Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân
 
Thông báo thí sinh đủ điều kiện xét tuyển viên chức năm 2017 
 
Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú thông báo đến các thí sinh trúng tuyển công chức các xã, thị trấn năm 2016 
 
Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành 11 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Uỷ ban nhân dân huyện trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường 
Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã xin thông báo đến các thí sinh kết quả thi tuyển năm 2016 như sau 
 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xã, thị trấn phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển công chức cấp xã, thị trấn như sau: 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xin thông báo đến các thí sinh kết quả chấm phúc khảo 
 
Uỷ ban nhân dân xã An Qui bị khuyết một cán bộ công chức cấp xã. Nay thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức xã với chức danh Đại chính-Xây dựng-Nông nghiệp-Môi trường. 
 
Căn cứ Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tuyển dụng viên chức năm 2017. 
 
Căn cứ Kế hoạch số 2425/KH-UBND ngày 03 tháng 10 năm 2016 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tuyển dụng viên chức Ban Quản lí Khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre. 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xã, thị trấn thông báo đến cơ quan, đơn vị và các thí sinh dự tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016 về thời gian ôn tập và ngày thi tuyển 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Mô hình dân vận khéo xây dựng hố xí tự hoại và xóa cầu tiêu trên ao cá ở Thới ThạnhMô hình dân vận khéo xây dựng hố xí tự hoại và xóa cầu tiêu trên ao cá ở Thới Thạnh
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú nói chung; ấp Xương Hòa II nói riêng còn gặp nhiều khó khăn trong thực hiện các tiêu chí, nhất là việc xây dựng hố xí tự hoại và xóa cầu tiêu trên ao cá trong tiêu chí số 17 về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua khảo sát đầu năm, toàn ấp chỉ gần 270/442 hộ có hố xí tự hoại chỉ đạt tỷ lệ hơn 60%, số hộ còn cầu tiêu trên ao cá 310/442 hộ chiếm trên 70%. Riêng các Tổ NDTQ số 3, 4, 6, 7, 8 có số hộ tín đồ công giáo chiếm gần 98% với số hộ xây dựng hố xí tự hoại thấp so với mặt bằng chung của ấp, chỉ có 56/138 hộ chiếm hơn 40%, hộ còn cầu tiêu trên ao cá khá cao 108/138 hộ, chiếm gần 80%.

          Xuất phát từ tình hình trên Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã phối hợp với Ban Vận động ấp Xương Hòa II và Nhà thờ Bến Luông thực hiện mô hình "Dân vận khéo" vận động tín đồ công giáo xây dựng hố xí tự hoại, xóa cầu tiêu trên ao cá ở các Tổ NDTQ số 3, 4, 6, 7, 8. Qua đó, phát động các đoàn thể, nhân dân và tín đồ công giáo đăng ký cam kết thực hiện các nội dung mô hình theo kế hoạch đề ra. Mục tiêu của mô hình là vận động 100% hộ có tín đồ công giáo ở các Tổ NDTQ số 3, 4, 6, 7, 8 xây dựng nhà tắm kính đáo, hố xí tự hoại và sau khi xây xong phải xóa bỏ 100% cầu tiêu trên ao cá.

          Giải pháp chính vẫn là tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tự thực hiện; đối với những hộ khó khăn thì tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay nước sạch với số tiền vay tối đa là 12 triệu đồng; đối với hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách thì hỗ trợ từ 01 đến 1,5 triệu đồng, những hộ quá khó khăn Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện phối hợp với Ban Quới chức Nhà thờ Bến Luông vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm 500 ngàn đồng.

          Trong thực hiện mô hình, có nhiều hộ có ý thức rất tốt và tự xây dựng hố xí tự hoại, điển hình như hộ ông Phạm Văn Ca, 57 tuổi ở Tổ NDTQ số 8, ông cho biết: "Hồi xưa cầu tiêu ao cá thì nó mất vệ sinh nhiều, khi xây nhà mới gia đình tôi xây luôn hố xí tự hoại thấy nó sạch sẽ hơn trước".

 ho tu hoai.png

Ảnh: ông Ca tự xây dựng hố xí tự hoại

          Tuy nhiên, Ban vận động vấp phải không ít khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, có gần 30 hộ không đồng tình, kỳ kèo trong xây dựng hố xí tự hoại và xóa bỏ cầu tiêu trên ao cá với lý do không quen sử dụng cầu tiêu máy hoặc không có tiền làm cần sự hỗ trợ của nhà nước.

          Ông Lê Văn Măng – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã, Trưởng Ban vận động cho biết: "Đứng trước những khó khăn, Ban Vận động không chùn bước mà phối hợp với Ban Quới chức Nhà thờ Bến Luông tìm ra giải pháp và bằng phương châm "Mưa dầm thấm sâu", từng thành viên kiên trì vận động, thuyết phục các hộ thực hiện".

          Kết quả, có 133/138 hộ xây dựng hố xí tự hoại, tăng 77 hộ so với trước khi thực hiện mô hình, còn 05 hộ cam kết khi xây dựng nhà mới sẽ xây dựng hố xí tự hoại. Trong đó, có 66 hộ tự xây dựng; 11 hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay nước sạch; trong số 11 hộ nghèo, cận nghèo có 6 hộ được ngân sách hỗ trợ 01 triệu đến 1,5 triệu đồng và có 05 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Ban Quới chức Nhà thờ Bến Luông vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm 500 ngàn đồng. Có hơn 100 hộ có cầu tiêu trên ao cá tự động tháo dở, các hộ khác cam kết tháo dở sau khi xây xong hố xí tự hoại.

          Sự thành công của mô hình, góp phần vào kết quả chung của ấp Xương Hòa II và xã Thới Thạnh trong thực hiện đạt tiêu chí số 17. Tính đến đầu tháng 01.2019, Thới Thạnh đã có 100% hộ xây nhà tắm kín đáo; hơn 1.960 hộ xây dựng hố xí tự hoại chiếm gần 98% và gần 2.000 hộ xóa cầu cá chiếm hơn 98%./.


2/12/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Ra mắt Tổ liên kết “Phát triển chăn nuôi trong thanh niên” và trao vốn cho thanh niên nghèo khởi nghiệpRa mắt Tổ liên kết “Phát triển chăn nuôi trong thanh niên” và trao vốn cho thanh niên nghèo khởi nghiệp
Ngày 15.8.2018, Huyện đoàn phối hợp với Xã đoàn Tân Phong tổ chức lễ ra mắt Tổ liên kết “Phát triển chăn nuôi trong thanh niên” và trao vốn cho thanh niên nghèo khởi nghiệp. Bà Huỳnh Thị Cẩm, Bí thư Huyện đoàn đến dự.

trao von.png

Ảnh: Trao vốn cho thanh niên

          Tổ liên kết "Phát triển chăn nuôi trong thanh niên" xã Tân Phong chăn nuôi con bò là chủ yếu, bước đầu có 05 thành viên do anh Trần Văn Trường, ấp Thạnh B làm tổ trưởng. Tổ được hình thành với mục đích tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên liên kết với nhau trong chăn nuôi để phát triển kinh tế; tạo thuận lợi cho thanh niên hỗ trợ, chia sẻ, trao đổi với nhau về kinh nghiệm, kỹ thuật trong chăn nuôi; cũng như trong tìm đầu ra cho sản phẩm.

          Tại buổi lễ, Huyện đoàn đã trao vốn khởi nghiệp với số tiền 10.000.000 đồng cho chị Trần Thị Cẩm ở ấp Thạnh B để mua bò giống phát triển kinh tế gia đình. Thời gian cho mượn vốn là 03 năm, sau đó Huyện đoàn sẽ nhận lại và chuyển giao lại cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn khác./.


8/17/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng Công ty Du lịch Sài gòn – TNHH Một thành viên (Saigontourist) trao quà Tết cho gia đình chính sách nghèo Tổng Công ty Du lịch Sài gòn – TNHH Một thành viên (Saigontourist) trao quà Tết cho gia đình chính sách nghèo
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 31/01/2019, tại thị trấn Thạnh Phú, Tổng Công ty Du lịch Sài gòn - TNHH Một thành viên (Saigontourist) phối hợp với UBMTTQ Việt Nam và UBND huyện Thạnh Phú tổ chức trao quà cho gia đình chính sách gặp khó khăn trên địa bàn huyện.

Phó Giám đốc Tông công ty Du lịch Sài gòn - TNHH Một thành viên (Saigontourist) Võ Anh Tài, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trần Văn Của, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân đến dự.

dulich.png 

Ảnh: Ông Võ Anh Tài và Trần Văn Của trao quà Tết cho gia đình chính sách.

Tại buổi trao quà, Phó Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn Võ Anh Tài đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết các gia đình chính sách nghèo khó khăn trên địa bàn huyện Thạnh Phú năm mới an lành, hạnh phúc và trao 200 phần quà Tết cho các gia đình, mỗi phần 1 triệu đồng, với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Đây là những phần quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhằm động viên chia sẻ đối với các gia đình chính sách nghèo khó khăn đón Tết cổ truyền vui tươi và đầm ấm.


