Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Chính trị
Ngày 23/11/2018 tại Miếu Mỏ Neo, ấp Giao Tân xã Giao Thạnh. Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018. 
 
 
Ngày 14/11/2018, Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam - Đại biểu HĐND tỉnh cùng ông Phạm Văn Bé Năm, Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc trên 150 cử tri hai xã Quới Điền và Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú. 
 
Chiều ngày 26/10/2018, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 1 tháng công tác thu thập thông tin dân cư, xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC). Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 
 
Ngày 02.10.2018, tại xã An Thuận, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre gồm bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, UV Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; ông Trần Dương Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc gần 200 cử tri xã An Thuận, An Thạnh và Bình Thạnh.  
Thực hiện theo quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng đối với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã: An Qui, An Nhơn và Thạnh Hải. 
 
 
Sáng ngày 16/8/2018, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức tọa đàm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Cải cách hành chính (CCHC) trong hệ thống chính trị. Đại diện Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 
Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 1404/QĐ-UBND ngày 03 tháng 4 năm 2018 về việc ban hành danh mục 06 thủ tục hành chính được sữa đổi bổ sung lĩnh vực thông tin truyền thông 
 
 
Chiều ngày 02/8/2018, tại Văn phòng Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức buổi họp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện. Dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện. 
 
Chiều ngày 18/7/2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018. Hai Phó Chủ tịch là các ông Mai Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Tân đồng chủ trì hội nghị. 
 
Trong hai ngày 17 và 18/7/2018, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Lâm Văn Tân, Lê Văn Mười, bà Trần Thị Mai, ông Trần Dương Tuấn, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung và ông Lê Văn Trung và đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc hơn 300 cử trị tại các xã Thạnh Hải, An Qui, Mỹ Hưng và Phú Khánh. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Thông báo kết quả thi tuyển và thí sinh trúng tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016Thông báo kết quả thi tuyển và thí sinh trúng tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016
Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã xin thông báo đến các thí sinh kết quả thi tuyển năm 2016 như sau

​Tệp đính kèm: TB.pdf

2/14/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tọa đàm “Nâng cao chất lượng giải quyết đơn, thư tố cáo và giải pháp kéo giảm đơn, thư tố cáo có danh, không danh”Tọa đàm “Nâng cao chất lượng giải quyết đơn, thư tố cáo và giải pháp kéo giảm đơn, thư tố cáo có danh, không danh”
Ngày 12.4.2019, Ủy ban Kiểm Tra Huyện ủy tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng giải quyết đơn, thư tố cáo và giải pháp kéo giảm đơn, thư tố cáo có danh, không danh”.

          Hiện Đảng bộ huyện Thạnh Phú có 61 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy với hơn 4.800 đảng viên. Những năm qua Huyện ủy luôn quan tâm chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra các cấp thực hiện tốt công tác giải quyết đơn, thư tố cáo liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên.

          Năm 2015 đến nay, từ huyện đến cơ sở nhận 14 đơn tố cáo có liên quan đến đảng viên. Kết quả qua giải quyết, tố đúng và đúng một phần 5 đơn và tố sai 9 đơn. Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và cơ sở còn nhận 12 đơn tố cáo không danh; qua xem xét của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy có 8 đơn tố có dụng ý xấu, tố cáo đúng một phần 4 đơn. Năm 2019 năm cuối của nhiệm kỳ để tập trung chuẩn bị cho nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp là thời điểm nhạy cảm để phát sinh tố cáo trong Đảng nhất là việc tố cáo không danh, mạo danh.

kntc.png 

nh: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì buổi tọa đàm

          Tại tọa đàm, có hơn 10 ý kiến tham luận, thảo luận của đại biểu đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giải quyết đơn, thư tố cáo và kéo giảm đơn, thư tố cáo có danh, không danh.

          Cụ thể là cần làm tốt công tác phòng ngừa, khi phát hiện tổ chức Đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm phải chủ động tổ chức giám sát, kiểm tra, kết luận rõ, xem xét, giải quyết dứt điểm các dấu hiệu vi phạm của tổ chức và đảng viên. Thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm sẽ góp phần hạn chế tình trạng tố cáo phát sinh; hạn chế đơn tố cáo giấu tên, mạo tên có dụng ý xấu, gây mất đoàn kết nội bộ.

          Các cấp ủy quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quản lý cán bộ đảng viên, thực hiện tự phê bình và phê bình; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng đoàn kết nội bộ, thực hiện qui chế làm việc, chất vấn trong Đảng, công khai dân chủ trong nội bộ nhất là những ngành, lĩnh vực nhạy cảm.

          Làm tốt công tác dân vận chính quyền, nhất là ở bộ phận một cửa. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nắm vững quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tố cáo để thực hiện cho đúng. Cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra, cán bộ xử lý đơn phải bảo đảm bí mật cho người cung cấp thông tin, tố cáo nhằm tăng sự tín nhiệm của tổ chức, cá nhân trong giải quyết đơn đồng thời hạn chế đơn, thư tố cáo giấu tên, mạo tên, không rõ địa chỉ.

          Bên cạnh, cần kiện toàn tổ chức bộ máy Ủy ban Kiểm tra các cấp và không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực, nghiệp vụ của cán bộ giải quyết tố cáo. Đối với cán bộ kiểm tra cần phát huy bản lĩnh chính trị, nắm chắc qui định của Đảng, nhà nước về tố cáo và giải quyết tố cáo. Xây dựng kỹ năng tiếp cận người tố cáo và người bị tố cáo. Coi trọng công tác thẩm tra, xác minh và thực hiện đúng qui trình trong giải quyết đơn, thư tố cáo,…./.


4/17/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Thạnh PhúKế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Thạnh Phú
Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 596/QĐ-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2018

​Tệp đính kèm: Ban do KHSDD 2018.pdf

                        Bao cao thuyet minh tong hop KHSDD 2018.pdf

                        Quyet dinh phe duyet KHSDD 2018.pdf

5/17/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Cải cách hành chínhTọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Cải cách hành chính
Sáng ngày 16/8/2018, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức tọa đàm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Cải cách hành chính (CCHC) trong hệ thống chính trị. Đại diện Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

toa dam cchc.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại buổi tọa đàm

Thời gian qua, công tác CCHC được các cấp, các ngành trong huyện quan tâm, có sự tập trung phối hợp đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Từ đó, tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về công tác CCHC tại địa phương. Từ năm 2005 đến nay, cấp huyện và xã đã giải quyết gần 336.000 thủ tục hành chính (TTHC), đa số đúng và trước hạn, chỉ hơn 20 trường hợp – chủ yếu là lĩnh vực Tài nguyên môi trường và LĐTBXH trễ hạn. Huyện triển khai ứng dụng phần mềm I-Office đến các phòng, ban, ngành huyện và các xã, thị trấn, qua đó, tạo điều kiện trong trao đổi thông tin công việc kịp thời, chất lượng, hiệu quả hơn. Qua đánh giá chỉ số CCHC của tỉnh, huyện có sự chuyển biến tích cực. Từ vị trí thứ 8 năm 2015 được nâng lên thứ 3 trong các huyện, thành phố ở năm 2016. Riêng chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan chính quyền xếp thứ nhất trong tỉnh…

