Thứ 6, Ngày 22/09/2017, 07:00
Khánh thành đưa vào sử dụng cầu Cả Bần, xã Hòa Lợi
22/09/2017 | Văn Minh
Ngày 19.9.2017, UBND xã Hòa Lợi tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Cả Bần, ấp Quí Lợi. Ông Trịnh Văn Y, Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, Chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật cầu đường Bến Tre; ông Phạm Văn Khen, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đến dự.

khanh thanh cau.png

Ảnh: Cắt băng khánh thành

Cầu Cả Bần được khởi công xây dựng ngày 16.5.2017, là cầu pê tông cốt thép có chiều dài 45m, ngang 2,3m; khoảng thông thuyền 7m; trọng tải 2 tấn. Đường dẫn vào hai bên cầu dài hơn 600m, rộng 2m. Tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Thành phố Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt cùng phật tử Chùa Quang Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ trên 430 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân trong ấp đóng góp.

​ khanh thanh cau.png1.png

Ảnh: Cầu Cả Bần

Được biết, cầu trước đây là cầu Dây Văng được xây dựng từ năm 1997, đã xuống cấp nặng, đứt cáp, sàn cầu bị rỉ sét, người dân lưu thông qua cầu rất nguy hiểm. Cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong ấp Quí Lợi, tạo tuyến giao thông thông suốt nối liền với xã Thới Thạnh. Góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, làm thay đổi diện mạo quê hương và từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Cũng tại buổi lễ, phật tử Chùa Quang Minh đã tặng 100 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm gạo, mì tôm, nước tương, đường và dầu ăn.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt ở Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tích cực ủng hộ vật chất cho công tác xã hội – từ thiện và xây dựng giao thông nông thôn tại xã Hòa Lợi. UBND huyện tặng giấy khen cho Chùa Quang Minh tích cực đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn và phát quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Lợi./.