Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Chủ tịch UBND huyện làm việc với HTX dừa Phú NôngChủ tịch UBND huyện làm việc với HTX dừa Phú Nông
Sáng ngày 22/3/2019, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú cùng lãnh đạo một số ban, ngành có liên quan có buổi làm việc với hợp tác xã (HTX) dừa Phú Nông, xã Phú Khánh nhằm nắm tình hình sản xuất kinh doanh cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướn mắc trong hoạt động của HTX.

Ông Nguyễn Trung Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Giám đốc HTX dừa Phú Nông cho biết, HTX thành lập vào tháng 1/2018, đi vào hoạt động từ cuối tháng 4/2018. Đến nay, HTX có 195 xã viên, 120ha dừa, tăng hơn 40 hộ và gần 20ha dừa so với khi thành lập. Tổng vốn là 800 triệu đồng.

Qua các khâu sản xuất, HTX tạo việc làm cho 50 lao động, thu nhập từ 100 đến 120 ngàn đồng/ngày/lao động; tiêu thụ dừa cho xã viên 7.000 trái, sản xuất 2 tấn cơm dừa/ngày. HTX cũng đã thành lập nhóm chuyên móc, vận chuyển dừa hữu cơ đến Công ty Dừa Lương Quới, trung bình 140.000 trái/tháng. Bên cạnh đó, HTX có cửa hàng cung ứng phân bón cho xã viên, giá thấp hơn giá thị trường.

Trong liên kết tiêu thụ sản phẩm, mỗi ngày HTX cung cấp cho Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới 2 tấn cơm dừa, 5.500kg dừa lột vỏ; 30.000 vỏ dừa mỗi tuần cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Cocovina và 7.500kg gáo dừa cho cơ sở Hữu Trọng…

Tại buổi làm việc, thành viên Hội đồng Quản trị, tổ trưởng tổ hợp tác các ấp cho rằng, khó khăn hiện tại là HTX chưa có Văn phòng và thiết bị làm việc, xưởng sơ chế hẹp, nhất là khu chứa dừa trái không đủ mặt bằng lúc cao điểm. Bên cạnh, cống vàm sông Cổ Chiên đang thi công, nên hoạt động vận chuyển dừa sơ chế tăng chi phí… Đồng thời, kiến nghị lãnh đạo huyện hỗ trợ HTX thủ tục để mượn hoặc thuê khu vực cống Cầu Tàu để di dời xưởng sơ chế; giúp tiếp cận với các chính sách hỗ trợ, vay vốn, đăng ký chất lượng sản phẩm, giải quyết thủ tục hành chính…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ngành huyện và xã Phú Khánh tiếp tục có sự hỗ trợ tích cực cho HTX trong từng khâu, từng lúc để tháo gỡ nhanh khó khăn. Trong đó, sớm giải quyết nhu cầu mở rộng mặt bằng sản xuất, nhân sự kế toán, các thủ tục, hồ sơ để được hưởng chính sách khuyến khích phát triển HTX theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh; hỗ trợ HTX xây dựng và triển khai phương án sản xuất ngắn hạn, dài hạn, tiếp cận vốn AMD…

 

Với HTX, Chủ tịch UBND huyện đề nghị sớm củng cố bộ máy để tiến hành hội nghị thường niên, lựa chọn nhân sự có trình độ, năng lực quản lý nhằm điều hành hoạt động hiệu quả. Trong xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, cần vận dụng linh hoạt, nắm chắc giá thị trường để điều chỉnh thu mua dừa đáp ứng nhu cầu xã viên và nông dân. Đồng thời, có kế hoạch huy động vốn sản xuất hợp lý, hiệu quả; xây dựng quy trình và mở rộng diện tích sản xuất dừa hữu cơ để được chứng nhận, tiến tới việc được hỗ trợ xây dựng nhà xưởng…/.


3/26/2019 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Tăng - NiLễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Tăng - Ni
Ngày 01/4/2018, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho các vị tôn đức tăng ni trên địa bàn huyện.

Tham dự có Thượng tọa Thích Huệ Đức, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, quí vị đại biểu HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ngành hữu quan của huyện, thị trấn Thạnh Phú và đông đảo các tăng, ni, phật tử.

 Trong quá trì tu tập, cống hiến của các vị chư tôn đức tăng ni trong cuộc đời xuất gia, tu học, các tăng ni luôn là tấm gương tấn đạo nghiêm thân, trau dồi giới hạnh cho các phật tử trong huyện. Tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tăng, ni Phật giáo huyện được tấn phong lên hàng giáo phẩm Thượng tọa 02 vị và Ni sự 01 vị.

Trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Huệ Đức, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Bến Tre trao Quyết định Tấn phong Giáo phẩm của Hội Phật giáo Việt Nam cho Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Thích Minh Hải và Ni sư Thích Nữ Diệu Linh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các tăng, ni được tấn phong giáo phẩm lần này. Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định đến thời điểm này quý vị đã chính thức được đứng trong hàng giáo phẩm của giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây không chỉ là niềm vinh dự to lớn cho cá nhân các vị tăng, ni được tấn phong, mà còn thể hiện sự ghi nhận công đức đạo pháp dân tộc của tăng, ni Phật giáo huyện nhà. Đồng thời, mong muốn mỗi vị chức sắc được tấn phong giáo phẩm cần phát huy hơn nữa vai trò, uy tín của mình để góp tiếng nói và hướng dẫn tín đồ hoạt động phù hợp với Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nội quy Ban Tăng sự, quy chế hoạt động Phật sự của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là Luật tín ngưỡng tôn giáo. Thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia tốt các phong trào hành động cách mạng ở địa phương./.​

4/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Huyện ủy Thạnh Phú sơ kết Quí I/2016Huyện ủy Thạnh Phú sơ kết Quí I/2016
Ngày 13/4/2016, Huyện ủy tổ chức hội nghị lần thứ 5 để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết quí I/2016. Ông Nguyễn Minh Cảnh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

hu so ket qui i.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Cảnh phát biểu tại hội nghị

Trong quí I/2016, Huyện ủy tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; Nghị quyết Tỉnh ủy, Huyện ủy năm 2016. Tổ chức hội nghị thông tin nhanh kết quả Đại hội lần thứ XII của Đảng. Chỉ đạo các Chi, Đảng bộ hoàn chỉnh các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển. Hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của người dân tăng cao. Hoạt động du lịch trên địa bàn huyện thu hút hơn 25.000 lượt khách, tăng trên 10.000 lượt so với cùng kỳ.

Kết cấu hạ tầng tiếp tục được triển khai, tập trung ưu tiên các công trình trọng điểm. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Trong đó, đã triển khai thực hiện 8 công trình với kinh phí hơn 01 tỷ đồng. Đến nay, xã Quới Điền đạt 14 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 05 đến 09 tiêu chí; Tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao. Công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách và người nghèo được thực hiện khá tốt bằng việc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ cho các đối tượng vui xuân đón tết.

Tuy nhiên, tình hình nắng hạn, xâm nhập mặn diễn ra nghiêm trọng dẫn đến  người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt và gặp khó khăn trong sản xuất, gây thiệt hại trên cây lúa, màu và tôm hơn 180 tỷ đồng. Nghiêm trọng nhất là cây lúa với hơn 5.000 ha, trong đó thiệt hại từ 70% trở lên hơn 2.000 ha. Diện tích nuôi tôm thiệt hại 50 ha, do bị bệnh đốm trắng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Cảnh lưu ý thời gian tới, các ngành và địa phương cần chủ động trong công tác phòng chống hạn mặn, tổ chức tốt việc khôi phục sản xuất trong nhân dân, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả. Bên cạnh, quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh trên người và vật nuôi; tiếp tục thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

4/20/2016 11:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Nhiều tiềm năng trên lĩnh vực điện năng lượng sạchNhiều tiềm năng trên lĩnh vực điện năng lượng sạch
Trong tháng 3/2018, Tập đoàn Thành Thành Công đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo huyện để tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn huyện trong nhiều lĩnh vực, trong đó, lãnh đạo Tập đoàn quan tâm nhiều đến các dự án năng lượng sạch là điện gió và điện năng lượng mặt trời.

nls.png

Ảnh: Lãnh đạo Tập đoàn Thành Thành Công quan tâm nhiều đến việc đầu tư các dự án năng lượng sạch trên địa bàn huyện

Theo lãnh đạo huyện, tiềm năng trên hai lĩnh vực này của huyện là khá lớn. Thời gian qua huyện đang tích cực mời gọi đầu tư khi được UBND tỉnh cho chủ trương.

Trên lĩnh vực điện gió, theo Quyết định số 2497 ngày 18/3/2015 của Bộ Công Thương về phê duyệt Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bến Tre đến năm 2020, tầm nhìn 2030, trên địa bàn huyện có 06 vị trí được quy hoạch phát triển và hiện tại tất cả các vị trí đều có quyết định chủ trương đầu tư. Bên cạnh đó, theo Quyết định số 5164 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bến Tre xét đến năm 2020, Công ty Cổ phần năng lượng ECOWIN đề xuất thực hiện dự án Nhà máy điện gió Thanh Phong tại xã Thạnh Hải.

