Thứ 4, Ngày 05/04/2017, 17:00
Tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật công tác gia đình năm 2017
05/04/2017 | Lê Chẳn
Ngày 04/4/2017, UBND huyện Thạnh Phú phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre mở lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật công tác gia đình năm 2017 cho cán bộ lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, công chức văn hóa - xã hội, bí thư chi bộ và trưởng ấp, khu phố.

tap huan.png

Ảnh: Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu về các kỹ năng, hình thức sinh hoạt và kỹ năng truyền thông cho mô hình câu lạc bộ gia đình và nhóm xung kích phòng, chống bạo lực gia đình, tuyên truyền Đề án "Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020", các hoạt động gói can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình. Các văn bản của Đảng, Nhà nước quy phạm pháp luật, các đề án, chương trình, kế hoạch  có liên quan công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình của Trung ương được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện, các hoạt động gói can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình, theo dõi, đánh giá thực hiện kế hoạch hành động về phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Bến Tre đến năm 2020.

Qua đó, nhằm giúp cho cán bộ từ huyện đến cơ sở nắm cơ bản về vị trí, vai trò của công tác gia đình trong giai đoạn hiện nay để làm tham mưu cho cấp ủy Đảng, HĐND, UBND các xã, thị trấn đưa công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình vào Nghị quyết, chương trình hoạt động hàng năm./.