1, từ ngày 05/02/2018 đến ngày 09/02/2018, dự kiến người ứng cử trưởng ấp, khu phố. Bước 2 từ ngày 23/02/2018 đến 25/02/2018 tổ chức hội nghị cử tri để thảo luận tiêu chuẩn và danh sách những người ứng cử. Bước 3 từ ngày 01/03/2018 đến ngày 03/03/2018 tổ chức hội nghị Ban công tác mặt trận để ấn định danh sách chính thức người ứng cử.

Ngày bầu cử trưởng ấp, khu phố được tổ chức vào ngày Chủ nhật 18/3/2018, nhiệm kỳ 2018 - 2020. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện công bố ngày bầu cử chậm nhất 20 ngày trước ngày bầu cử./.

1/23/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Huyện đoàn tổng kết các Nghị quyết chuyên đề, giai đoạn 2012 - 2017Huyện đoàn tổng kết các Nghị quyết chuyên đề, giai đoạn 2012 - 2017
Ngày 18/10/2017, Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện các Nghị quyết chuyên đề giai đoạn 2012 - 2017 gồm: Nghị quyết 02, 03, 04, 05 về tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn.

Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh. Phát huy vai trò xung kích của Đoàn trong phát triển kinh tế. và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thanh thiếu nhi.

huyen doan.png 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Qua 5 năm triển khai và thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh đoàn. Huyện đoàn Thạnh Phú đã tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng nhiều tổ chức cơ sở Đoàn trong huyện đi vào hoạt động có nề nếp, phối hợp với các địa phương bầu bổ sung 10 chức danh Bí thư, 15 Phó Bí thư. Riêng Huyện đoàn bầu bổ sung 04 ủy viên Ban Thường vụ và trên 10 ủy viên Ban Chấp hành. Công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng cũng được quan tâm, đã xây dựng 04 mô hình sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư và thực hiện 15 công trình "Vì đàn em thân yêu", tất cả đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, 100% Liên đội triển khai Chương trình dự bị đội viên và đăng ký rèn luyện đội viên. Hàng năm, 100% Liên đội triển khai và thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy". Duy trì và nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên, đặc biệt trong 5 năm qua, Huyện đoàn đã giới thiệu 04 thanh niên thực hiện mô hình kinh tế có hiệu quả để Trung ương đoàn xem xét trao tặng giải thưởng cao quí "Lương Đình Của". Tổ chức  trên 1.500 cuộc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp, có gần 26 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia. Ngoài ra, còn tổ chức giáo dục truyền thống, đạo đức, nhân cách, lối sống, giáo dục ý thức quốc phòng và giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện./.

10/22/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thánh lễ Tạ ơn Tân Linh mục Phanxicô Assisi Lê Thanh An  tại nhà thờ Thạnh PhúThánh lễ Tạ ơn Tân Linh mục Phanxicô Assisi Lê Thanh An  tại nhà thờ Thạnh Phú
Sáng ngày 11/7/2018, tại nhà thờ Thạnh Phú, khu phố 1, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã diễn ra buổi lễ tạ ơn của Tân Linh mục Phanxicô Assisi Lê Thanh An.

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của bà Trần Thị Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; ông Phạm Minh Đạt – Chuyên viên nghiên cứu Văn phòng HĐND và UBND huyện; bà Phạm Thị Kim Nương – Chuyên viên Phòng Nội vụ; bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Thạnh Phú; ông Trần Văn Sĩ – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Thạnh Phú  cùng quý chức sắc, chức việc, tín đồ và thân nhân của Linh mục Phanxicô Assisi Lê Thanh An. Số lượng người tham dự lễ khoảng 500 người.