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Sơ kết 1 tháng công tác thu thập thông tin dân cư, xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cưSơ kết 1 tháng công tác thu thập thông tin dân cư, xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
Chiều ngày 26/10/2018, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 1 tháng công tác thu thập thông tin dân cư, xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC). Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị 05 ngày 05/9/2018 của Bộ Công an về việc đẩy mạnh tiến độ thu thập, cập nhật dữ liệu dân cư, qua 1 tháng triển khai thực hiện, Công an huyện và các ngành có liên quan, UBND các xã, thị trấn đã tổ chức gần 50 cuộc tuyên truyền, xã thị trấn hơn 2.880 cuộc đến các tầng lớp nhân dân. Thành lập các Tổ giúp việc xây dựng CSDLQGVDC, Tổ công tác hướng dẫn, kiểm tra, theo dõi Công an các xã, thị trấn triển khai thu thập thông tin dân cư…

Hiện các xã, thị trấn đang trong tiến độ thực hiện công tác thu thập thông tin dân cư trên mẫu gốc và một số xã đã nộp phiếu gốc về huyện. Tổng số thu thập sau 1 tháng là hơn 23.500 phiếu trong tổng số hơn 176.500 nhân khẩu phải thu thập, đạt tỷ lệ 13,3%. Trong đó, có một số xã thực hiện tốt như Thạnh Hải được 7.000 phiếu, An điền hơn 4.000 phiếu, An Thạnh hơn 2.000 phiếu…

pl.png 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện thu thập thông tin dân cư một vài địa phương còn hạn chế. UBND các xã, thị trấn chưa thật sự quan tâm, chỉ đạo cho các ngành kết hợp với lực lượng Công an trong công tác thu thập, phần nào ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện. Công tác tuyên truyền ở cơ sở chưa đi vào chiều sâu, chưa giúp người dân hiểu hết và nắm bắt đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của công tác thu thập dữ liệu Quốc gia về dân cư. Ngoài ra, các thành viên hộ gia đình đi làm ăn xa, chỉ có người già và trẻ nhỏ ở nhà nên khó khăn trong việc điền thông tin vào biểu mẫu…

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú đề nghị huyện và xã, thị trấn cần có sự tập trung hơn trong chỉ đạo thực hiện. Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu rỏ hơn mục đích, ý nghĩa của việc thu thập. Ngành Công an có sự phối hợp tốt với Phòng Tư pháp và các ngành liên quan; tham mưu tốt cho Huyện ủy, UBND huyện trong chỉ đạo thực hiện. Bên cạnh, thường xuyên theo dõi, nắm bắt tiến độ thực hiện, cập nhật, báo cáo về trên để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướn mắc, nhất là ở các xã có tỷ lệ đạt thấp.

Đối với UBND các xã, thị trấn, cần sâu sát hơn trong lãnh, chỉ đạo, đặc biệt là phát huy vai trò của các Tổ, bám địa bàn, tùy vào điều kiện thực tế mà có cách làm phù hợp, hiệu quả. Phấn đấu đến ngày 31/12/2018, toàn huyện thu thập đạt tỷ lệ ít nhất từ 70% trở lên chỉ tiêu được giao…/.


10/31/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018
Chiều ngày 18/7/2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018. Hai Phó Chủ tịch là các ông Mai Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Tân đồng chủ trì hội nghị.

so ket.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng phát biểu tại hội nghị

Bằng tinh thần "tăng tốc", 6 tháng qua, dưới sự lãnh đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp ước tăng 5,22%, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước tăng 10,86% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước hơn 1.100 tỷ đồng, tăng hơn 11,7%. Thu ngân sách trên địa bàn hơn 27 tỷ đồng, đạt trên 52,4% chỉ tiêu pháp lệnh giao…

Đáng chú ý là việc sắp xếp sản xuất lúa theo chuỗi giá trị gắn với mô hình hợp tác đã phát huy hiệu quả, chuỗi giá trị dừa được hình thành với nồng cốt ban đầu là HTX dừa Thới Thạnh, HTX dừa Phú Nông đang dần hoạt động ổn định. Riêng diện tích xoài đạt trên 245ha, sản lượng đạt khoảng 2.000 tấn, tăng hơn 3% so với cùng kỳ.

Du lịch tiếp tục có sự phát triển mạnh. Lượng khách đến Cồn Bửng khoảng 180.000 lượt, tăng hơn 45.500 lượt so cùng thời điểm, doanh thu khoảng 36 tỷ đồng đặc biệt là trong thời gian diễn ra Tuần lễ Văn hóa – Du lịch - Ẩm thực biển lần thứ I, thu hút hơn 58.600 lượt khách.

6 tháng qua, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước hơn 840 tỷ đồng. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dân dụng, giao thông và thủy lợi. Đồng thời, làm mới hơn 2km đường bê tông, 11 cầu nông thôn dài hơn 340m. Đến nay, đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện đang tập trung hoàn thành các tiêu chí đối với Thới Thạnh, phấn đấu được công nhận trong năm nay.

 so ket 6t.png

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong phát triển kinh tế nhiều thành phần, huyện thành lập mới 3 HTX, nâng tổng số lên 14 HTX đang hoạt động, phát triển thêm 45 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, 380 hộ kinh doanh cá thể. Tiếp, làm việc và khảo sát thực tế với hơn 20 lượt nhà đầu tư; đồng thời, phát hành Cẩm nang giới thiệu tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn huyện; Hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm… được quan tâm, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống người dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nổ lực của các ngành và xã, thị trấn trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng qua.

Phân tích, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế còn gặp phải, Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý từ nay đến cuối năm 2018, các đơn vị cần nêu cao tinh thần "tăng tốc" trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu để có giải pháp hoàn thành trong thời gian sớm nhất có thể. Ngành Nông nghiệp tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong định hướng, hướng dẫn nhân dân thực hiện các mô hình liên kết sản xuất, xây dựng và hoàn thiện các chuỗi giá trị đối với những sản phẩm chủ lực. Phối hợp các địa phương rà soát, đề xuất các giải pháp giải quyết tình trạng hộ dân nuôi tôm chân trắng trong vùng ngọt hóa. Phối hợp với Sở NN&PTNT trong giải phóng mặt bằng, triển khai thi công xây dựng các cống tại xã Phú Khánh, tuyến sông Hàm Luông, Cổ Chiên. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp, tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát sông trái phép…

Ông Mai Văn Hùng đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường giám sát, kiểm tra nhằm cải thiện lề lối làm việc của cán bộ, công chức, nhất là trong tiếp xúc, giải quyết công việc với người dân đạt hiệu quả cao hơn. Triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác Dân vận chính quyền trong phạm vi quản lý…/.


7/20/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam Họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày 31.01.2019, Huyện ủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi 17.01.1960 – 17.01.2019 và 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03.02.1930 – 03.02.2019. Ông Trần Dương Tuấn – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đến dự.

         Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và 89 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Vào ngày 03.02.1930 tại Hương Cảng Trung Quốc, đã diễn ra hội nghị hợp nhất 3 tổ chức Cộng sản trong nước thành Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu một móc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta lần lượt đánh bại thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và đạt nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ nước kém phát triển nước ta đã trở thành nước có mức thu nhập trung bình trên thế giới, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, vị thế của Việt Nam ngày càng được quốc tế đánh giá cao, coi trọng.

Ở Thạnh Phú từ khi Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện ra đời vào cuối năm 1930 tại xã Phú Khánh, đến khi Huyện ủy được thành lập vào tháng 07 năm 1945, Đảng bộ huyện đã dẫn dắt và lãnh đạo nhân dân đứng lên đấu tranh kiên cường, mưu trí, góp phần thực hiện thắng lợi 02 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và đi lên xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với sự nổ lực phấn đấu không ngừng, Đảng bộ và nhân dân trong huyện từng bước chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu làm cho diện mạo quê hương ngày thêm khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên.

           Cách đây 59 năm, vào ngày 17.01.1960, trên quê hương Bến Tre đã diễn ra một sự kiện vô cùng quan trọng. Đó là cuộc nổi dậy đồng loạt của toàn dân Bến Tre đứng lên diệt ác, phá kiềm, phá vỡ đồn địch, mở đầu cho phong trào Đồng Khởi ở miền Nam trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Sự kiện ấy đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Bến Tre nói riêng như một anh hùng ca bất diệt. Thắng lợi của phong trào Đồng Khởi ở Bến Tre có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, đã chứng minh tính đúng đắn và kịp thời của Trung ương Đảng và đường lối cách mạng Miền Nam, sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ và nhân dân Bến Tre trong hoàn cảnh lúc bấy giờ. Đây là một điển hình mẫu mực về quan điểm "Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng" và quan điểm "Chiến tranh nhân dân" của Đảng ta.

 hu 2019.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đọc diễn văn kỷ niệm

Năm 2019, có ý nghĩa quyết định đến việc hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ nên đòi hỏi quyết tâm và nổ lực của từng cán bộ, công chức, từng đảng viên, từng ngành, địa phương và nổ lực của người dân Thạnh Phú. Thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn yêu cầu: "Tất cả phải cùng nhau hành động và cùng theo đuổi "tầm nhìn" chiến lược; đồng tâm thay đổi Thạnh Phú, biến huyện nhà từ một huyện có lịch sử đáng tự hào nhưng còn khó, thành huyện phát triển khá, phải bằng và vượt qua các huyện bạn, thuộc top đầu các huyện trong tương lai không xa. Ông cũng kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân hãy phát huy cao độ tinh thần Đồng Khởi năm xưa, bằng hành động cho phong trào Đồng Khởi hôm nay; quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng được Huyện ủy đề ra trong năm 2019, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XI".

Bí thư Huyện ủy cũng mong mõi quý Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình và các đồng chí nhận huy hiệu Đảng tùy điều kiện cụ thể mà tiếp tục đóng góp cho Đảng, cho sự nghiệp cách mạng để mãi mãi xứng đáng là người đảng viên trung kiên của Đảng góp sức mình vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho con cháu và cộng đồng.

hu1 2019.png 

Ảnh: Ông Trần Dương Tuấn – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân gia đình của quí Mẹ.

Cũng tại buỗi họp mặt, Huyện ủy đã công bố quyết định và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên đến niên hạn đợt 3.02.2019. Đợt này, huyện có 27 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 18 đảng viên nhận 30 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên nhận 40 năm tuổi Đảng, 3 đảng viên nhận 45 tuổi Đảng, 3 đảng viên nhận 50 năm tuổi Đảng và 01 đảng viên nhận 65 năm tuổi Đảng.

          UBND huyện công bố quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 3 mẹ và trao tặng 03 Huân chương độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ. Như vậy, đến nay toàn huyện có 643 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 34 mẹ còn sống.

          Trước đó, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và cán bộ, công chức, viên chức ngành huyện đã đến thấp hương, kính Viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện./. 


2/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Trường THPT Đoàn Thị Điểm bế giảng năm học 2015 – 2016Trường THPT Đoàn Thị Điểm bế giảng năm học 2015 – 2016
Sáng ngày 25/5/2016, trường THPT Đoàn Thị Điểm – xã Tân Phong tổ chức lễ bế giảng năm học 2015 – 2016.