Cụ thể, Dự án Nhà máy điện gió Thạnh Hải do Tổng Công ty phát điện 1 đầu tư tại vị trí số 04, 05 xã Thạnh Hải; dự án Nhà máy điện gió Tân Thịnh Lợi do Công ty TNHH Hưng Phúc Nguyên đầu tư tại vị trí số 01 xã Thạnh Phong; dự án Nhà máy điện gió Thiên Phú và Thiên Phú 2 do Công ty Cổ phần Năng lượng sạch Thiên Phú đầu tư tại vị trí số 06 và 03 xã Thạnh Hải; dự án điện gió NEXIF ENERY Bến Tre do Công ty NEXIF ENERY HYDRO B.V đầu tư tại vị trí số 02 xã Thạnh Hải và Nhà máy điện gió Thanh Phong.

Đối với điện năng lượng mặt trời, huyện có 02 vị trí có khả năng triển khai đầu tư tại xã An Điền và An Thạnh, hiện đang được Công ty Cổ phần đầu tư kỹ thuật và phát triển nguồn nhân lực Hataco Việt Nam xin điều chỉnh quy hoạch để triển khai đầu tư tại An Điền.

Gần đây nhất, Tập đoàn Thành Thành Công đề nghị lãnh đạo huyện ưu tiên  khoảng 20 đến 50ha đất để có thể triển khai ngay dự án điện gió công suất từ 30 đến 50MW; đồng thời, dự án điện năng lượng mặt trời công suất 100MW trở lại cũng sẽ được xem xét triển khai.

Thời gian tới, lãnh đạo huyện sẽ chỉ đạo UBND huyện và các ngành liên quan chủ động kết nối với các đơn vị đầu tư khảo sát thực tế các dự án; đồng thời, cam kết sẽ quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể làm hài lòng nhà đầu tư./.

4/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Khai mạc Giải bóng đá vô địch huyện năm 2019Khai mạc Giải bóng đá vô địch huyện năm 2019
Ngày 09.4.2019, tại Sân vận động huyện, UBND huyện Thạnh Phú đã tổ chức lễ khai mạc Giải Bóng đá vô địch huyện năm 2019 tranh cúp Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Út Thắng.

Nội dung thi đấu là môn bóng đá nam 11 người, có 19 đội bóng bao gồm 18 xã, thị trấn và Trường THPT Trần Trường Sinh tham gia thi đấu, các đội bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 01 lượt tính điểm, sau đó chọn các đội có thành tích tốt thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết, giải sẽ kết thúc ngày 29.4.2019.

Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cúp cho đội vô địch, cờ và tiền thưởng cho đội đạt giải nhất, nhì, đồng hạng ba và giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức giải lưu ý Tổ trọng tài làm nhiệm vụ phải thật sự công tâm, tuyệt đối công bằng, đúng luật và các qui định điều lệ giải của Ban Tổ chức. Đối với các đội bóng tham gia giải đấu phải nghiêm túc chấp hành điều lệ và qui định của Ban Tổ chức, nêu cao tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực và cao thượng.

Trước đó, đã diễn ra trận đấu đầu tiên của giải khi Đội Trường THPT Trần Trường Sinh gặp Đội An Qui. Sau tiếng còi khai cuộc, Đội An Qui đã tổ chức nhiều đợt tấn công nguy hiểm về phía khung thành Đội Trường THPT Trần Trường Sinh và sớm mở tỷ số trận đấu. Tuy nhiên, ngay trong hiệp 1, Đội Trường THPT Trần Trường Sinh đã có bàn gỡ hòa.

Sang hiệp 2, không đội nào ghi thêm bàn thắng, chung cuộc 02 đội hòa nhau với tỷ số 1 – 1./.


4/22/2019 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Hiệu quả bước đầu về triển khai đề án phát triển du lịch biểnHiệu quả bước đầu về triển khai đề án phát triển du lịch biển
Nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển du lịch của tỉnh nhà, nhất là việc phát triển du lịch tại huyện Thạnh Phú, ngày 21/7/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 1691/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án phát triển du lịch xã Thạnh Phong và xã Thạnh Hải huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre (giai đoạn đến năm 2030).

Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã cụ thể hóa bằng các nghị quyết, kế hoạch phát triển du lịch, tổ chức triển khai đến các cấp, các ngành và vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cùng tham gia kinh doanh du lịch; có ý thức về phát triển du lịch cộng đồng.

Với sự nỗ lực chung của toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự phấn đấu tham gia của các doanh nghiệp đầu tư, các nhà làm du lịch, sự cộng đồng trách nhiệm của người dân,… đã đem lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động du lịch như: Theo thống kê trong năm 2018, tổng khách du lịch đạt 405.900 lượt (tăng khoảng 35% so cùng kỳ), trong đó khách ngoài tỉnh chiếm khoảng 70% tổng lượng khách, đông nhất là các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang và Trà Vinh. Tổng thu từ hoạt động du lịch năm 2018 đạt 81,18 tỉ đồng (tăng khoảng 35% so cùng kỳ). Tổng số dự án đầu tư cơ sở hạ tầng và cơ sở lưu trú đến nay là 06 dự án và 04 công ty đầu tư xây dựng nhà máy điện gió. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự kiện Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản ATM tổ chức Lễ hội Nghinh Ông và xây dựng hạng mục tôn tạo quần thể Lăng Ông - Miếu Bà kết hợp trong quần thể khu du lịch địa phương Thạnh Phong - Thạnh Hải; đồng thời xin chủ trương xây dựng Dự án Khu ICOREST ATM, xã Thạnh Hải; dự án Khu du lịch kết hợp bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn ở Cồn Bửng, xã Thạnh Hải; dự án Khu nhà ở thương mại, dân cư, du lịch hỗn hợp ATM, xã Thạnh Hải, dự án Khu du lịch Pháo đài - Hải đăng, Resort nghỉ dưỡng xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Bước đầu thực hiện Đề án phát triển du lịch đã có khởi sắc, đem lại hiệu quả tốt, tuy nhiên vẫn còn tồn tại khá nhiều vấn đề làm rào cản cho sự phát triển du lịch của huyện nhà: Tiến độ xây dựng dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển còn chậm, đối ứng vốn chưa kịp thời. Bên cạnh đó, một số điểm di tích văn hóa, lịch sử và hoạt động lễ hội gắn với du lịch chưa được nâng cấp, chưa có sản phẩm du lịch mang nét riêng của huyện để hấp dẫn khách tham quan. Các điểm du lịch chưa liên kết được để tạo thành tuyến trong huyện và nối tuyến với các huyện khu vực Cù lao Minh.

Công tác quản lý Nhà nước về du lịch ở địa phương mặc dù có cố gắng nhưng vẫn còn bất cập nhiều mặt như quản lý về giá cả, chất lượng sản phẩm, vệ sinh môi trường. Nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch thiếu tính chuyên nghiệp.

Đến năm 2020, để đưa ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của huyện, nhằm khai thác có hiệu quả lợi thế về tự nhiên, sinh thái, văn hoá – lịch sử, đưa thương hiệu "Du lịch Thạnh Phú" vươn xa, toàn huyện cần phải có sự phối hợp, sự nỗ lực, cần đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch; hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển du lịch, đầu tư du lịch; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch;  kết nối các tuyến, điểm du lịch trong tỉnh, các giá trị văn hóa, tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch có giá trị cao; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch; tăng cường năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch; tập trung công tác đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt là tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, đẩy mạnh thương hiệu du lịch. Hy vọng trong tương lai gần, du lịch Thạnh Phú sẽ không ngừng vươn xa để trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Bến Tre./.


3/12/2019 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Triển khai kế hoạch bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2018 - 2020Triển khai kế hoạch bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2018 - 2020
Ngày 19/01/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng ấp, khu phố, nhiệm kỳ 2018 - 2020, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Tại đây, các đại biểu được nghe hướng dẫn quy trình và triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2018 - 2002. Tiêu chuẩn Trưởng ấp, khu phố theo quy định của pháp luật.

hn trien khai bau cu.png 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Theo đó, về quy trình hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử trưởng ấp, khu phố thực hiện theo 03 bước, gồm: Bước 1, từ ngày 05/02/2018 đến ngày 09/02/2018, dự kiến người ứng cử trưởng ấp, khu phố. Bước 2 từ ngày 23/02/2018 đến 25/02/2018 tổ chức hội nghị cử tri để thảo luận tiêu chuẩn và danh sách những người ứng cử. Bước 3 từ ngày 01/03/2018 đến ngày 03/03/2018 tổ chức hội nghị Ban công tác mặt trận để ấn định danh sách chính thức người ứng cử.

Ngày bầu cử trưởng ấp, khu phố được tổ chức vào ngày Chủ nhật 18/3/2018, nhiệm kỳ 2018 - 2020. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện công bố ngày bầu cử chậm nhất 20 ngày trước ngày bầu cử./.