Linh mục Phanxicô Assisi Lê Thanh An là người con của quê hương Thạnh Phú, ông đã cảm nghiệm sâu xa về tiếng gọi tình yêu Đức Chúa Kitô dành cho mình. Sau bao năm tu học tại Pháp, trải qua biết bao khó khăn, thử thách, đã chiến đấu và chiến thắng biết bao cám dỗ để rồi ước mơ được bước lên bàn thánh đã trở thành hiện thực. Ngày 23 tháng 6 năm 2018 tại đền thánh Notre – Dame des Trois – Epis, Pháp, Thầy Phó Tế Phanxicô Assisi Lê Thanh An đã được Đức Cha Luc Ravel – Tổng Giám mục Strasbourg phong chức Linh mục.

Thánh lễ Tạ ơn là tâm tình tri ân Thiên Chúa, là sự tri ân các bậc tổ tiên, các vị anh hùng tử đạo quê hương; là lời đáp ơn cha mẹ vì công đức sinh thành; là lời ghi ơn sâu xa biết bao tâm hồn quảng đại đã âm thầm cầu nguyện nâng đỡ Ơn gọi của Thiên Chúa suốt những năm tháng qua.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, vui tươi và thuần túy tôn giáo. Để chúc mừng Linh mục Lê Thanh An, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú đã gửi tặng giỏ hoa kèm theo lời chúc sức khỏe và mong rằng Linh mục sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình với Chúa, với cộng đoàn người tin Chúa và góp phần làm cho quê hương Thạnh Phú ngày càng phát triển.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Tân Linh mục dâng lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn Chính quyền địa phương và tất cả những ai đã thường xuyên cầu nguyện cho Linh mục, để rồi ngày hôm nay, Linh mục được đứng trên mảnh đất quê hương dâng lễ Tạ ơn này./.


7/18/2018 1:00 PMĐã ban hànhApproved
 Phát triển kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới                                                             Phát triển kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới                                                           
Tại huyện Thạnh Phú, việc phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở địa phương theo hướng tăng dần hiệu quả sử dụng lao động, khai thác tốt tiềm năng nguồn tài nguyên hiện có, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc giữ ổn định tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là khu vực ven biển.

Đến nay, toàn huyện Thạnh Phú có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Đại Điền, Quới Điền và An Nhơn, 03 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí gồm Phú Khánh, Thới Thạnh và Giao Thạnh, các xã còn lại đạt từ 9 đến 14 tiêu chí. Theo Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn, với tiềm năng hiện có, huyện Thạnh Phú quyết tâm nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ trở thành huyện nông thôn mới của tỉnh. Các xã đang và sẽ xây dựng nông thôn mới, ngay bây giờ tập trung cho vấn đề này. Xã Thới Thạnh còn một số chỉ tiêu nữa là hoàn thành 19 tiêu chí, Phú Khánh, Giao Thạnh cũng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019 này. Các xã còn lại phải quyết tâm lên nông thôn mới sớm hơn dự kiến. Trong đó, xã biển Thạnh Phong đang hội đủ điều kiện để tiến nhanh trong xây dựng nông thôn mới.

 Nông thôn mới nổi bật nhất là cơ cấu sản xuất, quan hệ sản xuất và thu nhập của người dân. Để đạt được mục tiêu đề ra, thì huyện cần xác định chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới phải gắn liền với phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Bởi chỉ tiêu về phát triển hợp tác xã là bắt buộc đối với các xã muốn xây dựng thành công xã nông thôn mới. Trên cơ sở đó, việc quan tâm, phát triển loại hình kinh tế tập thể là biện pháp hữu hiệu giúp phát huy nguồn lao động dồi dào của khu vực nông thôn, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Người dân không thể sản xuất một mình, mà hãy nghĩ ngay đến liên kết, bởi không doanh nghiệp đầu tư nào muốn đến từng hộ dân để thu mua sản phẩm.

Các ngành chuyên môn của huyện cũng cho rằng, kinh tế tập thể nếu phát triển đúng hướng sẽ là một yếu tố và động lực cơ bản để đổi mới tư duy, nâng cao trình độ sản xuất cho người nông dân huyện Thạnh Phú và đem lại hiệu quả kinh tế cao trong khu vực nông nghiệp, nông thôn, tạo nền tảng để thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới.