Đến dự và phát biểu tại đây, đồng chí Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường đạt được nhiều kết quả tích cực trong năm học 2015 – 2016.

 dtd.png

Ảnh: Đồng chí Trần Thanh Tùng phát biểu tại buổi lễ

Trong đó, trường đã tập trung nâng cao chất lượng mũi nhọn dạy và học, số lượng học sinh giỏi không ngừng được tăng lên, đặc biệt có 25 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm 0,14% so với cùng kỳ. Công tác xã hội hóa giáo dục được chú trọng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp đở học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Nhiều tập thể và cá nhân của trường đạt thành tích xuất sắc, nhận nhiều danh hiệu thi đua điển hình tiên tiến các cấp qua các phong trào…

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chỉ ra hai nguyên nhân trường còn hạn chế và cần phải khắc phục trong năm học 2016 - 2017, đó là vẫn còn một số học sinh chưa xác định đúng đắn động cơ học tập, ham chơi, thiếu ý thức rèn luyện dẫn đến học yếu và chán học, phần nào làm ảnh hưởng chung kết quả toàn trường. Bên cạnh đó, công tác phụ đạo cho học sinh yếu kém trường chưa thực hiện đều khắp, nhất là khối lớp 10 và 11.

Quan tâm đến kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, đồng chí Trần Thanh Tùng lưu ý học sinh khối 12 cần xác định cho mình động cơ học tập đúng đắn, tích cực ôn tập, rèn luyện để giành kết quả tốt nhất, tạo tiền đề để đạt mục tiêu cho tương lai. Ông cũng nhắc nhở phụ huynh học sinh cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cả về thời gian, vật chất, tinh thần giúp các em yên tâm học tập. Đối với tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục tăng cường ôn tập, nâng cao kiến thức cho các em, giúp học sinh tự tin vào kiến thức, kỹ năng bước vào kỳ thi.

dtd1.png 

Ảnh: Khen thưởng cho học sinh giỏi tại các cuộc thi cấp tỉnh

Về những công việc tập trung trong năm học tới, đồng chí Trần Thanh Tùng đề nghị BGH trường tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp bằng chương trình, mục tiêu, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế; rút kinh nghiệm và phát huy kết quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; đồng thời, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

 Theo thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Đoàn Thị Điểm, năm học học 2015 – 2016, trường có gần 470 học sinh đạt học lực giỏi khá, chiếm hơn 52%, tăng gần 1,5% so với năm học trước, hơn 83% học sinh có hạnh kiểm tốt. Đội ngũ cán bộ, giáo viên hơn 60 người, trong đó có 6 giáo viên có trình độ Thạc sĩ…/.

5/27/2016 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Chung kết giải bóng đá Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017- 2018Chung kết giải bóng đá Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017- 2018
Nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao huyện lần thứ VIII, năm 2017 – 2018. Chiều ngày 07/10/2017, trên sân vận động huyện Thạnh Phú diễn ra trận chung kết giải bóng đá Đại hội Thể dục Thể thao cấp huyện, giữa hai đội bóng đá An Thuận và Giao Thạnh.

chung ket.png

Ảnh: Trận chung kết giữa hai đội bóng An Thuận và Giao Thạnh

Giải bóng đá nam năm nay, toàn huyện có 17 đội bóng đến từ các xã, thị trấn và trường THPT trên địa bàn huyện, các đội được chia làm 4 bảng thi đấu, theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 02 đội nhất nhì ở mỗi bảng vào thi đấu tứ kết, 04 trận thắng ở tứ kết vào tranh bán kết và chung kết xếp hạng.

Qua 90 phút thi đấu sôi nổi, hai đội đã hòa nhau với tỷ số ( 2 – 2 ), hai đội bước vào thi sút luân lưu 11 mét. Kết quả chung cuộc đội bóng đá An Thuận thắng Giao Thạnh với tỷ số ( 3 – 2 ) giành chức vô địch, Giao Thạnh hạng nhì, hai đội bóng đá xã An Nhơn và trường THPT Trần Trường sinh đồng giải ba.

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao bộ Huy chương vàng cho đội bóng xã An Thuận, bộ Huy chương bạc giành cho đội bóng xã Giao Thạnh và bộ Huy chương đồng cho hai đội bóng An Nhơn và trường Trần Trường Sinh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cầu thủ xuất sắc cho vận động viên Nguyễn Duy Kánh và giải phong cách cho đội bóng An Thuận.

doi nhan gia.png

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện trao cúp và huy chương vàng cho đội bóng An Thuận

Được biết, Đại hội Thể dục Thể thao huyện Thạnh Phú sẽ khai mạc vào trung tuấn tháng 01/2018, và tiếp tục thi đấu 07 môn  còn lại gồm: bóng chuyền Nam, bóng đá mi ni nữ, bóng chuyền hơi nữ, cầu lông, đẩy gậy, điền kinh, việt dã.


10/10/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
“Tiếp tục thể hiện tinh thần “tăng tốc” ở thời điểm cuối năm”“Tiếp tục thể hiện tinh thần “tăng tốc” ở thời điểm cuối năm”
Sáng ngày 04/10/2018, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ 15, nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy 9 tháng đầu năm 2018.

Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Ông Trần Dương Tuấn, UVBTVTU – Chủ tịch UBMTTQ việt Nam tỉnh Bến Tre đến dự.

hnl15.png 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu tại hội nghị

Bằng tinh thần "tăng tốc", Huyện ủy và các cấp ủy, các ngành, địa phương tập trung cao cho việc triển khai Nghị quyết, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, các "điểm nghẽn" được tháo gỡ một phần, đạt và vượt 17 trong tổng số 34 chỉ tiêu đề ra trong năm 2018.

Trong công tác xây dựng Đảng, đã triển khai quán triệt và cụ thể hóa thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, Trung ương 7 khóa XII. Hoàn thành việc tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và tổ chức tốt Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, bầu cử trưởng ấp, khu phố. Hoàn thành việc điều chỉnh quy hoạch nhiệm kỳ 2015 – 2020 và điều chỉnh quy hoạch A1, xây dựng quy hoạch A2 cấp ủy huyện, cơ sở và cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 đúng quy định. 9 tháng qua, đã kết nạp 166 đảng viên, đạt hơn 110% chỉ tiêu Nghị quyết, trong đó có gần 30 đảng viên lớp "Đồng Khởi mới".

hnl151.png 

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự hội nghị

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục là thế mạnh trong phát triển kinh tế với nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, tập trung lãnh đạo xây dựng hoàn thiện chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực của huyện, nhất là dừa và xoài tứ quý. Thành lập mới gần 50 doanh nghiệp, 4 HTX và 300 hộ kinh doanh cá thể. Tiếp và làm việc với trên 30 lượt nhà đầu tư trên nhiều lĩnh vực thuộc phát triển công nghiệp, may mặc, du lịch, sản xuất tôm giống, năng lượng sạch… Riêng cụm công nghiệp An Nhơn đã giao cho doanh nghiệp phát triển ngành công nghiệp đóng tàu.

Hoạt động du lịch phát triển mạnh thu hút hơn 335.000 lượt khách, tăng hơn 90.000 lượt so cùng kỳ, doanh thu khoảng 60 tỷ đồng.

Thu ngân sách ước đạt gần 40 tỷ đồng, đạt hơn 75% chỉ tiêu giao. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 9 tháng qua ước đạt gần 1.300 tỷ đồng, tăng gần 12%. Huyện đầu tư hơn 3,6km đường bê tông, 16 cầu nông thôn, tổng kinh phí 13 tỷ đồng. Đồng thời, đã triển khai tốt đề án 3333 của UBND tỉnh về xây dựng giao thông nông thôn, giai đoạn 2018 – 2020…

Các hoạt động văn hóa – xã hội đảm bảo tốt, nhất là tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%. Đề án đa dạng sinh kế giảm nghèo bền vững được triển khai hiệu quả với tổng số tiền giải ngân cho hơn 170 hộ tham gia 22 mô hình là hơn 2,8 tỷ đồng…

Tại hội nghị, nhiều khó khăn, hạn chế trong 9 tháng qua đã được đại biểu đề cập, phân tích tìm nguyên nhân và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đó là giá cả các mặt hàng nông sản có thởi điểm giảm mạnh, ảnh hưởng tâm lý người dân, tình trạng nuôi tôm ngoài vùng quy hoạch; lấn chiếm đất bãi bồi ven sông, ven biển; ô nhiễm môi trường vẫn còn xảy ra; Nhiều nơi chậm triển khai thực hiện các mô hình theo nghị quyết 02 của Tỉnh ủy Bến Tre…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng đề nghị các cấp ủy, chính quyền và địa phương tiếp tục thể hiện tinh thần "tăng tốc" ở thời điểm cuối năm nhằm hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu còn lại. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và có sự phối hợp, chuẩn bị tốt cho việc phát động điểm phong trào xây dựng giao thông nông thôn theo Đề án 3333 của tỉnh. Tập trung thực hiện tốt công tác đánh giá cán bộ, đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng cuối năm đúng quy định. Đi liền với đó là tham mưu triển khai công tác kiểm tra, giám sát năm 2019, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội MTTQ cấp cơ sở. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, nhất là trợ giúp xã Thới Thạnh trong việc hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Xem xét đăng ký hai xã Phú Khánh và Giao Thạnh thực hiện xây dựng đạt chuẩn trong năm 2019.

Bên cạnh đó, chú trọng công tác vận động học sinh bỏ học ở các cấp trở lại trường, ra học các lớp phổ cập giáo dục; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa mưa; đặc biệt là tổ chức công tác bình nghị hộ nghèo cuối năm 2018 với tinh thần trách nhiệm, dân chủ và đúng quy trình…/.

                                                                   


10/9/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú Bàn giao nhà tình thương ở xã Thạnh Phong  và Hòa LợiThạnh Phú Bàn giao nhà tình thương ở xã Thạnh Phong  và Hòa Lợi
Ngày 15/4/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Bảo vệ quyền trẻ em huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND  xã Thạnh Phong tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho bà Võ Kim Loan là hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

trao nha hl.png

Ảnh: Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng gia đình

Căn nhà tọa lạc tại ấp Thạnh Hòa, có diện tích sử dụng 36 mét vuông, kinh phí trên 50 triệu đồng, do Câu lạc bộ Hạnh Nguyện Thành phố Hồ Chí Minh vận động tài trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do các mạnh thường quân trong huyện đóng góp.

