Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 22/07/2016, 11:00
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn: “Đoàn viên – thanh niên phải hun đúc tinh thần để dấn thân lập nghiệp”
22/07/2016 | Quốc Vinh
“Đoàn viên – thanh niên (ĐV-TN) phải hun đúc tinh thần để dấn thân lập nghiệp” - Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh như vậy khi đề cập đến phong trào phát triển kinh tế trong thanh niên tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2016, diễn ra chiều ngày 20/7.

thanh nien.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại hội nghị

Bí thư Huyện ủy đánh giá, việc phát triển kinh tế trong ĐV-TN hiện nay dù đã có những chuyển biến tích cực, nhưng nhìn chung vẫn còn nhiều hạn chế. Muốn đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, cơ hội mở ra là cần gắn kết thực hiện phong trào "Đồng Khởi khởi nghiệp" do Tỉnh ủy phát động. Thanh niên phải nhận thức được khởi nghiệp là làm những gì, khởi nghiệp từ những việc nhỏ nhất, quan trọng là phải đẩy mạnh nghiên cứu, học hỏi, không ngại khó và có quyết tâm đi đến cùng. Đồng Khởi khởi nghiệp là phải hun đúc tinh thần để dấn thân lập nghiệp; phát triển doanh nghiệp; sinh kế để thoát nghèo, làm giàu. Muốn thành công từ phong trào khởi nghiệp, ĐV-TN phải chuẩn bị đầy đủ "Tâm thế - Tri thức – Tập thể - Thực thi – Tài chính".

Đánh giá cao những kết quả mà ĐV-TN các cấp trong huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016, nhất là hoạt động của các phong trào tình nguyện, Bí thư Huyện ủy cho rằng thời gian tới, Đoàn các cấp cần phải đưa phong trào tình nguyện nâng tầm hơn nữa, làm sao để tinh thần tình nguyện phải thường trực trong suy nghĩ của thanh niên, không đợi đến mỗi dịp hè về. Về thời gian còn lại của chiến dịch TNTN hè năm nay, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp bộ Đoàn, nhất là các xã có lực lượng hỗ trợ cần quan tâm cộng tác tốt với sinh viên các trường. ĐV-TN địa phương phải là người chủ công trong thực hiện các công trình, phần việc, sinh viên là lực lượng hỗ trợ, không nên khoáng trắng cho các trường. Có như vậy mới tạo được nét đẹp, để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng sinh viên khi rời địa phương.

Đề cập đến công tác tuyên truyền, giáo dục trong ĐV-TN, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn lưu ý cán bộ Đoàn phải hết sức quan tâm, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, nâng cao trình độ tự học cho thanh niên. Bên cạnh đó, phải biết lắng nghe, thấu hiểu thanh niên nghĩ gì, muốn gì, cần gì để dẫn dắt họ đi đúng hướng. Trước mắt, hướng dẫn ĐV-TN nghiên cứu, vận dụng thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Huyện đoàn cần đổi mới trong trình bày báo cáo, cách tổ chức các buổi hội nghị; nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, không chạy theo số lượng; đẩy mạnh thực hiện đạt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra ở 6 tháng cuối năm 2016…

Theo Ban Thường vụ Huyện đoàn, trong 6 tháng đầu năm, Đoàn các cấp trong huyện tập trung đẩy mạnh phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc; đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp gắn với phong trào thi đua "Đồng Khởi mới". Nổi bật là tham gia tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, thực hiện hàng chục công trình lộ bê tông tổng chiều dài 9.000m; phối hợp bàn giao 3 nhà tình thương; hiến hơn 190 đơn vị máu; khám chữa bệnh miễn phí 600 người và tặng hàng trăm suất học phẩm, xe đạp cho học sinh; hỗ trợ nước ngọt và bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn.

Bên cạnh, tổ chức họp mặt "thanh niên và khởi nghiệp"; giải ngân hơn 300 triệu đồng cho thanh niên phát triển kinh tế, dự nợ hơn 12 tỷ đồng; tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho hơn 800 thanh niên; kết nạp hơn 1.200 đoàn viên; giới thiệu gần 100 đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp 74 đồng chí…/.

Lượt người xem:  513
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677