Tuy nhiên, công tác CCHC của huyện vẫn còn những hạn chế nhất định, đó là trong chỉ đạo, điều hành CCHC, cấp ủy, chính quyền một vài nơi chưa quyết liệt. Tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là bộ phận một cửa cấp xã và một số ngành huyện trách nhiệm chưa cao, thiếu hướng dẫn tận tình, có trường hợp để người dân đi lại nhiều lần. Việc giải quyết chính sách người có công còn để xảy ra tình trạng thất lạc hồ sơ, gây bức xúc cho người dân. Sự thiếu ân cần của nhân viên y tế trong chăm sóc người bệnh, sự phối hợp chưa chặt chẻ, đùn đẩy trách nhiệm trong in và cấp phát BHYT cho người dân giữa các cơ quan chuyên môn và UBND cấp xã…

toa dam cchc1.png 

Ảnh: Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại tọa đàm, nhiều tham luận, thảo luận của ngành, xã, thị trấn tập trung chỉ ra những tồn tại, khó khăn xoay quanh công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai, nâng cao hiệu quả, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; quy tắc ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh; cải tiến chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông… Đại biểu đề xuất trong tuyển dụng cán bộ phụ trách bộ phận một cửa, ngoài vấn đề chuyên môn, cần chú ý đến kỹ năng giao tiếp của đối tượng tuyển dụng; ngành ngân hàng cần siết chặt vấn đề bán bảo hiểm tín dụng của nhân viên cho người vay vốn ngân hàng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, đầu tư hệ thống camera quan sát tại bộ phận một cửa cấp xã…

 toa dam cchc2.png

Ảnh: Đại diện lãnh đạo BHXH huyện tham gia thảo luận tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại tọa đàm, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú đề nghị thời gian tới, người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu cần nâng cao tinh thần trách nhiệm và chịu trách nhiệm khi để xảy ra sai sót trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác CCHC, gây phiền hà, bức xúc trong nhân dân, nhất là trong các lĩnh vực tài nguyên – môi trường, y tế, ngân hàng… Tiếp tục tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đánh giá công tác CCHC của các ngành và UBND cấp xã, qua đó kịp thời tháo gỡ, khắc phục những hạn chế, kịp thời tháo gỡ những khó khăn nhằm nâng cao chất lượng công tác CCHC. Bên cạnh đó, tiếp tục ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong CCHC đúng theo quy trình, thủ tục, xem đây là tiêu chí xét thi đua từng năm của tập thể, cá nhân. Trang bị đầy đủ máy vi tính cho những nơi còn thiếu, đáp ứng nhu cầu trong giải quyết thủ tục hành chính. Các ngành và UBND cấp xã rà soát, đánh giá toàn bộ công tác CCHC từ con người, cơ sở vật chất đến quy trình thủ tục liên quan để định hướng xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng công tác CCHC trên địa bàn huyện…/.


8/17/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Chủ đề: Tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩmChủ đề: Tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm
Tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm là một tiêu chí đa phần các phần việc thuộc về hộ gia đình, nên việc vận động tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện là một phương pháp mấu chốt với tiêu chí này.

        Làm sao cho dân hiểu, dân tự giác làm, tự giác tham gia với chính quyền thì khi đó tiêu chí số 17 mới thành công. Đó là một chiến lược lâu dài, bởi lẽ tiêu chí số 17 là một tiêu chí đòi hỏi tính thường xuyên và liên tục, chỉ có duy trì thực hiện, tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí này thì bộ mặt nông thôn mới thay đổi, đời sống người dân đảm bảo hơn về chất lượng cuộc sống, về sức khỏe, tinh thần… từ đó, tạo ra sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Đó là cách mà con người ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Chúng ta sẽ được kết quả gì nếu thực hiện đạt tiêu chí số 17?

          Trong tiêu chí số 17, có 8 tiêu chí con.

          Tiêu chí con thứ nhất 17.1: Chúng ta có hệ thống nước sạch đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hay đủ lượng nước mưa để sử dụng cho sáu tháng mùa khô. Bà con sẽ không còn cảnh khốn đốn vào mùa khô vì không có nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày, cho chăn nuôi, cho trồng trọt và không còn sợ hạn hán hay xâm nhập mặn diễn ra. Chúng ta có nước sạch.

          Tiêu chí con thứ hai 17.2: Tất cả các hộ sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng thủy sản có hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn. Nước thải, rác thải, chất thải nguy hại phát sinh tại các cơ sở sẽ được xử lý trước khi thải ra môi trường tự nhiên. Từ đó, môi trường nuôi tôm được đảm bảo không bị lây lan dịch bệnh; các cơ sở sản xuất, kinh doanh có hệ thống xử lý đảm bảo môi trường nước khu vực, hệ sinh thái phát triển; môi trường sống con người trong lành, kinh tế đời sống của người dân được đảm bảo;….Kinh tế phát triển nhưng không ảnh hưởng đến môi trường.

          Tiêu chí con thứ ba 17.3: Cảnh quan môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp, an toàn. Chúng ta có đường làng ngõ xóm sạch rác, đầy hoa, cây xanh che bóng mát, tiếng chim hót véo von; chúng ta có những dòng sông êm ả, đàn cá tung tăn bơi lội, lác đác vài ba bụi lục bình trôi; hàng rào cây xanh cắt tỉa gọn gàng, tạo hình phong phú; chúng ta có những buổi hoạt động cộng đồng cùng nhau để vừa tăng tình làng nghĩa xóm, vừa làm đẹp cho bộ mặt quê hương;… Chúng ta có bộ mặt quê hương thay đổi…

          Tiêu chí con thứ tư 17.4: Chúng ta có nghĩa trang tập trung, việc mai táng phù hợp với quy định… Việc chôn cất, mai táng đúng nơi quy định sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường sống nông thôn…


4/1/2019 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Huyện ủy sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019Huyện ủy sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019
Ngày 04.4.2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 17 sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I.2019. Ông Phan Văn Mãi – UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.

hn hu.png

nh: Chủ trì hội nghị

Quý I, các cấp ủy, các ngành, địa phương đã tập trung triển khai Nghị quyết năm 2019 với tinh thần năm "Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá", làm rõ các nhiệm vụ trọng tâm từng lĩnh vực, ngành, địa phương, tổ chức đăng ký thực hiện nhiệm vụ tăng tốc, bứt phá cụ thể phù hợp với từng vị trí đã tạo được sinh khí, quyết tâm chính trị cao trong toàn hệ thống. Các mặt công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện. Kiện toàn công tác tổ chức cán bộ các cấp, thành lập các tiểu ban chuẩn bị một bước cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hoàn thành công tác đánh giá tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên. Triển khai công tác kiểm tra, giám sát; trong quý không có đảng viên bị xóa tên, cho ra khỏi Đảng. Công tác dân vận có sự tập trung, nhất là tạo đồng thuận trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng các công trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, chỉ đạo có trọng tâm về phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp, du lịch, đầu tư tư nhân; chú trọng phát triển kinh tế hợp tác, củng cố Hợp tác xã, tăng cường liên kết doanh nghiệp với Hợp tác xã và nông dân. Thực hiện Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp", trong quí I huyện đã phát triển thêm 08 doanh nghiệp và 75 hộ kinh doanh cá thể.

Tình hình sản xuất nông nghiệp nhìn chung khá ổn định; huyện đã chủ động triển khai kế hoạch phòng, chống hạn mặn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của hạn mặn xâm nhập. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên các loại vật nuôi, nhất là bệnh dịch tả trên heo, hiện tại trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh.