Dịp này, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện, Thành phố Hồ Chí Minh còn trao tặng nhiều vật dụng sinh hoạt gia đình cho bà Võ Kim Loan.

Được biết, trước đó Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện còn kết hợp với UBND xã Hòa Lợi tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho ông Trần Văn Khuyến, ở ấp Qúi An, được xây dựng kiên cố, có diện tích sử dụng 36 mét vuông, kinh phí 40 triệu đồng, do Câu lạc bộ Hạnh Nguyện, Thành phố Hồ Chí Minh vận động tài trợ.

4/17/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Phát động đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nướcPhát động đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước
Ngày 06/4/2018, UBND huyện đã có Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hướng tới KN 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)

Với mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, vị trí, tác dụng của phong trào thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành các nhiệm vụ phát triển KT - XH và QP - AN năm 2018 và đến năm 2020; Kế hoạch đã đề ra bốn nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, đó là học tập, quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Thực hiện Chỉ thị số 16 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về phát động phong trào thi đua "Đồng khởi mới". Tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực với tinh thần "ngành ngành thi đua, nhà nhà thi đua, người người thi đua", phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ của từng ngành, từng địa phương. Trong đó, tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng, cải cách hành chính, tập trung giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án lớn, xây dựng giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự…v.v..

dhtt.png 

Ảnh: Những cá nhân tiêu biểu được khen tặng tại Hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2011 – 2015

Người đứng đầu địa phương, đơn vị phải trực tiếp lãnh đạo phong trào thi đua, nhằm phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị và tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, trở thành động lực to lớn, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH.

Phát động đợt sinh hoạt trong cả hệ thống chính trị và nhân dân về giá trị bền vững của tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước. Coi trọng việc tổ chức biểu dương, tôn vinh, gặp mặt, giao lưu các điển hình, anh hùng, chiến sĩ thi đua qua các thời kỳ. 

4/13/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện tiêu chí số 6 và 16 của xã An NhơnSở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện tiêu chí số 6 và 16 của xã An Nhơn
Ngày 15/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện tiêu chí số 6 và 16 của xã An Nhơn. Đoàn kiểm tra do đồng chí Trần Thị Kiều Tôn (Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiêm Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh) làm Trường đoàn cùng đại diện Ủy ban mặt trận TQVN tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Về đại biểu huyện tham dự kiểm tra có sự có mặt của đồng chí Phạm Văn Khen (Chủ tịch Ủy ban mặt trận TQVN huyện kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện) cùng đại diện của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Liên đoàn lao động huyện; đại biểu xã có đồng chí Lê Mộng Linh (Bí thư Đảng ủy kiêm Trưởng Ban chỉ đạo xã) cùng các đồng chí thành viên của Ban Chỉ đạo xã.

Đoàn kiểm tra đã chia thành 02 Tổ khảo sát thực tế, cụ thể Tổ 1 đi kiểm tra thực tế các thiết chế văn hóa tại các ấp và Tổ 2 kiểm tra hồ sơ tiêu chí số 6 và 16. Sau khi kiểm tra, Đoàn đã nghe đồng chí Dương Văn Huyện (Chủ tịch UBND xã kiêm Phó Trưởng Ban chỉ đạo xã) báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí số 6 và 16 của xã An Nhơn và báo cáo về kết quả kiểm tra xã văn hóa nông thôn mới. Theo đó, đối với tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa xã đã đạt 03/03 chỉ tiêu, gồm: xã có nhà văn hóa, sân thể thao phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể thao của xã; xã có điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi ở các trường học đạt chuẩn và tại các ấp; tỷ lệ ấp có nhà văn hóa, thể thao phục vụ cộng đồng đạt 100% (03/03 ấp). Đối với tiêu chí số 16 xã đã đạt 01/01 chỉ tiêu về tỷ lệ ấp đạt tiêu chuẩn ấp văn hóa theo quy định 100%/ 70%.

Sau khi nghe báo cáo của xã, báo cáo của 02 Tổ kiểm tra cùng ý kiến của các đại biểu, đồng chí Trần Thị Kiều Tôn đã kết luận như sau: Thống nhất xã đạt tiêu chí số 6 và 16. Tuy nhiên, xã cần bổ sung văn bản về cam kết thời gian xây dựng hoàn thành các thiết chế cứng, việc chuyển đổi sử dụng các nhà văn hóa ấp; tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nâng chất các tiêu chí đã đạt để tạo diện mạo mới cho nông thôn (đặc biệt chú trọng về cảnh quang môi trường, xây dựng 03 công trình vệ sinh của hộ gia đình,..); quan tâm việc khai thác sử dụng các thiết chế văn hóa để nâng cao chất lượng hoạt động./.​

11/17/2017 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Văn phòng Huyện ủy Thạnh Phú Tập huấn nghiệp vụ văn phòng cấp ủy năm 2015Văn phòng Huyện ủy Thạnh Phú Tập huấn nghiệp vụ văn phòng cấp ủy năm 2015
Trong hai ngày 08 và 09/9/2015, Văn phòng Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ văn phòng cấp ủy năm 2015 cho 72 lượt cán bộ là phó bí thư thường trực và cán bộ làm công tác văn phòng đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí là phó bí thư và chi ủy viên các chi, đảng bộ ngành huyện.

​Qua lớp tập huấn, các đại biểu đã nắm rõ thêm về những nội dung: Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của văn phòng cấp ủy; công tác soạn thảo, biên tập văn bản của Đảng; công tác văn thư, lưu trữ; thông tin phục vụ cấp ủy; xây dựng chương trình công tác của cấp ủy, ban thường vụ và thường trực cấp ủy; công tác phục vụ hội nghị cấp ủy; công tác thư từ tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; ứng dựng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng cấp ủy; công tác thu, đăng, quản lý và sử dụng đảng phí ở các chi, đảng bộ cơ sở.

hoi nghi HU.png

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn đã cung cấp cho cán bộ làm công tác văn phòng cấp ủy những nội dung thiết thực, giúp các đồng chí nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh./.​

9/14/2015 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Triển khai công tác công an năm 2017Triển khai công tác công an năm 2017
Ngày 13/01/2017, Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai công tác năm 2017. Ông Nguyễn Trúc Sơn Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

cong an.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Lâm Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2016, Công an huyện tập trung triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác gắn với thực hiện khẩu hiệu hành động và 3 mặt công tác trọng tâm, đột phá. Nổi bật nhất là triển khai nhiều đợt cao điểm, tấn công trấn áp tội phạm, bài trừ tai nạn, tệ nạn xã hội; đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng phát hiện và điều tra làm rõ hơn 60 vụ phạm pháp hình sự, đạt 86%, khởi tố 60 vụ, 68 bị can, thu hồi tài sản gần 700 triệu đồng trả lại cho người bị hại. Triệt phá hơn 60 tụ điểm tệ nạn xã hội, đạt 200% chỉ tiêu đề ra. Tai nạn giao thông giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương. Phối hợp kiểm tra, xử lý nhiều vụ vi phạm về kinh tế, môi trường, khai thác cát sông trái phép…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lâm Văn Tân ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an đạt được trong năm 2016. Ông lưu ý thời gian tới, lực lượng Công an thực hiện tốt kế hoạch số 68 của Huyện ủy về lãnh đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2017. Xây dựng các kế hoạch mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, kéo giảm tai nạn, tệ nạn xã hội.

cong an1.png 

Ảnh: Các cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2016

Bên cạnh, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông, tập trung giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đảm bảo các tuyến đường thông thoáng. Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động Tổ NDTQ, Đội dân phòng và xử lý tốt tin báo phòng chống tội phạm, đặc biệt xử lý dứt điểm các vụ án, việc án còn tồn động trong thời gian qua. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị đóng trên địa bàn tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước…

Dịp này, Giám đốc Công tỉnh Bến Tre tặng danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" cho 4 đội nghiệp vụ và 18 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" năm 2016.

1/20/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Bế giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa III.2018Bế giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa III.2018
Ngày 01.10.2018, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Thạnh Phú tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa III.2018 cho 54 học viên là giáo viên, học sinh các trường, quần chúng ưu tú thuộc Chi, Đảng ủy các ngành huyện và xã, thị trấn. 

Sau một tuần học tập, học viên được tiếp thu các nội dung gồm khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội. Một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết quả, có 53 học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận. Trong đó, có 8 học viên đạt loại giỏi./.


10/4/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội Người cao tuổi tổng kết công tác Hội năm 2018Hội Người cao tuổi tổng kết công tác Hội năm 2018
Ngày 04/01/2019, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã kết nạp gần 950 hội viên mới, nâng tổng số lên hơn 12.200 hội viên, đạt 80% so với số người cao tuổi hiện có trên địa bàn huyện. Hưởng ứng phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng", người cao tuổi trên địa bàn huyện luôn gương mẫu thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, động viên con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất phát kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Các hoạt động chăm sóc người cao tuổi cũng được các cấp Hội quan tâm. Đã phối hợp với chính quyền các cấp tổ chức thăm hỏi, mừng thọ, chăm sóc vật chất, tinh thần, khám và chữa bệnh, tặng quà cho hơn 9.000 lượt cụ, với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Phối hợp xây dựng và bàn giao nhà Mái ấm tuổi già và xóa nhà tạm bợ cho 66 hộ gia đình người cao tuổi, kinh phí gần 2 tỷ 900 triệu đồng. Cũng trong năm 2018, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện phối hợp với các ngành liên quan đưa 146 người đi phẩu thuật điều trị mắt theo Chương trình Mắt sáng cho người cao tuổi, tổng kinh phí 136 triệu đồng.

