Thứ 5, Ngày 20/10/2016, 08:00
Họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
20/10/2016 | Văn Minh
Đêm 14/10/2016, tại Trung TTVH huyện, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10/1956 – 15/10/2016. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV - Bí thư Huyện ủy đến dự.

hop mat vp.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi họp mặt

Tại đây, các đại biểu được nghe ôn lại truyền thống 60 năm ngày thành lập Hội; Thời gian qua, công tác Hội và phong trào thanh luôn duy trì và có bước phát triển mạnh mẽ. Tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở có nhiều mô hình mới trong các phong trào tình nguyện, xây dựng và phát triển kinh tế trong thanh niên. Công tác phát triển và bồi dưỡng, giới thiệu hội viên tiên tiến cho Đoàn được tập trung thực hiện đồng bộ thông qua việc thực hiện phong trào lớn của Hội là "Tôi yêu Tổ Quốc tôi" tạo sự lan tỏa rộng mạnh được xã hội ghi nhận, tạo dấu ấn sâu đậm trong hoạt động của Hội thời kỳ mới; góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn lưu ý các cấp Hội trong huyện phải đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giác ngộ về con đường đi lên CNXH ở nước ta và nâng cao nhận thức chính trị cho hội viên, thanh niên. Cần nghiên cứu, tổng kết những mô hình và hoạt động thanh niên hiện có; đa dạng hoá các hình thức tổ chức tập hợp thanh niên, chú trọng hình thức tập hợp theo nghề nghiệp, đối tượng, sở thích. Bên cạnh, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị ở địa phương...

Dịp này, Huyện Hội tặng giấy khen cho 22 thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2016. Đồng thời, phát động tổ chức thực hiện công trình chào mừng Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Cựu cán bộ Đoàn - Hội huyện gồm 50 thành viên do ông Lâm Toàn Thắng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm chủ nhiệm.

hoi trai.png

Ảnh: Thi dựng lều trại

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày đã diễn ra Hội trại chào mừng 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Tham gia có 15 tiểu trại với 140 trại sinh đến từ các Đoàn ngành huyện, các xã, thị trấn và các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trong huyện.

Nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra như thi dựng liều trại, tổ chức trò chơi dân gian, trò chơi lớn, giao lưu văn nghệ, thi vẽ tranh với chủ đề "Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu" và sinh hoạt lửa trại…/.