Huyện đã phát động hưởng ứng "Năm du lịch quốc gia năm 2019" và vận động thành lập, ra mắt Chi hội Du lịch huyện Thạnh Phú, đồng thời đón gần 70.000 lượt khách, tổng doanh thu ước đạt trên 13 tỷ đồng,...

hn hu1.png 

nh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Thạnh Phú cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới: Từng đồng chí trong Huyện ủy, từng ngành huyện, từng Đảng ủy cơ sở tiếp tục rà lại xem đã quán triệt Nghị quyết sâu chưa, cụ thể chưa; việc tăng tốc đã tăng tốc cái gì, việc bứt phá đã xác định rõ chưa. Đã phân công cụ thể và có lộ trình, kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh, uốn nắn chưa nhằm đảm bảo rằng kết thúc quí I là mọi việc trong năm 2019 được xác định để bắt tay thực hiện với tinh thần "Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá".

Ngoài ra, huyện cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp, ngay bây giờ cần suy nghĩ và xác định mục tiêu mà huyện thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Tập trung cao độ cho việc rà soát, bổ sung qui hoạch, rà soát chuẩn cán bộ để đào tạo, bổi dưỡng cho đủ chuẩn. Trong công tác cán bộ, ngoài việc lựa chọn người cho đúng qui trình, đạt tiêu chuẩn để thay thế cùng với đó phải làm tốt công tác tư tưởng.

Trong phát triển kinh tế cần phát triển sâu về chuỗi giá trị. Chú trọng phát triển Hợp tác xã nhưng phải gắn với doanh nghiệp, để có đầu ra ổn định cho sản phẩm. Trong phát triển du lịch, chú ý đến chất lượng phục vụ và khâu vệ sinh. Hết sức tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án. Có chính sách thu hút các dự án đầu tư lớn. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 36 về phát triển kinh tế biển,..../.


4/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019Thạnh Phú: ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Sáng ngày 01/4/2019, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạnh Phú đồng loạt ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Trong đó, Ban Chỉ đạo huyện chọn 02 xã Quới Điền và Thạnh Hải làm điểm tổ chức lễ ra quân.

Tại lễ ra quân ở xã Quới Điền, ông Trần Quang Minh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, thành viên BCĐ tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện đến dự.

           Thời gian Tổng điều tra là 25 ngày từ 01.4 đến 25.4.2019. Nội dung điều tra bao gồm: thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh, chết và phát triển dân số; tình hình lao động – việc làm; thực trạng nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

          Tổng số địa bàn điều tra toàn huyện là 262, trong đó địa bàn bình thường là 143 và địa bàn mẫu là 119. Toàn huyện có gần 38.000 hộ với trên 125.000 nhân khẩu cần được điều tra. Hình thức thu thập thông tin hoàn toàn bằng phiếu điện tử với phần mềm CAPI trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

dieu tra.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại lễ ra quân ở Quới Điền

          Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân lưu ý một số nội dung trọng tâm mà Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn; điều tra viên, tổ trưởng cần quan tâm thực hiện như: Công tác tuyên truyền về cuộc Tổng điều tra phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm đến khi kết thúc điều tra để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra, từ đó có sự hợp tác tốt trong việc cung cấp thông tin. Ban Chỉ đạo tích cực hỗ trợ cho điều tra viên, tổ trưởng trong công tác thu thập thông tin ghi phiếu tại địa bàn; theo dõi tiến độ thực hiện cuộc Tổng điều tra. Báo cáo tiến độ theo qui định và các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện về Thường trực Ban Chỉ đạo huyện. Riêng các điều tra viên, tổ trưởng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện điều tra ghi phiếu đúng qui trình, tiến độ qui định…"./.


4/2/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Công bố 03 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực công nghiệp tiêu dùng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyệnCông bố 03 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực công nghiệp tiêu dùng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện
UBND tỉnh ban hành quyết định số 1197/QĐ-UBND ngày 06 tháng 6 năm 2018 về việc ban hành mới 03 thủ tục và bãi bỏ 03 thủ tục trong lĩnh vực công nghiệp tiêu dùng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện

​Tệp đính kèm: 1197-QĐ-UBND.pdf

6/12/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Thanh tra huyện tổ chức thanh tra về công tác phòng, chống tham nhũng và thanh tra trách nhiệm đợt II năm 2018Thanh tra huyện tổ chức thanh tra về công tác phòng, chống tham nhũng và thanh tra trách nhiệm đợt II năm 2018
Thực hiện theo quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng đối với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã: An Qui, An Nhơn và Thạnh Hải.

1. Thanh tra về công tác phòng, chống tham nhũng

Thực hiện theo quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng đối với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã: An Qui, An Nhơn và Thạnh Hải.

Thời gian thanh tra đối với 01 đơn vị: 01 ngày.

Thời kỳ thanh tra: từ ngày 01/01/2017 đến ngày 30/6/2018.

Lịch làm việc cụ thể như sau:

- Ngày 14/8/2018: đơn vị xã An Qui.

- Ngày 16/8/2018: đơn vị xã An Nhơn.

- Ngày 17/8/2018: đơn vị xã Thạnh Hải.

2. Thanh tra trách nhiệm đợt II về công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

Thực hiện theo quyết định của Chánh Thanh tra huyện về thanh tra trách nhiệm về tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phán ánh đối với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã: Hoà Lợi, Quới Điền, Mỹ Hưng và Bình Thạnh.

Thời gian thanh tra đối với 01 đơn vị: 01 ngày.

Thời kỳ thanh tra: từ ngày 01/7/2017 đến ngày 30/6/2018.

Lịch làm việc cụ thể như sau:

- Ngày 10/8/2018: xã Hòa Lợi.

- Ngày 14/8/2018: xã Quới Điền.

- Ngày 16/8/2018: xã Mỹ Hưng.

- Ngày 17/8/2018: xã Bình Thạnh.


8/17/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Về việc tuyển dụng viên chức năm 2017Về việc tuyển dụng viên chức năm 2017
Căn cứ Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tuyển dụng viên chức năm 2017.

​File thông báo và Kế hoạch tuyển dụng kèm theo: KH_va_TB_tuyen_dung_vien_chuc_2017.pdf

1/17/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo phê duyệt kết quả tuyển dụng vào hội đông yThông báo phê duyệt kết quả tuyển dụng vào hội đông y
Xét đề nghi của Hội đồng xét tuyển của Uỷ ban nhân dân huyện. Uỷ ban nhân dân huyện thông báo kết quả tuyển dụng người vào làm việc hội đông y
12/1/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Góp ý dự thảo văn kiện, Đề án nhân sự Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2024Góp ý dự thảo văn kiện, Đề án nhân sự Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày 19.3.2019, tại Hội trường Khối Vận huyện Thạnh Phú, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức hội nghị góp ý dự thảo văn kiện, Đề án nhân sự Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Nguyễn Văn Đảm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Trần Văn Của – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2024 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6.2019, dự kiến số lượng Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ mới là 95 vị. Dự thảo Văn kiện Đại hội có chủ đề "Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng văn minh, giàu đẹp" với 02 phần chính, phần thứ nhất là tình hình Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện Chương trình hành động Đại hội VIII MTTQVN tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2014 – 2019; phần thứ hai là mục tiêu, nhiệm vụ và Chương trình hành động của MTTQVN tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

          Tại hội nghị, có 10 ý kiến góp ý của đại biểu xoay quanh các vấn đề như: đại biểu cho rằng văn kiện có sự kỳ công trong biên soạn; đánh giá khá đầy đủ những việc làm được, mạnh dạng trong nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm; có sự định hướng đến nhiều vấn đề. Tuy nhiên, còn mang tính liệt kê, một số số liệu cần đưa vào phụ lục; chưa có đánh giá những điểm nghẽn; một số nội dung còn lặp lại; cần đánh giá lại số liệu 100% hộ gia đình trong tỉnh cơ bản có đủ dụng cụ trữ nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Mặt trận thời gian tới cần thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện của mình. Ngoài ra, đại biểu còn đóng góp chỉnh sửa một số câu từ trong văn kiện. Đối với chủ đề văn kiện nhiều đại biểu cho rằng cần thêm Mặt trận Tổ quốc các cấp sau câu Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

          Về nhân sự, nhiều đại biểu cho rằng số lượng đưa ra có thể chưa đáp ứng yêu cầu trong điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; chưa mở rộng được thành phần, cá nhân tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân; có thể xem xét tăng thêm,…/.