Phát huy vai trò người cao tuổi trong sản xuất, kinh doanh, tính đến nay, toàn huyện có 6.200 người đang trực tiếp lao động sản xuất, trong đó có 218 người là chủ doanh nghiệp, chủ trang trại, cơ sở sản xuất kinh doanh - dịch vụ, với tổng số vốn đầu tư ước tính trên 150 tỷ đổng, giải quyết, tạo việc làm ổn định cho gần 2.000 lao động, góp phần xóa 120 hộ người cao tuổi nghèo. Ngoài ra, người cao tuổi trên địa bàn huyện còn tham gia tốt công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận làm sáng tỏ thêm một số kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện công tác Hội năm 2018. Đồng thời biểu quyết thống nhất Chương trình công tác Hội năm 2019.


1/8/2019 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổng kết 10 năm thực hiện công tác phòng chống, tham nhũngTổng kết 10 năm thực hiện công tác phòng chống, tham nhũng
Ngày 11/01/2016, UBND huyện Thạnh Phú đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác phòng chống, tham nhũng và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, ông Lâm Văn Tân chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong 10 năm qua, công tác phòng chống, tham nhũng trên địa bàn huyện  đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân sau khi được triển khai, quán triệt về phòng chống, tham nhũng, lãng phí đã nâng lên rõ rệt, tham nhũng không xảy ra, lãng phí từng bước được đẩy lùi, việc sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước và nhân dân đóng góp được tiết kiệm, mang lại hiệu quả cao, cách ứng xử văn hóa trong giao tiếp hàng ngày được nâng cao, việc đồng thuận và hưởng ứng của nhân dân khá mạnh mẽ đối với công tác phòng chống tham nhũng. Kết quả 10 năm qua, huyện ta đã tổ chức thanh tra hơn 40 cuộc trên các lĩnh vực thu, chi tài chánh, ngân sách, quản lý và sử dụng đất đai, cấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở... . Qua đó, đã kiến nghị thu hồi hơn 490 triệu đồng, đã nộp vào ngân sách trên 330 triệu đồng, trả lại cho đơn vị 55 triệu đồng và các cá nhân 150 triệu đồng, đồng thời xử lý kỷ luật 17 cán bộ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lâm Văn Tân chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ban ngành huyện, các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện công tác phòng chống, tham nhũng sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Tổ chức thanh tra, kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật. Thực hiện chế độ công khai minh bạch tài sản theo quy định, sử dụng kinh phí hoạt động trên tinh thần tiết kiệm. Tổ chức quản lý tốt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, các công trình thiết yếu phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

1/13/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thới Thạnh tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ thủy sảnThới Thạnh tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ thủy sản
Ngày 09.10.2017, xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ thủy sản, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ông Phan Chánh Thi, Chủ tịch liên minh Hợp tác xã tỉnh đến dự.

thanh lap htx.png

Ảnh: Hội đồng quản trị và Kiểm soát viên ra mắt trước hội nghị

          Thới Thạnh hiện có hơn 70 ha mặt nước nuôi thủy sản. Trong đó, nuôi tôm càng xanh là chủ yếu với trên 40 ha được duy trì và ngày càng phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân. Do sản xuất không tập trung, thiếu tính liên kết nên chưa phát huy hết tiềm năng sản xuất địa phương, không tiếp cận được thị trường lớn như siêu thị, chợ đầu mối và tiêu thụ sản phẩm chủ yếu qua thương lái nên thường bị ép giá.

          Từ đó, việc mở rộng qui mô các Tổ hợp tác sản xuất tôm thành Hợp tác xã để sản xuất tập trung, mở rộng thị trường, đồng thời liên kết với doanh nghiệp trong đầu tư đầu vào và tìm đầu ra cho sản phẩm là hết sức cần thiết. 

          Hợp tác xã dịch vụ thủy sản Thới Thạnh có trụ sở chính tại ấp Xương Thới III, ban đầu có hơn 20 thành viên tham gia. Ngành nghề, sản xuất kinh doanh là thủy sản nước ngọt và tổ chức các dịch vụ trên lĩnh vực nông nghiệp với sản phẩm chính là tôm càng xanh.

          Tại hội nghị, đã thông dự thảo điều lệ Hợp tác xã, phương án sản xuất kinh doanh, qui chế quản lý tài chính, qui chế hoạt động của Hội đồng quản trị, qui chế thi đua khen thưởng. Đồng thời, bầu Hội đồng quản trị và kiểm soát viên. Ông Nguyễn Văn Đoàn được bầu làm chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc Hợp tác xã dịch vụ thủy sản Thới Thạnh nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

10/12/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú tập huấn xây dựng môi trường không thuốc láThạnh Phú tập huấn xây dựng môi trường không thuốc lá
Ngày 16.01.2018, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn xây dựng môi trường không khói thuốc lá cho gần 100 đại biểu đến từ ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND; Ủy ban MTTQ; xã, thị trấn đoàn và công chức phụ trách văn hóa, xã hội các xã, thị trấn.

Nội dung tập huấn gồm 3 phần chính là tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động; Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và hướng dẫn các bước xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá.

          Theo điều tra toàn cầu năm 2010, Việt Nam là một trong 15 nước có số người hút thuốc cao nhất trên thế giới. Tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc là gân 48%. Trong giới trẻ độ tuổi từ 15 đến 24, tỷ lệ hút thuốc trong nam giới là hơn 26% và nữ giới là 0,3%.

           Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh. Cứ hút mỗi điều thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5 - 8 năm. Hút thuốc cũng làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30 - 80%.

          Một trong những nguyên nhân làm tỷ lệ người hút và tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá của Việt Nam đang có xu hướng tăng lên là vì chưa hiểu biết đầy đủ về tác hại của thuốc lá; các hình thức tuyên truyền chưa phong phú; chưa xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật phòng chống tác hại của thuốc lá,…

          Qua tập huấn, nhằm nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn; giúp cán bộ, công chức, các tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng hiểu rõ hơn về lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại cơ quan, đơn vị và gia đình./.​

1/18/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Tặng quà cho họi viên Hội người mù Tặng quà cho họi viên Hội người mù
Ngày 01/9/2018, tại Nhà văn hóa xã Quới Điền, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Người mù huyện Thạnh Phú tổ chức trao tặng qùa cho hội viên Hội Người mù trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, ông Trần Văn Hải, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ và các mạnh thường quân cùng đi.

tang qua.png

           Ảnh: Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho hội viên

Tại đây, có 150 phần quà được trao tặng cho hội viên, mỗi phần gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm, đường, dầu ăn, nước tương, 01 chiếc mùng và 50 ngàn đồng, tổng trị giá 45 triệu đồng, do Hội Bảo trợ Bệnh nhận nghèo thành phố Cần Thơ vận động động các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố tài trợ. Đây là niềm động viên, khích lệ và chia sẻ một phần khó khăn đối với những người mù trên địa bàn huyện vươn lên trong cuộc sống. 


9/4/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Cần tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp phát triểnCần tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp phát triển
Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú sau thời gian triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Xung quanh vấn đề này, phóng viên (PV) Trang Thông tin Điện tử huyện có cuộc phỏng vấn với đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú – Trưởng Ban Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp huyện. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

khoi nghiep.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn triển khai Chuyên đề về "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp"

-PV: Thưa đồng chí, Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" huyện Thạnh Phú được triển khai thực hiện gần hai năm qua và bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, nhất là trong phát triển các loại hình kinh tế, sinh kế thoát nghèo hay kêu gọi thu hút đầu tư… Vậy theo đồng chí, đâu là kết quả nổi bật nhất?

-Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn:  Tỉnh ủy đã phát động Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" từ tháng 6/2016. Thạnh Phú sau khi có Chương trình 10 cũng đã quán triệt và xây dựng kế hoạch triển khai. Gần hai năm thực hiện chương trình, Thạnh Phú đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Theo tôi, có hai mảng mà chúng ta thực hiện khá đậm nét: Thứ nhất, về nhận thức của toàn bộ hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và địa phương đã xem Chương trình 10 như chương trình chính thức để phát triển kinh tế. Bởi vì, chỉ có phát triển kinh tế thông qua các chương trình phát triển kinh doanh, mời gọi xúc tiến đầu tư thì mới tạo ra được những giá trị về kinh tế, để góp phần tạo ra việc làm, nâng cao thu nhập, nâng cao mức sống của người dân. Thứ hai là số hộ đăng ký kinh doanh, số doanh nghiệp, số hợp tác xã đã tăng. Cụ thể, năm 2017, chúng ta đã có thêm 470 hộ kinh doanh cá thể, 43 doanh nghiệp đã được thành lập trên địa bàn huyện. Hợp tác xã cũng đã có hai, trong đó nổi bật nhất mà hiện nay chúng ta đang nhắm tới xây dựng chuỗi giá trị hoàn chỉnh, đó là hợp tác xã lúa tôm ở An Nhơn, đang được huyện xây dựng làm địa bàn trung tâm cho các xã trồng lúa theo mô hình tôm lúa. Và hiện nay, sản phẩm này (gạo hữu cơ - PV) đã có thương hiệu và đạt chuẩn chứng nhận tại thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Về các dự án đầu tư, chúng ta đã thấy thúc đẩy mạnh nhất và nhiều nhất hiện nay là phát triển du lịch. Năm 2017, lượng du khách đến Thạnh Phú rất đông và kéo theo nhiều dự án đầu tư đang hình thành như nhà hàng, khu du lịch, các công trình như Lăng Ông, công viên đường Hồ Chí Minh trên biển, các tour, tuyến, sản phẩm du lịch đã được ra đời, từng bước chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Thạnh Phú, nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên cao hơn so với mức chung của tỉnh khi chúng ta về đích trong "năm hành động" 2017.