1/23/2018 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Huyện đoàn tổng kết các Nghị quyết chuyên đề, giai đoạn 2012 - 2017Huyện đoàn tổng kết các Nghị quyết chuyên đề, giai đoạn 2012 - 2017
Ngày 18/10/2017, Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện các Nghị quyết chuyên đề giai đoạn 2012 - 2017 gồm: Nghị quyết 02, 03, 04, 05 về tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn.

Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh. Phát huy vai trò xung kích của Đoàn trong phát triển kinh tế. và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thanh thiếu nhi.

huyen doan.png 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Qua 5 năm triển khai và thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh đoàn. Huyện đoàn Thạnh Phú đã tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng nhiều tổ chức cơ sở Đoàn trong huyện đi vào hoạt động có nề nếp, phối hợp với các địa phương bầu bổ sung 10 chức danh Bí thư, 15 Phó Bí thư. Riêng Huyện đoàn bầu bổ sung 04 ủy viên Ban Thường vụ và trên 10 ủy viên Ban Chấp hành. Công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng cũng được quan tâm, đã xây dựng 04 mô hình sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư và thực hiện 15 công trình "Vì đàn em thân yêu", tất cả đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, 100% Liên đội triển khai Chương trình dự bị đội viên và đăng ký rèn luyện đội viên. Hàng năm, 100% Liên đội triển khai và thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy". Duy trì và nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên, đặc biệt trong 5 năm qua, Huyện đoàn đã giới thiệu 04 thanh niên thực hiện mô hình kinh tế có hiệu quả để Trung ương đoàn xem xét trao tặng giải thưởng cao quí "Lương Đình Của". Tổ chức  trên 1.500 cuộc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp, có gần 26 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia. Ngoài ra, còn tổ chức giáo dục truyền thống, đạo đức, nhân cách, lối sống, giáo dục ý thức quốc phòng và giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện./.

10/22/2017 9:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thánh lễ Tạ ơn Tân Linh mục Phanxicô Assisi Lê Thanh An  tại nhà thờ Thạnh PhúThánh lễ Tạ ơn Tân Linh mục Phanxicô Assisi Lê Thanh An  tại nhà thờ Thạnh Phú
Sáng ngày 11/7/2018, tại nhà thờ Thạnh Phú, khu phố 1, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã diễn ra buổi lễ tạ ơn của Tân Linh mục Phanxicô Assisi Lê Thanh An.

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của bà Trần Thị Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; ông Phạm Minh Đạt – Chuyên viên nghiên cứu Văn phòng HĐND và UBND huyện; bà Phạm Thị Kim Nương – Chuyên viên Phòng Nội vụ; bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Thạnh Phú; ông Trần Văn Sĩ – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Thạnh Phú  cùng quý chức sắc, chức việc, tín đồ và thân nhân của Linh mục Phanxicô Assisi Lê Thanh An. Số lượng người tham dự lễ khoảng 500 người.

Linh mục Phanxicô Assisi Lê Thanh An là người con của quê hương Thạnh Phú, ông đã cảm nghiệm sâu xa về tiếng gọi tình yêu Đức Chúa Kitô dành cho mình. Sau bao năm tu học tại Pháp, trải qua biết bao khó khăn, thử thách, đã chiến đấu và chiến thắng biết bao cám dỗ để rồi ước mơ được bước lên bàn thánh đã trở thành hiện thực. Ngày 23 tháng 6 năm 2018 tại đền thánh Notre – Dame des Trois – Epis, Pháp, Thầy Phó Tế Phanxicô Assisi Lê Thanh An đã được Đức Cha Luc Ravel – Tổng Giám mục Strasbourg phong chức Linh mục.

Thánh lễ Tạ ơn là tâm tình tri ân Thiên Chúa, là sự tri ân các bậc tổ tiên, các vị anh hùng tử đạo quê hương; là lời đáp ơn cha mẹ vì công đức sinh thành; là lời ghi ơn sâu xa biết bao tâm hồn quảng đại đã âm thầm cầu nguyện nâng đỡ Ơn gọi của Thiên Chúa suốt những năm tháng qua.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, vui tươi và thuần túy tôn giáo. Để chúc mừng Linh mục Lê Thanh An, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú đã gửi tặng giỏ hoa kèm theo lời chúc sức khỏe và mong rằng Linh mục sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình với Chúa, với cộng đoàn người tin Chúa và góp phần làm cho quê hương Thạnh Phú ngày càng phát triển.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Tân Linh mục dâng lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn Chính quyền địa phương và tất cả những ai đã thường xuyên cầu nguyện cho Linh mục, để rồi ngày hôm nay, Linh mục được đứng trên mảnh đất quê hương dâng lễ Tạ ơn này./.


7/18/2018 1:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
 Phát triển kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới                                                             Phát triển kinh tế tập thể gắn với xây dựng nông thôn mới                                                           
Tại huyện Thạnh Phú, việc phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở địa phương theo hướng tăng dần hiệu quả sử dụng lao động, khai thác tốt tiềm năng nguồn tài nguyên hiện có, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc giữ ổn định tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là khu vực ven biển.

Đến nay, toàn huyện Thạnh Phú có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Đại Điền, Quới Điền và An Nhơn, 03 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí gồm Phú Khánh, Thới Thạnh và Giao Thạnh, các xã còn lại đạt từ 9 đến 14 tiêu chí. Theo Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn, với tiềm năng hiện có, huyện Thạnh Phú quyết tâm nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ trở thành huyện nông thôn mới của tỉnh. Các xã đang và sẽ xây dựng nông thôn mới, ngay bây giờ tập trung cho vấn đề này. Xã Thới Thạnh còn một số chỉ tiêu nữa là hoàn thành 19 tiêu chí, Phú Khánh, Giao Thạnh cũng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019 này. Các xã còn lại phải quyết tâm lên nông thôn mới sớm hơn dự kiến. Trong đó, xã biển Thạnh Phong đang hội đủ điều kiện để tiến nhanh trong xây dựng nông thôn mới.

 Nông thôn mới nổi bật nhất là cơ cấu sản xuất, quan hệ sản xuất và thu nhập của người dân. Để đạt được mục tiêu đề ra, thì huyện cần xác định chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới phải gắn liền với phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Bởi chỉ tiêu về phát triển hợp tác xã là bắt buộc đối với các xã muốn xây dựng thành công xã nông thôn mới. Trên cơ sở đó, việc quan tâm, phát triển loại hình kinh tế tập thể là biện pháp hữu hiệu giúp phát huy nguồn lao động dồi dào của khu vực nông thôn, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Người dân không thể sản xuất một mình, mà hãy nghĩ ngay đến liên kết, bởi không doanh nghiệp đầu tư nào muốn đến từng hộ dân để thu mua sản phẩm.

Các ngành chuyên môn của huyện cũng cho rằng, kinh tế tập thể nếu phát triển đúng hướng sẽ là một yếu tố và động lực cơ bản để đổi mới tư duy, nâng cao trình độ sản xuất cho người nông dân huyện Thạnh Phú và đem lại hiệu quả kinh tế cao trong khu vực nông nghiệp, nông thôn, tạo nền tảng để thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới.

Theo số liệu báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, cuối năm 2018, Thạnh Phú có 164 tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151/2007 của Chính phủ với 3.379 tổ viên; 16 hợp tác xã được đăng ký với 4.444 thành viên, tổng số vốn đăng ký hơn 11,7 tỷ đồng. Có 11 hợp tác xã đang hoạt động và 05 hợp tác xã ngưng hoạt động, trong đó có 3 hợp tác xã duy trì hiệu quả kinh doanh, tạo ra doanh thu và việc làm ổn định qua nhiều năm là hợp tác xã vận tải thủy bộ Thạnh Phú, hợp tác xã thủy sản Thạnh Lợi và hợp tác xã thủy sản Bình Minh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Văn Hùng xác định, thời gian tới kinh tế tập thể tiếp tục là xu thế chung của huyện và được gắn liền vào các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và mỗi xã một sản phẩm. Do đó, huyện Thạnh Phú tiếp tục nhân rộng các mô hình kinh tế hợp tác hiệu quả; tạo điều kiện cho kinh tế hộ phát triển có hiệu quả trên các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ; hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ, bảo đảm hài hòa lợi ích của các chủ thể tham gia. Cụ thể, huyện đề ra mục tiêu đến năm 2025 phát triển mới 40 tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151/2007 của Chính phủ, phát triển mới 07 hợp tác xã. Đến năm 2030, phát triển hằng năm 10 tổ hợp tác nâng số tổ hợp tác của toàn huyện lên 250 tổ, phát triển ít nhất 01 hợp tác xã mỗi năm.

Để đảm bảo cho kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển hiệu quả, bền vững, thiết nghĩ, Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chuyên môn của huyện cần tăng cường sự hướng dẫn, khảo sát, kiểm tra, đề ra những giải pháp hữu hiệu tại từng địa phương, không chạy theo thành tích trong xây dựng nông thôn mới./.