3/21/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Sơ kết giai đoạn I thực hiện kế hoạch Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019Sơ kết giai đoạn I thực hiện kế hoạch Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Sáng ngày 28/3/2019, tại hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện kế hoạch Tổng điều tra giai đoạn I. Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

dieu tra.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại hội nghị

Giai đoạn chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện được thực hiện đúng quy định. Đến nay, đã thành lập Ban Chỉ đạo và Văn phòng Ban Chỉ đạo các cấp, triển khai thực hiện tốt các hướng dẫn của Trung ương, tỉnh đúng theo quy trình. Hoàn thành tổ chức các lớp tập huấn công tác phân chia địa bàn điều tra và vẽ sơ đồ nền, công tác quản lý, lập Bảng kê hộ; tập huấn nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ thông tin… cho hơn 500 lượt đại biểu là Ban Chỉ đạo, tổ trưởng, điều tra viên các xã, thị trấn. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng các nội dung Chỉ thị, Quyết định, phương án, kế hoạch của Ban Chỉ đạo các cấp có liên quan đến Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Trong cuộc tổng điều tra lần này, toàn huyện Thạnh Phú có 262 địa bàn điều tra, trong đó, địa bàn bình thường là 143, địa bàn mẫu là 119. Toàn huyện có 18 tổ trưởng; 138 điều tra viên, trong đó có 74 điều tra viên toàn bộ, còn lại là điều tra viên mẫu. Tổng số điều tra trong đợt này là 37.640 hộ với 125.889 nhân khẩu, trong đó có 63.879 nữ. Hình thức thu thập thông tin hoàn toàn bằng CAPI – điều tra phiếu điện tử thu thập bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng…

Phát biểu tại h ội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú lưu ý thành viên Ban Chỉ đạo huyện và cơ sở nhất quán mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra, trong đó, tập trung thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ chính. Đó là tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đảm bảo thông tin đến được với các địa bàn vùng sâu, hẻo lánh, vùng khó khăn. Chuẩn bị các địa bàn đảm bảo an toàn cho tổng điều tra. Thu thập thông tin tại địa bàn điều tra các hộ dân cư theo thời gian quy định từ ngày 01/4 đến 15/4. Giám sát, nghiệm thu số liệu, báo cáo tiến độ về trên kịp thời, đúng quy định. Xử lý số liệu và báo cáo kết quả về trên.

Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trước mắt, các xã, thị trấn tiếp tục cập nhật, rà soát số liệu bảng kê hộ, cập nhật số hộ, nhân khẩu trong bảng kê nhằm chuẩn bị tốt trước khi tiến hành điều tra. Qua đó, hoàn thiện cơ sở dữ liệu bảng kê thông tin, điều hành trên trang thông tin điều tra. Riêng lễ ra quân được huyện chọn xã Quới Điền làm điểm cần chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công vào sáng ngày 01/4. Các xã, thị trấn còn lại quan tâm rà soát các nội dung buổi lễ, đảm bảo có sự tham dự của người dân, cộng đồng…/.


4/1/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Năm học 2018 – 2019, Thạnh Phú có 1.260 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10Năm học 2018 – 2019, Thạnh Phú có 1.260 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú đã có hơn 1.700 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2018 – 2019. Trong đó, trường THPT Lê Hoài Đôn có hơn 550 thí sinh đăng ký, THPT Đoàn Thị Điểm trên 520 thí sinh, THPT Trần Trường Sinh hơn 360 thí sinh và THPT Lương Thế Vinh trên 300 thí sinh.

Tổng chỉ tiêu các trường THPT trên địa bàn huyện được phép tuyển là 1.260 học sinh. Trong đó, trường THPT Lê Hoài Đôn có chỉ tiêu tuyển 9 lớp 10 với 405 học sinh, THPT Đoàn Thị Điểm 8 lớp với 360 học sinh, THPT Trần Trường Sinh 6 lớp với 270 học sinh và THPT Lương Thế Vinh tuyển 5 lớp với 225 học sinh.

          Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra trong 02 ngày 01 và 02.6.2018 với 03 môn là Ngữ Văn, Toán và Ngoại Ngữ.

          Kể từ năm học 2018 – 2019, UBND tỉnh đồng ý cho chủ trương điều chỉnh phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh của Sở Giáo dục và Đào tạo bổ sung môn thi thứ ba là ngoại ngữ; kết quả điểm thi là tổng điểm thi của môn Ngữ Văn và môn Toán tính hệ số 2 và điểm thi môn Ngoại Ngữ tính hệ số 1. Tiếp tục giữ nguyên cách tính điểm bình quân học tập và rèn luyện ở cấp THCS và giữ nguyên cách tính điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có.

          Như vậy, điểm xét tuyển gồm tổng điểm của 03 môn thi; cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có và cộng điểm bình quân các năm học ở cấp THCS. Điểm trúng tuyển được lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường.

          Được biết, cơ sở vật chất phục vụ cho các Hội đồng thi được đảm bảo. Đồng thời, toàn huyện huy động hơn 180 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại 4 Hội đồng thi./.


5/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Thới Thạnh: tập trung xây dựng thành công xã nông thôn mới trong quí II.2019Thới Thạnh: tập trung xây dựng thành công xã nông thôn mới trong quí II.2019
Đến nay, xã Thới Thạnh có 15 tiêu chí đạt 100% trong xây dựng nông thôn mới; 4 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 giao thông, tiêu chí số 5 trường học, tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 16 văn hóa.

Trong đó, tiêu chí số 16 văn hóa đạt 85%; tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa đạt 70%; 02 tiêu chí số 2 giao thông và tiêu chí số 5 trường học đạt 50%.

Mục tiêu của xã trong thời gian tới là giữ vững và nâng chất các tiêu chí đã đạt, tập trung xây dựng hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mới trong quí II.2019.

Để đạt mục tiêu đề ra, xã chú trọng tuyên truyền, vận động thực hiện các tiêu chí chưa đạt, làm tốt công tác giám sát nhằm đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ đề ra. Bên cạnh, tập trung vận động hoàn thành vốn đối ứng trong xây dựng các công trình giao thông nông thôn, Khu thể thao và Nhà văn hóa các ấp. Triển khai xây dựng giao thông nông thôn theo Đề án 3333 của UBND tỉnh.