 

-PV: Để thực hiện có hiệu quả Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", lãnh đạo huyện đã có những định hướng như thế nào trong thời gian qua, kết quả ra sao?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Đối với Chương trình 10 của Tỉnh ủy thì có hai ý đó là phát triển kinh doanh, đầu tư và sinh kế giảm nghèo. Huyện ủy đã có kế hoạch thực hiện và các cấp, các ngành, địa phương đều lồng nội dung này vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm cũng như trong lần điều chỉnh vừa qua khi sơ kết giữa nhiệm kỳ đối với cấp xã và ngành.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình này, lãnh đạo huyện định hướng rất rõ hai việc. Thứ nhất, chúng ta thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua việc làm sao gia tăng được các loại hình sản xuất kinh doanh, nhất là các hộ kinh doanh cá thể phù hợp với điều kiện huyện Thạnh Phú. Đồng thời, tập trung vào các doanh nghiệp khai thác mạnh đến kinh tế nông nghiệp, kinh tế du lịch (thuộc loại hình kinh tế tổng hợp). Và khi thúc đẩy tốt kinh tế du lịch, chúng ta sẽ kéo theo rất nhiều dịch vụ khác phát triển như vận chuyển, logistics, tài chính ngân hàng, các dịch vụ về viễn thông, điện, các chương trình về đào tạo… Thứ hai, huyện nhắm vào chương trình giảm nghèo bởi vì tỷ lệ hộ nghèo của Thạnh Phú còn cao. Năm qua, chúng ta đã giảm được 2,67% (gần gấp đôi so với mức giảm của tỉnh) và trong sắp tới sẽ tiếp tục phấn đấu giảm trên 2%/năm. Muốn làm được việc này thì không có cách nào khác là huyện sẽ thúc đẩy sinh kế bền vững, nghĩa là phải làm sao để người dân có được công ăn việc làm, có được thu nhập ổn định thì từ đó mới giảm nghèo. Và nếu muốn có việc làm thì phải phát triển cho được sản xuất kinh doanh, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và hợp tác xã. Chúng ta phải tạo ra cho được môi trường thuận lợi để người dân bỏ tiền ra đầu tư. Đây là hướng mà lãnh đạo huyện sẽ khai thác vì tiềm năng của huyện còn rất lớn. Tuy nhiên, để làm được như thế thì chúng ta sẽ phải có những chính sách, chương trình hỗ trợ rõ ràng.

Để giúp cho chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" triển khai thuận lợi, huyện cũng đã thành lập Ban tư vấn. Ban tư vấn này đóng vai trò giống như Ban Chỉ đạo, kiến tạo những chương trình để các cấp chính quyền căn cứ vào thực hiện. Từ đó sẽ có những đánh giá hàng quý, hàng năm để làm sao có những điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của địa phương. Tôi khẳng định lại đây là chương trình dài hạn, cần kết hợp rất nhiều nguồn lực, nhưng quan trọng nhất là trong ý thức của các cấp, các ngành phải đặt vấn đề phát triển kinh tế lên trên hết.

khoi nghiep1.png​ 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn chia sẻ tại Diễn đàn khởi nghiệp huyện lần thứ nhất năm 2017 

-PV: Bên cạnh những kết quả như đồng chí vừa nêu,  còn những vấn đề nào chúng ta cần quan tâm trong thực hiện Chương trình này, thưa đồng chí?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Đối với huyện Thạnh Phú có hai vấn đề mà lãnh đạo huyện rất quan tâm đưa vào chương trình. Thứ nhất là làm thế nào để nhận thức và trách nhiệm của từng ngành, từng địa phương phải xem trọng việc phát triển kinh tế. Khi đó, chúng ta mới có thể thúc đẩy và có điều kiện để thực hiện tốt chương trình về mặt xã hội, trước hết là việc làm để người dân Thạnh Phú không còn đi làm ăn xa hoặc là nhờ vào nguồn hỗ trợ khác. Thứ hai là các cấp chính quyền, Mặt trận, đoàn thể phải xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, duy trì, hỗ trợ thực hiện một cách đồng bộ.

Về mặt hấp thụ đầu tư cũng là vấn đề huyện quan tâm rất lớn. Chúng ta có quỹ đất sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án. Nếu không có quỹ đất sạch, thì rất khó triển khai được các dự án lớn mà hiện nay có nhiều nhà đầu tư nhắm đến, trong đó có các dự án sử dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời và quan trọng nhất là các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ thương mại cũng đòi hỏi nguồn quỹ đất lớn. Do vậy, chúng ta phải đánh giá lại khả năng tạo quỹ đất, những gì ngoài tầm quyết định của huyện thì phải có những chương trình, đề xuất tỉnh hỗ trợ để có được hạ tầng tốt nhất và quỹ đất để phục vụ các nhà đầu tư.

 

-PV: Năm 2018, phấn đấu xây dựng Bến Tre trở thành "địa phương khởi nghiệp" trên bản đồ khởi nghiệp Quốc gia. Vậy Thạnh Phú có những mục tiêu, giải pháp thực hiện ra sao để góp phần hoàn thành  mục tiêu chung của tỉnh?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Hiện nay khởi nghiệp là vấn đề lớn của cả nước và tỉnh Bến Tre chúng ta. Nhưng đối với Thạnh Phú, thì không nói khởi nghiệp là vấn đề gì đó quá to lớn mà phải hiểu khởi nghiệp chính là làm sao chúng ta tạo ra môi trường để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, các dự án đầu tư của người dân trong huyện cũng như các nhà đầu tư ở ngoài địa bàn đến. Chúng ta phải khẳng định, khởi nghiệp của Thạnh Phú gắn liền với những chương trình mà hiện nay huyện đang tập trung phát triển kinh tế. Muốn nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân thì chúng ta phải tập trung vào phát triển các chương trình kinh tế trọng điểm. Thông qua chương trình này, chúng ta phải tạo ra được một đội ngũ các nhà quản lý, doanh nghiệp, các nhà đầu tư kinh doanh thật sự khai thác đươc tiềm năng, thế mạnh của huyện. Từ đó, sẽ góp phần vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thật sự có ý nghĩa, trong đó, sẽ thực hiện tốt Nghị quyết của Huyện ủy cả nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ngay trong tháng 4 này, khi sơ kết giữa nhiệm kỳ, chúng ta sẽ xác lập mục tiêu rất rõ ràng, có bao nhiêu doanh nghiệp, hộ kinh doanh, bao nhiêu hợp tác xã đến năm 2020 sẽ được hình thành trên địa bàn huyện Thạnh Phú. Và trong số các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hiện có, chúng ta sẽ duy trì, nâng quy mô và hỗ trợ cho họ phát triển như thế nào, thì trong sắp tới sẽ có đánh giá, làm rõ điều này.

Giải pháp tiếp theo, đó là trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, thì UBND huyện và các xã, thị trấn phải đưa vào các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu. Các cấp ủy, chính quyền cũng phải tập trung thực hiện tốt chứ không là khẩu hiệu suông.

Cùng với đó, chúng ta sẽ xây dựng các nhãn hiệu thuộc dạng thế mạnh trong kinh tế nông nghiệp. Vừa qua, chúng ta đã có lúa sạch ở giai đoạn đầu, năm 2017 đã nâng lên một bước đó là gạo hữu cơ. Sắp tới đây là xoài với vùng nguyên liệu rất tập trung, chúng ta cũng sẽ có nhãn hiệu cùng một số sản phẩm chủ lực khác như con tôm, cây dừa, gia cầm hay con bò. Đó là từng sản phẩm, từng thế mạnh của huyện chắc chắn sẽ được thực hiện theo dạng chuỗi, nhưng trước hết làm sao phải phát triển được vùng nguyên liệu tập trung, xây dựng được nhãn hiệu, rồi liên kết được giữa hợp tác xã với nông dân và hợp tác xã với doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đưa các sản phẩm này vươn tầm, không chỉ của Thạnh Phú, của Bến Tre mà phải vươn ra cả nước và khu vực. Đó là mục tiêu mà huyện phải đi khi thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và hoàn thiện các chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực mà Thạnh Phú đã có kế hoạch và đang trong quá trình cụ thể kế hoạch này.

 

-PV: Xin cảm ơn đồng chí./.

3/6/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh  Đình thần Phú KhánhLễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh  Đình thần Phú Khánh
Sáng ngày 26/10/2018, xã Phú Khánh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh Đình thần Phú Khánh. Bà Trần Thị Kiều Tôn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, ông Lê Văn Trung, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Phú Khánh đến tham dự.

dinh.png

Ảnh: Đình Thần Phú Khánh

Đình thần Phú Khánh được xây dựng cách nay 196 năm, có 3 tòa chánh điện và vỏ Ca. Trước sân đình có mô Thần Nông, miếu ông Hổ, bên phải có miếu Hội đồng, bên trái có các nhà sinh hoạt của người người dân mỗi khi có lễ Hội. Nghi điện có Long đình dùng để đưa thỉnh Sắc Thần mỗi khi đến lệ cúng.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, đuổi Nhật, đình cũng là nơi tụ tập của Thiên Địa Hội. Phát động phong trào toàn dân tham gia chống giặc ngoại xâm, cũng là nơi chứa, cất các vật liệu, dụng cụ để góp phần vào công việc chống giặc xâm lăng.

Đình Phú Khánh được thành lập năm 1822, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, thiên tai khắc nghiệt, chiến tranh tàn phá, đình được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc độc đáo. Hiện nay, đình còn lưu giữ rất nhiều cổ vật mang giá trị văn hóa, tinh thần và tâm linh sâu sắc.

dinh than 1.png 

Ảnh: Phó Giám đốc Sở VHTT và DL Trần Thị Kiều Tôn trao bằng công nhận

Ngày 28/8/2018, UBND tỉnh Bến Tre ra Quyết định số 1782 công nhận Đình Phú Khánh là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.


10/31/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Họp mặt 87 năm ngày thành lập công đoàn và bế mạc hội thaoHọp mặt 87 năm ngày thành lập công đoàn và bế mạc hội thao
Ngày 29.7.2016, Liên đoàn lao động huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2016). Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đến dự.

          Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại lịch sử 87 năm thành lập và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Phát huy truyền thống đó thời gian qua, các cấp công đoàn trong huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, luôn hướng về cơ sở, tập trung xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho công nhân. 6 tháng đầu năm 2016, Quỹ mái ấm công đoàn, huy động công nhân viên chức lao động và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng góp hơn 110 triệu đồng, giúp cho 01 gia đình công nhân viên chức, lao động nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Vận động công nhân, viên chức lao động đóng góp xây dựng Nhà văn hóa ấp Quí Khương, xã Quới Điền với số tiền 50 triệu đồng,…

        Cũng tại buổi họp mặt, Liên đoàn lao động huyện trao bảng tượng trưng số tiền 30 triệu đồng xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho công đoàn viên Nguyễn Văn Thích ở Trường Tiểu học An Qui.

ldld.png 

Ảnh: Trao giải cho các đoàn đạt thành tích cao ở hội thao

          Dịp này, Liên đoàn lao động huyện tổ chức bế mạc Hội thao công nhân viên chức, lao động huyện năm 2016. Hội thao có 20 đoàn đại diện cho 100 công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia. Gồm 02 môn thi đấu với 04 nội dung như: bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ, bóng đá nam, bóng đá mini nữ. Kết quả giải nhất môn bóng chuyền nam thuộc về Liên quân công đoàn cơ sở xã Mỹ Hưng, bóng chuyền hơi nữ Liên quân công đoàn cơ sở xã Thạnh Hải đạt giải nhất, Liên quân công đoàn cơ sở Khối nhà nước đạt giải nhất môn bóng đá nam và giải nhất bóng đá mini nữ thuộc Liên quân công đoàn cơ sở Thị trấn Thạnh Phú. Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Liên quân công đoàn cơ sở Khối nhà nước.  

8/2/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Tỉnh Ủy Bến Tre: Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIITỉnh Ủy Bến Tre: Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII
Ngày 07/7/2017, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt cấp tỉnh học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII của Đảng. Nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị - Nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cùng gần 1.600 đại biểu là các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố…

Điểm cầu huyện Thạnh Phú có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

 hoi nghi truc tuyen.png

Ảnh: Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại hội nghị (Ảnh chụp qua màn hình TV)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho biết: Hội nghị lần thứ 5, BCHTW Đảng khóa XII diễn ra từ ngày 05 đến 10/5/2017 tại Hà Nội đã thảo luận thống nhất thông qua các nội dung quan trọng về định hướng phát triển kinh tế xã hội của Quốc gia. Ngày 03/6/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành ba Nghị quyết số 10, 11 và 12 có ý nghĩa rất lớn về định hướng phát triển nền kinh tế đất nước, nhằm cụ thể hóa những nội dung trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội của cả nước mà đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra.

Đồng chí Cao Văn Trọng nhấn mạnh: Nội dung cốt lõi của cả ba Nghị quyết là những vấn đề lớn, mang tính đột phá không chỉ về mặt nhận thức mà còn thể hiện quan điểm của Đảng ta trong nhìn nhận vai trò quan trọng của thành phần kinh tế tư nhân đi cùng với tiến trình hoàn thiện thể chế thị trường định hướng XHCN và cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước. Đây là những chủ thể quan trọng giữ vai trò quyết định trong tạo ra của cải vật chất chủ yếu của nền kinh tế đất nước.

Với Bến Tre, các doanh nghiệp nhà nước đã được sắp xếp cơ bản. Cuối năm 2016, toàn tỉnh có khoảng 3.150 doanh nghiệp và hơn 40.000 hộ đăng ký kinh doanh cá thể và tăng khá nhanh so với trước đây, góp phần phát huy tiềm lực gia tăng sức mạnh cho nền kinh tế tỉnh nhà. Đặc biệt, từ khi tỉnh phát động Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", tỉnh ta đã phát triển thêm 576 doanh nghiệp. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, đã có 210 doanh nghiệp và chi nhánh thành lập mới với tổng số vốn 1.500 tỷ đồng, tăng 2% về số lượng và gấp 1,8 lần số vốn so với cùng kỳ. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài năm 2016 có 52 dự án và lũy kế đến nay có 56 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là 835,5 triệu đô la Mỹ… Từ những thống kê cho thấy, sự phát triển vượt bật của doanh nghiệp tỉnh nhà và các doanh nghiệp trong tỉnh đã từng bước khẳng định được vai trò, chủ thể quan trọng nền kinh tế của tỉnh…

Đối với huyện Thạnh Phú, năm 2016, toàn huyện có 662 cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp; 08 hợp tác xã, 107 tổ hợp tác theo Nghị định 151, 160 doanh nghiệp hoạt động ở khu vực kinh tế tư nhân. Huyện đã cấp mới 280 giấy chứng nhận kinh doanh hộ cá thể, tổng vốn đăng ký 34 tỷ đồng, nâng tổng số lên 2.885 hộ kinh doanh cá thể. Thực hiện Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", 6 tháng đầu năm 2017, huyện đã phát triển 10 doanh nghiệp, 01 hợp tác xã và 140 hộ kinh doanh cá thể. Đã có 08 nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn, trong đó có nhiều dự án lớn như: Dự án du lịch tại xã Thạnh Phong, Thạnh Hải; dự án chăn nuôi theo hình thức trang trại của tập đoàn Massan tại Thạnh Hải, dự án may mặc của Công ty Huỳnh Gia CO., LTD tại Mỹ Hưng; dự án trồng xoài tứ quý của Công ty Queen Food tại Thạnh Hải, Thạnh Phong; dự án Khu liên hợp TDTT và giải trí Đại Nam tại thị trấn Thạnh Phú. Ngoài ra còn có các dự án năng lượng gió, năng lượng mặt trời tại xã An Điền, Thạnh Phong, Thạnh Hải và các dự án nuôi thủy sản công nghệ cao, chế biến thủy sản…

hoi nghi truc tuyen 1.png 

Ảnh: Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của huyện dự hội nghị tại điểm cầu Thạnh Phú

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, trong vài năm vừa qua, sự phát triển của tỉnh có dấu hiệu chửng lại trên nhiều lĩnh vực, bị tụt hậu so với các tỉnh trong khu vực về tốc độ phát triển và chất lượng tăng trưởng. Dẫn chứng là năm 2015, tỉnh đứng thứ 12 trong khu vực, không thay đổi so với năm 2010. Về các doanh nghiệp đăng ký mới năm 2015, tỉnh đứng cuối khu vực và năm 2016, cải thiện lên vị trí thứ 9. Tỷ lệ doanh nghiệp có vốn từ 5 đến 10 tỷ đồng trở lên đứng hạng thứ 8 so với cả đồng bằng. Một trong những khó khăn lớn nhất là tầm nhìn sứ mệnh của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp chưa được khơi dậy và phát huy đúng mức, nhất là khơi dậy các nguồn lực cho đúng, phát huy được các thành phần kinh tế, trong đó trọng tâm là phát triển kinh tế tư nhân…

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc Trung ương ban hành 3 Nghị quyết trên có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để tỉnh nhà cùng nhìn nhận, đánh giá một cách trung thực, thẳng thắng, khách quan toàn diện về sự phát triển kinh tế; đồng thời tập trung nghiên cứu những vấn đề mang tính định hướng chiến lược một cách căn cơ để khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn để giúp tỉnh ta phát triển bền vững, thoát khỏi sự tụt hậu, vươn lên ngang bằng với các tỉnh trong khu vực và cả nước để phát triển, hội nhập sâu rộng hơn.

 hoi nghi truc tuyen 2.png

Ảnh: GS-TS Nguyễn Xuân Thắng triển khai những nội dung chính của Nghị quyết Trung ương 5 (Ảnh chụp qua màn hình TV)

Đồng chí Cao Văn Trọng nhấn mạnh: Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp tỉnh học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII của Đảng nhằm tạo sự nhận thức thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ và nhân dân, trước hết là trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cộng đồng doanh nghiệp trong triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng. Do vậy, đồng chí yêu cầu các đại biểu dự hội nghị tập trung theo dõi, nghiên cứu và nắm chắc những nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị quyết. Sau hội nghị, cấp ủy các cấp phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết nghiêm túc, có hiệu quả; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước phải xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện Chương trình hành động Tỉnh ủy, kế hoạch của đơn vị, địa phương gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao. Đối với đảng viên, cán bộ phải viết thu hoạch sau khi được học tập quán triệt Nghị quyết, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra…

Tại hội nghị, đại biểu được nghe GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên BCHTW Đảng – Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương – Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh triển khai những vấn đề cơ bản, vấn đề mới, nội dung quan trọng và những nhiệm vụ giải pháp có tính đột phá của Nghị quyết số 10 hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN; Nghị quyết số 11 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước và Nghị quyết số 12 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã triển khai dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tích cực thảo luận, góp ý vào nội dung chương trình hành động cũng như kế hoạch thực hiện cụ thể với những nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng, trọng tâm, trọng điểm và sát hợp với tình hình thực tế của địa phương…/.

7/10/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạoCông tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo
Ngày 30 tháng 5 năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo: Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Thạnh Phú.

Đến dự buổi công bố Quyết định có ông Mai Văn Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo các ngành liên quan và tập thể công chức, viên chức Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Kinh tế và Hạ tầng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Thạnh Phú.  ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân dân huyện bổ nhiệm lại ông Lê Văn Tài, tiếp tục giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Lê Văn Liêm giữ chức vụ Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực; điều động ông Phạm Hiếu Thiện, Công chức Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện sang công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Thạnh Phú và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc, kể từ ngày 01/6/2018.

6/5/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Năm mới nông dân Thới Thạnh kỳ vọng giá dừa tăng caoNăm mới nông dân Thới Thạnh kỳ vọng giá dừa tăng cao
Thới Thạnh là một trong những xã có diện tích dừa lớn của huyện Thạnh Phú với gần 1.500ha, sản lượng hơn 15 triệu trái. Cây dừa được xem là cây trồng chính đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Chất lượng đất, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng hệ thống thủy lợi, đê bao, nguồn nước ngọt đảm bảo,…tạo nên nhiều thế mạnh cho Thới Thạnh trong phát triển vườn dừa. So với các địa phương khác trong huyện, trái dừa Thới Thạnh có nhiều điểm mạnh như: kích cở trái to, cơm dày kéo theo giá bán cao hơn. Bên cạnh đó, người dân luôn chú trọng ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong canh tác như: sử dụng phân hữu cơ, các chế phẩm sinh học phòng trị bệnh, kỹ thuật bón phân,…Qua đó, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng trái dừa.

 tt ky vong.png

Ảnh: Ông Trần Văn Minh (áo trắng) kỳ vọng giá dừa tăng cao

Tuy nhiên, năm 2018 giá dừa xuống thấp làm đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Năm cũ qua đi năm mới đến mang theo nhiều kỳ vọng, đối với các hộ trồng dừa đó là giá nhích lên cao.