5/20/2019 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thanh tra huyện hoàn thành kế hoạch về thanh tra kinh tế - xã hội năm 2018.Thanh tra huyện hoàn thành kế hoạch về thanh tra kinh tế - xã hội năm 2018.
Thực hiện Quyết định số 03/QĐ-TT ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Chánh Thanh tra huyện về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính ngân sách xã; các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu, chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú.

Ngày 15 tháng 6 năm 2018 Chánh Thanh tra huyện đã ban hành Kết luận thanh tra số 43/KL-TT về việc quản lý, sử dụng tài chính ngân sách xã, các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú. Kết quả thanh tra đã kiến nghị thu hồi tiền chi sai chế độ; chi thừa tiền; không sử dụng, quản lý nguồn tiền đúng quy định để tồn đọng với tổng số tiền trên 110 triệu đồng và kiến nghị kiểm điểm 02 cá nhân sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản thu chi khác ngoài ngân sách xã. Đồng thời, chỉ đạo chấn chỉnh một số hạn chế, thiếu sót trong công tác sử dụng, quản lý tài chính, ngân sách xã; các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu, chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú.

2. Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-TT ngày 16 tháng 4 năm 2018 của Chánh Thanh tra huyện về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách Nhà nước cấp; các khoản thu, chi theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ và các khoản thu, chi khác đối với Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Phong, huyện Thạnh Phú.

Ngày 19 tháng 6 năm 2018 Chánh Thanh tra đã ban hành Kết luận thanh tra số 44/KL-TT về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách Nhà nước cấp; các khoản thu, chi theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ và các khoản thu, chi khác đối với Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Phong, huyện Thạnh Phú. Kết quả thanh tra không phát hiện sai phạm trong công tác quản lý tài chính. Bên cạnh đó, Chánh Thanh tra huyện nhắc nhở Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Phong thực hiện điều hành, quản lý tốt công tác tài chính của đơn vị, công khai minh bạch các khoản thu chi, không để xãy ra việc phản ánh, khiếu nại trong nội bộ; phát huy tính tích cực, làm tốt công tác giáo dục trẻ mẫu giáo nhất là tập trung thực hiện tốt công tác bán trú đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ.

Như vậy, tính đến nay Thanh tra huyện đã thực hiện 04 thanh tra kinh tế - xã hội hoàn thành kế hoạch theo Quyết định số 4119/QĐ-UBND ngày 07 tháng 12 năm 2017 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện về phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra năm 2018.

Thanh tra huyện tiếp tục triển khai các cuộc thanh tra trách nhiệm về tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phán ánh và thanh tra về công tác phòng, chống tham nhũng tại các xã, thị trấn.


7/2/2018 11:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2019Tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2019
Chiều ngày 29/3/2019, tại trường THPT Lê Hoài Đôn, Ban Tuyên Giáo Huyện ủy phối hợp với Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân tổ chức hội nghị tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2019 cho hơn 300 học sinh, giáo viên nhà trường và đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Thượng tá Phạm Minh Chiến, Chính ủy Lữ đoàn 125, ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

 Tại đây, đại biểu được cán bộ Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân thông tin chuyên đề về tình hình Biển Đông và một số vấn đề đặt ra trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay. Trong đó, khái quát về tình hình biển, đảo Việt Nam, một số động thái mới của các nước lớn đối với Biển Đông trong thời gian gần đây và quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Bên cạnh là nội dung về thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân trong giai đoạn mới, cung cấp những thông tin về xây dựng lực lượng Hải quân hiện đại trong tình hình mới và thu hút nguồn nhân lực để xây dựng Quân chủng Hải quân…

 Tại hội nghị, Lữ đoàn 125 – Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, xem phim truyền thống về lực lượng Hải quân Việt Nam; đồng thời, tặng 10 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Hội nghị nhằm giúp các ban, ngành, đoàn thể huyện, học sinh, giáo viên và  nhân dân huyện Thạnh Phú nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò biển, đảo Việt Nam; góp phần bảo về quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của quốc gia trên biển; tăng cường ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển và bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia trên biển…/.     


4/2/2019 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thạnh Phú: Sơ kết hoạt động kiểm tra của Đội kiểm tra liên ngành 814 quí I.2019Thạnh Phú: Sơ kết hoạt động kiểm tra của Đội kiểm tra liên ngành 814 quí I.2019
Ngày 11.4.2019, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quí I.2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quí I.2019, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện đã tổ chức 12 lượt kiểm tra trên 60 tổ chức và cá nhân ở các lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như: karaoke; trò chơi điện tử Internet, game bắn cá; nhạc sống, kinh doanh mua bán đĩa, kinh doanh gội đầu, Massage. Ngoài ra, còn kiểm tra biển hiệu, quảng cáo; cơ sở lưu trú; kinh doanh ăn, uống ở Khu du lịch Cồn Bửng. Qua kiểm tra đã nhắc nhỡ gần 40 trường hợp do thực hiện chưa đúng qui định.

          Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng  góp phần nâng cao nhận thức người dân trong việc chấp hành tốt những qui định của nhà nước.

 814.png

nh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu chỉ đạo

          Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện và các xã, thị trấn phải thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra, xem quí II.2019 là trọng tâm, cao điểm để thực hiện; phải có sự phối hợp kịp thời, chặt chẽ giữa các thành viên với nhau; đảm bảo tính nhất quán trong quá trình thực thi công vụ; nắm bắt tình hình và thực hiện đồng bộ các giải pháp. Xem lại vấn đề cấp phép kinh doanh đối với các dịch vụ văn hóa công cộng. Quản lý chặt chẽ các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức người dân trong vấn đề này,…./.


4/17/2019 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Tổng kết 15 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóaTổng kết 15 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Ngày 24/8/2016, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Thạnh Phú giai đoạn 2000 – 2015. Ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đến dự.

15 năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của huyện đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng theo 3 tiêu chuẩn và 7 thiết chế văn hóa gia đình. Số lượng gia đình đạt chuẩn văn hóa mỗi năm đều tăng, đến nay toàn huyện có hơn 30.000 hộ gia đình văn hóa đạt trên 80%. Nét nổi bật của phong trào xây dựng gia đình văn hóa là gắn chặt với phong trào xây dựng "gia đình hiếu học", "gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc", "người lớn gương mẫu, trẻ em chăm ngoan".

15 nam tdsddsvh.png 

                           Ảnh: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích

Về xây dựng ấp văn hóa, xã văn hóa được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm, trên cơ sở thực hiện các tiêu chí được ban hành và trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp. Năm 2000, toàn huyện chỉ có 20 ấp văn hóa, chưa có xã văn hóa thì đến nay có 104 ấp văn hóa, 18 xã, thị trấn văn hóa, đạt 100% và trong đó có 01 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Qua các phong trào, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực sản xuất, kinh tế, hoạt động xã hội, nhiều gương người tốt việc tốt, nhiều cán bộ chiến sỹ và nhiều cơ quan, đơn vị được tuyên dương khen thưởng ở các cấp,… Trong 15 năm qua có 234 tập thể, cá nhân được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, 540 tập thể, cá nhân được Uỷ ban nhân dân huyện, xã tặng giấy khen.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 26 tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện giai đoạn 2000 – 2015.

8/26/2016 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Thạnh PhúĐoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Thạnh Phú
Ngày 22/6/2018, tại xã Thạnh Phong, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm có: Ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủỷ viên Thường trực Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Bến Tre, ông Trần Dương Tuấn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam đã có buổi tiếp xúc gần 200 cử tri ở 3 xã Thạnh Phong Thạnh Hải và Giao Thạnh.

txct qh.png

Ảnh: Đại biểu Quốc hội tiếp xúa cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Quốc hội đã thông qua biểu quyết 7 Luật, 8 Nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật. Ngoài ra, Quốc hội còn thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát và thành lập 02 Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2019, đồng thời xem xét đánh giá nhiều nội dung quan trọng khác.

txct qh1.png 

Ảnh: Cử tri xã Thạnh Phong phát biểu ý kiến

Nhiều ý kiến của cử tri rất  phấn khởi với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 và bày tỏ những tâm tư nguyện vọng đến đại biểu Quốc hội xung quanh các vấn đề về tình hình tham nhũng vẫn chưa ngăn chặn và xử lý triệt để, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, người cao tuổi nói riêng, vấn đề ô nhiễm môi trường do người nuôi tôm xả thải ra sông rạch gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sản xuất của người dân, tiếp tục chăm lo chế độ chính sách cho người có công, tăng mức hỗ trợ đối với cán bộ không chuyên trách ở xã và cán bộ ở ấp, khu phố ổn định giá cả các mặt hàng nông sản, cần biện pháp làm ổn định hơn nữa về tình hình tệ nạn, tai nạn xã hội.