Đồng thời, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nâng cao thu nhập cho người dân. Quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của Hợp tác xã; trong đó, phát triển Hợp tác Nông nghiệp theo hướng đa dịch vụ góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cho thành viên tham gia.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.


3/21/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Thanh tra huyện tiếp tục triển khai hai cuộc thanh tra kinh tế - xã hội năm 2018Thanh tra huyện tiếp tục triển khai hai cuộc thanh tra kinh tế - xã hội năm 2018
Thực hiện theo Quyết định số 4119/QĐ-UBND ngày 07 tháng 12 năm 2017 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện về phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra năm 2018. Theo đó:

1. Ngày 25 tháng 3 năm 2018 Chánh Thanh tra huyện đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-TT về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính ngân sách xã, các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú. Thời gian thanh tra 30 (Ba mươi) ngày làm việc, Đoàn thanh tra đã tổ chức công bố quyết định và tiến hành thanh tra vào ngày 04 tháng 4 năm 2018.

2. Ngày 16 tháng 4 năm 2018 Chánh Thanh tra huyện đã ban hành Quyết định số 05/QĐ-TT về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách Nhà nước cấp; các khoản thu, chi theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ và các khoản thu, chi khác đối với Hiệu trưởng Trường Mẫu Giáo xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú. Thời gian thanh tra 30 (Ba mươi) ngày làm việc. Đoàn thanh tra đã tổ chức công bố quyết định và tiến hành thanh tra vào ngày 26 tháng 4 năm 2018.​

5/2/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết 15 thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Bí thư và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trịTổng kết 15 thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Bí thư và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trị
Ngày 24.10.2017, Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 15 ngày 28.8.2002 của Ban Bí thư khóa IX

          Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 5.11.2012 của Bộ Chính trị khóa XI về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới" gắn với tổng kết, trao giải cuộc thi viết "Tìm hiểu lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thạnh Phú giai đoạn 1930 – 2010 lần thứ IV năm 2017. Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

          Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Bí thư khóa IX, công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện Thạnh Phú đã có những chuyển biến tích cực. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò của công tác này. Đến nay, đã có 3 ngành và 100% xã, thị trấn đã biên soạn hoặc đã in ấn và phát hành xong quyển lịch sử ngành và lịch sử Đảng bộ địa phương.

          Đối với lịch sử Đảng bộ huyện, sau khi có Chỉ thị 15, huyện đã triển khai việc chấn chỉnh, bổ sung tái bản quyển "Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân huyện Thạnh Phú giai đoạn 1930 – 1985" được in ấn phát hành vào năm 1987. Đến tháng 7.2013, huyện đã in ấn và phát hành quyển "Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Thạnh Phú giai đoạn 1930 – 2010. Quyển sử lần này được bổ sung khá đầy đủ các sự kiện diễn ra trong hai thời kỳ chống Pháp và Mỹ; bổ sung thêm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quốc phòng an ninh và hệ thống chính trị từ năm 1986 đến 2010. Ngoài ra, năm 2011, huyện đã biên soạn và phát hành kỷ yếu "Sự kiện quân sự ngày 30.10.1967 ở xã Mỹ Hưng" và năm 2017, biên soạn hoàn thành quyển "Kỷ yếu Bà mẹ Việt Nam anh hùng huyện Thạnh Phú".

          Riêng trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trị khóa XI. Huyện ủy, UBND huyện đã làm tốt vai trò lãnh chỉ đạo xây dựng triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch và vận động toàn xã hội cùng chăm lo công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Các chỉ tiêu, mục tiêu của chương trình cơ bản thực hiện tốt cụ thể như: tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt còn dưới 5,5%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm từ hơn 13% năm 2013 xuống còn trên 9% vào năm 2017. Công tác vận động học sinh bỏ học trở lại lớp được quan tâm góp phần kéo giảm tỷ lệ học sinh bỏ học qua từng năm; các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật và mồ côi,...được quan tâm chăm sóc tốt hơn.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trị khóa XI.

Cũng tại hội nghị, Huyện ủy đã tổng kết, trao giải cuộc thi viết "Tìm hiểu lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thạnh Phú giai đoạn 1930 – 2010 lần thứ IV. Sau thời gian phát động, Ban tổ chức nhận được hơn 360 bài dự thi của thí sinh ở các Chi, Đảng bộ cơ sở.

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Bình, Trường THCS Đại Điền; 02 giải nhì thuộc về thí sinh Tôn Thị Nhớ, Trường Tiểu học Quới Điền; thí sinh Cao Văn Đức, Đảng bộ Quân sự huyện và 03 thí sinh Lê Văn Bé Thơ, Ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Văn Hiếu, Đảng bộ Quân sự huyện và Nguyễn Văn Hoàng Minh, Đảng bộ Công an huyện cùng đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải tập thể cho Đảng ủy xã Thạnh Phong và 15 giải khuyến khích cho các thí sinh.​

10/26/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2017Tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2017
Ngày 20.12.2017, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị lần thứ VII để tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2017. Bà Phạm Thị Thanh Thảo, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Năm 2017, Phong trào phụ nữ và hoạt động hội Thạnh Phú đạt được nhiều kết quả nổi bật, dẫn đầu phong trào thi đua của Phụ nữ tỉnh. Theo đó, Hội đã duy trì và nhân rộng các tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất, tổ phụ nữ tiểu thương kiểu mẫu, chi hội kiểu mẫu, mô hình "Thùng xanh chứa nước sạch", mô hình "Dân vận khéo" gắn với phong trào "Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi khởi nghiệp" phù hợp vời tình hình thực tế tại địa phương, thu hút đông đảo chị em tham gia.

khen.png 

Ảnh: Trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích

          Đã thành lập 11 tổ hợp tác, liên kết sản xuất theo Nghị định 151 của Chính Phủ, nâng tổng số toàn huyện có gần 20 tổ với trên 300 thành viên. Thành lập mới 3 tổ phụ nữ tiểu thương kiểu mẫu ở An Thuận, Mỹ Hưng và Thị trấn Thạnh Phú. Phối hợp với Dự án AMD xây dựng 02 nhà xưởng cho cơ sở bó chổi ở Mỹ An và đan dây nhựa ở Hòa Lợi góp phần giải quyết việc làm cho hội viên, phụ nữ nhàn rỗi.

          Công tác quản lý vốn có nhiều chuyển biến tích cực, phối hợp tốt với các ngành, đảm bảo qui trình vay vốn, nợ quá hạn được kéo giảm. Trong năm triển khai vốn mới ở 4 xã An Thuận, An Nhơn, An Thạnh và Phú Khánh, nâng tổng số toàn huyện có 13 địa phương tiếp cận với gần 1.900 thành viên, tăng gần 500 thành viên. Quỹ đã hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho 40 hộ nghèo cận nghèo ở xã An Điền và Thạnh Phong, đồng thời đang triển khai cho 20 hộ ở An Thạnh.

          Duy trì và nhân rộng 45 mô hình "5 không 3 sạch", nâng đến nay có gần 160 mô hình có gần 5.000 thành viên với các hình thức như: sọt rác gia đình, mỗi nhà có một sọt rác, phụ nữ nói không với túi ni lông, phụ nữ với tuyến đường không có rác,….

