Thứ 5, Ngày 01/10/2015, 08:00
Mỹ An làm lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"
01/10/2015 | Hồ Ngọc
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm thường xuyên nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Nhằm phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường và cộng đồng.

​Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 (sau đây gọi là Tuần lễ) diễn ra vào ngày 02/10/2015 của UBND xã Mỹ An  với chủ để "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay". Tham dự lễ khai mạc tuần lễ thầy cô giáo và 50 học sinh tiểu học tam dự. Tuần lễ nhằm mục đích:

- Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng;

- Góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế;

- Đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện, trước hết là thư viện trường học; cũng trong lễ khai mạc này đã đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo giúp đẩy mạnh phong trào đọc sách, học tập suốt đời trong toàn xã.