Theo số liệu báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, cuối năm 2018, Thạnh Phú có 164 tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151/2007 của Chính phủ với 3.379 tổ viên; 16 hợp tác xã được đăng ký với 4.444 thành viên, tổng số vốn đăng ký hơn 11,7 tỷ đồng. Có 11 hợp tác xã đang hoạt động và 05 hợp tác xã ngưng hoạt động, trong đó có 3 hợp tác xã duy trì hiệu quả kinh doanh, tạo ra doanh thu và việc làm ổn định qua nhiều năm là hợp tác xã vận tải thủy bộ Thạnh Phú, hợp tác xã thủy sản Thạnh Lợi và hợp tác xã thủy sản Bình Minh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Văn Hùng xác định, thời gian tới kinh tế tập thể tiếp tục là xu thế chung của huyện và được gắn liền vào các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và mỗi xã một sản phẩm. Do đó, huyện Thạnh Phú tiếp tục nhân rộng các mô hình kinh tế hợp tác hiệu quả; tạo điều kiện cho kinh tế hộ phát triển có hiệu quả trên các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ; hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ, bảo đảm hài hòa lợi ích của các chủ thể tham gia. Cụ thể, huyện đề ra mục tiêu đến năm 2025 phát triển mới 40 tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151/2007 của Chính phủ, phát triển mới 07 hợp tác xã. Đến năm 2030, phát triển hằng năm 10 tổ hợp tác nâng số tổ hợp tác của toàn huyện lên 250 tổ, phát triển ít nhất 01 hợp tác xã mỗi năm.

Để đảm bảo cho kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển hiệu quả, bền vững, thiết nghĩ, Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chuyên môn của huyện cần tăng cường sự hướng dẫn, khảo sát, kiểm tra, đề ra những giải pháp hữu hiệu tại từng địa phương, không chạy theo thành tích trong xây dựng nông thôn mới./.


5/20/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thanh tra huyện hoàn thành kế hoạch về thanh tra kinh tế - xã hội năm 2018.Thanh tra huyện hoàn thành kế hoạch về thanh tra kinh tế - xã hội năm 2018.
Thực hiện Quyết định số 03/QĐ-TT ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Chánh Thanh tra huyện về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính ngân sách xã; các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu, chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú.

Ngày 15 tháng 6 năm 2018 Chánh Thanh tra huyện đã ban hành Kết luận thanh tra số 43/KL-TT về việc quản lý, sử dụng tài chính ngân sách xã, các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú. Kết quả thanh tra đã kiến nghị thu hồi tiền chi sai chế độ; chi thừa tiền; không sử dụng, quản lý nguồn tiền đúng quy định để tồn đọng với tổng số tiền trên 110 triệu đồng và kiến nghị kiểm điểm 02 cá nhân sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản thu chi khác ngoài ngân sách xã. Đồng thời, chỉ đạo chấn chỉnh một số hạn chế, thiếu sót trong công tác sử dụng, quản lý tài chính, ngân sách xã; các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu, chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú.

2. Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-TT ngày 16 tháng 4 năm 2018 của Chánh Thanh tra huyện về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách Nhà nước cấp; các khoản thu, chi theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ và các khoản thu, chi khác đối với Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Phong, huyện Thạnh Phú.

Ngày 19 tháng 6 năm 2018 Chánh Thanh tra đã ban hành Kết luận thanh tra số 44/KL-TT về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách Nhà nước cấp; các khoản thu, chi theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ và các khoản thu, chi khác đối với Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Phong, huyện Thạnh Phú. Kết quả thanh tra không phát hiện sai phạm trong công tác quản lý tài chính. Bên cạnh đó, Chánh Thanh tra huyện nhắc nhở Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Phong thực hiện điều hành, quản lý tốt công tác tài chính của đơn vị, công khai minh bạch các khoản thu chi, không để xãy ra việc phản ánh, khiếu nại trong nội bộ; phát huy tính tích cực, làm tốt công tác giáo dục trẻ mẫu giáo nhất là tập trung thực hiện tốt công tác bán trú đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ.