          Hội nghị bầu bổ sung bà Phạm Thị Trinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vào Ban Chấp hành và bầu bà Bùi Thị Duyên giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

          Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh lưu ý các cấp hội cần quản lý hội viên cho chặt chẽ; nâng chất hoạt động các chi, tổ hội; duy trì và phát triển các chi hội kiểu mẫu. Bên cạnh, quan tâm đến chất lượng trong thực hiện các mô hình, nhất là mô hình "5 không 3 sạch"; tuyên truyền chị em hội viên, phụ nữ không tham gia chơi hụi. Vận động hội viên, phụ nữ khuyên bảo con cháu trong gia đình không tham gia các tệ nạn xã hội. Chú trọng nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ hội thông qua các lớp bồi dưỡng, tập huấn; có nhiều chính sách hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ khởi nghiệp;…

          Dịp này, có 22 tập thể, cá nhân được Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen với thành tích xuất sắc trong năm 2017./.

12/21/2017 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Lễ Húy kỵ Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng lần thứ 30 tại chùa Phước KhánhLễ Húy kỵ Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng lần thứ 30 tại chùa Phước Khánh
Sáng ngày 13/7/2018, tại chùa Phước Khánh, ấp Thạnh Quí, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ Húy kị Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng lần thứ 30.

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của bà Trần Thị Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Võ Hoàng Kiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Nguyễn Văn Tưởng – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin; bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Thạnh Phú; ông Cao Thành Nhân – Đội Trưởng Đội An ninh Công an huyện, bà Phạm Thị Kim Nương – Chuyên viên Phòng Nội vụ,; Bí thư Chi bộ; Trưởng ấp ấp Thạnh Quí cùng quý chức sắc, chức việc, tín đồ tại các tự viện trên địa bàn huyện Thạnh Phú. Số lượng người tham dự lễ khoảng 70 người.

Theo thông lệ, hàng năm cứ đến ngày mùng 01 tháng 6 âm lịch, chùa Phước Khánh đều tổ chức lễ Húy kỵ Tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng (hưởng thọ 79 tuổi, tịch ngày 01 tháng 6 năm Bính Dần) là người có công rất lớn trong việc khai sơn tạo tự chùa Phước Khánh.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng, Ni, chính quyền địa phương và đông đảo tín đồ đã dâng hương tưởng niệm, nhất tâm cầu nguyện cho giác linh Tổ sư cao đăng cõi Phật. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

 ks.png

Ảnh: Quí chức sắc, chức việc, Tăng, Ni, Chính quyền địa phương và tín đồ thắp hương tưởng niệm tổ sư Thượng Nhựt Hạ Giảng


7/18/2018 1:00 PMĐã ban hànhApproved
Thành lập mới 01 Hợp tác xã và 10 Tổ hợp tác trong năm 2019Thành lập mới 01 Hợp tác xã và 10 Tổ hợp tác trong năm 2019
Ban Chỉ đạo củng cố, đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) huyện cho biết, trong năm 2019 này, huyện đặt mục tiêu thành lập mới 01 hợp tác xã (HTX) và 10 tổ hợp tác (THT); đồng thời, hoàn thành giải thể các HTX hoạt động kém hiệu quả, ngừng hoạt động.

Theo đó, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, nồng cốt là các HTX. Tập trung củng cố các HTX, THT đang hoạt động, góp phần tăng thu nhập cho thành viên. Hỗ trợ thúc đẩy các THT hoạt động có hiệu quả để nâng lên HTX. Giải thể dứt điểm các HTX đã ngừng hoạt động và các THT hoạt động hình thức, kém hiệu quả. Gắn công tác phát triển kinh tế tập thể với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Để đạt mục tiêu trên, Thạnh Phú sẽ kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo; tăng cường công tác tuyên truyền đưa Luật HTX năm 2012 và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước từng bước đi vào cuộc sống. Tích cực phối hợp với MTTQ, đoàn thể trong công tác truyền thông, vận động; tập trung phát triển HTX trên lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và trong các làng nghề tiểu thủ công nghiệp.

Gắn kết, lồng ghép, huy động, phân bổ nguồn vốn từ các chương trình khuyến công, khuyến nông, chương trình MTQG, các chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất của các dự án để hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể. Bên cạnh, tăng cường hỗ trợ các địa phương trong phát triển kinh tế tập thể từ các nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Hỗ trợ HTX xoài cát chu Thạnh Hải tổ chức Đại hội đi vào hoạt động. Phối hợp Trường cán bộ quản lý nông nghiệp 2, các sở, ngành tỉnh hỗ trợ HTX dịch vụ nông nghiệp Thới Thạnh và HTX lúa – tôm Thạnh Phú nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng đa dịch vụ, làm cơ sở nhân rộng các HTX còn lại.

Ngoài ra, huyện sẽ đẩy mạnh phát triển các chuỗi giá trị nông sản, tập trung vào khâu sản xuất và thị trường, gắn kết nông dân và doanh nghiệp, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm. Mỗi xã, thị trấn chọn từ 1 đến 2 mô hình THT để tập trung hỗ trợ đạt hiệu quả…

Được biết, năm 2018, toàn huyện thành lập 5 HTX tại các xã Thới Thạnh, Phú Khánh, Mỹ Hưng, Giao Thạnh và Mỹ An; đồng thời, thành lập thêm 27 THT hoạt động theo Nghị định 151 của Chính phủ./.


3/18/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
 Trường THPT Lương Thế Vinh tổng kết năm học 2017 – 2018 Trường THPT Lương Thế Vinh tổng kết năm học 2017 – 2018
Sáng ngày 24/5/2018, Trường THPT Lương Thế Vinh, xã An Qui tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đến dự.

jj.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi lễ

Trường THPT Lương Thế Vinh có 8 lớp của hai khối 10 và 11 với hơn 330 học sinh, tất cả đều thực hiện chương trình 2 buổi/ngày. Năm học 2017 – 2018, tập thể sư phạm trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, thực hiện nghiêm túc việc đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức hoạt động giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề phổ thông, giáo dục khởi nghiệp; đồng thời, xây dựng các chủ đề tích hợp, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với điều kiện thực tế. Chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội và thực hành pháp luật cho học sinh.

Kết quả cuối năm học, tỷ lệ học sinh giỏi đạt gần 20%, tăng gần 11% so với năm học trước, học sinh khá chiếm 43,6%, không có học sinh học lực kém. Trường tham gia đầy đủ các cuộc thi do trên tổ chức, trong đó, đạt 1 giải nhì cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật và 1 giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tổng số biên chế là 25 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Trong năm học, trường tiếp tục tạo điều kiện cho giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn do Sở GD&ĐT tổ chức.

Ngoài ra, công tác xã hội hóa giáo dục được nhà trường thực hiện tốt với tổng nguồn lực huy động đạt trên 160 triệu đồng. Qua đó, tổ chức trao học bổng, học phẩm, sách giáo khoa cho học sinh nghèo cùng nhiều hoạt động bán trú, trải nghiệm, khởi nghiệp cho học sinh…

 jjj.png

Ảnh: Học sinh nhà trường tham dự lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn ghi nhận và đánh giá cao tập thể sư phạm và học sinh nhà trường đã có nhiều nổ lực trong giảng dạy, học tập. Đồng thời, lưu ý trong thời gian nghỉ hè, học sinh cần dành thời gian chuẩn bị kỹ năng, trao dồi kiến thức kể cả kỹ năng bên ngoài xã hội chuẩn bị cho năm học mới. Với học sinh chuẩn bị lên lớp 12, cần chuẩn bị tâm thế, kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 – 2019. Trong đó, cần nắm vững kiến thức các môn, xác định khối nào, ngành nào được lựa chọn để tập trung học tập, không được phép xao nhãn. Sử dụng mạng Internet vào những việc hữu ích, chia sẻ thông tin học tập, tránh rơi vào trạng thái nghiện, lãnh phí thời gian. Tham gia tốt các hoạt động bổ ích, tình nguyện, không sa vào các tệ nạn xã hội.

