Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 01/04/2019, 10:00
Sơ kết giai đoạn I thực hiện kế hoạch Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
01/04/2019 | Quốc Vinh
Sáng ngày 28/3/2019, tại hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện kế hoạch Tổng điều tra giai đoạn I. Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

dieu tra.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại hội nghị

Giai đoạn chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện được thực hiện đúng quy định. Đến nay, đã thành lập Ban Chỉ đạo và Văn phòng Ban Chỉ đạo các cấp, triển khai thực hiện tốt các hướng dẫn của Trung ương, tỉnh đúng theo quy trình. Hoàn thành tổ chức các lớp tập huấn công tác phân chia địa bàn điều tra và vẽ sơ đồ nền, công tác quản lý, lập Bảng kê hộ; tập huấn nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ thông tin… cho hơn 500 lượt đại biểu là Ban Chỉ đạo, tổ trưởng, điều tra viên các xã, thị trấn. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng các nội dung Chỉ thị, Quyết định, phương án, kế hoạch của Ban Chỉ đạo các cấp có liên quan đến Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Trong cuộc tổng điều tra lần này, toàn huyện Thạnh Phú có 262 địa bàn điều tra, trong đó, địa bàn bình thường là 143, địa bàn mẫu là 119. Toàn huyện có 18 tổ trưởng; 138 điều tra viên, trong đó có 74 điều tra viên toàn bộ, còn lại là điều tra viên mẫu. Tổng số điều tra trong đợt này là 37.640 hộ với 125.889 nhân khẩu, trong đó có 63.879 nữ. Hình thức thu thập thông tin hoàn toàn bằng CAPI – điều tra phiếu điện tử thu thập bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng…

Phát biểu tại h ội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú lưu ý thành viên Ban Chỉ đạo huyện và cơ sở nhất quán mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra, trong đó, tập trung thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ chính. Đó là tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đảm bảo thông tin đến được với các địa bàn vùng sâu, hẻo lánh, vùng khó khăn. Chuẩn bị các địa bàn đảm bảo an toàn cho tổng điều tra. Thu thập thông tin tại địa bàn điều tra các hộ dân cư theo thời gian quy định từ ngày 01/4 đến 15/4. Giám sát, nghiệm thu số liệu, báo cáo tiến độ về trên kịp thời, đúng quy định. Xử lý số liệu và báo cáo kết quả về trên.

Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trước mắt, các xã, thị trấn tiếp tục cập nhật, rà soát số liệu bảng kê hộ, cập nhật số hộ, nhân khẩu trong bảng kê nhằm chuẩn bị tốt trước khi tiến hành điều tra. Qua đó, hoàn thiện cơ sở dữ liệu bảng kê thông tin, điều hành trên trang thông tin điều tra. Riêng lễ ra quân được huyện chọn xã Quới Điền làm điểm cần chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công vào sáng ngày 01/4. Các xã, thị trấn còn lại quan tâm rà soát các nội dung buổi lễ, đảm bảo có sự tham dự của người dân, cộng đồng…/.


Lượt người xem:  38
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677