Sau các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri đã được chính quyền địa phương và các ngành huyện có liên quan giải trình. Đoàn đại biểu Quốc hội đã giải thích thêm những quy định của pháp luật có liên quan mà các cử tri đề cập, Đoàn tiếp thu các kiến nghị sẽ tổng hợp, đề nghị các cơ quan các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết .

 


6/28/2018 11:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thu gom bom mìn ở xã Giao Thạnh và An QuyThu gom bom mìn ở xã Giao Thạnh và An Quy
Ngày 10/5/2018, Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 9 phối hợp với Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre đã đến huyện Thạnh Phú thu gom hai quả bom, trong đó có 01 quả bom ở ấp Giao Hòa B, xã Giao Thạnh, có chiều dài 0,60 mét, năng 75 kg và 01 qủa bom ở ấp An Thới, xã An Quy, có chiều dài 1,60 mét, nặng 250 kg đã được lực lượng Công binh của Quân khu 9 và Bổ Chỉ huy Quân sự tỉnh thao tác đúng quy trình đưa ra khỏi lòng đất an toàn.

bom1.png

Ảnh: Lực lương Công binh đưa quả bom tại ao nuôi tôm ở ấp An Thới lên an toàn

Đây là những quả bom mìn còn xót lại sau chiến tranh đã được khắc chế, đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực, yên tâm lao động sản xuất. 


5/15/2018 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thạnh Phú Bàn giao nhà tình thương ở xã Thạnh Phong  và Hòa LợiThạnh Phú Bàn giao nhà tình thương ở xã Thạnh Phong  và Hòa Lợi
Ngày 15/4/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Bảo vệ quyền trẻ em huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND  xã Thạnh Phong tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho bà Võ Kim Loan là hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

trao nha hl.png

Ảnh: Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng gia đình

Căn nhà tọa lạc tại ấp Thạnh Hòa, có diện tích sử dụng 36 mét vuông, kinh phí trên 50 triệu đồng, do Câu lạc bộ Hạnh Nguyện Thành phố Hồ Chí Minh vận động tài trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do các mạnh thường quân trong huyện đóng góp.

Dịp này, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện, Thành phố Hồ Chí Minh còn trao tặng nhiều vật dụng sinh hoạt gia đình cho bà Võ Kim Loan.

Được biết, trước đó Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện còn kết hợp với UBND xã Hòa Lợi tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho ông Trần Văn Khuyến, ở ấp Qúi An, được xây dựng kiên cố, có diện tích sử dụng 36 mét vuông, kinh phí 40 triệu đồng, do Câu lạc bộ Hạnh Nguyện, Thành phố Hồ Chí Minh vận động tài trợ.

4/17/2018 7:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức Đại hội đoàn viên chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức Đại hội đoàn viên chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019
Ngày 31/3/2017, Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức Đại hội đoàn viên nhiệm kỳ 2017 – 2019. Chị Huỳnh Thị Cẩm, Bí thư Huyện đoàn, cùng 24 đại biểu chính thức về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, từ đó hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên có nhiều chuyển biến tích cực. Các chỉ tiêu Nghị quyết thực hiện đạt kết quả, từng bước khẳng định vị trí của tổ chức Đoàn.

chi doan.png 

Ảnh: Ban chấp hành mới ra mắt hứa hẹn

Chi đoàn tham gia tốt các hoạt động Năm thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hằng năm. Tham gia thực hiện công trình thanh niên cấp huyện, phát quang bụi rậm, đắp triên lộ liên ấp Thới và ấp Hòa xã Đại Điền có chiều dài 1.300m. Phát quang và trồng cây xanh tại ấp Quí Khương, xã Quới Điền với chiều dài 1.000 mét và công trình đắp triên lộ ấp Quí Thế, xã Quới Điền chiều dài hơn 1.200 mét. Bên cạnh, phối hợp với Xã đoàn Thạnh Hải thực hiện công trình trồng cây tuyến đường ấp Thạnh Thới Đông.

Ngoài ra, Chi đoàn vận động tặng hơn 600 phần quà cho gia đình chính sách, học sinh nghèo và hộ nghèo. Phối hợp Chi đoàn Khoa chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho 500 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Bình Thạnh và thị trấn Thạnh Phú.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 05 thành viên, đồng chí Nguyễn Văn Bảo giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện./.

4/3/2017 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Cháy chợ Giồng Miễu thị trấn Thạnh PhúCháy chợ Giồng Miễu thị trấn Thạnh Phú
Khoảng 23 giờ 35 phút, đêm 13/10/2016 xảy ra một vụ cháy bùn phát ở khu giữa chợ Giồng Miễu, thị trấn Thạnh Phú.

chay cho.png

Ảnh: Quầy vải của tiểu thương sau vụ cháy

Ông hai Tổng, một tiểu thương cho biết, thời điểm đó, khi đang ngủ trên gác (quầy bán vải của vợ ông là bà Cát Thị Lệ), thì phát hiện đám cháy ở quầy bán quần áo kế bên do chị Nguyễn Thị Yến làm chủ…

Nhận được tin báo, Ban Quản lý chợ Giồng Miễu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dặp tắt đám cháy. Tuy nhiên, do lữa phát nhanh nên có 02 quầy cháy rụi hoàn toàn, 01 quầy cháy phân nữa. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 1,4 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được ngành chức năng tiến hành điều tra làm rõ../

10/20/2016 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH huyện họp phiên thường kỳ Qúi III năm 2018Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH huyện họp phiên thường kỳ Qúi III năm 2018
Ngày 18/10/2018, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thạnh Phú tổ chức phiên họp thường kỳ Qúi III năm 2018, nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2018 của Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện.

nhcs.png 

Ảnh: Quang cảnh phiên họp thường kỳ

Trong 9 tháng qua, tổng nguồn vốn huy động tín dụng đạt hơn 330 tỷ đồng,  tăng gần 25 tỷ đồng so với đầu năm 2018, trong đó nguồn vốn cân đối từ Trung ương trên 326 tỷ đồng, nguồn vốn địa phương  5 tỷ 500 triệu đồng. Phòng giao dịch Ngân hàng phối hợp với các Hội đoàn thể nhận ủy thác, hướng dẫn các tổ tiết kiệm vay vốn họp xét và tổ chức giải ngân tại các điểm giao dịch ở địa phương. Đến cuối tháng 9/2018, Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện hợp đồng ủy thác với 48 Hội đoàn thể cấp xã, với tổng dư nợ hơn 329 tỷ đồng, tăng 22 tỷ 500 triệu đồng so với đầu năm 2018, với 258 tổ tiết kiệm vay vốn. Chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm vay vốn và chất lượng tín dụng ngày được nâng cao.

Tại phiên họp, các thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH huyện đã thảo luận và đưa ra nhiểu giải pháp thiết thực, nhằm tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong việc thu hồi nợ cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích.

nhcs1.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện ghi nhận, biểu dương sự cố gắng và nổ lực cao của Hội đoàn thể và địa phương trong việc phối hợp giải ngân và quản lý nguồn vốn chính sách trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch huy động vốn năm 2018, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại các điểm giao dịch ở địa phương, thực hiện tốt Quyết định 852 của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược phát triển Ngân hàng CSXH giai đoạn 2011 - 2020. Nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện, đồng thời thường xuyên rà soát, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đoàn thể nhận ủy thác và tổ tiết kiệm vay vốn. Các Hội đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý và phòng ngừa các trường hợp rủi ro do nguyên nhân khách quan theo quy định.


10/26/2018 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Lễ khánh thành chùa Phước KhánhLễ khánh thành chùa Phước Khánh
Sáng ngày 01/5/2017, nhằm ngày mùng 06 tháng 4 năm Đinh Dậu, Chư tăng  và Phật tử chùa Phước Khánh đã long trọng tổ chức khánh thành chùa Phước Khánh, tọa lạc tái ấp Thạnh Qúi, thị trấn Thạnh Phú.

          Đông đảo Hòa thượng, Đại Đức ở các chùa trong và ngoài tỉnh, ông Trần Dương Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, ông Trần Thanh Tùng phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đào Công Thương chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương và hơn 500 tăng ni, phật tử về tham dự.

khanh thanh chua.png 

Ảnh: Ông Trần Tanh Tùng phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao lẳng hoa chúc mừng buổi lễ

           Trải qua năm tháng, ngôi chùa bị xuống cấp dột nát và hư hỏng nặng. Ngày 08/12/2013, chùa đã chính thức tổ chức lễ đặt đá trùng tu và đến hôm nay đã hoàn thành. Chùa có tổng diên tích 8.000 mét vuông, được xây dựng mới gồm tầng trệt, một tầng lầu và hai tầng lửng, với diện tích sàn sử dụng hơn 2.000 mét vuông, tổng kinh phí trùng tu gần 21 tỷ đồng, trong đó tịnh tài Phật tử bá tánh cúng dường Tam bảo được Thượng tọa trụ trì tích lũy đến năm 2013 là 2,5 tỷ đồng. Chư Tôn Đức, quý Phật tử gần xa và bá tánh thập phương phát tâm hiến cúng gần 17 tỷ đồng.

