Thứ 3, Ngày 06/06/2017, 18:00
Bí thư Huyện ủy thăm mẹ Việt Nam anh hùng
06/06/2017 | Vĩnh Thừa Ngã
Chiều ngày 30/5, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đã đến xã An Thuận thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Khiển. Đây là mẹ duy nhất của huyện (cùng với hai thương binh) được chọn tham gia Đoàn cán bộ người có công của tỉnh tham quan Thủ đô Hà Nội, vào thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7.

tham me viet nam.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ Đoàn Thị Khiển

Mẹ Đoàn Thị Khiển sinh năm 1938 ở ấp An Ninh A, xuất thân trong một gia đình bần nông, tham gia cách mạng trong Hội Phụ nữ xã An Thuận. Mẹ Khiển lập gia đình năm 18 tuổi, có 04 người con, trong đó 01 người tham gia cách mạng, hy sinh năm 1985 tại chiến trường Campuchia là liệt sĩ Nguyễn Văn Thương. Chồng của mẹ -  liệt sĩ Nguyễn Văn Duy, hy sinh năm 1960. Mẹ Khiển được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" ngày 18/12/2015.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Nguyễn Trúc Sơn ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình của mẹ Khiển. Ghi nhận những cống hiến của mẹ và gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, Bí thư mong muốn mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe bên người thân, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; đồng thời, trao tặng mẹ số tiền 500.000 đ.

Dịp này, lãnh đạo xã An Thuận cũng đã đến thăm và trao tặng mỗi mẹ số tiền 300.000 đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Cho, 93 tuổi có 03 con là liệt sĩ và Mẹ Trương Thị Sấm, 90 tuổi có 02 con là liệt sĩ cùng ngụ ấp An Ninh B.

Được biết, qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, toàn huyện có 607 mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, còn sống 41 mẹ. Riêng xã An Thuận trong số 20 mẹ hiện có 03 mẹ còn sống./.