Thứ 5, Ngày 07/07/2016, 14:00
Phong tặng, truy tặng 20 mẹ Việt Nam anh hùng
07/07/2016 | Mỹ Duyên
Ngày 01/7/2016, UBND huyện tổ chức lễ trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 20 mẹ vừa được Chủ tịch nước ký quyết định công nhận (trong đó có 04 mẹ còn sống).

​Ông Trần Dương Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện Ủy, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Thạnh Phú có bề dày lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mạng, hy sinh cả máu xương bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp to lớn của các mẹ trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ là vô cùng to lớn, thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến.

Qua 2 cuộc kháng chiến, toàn huyện có 586 mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Tải về     mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 48 mẹ còn sống, hiện đều được các công ty, cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời.

Tại buổi lễ, thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước, các cấp lãnh đạo luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời, hứa  tiếp tục phát huy truyền thống góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.