Như vậy, tính đến nay Thanh tra huyện đã thực hiện 04 thanh tra kinh tế - xã hội hoàn thành kế hoạch theo Quyết định số 4119/QĐ-UBND ngày 07 tháng 12 năm 2017 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện về phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra năm 2018.

Thanh tra huyện tiếp tục triển khai các cuộc thanh tra trách nhiệm về tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phán ánh và thanh tra về công tác phòng, chống tham nhũng tại các xã, thị trấn.


7/2/2018 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2019Tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2019
Chiều ngày 29/3/2019, tại trường THPT Lê Hoài Đôn, Ban Tuyên Giáo Huyện ủy phối hợp với Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân tổ chức hội nghị tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2019 cho hơn 300 học sinh, giáo viên nhà trường và đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Thượng tá Phạm Minh Chiến, Chính ủy Lữ đoàn 125, ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

 Tại đây, đại biểu được cán bộ Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân thông tin chuyên đề về tình hình Biển Đông và một số vấn đề đặt ra trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay. Trong đó, khái quát về tình hình biển, đảo Việt Nam, một số động thái mới của các nước lớn đối với Biển Đông trong thời gian gần đây và quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Bên cạnh là nội dung về thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân trong giai đoạn mới, cung cấp những thông tin về xây dựng lực lượng Hải quân hiện đại trong tình hình mới và thu hút nguồn nhân lực để xây dựng Quân chủng Hải quân…

 Tại hội nghị, Lữ đoàn 125 – Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, xem phim truyền thống về lực lượng Hải quân Việt Nam; đồng thời, tặng 10 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Hội nghị nhằm giúp các ban, ngành, đoàn thể huyện, học sinh, giáo viên và  nhân dân huyện Thạnh Phú nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò biển, đảo Việt Nam; góp phần bảo về quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của quốc gia trên biển; tăng cường ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển và bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia trên biển…/.     


4/2/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Sơ kết hoạt động kiểm tra của Đội kiểm tra liên ngành 814 quí I.2019Thạnh Phú: Sơ kết hoạt động kiểm tra của Đội kiểm tra liên ngành 814 quí I.2019
Ngày 11.4.2019, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quí I.2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quí I.2019, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện đã tổ chức 12 lượt kiểm tra trên 60 tổ chức và cá nhân ở các lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như: karaoke; trò chơi điện tử Internet, game bắn cá; nhạc sống, kinh doanh mua bán đĩa, kinh doanh gội đầu, Massage. Ngoài ra, còn kiểm tra biển hiệu, quảng cáo; cơ sở lưu trú; kinh doanh ăn, uống ở Khu du lịch Cồn Bửng. Qua kiểm tra đã nhắc nhỡ gần 40 trường hợp do thực hiện chưa đúng qui định.

          Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng  góp phần nâng cao nhận thức người dân trong việc chấp hành tốt những qui định của nhà nước.

 814.png

nh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu chỉ đạo

          Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện và các xã, thị trấn phải thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra, xem quí II.2019 là trọng tâm, cao điểm để thực hiện; phải có sự phối hợp kịp thời, chặt chẽ giữa các thành viên với nhau; đảm bảo tính nhất quán trong quá trình thực thi công vụ; nắm bắt tình hình và thực hiện đồng bộ các giải pháp. Xem lại vấn đề cấp phép kinh doanh đối với các dịch vụ văn hóa công cộng. Quản lý chặt chẽ các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức người dân trong vấn đề này,…./.


4/17/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết 15 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóaTổng kết 15 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Ngày 24/8/2016, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Thạnh Phú giai đoạn 2000 – 2015. Ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đến dự.

15 năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của huyện đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng theo 3 tiêu chuẩn và 7 thiết chế văn hóa gia đình. Số lượng gia đình đạt chuẩn văn hóa mỗi năm đều tăng, đến nay toàn huyện có hơn 30.000 hộ gia đình văn hóa đạt trên 80%. Nét nổi bật của phong trào xây dựng gia đình văn hóa là gắn chặt với phong trào xây dựng "gia đình hiếu học", "gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc", "người lớn gương mẫu, trẻ em chăm ngoan".