          Công trình hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng về tâm linh, về giá trị văn hóa kiến trúc cổ kim, nơi gìn giữ phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây còn là nơi Phật tử khắp nơi lễ bái, tu học và sống nếp sống hướng thượng.

5/3/2017 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác giao nhận quân 2019 Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác giao nhận quân 2019
Ngày 14.02.2019, ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho giao nhận quân năm 2019 tại các xã Đại Điền, Hòa Lợi và Thạnh Hải.

Qua kiểm tra, nhằm nắm thực lực của từng xã theo chỉ tiêu đã được giao, thanh niên có mặt tại địa phương, công tác phối hợp, công tác chuẩn bị cho Hội trại tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc,…

tuen quan.png 

Ảnh: Kiểm tra tại xã Hòa Lợi

          Nhìn chung, các xã thực hiện đầy đủ và đúng qui trình trong công tác tuyển quân năm 2019. Các địa phương đều thể hiện quyết tâm giao quân đạt chỉ tiêu. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã nhiều lần thâm nhập đến từng gia đình có thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ để nắm rõ tâm tư, tình cảm, diễn biến tư tưởng của thanh niên và gia đình để có sự động viên kịp thời,…

          Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã phải tập trung quyết liệt cho công tác chuẩn bị để giao quân đạt chỉ tiêu. Tiếp tục theo dõi, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, phải làm cho thanh niên thấy rõ trách nhiệm và quyền lợi của mình khi tham gia; phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự, ngành, đoàn thể các cấp trong vận động, động viên thanh niên. Ngoài ra, cần tổ chức Hội trại tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc thật ý nghĩa để thanh niên thấy được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền đối với thanh niên tham gia xây dựng quân đội. Đảng ủy, UBND xã phải có sự quan tâm, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác giao nhận quân năm 2019,…

          Được biết, năm nay, huyện Thạnh Phú sẽ giao về trên 130 thanh niên ở Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre,  Sư 9 - Quân đoàn 4 và Sư 8 - Quân khu 9. Riêng Công an tỉnh nhận 18 thanh niên./.


2/20/2019 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Khám bệnh cấp thuốc cho hộ nghèoKhám bệnh cấp thuốc cho hộ nghèo
Ngày 10/01/2016, tại UBND xã Bình Thạnh, đoàn y, Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành Phố Hồ Chí Minh đã đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 hộ nghèo, gia đình chính sách  ở 2 xã Bình Thạnh và thị trấn Thạnh Phú.

​Tại đây, bà con được khám, đo huyết áp, siêu âm và tư vấn bệnh. Qua khám, phần lớn các hộ  mắc bệnh về tim mạch, huyết áp và đau nhức. Các hộ được cấp thuốc miễn phí và nhận một phần quà gồm đường sữa, tổng kinh phí trên 50 triệu đồng, trong đó Thẩm mỹ  viện Xuân Hùng Thành Phố Hồ Chí Minh  hỗ trợ 20 triệu đồng tặng quà và Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ thuốc điều trị, trị giá trên 30 triệu đồng./.

1/13/2016 2:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Mittinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4.10”Mittinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4.10”
   Ngày 04.10.2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức mittinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 4.10. Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

miting.png

nh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đọc diễn văn tại buổi lễ

            Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đọc diễn văn ôn lại 57 năm truyền thống "Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy" 4.10.1961 - 4.10.2018.

 miting1.png

Ảnh: Đại biểu dự mittinh

          Thời gian qua, cùng với tuyên truyền, lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện tích cực phối hợp tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở, hộ gia đình, khu dân cư, khu vực các chợ,...Tuy nhiên, tình hình cháy nổ vẫn xảy ra nhiều và có chiều hướng gia tăng, tính chất mức độ nguy hiểm thiệt hại ngày càng cao. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 03 vụ cháy ở các xã An Qui, An Nhơn và Mỹ An, gây thiệt hại về tài sản hơn 01 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do sự cố về điện.

          Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thời gian tới, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi: "Toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực thi đua thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy; quyết tâm xây dựng mỗi cơ quan, cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình thật sự đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy và lực lượng phòng cháy chữa cháy phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

          Đồng thời, tăng cường và phát huy hiệu lực quản lý nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy đến các tầng lớp nhân dân. Thường xuyên kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh các tồn tại thiếu sót có thễ dẫn đến cháy, nổ; chủ động rà soát, kiện toàn các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, các yêu cầu về giao thông, nguồn nước, trang bị phương tiện, dụng cụ chữa cháy phục vụ nhiệm vụ chữa cháy tại cơ sở,..."./.


10/9/2018 3:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Bí thư Tỉnh ủy: Nếu Thạnh Phú không tiếp tục bứt phá vượt lên sẽ bị bỏ lại phía sauBí thư Tỉnh ủy: Nếu Thạnh Phú không tiếp tục bứt phá vượt lên sẽ bị bỏ lại phía sau
Sáng ngày 07/3/2019, tại Văn phòng Huyện ủy, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cùng đoàn cán bộ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với huyện Thạnh Phú về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2019 và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn cùng Ban Thường vụ Huyện ủy tham dự buổi làm việc.

kblps.png

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy và đoàn cán bộ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng cho biết: Năm 2018, Huyện ủy đã lãnh đạo thực hiện đạt 34/34 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tính đến cuối năm 2018, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI cơ bản đạt tiến độ, đã thực hiện đạt và vượt 17 chỉ tiêu, 12 chỉ tiêu đạt 70% trở lên và 5 chỉ tiêu đạt trên 50%.

Năm 2019, Huyện ủy chọn chủ đề "Tiếp tục tăng tốc – tạo bứt phá" và chọn 9 trọng tâm để tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện. Ngay trong quý I, huyện đã tổ chức khai việc, giao việc đầu năm cho tất cả cán bộ, đảng viên; nhấn mạnh đến phương châm "Đoàn kết" là trọng tâm, "Kỷ cương" là nền tảng và "Năng động, Đổi mới" để tăng tốc, bứt phá cho mọi hoạt động hướng tới phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện đã dự thảo thành lập 3 Tiểu ban gồmvăn kiện, nhân sự và phục vụ Đại hội. Về chuẩn bị nhân sự cho Đại hội, hiện Ban Chấp hành Đảng bộ huyện có 39 đồng chí, Ban Thường vụ có 11 đồng chí, khuyết 3 đồng chí so với đầu nhiệm kỳ. Đến tháng 11/2019, cấp ủy huyện có 3 đồng chí nghỉ hưu…

kblps1.png 

Ảnh: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng báo cáo tình hình của huyện

Qua 3 năm triển khai Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy, hiện tại, toàn huyện có 51 mô hình công chức, người hoạt động không chuyên trách kiêm nhiệm ở cơ sở; 11 Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND, 3 Bí thư Đảng ủy đồng thời Chủ tịch UBND, 7 Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND. Tinh giản biên chế cấp huyện, khối Đảng, đoàn thể giảm 14%, khối Nhà nước, công chức giảm 5%, viên chức giảm 4%...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đánh giá công tác xây dựng Đảng và tình hình kinh tế - xã hội của huyện thay đổi rất toàn diện so với "vùng trủng" cách đây 15 năm. Điều đó nhờ vào chủ trương đột phá của huyện trong công tác đào tạo cán bộ. Đến nay, mặt bằng lực lượng sản xuất, cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục, giao thông…đều khác, đặc biệt là các mô hình phát triển kinh tế rất tiềm năng. Tuy nhiên, Thạnh Phú phải tiếp tục hơn nữa, suy nghĩ, tìm tòi để bứt phá vượt lên nếu không muốn bị bỏ lại.

Bí thư Tỉnh ủy gợi ý, mô hình lúa tôm đã đạt được những kết quả bước đầu, nhưng nếu Thạnh Phú không tiếp tục suy nghĩ phát triển, hoàn thiện thành mô hình kinh doanh, mô hình chuỗi… thì lúa tôm cũng chỉ ở mứclà một mô hình sản xuất đơn thuần. Với cây xoài, hiện đã phát triển đến đâu, lãnh đạo huyện đã nghĩ đến việc trái xoài của Thạnh Phú sẽ được tham gia thị trường Mỹ, thị trường Châu Âu như thế nào chưa? Nếu không tính đến, thì cuối cùng người nông dân trồng xoài của huyện cũng sẽ bị loại ra khỏi thị trường. Với "hạt ngọc du lịch" của tỉnh là Cồn Bửng, sau bao năm phát triển, huyện đã rút ra được gì? Nếu Cồn Bửng không thay đổi với chiều sâu phát triển cao hơn, mô hình liên kết, sản phẩm đa dạng, phong phú hơn thì tới đây, còn bao nhiêu du khách trở lại? Do vậy, huyện phải tính toán và nghĩ đến chiến lược phát triển, giữ chân du khách và "mượn" chính họ quảng bá du lịch cho mình. Và để khai tốt tiềm năng Cồn Bửng, thì phải giải quyết tốt vấn đề cơ sở hạ tầng, chế ngự được tình trạng sạt lỡ…

Về công tác cán bộ chuẩn bị nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ mới, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo yêu cầu huyện cần phải nghiêm túc chuẩn bị ngay từ bây giờ với tinh thần "tuần tự, bình tĩnh, chặt chẽ, khách quan, từng bước, đúng quy định, kịp thời". Qua đó, lựa chọn được những cán bộ tốt nhất, có tầm nhìn, phát huy những kết quả nhiệm kỳ này, nhằm tạo ra những "cú hích", đưa Thạnh Phú tiếp tục đi lên, là một trong những huyện biển dẫn đầu các nguồn lực…/.