Đối với thầy cô giáo, cần dành thời gian phục hồi, nâng cao kỹ năng tay nghề kết hợp với việc tham gia các lớp tập huấn bổ sung kiến thức do nhà trường tổ chức để giảng dạy tốt hơn.

jjjj.png 

Ảnh: Khen thưởng cho học sinh đạt giải tại các cuộc thi của tỉnh

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đề nghị Chi bộ, chi ủy trường quan tâm nhiều hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên. Làm thế nào để tạo cho họ có đủ niềm tin, động lực phấn đấu, cống hiến vì sự nghiệp trồng người, không rơi vào những suy nghĩ, tư duy tiêu cực.

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trường Lương Thế Vinh là ngôi trường mới, trẻ nhưng có sự khởi đầu tốt. Do vậy, từng cán bộ, giáo viên, học sinh luôn có ý thức gìn giữ thương hiệu, làm cho trường nổi tiếng bằng những thành tích trong hoạt động tri thức, khởi nghiệp… xứng đáng với sự kỳ vọng của các cấp, các ngành…

Dịp này, trường trao tặng 25 suất học bỗng cho học sinh nghèo hiếu học; khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân ở các cuộc thi và đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018./.


5/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội thi tìm hiểu 6 bài lý luận chính trị năm 2017Hội thi tìm hiểu 6 bài lý luận chính trị năm 2017
Ngày 20/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Huyện đoàn đã tổ chức hội thi tìm hiểu 6 bài lý luận chính trị năm 2017.

Có 14 đội dự thi, thu hút gần 100 cán bộ, đoàn viên của các xã, thị trấn, cơ quan ngành huyện và các trường THPT, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên huyện tham gia.

 tim hieu.png

Ảnh: Các đội tham gia phần thi thứ hai

Hình thức thi trắc nghiệm, gồm hai phần thi. Phần thi thứ nhất chọn 8 đội có số điểm cao nhất vào thi phần thứ hai và xếp hạng chung cuộc. Nội dung thi về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận của cách mạngViệt Nam, đường lối cách mạng Việt Nam, hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh và nhiệm vụ thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thông qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đoàn viên, đồng thời củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước, từ đó tham gia xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

 hoi ti 1.png

          Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao giải nhất cho hai đơn vị

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho Đội trường THPT Trần Trường Sinh và Lương Thế Vinh, 01 giải nhì cho Đội Công an và Khối Nội chính huyện, 02 giải ba cho Đội Giao Thạnh, Thanh Phong, Thạnh Hải, Đội Khối Đảng và Trung Tâm Y tế huyện./.

10/22/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thả nuôi thí điểm tom càng xanh toàn đựcThả nuôi thí điểm tom càng xanh toàn đực
Sáng ngày 1/7/2015, hộ Anh Nguyễn Văn Bình, ngụ tại ấp Thạnh Khương B xã Mỹ Hưng được Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư huyện chọn làm điểm thực hiện mô hình nuôi thâm canh thí điểm 20.000 con tôm càng xanh toàn đực, trên diện tích 2.000m2.


Ảnh:   Kiểm tra số lượng tôm post khi nhận về

Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 40 triệu đồng, do Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh hỗ trợ, gồm 100% kinh phí đầu tư con giống và 30% chi phí đầu tư thức ăn, 70% chi phí thức ăn còn lại hộ nuôi tự đầu tư.

Cùng thời gian này, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư huyện cũng đã tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh bán thâm canh trong ao cho trên 50 hộ dân của xã Mỹ Hưng.

Nông dân được nghe hướng dẫn các đặc điểm sinh học trên con tôm càng xanh. Kỹ thuật nuôi từ khâu làm ao, chọn con giống, vệ sinh ao nuôi, kiểm tra độ pH đất, bón vôi, thời gian thả giống và quản lý thức ăn. Cách phát hiện và phòng trị một số bệnh thường gặp trên tôm càng xanh như bệnh đóng rong, bệnh đục thân, đen mang, đốm đen và mòn phụ bộ.

Được biết, trong thời gian qua, nông dân xã Mỹ Hưng và một số xã cánh trên của huyện đào ao nuôi tôm thẻ chân trắng hiệu quả đem lại không cao, phần lớn các hộ nuôi tôm thẻ nằm trong vùng ngọt hóa 418, nướt ngọt, tôm chậm lớn, tình hình dịch bệnh phát sinh và lây lan nhanh. Theo ngành chức năng, việc chuyển đổi từ mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng sang nuôi tôm càng xanh bán thâm canh là phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại đây.

Sắp tới, nếu mô hình của anh Anh Nguyễn Văn Bình thành công sẽ tiếp tục nhân rộng sang các hộ lân cận./.


7/9/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Bàn giao nhà tình nghĩa và tình thương cho đối tượng chính sách và hộ nghèoBàn giao nhà tình nghĩa và tình thương cho đối tượng chính sách và hộ nghèo
Ngày 12/7/2017, Nhà tài trợ kết hợp với UBND nhân dân xã Mỹ An tổ chức bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa và 01 căn nhà tình thương cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở của xã Mỹ An và An Qui.

tang nha.png

Ảnh: Ông Phạm Minh Tiến, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp hữu nghị Bến Tre trao quyết định bàn giao nhà

Căn thứ nhất được bàn giao cho ông Phạm Văn Nghĩa là con của liệt sĩ Phạm Văn Khoan, ở ấp An Hòa. Căn thứ hai bàn giao cho ông Kiều Văn Dũng là con của liệt sĩ Kiều Văn Cược, ở ấp Thạnh Hưng. Căn thứ ba bàn giao cho ông Nguyễn Văn Bửu, cán bộ hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày, ở ấp Thạnh Mỹ, xã Mỹ An và 01 căn nhà tình thương cho Bà Mai Thị Nhỏ, ở ấp An Ninh, xã An Qui, với tổng kinh phí 310 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre tài trợ 150 triệu đồng, Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre tài trợ 35 triệu đồng, phần còn lại do người thân trong mỗi gia đình góp vào.

tang nha 1.png 

Ảnh: Chụp hình lưu niệm cùng gia đình ông Phạm Văn Nghĩa

Dịp này, Nhà tài trợ và UBND xã Mỹ An trao tặng mỗi gia đình một phần quà lưu niệm.                                                                               

Trước đó, xã Phú Khánh cũng đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho ông Bùi Văn Qúi, là đối tượng chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở.