15 nam tdsddsvh.png 

                           Ảnh: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích

Về xây dựng ấp văn hóa, xã văn hóa được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm, trên cơ sở thực hiện các tiêu chí được ban hành và trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp. Năm 2000, toàn huyện chỉ có 20 ấp văn hóa, chưa có xã văn hóa thì đến nay có 104 ấp văn hóa, 18 xã, thị trấn văn hóa, đạt 100% và trong đó có 01 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Qua các phong trào, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực sản xuất, kinh tế, hoạt động xã hội, nhiều gương người tốt việc tốt, nhiều cán bộ chiến sỹ và nhiều cơ quan, đơn vị được tuyên dương khen thưởng ở các cấp,… Trong 15 năm qua có 234 tập thể, cá nhân được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, 540 tập thể, cá nhân được Uỷ ban nhân dân huyện, xã tặng giấy khen.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 26 tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện giai đoạn 2000 – 2015.

8/26/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Thạnh PhúĐoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Thạnh Phú
Ngày 22/6/2018, tại xã Thạnh Phong, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm có: Ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủỷ viên Thường trực Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Bến Tre, ông Trần Dương Tuấn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam đã có buổi tiếp xúc gần 200 cử tri ở 3 xã Thạnh Phong Thạnh Hải và Giao Thạnh.

txct qh.png

Ảnh: Đại biểu Quốc hội tiếp xúa cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Quốc hội đã thông qua biểu quyết 7 Luật, 8 Nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật. Ngoài ra, Quốc hội còn thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát và thành lập 02 Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2019, đồng thời xem xét đánh giá nhiều nội dung quan trọng khác.

txct qh1.png 

Ảnh: Cử tri xã Thạnh Phong phát biểu ý kiến

Nhiều ý kiến của cử tri rất  phấn khởi với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 và bày tỏ những tâm tư nguyện vọng đến đại biểu Quốc hội xung quanh các vấn đề về tình hình tham nhũng vẫn chưa ngăn chặn và xử lý triệt để, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, người cao tuổi nói riêng, vấn đề ô nhiễm môi trường do người nuôi tôm xả thải ra sông rạch gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sản xuất của người dân, tiếp tục chăm lo chế độ chính sách cho người có công, tăng mức hỗ trợ đối với cán bộ không chuyên trách ở xã và cán bộ ở ấp, khu phố ổn định giá cả các mặt hàng nông sản, cần biện pháp làm ổn định hơn nữa về tình hình tệ nạn, tai nạn xã hội.

Sau các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri đã được chính quyền địa phương và các ngành huyện có liên quan giải trình. Đoàn đại biểu Quốc hội đã giải thích thêm những quy định của pháp luật có liên quan mà các cử tri đề cập, Đoàn tiếp thu các kiến nghị sẽ tổng hợp, đề nghị các cơ quan các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết .

 


6/28/2018 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Thu gom bom mìn ở xã Giao Thạnh và An QuyThu gom bom mìn ở xã Giao Thạnh và An Quy
Ngày 10/5/2018, Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 9 phối hợp với Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre đã đến huyện Thạnh Phú thu gom hai quả bom, trong đó có 01 quả bom ở ấp Giao Hòa B, xã Giao Thạnh, có chiều dài 0,60 mét, năng 75 kg và 01 qủa bom ở ấp An Thới, xã An Quy, có chiều dài 1,60 mét, nặng 250 kg đã được lực lượng Công binh của Quân khu 9 và Bổ Chỉ huy Quân sự tỉnh thao tác đúng quy trình đưa ra khỏi lòng đất an toàn.

bom1.png

Ảnh: Lực lương Công binh đưa quả bom tại ao nuôi tôm ở ấp An Thới lên an toàn

Đây là những quả bom mìn còn xót lại sau chiến tranh đã được khắc chế, đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực, yên tâm lao động sản xuất. 


5/15/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677