3/12/2019 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Thạnh Phú: Tiếp nhận 234 đơn vị máu trong đợt 2.2019Thạnh Phú: Tiếp nhận 234 đơn vị máu trong đợt 2.2019
Ngày 10.4.2019, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện và Khoa Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tiếp nhận máu đợt 2 năm 2019.

mau.png

Ảnh: Tiếp nhận máu

Tổng số máu tiếp nhận là 234 đơn vị; nâng tổng số máu tiếp nhận qua 02 đợt là 344 đơn vị máu, đạt gần 50% chỉ tiêu tỉnh giao. Tham gia hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Trong đó, có người đã hiến máu nhiều lần như: ông Lê Hồng Phú ở Thạnh Phong 28 lần; ông Phạm Văn Trung ở xã Mỹ An 26 lần và bà Lâm Thị Ngoa ở xã Thạnh Phong 25 lần.

Đây còn là hoạt động hưởng ứng "Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7.4" với thông điệp "Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp"./.   


4/22/2019 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Chương trình tình nguyện “An Thuận - Áo xanh gắn kết” Chương trình tình nguyện “An Thuận - Áo xanh gắn kết”
Trong ba ngày 29, 30/4 và 01/5/2017, gần 100 sinh viên Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing - Trường Đại học Kinh tế, TP. Hồ Chí Minh đã đến xã An Thuận tổ chức Chương trình tình nguyện “Áo xanh gắn kết” năm 2017.

​Trong các ngày diễn ra chương trình, gần 600 học sinh trường Tiểu học An Thuận được tham gia nhiều hoạt động vào các trò chơi vận động tập thể bóng đá, kéo co, chạy tiếp sức, tham gia các gian hàng trò chơi có thưởng, các lớp học kỹ năng, đêm văn nghệ "An Thuận – Áo xanh gắn kết". Bên cạnh đó, các sinh viên còn tổ chức thực hiện công trình thanh niên phát quang bụi rậm các tuyến đường, trao 20 suất học bổng, 05 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; đồng thời, thăm hỏi, tặng quà cho 05 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động trên 30 triệu đồng, do Trường Đại học Kinh tế, TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Thông qua các hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, đồng cảm và san sẻ với những đối tượng khó khăn của sinh viên Trường Đại học Kinh tế, TP. Hồ Chí Minh; đồng thời, góp phần cùng địa phương tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội…/.

5/2/2017 4:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Hội Phụ nữ tuyên truyền,  đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đìnhHội Phụ nữ tuyên truyền,  đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Sáng ngày 6/6/2017, tại hội trường UBND huyện Thạnh Phú, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Huyện hội tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2017. Bà Huỳnh Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Huỳnh Kim Quân, Giám đốc BHXH tỉnh cùng gần 160 cán bộ phụ nữ xã, thị trấn, Chi Hội trưởng, phó các ấp tham dự.

hoi phu nu.png

Ảnh: Cán bộ nghiệp vụ BHXH Bến Tre giải đáp thắc mắc về BHXH, BHYT

Tại hội nghị, đại biểu được lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh giới thiệu một số quy định về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng. Trong đó, mức đóng BHXH tự nguyện hàng tháng bằng 22% mức thu nhập tháng do người lao động lựa chọn. Mức thu nhập thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở. Người lao động có thể lựa chọn đóng hàng tháng hoặc đóng 03 tháng, 06 tháng, 12 tháng một lần…

Trong khi đó, mức đóng hàng tháng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình được giảm trừ theo tỷ lệ: Người thứ nhất đóng bằng 4,5% mức lương cơ sở, người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất và từ người thứ năm trở đi, mức đóng bằng 40%. Hộ gia đình tham gia BHYT có thể lựa chọn phương thức đóng định kỳ 03 tháng, 06 tháng hoặc 01 năm đóng 01 lần thông qua các đại lý thu…

Ngoài ra, các đối tượng tham gia còn được hưởng nhiều quyền lợi như hưởng lương hưu hàng tháng, BHXH một lần cho chế độ hưu trí, trợ cấp mai táng, tuất một lần, tuất hàng tháng ở chế độ tử tuất; Với người tham gia BHYT hộ gia đình được lựa chọn cơ sở y tế thuận lợi để khám chữa bệnh ban đầu, được quỹ BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo quy định…

Tại hội nghị, nhiều thắc mắc của chị em đã được cán bộ nghiệp vụ BHXH và lãnh đạo Hội Phụ nữ giải đáp đầy đủ về thủ tục cấp đổi thẻ BHYT cho xã bãi ngang, việc hoàn trả phí nếu cấp trùng thẻ, BHXH cho cán bộ bán chuyên trách, BHYT dành cho học sinh hay việc tăng mức đóng theo mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2017…

Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức cho lực lượng cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện các quy định pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT. Từ đó, tích cực tham gia, tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân trên địa bàn tham gia.../.

6/9/2017 11:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
Cần tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp phát triểnCần tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp phát triển
Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú sau thời gian triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Xung quanh vấn đề này, phóng viên (PV) Trang Thông tin Điện tử huyện có cuộc phỏng vấn với đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú – Trưởng Ban Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp huyện. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

khoi nghiep.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn triển khai Chuyên đề về "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp"

-PV: Thưa đồng chí, Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" huyện Thạnh Phú được triển khai thực hiện gần hai năm qua và bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, nhất là trong phát triển các loại hình kinh tế, sinh kế thoát nghèo hay kêu gọi thu hút đầu tư… Vậy theo đồng chí, đâu là kết quả nổi bật nhất?

-Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn:  Tỉnh ủy đã phát động Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" từ tháng 6/2016. Thạnh Phú sau khi có Chương trình 10 cũng đã quán triệt và xây dựng kế hoạch triển khai. Gần hai năm thực hiện chương trình, Thạnh Phú đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Theo tôi, có hai mảng mà chúng ta thực hiện khá đậm nét: Thứ nhất, về nhận thức của toàn bộ hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và địa phương đã xem Chương trình 10 như chương trình chính thức để phát triển kinh tế. Bởi vì, chỉ có phát triển kinh tế thông qua các chương trình phát triển kinh doanh, mời gọi xúc tiến đầu tư thì mới tạo ra được những giá trị về kinh tế, để góp phần tạo ra việc làm, nâng cao thu nhập, nâng cao mức sống của người dân. Thứ hai là số hộ đăng ký kinh doanh, số doanh nghiệp, số hợp tác xã đã tăng. Cụ thể, năm 2017, chúng ta đã có thêm 470 hộ kinh doanh cá thể, 43 doanh nghiệp đã được thành lập trên địa bàn huyện. Hợp tác xã cũng đã có hai, trong đó nổi bật nhất mà hiện nay chúng ta đang nhắm tới xây dựng chuỗi giá trị hoàn chỉnh, đó là hợp tác xã lúa tôm ở An Nhơn, đang được huyện xây dựng làm địa bàn trung tâm cho các xã trồng lúa theo mô hình tôm lúa. Và hiện nay, sản phẩm này (gạo hữu cơ - PV) đã có thương hiệu và đạt chuẩn chứng nhận tại thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Về các dự án đầu tư, chúng ta đã thấy thúc đẩy mạnh nhất và nhiều nhất hiện nay là phát triển du lịch. Năm 2017, lượng du khách đến Thạnh Phú rất đông và kéo theo nhiều dự án đầu tư đang hình thành như nhà hàng, khu du lịch, các công trình như Lăng Ông, công viên đường Hồ Chí Minh trên biển, các tour, tuyến, sản phẩm du lịch đã được ra đời, từng bước chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Thạnh Phú, nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên cao hơn so với mức chung của tỉnh khi chúng ta về đích trong "năm hành động" 2017.