 Căn nhà tọa lạc tại ấp Bình Khánh, được xây dựng kiên cố, có diện tích sử dụng gần 70 mét vuông, kinh phí 85 triệu đồng. Thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Thạnh Phú vận động Công ty Việt Long Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do người thân góp vào. Nâng tổng số từ đầu năm đến nay, xã Phú Khánh đã xây dựng và bàn giao 5 căn nhà tình tình nghĩa và 5 căn nhà tình thương, nhà trái tim tuổi nhỏ cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trong xã, với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng./.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2017 )

7/17/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Lãnh đạo huyện Thạnh Phú thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2015Lãnh đạo huyện Thạnh Phú thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2015
Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2015, ngày 23/12/2015, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện do ông Nguyễn Minh Cảnh, TUV - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng chức sắc Công giáo, Tin lành trên địa bàn huyện.

nha tho.png

Chủ tịch UBMTTQ huyện Phạm Văn Khen tặng lẵng hoa chúc mừng

 

    Tại mỗi điểm đến, ông Nguyễn Minh Cảnh ân cần thăm hỏi, chúc mừng sức khỏe đồng bào Công giáo và Tin lành hưởng một mùa Giáng sinh vui tươi, an lành, hạnh phúc. Đồng thời, phát biểu ghi nhận và biểu dương sự đóng góp vật chất xây dựng các công trình phúc lợi ở địa phương trong thời gian qua của giáo dân, tín đồ và các vị linh mục.

     Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới, đồng bào Công giáo và Tin lành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà…

      Dịp này, đoàn đã trao tặng lẵng hoa và quà cho các linh mục, chức sắc, giáo dân và tín đồ ở nhà thờ Thạnh Phú, Khâu Băng, Bến Luông, Thạnh Hưng, Bến Vinh, Cái Cá, Bến Dong, Giồng Luông, Cầu Đúc và Tin lành thị trấn Thạnh Phú./.

12/24/2015 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chứcCông bố Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức
         Ngày 04/7/2016, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức. Ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

cong bo qd.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Lâm Văn Tân trao Quyết định cho cán bộ, công chức

Tại buổi lễ, UBND huyện công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chuyển cán bộ cấp xã thành công chức cấp huyện trở lên đối với bà Nguyễn Thị Bé, Chủ tịch UBND xã An Qui bố trí công tác tại Phòng Tư pháp, chuyển ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh bố trí công tác tại Phòng Nội vụ, chuyển bà Mai Thị Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Điền bố trí công tác tại Văn phòng HĐND và UBND huyện, chuyển ông Trần Hữu Chí, Phó Chủ tịch UBND xã An Điền bố trí công tác tại Phòng Tài nguyên - Môi trường và chuyển ông Nguyễn Thanh Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND xã An Thuận bố trí công tác tại Phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Thời gian đảm nhận công việc mới kể từ ngày 01/7/2016.

Cũng tại buổi lễ, đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh giữ chức vụ Phó Trưởng Phòng Nội vụ và bà Nguyễn Thị Bé, Chủ tịch UBND xã An Qui giữ chức vụ Phó Trưởng Phòng Tư pháp, kể từ ngày 04/7/2016.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đóng góp của các đồng chí được điều động, bổ nhiệm lần này thời gian qua, mong muốn mỗi đồng chí có sự cố gắng nhiều hơn nữa khi đảm nhận công việc mới. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban cần sắp xếp chỗ, nơi làm việc và phân công công việc cụ thể để các đồng chí nhanh chóng tiếp cận, hoàn thành tốt công việc mới./. 

7/7/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tăng cường quản lý hoạt động văn hóaTăng cường quản lý hoạt động văn hóa
Ngày 27/7/2017, Huyện ủy Thạnh Phú đã có văn bản số 600-CV/HU gửi UBND huyện, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể và các chi, đảng bộ trực thuộc về việc tăng cường quản lý hoạt động văn hóa nghệ thuật trong sinh hoạt cộng đồng.

​Văn bản yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn không được thuê dàn nhạc sống có công suất lớn phục vụ vui chơi, giải trí sau những cuộc hội họp. Tuyên truyền cho người dân hiểu rõ những qui định của pháp luật xung quanh hoạt động, kinh doanh nhạc sống. Địa phương, đơn vị  nào để xảy ra vi phạm thì thủ trưởng nơi đó chịu trách  nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy.

Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể  huyện tổ chức tuyên truyền, vận động trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các qui định của pháp luật về sinh hoạt văn hóa nghệ thuật trong cộng đồng, nhất là thực hiện tốt về âm lượng và thời gian tổ chức nhạc sống phục vụ đám tiệc hoặc văn nghệ gia đình.

Cán bộ, đảng viên nghiêm túc thực hiện việc thuê nhạc sống phục vụ các buổi tiệc tại gia đình đúng theo qui định của pháp luật. 

8/3/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Trao học 200 suất bổng cho học sinh nghèo tại huyện Thạnh Phú Trao học 200 suất bổng cho học sinh nghèo tại huyện Thạnh Phú
Ngày 15/9/2018, tại Hội trường UBND huyện, Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội Khuyến học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao học bổng cho 200 học sinh nghèo các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện năm học 2018 - 2019. Ông Nguyễn Tấn Bửu, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh đến dự.

hbh.png

Ảnh: Đại diện HĐND huyện và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh trao học bổng

Mỗi suất dành cho học sinh Tiểu học là 1 triệu đồng, học sinh THCS 1,5 triệu đồng, tổng kinh phí 250 triệu đồng, do Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre tài trợ.

Được biết, trong 8 năm học qua, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre luôn đồng hành cùng học sinh nghèo của huyện Thạnh Phú, với tổng số tiền tài trợ trao học bổng 1,395 tỷ đồng.

 

                                                                      


9/19/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Hoàn thành công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2018Hoàn thành công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2018
Đến ngày 20/02/2018, các xã, thị trấn của huyện Thạnh Phú đã cơ bản hoàn thành các bước chuẩn bị gọi thanh niên nhập ngũ năm 2018. Toàn huyện có gần 200 thanh niên đủ tiêu chuẩn để tham gia thi hành nghĩa vụ quân sự.

tuyne quan.png

Ảnh: Khám sức khỏe cho thanh niên

Năm nay, huyện Thạnh Phú giao về trên 125 thanh niên; trong đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre 14, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre 05 thanh niên, Tiểu đoàn 9, Quân đoàn 4  50 thanh niên và Sư 8, Quân khu 9 56 thanh niên. Xã có chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ thấp nhất 02 và cao nhất là 13 thanh niên.

Hiện nay, các địa phương trong huyện đang tổ chức đoàn đến thăm gia đình, động viên và tặng quà cho những thanh niên trúng tuyển, an tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Ngày 03/3/2018, huyện ta sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018./.

2/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Ông Trần Dương Tuấn thăm gia đình chính sách Ông Trần Dương Tuấn thăm gia đình chính sách
Ngày 23/7/2018, ông Trần Dương Tuấn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình chính sách gồm: Ông Võ Văn Thắng, Phạm Văn My, bà Thái Thị Chu, Nguyễn Thị Ảnh và bà Nguyễn Thị Thương, ở xã An Qui, bà Võ Thị Bảnh, Huỳnh Thị Côi, Phạm Thị Chuộng, Võ Thị Ba và ông Nguyễn Văn Rằng, ở xã An Điền.

Cùng đi còn có lãnh đạo Huyện ủy, UBND và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.

 

 

tdtuan.png 

Ảnh: Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng qua cho gia đình chính sách

Tại các nơi đến thăm, ông Trần Dương Tuấn  đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và ghi nhận những cống hiến, đóng góp, hy sing to lớn của các thế hệ cha anh, các thương- bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vươn lên trong cuộc sống và gương mẫu thực hiện Cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sồng văn hóa ở khu dân cư", xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, ông Trần Dương Tuấn, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bến Tre trao tặng mỗi gia đình một phần quà và tiền, trị giá 1 triệu đồng.


7/24/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677