Thứ 5, Ngày 26/05/2016, 17:00
Hội thi tin học trẻ giành cho học sinh bậc Tiểu học và THCS huyện
26/05/2016 | Lê Chẳn
Ngày 21/5/2016, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú phối hợp tổ chức Hội thi tin học trẻ giành cho học sinh bậc Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, có 47 thí sinh dự thi, được chia làm hai bảng, bảng A có 31 thí sinh tiểu học, bảng B có 16 thí sinh bậc THCS.

thi tin hoc.png

Ảnh: Các thí sinh đang thực hành

Đối với bậc Tiểu học, các thí sinh trải qua hai phần thi gồm thi trắc nghiệm. Thực hành ứng dụng về kỹ năng tư duy, kỹ năng sử dụng bàn phìm, chuột để vẽ tranh, soạn thảo văn bản, chơi những trò chơi đơn giản.

Đối với bậc THCS, các thí sinh cũng phải trải qua hai phần thi gồm thi lập trình, viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal hoặc Free Pascal để tìm kết quả bài toán và thi phần mềm sáng tạo. Thí sinh dự thi phải tự trình bày sản phẩm của mình và trả lời câu hỏi chất vấn của Ban giám khảo đặt ra.

thi tin hoc 1.png

Ảnh: Anh Võ Phú Lâm - Phó bí thư HĐ trao các phần thưởng cho các thí sinh đạt giải

Kết quả bậc Tiểu học em Đặng Ngọc Thư đạt giải nhất, Ngô Minh Trí đạt giải nhì và Nguyễn Tấn Phát đạt giải ba, cả ba em cùng ở trường Tiểu học thị trấn Thạnh Phú. Bậc THCS em Hồ Trung Hậu THCS thị trấn Thạnh Phú đạt giải nhất, Hồ Bân Bân THCS An Qui đạt giải nhì và Cao Huy Lộc THCS Mỹ Hưng đoạt giải ba.

Cuộc thi nhằm góp phần phát triển môn tin học trong thanh thiếu nhi và chọn lựạ những tài năng tin học xuất sắc tham gia dự hội thi cấp tỉnh sắp đến.