 

-PV: Để thực hiện có hiệu quả Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", lãnh đạo huyện đã có những định hướng như thế nào trong thời gian qua, kết quả ra sao?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Đối với Chương trình 10 của Tỉnh ủy thì có hai ý đó là phát triển kinh doanh, đầu tư và sinh kế giảm nghèo. Huyện ủy đã có kế hoạch thực hiện và các cấp, các ngành, địa phương đều lồng nội dung này vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm cũng như trong lần điều chỉnh vừa qua khi sơ kết giữa nhiệm kỳ đối với cấp xã và ngành.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình này, lãnh đạo huyện định hướng rất rõ hai việc. Thứ nhất, chúng ta thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua việc làm sao gia tăng được các loại hình sản xuất kinh doanh, nhất là các hộ kinh doanh cá thể phù hợp với điều kiện huyện Thạnh Phú. Đồng thời, tập trung vào các doanh nghiệp khai thác mạnh đến kinh tế nông nghiệp, kinh tế du lịch (thuộc loại hình kinh tế tổng hợp). Và khi thúc đẩy tốt kinh tế du lịch, chúng ta sẽ kéo theo rất nhiều dịch vụ khác phát triển như vận chuyển, logistics, tài chính ngân hàng, các dịch vụ về viễn thông, điện, các chương trình về đào tạo… Thứ hai, huyện nhắm vào chương trình giảm nghèo bởi vì tỷ lệ hộ nghèo của Thạnh Phú còn cao. Năm qua, chúng ta đã giảm được 2,67% (gần gấp đôi so với mức giảm của tỉnh) và trong sắp tới sẽ tiếp tục phấn đấu giảm trên 2%/năm. Muốn làm được việc này thì không có cách nào khác là huyện sẽ thúc đẩy sinh kế bền vững, nghĩa là phải làm sao để người dân có được công ăn việc làm, có được thu nhập ổn định thì từ đó mới giảm nghèo. Và nếu muốn có việc làm thì phải phát triển cho được sản xuất kinh doanh, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và hợp tác xã. Chúng ta phải tạo ra cho được môi trường thuận lợi để người dân bỏ tiền ra đầu tư. Đây là hướng mà lãnh đạo huyện sẽ khai thác vì tiềm năng của huyện còn rất lớn. Tuy nhiên, để làm được như thế thì chúng ta sẽ phải có những chính sách, chương trình hỗ trợ rõ ràng.

Để giúp cho chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" triển khai thuận lợi, huyện cũng đã thành lập Ban tư vấn. Ban tư vấn này đóng vai trò giống như Ban Chỉ đạo, kiến tạo những chương trình để các cấp chính quyền căn cứ vào thực hiện. Từ đó sẽ có những đánh giá hàng quý, hàng năm để làm sao có những điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của địa phương. Tôi khẳng định lại đây là chương trình dài hạn, cần kết hợp rất nhiều nguồn lực, nhưng quan trọng nhất là trong ý thức của các cấp, các ngành phải đặt vấn đề phát triển kinh tế lên trên hết.

khoi nghiep1.png​ 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn chia sẻ tại Diễn đàn khởi nghiệp huyện lần thứ nhất năm 2017 

-PV: Bên cạnh những kết quả như đồng chí vừa nêu,  còn những vấn đề nào chúng ta cần quan tâm trong thực hiện Chương trình này, thưa đồng chí?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Đối với huyện Thạnh Phú có hai vấn đề mà lãnh đạo huyện rất quan tâm đưa vào chương trình. Thứ nhất là làm thế nào để nhận thức và trách nhiệm của từng ngành, từng địa phương phải xem trọng việc phát triển kinh tế. Khi đó, chúng ta mới có thể thúc đẩy và có điều kiện để thực hiện tốt chương trình về mặt xã hội, trước hết là việc làm để người dân Thạnh Phú không còn đi làm ăn xa hoặc là nhờ vào nguồn hỗ trợ khác. Thứ hai là các cấp chính quyền, Mặt trận, đoàn thể phải xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, duy trì, hỗ trợ thực hiện một cách đồng bộ.

Về mặt hấp thụ đầu tư cũng là vấn đề huyện quan tâm rất lớn. Chúng ta có quỹ đất sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án. Nếu không có quỹ đất sạch, thì rất khó triển khai được các dự án lớn mà hiện nay có nhiều nhà đầu tư nhắm đến, trong đó có các dự án sử dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời và quan trọng nhất là các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ thương mại cũng đòi hỏi nguồn quỹ đất lớn. Do vậy, chúng ta phải đánh giá lại khả năng tạo quỹ đất, những gì ngoài tầm quyết định của huyện thì phải có những chương trình, đề xuất tỉnh hỗ trợ để có được hạ tầng tốt nhất và quỹ đất để phục vụ các nhà đầu tư.

 

-PV: Năm 2018, phấn đấu xây dựng Bến Tre trở thành "địa phương khởi nghiệp" trên bản đồ khởi nghiệp Quốc gia. Vậy Thạnh Phú có những mục tiêu, giải pháp thực hiện ra sao để góp phần hoàn thành  mục tiêu chung của tỉnh?

- Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn: Hiện nay khởi nghiệp là vấn đề lớn của cả nước và tỉnh Bến Tre chúng ta. Nhưng đối với Thạnh Phú, thì không nói khởi nghiệp là vấn đề gì đó quá to lớn mà phải hiểu khởi nghiệp chính là làm sao chúng ta tạo ra môi trường để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, các dự án đầu tư của người dân trong huyện cũng như các nhà đầu tư ở ngoài địa bàn đến. Chúng ta phải khẳng định, khởi nghiệp của Thạnh Phú gắn liền với những chương trình mà hiện nay huyện đang tập trung phát triển kinh tế. Muốn nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân thì chúng ta phải tập trung vào phát triển các chương trình kinh tế trọng điểm. Thông qua chương trình này, chúng ta phải tạo ra được một đội ngũ các nhà quản lý, doanh nghiệp, các nhà đầu tư kinh doanh thật sự khai thác đươc tiềm năng, thế mạnh của huyện. Từ đó, sẽ góp phần vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thật sự có ý nghĩa, trong đó, sẽ thực hiện tốt Nghị quyết của Huyện ủy cả nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ngay trong tháng 4 này, khi sơ kết giữa nhiệm kỳ, chúng ta sẽ xác lập mục tiêu rất rõ ràng, có bao nhiêu doanh nghiệp, hộ kinh doanh, bao nhiêu hợp tác xã đến năm 2020 sẽ được hình thành trên địa bàn huyện Thạnh Phú. Và trong số các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hiện có, chúng ta sẽ duy trì, nâng quy mô và hỗ trợ cho họ phát triển như thế nào, thì trong sắp tới sẽ có đánh giá, làm rõ điều này.

Giải pháp tiếp theo, đó là trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, thì UBND huyện và các xã, thị trấn phải đưa vào các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu. Các cấp ủy, chính quyền cũng phải tập trung thực hiện tốt chứ không là khẩu hiệu suông.

Cùng với đó, chúng ta sẽ xây dựng các nhãn hiệu thuộc dạng thế mạnh trong kinh tế nông nghiệp. Vừa qua, chúng ta đã có lúa sạch ở giai đoạn đầu, năm 2017 đã nâng lên một bước đó là gạo hữu cơ. Sắp tới đây là xoài với vùng nguyên liệu rất tập trung, chúng ta cũng sẽ có nhãn hiệu cùng một số sản phẩm chủ lực khác như con tôm, cây dừa, gia cầm hay con bò. Đó là từng sản phẩm, từng thế mạnh của huyện chắc chắn sẽ được thực hiện theo dạng chuỗi, nhưng trước hết làm sao phải phát triển được vùng nguyên liệu tập trung, xây dựng được nhãn hiệu, rồi liên kết được giữa hợp tác xã với nông dân và hợp tác xã với doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đưa các sản phẩm này vươn tầm, không chỉ của Thạnh Phú, của Bến Tre mà phải vươn ra cả nước và khu vực. Đó là mục tiêu mà huyện phải đi khi thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và hoàn thiện các chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực mà Thạnh Phú đã có kế hoạch và đang trong quá trình cụ thể kế hoạch này.

 

-PV: Xin cảm ơn đồng chí./.

3/6/2018 5:00 PMĐã ban hànhĐã phê duyệt
 Chương trình “Học làm người có ích” và diễn đàn “Xây dựng văn hoá ứng xử học đường” Chương trình “Học làm người có ích” và diễn đàn “Xây dựng văn hoá ứng xử học đường”
Ngày 29/3/2019, Xã đoàn An Nhơn, huyện Thạnh Phú phối hợp với Tỉnh đoàn và Liên đội Trường Tiểu học An Nhơn tổ chức Chương trình “Học làm người có ích” và diễn đàn “Xây dựng văn hoá ứng xử học đường” cho hơn 270 em thiếu nhi trong độ tuổi 9 - 12.

Tại đây, các em được anh Tôn Đức Tài - UVBTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn hướng dẫn các kỹ năng giao tiếp, hòa nhập với cuộc sống và kỹ năng tự chăm sóc bản thân,...Thông qua những tình huống giả định các em được hướng dẫn cách xử lý những vấn đề thường gặp trong cuộc sống, gia đình và trường học; giúp các em hình thành những thói quen như biết giới thiệu về bản thân, biết lễ phép chào hỏi, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, biết phân biệt hành động đúng sai…

Qua Chương trình, nhằm trang bị đầy đủ những kỹ năng sống và giúp các em học sinh tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống./. 


4/2/2019 8:00 AMĐã ban hànhĐã phê duyệt
1 - 30Tiếp
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677