Thứ 2, Ngày 25/07/2016, 16:00
Sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2016
25/07/2016 | Văn Minh
Ngày 22.7.2016, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2016. Ông Lâm Văn Tân – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

sơ kết 6 tháng.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

6 tháng qua, mặc dù đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là tình hình xâm nhập mặn sâu và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân, nhưng với sự tập trung lãnh, chỉ đạo điều hành của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong huyện, cùng với sự quan tâm hỗ trợ tích cực, kịp thời của sở, ngành tỉnh đã giúp huyện từng bước khắc phục khó khăn, đưa kinh tế tiếp tục ổn định.

Huyện triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Các mô hình trồng lúa sạch, nuôi tôm càng xanh luân vụ với tôm sú trên ruộng lúa,… được duy trì phát triển. Chăn nuôi phát triển theo hướng chất lượng và hiệu quả, tổng đàn heo hiện có hơn 22 ngàn con, đàn bò trên 30 ngàn con và gia cầm hơn 400 ngàn con. Tổng diện tích nuôi thủy sản toàn huyện khoảng 16 ngàn ha, sản lượng thu hoạch 9 ngàn tấn, đạt gần 30% kế hoạch.

Hoạt động thương mại – dịch vụ trên địa bàn huyện ổn định, lượng hàng hóa trên thị trường phong phú, đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 6 tháng đầu năm ước hơn 800 tỷ đồng, đạt gần 60% so với kế hoạch. Du lịch tiếp tục phát triển, thu hút trên 60 ngàn lượt khách tham quan, doanh thu ước đạt gần 12 tỷ đồng.

so ket 6 tháng1.png

Ảnh: Ông Lâm Văn Tân – CT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Huyện tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là ở xã điểm Quới Điền, tổ chức 11 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính Phủ. Vận động các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh xây dựng và bàn giao hơn 60 căn nhà tình nghĩa, tình thương.

Tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, lực lượng công an các cấp tập trung thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lâm Văn Tân – Chủ tịch UBND huyện lưu ý thời gian tới các ngành và xã, thị trấn cần chú trọng nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, tập trung hỗ trợ Quới Điền xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2016, thực hiện tốt công tác diễn tập và công tác tuyển quân năm 2017. Đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm trên địa bàn,…