Ông Trần Văn Minh, 65 tuổi, ấp Xương Hòa II là xã viên Hợp tác xã nông nghiệp Thới Thạnh, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào 2 ha dừa, giá dừa xuống thấp làm cho nguồn thu hạn chế đi rất nhiều. Với 02 ha dừa một tháng ông bán một lần, bình quân mỗi lần bán khoảng 5.000 trái, khi giá ở mức 50 ngàn đồng/chục ông thu về trên 20 triệu đồng, còn hiện tại mức giá 30 ngàn đồng/chục ông chỉ thu được hơn 15 triệu đồng.

Dù vậy, ngày ngày ông vẫn quan tâm chăm sóc để dừa phát triển tốt và đặt kỳ vọng: "Tôi cũng như đa phần người dân Thới Thạnh sống chủ yếu nhờ cây dừa, hy vọng năm 2019 giá dừa tăng cao để đời sống được tốt hơn".

Ngoài yếu tố thị trường, người trồng dừa trong xã, nhất là xã viên của Hợp tác xã nông nghiệp Thới Thạnh còn đặt niềm tin vào bước chuyển trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm khi vào cuối tháng 12.2018, qua Đại hội thường niên nhân sự Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và Ban giám đốc Hợp tác xã nhiều thay đổi có nhiều tâm huyết hơn, trẻ trung và trình độ cao hơn, đủ sức chèo lái HTX phát triển bền vững, đem lại nhiều lợi ích cho xã viên, xứng đáng là một trong 15 hợp tác xã điểm của tỉnh.

Hợp tác xã Nông nghiệp Thới Thạnh được thành lập ngày 15.12.2017 và đi vào hoạt động chính thức vào tháng 4.2018 với dịch vụ thu mua dừa trái cho xã viên. Dù bước đầu mang lại hiệu quả, đã ký kết với một số công ty, doanh nghiệp trong bao tiêu dừa trái cho xã viên. Tuy nhiên, sản lượng bao tiêu còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu, số lượng dịch vụ của Hợp tác xã còn hạn chế; chưa có nhà xưởng, số lượng người dân tham gia còn thấp,…

Hiện nhà xưởng đã được xây dựng, Hợp tác xã có sự đa dạng về đối tượng tham gia nên số lượng thành viên tăng với hơn 200 thành viên. Ngoài ra, cũng có nhiều dịch vụ hơn theo phương án sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới, Hợp tác xã mở rộng cung cấp 10 dịch vụ nông nghiệp và phi nông nông nghiệp.

Ông Lê Thanh Tùng - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Thới Thạnh cho biết: "Năm 2019, ngoài việc tiếp tục vận động để mở rộng số lượng thành viên của Hợp tác xã; Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc đẩy mạnh việc tìm kiếm đầu ra cho trái dừa, mở rộng các dịch vụ theo phương án sản xuất kinh doanh đã đề ra; nhằm đem lại nhiều lợi ích cho xã viên; nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã".

Với sự tâm huyết của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và Ban giám đốc tin tưởng Hợp tác xã phát triển theo đúng thực chất và hiệu quả góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2019, đồng thời tăng cường mối liên kết tìm đầu ra ổn định cho trái dừa, từng bước thu mua dừa với giá cao đem lại niềm vui cho người trồng dừa trong xã./.


2/20/2019 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Khám sức khỏe thanh niên chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2017Khám sức khỏe thanh niên chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2017
Đến nay, huyện Thạnh Phú đã hoàn thành việc khám sức khỏe lần 2 chuẩn bị nguồn cho công tác tuyển quân năm 2017. Có 390 thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 25 đến điểm khám, đạt tỷ lệ 100%.

Đây là những thanh niên được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn tổ chức xét duyệt chính trị, thẩm tra lý lịch, trình độ học vấn và sức khỏe. Thanh niên được khám về chiều cao, cân nặng, mắt, mũi, răng, tai và nhịp tim…

 kham nghia vu.png

Ảnh: Khám sức khỏe cho thanh niên tại xã Bình Thạnh

Qua khám, có gần 270 thanh niên có sức khỏe loại 1, 2 và 3, trong đó, Thị trấn và An Thuận là 2 địa phương có số thanh niên đạt cao nhất, lần lượt là 24 và 21 thanh niên.

Nhìn chung, thanh niên chấp hành nghiêm chỉnh lệnh gọi khám cũng như những qui định của Hội đồng khám sức khỏe huyện như đến đúng thời gian qui định, giữ gìn trật tự tại địa điểm khám…/.

1/3/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Văn NgưngPhó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Văn Ngưng
Chiều ngày 07/11/2018, tại xã Thạnh Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Trần Ngọc Tam đã đến trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho đồng chí Phan Văn Ngưng, đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, cùng đi còn có đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú.

huy hieu dang.png

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao tặng Huy hiệu và hoa cho đồng chí Phan Văn Ngưng

Sau khi gắn Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và tặng hoa cho đồng chí Phan Văn Ngưng. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và tri ân những đóng góp của đồng chí Phan Văn Ngưng cho sự nghiệp cách mạng, đồng chí luôn phấn đấu rèn luyện, cống hiến, nêu cao phẩm chất người đảng viên cộng sản và luôn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao. Đây không chỉ là niềm vinh dự của đồng chí Phan Văn Ngưng mà còn là niềm vinh dự đối với Đảng bộ tỉnh Bến Tre, Đảng bộ huyện Thạnh Phú và Đảng bộ xã Thạnh Phong.

 Đồng chí Trần Ngọc Tam mong muốn đồng chí Phan Văn Ngưng tiếp tục phát huy bản chất của người đảng viên, là một tấm gương sống để các thế hệ trẻ vững niềm tin hơn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, cần phải học tập và noi theo. Đồng thời giáo dục con cháu và gia đình tham gia tốt các phong trào cách mạng ở địa phương, nhất là đóng góp cả tinh thần và vật chất xây dựng phong trào nông thôn mới ở địa phương.

 


11/8/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
 “Tuổi trẻ Thạnh Phú sáng tạo khởi nghiệp, Chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” “Tuổi trẻ Thạnh Phú sáng tạo khởi nghiệp, Chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”
Sáng ngày 20/6, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

khoi nghiep 6-2017.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại hội nghị

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 trên địa bàn huyện có chủ đề: "Tuổi trẻ Thạnh Phú sáng tạo khởi nghiệp, Chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị" được diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 13/8/2017. Trong đó, chọn tháng 7 là tháng cao điểm Chiến dịch. 

Bằng phương châm "Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc tham gia xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022", huyện đề ra nhiều chỉ tiêu thực hiện.

Trong đó, vận động xây mới và sữa chữa ít nhất 17 nhà tình thương, tình nghĩa; xây mới và sữa chữa 800 mét đường giao thông nông thôn tại các xã xây dựng nông thôn mới; thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên cấp huyện, 18 công trình cấp xã; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người; thăm hỏi, tặng quà cho 600 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức "Lễ thắp nến tri ân"; vận động đoàn viên, thanh niên và học sinh hiến 80 đơn vị máu…

Bên cạnh, tổ chức ít nhất 01 lớp tập huấn về ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên - thanh niên; vận động, hỗ trợ ít nhất 01 hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp; mỗi xã, thị trấn Đoàn có giải pháp hỗ trợ ít nhất 01 thanh niên chủ hộ nghèo, cận nghèo tham gia Đề án sinh kế thoát nghèo; tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng và giới thiệu việc làm cho 500 thanh niên và học sinh; Phát triển 50 đoàn viên mới, giới thiệu 15- 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Ngoài ra, còn tổ chức sân chơi dành cho thiếu nhi, tặng học bổng, học phẩm cho 300 học sinh nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Dự kiến, chiến dịch năm nay sẽ có khoảng 2.700 lực lượng tham gia, trong đó có 230 chiến sĩ là các trường trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị, đại biểu dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp và đề xuất biện pháp nhằm thực hiện đạt kết quả tốt nhất trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện lưu ý Huyện đoàn cần có sự phối hợp tốt với các ngành liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động của chiến dịch, nhất là đối với công tác tuyên truyền, thực hiện đạt 15 chỉ tiêu đề ra. Sau hội nghị, các xã, thị trấn cần nhanh chóng xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện tại địa phương mình. Tùy vào điều kiện mà xác định thực hiện những công trình, phần việc phù hợp. Đặc biệt, chú trọng đến việc đảm bảo đủ lực lượng thanh niên đối ứng tại địa phương cùng với lực lượng tình nguyện các trường thực hiện đồng bộ các nội dung chiến dịch…/.

6/23/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội nghị báo cáo viên tháng 7Hội nghị báo cáo viên tháng 7
Ngày 29/7/2016, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 7/2016.

​Đồng chí, Lâm Toàn Thắng -  Huyện ủy Ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngon- Huyện ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thông tin kết quả bước đầu việc học tập, quán triệt, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; thông tin thời sự về tình hình trong nước, thế giới, những sự kiện nổi bật trong tỉnh 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2016.

Kết thúc buổi hội nghị, đồng chí Lâm Toàn Thắng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo, đề xuất những việc cần thực hiện trong thời gian tới.

Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn tăng cường nắm bắt dư luận xã hội phản ánh về Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy để kịp thời chỉ đạo; các chi, đảng ủy trực thuộc và các ngành trong khối tuyên truyền thông tin nội bộ về phán quyết của Tòa án Trọng tài vụ kiện Phi-lip-pin- Trung Quốc và tài liệu tuyên truyền giải quyết sự cố môi trường gây hải sản chết bất thường

Các cấp, các ngành, Đài truyền thanh huyện, Bản tin huyện, xã- thị trấn tập trung tuyên truyền kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc Khánh 2/9 và kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam.

Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn tham mưu Đảng ủy sơ kết 02 năm việc thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI "Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước".

8/5/2016 11:00 AMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677