Thứ 2, Ngày 07/09/2015, 17:00
Thạnh Phú: Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ mua bán trái phép chất ma túy
07/09/2015 | Lê Chẳn
Ngày 01/9/2015, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Phú đã mở phiên tòa xét xử vụ án "Mua bán trái phép chất ma túy", được quy định tại Điều 194 Bộ luật hình sự Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo cáo trạng, đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy xảy ra nhiều lần tại cầu lộ Mới ấp Thạnh B và tại khu vực nhà nghỉ Lan Hương, ấp Phủ, xã Tân Phong. Đối tượng là Phan Hữu Bảo đã bán 03 gói ma túy với giá 800 ngàn đồng cho Trần Thanh Bền và Tăng Hồng Huy ở ấp Thị, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam. Được biết, trước đó Phạm Hữu Bảo đã bị Công an huyện Thạnh Phú ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền là 750 ngàn đồng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Xét về hành vi vi phạm của Phan Hữu Bảo là rất nguy hiểm cho xã hội, làm phát sinh các tệ nạn xã hội khác, làm mất trật tự công cộng, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Tân Phong và các xã lân cận khác.

Tại phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Phú đã tuyên phạt bị cáo Phan Hữu Bảo, sinh năm 1988, thường trú ấp Thạnh B, xã Tân Phong 7 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", đã bị lực lượng công an bắt quả tang vào lúc 16 giờ ngày 12/3/2015, tang vật thu giữ 03 gói ma túy, trọng lượng 0,2887 gam.​